Chương 28 : Ahimbree (3)

Chương 28 : Ahimbree (3)
4.7 (93.33%) 27 votes

 

“Tổ, tổ, tổ.”

 

Tìm kiếm thông tin trên chiếc máy tính bảng của mình, An Jaehyun làm một hớp cà phê. Nhờ đống caffeine đó mà cái đầu chậm tiêu của cậu bắt đầu hoạt động.

 

“Vậy là có 3 khu vực khả dĩ nhất.”

 

Mang về quả trứng từ một cái tổ !

 

Dù nghe hệt như một nhiệm vụ vô lí,nhưng nhờ vào kinh nghiệm chơi Warlord lâu năm , An Jaehyun vẫn có cách của riêng mình.

 

Đầu tiên, cậu khoanh vùng những nơi có tiềm năng lại. Lúc này Ahimbree đang ở Lâu đài Bangtz. Vì thế, khả năng cao là khu vực nhiệm vụ nằm gần nơi đây.

 

Đến đây, các từ “trứng” và “tổ” là những gợi ý cực kì hữu dụng. Loài quái vật được nhắm tới có thể là chim, bò sát hoặc côn trùng.

 

“[Vách Đá của Rắn Hang], [Đầm Thằn Lằn], [Đường Hầm của Kiến Răng Cưa].”

 

Trong số vô vàn những bãi săn xung quanh Lâu đài Bangtz, chỉ có 3 nơi là phù hợp với yêu cầu. Tất nhiên, đó chỉ là những địa điểm đã được biết tới, và khả năng là vẫn còn đó những bãi quái ẩn nữa. Nhất là việc người chơi không bao giờ tiết lộ chỗ săn tốt nhất ra bên ngoài. Dù là guild hay người chơi , họ cũng sẽ làm bất cứ thứ gì cần thiết để độc chiếm những bãi săn quái tốt.

 

May mắn thay, An Jaehyun đã biết nơi mình cần đến.

 

“[Rắn Hang] thì vượt quá lv 50 rồi, còn nếu muốn săn [Kiến Răng Cưa] thì phải cỡ khoảng lv 40 mới đánh được.”

 

[Vách Đá Rắn Hang] là bãi săn quái cấp 50, còn [Đường Hầm Kiến Răng Cưa] là cấp 40. Ngay cả khi một trong số chúng là nơi để thực hiện bài kiểm tra của Ahimbree, vào lúc này An Jaehyun cũng chẳng thể làm được gì.

 

Vì thế, chỉ còn lại duy nhất một lựa chọn .

 

“Chắc hẳn phải là [Đầm Thằn Lằn] thôi.”

 

Đầm Thằn Lằn.

 

Nơi đó sẽ là điểm tới tiếp theo của cậu. Đây là chỗ xuất hiện của một con quái lv 30 với tên gọi [Thằn Lằn Xanh].

 

Bãi quái này không hề tệ. Với năng lực của An Jaehyun, dù bọn [Chiến binh Thằn Lằn] có lẽ sẽ khá khó nhằn, nhưng với đám [Thằn Lằn Xanh] thì lại chẳng có vấn đề gì cả. Thêm nữa, Thằn Lằn không phải là chủng quái ưa thích đối với người chơi. Người bình thường sẽ gặp chút khó khăn khi giết chúng . Đó là vì bọn nó chiến đấu hệt như con người, giống ma sói ấy. Không chỉ thế, đám này còn mang theo vũ khí và mặc cả giáp nữa.

 

Nếu cần thiết thì vẫn có thể giết chúng, nhưng chẳng người chơi nào lại cố gắng để tự làm khó mình cả.

 

Trái lại, chúng là những mục tiêu khá ngon lành nếu bạn biết phương pháp săn và có kỹ năng tốt để đề phòng. Ngay cả khi bài test không nằm ở đây, nơi này vẫn sẽ là một bãi săn quái khá ổn cho An Jaehyun.

 

Do vậy, có thể nói cậu đã bắn rụng hai con chim chỉ với một hòn đá. An Jaehyun vừa có thể lên cấp và khám phá nhiệm vụ.

 

Vấn đề nằm ở việc quay phim.

 

“Nếu đó là khu vực nhiệm vụ của Ahimbree…”

 

Tất cả video về [Đầm Thằn Lằn] có khả năng cao là đều đã bị dò xét.

 

Cùng với đó, Hyrkan đã tiết lộ việc nhận được danh hiệu [Rising Star] thông qua video của mình. Ai đó được xác nhận đã sỡ hữu danh hiệu [Rising Star] lại xuất hiện ở một nơi đáng lý ra phải là khu vực để làm bài test của Ahimbree ư ?  Một viễn cảnh đáng để nghi ngờ đấy.

 

Ngay cả lúc đó, An Jaehyun chỉ thoáng qua được tên kia bởi cậu đang mặc bộ đồ mặc định của Hiệp hội Chinh Phục. Nếu mang cái mặt nạ hahoe của mình, cậu rồi cũng sẽ bị nghi ngờ dù cho có đồng ý bắt tay trái hay không.”

 

“Dou ma.”

 

“Mấy thằng óc c*t đó lại khiến mọi chuyện khó nhằn hơn rồi.”

 

Thật sự, An Jaehyun không hề trông mong là mình sẽ phải lo lắng về mấy điều như vậy. Cậu ổn với đám linh cẩu đó. Thực tế, nếu cân nhắc về sức nặng của cái nhiệm vụ mình đang làm, khá là lạ khi không có tên linh cẩu nào theo sau.

 

Tuy nhiên, bám đuôi cậu lại không phải lũ linh cẩu. Và tệ hơn nữa , An Jaehyun chẳng biết chúng là sư tử hay là hổ.

 

“Chúng là ai cơ chứ?”

 

Cậu có thể chắc chắn một điều ; bọn này là thú săn mồi.

 

“Set đồ [White Mamba]… không thể có chuyện đó chỉ là một người chơi lv cao được. Hắn phải là một Ranker.”

 

Nhưng cậu không hề biết bọn chúng là loại nào. Không phải chỉ vì An Jaehyun không thể nhớ nổi đám đó.

 

Nhìn vào những hàng chỉ số, khó mà nói rằng đây là một set đồ tuyệt vời không gì sánh được. Tuy nhiên, 3 guild đã phải hợp tác để giết White Mamba, và một nhà thiết kế nổi tiếng đã được thuê để tạo nên bộ đồ này. Chỉ với một biểu tượng thương hiệu , những cái túi y hệt nhau sẽ có giá khác hẳn đi ngay .

 

Thông thường, những trang bị thế này chẳng bao giờ mua được bằng tiền cả. Các guild sẽ phân phối chúng cho nhà tài trợ hoặc bạn bè của họ, hay giữ lại để làm đồng phục tượng trưng.

 

Nói cách khác, rất dễ dàng để truy ngược lại chuyện này.

 

Tuy nhiên, không thể làm vậy với gã này được. Một người mặc set đồ khoa trương như vậy mà chẳng hề để lại bất kì dấu vết nào trên mạng. Nếu hắn ta tới từ một guild nổi tiếng, An Jaehyun có thể thoải mái và hành động sao cho phù hợp, nhưng đây không phải là trường hợp như vậy.

 

Đó là lý do tại sao mà An Jaehyun lại cẩn trọng quá mức đến thế.

 

Trực giác cậu mách bảo như vậy.

 

“Không thể nào có chuyện một kẻ biết cách thử người khác như thế kia lại có lí lịch trong sạch được.”

 

Nếu hắn ta là thành viên của 30 guild top đầu hoặc thuộc thế lực đối địch của chúng, tên này sẽ chẳng hành động như thế.

 

Hắn sẽ tiết lộ tên guild của mình và yêu cầu một cuộc trao đổi. Mặc dù chuyện đó nên để người đưa tin làm , chứ không phải là một Ranker . Người chơi lv cao đầu tư phần lớn thời gian trong game vào việc đi săn. Sẽ thật phí thì giờ để nói chuyện và đàm phán với những người chơi đáng ngờ.

 

“Không thể nào hắn ta thuộc 30 guild top đầu được. Mình chưa thấy những hành động như thế từ phía đám đó bao giờ.”

 

Từ tiêu chuẩn của An Jaehyun, tên này không đến từ 30 guild hạng đầu.

 

“Dù vậy , hắn chắc hẳn phải là thành viên của một nhóm người nào đó…”

 

Nhưng chắc chắn hắn là thành viên của tổ chức nào đó. Một người chơi khác đã ẩn nấp trong khi Hyrkan nói chuyện chính là bằng chứng.

 

Với việc những thứ bất lợi đó hệt như một phần của thế giới Warlord đi theo mình, cơn đau đầu của An Jaehyun khá thoả đáng.

 

Bực mình, cậu gãi đầu.

 

“Má nó.”

 

“Tại sao lại phải lo lắng về việc này cơ chứ? Bản thân mình đã có đủ những thứ đó chỉ với riêng cái game này. Mấy con bitch như Choi Sulyeon khiến mình sắp điên lên rồi . Bọn óc c*t lạ hoắc đó lại chui từ đâu ra nữa vậy?

 

Trong thế giới này , không có điều gì dễ dàng cả.

 

An Jaehyun một lần nữa nhớ về câu nói đó.

 

★★★

 

Đầm Thằn Lằn.

 

Bãi quái mà đa phần người chơi đều tránh xa toạ lạc tại phía bắc Lâu đài Bangtz. Dựa vào tốc độ di chuyển của hầu hết mọi người, địa điểm đó cách nơi đây khoảng 5 giờ đi bộ. Đó chẳng phải là một quãng đường ngắn ngủi gì. Chả có ai hứng thú gì với việc đi dọc cả một quãng đường dài mà không hề chơi game.

 

Điều đó cũng tương tự với Hyrkan. Làm sao chắc chắn được là cậu sẽ không gặp phải một bất ngờ “dễ chịu” chỉ vì vội vã đi đến đấy. Nên tốt hơn là giải quyết mọi thứ trên đường tới đó.

 

“Xem nào.”

 

Hành động nghịch ngợm cái đầu của Skeleton Warrior cũng là một phần trong việc “giải quyết mọi thứ trên đường tới đó”.

 

“Vậy là mình phải vẽ nó trên đây à?”

 

Sau khi nghịch cái đầu một tí, Hyrkan đã sử dụng phép thuật. Cậu vẽ một niệm ấn hình chữ thập phía sau đầu của Skeleton Warrior, và nó phát ra một ánh sáng đỏ tươi.

 

Về cái niệm ấn ấy à?

 

“Tiếp theo, mình phải kích hoạt ma pháp.”

 

Nó , dĩ nhiên rồi, chính là Ma pháp Độc nhất, Madness Helm.

 

Sau khi vẽ ấn pháp xong, Hyrkan vỗ vào phía sau sọ của Skeleton Warrior. Rồi nó bước về phía trước, gãi đầu trong khi nhìn chằm chằm vào Hyrkan.

 

Vào đúng lúc đó,

 

Vút!

 

Nắm tay trái của Hyrkan bay như tên bắn hướng thẳng vào đầu Skeleton Warrior. Đó là một cú đánh hoàn hảo. Ngắn gọn và không hề thừa thãi , trông cứ như thể là chuyển động của nó hoàn toàn tách rời với cơ thể cậu ta.

 

Không chỉ vung ra nắm đấm , Hyrkan còn cùng lúc tiến về phía trước và rút ngắn khoảng cách của hai bên .

 

Ngay cả thế, Skeleton Warrior nghiêng đầu và né cú đòn bất ngờ đó. Trong lúc làm vậy , nó ngay lập tức tách xa ra khỏi Hyrkan. Chứng kiến điều này, cậu cười mỉm.

 

“Dù biết rằng mình là người dạy, nhưng nó tiến triển nhanh thật đấy.”

 

Nếu là trước đây, chỉ đơn giản là nó ăn đập mà thôi. Ngay cả khi đã né, thì đó cũng là điều duy nhất Skeleton Warrior có thể làm.

 

Tuy nhiên, giờ đây, nó thậm chí còn biết tạo khoảng cách và chuẩn bị cho đòn đánh sắp tới.

 

Chưa kể đến việc, cú đánh của Hyrkan lẹ hơn hẳn cái hồi cậu còn ở lv 10. Có thể phản ứng lại một đòn tấn công nhanh đến thế cho thấy nó đã đi xa được đến nhường nào. Đây là kết quả của việc Hyrkan dành ra 30 phút mỗi ngày để đào tạo chúng.

 

Vấn đề tiếp theo.

 

“Nó có thể duy trì khả năng tránh né ngay cả khi được buff Madness Helm chứ ?”

 

Chỉ đọc tên thôi cũng đủ biết là Madness Helm có nghĩa xa hơn hẳn so với từ “bình tĩnh”. Ngay khi Skeleton Warrior nhận được buff, thậm chí một người chơi mới toanh cũng đoán được rằng nó sẽ trở nên hung hăng hơn.

 

Đối với đa phần vật triệu hồi, hung bạo quá độ là một điều đáng khen. Tuy vậy, điều đó hoàn toàn khác đối với đám quái của Hyrkan. Cũng ổn nếu bọn nó trở nên hung hăng, nhưng chúng phải duy trì được những gì cậu dạy. Nếu chỉ hung dữ không thôi , thì đám đó kiểu gì cũng sẽ biến lại thành một cục vuông không hơn không kém.

 

“Đội mũ vào đi nào.”

 

Hyrkan niệm chú.

 

Ngay sau đó, dấu niệm ấn màu đỏ tươi đằng sau đầu con Skeleton Warrior bừng sáng.

 

Rắc!

 

Cùng với một âm thanh kì lạ, 2 cái sừng có kích thước như nắm tay của nam giới trưởng thành nhú ra từ cái đầu con Skeleton Warrior. Ánh lửa xanh trong hốc mắt cũng chuyển dần thành màu đỏ khi hai cái sừng mọc lên. Ngọn lửa bừng cháy dữ dội, như thể muốn bật ra khỏi đôi mắt đó vào bất cứ lúc nào.

 

Cuối cùng , Skeleton Warrior mở miệng ra. Trông như nó không kiểm soát được việc máu mình đang sôi lên, mặc dù chuyện đó chẳng thể nào xảy ra được.

 

Quan sát Skeleton Warrior, Hyrkan mỉm cười, Rồi, cậu rút thanh kiếm khỏi chiếc vỏ bên hông.

 

Ching!

 

Với tiếng rút kiếm, Hyrkan đánh về phía Skeleton Warrior với tất cả sức mạnh của mình. Cậu rút ngắn khoảng cách chỉ trong một hơi thở và vung vũ khí với ý định chặt đầu nó.

 

Vút!

 

Thanh kiếm tạo ra một đường bán nguyệt khi vung vào không trung.

 

Skeleton Warrior né cú chém bằng cách nghiêng nhẹ đầu về phía sau. Hyrkan không nhìn thấy cảnh này. Ngay vào lúc nó đưa đầu về, cậu dùng lực ly tâm từ cú chém để quay người. Dùng chân trái làm trụ, chân phải của cậu vẽ thành một vòng tròn. Thứ đó đến gần cơ thể con Skeleton Warrior với một âm thanh nặng nề.

 

Vèo!

 

Skeleton Warrior tránh cú đá xoay người đó bằng cách bẻ cơ thể về phía sau. Sau khi nghiêng cả đầu và người về đằng sau, nó đứng thẳng lại lần nữa.

 

Thấy việc này, Hyrkan dừng di chuyển.

 

“Ồ?”

 

Điều đập vào mắt Hyrkan là hình ảnh của một Skeleton Warrior không hề nao núng và vẫn giữ vững vị trí của mình.

 

“Nó sẽ không lùi lại?”

 

Phải biết đứng vững trên chiến trường. [TN Eng: Tục ngữ Hàn Quốc]

 

Dù nó sẽ né tránh các đòn tấn công, Skeleton Warrior quyết không bao giờ rút lui.

 

Dõi theo điều này, một nụ cười rạng rỡ xuất hiện trên gương mặt Hyrkan

 

“Thứ này có thể hữu dụng đấy…”

 

★★★

 

Cùng với sự gia tăng về độ nổi tiếng của Warlord, các guild trong đó, kể cả 30 hạng đầu, đều phải vật lộn để tuyển thêm thành viên mới. Với sự thiếu hụt về nhân lực, không nói cũng biết là cả đám đều chạy đua để đem về những người chơi đầy hứa hẹn. [TN Eng: “Người chơi đầy hứa hẹn” ở đây và theo cách khác đều là từ dùng để chỉ người sở hữu danh hiệu “Rising Star”]

 

Gần đây, cuộc thi tuyển chọn những “người chơi đầy hứa hẹn” này đang trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Đó là bởi cái cụm từ “Lễ kỉ niệm 1 năm”.

 

Trong Warlord, rất khó để những người chơi sau có thể bắt kịp những người đi trước. Trong hoàn cảnh đó, cụm từ “Lễ kỉ niệm 1 năm” được xem như là một cột mốc về mặt tinh thần. Người nào khởi đầu sau mốc này có thể bắt kịp các Ranker là điều bất khả thi! Đó là thứ mà mọi Ranker đều tin tưởng.

 

Nói cách khác, những người chơi đầy hứa hẹn được tuyển chọn trước lễ kỉ niệm 1 năm là thế hệ tân binh cuối cùng có thể thách thức các Ranker.

 

Đó là lý do giải thích việc vì sao gần đây Choi Sulyeon lại xem xét qua danh sách của những người chơi có tiềm năng. Cô đã nhìn qua những lịch sử và video chiến đấu của họ. Đa phần đều là những người được biết là có kĩ năng từ game khác và đã trở nên quen thuộc với game VR.

 

Tài năng lẫn tiềm lực của họ cũng không phải là tệ.

 

Tuy nhiên.

 

“Bây giờ đã có hơn 10 triệu người chơi trong thế giới game VR cơ mà. Tại sao chẳng có lấy một ai hữu dụng vậy chứ?”

 

Choi Sulyeon không hài lòng với danh sách những người chơi giàu tiềm năng. Nhìn qua cũng đủ thấy điều đó rồi.

 

Thật vậy, việc của cô ta không phải là đi kiểm tra từng người chơi như thế. Dù đã xem video trên Youtube rất nhiều lần, trông cứ như là thay đổi nước đi hơn là tuyển chọn. Với điều đó, cô ta chẳng thể nào vui vẻ trong cái tình hình hiện tại.

 

Không ai lọt vào mắt của cô ấy. Việc tìm ngọc trong đống đá chỉ xứng đáng nếu viên ngọc được tìm thấy. Với việc chỉ toàn là đá, thì rất khó để có được động lực.

 

Đáp lại lời than phiền đầy hóc búa của Choi Sluyeon, thư kí của cô, Park Suji, nhanh chóng động não.

 

“Cô chủ có vẻ khó chịu hơn mọi khi. Cô ấy hẳn phải có sẵn tiêu chuẩn trong đầu rồi .”

 

Là thư ký đã được 5 năm, Park Suji nhanh chóng hiểu ra suy nghĩ của Choi Sulyeon.

 

“Cô chủ đã chấm được ai chưa?”

 

Với câu hỏi đó, Choi Sulyeon nhăn trán.

 

Cô đã để ý được ai chưa ? Tất nhiên là rồi.

 

Ngoại trừ việc, người chơi điêu luyện cô nghĩ đến đã thuộc về guild khác.

 

Khao khát những người này chẳng khác gì thèm thuồng miếng bánh bên trong bức tranh cả. Tiền không phải là vấn đề. Giữa 30 guild đầu có một thỏa thuận quân tử. Cốt lõi của điều này là chuyển nhượng người chơi. Sẽ ổn nếu có ai đó mà cả hai bên đều muốn, nhưng đơn phương trộm cắp tất sẽ dẫn đến chiến tranh.

 

Nhưng ngoài những người này ra, không ai lọt vào tầm mắt cô cả.

 

Khoan…

 

“Gì thế ạ?”

 

Cô nhớ về khuôn mặt đó. Không, khó mà nói đó là cái mặt được. Suy cho cùng, cô chưa bao giờ tận mắt chứng kiến nét mặt anh ta.

 

Chỉ có một thứ mà cô ta biết về nó.

 

“Mặt nạ Hahoe.”

 

“Gì ạ?”

 

Park Suji nghiêng đầu, trong khi Choi Sulyeon cuối cùng cũng hiểu tại sao mình lại bực bội.

 

“Anh chàng đeo mặt nạ hahoe đăng video lên YouTube ấy. Tìm hiểu về cậu ta. Xóa toàn bộ thông tin về những người khác đi.

 

Mặt nạ Hahoe.

 

Chỉ với một đầu mối, Park Suji gật đầu.

 

“Vâng, thưa cô.”

 

“Tiện thể thì, đám Trợ giả đã đáp lại chưa?”

 

“Dạ, vẫn chưa.”

 

“Quả là một bọn đáng ngạc nhiên. Sự táo bạo của chúng… mà thôi, chúng ta sẽ liên lạc với đám đó trước. Hỏi bọn nó chính xác thời điểm và những ai sẽ được gửi tới. Ta sắp sửa có raid rồi, nên hãy lấy câu trả lời càng sớm càng tốt. Nếu chúng chậm trễ, cô có thể lấy tên của tôi ra dọa.

 

“Vâng, thưa cô.”

 

“Còn nữa, tôi sẽ tập luyện trong vòng 30 phút, nên hãy kêu huấn luyện viên sẵn sàng. Tôi sẽ ăn sau khi xong việc , thực đơn là gì?”

 

“Salad thịt bò kiểu Hàn Quốc. Còn cà phê là loại Blue Mountain của Jamaica như cô muốn.

 

“Còn gì nữa không?”

 

“Chỉ vậy thôi ạ.”

 

Chỉ thế thôi.

 

Với câu nói đó, vẻ ngoài của Choi Sulyeon thay đổi. Cô ra vẻ nghiêm túc, nặng nề.

 

“Còn Tổng thống?”

 

“Ngài ấy không nói gì cả.”

 

Không lời nào. Nghe thấy điều đó, cái nhếch mép khẽ xuất hiện trên biểu cảm căng cứng của cô.

 

“Có vẻ cha và mẹ chẳng nói gì kể từ khi Warlord trở nên nổi tiếng. Cảm giác cứ như mới chỉ là hôm qua khi họ còn cố ép tôi phải kết hôn chỉ vì chi chút tiền vào game.

 

Sau khi hồi tưởng một chút, Choi Sulyeon đứng dậy khỏi ghế. Với bộ pajamas mỏng đang khoác trên cơ thể, vẻ hào nhoáng và dáng vẻ người mẫu của cô ấy hiện rõ ra.

 

Nhìn vào dung mạo và hình thể của Choi Sulyeon, cô thư kí , Park Suji, cảm thấy đố kị từ tận con tim.

 

“Đời đúng là bất công mà. Mình không biết là người nào, nhưng bất cứ ai cưới được cô chủ trong tương lai chắc hẳn phải cứu cả đất nước ở kiếp trước quá.”

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel