Chương 28: Gọi tôi là Ishmael – 4

Chương 28: Gọi tôi là Ishmael – 4

Yu IlHan trở về xưởng chế tạo của cậu sau khi thấy thông báo trên TV thay đổi về sự kiện hầm ngục tồn tại giữa thành phố. Như IlHan đã đoán, Nữ Hoàng có rất nhiều mối quan hệ đặc biệt.

Nhưng giờ, cậu không cần quan tâm đến bất cứ thứ gì. Thứ duy nhất quan trọng lúc này là kỹ năng!

[Tim của quái vật Nhị Đẳng đang ngủ 0/500]

[Máu Cự Quỷ 0/500 lít]

[Ngủ say 12/100 giờ]

[Ma thạch quái vật Tam Đẳng 1/1]

Yu IlHan không thể giấu đi nụ cười của mình khi nhìn vào điều kiện tiến hóa kĩ năng Nghỉ Ngơi vừa mới cập nhật.

“Tôi biết những điều tốt đẹp sẽ đến với người tốt mà.”

[Tôi không ghét sự lạc quan đó của cậu lắm đâu.]

Có phải chỉ là tưởng tượng của Yu IlHan không hay cậu cảm giác những lời đó đang gián tiếp xúc phạm mình vậy? Sau khi khiến Ertha im lặng bằng một cái lắc đầu, cậu nhìn vào đống công việc mình phải xử lý.

“Vậy vấn đề lớn nhất bây giờ là Cự Quỷ. Tôi chưa từng thấy có quái vật từ thế giới khác xuất hiện trên Trái Đất… ”

[Nếu là người khác, anh ta có thể nhận nhiệm vụ phù hợp ở thế giới khác để làm kèm theo với việc này.]

“Hmph, cô nghĩ rằng tôi đang làm việc này vì bản thân không muốn đi đến thế giới khác sao?”

Sau trò đùa khiến Yu IlHan nổi khùng kia, Ertha đành phải nói vài điều để khiến cậu ta bớt nóng.

[Cậu không cần phải lo lắng đến vậy, nồng độ mana trên Trái Đất vẫn đang tăng lên rất nhanh. Cậu sẽ bắt gặp được bọn Cự Quỷ nhanh hơn mình nghĩ đấy.]

“Nhưng cô biết không? Trong những cuốn tiểu thuyết giả tưởng, máu của Cự Quỷ không phải rất nổi tiếng sao? Chả phải chúng đắt hơn cả vàng và thậm chí còn là vật liệu tiêu biểu trong việc sản xuất thuốc phép sao? Mà loại máu đó xuất hiện trong các yêu cầu để tiến hóa kỹ năng Nghỉ Ngơi cũng vì nó có đặc điểm chữa lành vết thương, đúng không? ”

[Đúng là như vậy.]

Ertha đồng tình với giọng vui vẻ.

[Nếu cậu có kĩ năng Kháng Độc Siêu Cấp!] 

“Đạ mấu.”

Tại sao yêu cầu kĩ năng kháng độc cứ tăng lên như vậy! Kháng Độc Sơ Cấp, Kháng Độc, Kháng Độc Siêu Cấp – IlHan không thể tưởng tượng tiếp theo nó sẽ tăng đến mức nào.

[Đừng quá tin vào mấy cuốn tiểu thuyết giả tưởng kia. Làm gì có loại người nào điên đến mức uống máu quái vật chưa được xử lí chứ? Không phải là không tồn tại những loại thuốc ma thuật ở thế giới khác, nhưng nguyên liệu để làm ra chúng không có liên quan gì đến bọn Cự Quỷ cả .]

“Ừ, gì cũng được.”

Tuy nhiên, nó không thay đổi được thực tế rằng IlHan cần máu Cự Quỷ để tiến hóa kĩ năng Nghỉ Ngơi. Mà đó lại là thứ máu mà con người không thể uống được.

Cái kỹ năng này đến từ đâu, và nó sẽ phát triển theo phương hướng nào? Yu IlHan nửa lo lắng, nửa kỳ vọng.

[Mà phải phải nói, tim của quái vật Nhị Đẳng đang ngủ cũng là một điều kiện khá khó đấy. Cậu có thấy nó khả thi không? Cậu sẽ phải giết nó ngay trong một đòn tấn công, chứ không phải là 2 hay 3 đâu.]

“Tôi nghĩ mình sẽ có thể xoay xở nếu nâng cấp vũ khí của bản thân lên……”

Khi ánh mắt của Yu IlHan hướng về phía harkanium trong một góc của xưởng chế tạo, Ertha kéo tóc cậu.

[Tôi nói không.]

“Cho tôi một chút thôi mà. Đi mà.”

[Không.]

Dù Yu IlHan lại nổi nóng, Ertha vẫn không dao động chút nào.

[Nếu tôi làm thế, cán cân sức mạnh sẽ lệch đi. Việc cậu được sử dụng búa và đe của thiên đường đã là quá lợi thế rồi. Vì vậy trước khi nhiệm vụ kết thúc, hãy tranh thủ làm vài món vũ khí tốt đi.]

“Tch.”

Ừ thì cậu cũng rất cảm kích khi bản thân có thể tạo nên vũ khí với những món dụng cụ vượt trội hoàn toàn so với mọi thứ ở thế giới này. Vì khi dùng chúng để bảo dưỡng cây thương của mình, IlHan cảm nhận rõ ràng sự thât đó.

Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng đến thép, IlHan rất khó để tạo nên bất cứ thứ gì mạnh hơn so với cây thương hiện tại. Chuyện đã đến mức này, cậu có nên thử thách bản thân bằng cách sử dụng titan? Yu IlHan lắc đầu sau khi nghĩ đến việc đó

“Tôi lẽ ra nên nghiên cứu về việc xử lý xương nhiều hơn.”

[Dù vậy, nếu xét đến tài năng của cậu thì kim loại sẽ là thứ phù hợp hơn nhiều.]

Yu IlHan cũng biết rõ điều này. Đó là lí do vì sao cậu đang nghĩ đến việc “xỉa” lấy một ít harkanium.

“Ah, chết tiệt. Bây giờ, hãy cứ làm những gì tôi có thể trước đã. ”

[Tôi tò mò tại sao cậu không nói vậy từ trước.]

Phần da từ Ảnh Báo đã bị hư hại nên chỉ có thể sử dụng để làm phần giáp cho những bộ phận cơ thể khác, thêm vào đó là phần xương cứng, cơ và gân từ con quái mà cậu lấy để dùng khi cần thiết – đó là tất cả những vật liệu Yu IlHan đang có.

Thứ đầu tiên IlHan sửa chữa chính là bộ lao đã hư hại nặng nề sau cuộc chiến kia. Vì trụ và lao làm từ những được làm từ xương của Đại Báo hầu như không bị hỏng nên cậu đành nâng cấp sợi dây bằng cách dùng da từ con Ảnh Báo để khiến nó thêm bền chặt hơn.

Sau khi chuẩn bị bộ dụng cụ sáu-trong-một để có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào, cậu nhìn sang đống cơ và gân.

“Đống cơ này có độ đàn hồi tốt đấy.”

[Cậu lại có ý tưởng gì đó kì lạ, đúng không ?]

Sao lại không nhỉ? IlHan cười như đang tưởng tượng ra những thí nghiệm cậu có thể làm với cơ của Ảnh Báo.

Tuy nhiên, dù độ đàn hồi của cơ có cao đến mức nào cũng không thể mạnh hơn lực đẩy khi dùng thuốc súng. Như đã đoán trước, ngay cả sau khi trở thành quái vật, nó vẫn không thể vượt qua giới hạn của thuốc súng hiện đại! – Yu IlHan thở dài.

Gân thì bị ném vào lò nung. Ngoài sự cứng cáp, chúng hoàn toàn không có độ dẻo dai như phần cơ.

“Không! Tôi định nướng và ăn nó sau khi có kĩ năng Kháng Độc Siêu Cấp mà! ”

[Đến lúc đó thì chúng đã thối cả ra rồi!]

Dù sao thì, mình tưởng là cậu ta định làm vũ khí, nhưng hóa ra đó là mục đích của tên đần này sao!? – Ertha nghĩ.

Tuy nhiên, đống gân rơi vào lò nung bắt đầu có những chuyển biến lạ thường. Yu IlHan nhanh chóng nhận ra điều đó và quan sát hiện tượng này bằng đôi mắt đầy kì vọng.

“Nhìn thứ này xem ……?”

Có phải vì chuyện này xảy ra bởi nó tiếp xúc với Vĩnh Hằng Chi Hỏa, một thứ không thể tồn tại trong thế giới này chăng? Hay là do sự ra đời bất thường của con báo đen? Dù nguyên nhân có là gì, nhưng điều xảy ra bây giờ không phải ma thuật hay sự kì diệu – đó là thực tế.

Khi những sợi gân cứ tỏa ra ánh sáng trong lúc bị Vĩnh Hằng Chi Hỏa cứ nung lên, chúng trở nên đỏ rực rồi biến đổi từng chút một.

“Cô nên nói với tôi nếu có một phương pháp xử lý nguyên liệu như thế ……!”

Với đôi mắt sáng rỡ, Yu IlHan nhìn chằm chằm vào lò nung. Tuy nhiên, Ertha khịt mũi rồi quay ngoắt đi.

[Tôi không hề biết gì về sản xuất và sáng chế. Không đời nào tôi có thể biết được gân quái vật sau khi gặp phải Vĩnh Hằng Chi Hỏa sẽ thay đổi thế nào, đúng chứ?]

“Nung mạnh hơn nữa. Ta cần biết giới hạn nhiệt độ của chúng. ”

Yu IlHan không còn nghe thấy Ertha nói gì nữa. Như thể hiểu lời nói của cậu, Vĩnh Hằng Chỉ Hỏa cháy dữ dội hơn, và sợi gân của con Ảnh Báo nóng lên với nhiệt độ mà bạn sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy trên Trái Đất.

“Dừng lại.”

Với bản năng được mài giũa qua hàng trăm năm, Yu IlHan nhìn thấu được giới hạn nhiệt độ của sợi gân. Ngay lúc đó, cậu ra hiệu rồi cẩn thận dùng cời lửa kéo đống gân ra .

Sau khi đợi cho chúng nguội hoàn toàn, cậu sử dụng tất cả các loại dụng cụ trong xưởng của mình để đập, kéo, nện.Thậm chí kiểm tra khả năng kháng nóng lạnh của nó. Sau đó, cậu kết luận.

“Tôi sẽ đặt tên cho thứ này là Băng Cao Su Khổng Lồ.”

Gân của con báo đen có đặc tính cứng trước khi xử lí. Nó kháng lửa, nước và điện. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với loại lửa cực mạnh như Vĩnh Hằng Ci Hỏa, một đặc tính đáng ngạc nhiên khác đã được thêm vào – đó là độ đàn hồi dễ dàng vượt qua cơ của con báo đen.

Mặc dù sự cứng cáp khiến thứ này rất khó kéo, lực đàn hồi được tạo ra khi kéo được nó là cực kì khủng bố. Yu IlHan gọi thứ này là Băng Cao Su Khổng Lồ cũng có lí do của mình.

Nó không khác gì một nguồn năng lượng cực lớn khi bạn có thể sản sinh ra một lượng sức mạnh lớn hơn lực lượng mình đưa vào.

[Nó mạnh thật đấy, nhưng cậu định làm gì với nó?]

“Chỉ có một thứ thôi.”

Đó là một khẩu Súng Bắn Cọc. Mặc dù cơ bản nó giống như súng, nhưng nó là một vũ khí cồng kềnh nhưng cực kì mạnh để tiêu diệt kẻ thù với cọc kim loại thay cho đạn và bắn ở khoảng cách cực gần bằng thuốc súng. (Edit: Súng Bắn Cọc aka Pile Bunker. http://lostplanet.wikia.com/wiki/Pile_Bunker, đây là link để các bác biết thêm chi tiết.)

Yu IlHan định tạo ra một khẩu súng như vậy bằng cách sử dụng độ đàn hồi của Băng Cao Su Khổng Lồ thay cho thuốc súng.

[Cậu mới là người kỳ lạ khi nghĩ ra thứ như thế!]

“Vĩnh Hằng Chi Hỏa, ngươi có nhớ nhiệt độ vừa nãy không? Chúng ta sẽ xử lí tất cả chỗ gân ở đây! ”

Ý tưởng về thiết bị mà cậu có thể làm sử dụng Băng Cao Su Khổng Lồ hiện lên trong đầu của Yu IlHan. Cậu cũng tính xem mình có thể xử lý xương như thế nào để bổ trợ cho nó.

[Tôi thực sự khâm phục nhiệt huyết của cậu.]

Cuối cùng, Ertha cũng thở dài và xem cậu ta làm việc.

Phần xương to nhất được chế thành nòng súng để chứa các bộ phận tinh xảo bên trong, còn Băng Cao Su Khổng Lồ sau khi trải qua đợt cường hóa đến cực hạn từ Vĩnh Hằng Chi Hỏa thì bọc quanh bên trong nòng – một quá trình tự nhiên như đến mức khiến Ertha tự hỏi liệu cậu ta trước đó có học thuộc lòng bản thiết kế của thứ này hay không.

“Tay cầm được quấn bằng da thì chắc là ổn nhỉ?”

Yu IlHan vừa vặn tạo ra nó để cho mình sử dụng. Mặc dù, các tiêu chuẩn của cậu ta cao đến mức bạn có thể coi chúng chính là vấn đề.

“Nếu mạnh hơn, tôi có thể can thiệp nhiều hơn đối với phần bên trong. Tôi có thể thêm nhiều băng cao su hơn để tăng hỏa lực. ”

[Cái tư tưởng về chuyện cậu luôn làm ra những thứ kì lạ sẽ mãi ám ảnh lấy tôi mất.]

Đạn của khẩu súng cũng quan trọng như phần thân của nó! Cậu làm chúng bằng răng thay vì xương của con báo đen. Vì kích thước con báo rất lớn, răng của nó cũng đủ to và dài, thêm vào đó nó còn sắc bén và cứng cáp hơn cả xương bình thường.

Sau khi làm ra 7 viên đạn, Yu IlHan lo lắng.

“Tôi cần cường hóa chúng bằng ma thạch…”

[Nó đã đủ khủng bố rồi!]

“Sẽ hoàn hảo hơn nếu tôi dùng ma thạch của con Ảnh Báo với chúng.”

[Cứ làm gì cậu muốn nếu cậu tự tin rằng mình có thể gặp được quái vật Tam Đẳng trước khi lũ Cự Quỷ xuất hiện.]

Lời thuyết phục của Ertha rất có lí. Cuối cùng Yu IlHan từ bỏ việc chế tạo mana. Nhưng cậu ta vẫn quyết tâm cường hóa nó sau khi có ma thạch xứng tầm với khẩu Súng Bắn Cọc này…

Cậu đã làm nòng và đạn. Việc còn lại là lắp rắp chúng.

Đưa viên đạn vào trong nòng rất đơn giản. Vấn đề ở đây nằm ở quá trình vừa kéo dây cao su lấy đà, vừa cho đạn vào.

Yu IlHan đã làm ra thiết bị này với rất nhiều chi tiết, do đó, nó có Nhất Trọng, Nhị Trọng và Tam Trọng – 3 cấp độ lực lượng khác nhau. Tuy nhiên, dù đã cố gắng, để lên nòng tới Nhất Trọng thôi cũng đã cực kì khó rồi.

“Uguguguguugkkkkkkk …… Má ơi!”

[Má cậu đang ở thế giới khác!]

Yu IlHan thở hổn hển sau khi kéo băng đến mức Nhất Trọng. Chỉ nhờ chốt an toàn cố định viên đạn lại, điều đó mới có thể xảy ra.

“Mất bao nhiêu giây?”

[Khoảng 2 giây]

“Như đã đoán, rất khó để có thể sử dụng nó liên tục trong việc luyện tập. Trời đụ, tôi đã gọi mẹ với mức 1, nếu kéo đến mức 3 tôi sẽ kêu cả tổ tiên họ hàng của mình ra mất. ”

Mất 10 giây lên Nhị Trọng và 2 phút lên Tam Trọng. Nếu lên nòng liên tục như trước đó, nó sẽ tốn nhiều thời gian hơn thế.

Dù sao, không như những gì bản thân từng lo lắng, IlHan có thể lên nòng cho nó xong trước khi gọi ra bà cố tổ của mình. Như thể đã đợi từ trước, sau khi lên nòng xong, những dòng chữ bắt đầu xuất hiện trong tầm nhìn của Yu IlHan.

[Súng Bắn Cọc “Quang Tốc” đã hoàn thành]

[Phẩm Chất – Độc nhất]

[Tấn Công – Nhất Trọng: 1.200 – Nhị Trọng: 1.800 – Tam Trọng: 2,900]

[Thuộc Tính – Tốc độ lên nòng giảm và tốc độ tấn công tăng 20%]

[Độ Bền – 1.240 / 1.240]

[Vũ khí chế tạo từ xương, răng và gân của Ảnh Báo qua bản tay của người đã đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật rèn. Dù việc tạo ra một thứ sức mạnh khủng khiếp như vậy mà không cần đến ma thuật hay thuốc súng là rất đáng khâm phục, nhưng sự khó khăn trong việc sử dụng và những hạn chế về mặt di chuyển rõ ràng là một bất lợi.]

Súng Bắn Cọc có cả thuộc tính Alpha dù không được chế tạo mana. Đó là giảm thời gian lên nòng và tăng tốc độ tấn công ! Yu IlHan sắp khóc vì cảm động trước chức năng tuyệt vời này.

Tuy nhiên, Ertha, người có khả năng tuyệt vời trong việc tìm kiếm mặt tiêu cực để cạnh khóe, nói xen vào.

[Thứ này thực sự khó dùng. Nó dài quá 3m sau khi nạp đạn.]

“Hmph, cái này chỉ dành cho quái vật cỡ lớn.”

[Đừng nói với tôi là..?]

“Bây giờ tôi sẽ tạo ra vũ khí chống lại quái vật cỡ nhỏ!”

[ Hãy nghỉ đi, NGHỈ NGƠI GIÙM TÔI!]

Yu IlHan không biết mệt và vẫn tiếp tục chế tạo ra vũ khí từ Băng Cao Su Khổng Lồ. Liên tục cho đến khi các thiên thần đến để làm Cạm Bẫy Hủy Diệt thứ 3 !

Ghi chú của tác giả

Nếu bạn định làm Băng Cao Su Khổng Lồ ở nhà hàng thịt nướng mà không được gân bò nướng thì bạn sẽ bị chủ tiệm đánh đấy. Đây là tác phẩm giả tưởng nên gân có thể được xử lí như nguyên liệu.

Súng Bắn Cọc là sự lãng mạn của tác giả. Đây là tác phẩm cho nhân vật chính làm ra nhiều loại vũ khí có vẻ ngoài vô dụng. Nên tôi muốn nhận nhiều đề xuất về vũ khí hơn!

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel