Chương 282: Thảo Luận Và Vương Quốc Paluf

Isekai No Kami Team

CHƯƠNG 282

Thảo Luận Và Vương Quốc Paluf

[Chào buổi sáng, Touya-san] [… Chào buổi sáng, Yumina. Thế, em đang mần chi ở đây vậy?]

Khi thức dậy trên giường trong phòng mình, tôi nhìn thấy 1 cô gái với đôi mắt tạp sắc đang cùng nằm bên dưới tấm futon, đè lên tôi.

[… Anh chắc chắn đã khóa cửa phòng từ bên trong rồi mà, đúng chứ?] [Em đã mở nó. Thế này này, dễ như ăn bánh ấy]

Em nói “mở nó”… “Thế quái nào mà em làm vậy được chứ!?” Tôi hỏi 1 câu hỏi đương nhiên, và Yumina chỉ nở 1 nụ cười thiên thần, rồi đáp lại như thể việc đó chả có gì to tát.

[Đó là 1 trong 7 mật kĩ của em mà]

Đấy không phải câu trả lời! Mà khoan, 6 cái còn lại là gì hở!?

Không phải là tôi không thích thức dậy vào buổi sáng với người con gái mình yêu ở bên cạnh, nhưng điều đó vẫn rất có hại cho tim tôi. Và như để làm mọi thứ tệ hơn, chỉ số phòng thủ của bộ đồ ngủ Yumina đang mặc quá thấp, thế nên mức độ hại tim còn cao hơn nữa.

Đã 2 năm kể từ khi chúng tôi gặp nhau, và em ấy thì đang phát triển về mọi mặt. Tôi cảm nhận được những mặt nữ tính của em vẫn đang ngày càng nữ tính hơn nữa, nhưng về phương diện bá đạo thì vẫn như ngày nào.

Dù vậy đi chăng nữa thì hiện tại em ấy cũng đã 14 tuổi rồi, thế nên tôi mong ẻm có thể kiềm chế bớt mấy trò đùa đau tim như thế này lại.

[Em đã tận hưởng hết mức có thể khuôn mặt khi đang ngủ của Touya-san, thế nên hôm nay như vầy là đủ rồi] [Em đột nhập phòng anh và leo lên giường từ lúc nào vậy…!?]

Tôi hoàn toàn éo cảm nhận được gì luôn. Mà nói chung là, tôi yêu cầu Yumina rời khỏi phòng rồi nhanh chóng thay đồ.

Trước khi ăn sáng, tôi đến khu huấn luyện của hiệp sĩ và nhìn thấy Yae, Hilde, Elze đang luyện tập cùng với những thanh viên Hiệp sĩ đoàn, như mọi khi.

Vì tôi không thấy Lu ở đây, hẳn là em ấy đang làm bữa sáng rồi. Nếu thế thì chắc là bữa sáng hôm nay sẽ mang phong cách Nhật Bản, mong chờ nó quá đi.

[Yaa. Hố le, Touya-kun. Em làm đối thủ tập luyện với chị ngay bây giờ được hơm?]

Trong khi đang chào buổi sáng với mọi người, tôi bị Moroha-neesan bất ngờ xuất hiện từ sau lưng tóm lấy. Chết tiệt! Ngu người rồi. Tôi đã quá thiếu cảnh giác.

[… Được thôi. Nhưng làm ơn làm phước nương tay với em nhá, được chứ?] [Thực sự phải thế à? Mà được rồi, chúng ta sẽ chiến đấu mà không dùng phép thuật hay thần lực, như thường lệ]

Chúng tôi đứng đối diện nhau, sau đó xông vào nhau với thanh kiếm gỗ sau tín hiệu bắt đầu được phát ra từ Else, người xung phong làm trọng tài. Mặc dù là kiếm gỗ, nhưng chúng đã được yểm khả năng tự hồi phục để tăng độ bền. Nếu không, ngay từ đòn đầu tiên của chúng tôi thì chúng đã biến thành gỗ vụn rồi.

Đương nhiên là chúng có thể gây gãy xương nếu dính phải 1 đòn đủ mạnh. Tuy nhiên, tôi không cho rằng cả Nee-san hay chính mình sẽ phải nhận quá nhiều tổn thương cho dù có bị đánh trúng. Nhưng mà nó vẫn đau lắm, thế nên tôi méo muốn nhận đòn đâu.

[Dooo!?]

Tôi khụy chân vì 1 đòn tấn công bất ngờ. Ngay sau đó, 1 đòn đánh cực kì sắc bén được tặng cho kẻ vừa rút lui do mất thăng bằng là tôi. Chị gái của tôi hoàn toàn không bỏ lỡ bất kì sơ hở nào.

Tôi né đòn bằng cách vội vã lăn 1 vòng trên đất, và nhảy lên bằng sức mạnh của cánh tay và lần nữa đứng vững. Hú hồn hú vía!

Phắc bà chị! Em đã bảo nương tay với em mà!

Hay có khi nào chị ấy không dí tới đây vì vốn đã nương tay? Tôi nắm chặt cán thanh kiếm gỗ 1 lần nữa.

_____Lát sau_____

[Chủ nhân, ngài ổn chứ?] [Ờờờờờ~…]

Tôi trả lời Kohaku trong khi chịu đựng cơn đau khắp người.

Cái bà đó, bả chả nương tay với tôi chút nào… Cái danh “Nữ thần Kiếm” của chị ấy không hề nói quá tẹo nào.

Tôi dùng [Healing] và [Refresh] lên chính mình để ngay lập tức đứng dậy. Nếu không dùng chúng thì 1 ngón tay tôi còn không nhúc nhích nổi luôn kia.

Còn về Moroha-neesan, chị ấy đã nhanh chóng tìm ra con mồi mới và hiện đang “huấn luyện” cho sinh linh xấu số đó.

Mèn đét ơi. Tôi thực sự đã vận động quá nhiều trước bữa sáng.

Khi tôi đến phòng ăn để dùng bữa sáng, tôi gặp Linze, Lu và nàng Leen vẫn còn ngái ngủ ở đó.

Tất cả chúng tôi đều có rất nhiều công việc của riêng mình, thế nên số lần chúng tôi tụ họp dùng bữa sáng chung là rất ít. Nói đến Sakura, khoảng 1 nửa bữa sáng trong tuần thì em ấy dùng với mẹ mình – Fiana-san rồi.

Đúng như tôi nghĩ, bữa sáng là những món ăn mang phong cách Nhật Bản do chính tay Lu nấu. Ngoài cơm, súp miso làm từ củ cải <daikon> và cá nướng được đánh bắt tại quần đảo dungeon còn có trứng chiên, rễ cây ngưu bằng thái nhỏ, đậu phụ lạnh và rau ngâm với củ cải.

Lu đang cố làm những món mà tôi thích à? Có vẻ như em ấy ngày càng sành sỏi nững món ăn Nhật Bản. Dường như Lu đã đi khắp nơi hỏi những người đến từ Ishen về món ăn của họ và cải thiện khả năng bếp núc của mình. Mặc dù tôi có hơi lo là mình sẽ phát phì bởi vì thức ăn em ấy làm quá ngon.

Dùng xong bữa sáng, trong khi tôi đang xử lý những công vụ của riêng mình thì điện thoại trong túi tôi báo có cuộc gọi đến. Người gọi là… hửm? Hiếm à nha. Là Reinhardt-oniisan, Vua Kị sĩ của Restia.

[Vâng, alo?] [Ah! Xin chào Công vương. Thứ lỗi vì đã làm phiền. Tôi muốn xin ý kiến của cậu về vài thứ… Có liên quan đến Quốc vương Rynie] [Quốc vương Rynie?]

Reinhardt-oniisan, Vua Kị sĩ của Restia và Cloud – Quốc vương Rynie là 2 người bạn thân, có lẽ bởi vì họ là 2 vị vua cùng thế hệ.

Tuy nhiên, Cloud thì hầu như không có người nào mà có thể gọi là bạn, vì trước khi đăng cơ, cuộc sống của anh ấy là chuỗi tháng này bị áp bức bởi hoàng tử giả Zabun. Còn về Reinhardt, có lẽ anh ấy không có nhiều bạn bè, những người mà có thể thoải mái và thẳng thắn với nhau do vị trí hoàng tử của ảnh. Thế nên hẳn là điều tự nhiên khi mà 2 người có tính cách và hoản cảnh tương tự nhau trở thành bạn bè.

Tôi thắc mắc điều gì đã xảy ra để mà Reinhardt phải liên lạc với tôi nhờ tư vấn về người bạn của mình?

[Tôi sẽ giải lao sau khoảng 10 phút nữa để đến và nghe câu chuyện của anh. Tôi sẽ dịch chuyển tới cổng lâu đài hoàng gia Restia] [Hiểu rồi. Tôi sẽ đợi]

<trans: lại đi chơi g.a.y =.=’ >

Sau khi cúp máy, tôi sắp xếp lại mớ tài liệu và báo cho Kousaka-san lịch trình của mình. Tôi do dự có nên mang Hilde theo cùng, nhưng cuối cùng quyết định sẽ đi 1 mình vì dường như cuộc nói chuyện này chỉ xoay quanh Quốc vương Rynie.

Tôi dịch chuyển đến trước cổng lâu đài hoàng gia Restia, và nhìn thấy 2 vị hiệp sĩ đang đứng chờ mình. Tôi được họ dẫn đường vào bên trong lâu đài và đến 1 căn phòng. Sau đó họ kính cẩn mở cửa.

[Xin chào. Thật sự xin lỗi vì đã khiến cậu đột ngột phải tới đây. Nhưng tôi không còn biết ai khác để có thể tham khảo về vấn đề này]

Reinhardt đứng dậy từ chiếc ghế sofa đang ngồi và chào tôi. Thay vì nói rằng anh ấy đã gọi tôi tới đây, tôi đã đến vì đoán rằng có thể đây sẽ là 1 cuộc nói chuyện nghiêm túc, thế nên gặp mặt trực tiếp sẽ tốt hơn là nói qua điện thoại.

Được Reinhardt mời, tôi ngồi xuống chiếc ghế đối diện anh ấy. Reinhardt ra lệnh cho những hiệp sĩ ra khỏi phòng sau đó đối mặt với tôi và bắt đầu vào thẳng vấn đề muốn tôi hỗ trợ.

[Cậu biết rằng trước đây, Rynie và Paluf chỉ còn cách chiến tranh 1 bước nhỏ thôi, đúng không?] [Ah. Cái đó là do những nước đi của Wardak, cựu thủ tướng Rynie. Trong tình thế dầu sôi lửa bỏng, Tân Quốc vương của Rynie đã chuyển hướng đi ngoại giao sang chiều hướng tích cực sau khi lên ngôi. Và giờ họ đã khá thân thiện với nhau, bằng cách nào đó]

Hòn đảo lớn nhất thế giới này nằm ở phía tây bắc lục địa, đảo Parunie. Nó được chia thành 2 quốc gia với Paluf ở phía bắc và Rynie ở phía nam. Trong 1 thời gian dài, 2 đất nước này luôn xảy ra những cuộc xung đột nhỏ.

Phía bắc Paluf gặp khó khăn do mùa màng thất bát vì thời tiết xấu. Hơn nữa, đất nước chìm trong những khủng hoảng liên tiếp liên quan đến hoàng tộc do cái chết của quốc vương cùng thủ tướng. Và thủ tướng Wardak của Rynie đã nhắm vào thời điểm cực suy thời gian đó khi cố gắng gây chiến với Paluf.

Nhờ sự can thiệp của chúng tôi, Wardak đã bị lật đổ, và thành công tránh được chiến tranh. Sau đó, vị vua mới của Rynie – Cloud – được cho là đã làm sâu sắc thêm mối quan hệ với Paluf theo chiều hướng thân thiện.

[Hiện tại thì quan hệ với Paluf vẫn thuận lợi. Sau cái chết của cựu quốc vương, con trai ông ấy đã được trao cho vương miện để lên ngôi và dần ổn định các vấn đề nội bộ của họ. Thương mại cũng đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, có 1 vấn đề…] [Vấn đề?] [Thực ra thì cựu quốc vương Paluf có 2 người con. Một là công chúa Lucienna Dia Paluf, và một là người em trai, hoàng tử Ernest Din Paluf. Chị gái của cậu ấy và Quốc vương Rynie đã gặp gỡ và quen biết nhau. Mối quan hệ của họ cũng khá là thân mật] [Hồ hổ ~. Ây chà ây chà ~]

Cuối cùng mùa xuân cũng đến với chàng Cloud nhà ta huh? Anh ấy đã bị kìm hãm với tên hoàng tử (giả mạo) ngu si đó trong suốt 1 thời gian dài. Tôi mong anh ấy có thể quên đi thời niên thiếu bi thảm và không có tự do đó, cùng với việc tận hưởng trọn vẹn tuổi thanh xuân tràn đầy ước mơ và tình yêu.

Nhưng, cái vấn đề Reinhardt-oniisan đang muốn nói đến là gì?

[Nó liên quan tới vị hoàng tử Ernest vừa được nói đến. Rõ ràng là vị hoàng tử ấy sẽ thừa kế ngai vàng, nhưng cậu ấy vẫn chỉ là 1 đứa trẻ 10 tuổi, cậu thấy đấy. Cậu nhóc hiện đang được hỗ trợ bởi em trai của quốc vương quá cố và các chư thần trung thành xung quanh, nhưng sự thật vẫn không thay đổi việc cậu ấy vẫn chỉ là 1 đứa trẻ và còn cả chặng đường dài để đi. Hơn hết, đứa trẻ này vẫn còn bám dính lấy chị gái mình] [Ờ hở! Và thế là cậu nhóc không thích Quốc vương Rynie, người đang nhăm nhe “bắt cóc” chị gái mình đi?] [Phải. Nói 1 cách đơn giản thì là thế đấy]

Nói xong, Vua kị sĩ nở 1 nụ cười chua chát.

À thì. Cũng không phải là tôi không hiểu cậu chàng. Cha vừa mới mất, sau đó được đưa vào vị trí lãnh đạo 1 quốc gia trong khi chả biết chút gì về việc điều hành hay cai trị. Và giờ thì, cả chị gái của mình cũng đang định rời xa. Những việc đó, với 1 đứa trẻ 10 tuổi thì khó có thể chấp nhận được.

[Vậy còn các quan chức của Paluf nghĩ thế nào?] [Theo như những gì họ đang quan tâm, họ xem mối quan hệ giữa Quốc vương Rynie và Công chúa là 1 cơ hội tốt để thắt chặt mối quan hệ 2 nước. Có vẻ như với họ thì mọi thứ rất thuận lợi] [Còn những nhân vật chính thì sao?] [Dường như Quốc vương không hề do dự về việc sẽ giao ngôi hoàng hậu của mình cho công chúa Lucienna. Còn về phần công chúa, cô ấy…thì…] [Ý anh là cô ấy không muốn kết hôn?] [Không phải vậy. Cô ấy đang rất do dự khi để đứa em còn non nớt lại 1 mình, và kết quả là chưa thể kết hôn. Nếu tôi nhớ đúng, hiện tại cô ấy đã 19 tuổi rồi…hình như thế. Nếu cô ấy chờ đợi quốc vương Ernest trưởng thành thì sẽ phải kết hôn ở độ tuổi khá muộn. Còn về Quốc vương Rynie, cậu ấy cũng phải đối mặt với vấn đề người thừa kế. Việc trì hoãn nó thì tương đối khó khăn]

Hoàng tử Ernest, không, Quốc vương Ernest sẽ được công nhận là 1 người trưởng thành ở tuổi 15, nếu chờ 5 năm nữa…công chúa sẽ phải chờ đến 24 tuổi, đúng không?

Trong thế giới này, nữ giới thường kết hôn ở tuổi 20. Thậm chí con số đó còn giảm hơn nữa trong các gia đình hoàng tộc và quý tộc, khiến cho những hôn sự ở tuổi 13-14 trở thành điều phổ biến. Nhưng ở tuổi 24, tôi có cảm giác khá vô lý khi nó bị cho là muộn nếu kết hôn ở tuổi đó.

Dường như công chúa Lucienna đã có 1 vị hôn phu trong số các quý tộc cấp cao của Paluf, nhưng anh ta đã ngỏm vì bệnh tật trong khi họ chưa từng gặp nhau lấy 1 lần. Sau đó, thảm kịch xảy đến với quốc vương, và khiến cho việc hôn phối của cô ấy trở nên khá muộn.

Còn với Cloud, Quốc vương Rynie, có vẻ anh ta đang định đồng ý chờ đợi 5 năm cho đến khi quốc vương Ernest trưởng thành… Mặc dù cá nhân anh chàng thì thấy ổn, nhưng với cương vị quốc vương, việc đó lại là 1 vấn đề khó khăn.

Nói đến Rynie, Cloud là người duy nhất trong hoàng tộc hiện tại <trans: ba má nó không liên quan chính sự nữa chứ không phải đi nuôi giun rồi nhé>. Những quý tộc trong nước có khả năng sẽ đưa ra mong muốn của họ về người thừa kế tương lai. Cũng sẽ có những gia đình giai cấp thượng lưu tìm cách để đưa con gái họ vào vị trí chính thất của Cloud nữa. Nhiều quý tộc có thể nghĩ rằng “Nếu là con gái mình thì sẽ có khả năng”.

Mặc dù tôi tin rằng họ thậm chí không quan tâm cho dù chỉ được làm đệ nhị nữ hoàng đi nữa…

[Hơn nữa, nếu đệ nhất nữ hoàng là 1 quý tộc trong khi đệ nhị nữ hoàng là công chúa thì thực sự khá tệ. Paluf có thể sẽ nghĩ rằng họ bị xem thường. Nhưng sẽ là 1 trường hợp khác nếu như Quốc vương Rynie có thể kết hôn với 1 hoặc 1 vài vị công chúa khác, giống như quốc vương cậu vậy]

Uầy, hình như anh ấy mới đá xoáy tôi gì đó thì phải?

Trong trường hợp của tôi, tôi không có ý định phân chia ai là đệ nhất, đệ nhị nữ hoàng… Tuy nhiên, có vẻ trong mắt của mọi người trên thế giới, Yumina là đệ nhất nữ hoàng của tôi, và Lu là vị nữ hoàng thứ 2. Nhân tiện, nữ hoàng thứ 3 là Hilde, em gái của vị Vua kị sĩ đang ngồi đối diện tôi.

Elze, Linze và Yae thì gần như không có địa vị. Thế nên, nếu quyết định thứ tự dựa theo huyết thống thì thứ 4 là Sou, 5 là Lean và 6 là Sakura. Hoặc cái gì đó tương tự thế.

Sakura xuất thân từ dòng Quỷ vương của Zenoasu, nhưng em ấy lại là 1 đứa trẻ ngoài giá thú. Nên thực tế thì thế giới không biết về sự tồn tại của Sakura. Lean thì là tộc trưởng tiên tộc, nên chắc có thể xếp Lean ở trước Sou không chừng.

<trans: vì Sakura thực chất là công chúa, nhưng lại bị xóa tên khỏi hoàng tộc nên địa vị hẳn là thấp hơn Sou và Lean, nhưng vẫn cao hơn 3 nàng kia. Và 3 nàng kia thì là đồng hạng 7, nếu không muốn tính chi li ra Yae 7, Else 8 vì là chị, và Linse 9>

Mà, tôi cũng không có ý định xếp hạng những vị hôn thê của mình.

Tuy nhiên, điều đó lại không khả dụng ở những nước khác.

[Tôi đã rõ mọi chuyện… Thế, tôi nên làm gì đây?] [Thẳng thắn mà nói, đó là về quốc vương Ernest… Thực sự thì, cậu bé rất ngưỡng mộ Công vương cậu đấy. Thường thì cậu bé không thích trao đổi quá nhiều với Quốc vương Rynie, nhưng tôi được nghe bảo rằng cậu bé lại khá hứng thú khi nhắc đến Công vương Brynhild. Điều tự nhiên khi mà 1 đứa trẻ ngưỡng mộ 1 vị anh hùng thôi, đúng không?] [… Thiệt luôn?]

Hừm, tôi có cảm giác khá phức tạp về chuyện này, tôi cảm thấy vui, hay gì đó tương tự. Mặc dù tôi không làm những việc mà hình tượng được gọi là “anh hùng” thường làm <trans: thì có anh hùng nào bạo hành người ta lên bờ xuống ruộng như chú đâu>. Những việc tôi đã làm thường không phải là cố tình, chúng chỉ là kết quả cho sự đấu tranh hay giải quyết 1 chuyện gì đó mà thôi. Và xử lý chúng là lựa chọn duy nhất mà tôi có sau khi vô số rắc rối chồng chất lên nhau. Có thể nói là chính tôi bị kéo vào mấy tình huống như vậy đến bơ phờ luôn thì đúng hơn.

[Nói cách khác, sự hỗ trợ mà anh đã nhắc đến là…?] [Tôi muốn nhờ quốc vương cậu ra mặt thuyết phục quốc vương Paluf, vì 1 tương lai tươi sáng giữa Rynie và Paluf]

Phải rồi haaa. Tôi cũng nghi lắm mà.

Về những điều mà bên phía Paluf đang nghĩ, có thể họ tin rằng giao công chúa cho Quốc vương Rynie mà cả 2 đang có cảm tình với nhau là hoàn toàn có lợi. Thế nên, thật khó để nói rằng việc tách rời chị gái của 1 cậu bé ra khỏi nó là tốt hay xấu.

<trans: tức là đám đó ok hôn sự, nhưng thằng nhóc vẫn còn rất cần chị nó, về mặt tinh thần lẫn hỗ trợ quản lý đất nước. Vậy nên đang bí đường>

Tôi không thể dùng vũ lực để thuyết phục cậu nhóc được, và tôi cũng muốn đứa em trai có thể vui vẻ từ tận đáy lòng mà tiễn chị mình về nhà chồng cơ. Nhưng tôi tự hỏi liệu có dễ dàng đến thế không? Dù sao thì đối phương chỉ là 1 đứa trẻ.

[Trước hết thì chúng ta hãy đến gặp Quốc vương Rynie và lắng nghe. Có lẽ anh ấy có những suy nghĩ riêng của mình về vấn đề này]

Chúng tôi không thể làm bất kì điều gì cho dù có thảo luận với nhau như đúng rồi, vì chúng tôi cũng chỉ là người ngoài. Nếu nhân vật chính không yêu cầu giúp đỡ, thì sự can thiệp của chúng tôi là không cần thiết.

Tôi lấy điện thoại ra, gọi cho Quốc vương Rynie. Có vẻ như lịch trình tiếp theo của anh ấy đã bị hủy và ngay lập tức sắp xếp 1 cuộc gặp. Nhưng ngược lại, có vẻ như sau đây thì Vua kị sĩ có công việc, thế nên tôi sẽ đi 1 mình, mặc dù anh ấy cứ lặp đi lặp lại việc nhờ cậy vào tôi. Anh có 1 người bạn rất tốt đấy, Quốc vương Rynie.

Mở [Gate], tôi dịch chuyển đến cổng tòa lâu đài hoàng gia đầy hoài niệm của Rynie, và tôi khiến cho 2 người gác cổng bất ngờ. Quên mất, tôi nên dịch chuyển đến nơi nào đó không người mới phải. Tuy nhiên, người gác cổng ấy dường như đã được báo trước việc tôi sẽ đến, thế nên ngay lập tức chạy vào bên trong thông báo. Rồi lát sau, 1 người đàn ông luống tuổi mà tôi quen biết xuất hiện, chào đón tôi.

[Ôi chao ~. Không phải là Công vương Brynhild đây sao. Đã lâu không gặp ngài] [Hầu tước Kupo… không, thủ tướng Kupo. Xin lỗi vì chuyến viếng thăm đột ngột]

Như mọi khi, mớ cơ bắp cuồn cuộn không hề xứng với lứa tuổi của ông ấy có thể được nhìn thấy bên dưới cả lớp quần áo thủ tướng mà ông ấy đang mặc. Người đàn ông “sáng chói”, râu tóc đều trắng muốt này dường như đang làm hết sức mình như là cánh tay phải của quốc vương để khôi phục lại Rynie bị tàn phá.

[Tôi đã được Vua kị sĩ của Restia yêu cầu giúp đỡ 1 chút về vấn đề giữa Quốc vương và công chúa của 1 nước láng giềng] [Ra vậy, chúng thần cũng đang đau đầu vì nó. Quốc vương hiện tại giống như là… không có ý định chấp nhận 1 người phụ nữ khác làm nữ hoàng. Mà, ngài ấy có thể lôi cựu quốc vương ra là ví dụ điển hình. Có lẽ ngài ấy tin rằng 1 cuộc hôn nhân sắp đặt sẽ chỉ mang đến sự bất hạnh]

Ah, ra thế. Vậy đó là điều mà anh ấy nghĩ huh?

Cựu quốc vương Rynie, cha của Cloud đã buộc phải kết hôn với nữ hoàng Daika. Điều đó đã dẫn đến việc ông ấy bị lừa dối và cuộc sống thì bị đùa giỡn như 1 thằng ngốc. Vì lẽ đó, theo bản năng, hẳn là Cloud muốn tránh 1 cuộc hôn nhân chính trị mà không có tình yêu.

Thành thực mà nói thì anh ấy nên nghĩ đến đất nước đầu tiên, do cương vị lãnh đạo của mình, nhưng có lẽ điều đó quá gay gắt để nói huỵch toẹt ra.

Ờm thì, cựu quốc vương cùng với vợ ông ấy, nữ hoàng Aria đã lùi về sau hậu đài và đang sống hạnh phúc vào lúc này.

Dù sao thì, điều quan trọng nhất là bắt đầu bằng việc nghe ý nghĩ của người trong cuộc. Và thủ tướng Kupo dẫn tôi vào phòng tiếp khách của lâu đài. Tôi gặp Cloud ở đó và quyết định hỏi suy nghĩ của anh ấy về vấn đề này.

[Tôi chắc chắn muốn đưa công chúa Vương quốc Paluf lên làm nữ hoàng của mình. Tuy nhiên, tôi cũng không muốn làm tổn thương cảm xúc của Quốc vương Paluf vẫn còn là trẻ con. Thế nên, nếu tôi chờ cho đến khi cậu ấy trưởng thành, với tôi thì không sao cả] [Đó là những gì anh nghĩ, nhưng, còn những cầu cận của anh thì sao?] [Với cá nhân thần, thành thực mà nói thì ổn cả thôi, nhưng… Cũng có 1 thực tế là có rất nhiều sự hối thúc theo nhiều hình thức từ các quý tộc trong nước, chuyện này nằm trong sự đoán. Nói về đất nước này, điều đầu tiên và quan trọng nhất, đương nhiên là sự quan tâm về 1 người thừa kế]

Thủ tướng Kupo đưa ra ý kiến với khuôn mặt cứng rắn. Tôi cũng đoán là vậy. Cloud không hề có anh chị em nào cả, thế nên hoàng tộc sẽ chấm dứt nếu anh ta chết yểu trong khi chưa tạo ra 1 người thừa kế. Tuy nhiên, ngay cả đây là 1 vấn đề lớn thì tôi cũng cảm thấy không cần phải vội vàng như vậy. Vì xét cho cùng, họ vẫn còn trẻ mà.

[Nếu chỉ đơn giản là tuyên bố trước với họ về hôn ước thì thế nào?] [Đính hôn nhưng vì sao lại chờ 5 năm cho hôn lễ? Sớm muộn thì mọi người cũng sẽ tìm ra lý do cho câu hỏi đó. Sau đó, đương nhiên là sự thật về vị vua Paluf ích kỉ không chịu rời xa chị mình sẽ được phơi bày. Khi đó thì liệu bên kia có được yên ổn?]

<trans: ý là dân chúng Rynie thì chửi vua bên kia, và dân chúng bên kia cũng mắng vua của chính họ “bám váy chị” => Paluf loạn>

Đúng như thủ tưởng Kupo nói, nhưng tôi tin rằng sự ích kỉ đó là không thể tránh khỏi vì cậu ta chỉ là 1 đứa trẻ. Có lẽ không phải là cậu nhóc cố ý muốn cản trở hạnh phúc của chị mình, nhưng tôi không cho rằng việc đó đến mức sẽ khiến cậu ta bị gọi là 1 vị vua thiếu chín chắn.

[Và, những người bên kia cũng mong muốn cuộc hôn nhân này, đúng chứ?] [Hầu hết là thế. Nhưng vẫn có 1 nhóm nhỏ phản đối vì dường như họ muốn công chúa trở thành vợ của con trai họ] – Kupo.

Hừm. Và thế là họ cố gắng rỉ tai vị vua trẻ những tư tưởng phản đối à? Như là công chúa sẽ không được hạnh phúc nếu lấy Quốc vương Rynie chẳng hạn.

Thú thật thì, chắc là do “dư âm” của cái thằng hoàng tử giả mạo não lợn đó mà tiếng tăm của hoàng tộc Rynie không được tốt đẹp gì.

Nếu họ đánh giá Cloud thông qua vị trí là em trai của Zabun thì chắc là hết thuốc cứu luôn ấy chứ. Trên thực tế, Rynie nên giải thích với Paluf rằng Cloud và Zabun là 2 người hoàn toàn xa lạ, và đó là sự thật đã được xác nhận, rằng họ chả có máu mủ gì với nhau cả. Cũng nên kèm theo cả việc tên hoàng tử giả mạo đã bị xử lý.

[Ờm, được rồi. Tôi có thể hiểu được cảm giác của Quốc vương Rynie. Thêm vào đó, tôi muốn gặp quốc vương Paluf. Tôi có thể nhờ bên này làm trung gian không?] [Với Quốc vương Paluf? Điều này sẽ rất có ích. Ngài ấy sẽ rất vui. Vì ngài ấy đã luôn muốn được gặp Công vương ngài]

Một vị vua ngưỡng mộ 1 vị vua nước khác…cái kịch bản này có hơi lạ đời.

Tôi cảm thấy muốn gặp cậu ta và dùng dịp này để thuyết phục hay gì đó tương tự. Tất nhiên, không có gì tốt hơn là khiến cậu nhóc đồng ý buông tay chị mình.

Mà nếu cậu chàng là 1 thằng sis-con hạng nặng thì vấn đề lớn đấy, tình hình thậm chí sẽ càng tồi tệ hơn nữa.

Tôi hy vọng sẽ tìm ra được 1 giải pháp tốt đẹp mọi đường. Ây chààà…

<trans: có 1 điều mà trans xong chương này mới dám phát biểu: cái đờ mờ nghĩ sao đi kêu 1 thằng đến vợ mà còn phải để vợ tuyển cho đóng vai cupid!?>

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel