Chương 29: Hầm ngục Kenzaki (1)

Và sau đó, việc chiếm hầm ngục Kenzaki được chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng bắt đầu.

Hầm ngục Kenzaki bao gồm 30 tầng với Orc, Horn Rabbit (Thỏ sừng) và Red Boar (Lợn rừng đỏ) là số ít những loại quái vật xuất hiện ở đó. Và cho dù có ưu thế về mặt cấp độ nhưng tôi cũng không thể lơ là khi chiến đấu với bọn quái đó.

Boss của hầm ngục đang chờ đợi ở tầng thấp nhất là High Orc, một con quái vật mạnh mẽ với sức tấn công cao. Vì lý do đó, cần phải tránh bị tấn công bởi con boss và việc này rất hợp với phong cách chiến đấu của tôi.

Và cuối cùng, phần thưởng chiếm hầm ngục được trao từ việc thành công đánh bại con High Orc là 25 cấp độ, đá phép thuật nổ và Kenzaki Sword (Kiếm Kenzaki).

Đá phép thuật nổ là một vật phẩm phép thuật tuyệt vời, thông thường khi mua, thậm chí 100 000 yên cũng được xem là rẻ. Ngoài ra, mặc dù có cái tên quê mùa nhưng tác dụng của Kenzaki Sword rất tốt vì thanh kiếm giúp +300 sức tấn công. Cả hai chắc chắn đều là những vật phẩm mà tôi muốn có. Vì vậy, tôi quyết tâm và bắt đầu tiến về phía trước.

Khoảng 10 phút sau, tôi bắt đầu chiến đấu với lũ Orc, đây là lần chạm trán đầu tiên của tôi hôm nay.

Orc:

・Cấp độ khuất phục khuyến nghị: 300

・Quái vật màu nâu với khuôn mặt của lợn, sử dụng một cây chùy hoặc rìu làm vũ khí. Mặc dù tốc độ không đáng kể nhưng chúng có những đòn tấn công uy lực từ sức mạnh vật lý phi thường của chúng.

“Graaaa!”

“… Tsu.”

Số lượng Orc xuất hiện phía trước tôi là 3 con và một trong số chúng mạnh mẽ vung chiếc rìu đá trên tay.

Vì sẽ rất nguy hiểm nếu nhận đòn tấn công từ cây rìu đá với con dao găm của mình nên tôi đáp trả đòn tấn công bằng một động tác nhanh gọn trước khi phản công với cú vung dao.

“Haa!”

Trong nháy mắt, đòn tấn công của tôi tạo ra vết cắt sâu trên bụng con Orc nhưng nó vẫn chưa chết. Quả nhiên là ở một cấp độ khác xa so với những con quái vật tôi đã chiến đấu ở hầm ngục hạng E và hạng D.

Tôi muốn đuổi theo con Orc đó ngay nhưng 2 con còn lại hợp sức và dồn ép tôi từ hai phía trái và phải. Vì vậy, tôi tạo khoảng cách giữa mình và bọn Orc bằng một bước lùi và đẩy tay trái còn trống về phía trước.

“Fire!Fire! (Hỏa)”

Và kích hoạt những đòn tấn công yếu bằng [Phép thuật sơ cấp] cấp 3. Nhưng bây giờ thì việc đó vẫn ổn. Bởi vì mục đích của tôi là cướp tầm nhìn của chúng hơn là gây sát thương.

“Gyabu!”

“Gya!”

Như dự tính, 2 con Orc ngã người ra sau bởi vì ngọn lửa trên mặt chúng. Và đây là cơ hội lớn nhất để quyết định kết quả của trận chiến.

Tôi vung thanh Yumemi Dagger trong tay hết lần này đến lần khác để gây ra vết thương chí mạng mà không cho chúng cơ hội phản công. Và 10 giây sau, tôi đã hạ gục thành công 3 con Orc.

“Lấy mấy viên đá phép thuật từ mấy cái xác đã. Và kế đến, chắc là mình cũng nên lấy thứ này nhỉ.”

Tôi nhặt chiếc rìu đá nằm trên mặt đất. Nó có trọng lượng và kích thước có thể được dùng bằng một tay.

Và tôi dùng kĩ năng [Thẩm định] cấp 1 của mình lên chiếc rìu đá.

Orc’s Stone Ax (Rìu đá của Orc):

・Chiếc rìu đá được trang bị bởi Orc.

・Cấp độ trang bị khuyến nghị: 300

・Sức tấn công +100

“Quả đúng là hầm ngục hạng C. Ngay cả vũ khí rơi ra bởi quái vật xuất hiện trong hầm ngục cũng hiệu quả hơn gấp ba lần so với Yumemi Dagger…”

Ngoài ra, có vài từ tôi chưa bao giờ thấy trước đây là {Cấp độ trang bị khuyến nghị}. Điều này không có nghĩa là không thể sử dụng nếu không đạt cấp độ nhất định đấy, đó chỉ đơn giản là để tham khảo. Nếu sử dụng kĩ năng [Cường hóa cơ thể] một người có cấp độ thấp hơn thế vẫn có thể sử dụng được.

“Thứ này chắc chắn rất hấp dẫn nếu chỉ nhìn vào tác dụng, nhưng đây là một vũ khí nặng. Chắc là mình sẽ tiếp tục vũ khí tầm gần Yumemi Dagger mà mình đã quen tay vì nó cũng chỉ chênh lệch 70 sức tấn công so với cây rìu. Dù vậy, ít nhất thì mình sẽ thu thập cây rìu nhỉ.”

Khi tôi dùng [Thẩm định] lên những cây rìu đá 2 con Orc còn lại sử dụng, cả 2 đều có tác dụng +95 và +90 sức tấn công tương ứng. Có vẻ như ngay cả khi đó đều là Orc’s Stone Ax, tác dụng cũng khác nhau một ít. Cuối cùng, tôi chỉ cho Orc’s Stone Ax +100 sức tấn công vào [Hộp vật phẩm] của mình.

“Yosh, xong rồi. Dù sao đi nữa, cũng đã lâu rồi mình không chiến đấu với những con quái vật mạnh như vậy.”

Trong vài tuần qua, tôi đã luôn chiến đấu với mấy con quái vật thậm chí còn không thể làm giảm 1% HP của tôi khi chúng tấn công. Tuy nhiên, sẽ không có gì lạ nếu như HP của tôi giảm đi 10% hoặc hơn nếu tôi nhận một đòn tấn công từ những con quái ở đây. Do đó, sự căng thẳng trong trận chiến khác biệt hoàn toàn.

“Mặc dù mình đã mua một lượng tối thiểu Viên hồi phục HP và Viên hồi phục MP với số tiền kiếm được gần đây nhưng mình sẽ cố hết sức để không dùng chúng nhất có thể.”

Trong hầm ngục này, đã được xác nhận rằng không có phần thưởng phụ được trao kể cả khi tôi chiếm được ngay trong lần đầu tiên thách thức. Vậy nên lần này tôi không có ý định cưỡng ép chiếm nó.

Cứ dần dần lấy lại cảm giác chiến đấu của tôi trong khi chiến đấu với lũ quái vật xuất hiện dọc đường thôi.

Cũng vì lý do đó, tôi không có ý định dùng [Dịch chuyển trong hầm ngục] để dịch chuyển giữa các tầng. Mà, vẫn còn lý do nữa là không biết được liệu tôi có thể đối phó với việc nếu có nhiều quái vật mạnh ở điểm dịch chuyển đến sau khi sử dụng [Dịch chuyển trong hầm ngục] hay không.

Sau đó, tôi định thần lại và tiếp tục tiến về phía trước.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel