Chương 29 : Sự trở về của Hắc thần đội

Translator: Tường

Edit : Edsama

 

 

Vào buổi sáng, khi tỉnh dậy, cả thế giới đã thay đổi.

Đó là những gì Plausha đã nghĩ vào lúc đó.Như thường lệ, khi thức dậy, cô sẽ thay bộ đồng phục của Thủy đoàn, rời khỏi phòng và tiến thẳng đến tổng bộ của Thủy Kính. Nhưng vì một vài lý do nào đó, cô lại đi xuống lối đi bộ dành cho quân đội Thủy Kính. Khi Plausha thức dậy cũng là lúc mà Bộ Tư Lệnh Paula đã bị chiếm đóng bởi lực lượng Thủy Kính.

Ban đầu, Plausha sẽ bị nghi ngờ là người của phe Izapnar trà trộn vào Thủy Kính, nhưng trong suốt thời gian cuộc nội chiến xảy ra, cô chẳng hề tham gia và vẫn đang ngủ trong phòng mình, do đó sự nghi ngờ bị gỡ bỏ. Nên cô không bị ngăn cản và được phép tự do đi lại.

Izapnar nghe Volmes nói rằng có một người nữ nội gián có thể tin tưởng được, là Plausha, nhưng hắn không hề được nghe kể bất cứ thông tin chi tiết nào lẫn vị trí của cô. Vì người quản lý nhân sự và mạng lưới thông tin là Volmes nên có một vài hỏa thuật sư biết về nhiệm vụ của Plausha, nhưng vì vài lý do nào đó, tất cả đều đã biến mất. Chỉ còn lại tiếng hét của Izapnar “Tên khốn Volmes đã bỏ chạy!!!!”

Suốt buổi sáng, các Thần đội cùng quân đội của Thủy Kính lùng sục khắp khu vực đô thị của Paula, giành lại quyền kiểm soát các cơ sở, các cơ quan đầu não của phe Izapnar. Có thể thấy được bầu không khí oai nghiêm và trật tự của các cổ xe đang di chuyển trên các con đường trong trung tâm thành phố. Một buổi sáng mà cả thành phố Paula đón chào sự sụp đổ của chế độ Izapnar.

“Tất cả đã chấm hết… ”

Plausha đang đi bộ trên Đại Trường Thành thì nhận ra một điều kinh khủng, các cửa hàng lưu động đã biến mất và thay vào đó là hình ảnh lạ mắt của những bộ đồng phục xa lạ của Thần đội trên phố.

Dọc theo bờ rìa tường có một người đang đứng đơn độc một mình với một ánh nhìn xa xăm, anh mặc một bộ trang phục màu đen cùng cái áo choàng cũng màu đen, tóc của anh cũng đen nốt.

“….ể? Chẳng lẽ đây là một đội tinh nhuệ khác à?”

Cái người mặc bộ đồng phục màu đen kia có huy hiệu của cung điện Fonclanc. Cô liền nhận ra anh chính là người trong lời đồn, Anh hùng Ưng Trang. Ngay lập tức, cô liền dừng lại và liếc nhìn anh.Thực ra, nói đúng hơn là cô quá sợ đến nỗi chẳng thể di chuyển.

Khi anh nhận ra sự hiện diện của cô, người thanh niên đang mặc trang phục của Hắc thần đội quay người lại và nhìn vào Plausha.

 

—–

Sau khi nhận ra một cô gái mặc bộ đồng phục của đoàn tinh nhuệ đang thận trọng và run rẩy, Yuusuke cười khổ và nói.

“Không có gì phải sợ đâu.”

“Tôi… tôi không có sợ.”

Nghe thấy giọng the thé và đôi vai đang run rẩy của cô, Yuusuke trả lời rằng [“Lỗi của tôi, đáng lẽ ra tôi nên chuyển chủ đề là thời tiết nhỉ!”] để sửa chữa sai lầm của mình.

“Ah, tôi xin lỗi.”

“K-không có gì đâu…”

Khi cậu mới bắt gặp cô gái ấy lần đầu tiên, từ cô tỏa ra một cảm giác đỗi quen thuộc, rất giống Sun, chắc cả hai cũng chạc tuổi nhau, giống như lúc Sun còn ám ảnh sự việc trong quá khứ và trở nên khá thận trọng, một cảm giác như cô ấy đang mắc kẹt giữa các bức tường. Vì đây là lần đầu tiên họ gặp nhau và mới vài giờ trước họ còn là kẻ thù của nhau nên cũng rất dễ hiểu khi cô có phản ứng này.Yuusuke nghĩ rằng nên bắt đầu cố gắng tiếp chuyện một cách tự nhiên nhất.

Hình ảnh người đàn ông đang đứng trước mặt Plausha đây mà cô đã tưởng tượng thông qua vô số những lời đồn nào là, “Một con người dũng cảm đã một tay bóp nát cả một quân đoàn”, nó có hơi không giống cho lắm, do đó cô có chút lúng túng. Mặc dù cậu có ngoại hình không giống với bình thường, cô lại không hề cảm thấy có khí của bất kì thánh thuật nào phát ra từ cậu.Cô ấy không biết chính xác tại sao, nhưng cậu mang lại cho cô ấn tượng rằng mình chỉ là [người bình thường].

“Này anh, anh thật sự là Anh hùng Ưng Trang mà mọi người hay nhắc đến sao?”

“À… điều đó… thành thật mà nói thì đó là một thất bại.”

Khi nghe rằng vụ pháo đài Ưng Trang là một thất bại, Plausha rất ngạc nhiên.Cậu không muốn làm như mình đang cố tỏ ra khiêm tốn, Yuusuke còn xoa xoa đầu cùng với một ánh nhìn như thể nó thật sự là một thất bại, làm con người ta tự nhiên tò mò về lập luận của cậu.

“Thay vì phải truy cùng diệt tận, lần này có vẻ như việc bắt giữ đã thành công tốt đẹp.”

Rất nhiều thành viên của Phong đoàn, đội quân tinh nhuệ của Blue Garden, đang bị giam giữ tại lãnh thổ của Fonclanc nên phần lớn các nạn nhân trong cuộc chiến pháo đài là những dân thường và các quân nhân không thuộc diện chiến đấu. Phải chờ đợi sự hỗn loạn do cuộc nội chiến gây ra dần lắng xuống, nếu Izapnar thất bại sớm hơn thì chuyện đã có thể giải quyết cực nhanh gọn.

“Chuyện đó không còn cách nào khác”, Yuusuke cười vào chính bản thân mình.Plausha hơi bối rối khi nghe từ “lần này” vì cô không biết chuyện gì đã xảy ra.Nhưng cô phản ứng lại khi nghe cụm từ khác mà Yuusuke nói “Thật tốt khi kết thúc sự việc này mà không cần phải phải tiêu diệt ai cả”.

“Tại sao lúc đó anh lại không làm thế?”

“Vào lúc đó làm gì có thời gian mà để nghĩ nhiều tới cảm xúc.”

[“Không phải anh chỉ cần bắt họ là được rồi sao?”], là điều cô muốn nói thế nhưng lại không thể nói ra một cách dễ dàng.[“Tại sao anh không làm thế?Nếu anh làm vậy, chị tôi đã không chết”].Tất cả những cảm xúc đó dâng trào lên trong lòng cô và bắt đầu tràn ra ngoài thành một từ duy nhất.

“…Tại sao? ”

Một cách ngoài ý muốn, cô thì thầm thành tiếng, đây không phải là điều cô định nói.

“Bởi vì tôi sợ.”

“Sợ?”

“Tôi không muốn chết.”

Plausha ngạc nhiên mở to mắt, câu trả lời bất ngờ của người được gọi là “Anh hùng” làm cho cảm xúc của cô trỗi dậy cuồn cuộn như một cơn bão, nó quét qua người cô.

“Anh, người được biết đến như một người hùng, một kỵ sĩ tinh anh, vậy mà lại sợ chết ư?”

“Ừ thì tôi vẫn chỉ là người bình thường thôi mà.”

Nghe thấy điều đó, Plausha giật mình nhớ lại ấn tượng đầu tiên về Yuusuke, cảm giác như đây chỉ là “một con người bình thường”, đồng thời cô liên tưởng về chị của mình. Trong ký ức của cô, cô nhớ rằng người chị yêu quý của mình cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường.Nhưng Plausha không hề biết bộ mặt mà chị cô thể hiện trong khi làm nhiệm vụ.

“Anh có thể cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra ở pháo đài Ưng Trang được không? ”

Plausha yêu cầu.Mọi chi tiết về những chuyện đã xảy ra không được lưu truyền trong nhân dân cũng như trong các quân đội của Blue Garden.

Là một trong những người trong cuộc, người “Anh hùng Ưng trang” kể lại đầy đủ các chi tiết về toàn bộ vụ tai nạn, kể cả cái núi xác chết và những thứ kinh hoàng đã được thực hiện. Sau khi nghe toàn bộ câu chuyện, Plausha nhận ra mình đã ngây thơ đến chừng nào.

Mặc dù Phong thuật của chị cô không phải loại dùng để tấn công, nhưng từ những gì cô nghe được ở câu truyện, những người có dính líu đến hầu như không ai trong số họ là không trực tiếp gây tổn thương người khác và thực tế là họ đã tham gia vào việc ấy như là một thành viên trong chiến dịch. Cô nghĩ rằng cậu không còn sự lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu, nghe được điều này từ chính miệng của người đã giết chị mình có một ý nghĩa rất lớn đối với cô.

Mặc dù vẫn còn vài phần bị thiếu nhưng cơ thể của chị cô vẫn rất đẹp. Có vẻ thánh thuật của anh ta có thể hồi phục cơ thể về hình dạng ban đầu. Sau khi hiểu rõ được bản chất của Yuusuke, Plausha đã có thể tái thiết lại tâm trạng chobản thân.

“Này đội trưởng! Không ngờ anh lại ngay lập tức tán gái ở Blue Garden đó ~ ”

“Không có!Đừng có mà tưởng tôi cũng giống cậu nhá.”

Nghe thấy lời chọc ghẹo của Fonke ở dưới Đại Trường Thành, Yuusuke chồm người ra và vặn lại.

“Xin lỗi, giờ tôi phải đi rồi.”

“À, vâng, cảm ơn anh về cuộc trò chuyện.”

Nhìn chiếc áo choàng đen tuyền của Anh hùng Ưng trang tung bay phấp phới ở phía xa, vẻ u sầu của Plausha cũng đi theo cùng nó.

 

—–

Khi đội của Yuusuke gồm cả quân đội của Fonclanc đến pháo đài Deernook, họ để lại một phần đóng quân ở pháo đài, còn Hắc thần đội sẽ quay về Sanc Adiet, đương nhiên là Hivodir cũng về cùng cậu. “Lùa đội quân gấp 3 quân số so với quân mà Yuusuke đối đầu” là chiến tích mà anh chàng này mang về.

Mặt khác, Zeshald buộc phải thi hành nghĩa vụ của mình như một người thừa kế nghị viện và sắp đặt một cuộc gặp mặt giữa Vua Esvosbus và Nữ hoàng Risha, do đó ông đã lên kế hoạch ở lại Paula thêm 4~5 ngày nữa.

Sau đó, ông sẽ thực hiện trách nhiệm của một người hầu cận đó là “Trao trả thánh báu cho Nữ hoàng”.Và rồi ông sẽ về làng Rufk để nghỉ hưu.

 

——

Đã được 2 ngày kể từ khi Hắc thần đội và Hivodir trở về Sanc Adiet, hôm nay là ngày 10 tháng hỏa, lịch Zalnar.

Người “Anh hùng Ưng trang”, bây giờ lại được biết tới thêm với cái tên “Anh hùng Deernook”, đã đem lại chiến thắng cho Fonclanc. Tin tức này trở thành chủ đề hot nhất ở thành phố Sanc Adiet. Kỳ lạ là thông tin về Gazzetta xuất hiện lại không nằm trong đó.Có vẻ như đứcVua Esvosbus đã điều khiển lượng tin tức rồi.

Rất nhiều người dân của Fonclanc đã ăn mừng cho sự thắng lợi của Hắc thần đội khi họ về tới cung điện Volance.

“Ngươi trở về rồi, Yuusuke.”

“Mừng anh trở về, Yuusuke”

“Tôi về… rồi, cơ mà tại sao Sun lại ở cung điện vậy?”

Yuusuke thấy ngạc nhiên vì sự đón tiếp bất ngờ khi cậu chỉ vừa mới trở về.Violet chấm dứt sự ngạc nhiên của cậu bằng câu trả lời của mình “Tôi đã gọi cô ấy đến đây”.Có vẻ như cô công chúa đã mời Sun đến cung điện vào buổi tối ngày Yuusuke khởi hành tới pháo đài và cô ấy đã ở lại đây từ lúc đó. Mặc dù cái lý do chính cho việc này đã bị giấu đi nhưng cậu vẫn có thể gần như đoán ra nó.

“Vì ta nghĩ là một người sống một mình như Sun ắt hẳn sẽ rất cô đơn vả lại ta cũng muốn nghe nhiều điều hơn nữa về Zeshald.”

“Tóm lại, cô cảm thấy cô đơn thôi chứ gì.”

“Thưa công chúa!Hivodir vô dụng này đã trở về sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đấy ạ.”

“À, sự nỗ lực của ngươi được đánh giá rất cao đấy.Cha ta chắc chắn sẽ rất hài lòng khi nghe nó.”

Sau khi gửi lời tán dương thích đáng cho Hivodir, Violet quay mặt lại Yuusuke và hỏi cậu về nhiệm vụ.Tâm trạng của cô rất phấn khởi khi nghe tin Zeshald sẽ trở về sau vài ngày nữa.Một cách cẩu thả, Yuusuke hướng về phòng mình sau khi Hivodir nói lời chào tạm biệt.Và rồi, sự hiện diện của Sun làm Hivodir nhớ lại về đội quân Gazzetta và vua Shinha.

“Hmmm…. chả hiểu sao bọn họ giống như một nhóm lính đánh thuê hơn là quân đội chính quy.”

Anh bắt đầu phân tích những việc mà vua Shinha đã làm như là không quan tâm việc ngoại giao giữa các nước, loại bỏ tất cả những thứ ngán đường như một vị chúa tể.

Gã ta cố gắng lôi kéo Yuusuke vào âm mưu của mình, nhằm để nước Gazzetta có được Yuusuke, một người có năng lực thánh thuật bá đạo có thể tạo ra những thứ đặc biệt như những gì cậu từng làm ở Paula, thì họ có thể dẫm nát tất cả các quốc gia ở Kaltcio chỉ với những thánh thuật sư bình thường.

“Đám ứng viên hôn phu kia hẳn sẽ làm điều gì ngu ngốc đây, mình cần phải hạn chế điều này mới được.”

Mọi thứ đều dẫn tới việc Hivodir sẽ chọn gắn bó thân thiết với Yuusuke. Vì Hivodir thường xuyên gần gũi với Yuusuke nên anh hiểu được con người của Yuusuke, cậu ta không phải là kẻ có hứng thú với quyền lực kể cả khi rất thân với Violet, cậu ta cũng không hề có bất kỳ hành động nào nhắm đến việc trở thành chồng của nàng công chúa.

Nếu họ biết điều này, những ứng cử viên thiếu kiên nhẫn khác sẽ thấy nó thật khôi hài.Nếu như Yuusuke có ý định làm thế thì khi có thời cơ cậu ta đã thực hiện điều đó trước đó rồi.

Cuộc sống của anh cho đến hiện nay, Hivodir luôn tràn ngập một phức cảm rằng thánh thuật của mình thật yếu đuối, nhất là khi anh sinh ra trong gia đình quý tộc Volce danh giá. Chính vì vậy mà Hivodir luôn tìm cách gia tăng sức mạnh của mình, nhưng giờ đây anh đã bắt đầu thay đổi và nhận ra được giá trị của đồng đội và bạn bè.

“Mà, chuyện đầu còn có đó.Không biết mình sẽ nhận được phần thưởng gì từ nhà vua đây.”

Anh đã trải qua cuộc chiến đầu tiên của mình và trở về an toàn, nhờ kết quả đó mà anh có thể điềm tĩnh. Giữa bao ứng cử viên và những tinh anh của cung điện chẳng có ai đã từng trải qua một cuộc chiến thật sự bao giờ, thực tế là do chẳng có bất cứ cơ hội nào để họ lập công cả.

Vào ngày hôm đó, nhiều người đã trố mắt chứng kiến dáng vẻ nhảy chân sáo vui vẻ của Hivodir dọc theo hành lang ở những khu tầng trên trong cung điện.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel