Chương 296: Khóa Học Phép Thuật Và Tài Năng

Translated by: Hoàng Kỳ

CHƯƠNG 296

Khóa Học Phép Thuật Và Tài Năng

[Tôi hiểu mọi chuyện rồi. Thế nhưng, lần sau nên dùng chân mà tới đây giùm cái nhá] [Đúng là thế thật. Tôi hứa]

Tôi, người hiện tại đang ngồi thế seiza trong lều, suy nghĩ một cách nghiêm cmn túc về những gì mà Nia nói.

<trans: móa, mới vào đã ngập mùi hành =.=’ >

Vì lý do nào đó mà có chút thú vị…không không! Thế quái nào mình lại “lọt hố” kiểu này vậy trời?

[Cũng may, người bị nhìn thấy trong lúc thay đồ không phải là phó thủ lĩnh. Nếu không thì cậu toang thật rồi đó Touya-san] [Một khi Est đã nắm được thóp của ai đó rồi thì người đó tập xác định là vừa. Cô ấy sẽ quăng bom tàn nhẫn mà chả thèm báo trước hay có dấu hiệu nào luôn]

Một thành viên của hội, Yuri nói với giọng điệu rùng rợn trong khi vuốt mái tóc của mình, Nia cũng gật đầu tán thành.

Có vẻ như phó thủ lĩnh Est đang vắng mặt. Một người khác là cô nàng có mái tóc đuôi ngựa Yuni cũng không có ở đây. Tôi được bảo là họ đang ở Alen, thủ đô của Alent để điều tra gì đó. Theo nghĩa nào đó, nhờ vậy và tôi đã được cứu khỏi tình thế hiểm nghèo.

[Nhưng như vậy cũng không có nghĩa là tôi cứ thế bỏ qua cho cậu đâu nhá]

Nia cười nhăn nhở nói.

Tôi cũng nghĩ thế á ~.

[…Thế cô muốn tôi làm gì?] [Trước đây tôi từng nói rồi đúng không? “Hãy dạy tôi phép thuật” á. Cái nào dễ dễ chút là được rồi ~] [Ah, tôi cũng muốn cậu dạy cho tôi nữa]

Ugu. Rốt cuộc vẫn phải thế này sao? Ở thế giới này, phép thuật không phổ biến và phát triển như “bên kia”, tôi tự hỏi liệu có ổn không khi dạy phép thuật cho ai đó ở đây?

Ở đây, việc phép thuật tồn tại vốn đã là chuyện dường như ai cũng biết. Thế nên tôi không cần lăn tăn nhiều về việc dạy nó cho ai đó. Chưa kể là sách phép thuật cũng được bán nhan nhản ra.

Hừm ~. Tôi đoán chỉ là mấy phép đơn giản thì ổn cả thôi.

[…Tôi hiểu rồi. Nhưng mà, tôi muốn cô hứa là sẽ không lạm dụng nó] [Đương nhiên, cậu chỉ muốn dặn tôi như thế thôi?] [À…xin đừng dùng nó để gây hại đến những người vô tội]

Trong khi nói ra những lời mà tôi còn cảm thấy là não mình có vấn đề khi nói với ăn trộm, tôi vẫn lấy ra những viên pháp thạch từ [Storage].

Sau đó, tôi xếp chúng lên 1 cái bàn được thắp sáng bằng chiếc đèn lồng nhỏ bên trong căn lều.

[Đó là gì vậy? Chúng lấp lánh đẹp quá ~]

Như dự đoán. Hoặc tôi nên nói rằng lẽ đương nhiên khi mà thế giới này không có pháp thạch. Mà, chắc đó cũng là 1 trong những lý do mà phép thuật không hề phát triển.

Giờ nghĩ đến thì, thế giới này có tồn tại được gọi là “đá phép ánh sáng”. Tôi đoán nó cũng là 1 dạng biến thể của ma thạch quang thuộc tính. Có lẽ cũng có những thứ khác trong thế giới này sở hữu công dụng tương tự những vật thể trong thế giới của chúng tôi.

[Đó là pháp thạch. Chúng dùng để xác định cô tương thích và có thể sử dụng hệ phép thuật nào. Nếu mà không dùng được loại nào hết thì cũng đừng trách móc gì vì tôi méo liên quan nhé. Dù sao thì cũng có rất nhiều người không tương thích với phép thuật]

Đặc biệt là tại thế giới này. Tôi dám khẳng định rằng việc phép thuật thiếu phổ biến đến vậy cũng tại vì thế, chứ chuyện mọi người có ít hoặc không có pháp lực không phải là lý do. Có thể ví dụ trường hợp này như là vòi nước vậy, nước không thể ra được bởi vì vòi vặn quá cứng, hoặc mang hình dạng khó nắm bắt được.

Và nếu tình trạng đó tiếp tục thêm vài thế hệ nữa, chiếc vòi sẽ bị gỉ sét hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu sau đó nước được mở đúng cách thì sẽ vẫn có thể chảy qua dù vòi bị gỉ đi chăng nữa.

Trong thế giới này, phép thuật dường như là thứ mà chỉ có 1 số người hoặc tổ chức đặc biệt nào đó mới học được mà thôi. Và cộng thêm ảnh hưởng từ những con golem, phép thuật ở đây trở thành thứ gì đó không quá quan trọng nữa, đến nỗi thoái hóa rất nhiều so với thế giới của chúng tôi.

Nhưng ngược lại, lý do khiến cho Nia một hai đòi dính vào phép thuật thì đúng là điều hết sức bí ẩn.

Tôi nghĩ chắc do cô nàng đã được chứng kiến rất nhiều phép thuật tiện lợi.

<trans: từ ai hả thằng Tồ kia?>

[Thế, tôi phải làm gì?] [Cô đọc 1 câu thần chú trong khi cầm 1 viên pháp thạch, nếu nó phản ứng thì tức là cô có năng khiếu với hệ phép thuật đó]

Tôi cũng muốn làm thử cho cô ấy xem, nhưng với lượng pháp lực mà tôi có thì nó thành thảm họa chứ chả đùa được đâu.

Sau khi tôi dạy họ những câu thần chú đơn giản nhất của mỗi hệ, kết quả cho thấy Nia phù hợp với hỏa hệ, còn Yuri là quang hệ.

Thú thật thì điều này khá là bất ngờ. Tôi đã cho rằng thật tốt nếu họ có năng khiếu dù chỉ với 1 hệ thôi, nhưng đồng thời, nếu không phù hợp với bất kì hệ nào thì cũng không có gì là kì quái. Nhưng thôi cứ giữ suy nghĩ đó trong lòng thì tốt hơn.

[Cô có biết dòng chảy của pháp lực là gì không?] [Tôi biết. Đó là thứ được sử dụng khi thao túng 1 golem. Mà nhắc mới nhớ, Rogue đến trễ. Nó rốt cuộc đã lượn đi bao xa vậy chứ?]

Nếu tôi nhớ đúng, Rogue là golem của Nia thì phải? Cơ mà  nó có khả năng hành động độc lập à? Có vẻ nó thuộc loại golem tự trị rồi.

Lần trước, tôi đã bán Orichalcum cho họ để sửa chữa nó.

Mà, vì họ đã biết được cách điều khiển dòng chảy pháp lực nên việc giải thích sẽ đơn giản hơn. Khi dạy một người mới về phép thuật, việc khó khăn đầu tiên là giải thích về những khái niệm sức mạnh của phép thuật, nó tiên tốn rất nhiều thời gian. Mặc dù đó là tôi nghe được từ Linze và Leen thôi.

Ờm thì, với Sakura, đúng là em ấy mất khá nhiều thời gian để dùng được phép thuật kể từ lúc bắt đầu học.

[Mà, trước hết thì hảy thử tập trung pháp lực của các cô lại, tưởng tượng hình ảnh của phép thuật trong tâm trí và đọc thần chú]

Cho họ xem kết quả thực tế thì sẽ giúp họ hình dung và liên tưởng với câu chú hơn.

[Quang đến đây, ánh sáng bé nhỏ, “Light”]

1 quả cầu ánh sáng to cỡ quả bóng chày xuất hiện trên đầu ngón tay tôi đang dựng thẳng và thắp sáng căn lều.

[Ồ ~ ồ! Tuyệt quá, nó đang phát sáng kìa!] – Nia.

[Fuaaaa, nó thật đẹp!] – Yuri.

Sau khi cho nó lơ lửng trong lều một chút, tôi búng tay và dập tắt quả cầu ánh sáng.

[Tôi cũng có thể làm được sao, cái phép thuật đó ấy?] [Cô không thể] [Tại sao chứ?] [Chẳng phải tôi đã nói rồi sao? Phép thuật được chia thành nhiều thuộc tính. [Light] là phép thuật thuộc tính quang. Còn với Nia thì chỉ có thể sử dụng được phép thuật thuộc tính hỏa mà thôi]

Nia ủ rũ, rồi Yuri ở bên cạnh cô ấy giơ tay lên.

[Thế, còn tôi thì sao?] [Cô có thể dùng được nó. Tập trung pháp lực lại và tưởng tượng 1 quả cầu ánh sáng trong đầu. Sau đó, đọc câu thần chú giống tôi vừa đọc. Chỉ cần cô tin chắc mình làm được thì sẽ thành công một cách dễ dàng thôi] [Ưm… “Quang đến đây, ánh sáng bé nhỏ, [Light]”, waa!]

Một quả cầu ánh sáng to cỡ đồng 10 yên xuất hiện trên đầu ngón tay của Yuri.

Có lẽ bởi ngạc nhiên vì sự xuất hiện của nó, cô ấy mất tập trung và quả cầu ánh sáng biến mất. Mà, đó vẫn tính là thành công. Dù sao thì đây cũng chỉ là 1 phép thuật cơ bản, nên nó cũng không hề khó thực hiện.

Nhưng đúng như dự đoán, dường như ở cả thế giới này cũng có những người được gọi là “thiên tài” về khoản học tập sử dụng phép thuật.

[Nó biến mất rồi] [Do cô đã gián đoạn sự tập trung. Sau khi quen với việc dùng phép thuật, cho dù không tập trung vào nó nữa thì phép vẫn có thể tiếp tục duy trì. Nhưng ngược lại, nếu cô đột ngột kích hoạt phép thuật này thì có thể nó sẽ xuất hiện như 1 quả bom choáng luôn]

Mặc dù tôi đang “phán như 1 vị thần”, nhưng thực chất chỉ là nói lại những gì đã từng nghe từ Linze mà thôi. Phép thuật [Light] tuy chỉ là loại phép thuật cơ bản, nhưng tùy cách dùng mà nó cũng có thể trở thành một loại vũ khí mạnh mẽ.

<trans: cheat pháp lực như chú thì im cmn mồm lại>

[Nhưng mà dù sao thì tôi đã có thể dùng được phép thuật. Thật hạnh phúc quá ~] [Daaa ~! Tiếp theo là tôi! Dạy tôi câu chú của phép thuật lửa điiiii!]

Tôi trấn an Nia đang tăng xôn-…tăng động lại và rồi tất cả ra khỏi lều. Nia tương thích hỏa hệ, thế nên có điên mới niệm thần chú lửa ở trong lều.

Tuy nói thế nhưng khi vực xung quanh pháo đài là một khu rừng, nên đây vẫn chưa phài là nơi thích hợp để luyện tập.

Chỗ này là một pháo đài bị bỏ hoang, thế nên đương nhiên là nó cũng có khoảng sân rộng nằm giữa những bức tường đá đã sụp đổ. Và tôi chọn 1 chỗ nằm ở góc pháo đài để dạy phép.

[Lửa đến đây, xích hỏa đạn, “Ignis Fire”]

Sau khi đọc thần chú, 1 viên đạn lửa to cỡ hòn đá cuội bắn ra từ đầu ngón tay tôi. Nó lao vào đống đổ nát của pháp đài và khiến chúng chìm vào màn lửa. Tôi đã kiềm chế uy lực lại rất nhiều, thế nên nhiệt độ của nó không đủ để nung chảy mấy tảng đá. Rêu và mấy thứ tương tự bám trên chúng hoàn toàn bị thiêu rụi, và sau khi cháy 1 lúc, ngọn lửa lụi tắt.

[Wow! Một ngọn lửa xuất hiện kìa!] [Tuy không đủ sức để tiễn một người lên bảng đếm số, nhưng nó vẫn là 1 phép thuật hữu ích. Đó là 1 phép thuật cơ bản của thuộc tính hỏa]

Tôi giải thích cho Nia đang ngạc nhiên. Sau đó, cô ấy đứng đối diện với bức tường đá và đọc câu chú vừa rồi theo cách tôi đã dạy.

[Lửa đến đây, xích hỏa đạn, “Ignis Fire”!]

Đáp lại Nia, một viên đạn lửa nhỏ xuất hiện và bay đến bức tường như một lúc trước. Ngọn lửa tuyệt đẹp va vào bức tường, thiêu cháy nó. Ủa? Hình như của cô ấy hơi bị mạnh thì phải?

[Tôi làm được rồi! Waa! Tuyệt quáááá!!!]

Rồi cô nàng tiếp tục spam đạn lửa như 6 nòng spam quái. Có vẻ cô ấy cũng có một lượng pháp lực khá lớn đấy. Mà khoan. Chờ chút! Cổ mới dùng phép thuật mà chả thèm niệm chú ngay từ lần sử dụng thứ 2 đó hả!?

<trans: hack nhờ GM bảo kê gặp phải hack “giang hồ” cmnr>

Không không không. Quả thật việc đó là có thể nếu trình tự kích hoạt phép thuật đã được cơ thể cô ấy ghi nhớ và kết nối với nguồn pháp lực <sao cứ như đang dịch Mahouka ấy nhờ?>, nhưng mà việc đó nói thì dễ hơn làm đấy.

Hiện tại thì đây là phép thuật duy nhất mà Nia biết. Và tôi có thể hiểu được việc này là bởi cô ấy không còn phép thuật nào khác để mà dùng cả…nhưng ngoài việc đó ra thì còn cần phải biết cách tỉ mỉ kiểm soát pháp lực nữa. Và đó chỉ là khi cổ đã quen với việc dùng phép thuật.

<trans: có thể hiểu nôm na ý Tồ là vì Nia chỉ biết 1 phép, nên cơ thể không khó khăn gì để ghi nhớ trình tự của phép thuật đó.

Trans Eng: có vẻ chúng ta có một thần đồng ở đây rồi. Ê nè Tồ, mấy vị hôn thê của chú vừa bảo đừng có làm chuyện gì tàu lau xong đấy>

[Touya! Còn phép thuật nào khác không?] [Phép thuật khác?]

Không phải là không có, nhưng hầu hết những phép của hệ này là phép thuật tấn công thôi. Mấy thứ nhỏ như [Ignis Fire] thì không sao, nhưng ngoài nó ra thì bất cứ thứ gì cũng có thể gây cháy rừng.

[Lửa đến đây,  tường lửa phòng thủ, “Fire Wall”] [Ồ ~! Một bức tường lửa kìa!]

Tôi dạy cho cô ấy một phép thuật phòng thủ thuộc tính hỏa. Tuy nhiên, nó là phép thuật trung cấp và đối với người mới như Nia thì nó-…

[Lửa đến đây,  tường lửa phòng thủ, “Fire Wall”]

Cổ dùng được kìaaaaaa!!!

Bắt chước tôi, Nia dễ dàng gọi ra [Fire Wall]. Này này, cái gì đây? Cổ là thiên tài cmnr…

<trans: vâng, “thiên tài” chứ không phải dân xài hack như chú>

Có thể Linze cũng đã từng cảm thấy như tôi lúc này hồi tôi mới học phép thuật. Nhưng trong trường hợp của tôi, đó là nhờ Kami-sama, hay nói đúng hơn là năng lực gian lận của mình. Không lẽ mọi người ở thế giới này đều có thiên phú về phép thuật.

Tôi dạy Yuri phép thuật trung cấp quang hệ để kiểm tra, nhưng cô ấy không thể kích hoạt nó. Cổ có năng khiếu tốt với phép thuật, nên vẫn có thể dùng được sau nếu luyện tập. Nhưng mà so với Nia thì hoàn toàn không cùng đẳng cấp.

Tôi nghĩ tốt hơn hết là hôm nay vẫn không nên dạy cho Nia mấy phép thuật mạnh mạnh. Nếu cổ mà cũng có thể dễ dàng dùng được [Mega Explosion] thì tôi không tưởng tượng nổi cô nàng có thể gây ra loại lộn xộn gì nữa.

Tôi nên tham khảo ý kiến của phó thủ lĩnh Est về vấn đề này.

_____Lát sau_____

[Mà nói lại, cậu đến đây chi vậy Touya-san?]

Yuri quay sang hỏi tôi trong khi cả 3 giải lao. Hở? Giỡn chơi hả? Quậy tưng bừng cả buổi cho đã rồi giờ mới hỏi chuyện này?

[Tôi định tậu 1 con golem, nhưng mà không có tiền. Hôm bữa tôi đã bán Orichacum và vài loại nguyên liệu cho các cô đúng không? Thế nên tôi đến để nhận thanh toán] [Ààà ~! Hả! Tôi quên cmnr!]

Êy!

Có lẽ cô ấy không có ý định quịt tiền, nhưng mà nói là “quên” thì vấn đề hơi bị siêu to khổng lồ đó nhá.

[Tôi đã quên việc trả tiền cho cậu, nhưng mà không có quên việc chuẩn bị số tiền đó. Yuri, vui lòng đến tủ an toàn và mang tiền đến cho Touya] [Vânggg]

Yuri chạy vào pháo đài. Củ lạc giòn tan!? Mấy cô đã chuẩn bị tiền và cất nó trong kho, nhưng lại quên trả cho tôi á? Mà, một phần cũng do tôi vì đã không quay lại đây ngay để nhận thanh toán.

Khi Yuri quay lại, cô ấy đưa cho tôi một cái tụi nhỏ. Nó khá nặng và cồng kềnh do những đồng tiền bên trong.

[Ừm… nếu tôi nhớ đúng thì là 150 đồng vàng đức vua. Cậu sẽ không nói chừng này là không đủ chứ? Bởi tôi cũng gặp rắc rối rất nhiều để chuẩn bị số tiền này đó]

Tôi cứ tưởng thế giới này có hệ thống tiền tệ khác với thế giới của mình chứ, nhưng nếu đem số tiền này đổi ra tiền ở Trái Đất thì nó tương đương tôi đang cầm 1.5 tỉ yên trên tay.

<trans: hơn 320 tỉ vnd tính theo giá hiện tại>

Mà nói lại, một nhóm đạo tặc lại có số tiền khổng lồ như thế này…không, nên nói có được đống này bởi họ là đạo tặc thì đúng hơn.

[Với mớ này thì tôi có thể mua được 1 con golem không?] [Cậu có thể mua được 1 con loại “Nhà máy”. Còn với loại “Di sản” thì tôi cũng không chắc. Dù sao thì chúng cũng rất đa dạng mà] – Yuri.

[Mà ngay từ đầu thì cũng rất hiếm khi nào một con loại “Di sản” xuất hiệp ở nơi hợp pháp] – Nia.

Thế sao? Sẽ tốt hơn nếu là 1 con loại “Di sản”, nhưng với tình hình và yêu cầu hiện tại của tôi thì 1 con “Nhà máy” cũng đã đủ rồi. Dù sao thì biết đâu giáo sư sẽ lại táy máy rồi không chừng nâng cấp cho nó luôn thì sao.

[Mà, cũng không phải là cậu không thể kiếm được golem loại “Di sản”. Nếu là ở “nơi đó”] [Ah, đúng vậy. “Chỗ đó” thì chắc là có không chừng] [?]

Trong khi tôi ngờ vực nhìn 2 cô gái, Yuri bắt đầu giải thích.

[Các golem “Di sản” thường chỉ được phát hiện ở những di tích hoặc mấy nơi tương tự. Và có 1 nơi mà những nhà thám hiểm bán chúng không thông qua nhưng tuyến đường hợp pháp để mặc cả gia tiền, hoặc bởi chúng không thể được bán theo kiểu hợp pháp công khai. Chủ yếu bởi vì những con golem đó là hàng đã bị đánh cắp từ người khác, hay là ai đó đã hối hận vì mua chúng chẳng hạn] [Có chuyện như vậy nữa à? Mà thật là tôi có thể kiếm được golem loại “Di sản” nếu tới đó không?] [Có lẽ. Chúng tôi sẽ dẫn cậu đi nếu cậu muốn. Tuy đó là 1 nơi được cho là khá nguy hiểm, nhưng nếu là Touya thì không vấn đề gì đâu]

Quái gì? Nó thực sự nguy hiểm á? Và khi tôi hỏi Nia đó là chỗ quái nào, cô nàng nở 1 nụ cười ranh mãnh và trả lời.

[Chợ đen]

<trans: sắp gặp con mắm yan+M :v >


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel