Chương 299:Cái Giá Của Vương Miện Và Khởi Động

Translated by: Hoàng Kỳ

CHƯƠNG 299

Cái Giá Của Vương Miện Và Khởi Động

“Ánh sáng đến đây, chữa lành toàn bộ, ‘Area Heal’ “

Tôi bí mật kích hoạt phép thuật phục hồi diện rộng cho những những người bị thương. Quả thật thì tôi không muốn trở nên nổi bật chút nào. Cơ mà chắc giờ cũng muộn cmnr.

Số người chết ít hơn tôi nghĩ. Là nhờ Rouge đã cầm chân Viola lại. Nhưng mà cũng chỉ có tầng này là được như thế thôi.

Có vẻ Yuri đã xác nhận chuyện đó, những tầng trên chính là địa ngục đẫm máu theo đúng nghĩa đen.

Chỉ riêng mình nổi bật thì tôi cũng không quan tâm lắm, nhưng nếu Nia, Rouge và Yuri của “Hồng Miêu” mà bị mọi người dòm ngó thì không ổn chút nào. Thế nên chúng tôi quyết định lập tức trở về cứ điểm của họ bằng “Gate”, bởi tôi đã hoàn thành mục đích của mình và cũng không có lý do gì để nán lại đây nữa.

Sau khi trở về và uống trà do Yuri phục vụ bên trong lều của pháo đài thì chúng tôi mới cảm thấy dễ chịu trở lại.

“Dù sao thì…đúng là 1 con golem gian lận…”

Mặc dù đã nghe về năng lực hồi phục đó từ Yuri, nhưng khi chứng kiến tận mắt thì vẫn hơi bất ngờ. Chắc kèo là khả năng tái tạo đó sánh ngang cả các Frame Gear được trang bị năng lực phục hồi từ những vết chém hay nứt vỡ luôn.

Dù đã bị tôi chém ngang thành 2 nửa, nhưng cái khả năng phục hồi của nó đúng là… Tốc độ đó không còn có thể gọi đơn giản là tái tạo 1 cách bình thường được nữa… Nếu phải nói thì là hồi phục tức thời mới đúng.

“Đó cũng là năng lực của dòng “Vương miện”…”

Nghe tiếng lẩm bẩm của tôi, Nia nói trong khi nhìn Rouge đang ở cạnh cô ấy.

“ “Vương miện” đúng là sở hữu những khả năng đáng kinh ngạc, nhưng ngược lại cũng có những rủi ro rất lớn. Bộ cậu nghĩ cái khả năng “bất tử” đó lại không phải trả bất kì cái giá nào à?”

“Cái giá?”

“Ví dụ, Rouge có sức mạnh của lửa và sức công phá khủng bố với cái giá là máu của người giao ước. Tôi càng cho nó nhiều máu thì sức mạnh đó càng lớn. Người ta nói trên đời này không có thứ gì mà nó không phá vỡ được nếu hiến tế cả sinh mạng của mình. Và đó cũng là cách mà thủ lĩnh trước đây của “Hồng miêu” – cha tôi đã qua đời”

Cái giá là máu!? Và cô bảo ông ấy đã chết… Ổng đưa toàn bộ máu cho Rouge à!?

Vì lý do nào đó mà có vẻ máu được bảo quản sẵn sẽ không có tác dụng, và nhất định phải là máu tươi của người giao ước. Theo tôi biết thì người ta sẽ chết khi mất 1 phần 3 lượng máu trong cơ thể trở lên. Và ông ấy đã vượt ngưỡng đó…?

“Thế thì, cái giá của Vương miện Tím là…?”

“Tôi không chắc về tính chính xác của thông tin này…nhưng nghe nói là những người giao ước của nó sẽ mất đi lý trí. Họ ngày càng trở nên điên cuồng hơn cho đến lúc bị Viola giết khi mà không còn chút nhận thức nào nữa. Mọi người lan truyền rằng “Chỉ có Vương miện Tím mới giết được người giao ước Tím”, nhưng tôi không hiểu… Thực tế là cũng có tin đồn rằng Viola từng giết những chủ nhân trước đây của nó và không có bất kì ngoại lệ nào. Đó là cái giá cho sự bất tử”

Vậy thì những lời nói và hành động thần kinh đó là do tác dụng phụ khi giao ước với Vương miện Tím à? Cơ mà, cảm xúc và mong muốn cá nhân của cô ả vẫn còn đó…

“Về cơ bản, có lẽ những người giao ước Tím là có tuổi thọ ngắn nhất. Những người giao ước khác với “Vương miện” và tôi không phải lo lắng về tính mạng nếu cẩn thận, nhưng với Tím thì cái chết là thứ chắc chắn đang chờ đợi họ ở phía trước”

Thế thì cái sự “bất tử” đó cũng có ý nghĩa gì đâu. Tôi từng nghĩ cô ta là undead, sự thật không phải thế, nhưng cũng không khác bao nhiêu, cứ như là một cái xác còn sống mà thôi.

Tôi thử tìm kiếm Luna bằng “Search” nhưng không cho ra kết quả. Cô ta có một tạo tác nào đó cản trở phép thuật truy tìm à? Có lẽ có những con golem mang năng lực tương tự “Search” của tôi nên chắc khả năng đó là tồn tại.

Tôi thấy dòng “Vương miện” không khác gì một con dao 2 lưỡi. Mà đù mế, đừng nói là mấy con golem dòng “Sao”* mà tôi mới tậu cũng yêu cầu “trả giá” gì đó nhá?

<*Etoile, dòng golem của 3 con mà Touya mới mua ấy. Hổm tui không để ý, giờ xem lại raw thì thấy nó có tên hán tự là Tinh – Ngôi sao. Nên đổi thành “Sao” nhé>

“Dòng “Sao” không cần trả giá bất cứ điều gì, thế nên đừng có xoắn. Chỉ có những “Vương miện” là ngoại lệ thôi. Người ta nói rằng các “Vương miện” được tạo ra bởi 1 kĩ sư golem tên là Chrome Lanches thuộc 1 vương quốc cổ đại, nhưng nghe đâu gã đó cũng “ba chấm” lắm”

Sao mà nó déjà vu vê lù luôn á. Bộ thiên tài thì phải luôn đi kèm dị hợm hở? Mắm giáo sư nhà tôi cũng rứa, ngoài chuyên môn của bả ra thì mặt nào cũng thuộc dạng “trời ơi đất hỡi” hết…

Thậm chí mẻ còn lắp camera trong nhà tắm nữ nữa chứ <trans: ờ mấy zing gút chóp bấy bề>. Mẻ vừa nhìn trộm, vừa cười thô tục không khác gì mấy lão già d*rty o*d man. Dĩ diên là 1 cú chặt với sức mạnh xứng đáng đã giáng vào đầu mẻ không thương tiếc.

Rồi, tôi lấy 3 “Sao” ra từ trong “Storage” Tôi không thể để vật sống…hay nói đúng hơn là sở hữu ý thức bên trong “Storage” được. Chắc chắn là thế vì tôi cũng đã từng thử với mấy chú robot nhỏ hồi trước. Do đó, việc giữ 3 “Sao” trong đó sau khi kích hoạt có thể sẽ không khả thi. Ngược lại nữa, nếu nhóm Nia mà không dạy tôi cách khởi động chúng thì cũng toang luôn.

Tôi lấy con “Sao” có màu chủ đạo là đỏ ra từ hộp đựng nó. Kích thước tương đương 1 đứa bé. Hình như là còn nhỏ hơn cả Rouge luôn.

Con golem có hình dạng 1 người phụ nữ…hay đúng hơn là cô gái trẻ thì có màu cơ bản là trắng. Ngoài đôi mắt to thì trên khuôn mặt không còn gì khác như miệng, mũi hay tai. Cứ như thể đang mang 1 chiếc mặt nạ vậy, nhưng lại có sức hút kì lạ.

Khuôn mặt là thế nhưng cũng không có nghĩ là hoàn toàn nhẵn nhụi. Chốt lại thì hình dạng khuôn mặt vẫn giống với con người.

<trans: đoạn trên chả biết phải dịch sao, túm lại là con golem có hình dạng khuôn mặt giống con người, ngoài việc chỉ có mỗi mắt mà thôi>

“Như tôi nghĩ, nó là loại người đúng không?”

Yuri lẩm bảm thế trong khi nhìn vào con golem “Sao”

Ý cô ấy khi nói về loại người là mấy con golem có ngoại hình giống con người thường không thích hợp để chiến đấu. Nhưng được cái là loại này rất thông minh, và nghe đâu chúng được tạo ra với vẻ ngoài như vậy chính là để chăm sóc con người, tương tự như điều dưỡng hay y tá ấy.

Tôi thấy chúng thậm chí còn giống người hơn cả Rouge hay Viloa vừa gặp khi nãy bởi chúng không có mặc áo giáp.

Mà chắc tại vì cứ so sánh chúng với mấy mắm trong “Babylon” của tôi, nên cứ hễ nghe thấy từ “dạng người” thì tôi lại nghĩ “theo kiểu nào?”

“Thế, làm cách nào để kích hoạt chúng?”

“Đặt tay ở vùng ngực nó và nói “mở” trong khi đổ một ít ma lực vào”

Tôi không hiểu lắm nhưng vẫn làm theo lời cô ấy.

“Mở”

Tôi nghe thấy tiếng *xì* nhỏ do không khí thoát ra trong khi phần ngực mở ra. Bên trong nó là những cơ chế lạ mắt. Thậm chí còn có một quả cầu to bằng quả bóng mềm nhìn như bằng kính trong suốt với một khối lập phương phát ra ánh sáng xanh lục lơ lửng bên trong nó.

“Đây là trái tim của một golem, G-cube <trans: khối G>. Thử cho tay vào trong golem và lấy nó ra xem”

Khi ngón tay tôi chạm vào khối cầu trông như thủy tinh, chúng dễ dàng xuyên qua nó. Cảm giác gì đây? Giống như đụng vào một cục gel vậy. Chúng len lỏi vào kẽ tay tôi và bao quanh cứ như đang quấn lấy chúng.

Và tuy tôi đã lấy khối lập phương có cạnh khoảng 4cm ra khỏi nó, nhưng chẳng có gì dính vào tay tôi cả. Một cảm giác lạ lùng.

“Chừng nào khối G này vẫn còn thì ít nhất cũng có thể tạo ra một golem bình thường khác. Nhưng như thế thì nó sẽ mất kí ức và năng lực của mình. Vì mấy thứ đó thì được lưu trữ ở Q-cube <trans: khối Q> nằm trong đầu nó”

Có vẻ như khối Q là não, còn khối G là trái tim cùng với cơ thể được tạo ra bởi các vương quốc cổ đại là những thứ tạo nên một golem hoàn chỉnh.

Ngược lại, cũng có thể tạo nên một golem kế thừa kí ức và năng lực khác từ khối Q còn lại của một “Di sản”, nhưng nghe đồn là golem mới sẽ là một phiên bản xuống cấp của bản gốc.

Mặc dù nếu đã không hoạt động trong vài trăm năm, bộ nhớ của chúng sẽ tự reset, đó là lý do hầu hết loại “Di sản” không có kí ức nào về các vương quốc cổ đại… Chuyện đó tiếc thật.

“Thế, tôi phải mần chi với thứ này?”

“Để đăng kí thành chủ nhân của nó, khối G phải có được thông tin của người sẽ trở thành chủ. Bất cứ thứ gì trên cơ thể đều được, chẳng hạn như sợi tóc hoặc móng tay. Sau đó thì việc đăng kí sẽ hoàn tất”

Sau khi rứt một sợi tóc của mình ra, tôi để nó chạm vào G-cube. Nó như thể bị hút vào trong, tan chảy và biến mất. Vậy là đăng kí xong hở?

Để khối G lại chỗ cũ, sau đó tôi đóng nắp phần ngực golem và khiến khó “khóa” lại.

Nhân tiện thì, khi cố đánh cắp một golem thuộc về người khác thì cũng cần phải ghi đè phần đăng kí này. Hơn nữa cũng cần ngăn chặn hoàn toàn phản kháng của con golem khiến việc này trở thành một nhiệm vụ rắc rối. Ờm, dù sao thì golem cũng sẽ cố sống cố chết chống lại việc chủ nhân bị thay đổi và bị xóa trí nhớ bằng toàn bộ sức mạnh mà.

Nhưng hiển nhiên là hành động đó là bất hợp pháp và sẽ bị trừng phạt vì golem là tài sản cá nhân. Có vẻ như cần thêm vài bước để ngăn chặn việc đánh cắp golem, nhưng đến thời điểm hiện tại thì vẫn ổn.

Tôi bắt đầu nghe thấy âm thanh êm êm phát ra từ G-cube bên trong “Sao” màu đỏ, rồi chẳng lâu sau, những bộ phận màu đỏ bán trong suốt của nó bắt đầu phát sáng yếu ớt. Nhưng chuyện đó cũng chỉ diễn ra trong khoảnh khắc và rồi ánh sáng tắt ngúm.

“Nó thực sự không khởi động. Thường thì giờ nó phải hoạt động rồi”

“Thế đúng là nó bị hỏng như người bán đã nói à?”

Hừm…… Nó đã kích hoạt trong thoáng chốc. Tôi thắc mắc cảm giác mà mình đang cảm nhận được này là gì đây? Là do liên kết yếu sao? Mà, chắc là kiểu hỏng hóc này không thể nào sửa được nếu chỉ làm sạch nó rồi.

Hay là “khám” nó thử tí nhỉ?

“[Analysis]”

Tôi nhận ra được cấu tạo của con golem này nhờ phép thuật phân tích. Đương nhiên, vì không có kiến thức về nó nên tôi cũng không hiểu được chức năng của từng bộ phận là gì.

Nhưng mấy thứ như dòng chảy ma lực hay đại loại thì tôi hiểu được. Luồng ma lực chảy ra từ G-cube ở ngực không đến được Q-cube trên đầu. Nó bị tắc lại ở đâu đó vùng cổ. Nếu so sánh với con người thì sự tắc nghẽn này chắc là giống với chứng nhồi máu chăng? Tuy cái việc máu bị ứ lại tại cổ thì khiếp vồn.

Tôi đi vòng quanh con golem “Sao” và kiểm tra cổ nó. Rồi tôi nhận ra một khối trong suốt màu đỏ có kích thước khoảng 1cm.

Tôi thử ấn nó, nhưng không có phản ứng. Vốn dĩ nhìn nó cũng không giống một cái công tắc. Nhưng khi tôi dùng phân tích lên phần này lần nữa, tôi nhận thấy có một rào cản nhỏ, có vẻ đây chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn dòng chảy ma lực.

Không lẽ phần này giống như một thiết bị an toàn à? Nếu thế thì tông thường, phải nó gì đó giống công tắc để vô hiệu hóa cơ chế an toàn này chứ.

Mà nếu là thế thật thì chắc là tôi có thể làm được gì đó.

“[Cracking]”

Tôi thay đổi cấu trúc thuật thức. Phép thuật không thuộc tính “Cracking” hoàn toàn ghi đè lên yêu cầu cài đặt lẫn kích hoạt của khởi động thức. Tuy tôi không thể sửa toàn bộ một con golem, nhưng một bộ phận nhỏ thì khả thi.

Rào cản bị phá bỏ, và dòng chảy ma lực lan đến tận đầu. Sau đó, “Sao” bắt đầu phát ra ánh sáng đỏ từ tất cả các bộ phận của nó. Ma lực được truyền đến Q-cube rồi à?

“Nó đã khởi động”

“Wow! Cậu đã làm được!”

Như để gián đoạn sự hưng phấn của cả 2, một giọng nói phát ra từ “Sao” màu đỏ.

<Mô hình số ET-101 đã được kích hoạt. Tên cá nhân: chưa đăng kí. Điều kiện hoạt động: không có vấn đề gì. Xin vui lòng đăng kí tên chủ nhân và tên cá nhân của golem này>

Ồ! Nó nói chuyện kìa. Không, thay vì “nói”, âm thanh giống như được máy phát ra hơn.

“Ừm, để xem. Tên chủ nhân là Mochizuki Touya. Còn tên cá nhân… Hm. Ah! Chính nó…”

Vì tên dòng của nó có nghĩa là “Ngôi sao”, tên muốn đặt một cái tên liên quan đến các vì sao.

Những ngôi sao màu đỏ nổi tiếng ở thế giới cũ của tôi là Antares trong chòm Thiên Yết và Betelgeuse trong chòm Lạp Hộ, nhưng nhìn chúng kiểu gì thì cũng chả giống tên cho một cô gái.

Thôi thì chắc một màu bình thường là được rồi, mặc kệ có liên quan đến trăng sao hay không.

<trans: chú m bị quởn háng ak Tồ?>

“Ừm, tên cá nhân của ngươi sẽ là Ruby”

<Đã đăng kí. Thay đổi đăng kí chủ nhân hoàn tất. Đang khởi động lại>

Tôi đã đặt tên cho Kohaku và những thần thú còn lại theo các loại đá quý, nên chắc là mấy cái tên tương tự cho những golem này cũng sẽ ổn thôi. Nhưng mà tên nó có nghĩa trùng với Kougyoku. Hiển nhiên 2 bé còn lại sẽ là Sapphire và Emerald. Hay là Sappha và Emera ta?

<trans: Kougyoku và Ruby là Hồng ngọc. Sapphire còn gọi là Lam ngọc với màu xanh dương. Emerald là Ngọc lục bảo với màu xanh lục>

Sau khi ngừng chuyện động trong một lúc, Ruby bắt đầu cử động lại với âm thanh trầm thấp.

“Ngươi có hiểu ta không?”

<Pi>

Ruby gật đầu nhẹ. Huh? Nó không nói được nữa sao? Mặc dù mới nãy nó còn nói rõ ràng mà.

“Con golem này hẳn là mô hình học tập. Nếu đúng thế thì hiện tại nó chỉ biết lượng từ ngữ và chuyển động tối thiểu thôi. Tôi nghĩ là nó sẽ học hỏi được nếu anh dạy nó”

Rouge gật đầu sau khi Nia nói. Ra vậy à? Nó giống một đứa bé vừa được sinh ra đời vậy. Thế là từ giờ phải cho nó học hỏi mọi thứ xung quanh nữa.

…Giao một “đứa trẻ” như thế này cho giáo sư ổn không đây trời? …… Mắm ấy khéo là thảm họa của ngành giáo dục chứ chả đùa.

“Mà. Kệ đi. Chào ngươi, Ruby”

<Pi>

Ruby gật nhẹ đầu một lần nữa. Liệu trong tương lai nó sẽ có thể nói chuyện được không? Nếu tôi nhờ giáo sư thực hiện một số thay đổi thì chắc là sẽ nói chuyện ngay được thôi, nhưng sao cứ thấy phí phí thế nào ấy.

Tiếp tục, khi tôi chuẩn bị đăng kí với G-cube của con màu xanh với cái tên Sappha thì được nhắc về một lưu ý quan trọng.

Khi đăng kí với một golem, dường như mỗi người chỉ nên có 1 golem. Nếu ai đó sở hữu nhiều golem, một sự can thiệp “nhiễu” có khả năng cao sẽ xảy ra, khiến các golem hoạt động không tốt.

Tóm gọn, nếu ai đó có nhiều golem ra lệnh cho 1 golem di chuyển sang trái và 1 con khác sang phải, chuyện đó có thể khiến cả 2 cùng di chuyển sang trái, sang phải hoặc không cử động gì luôn.

Và nếu chuyện đó xảy ra giữa 1 trận chiến, gà khỏa thân đang chờ bạn.

Tuy nhiên, có vẻ như xác suất xuất hiện “nhiễu” sẽ giảm đi đang kể nếu các golem thuộc cùng loại hoặc được sản xuất bởi cùng một nơi. Và những “Sao” này nhìn kiểu gì thì cũng thuộc cùng một bộ, nên chắc sẽ ổn cả thôi. Nhưng cũng không phải là không có khả năng.

Rồi, tôi dùng “Craking” lên cả Sappha và Emera và hoàn tất đăng kí.

“Lần đầu gặp, mấy đứa”

<Po>

<Pa>

Tính tới giờ thì Ruby chỉ nói “Pi”, Sappha nói “Po” và Emera nói “Pa” mà không còn gì khác.

Để tôi kiểm tra xem có sự cố gì do hiện tượng “nhiễu” vừa nói hay không.

“Ruby, giơ tay phải lên. Sappha, giơ tay trái lên. Emera, giơ cả 2 tay lên”

Tôi đưa ra các mệnh lệnh khác nhau, nhưng cả 3 đều di chuyển đúng cách. Ngon, không vấn đề gì.

Cơ mà, không hiểu sao cứ nhìn 3 con golem này là khiến tôi nhớ đến bộ 3 kunoichi cấp dưới của Tsubaki-san. Bộ 3 kunoichi đó gồm Sarutobi Homura, Kirigakura Shizuku và Fuuma Nagi.

<trans: ninja Nhật, nam thì được gọi là ninja hoặc shinobi, còn nữ thì là kunoichi nhá.

Homura kanji là Diễm (lửa), Shizuku kanji nghĩa là giọt nước (tui không tra được âm Hán Việt), còn Fuu trong Fuuma kanji là Phong (gió), ứng với 3 màu sắc đỏ, lam và lục của ruby, sapphire và emerald >

Nếu giao mấy con golem này cho nhóm kunoichi đó thì chắc thú vị lắm, nhưng thôi đi, thế thì chúng sẽ nổi bật quá. Không được sao ta? Thế mà tôi đã nghĩ golem ninja thì số dzách cmnr.

Mà, ờm. Vốn dĩ tôi mua chúng là để bảo vệ cánh cổng dịch chuyển mà.

… Mà khoan…… Mặc dù giờ hỏi thì muộn rồi, nhưng chúng liệu có bảo vệ được nó không?

Nhiệm vụ chính của các loại hình người là làm y tá hay chăm sóc người khác, thế nên hầu hết chúng không có tí sức mạnh chiến đấu nào, đúng không? Èo! Mặc dù tôi cảm thấy cứ đưa mấy khẩu súng bá cmn đạo cho chúng thì cũng sẽ ổn cả thôi.

Thôi, kệ đi. Chắc không sao đâu. Để chuyện đó tính sau. Vậy là 1 trong những mục đích của tôi đã hoàn thành. Những gì còn lại là tìm một nơi có thể cài đặt được cổng dịch chuyển. Rốt cuộc thì, một hòn đảo hoang có phải là lựa chọn tốt nhất không?

Giá như có nơi nào đó như đảo rồng Dragones – nơi không ai dám đến gần – ở thế giới của tôi thì ít nhất tôi còn có thể “xâm lược” được.

Tôi thử hỏi vì cũng không mất gì, và câu trả lời mà tôi nhận được lại hoàn toàn bất ngờ.

“…Có á?”

“Ý cậu là đảo rồng đúng không? Nó được gọi là đảo Drakliff. Nó đầy tổ rồng và là nơi sinh sống của những con rồng nóng tính, thế nên chả ai dám đến gần cả”

Đến cái tên cũng na ná. Tôi thử tìm nó trên bản đồ. Nếu mô tả theo góc nhìn của thế giới bề mặt<trans: từ giờ, thế giới của Tồ là thế giới bề mặt, còn thế giới của tụi golem là nghịch giới cho ngắn gọn nha>, vị trí của hòn đảo đó gần như nằm ở trung tâm của vùng biển được bao bọc bởi Hanock, Roadmea, Yuuron và Regulus. Nói về kích thước, nó thậm chí còn nhỏ hơn cả Brunhild.

Ừm, nếu không có ai dám tới gần vì lũ rồng thì càng tiện. Tôi chắc có thể thương lượng với cư dân nơi đó nếu triệu hồi Ruli. Tuy cô ấy đang ở bên kia, nhưng nếu làm phép đàng hoàng thì vẫn có thể triệu hồi sang đây được.

Những sự tồn tại được gọi là thần thú như Kohaku và những người khác như linh thú, truyền thuyết thú, tinh linh và nhiều loại đặc biệt khác đến từ linh giới. Nên tôi tin rằng họ cũng có ảnh hưởng đến những loài trong thế giới này nữa. Trường hợp xấu nhất, nếu hòn đảo chỉ toàn những con rồng sửu nhi như đảo Dragones như hồi trước thì tôi chỉ cần đập cho đến khi chúng nghe lời thôi.

—-_____—–

“Được rồi. Tôi nghĩ cũng đến lúc tôi nên đi rồi. Cảm ơn, 2 cô đã thực sự giúp tôi đó”

“Chúng tôi cũng rất biết ơn vì đã dạy chúng tôi phép thuật. Mà để điều đó qua 1 bên, có thực sự ổn nếu chúng tôi nhận những thứ này không?”

Nia hướng ánh mắt về phía 7 viên pháp thạch và cuốn sách phép thuật dày cộp dành cho người mới bắt đầu.

“Miễn cô không phiền thì ổn cả, vì quyển sách đó tôi cũng được cho mà. Có thể cô không đọc được, nhưng nếu mang cái kính đó thì ok hết thôi”

Tôi đưa cho Nia kính thông dịch <trans: tui cũng muốn cái kính này>. Vì phép thuật với cấp độ dành cho người mới của 6 thuộc tính đều được để cập bên trong. Tôi nghĩ rằng sẽ khá thuận tiện nếu cô ấy dùng được nó.

“Tôi sẽ nhắc nhở để đề phòng thôi, nhưng nhớ là chọn người mà cô sẽ dạy cho kĩ nhé, được chứ? “Phép thuật là thứ có thể mang lại hạnh phúc cho con người, chứ không phải bất hạnh” – đó là điều mà những người thầy của tôi đã nói với tôi”

Mặc dù gọi là “thầy”, nhưng thực sự thì Linze và Leen cũng là hôn thê của tôi nữa.

“Tôi biết. Biết rồi mà. Nhân danh nhóm đạo tặc nghĩa hiệp “Hồng Miêu”, chúng tôi sẽ không dùng phép thuật đề khiến một người tốt phải khóc đâu. Tuy nhiên, người xấu thì chuẩn bị tinh thần đi”

Nia trả lời cùng nụ cười toe toét. Mà, kệ đi. Nếu là cổ thì sẽ tránh sử dụng chúng sai cách thôi. Nói đúng hơn là phó thủ lĩnh Est sẽ không để cổ làm quá đà đâu.

Sau khi ra khỏi lều, tôi xếp lại đội hình của mấy cô nàng Ruby.

“[Levitation]”

3 con golem bắt đầu lơ lửng nhẹ nhàng trong không trung. “Ồ!” – 2 người đi ra tiễn tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy chúng tôi lơ lửng bằng phép thuật bay của tôi.

“Thế thì, nếu chúng ta có duyên ắt sẽ gặp lại nhau”

<trans: ơ? Chú mày thả thính đấy hả Tồ? Chán thở r ak?>

“Ouu!”

Tôi vẫy tay với họ rồi hay lên trời, niệm thêm phép “Invisible” để tránh sự chú ý không cần thiết và bay về phía bắc.

Điểm đến là đảo Drakliff. Tôi sẽ triệu hồi Ruli khi đến đó.

Mặc dù sẽ tốt hơn nếu những con rồng ở đó biết điều hơn mấy tên ở thế giới bề mặt.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel