Vol 2 – Chương 2 : Santa Sangre

*Tựa chương là tên của một bộ phim kinh dị, và tất nhiên khá hợp với chương truyện này (= v =)

Cứ như đang đi giữa biển sắc màu xanh lục bảo. Đó là màu sắc của ánh sáng được tỏa xuống từ bầu trời trong vắt sau khi bị các nhánh cây che khuất đã len lỏi chen qua các phiến lá trong suốt rơi xuống. Phụ thuộc vào vị trí, ánh sáng ấy sẽ biến đổi sang xanh dương, đỏ hoặc xanh lá và làm tăng cường hiệu năng của các ma thuật nguyên tố nằm cùng bảng màu với mình.

“–Ở khu vực xanh thế này thì các ma thuật thuộc nguyên tố phong và lôi sẽ được mùa lắm đây nhỉ.”

Họ đang ở một quãng trường ngay trước điểm đăng nhập-thánh đường thuộc một trong 10 thế giới tại『CtG』. Trong lúc ngước mắt nhìn một biển lá và chỉ lá trên đầu mình, Clamp bắt đầu miêu tả lại cảnh tượng kỳ quặc này.

–Đây là một quả cầu thế giới với những giống cây huyền bí bao phủ khắp vùng đất, “Wizards’ Glaive” [Đoản kiếm của pháp sư]

Là thế giới của các ma thuật gia, nơi mà phần lớn kĩ năng ma thuật phân cấp đều bị cấm. Thế nhưng, nơi đây lại đầy rẫy những quest khó nhằn cùng các dungeon mà chỉ có hạng chuyên ở những thần chú ma thuật không bị đưa vào danh sách đen còn lại mới có thể qua nổi.

Ánh sáng xuyên qua tầng lá cây tạo nên vô vàn sắc thái phức tạp của màu lục tùy theo độ mỏng dày của các phiến lá khác nhau. Nhờ có điều đó, thế giới này đã dụ dỗ lôi kéo các du khách đi đến nơi đây. Bản thân thế giới này chính là một kính vạn hoa phiên bản mẹ tự nhiên của thế giới giả tưởng.

Clamp-một du hành giả, chính là avatar của Kasugai Yuu tại『CtG』 .Cả nhóm, với cậu là thủ lĩnh, tiến vào một thị trấn nằm trong Wizards’ Glaive, Raiankarydi.

Clamp đang mặc trên mình trang bị như một kiếm sĩ cũng như khi ở Dragons’ Glaive, nhưng thay vào lớp giáp chuyên biệt về phòng thủ vật lý, lúc này cậu đang khoác trên mình là một chiếc áo choàng không tay. Clamp có hơi chút thất vọng sau lời so sánh “Một Snufkin (*) quên đem theo chất cool” của Mifa.

*Một nhân vật từ Moomin. Tìm hiểu thêm tại: https://en.wikipedia.org/wiki/Snufkin

Trong lúc ngắm nghía cả người Clamp từ đầy tới chân,

“Ahahaha, papa biến lục rồi này. Nhìn y như một con slime độc (*) ấy.”

*Minh họa: https://imgur.com/GrG6nWd

Haruha cười nắc nẻ.

“Nhưng Haruha à, con cũng đâu có khác gì papa nào.”

Cậu nhìn xuống đứa con gái của mình rồi chỉ ra điều đó. Với Haruha, con bé cũng đang mặc giống như lớp trang bị đã từng chiến đấu tại Gunman’ Glaive, nhưng nhờ chỉnh sửa màu sắc sang nhuộm đen nên hiện tại con bé nhìn cực giống như một cô nhóc pháp sư bé nhỏ vậy ấy. Nên dĩ nhiên là trên mình cô bé pháp sư Haruha cũng đang nhuộm một ánh lục lấp lánh.

“Đúng nhỉ! Chúng ta đều lục cả, chúng ta đều lục cả!”

Vừa đọc lên như một slogan [khẩu hiệu], Haruha vừa lấy hai bàn tay ‘lục’ của mình chà xát vào nhau. Với Haruha, người được sinh ra từ bên trong thế giới game, avatar của con bé trong thế giới này cũng chính là cơ thể ‘thực’ của con bé. Haruha có thể chuyển động cơ thể nhuyễn hơn so với khi là Kasugai Haruha tại thế giới thực.

Từ phía sau, một ai đó đặt một chiếc mũ lên đầu của Haruha. Là một chiếc nón có đầu nhọn và vành lớn thường được các phù thủy trong các sự tích tiên tử dùng đến. Nhìn bằng chế độ mở rộng, Clamp thấy tag『The Wicked (mô phỏng)』[ác nhân] đính trên nó.

“Ehehe, họ bán item giới hạn-vùng này ở đây nên tớ gom lấy luôn.”

Cô gái vừa lên tiếng một cách rụt rè là Mifa, người bỗng dưng nổi hứng mua chiếc nón vừa được nhắc đến từ một sạp bán hàng gần đó.

Mifa là avatar của Miharu, nhưng lấy thước chuẩn với Clamp và Haruha, hai cha con có cách hành xử không khác gì bản thân họ ở thế giới thực thì cách hành xử của Mifa lại một trời một vực, tạo nên những nét ấn tượng rất khác biệt ở cô.

Mái tóc bạch kim của cô trộn lẫn với ánh mặt trời xuyên qua từ tán lá nhìn như thể cô ấy là một ngôi sao đang trên sân khấu vậy. Cộng thêm vào đó là nét biểu cảm rực sáng trên avatar cùng cách nói chuyện tràn đầy sức sống chẳng xíu nào giống với Miharu đời thực cả. Lúc đầu, Yuu cũng thấy rất bối rối với sự khác nhau này của Mifa và Miharu.

Riêng hôm nay, cô ấy chỉnh lại trang phục của mình sang màu đen nhằm đồng bộ với set huyền phục của Haruha và điều đó khiến cho cô ấy nhìn hơi hướm gì đó….trường thành hơn.

Haruha ngoác miệng mình ra và nhìn sang Mifa.

“Mama, nhìn mama y như một NP Witch [Phù thủy NP].”

NP Witch là các phù thủy được điểu khiển bởi hệ thống máy tính và là một trong các kẻ địch xuất hiện trong game trong bộ áo choàng không tay màu đen cùng một chiếc nón có đầu nhọn theo đúng chất phù thủy của mình, trông chả khác gì một bản sao của phiên bản đời thực cả.

image

 

 

“Giờ chúng ta là một cặp rồi nhé.”

Mifa cũng đặt lên mình một cái nón tương tự và ≪Trang bị≫ nó. Với cài đặt này, chiếc nón sẽ không thể nào tự mình cuốn theo chiều gió được trừ khi cô ấy nhận phải một cấp độ va chạm nhất định hoặc dính phải hiệu năng cướp đoạt.

Haruha cũng ≪Trang bị≫ chiếc nón ba cạnh này cho mình rồi săm soi dáng vẻ bản thân thông qua cửa sổ trạng thái phía trước mặt –Trong ấy, con bé không còn bị nhuộm xanh nữa –. So sánh hình ảnh ấy với Mifa đứng bên cạnh, Haruha đỏ cả mặt lên. Dù là trong thế giới game hay đời thực, cô bé này vẫn luôn thích bắt chước theo ba mẹ của mình nhỉ.

Trong lúc Clamp đang mải ngâm cứu màn hình bản đồ và xác định vị trí hiện tại của ba người thì bất chợt bị *kéo kéo* từ phía dưới.

“Papa, papa, Haruha nhìn giống phù thủy lắm đúng không ạ?”

“Đúng thật đó, con nhìn dễ thương lắm đó, Haruha.”

“Ehehe” Haruha cười khúc khích rồi hưng phấn quay sang Mifa.

“Papa nói chúng ta dễ thương đấy, mama!”

“Ế? A…..”

Vô thức họ đưa mắt chạm vào nhau—- Nhưng cả Clamp và Mifa đều chẳng thể nói một lời.

Yuu cũng có ý nghĩ là Mifa trong bộ trang phục phù thủy nhìn đầy chất moe, nhưng mặt đối mặt với người ta mà nói phăng ra vậy thì sẽ gợi ra một tầng ý nghĩa khác cực độ so với khi nói với Haruha mất.

Trong suốt quãng thời gian mà họ chỉ biết nhau thông qua avatar trên internet thì họ có thể vô ưu vô tư mà nói chuyện với nhau. Nhưng lúc này cả hai người đang sống chung cùng một chỗ đấy.

Người mở lời đầu tiên là Mifa. Cô ấy sụp nón xuống che lấy cặp mắt của mình rồi lắp bắp nói,

“Cả,Cảm ơn cậu…..”

“Không…..unn, ưm….”

………………………

“—-Rồi! Chúng ta điều tra về thứ gì ở chỗ này vậy?”

“A À. Bọn chúng thường được thấy xuất hiện trong cánh rừng tại vùng này—“

Biết rất rõ cô ấy đang cố chuyển sang chủ đề khác nên Clamp cũng rất vui vẻ mà chuyển tông theo. Trên thực tế, lí do họ đến nơi này không phải chỉ là để chơi đùa.

“Chúng là『Ma』, thứ không được thừa nhận như là một người chơi hay NPC.”

Đã một tuần trôi qua từ ngày Miharu bắt đầu học cùng mái trường với Yuu. Cũng như từ ngày Haruha và Kanna Sakura gặp gỡ nhau. Cuộc sống của họ bắt đầu xoay chuyển từng chút một. Đây chính là, cuộc sống thường nhật bất bình thường đầy tự nhiên của bọn họ.

Trong lúc chuẩn bị cho kì kiểm tra sắp tới, Yuu một ngày ít nhất một lần ghé qua khu vui chơi gần con đường từ nhà đến trường của cậu. Vì lẽ nào đó cậu cảm thấy cần thiết phải đi làm đối thủ cho Sakura nhưng chuyện gặp lại em ấy không phải cứ muốn là được.

Dù là đến cùng một địa điểm, cùng một thời gian như lần đầu họ gặp mặt đi nữa, cậu cũng không tìm thấy được cô ấy. Cái cậu nhận được chỉ là cảm giác tội lỗi khi biết được cái tên SKR, một người chơi sử dụng Push Yasokichi, đang nằm trong danh sách điểm kỉ lục.

Tại sao cậu lại đi tìm kiếm em ấy như thế này? Có lẽ là vì, Sakura khi ấy— nhìn thật giống như bản thân cậu trước khi gặp được Haruha và Miharu. Game không phải là thứ để chơi trong một khuôn mặt đau đớn như vậy; cậu muốn mặt đối mặt mà nói ra điều này với em ấy.

Và ý kiến đối với hành động này của Yuu là,

“Tớ chả quan tâm gì chuyện với nữ sinh sơ trung đó nhưng cậu định đi làm gì với cô nàng Kodzuchi đó vậy? …..Hai người bọn cậu cứ gặp nhau là trông là lạ sao ấy.”

Người vừa phát biểu là Mifa.

Miharu thì cứ như bị đè nén không thể tuông chữ ra ngoài, nhưng vào『CtG』,biến thành Mifa, cô ấy lại cứ nghĩ sao thì nói y ra như thế. Thêm vào nữa là chuyện cô ấy chẳng hề giấu giếm chút nào sự thù hằn với Fuyufu. Chưa hết, cô ấy lại còn cứ luôn tò mò về sự phát triển trong mối quan hệ giữa Yuu và Fuyufu.

(Kugimiya-san từng nói là “Tớ sẽ giúp đỡ cho cậu.”, vậy mà……)

Bản thân Miharu lại không chút hứng thú nào về việc hòa thuận với Fuyufu. Và về phía Fuyufu lại cũng đi chung chí hướng đó luôn. Túm cái váy lại là, họ là hai chất hóa học sẽ phản ứng quyết liệt khi tiếp xúc với nhau. Cứ mỗi khi gặp nhau trên hành lang hay trên đường tới trường là cả hai người cứ liếc trắng mắt với nhau.Bất hạnh cho Yuu,do ở tại vị trí nhạy cảm nên chẳng thể ra tay mà giúp đỡ bất kì ai trong bọn họ được.

Người bạn ấu thơ đã luôn bên cạnh cậu từ lâu chiến với “mama con gái” của cậu, người mà cậu đã ≪kết hôn≫ trong thế giới giả tưởng. Với Yuu… để cho bất kì ai trong họ mang thù hằn với cậu đều không phải là ý tốt chút nào.

Do vậy nên— chuyện mà cậu có thể làm là nói lập lờ về chủ đề này.

“Như mọi khi thôi hà. Nhưng, không có gì đâu. Bị cậu ấy nghi ngờ….là chuyện thường xuyên ở huyện luôn rồi.”

“Mmnnn……..”

Mifa ra vẻ đây là chuyện cô chẳng thèm để ý. Liếc sơ qua, có vẻ như cô ấy phản ứng rất bình thường bất chấp mối quan hệ của cậu với Fuyufu ra sao ở trước mặt Yuu…. Nhưng, không hiểu sao cô lại trông có vẻ đang tiếc hận chuyện gì đó.

“Quan trọng hơn là, chuyện trong lớp với cậu sao rồi? Theo những gì tớ quan sát được thì cậu hình như rất được yêu thích đấy nhỉ.”

“………….Không hiểu sao mà bọn họ lại xem tớ như một chuyên gia tình cảm nữa….. À, tớ khôi phục điểm cho cậu lại con số 50 rồi đó nhé.”

Cậu hiểu được cô ấy đang nói gì thì cậu chết liền ấy và cô ấy thì lại chẳng nói thêm lời nào nữa. Miharu có vẻ đang rất bận rộn nhờ công cái danh hiệu kỳ quái đó.

Coi bộ cô ấy đang hòa nhập tốt với tụi con gái trong lớp, nhưng hình như cô ấy vẫn chưa có được một người bạn để có thể trò chuyện một cách vô tư.

“Haruha còn mạnh hơn cả cá voi cuồng nộ đấy nhé!”

“Đây là cú túm và ném qua vai (*) này!”

*Một kĩ thuật trong sumo.

“Kyaaaaaa~~”

Trong khi đó, Haruha đang hào hứng luyện tập sumo với NPC Nanny, Payakino. Haruha vui vẻ hét to khi bị Payakino, chú búp bê nhồi bông hình nấm khổng lồ, quăng đi. Đó là hoạt động đang được Haruha ưa chuộng trong thời gian gần đây. (nhân đây thì do từ lúc Hajime bị đau hông khi chơi trò sumo cùng Haruha thì thực hiện chuyện này tại thế giới thực đã bị cấm tiệt.)

“Lần tới Haruha gặp lại Sakura-chan ấy, Haruha sẽ cho chị ấy biết kĩ năng sumo của Haruha như thế nào!”

“Trước tiên hết thì con cần phải làm chắc phần nền móng và nâng cao kĩ nâng của mình đã.”

Haruha hừng hực ý chí cho cuộc tái hợp với Sakura. Con bé chắc chắn rất yêu thích em ấy dù cho mới có vài giờ chơi chung với nhau mà thôi. Dù là lí do tại sao con bé lại gọi em ấy là Sumo-san thì vẫn nằm trong vùng bí ẩn.

Tin tưởng vào người mới chơi chung có một lần là bạn— đúng là một ý nghĩ trong sáng ngây ngô. Lòng tin của con bé về việc sẽ được gặp lại Sakura khiến cho Yuu nhớ lại tuổi ấu thơ mà cậu tưởng đã phai nhạt trong kí ức.

(Từ lúc nào mà mình đã sống một cách cứng nhắc như thế này…….?)

Hiện tại, người bạn duy nhất mà cậu có thể nói chuyện một cách thoải mái chỉ có mỗi Kouta. Không phải là cậu muốn được nhiều người biết đến, chẳng qua là cậu cảm thấy cách sống hiện tại của bản thân đang đưa cậu đến mức độ tránh mặt người khác.

(Không trách được tại sao Fuyufu lại nổi cáu lên như thế.)

Từ ngày cậu bắt đầu chăm sóc cho Haruha, Yuu đã có thể tự mình nhìn nhận sự việc một cách khách quan hơn.

 

Và trong ngày tháng yên bình và trong lành ấy, người đàn ông đó bất chợt xuất hiện.

Niiro Mansei, một nhà nghiên cứu cấp cao của “Tổ chức cân bằng con người”, là người đã sử dụng『CtG』để tạo ra Haruha rồi giao phó cô bé cho nhà Kasugai tại thế giới thực. Anh ta là một người đàn ông mảnh khảnh chất đầy tính thần bí trong bộ trang phục đen toàn phần và mang trên khuôn mặt là một nụ cười giả dối phía dưới cặp kính mát tròn xoe.

“Thực ra chuyện có dính dáng đến『CtG』, lúc này trước mắt chúng tôi là một vấn đề đang mang theo một hiểm họa tiềm tàng.”

Trong lúc ngồi thẳng người và vắt chéo hai tay vào nhau, anh ta quăng ra một chủ đề đáng báo động. Anh ta nhận thức rất rõ bản thân đã gây thù với Miharu nhờ cái “đặc ân” lần trước của mình, nên chắc là anh ta đã chờ đến lúc Miharu và Haruha đã đi ra ngoài mua sắm mới đi đến đây.

“……….Thế ý của anh là gì khi nói cho chúng tôi chuyện này?”

“Rồi rồi, hãy nghe tôi nói trước đã. Cậu sẽ sớm biết rõ thôi mà.”

Niiro duy trì sự điềm tĩnh của mình nhưng nhờ sự mạnh mẽ này nên anh ta sẽ không nhận phải một câu trả lời từ chối nào. Niiro đã dễ dàng dẹp gọn câu đáp lại theo lối trốn tránh “Tôi không muốn liên can nên tôi cũng chẳng muốn nghe đâu.”

“Bắt đầu với vấn đề đầu tiên. Đây là chuyện được báo cáo lên từ các người chơi.

Tại vùng giáp ranh với Raiankarydi ở Wizards’ Glaive, bọn tôi đang săn lùng một nhóm vô danh tính.”

“Vô danh tính sao……?”

“Đúng vậy. Vẻ ngoài của chúng thì vẫn là một avatar bình thường nhưng đến khi kiểm định thông qua chế độ mở rộng, các cuộn chữ [text] đều bị bóp méo lên cả khiến bọn tôi chẳng thu thập được bất cứ thông tin gì.—Aah, cậu có biết cái quái đó là thứ gì không?”

“Sao anh lại hỏi tôi câu đó?”

“Không phải chuyện này nên đi hỏi người bá nhất về bug trong『CtG』hay sao?”

“Tôi chẳng mê gì cái danh hảo đó, và tôi cũng không biết điều gì về cái lỗi đó cả.”

“Đúng như dự đoán, đây đúng là một chuyện đáng nghi vấn. Chúng chẳng phải là một avatar của người chơi cũng như không phải là một NPC, đó là một sự hiện hữu không nằm trong tầm kiểm soát của hệ thống. Bọn tôi có trách nhiệm phải ngay lập tức làm sáng tỏ thân phận của bọn này và tìm ra thứ đã tạo nên chúng. Cậu biết lí do tại sao mà đúng không?”

Tất nhiên. Nếu sự tồn tại vô định này lây lan với số lượng lớn và can thiệp vào bộ xử lí game. Nó chắc chắn sẽ gây hại cho Haruha khi mà con bé buộc phải định kỳ đăng nhập vào『CtG』duy trì sự sống. Tuy đúng là thế nhưng Yuu tức giận hét lên,

“Rồi…. lí do gì anh lại đi nói cho tôi mấy cái thứ đó? Bọn các người nên—“

“Đúng. Về điều đó, tôi sẽ giải thích cho cậu biết sau khi tôi nói thêm một điều nữa.

Rồi, vấn đề thứ hai. Chuyện này được báo lên từ gia đình của người dùng chứ không phải từ bản thân của bọn họ (tức người chơi ấy). Biết nói sao đây nhỉ… có đôi chút trừu tượng so với cái trước.

Tính cách của họ bị biến đổi. Ngay tức thì sau khi chơi 『CtG』.”

“……..Không phải chỉ do họ tưởng tượng ra thôi sao?”

“Sự biến tính này rất mạnh. Tự dưng một ngày nọ thì tính cách của họ bỗng dưng thay đổi. Và từng cá nhân lại có sự thay đổi rất khác nhau, có người thì vui vẻ hơn và cũng có người lại u ám hơn. Trong số đó, có một đứa nhóc đã tự khóa mình trong phòng suốt 3 năm trời lại hứng lên biến thành một đứa hòa đồng nữa.

Chúng tôi đã tiếp nhận 10 bản báo cáo về các trường hợp này và xem xét đến sự bùng nổ trong tương lai mà bọn tôi có lẽ phải đối mặt khiến cho bọn tôi không thể nhắm mắt làm ngơ chuyện này được nữa.”

“Ý anh nói là 『CtG』đang thao túng trạng thái tinh thần của con người sao?”

“Tất nhiên theo lý chuyện đó là bất khả thi. Để ngăn chặn chuyện gây biến đổi đến bộ não người dùng và dây cột sống, Ramiel đã được trang bị sẵn vô số lớp cơ chế an toàn rồi đấy.

Thế nhưng mà, Kasugai-kun. Cậu biết chuyện này có những ngoại lệ mà nhỉ.”

“Memento Coppelia……”

Một nhân cách được tạo ra từ thế giới giả tưởng cũng như Haruha. Memento là một nguyên bản xảy ra lỗi tại thế giới thực và đưa đến kết cục tình trạng tinh thần bị biến chất. Cô bé ấy có năng lực đưa các tác động sinh lý đến với cơ thể thật của người chơi tại thế giới thực. Nhưng, sau cùng cô bé ấy đã bị Clamp đánh bại.

Với khả năng gây ra sự phân tách trong nháy mắt, Memento cũng đã từng đưa Yuu lên bảng đếm số một lần.

“Đúng thế, một năng lực mà Hdzar tự kiếm được cho mình— chúng tôi gọi điều đó là Sự Biến Chuyển Đơn vị Tuyệt Đối [Nhân Hình] [Absolute Unit Evolution[Man-Mod]].

Ở trường hợp của Memento, con bé đã kích hoạt hoạt động của các hệ thần kinh phản chiếu [mirror neurons] và tận dụng việc giao tiếp để tăng cường năng lực và khiến họ phải tiếp nhận những phản hồi mạnh mẽ để dẫn tới cơn đau. Cũng giống như năng lực của con bé, nếu có thứ gì đó gây nên một hiện tượng hi hữu như thế này thì có khả năng nó có khả năng có thể vượt qua được cả khóa an toàn.

Vì thế, rất có khả năng đang có một sự tồn tại của một nhóm khác đang thí nghiệm Hadzar sở hữu một Nhân Hình mà chúng tôi chưa được biết đến.”

—Cuối cùng thì.

Cuối cùng cậu cũng đã nhận ra được ý nghĩa cuối cùng của câu chuyện này.

“Anh lại định đưa Haruha chiến đấu với một Hadzar khác?”

Chỉ có Hadzar mới có thể đánh bại Hadzar do bọn họ đều có được một năng lực có thể áp đảo quần hùng tại thế giới viễn tưởng. Và vì thế, anh ta đã sử dụng Haruha để quyết chiến với Memento. Nhưng là.

“Người đã đánh bại Memento chính là tôi. Nếu như cần thiết phải chiến đấu với một Hadzar nào khác ngay từ đầu thì anh nên đưa tôi r—“

Chàng trai cố đặt tay mình lên trên ngực, nhưng người đàn ông với cặp kính đã cản hành động của cậu lại.

“Bình tĩnh chút đi nào. Không nhất thiết là cậu phải đi chiến đấu. Trước hết là chúng tôi vẫn chưa chắn chắc được đây có phải là hành động của Hadzar hay không và cũng đâu phải Hadzar nào cũng như Memento đâu nào, có lẽ chúng ta có thể bình tĩnh uống miếng nước ăn miếng bánh nói chuyện được với nhau không chừng.

Trong lúc này, chúng tôi muốn cậu đi điều tra về chuyện này.”

“Đâu nhất thiết phải là chúng tôi phải chứ….”

“—Đúng vậy, chúng tôi có thể để lại việc quản lý này cho nhân viên của chúng tôi. Cậu nói không sai. Nhưng bọn tôi có sự cam kết sẽ không dính líu trực tiếp trong sự việc có sự liên quan trực tiếp với Hadzar. Mặt khác, cho đến khi bọn tôi xác nhận được có sự can thiệp của Hadzar thì những người trong tổ chức không có quyền ẩu tả can thiệp vào chuyện này.

Do vậy nên bọn tôi mong muốn Kasugai-kun và mọi người, những người ở trên ranh giới của những người dùng thông thường, đi điều tra về trường hợp này.”

Niiro lấy ngón tay giữa chỉnh lại chiếc kính mát của mình và lần đầu tiên trên mặt anh ta rơi ra nhàn nhạt —- rất thoáng qua, gần như chưa hề tồn tại — một nụ cười.

“Cậu đã hiểu rồi chứ?”

—-Hiểu cái tổ trác nhà ông ấy đồ khốn kiếp! Yuu suy nghĩ, nhưng đúng là cậu chẳng còn đường nào khác ngoài chấp nhận lời đề nghị của hắn ta nếu như cậu vẫn để ý đến sự an toàn cho Haruha. Nhưng dù không phải thế đi nữa, đúng thực là chuyện này rất cấp bách. Haruha đáng lẽ ra là mẫu vật đáng quý trọng với Niiro nhưng dù là thế, hắn ta vẫn cố đẩy con bé vào vòng chiến với Memento mà không hề để tâm đến cơ hội chiến thắng không hề được đảm bảo của con bé…. Cuối cùng thì Yuu và Miharu không còn cách nào khác ngoài tự mình che chở cho con bé.

Sau đó cậu nói lại sự việc cho Miharu và được cô ấy đáp lại “Chỉ là điều tra thôi phải chứ…..” trong sự khó chịu và đồng ý.

Trong lúc nhớ lại điều đó, Clamp bước chân vào bên trong khu rừng nơi “những con ma” xuất hiện được báo cáo. Đúng như cậu nghĩ, cảnh quan nơi đây đều bị tô bởi sắc lục xuyên thấu qua những chiếc lá bán trong suốt đang che giấu đi bầu trời phía trên. Yuu lấy tay đẩy đi những sợi bông mịn như lông tơ để tăng tầm mắt tại trung tâm điểm nhìn của mình.

Cứ như đang lạc trong nhà gương nơi thứ lọt vào đôi mắt của bạn chỉ độc mỗi cây, lá và cỏ nhưng hên là ở đây là thế giới game. Còn chi lo lắng bị lạc nữa khi bạn chỉ cần mở bản đồ lên và kiểm tra lại vị trí hiện tại của mình là ngon lành cành đào rồi. Ngay cả dấu chân của bạn cũng sẽ được lưu lại luôn cơ mà.

Xuyên suốt Wizards’ Glaive, Đá Vàng,tức con đường lát gạch phát ánh vàng chạy đến khắp nơi. Chỉ cần đi trên đó, điểm tinh linh[điểm kĩ năng] mà bạn dùng cho các kĩ năng và kĩ năng ma thuật cùng với tỉ lệ phục hồi đều sẽ được tăng lên, thế nên tại quả cầu thế giới này, nơi lấy việc sử dụng ma thuật làm cốt yếu thì đa phần các du hành giả đều chọn di chuyển trên con đường này(*).

*Con đường vàng trong phù thủy xứ Oz là ví dụ điển hình nhất cho đoạn này.

“Con ma” mà Niiro nhắc đến hình như đang trốn sâu bên trong khu rừng, cách xa khỏi con đường này, điều này khiến cho sự kì quái trong chuyện này lại càng một trầm trọng thêm.

Trong cánh rừng đầy mùi hiểm ác ấy,

““Payapayapayapaya Gyafun♪ Gyafun♪

Bữa ăn của Toady là….gì, hoi♪ (hai♪ )””

Giọng hát vui vẻ và sảng khoái của Mifa và Haruha vang lên bên dưới đại dương cây.

““Sau cơn mưa, những chiếc nấm nổ boom♪ (boom♪)”

Đưa bàn tay nắm lấy tay của Mifa, Haruha đẩy nhanh nhịp điệu và âm li của mình lên theo cùng với tiếng hát của Mifa. Haruha rất cuồng chuyện bắt chước theo Mifa-Miharu và con bé cũng tận dụng chiếc hộp đàn lấy được từ Miharu khi cô ấy bỏ nhà đi bụi đã mang theo và biến nó thành hộp đồ chơi của mình. Và giữa vô số thứ, hát hò chung với mama là trò rất được con bé ưu chuộng. Mang theo nụ cười dễ gây nhiễm, con bé đã xoa dịu đi sự mỏi mệt trên đôi chân của Clamp.

À mà, bản nhạc mà họ đang hát là『Ugo☆Ugo Fever』.Là một bản nhạc sôi nổi đầy cảm xúc được nhạc sĩ Payakino tận dụng sạch sẽ từ một đoạn nhạc ngắn mà làm ra.

Nhìn sơ qua, họ cứ như một cặp bà mẹ và con gái phù thủy —hay phải nói là đôi chị em mới đúng— đang đi du hí cắm trại vậy. Nhưng, tính riêng Haruha sang một bên thì sự thật là Mifa đang tập luyện kĩ năng của bản thân. Cô ấy đang dùng một phép thuật vào giọng hát có tên là ≪Khúc Nhạc Nguyền Rủa≫.

≪Khúc Nhạc Nguyền Rủa≫ đang được cất lên cho phù hợp với bản nhạc đã qua chỉnh sửa —không quan trọng lời nhạc có như thế nào, giống như hệ thống chấm điểm karaoke vậy, phụ thuộc vào âm lượng và âm điệu của bạn thì hiệu ứng cũng tùy từng tầng sóng ấy mà thay đổi theo đó— Về căn bản, hiệu ứng kì vọng muốn đạt được từ việc hát được phân thành hai loại. Cái Mifa hiện đang sử dụng thuộc về loại thứ hai, do thám sự hiện diện tùy theo vùng mà giọng cô ấy—

“Nn! ………..≪Sóng Truy Tìm/Nhạc≫[chế độ định vị kích hoạt] đã phản ứng với thứ gì đó!”

Bản nhạc thanh lành của Mifa và Miharu đột ngột dừng lại và chuyển sang âm điệu căng thẳng.

“Phản hồi này….. có một số lượng lớn người hiện đang đánh nhau!”

Đưa mắt theo hướng nhìn của Mifa, Yuu nhìn thấy một lóe sáng phát ra từ phía bên kia của khu rừng rậm rạp.

Đúng như Mifa vừa nói, có hàng tá người đang tụ tập tại một khu vực lớn như một quảng trường. Thế nhưng, tình cảnh trước mắt họ nếu nói là đánh nhau thì cũng không đúng cho lắm.

Giống như đây là một cuộc xung đột của một nhóm người giống nhau với số lượng cũng ngang nhau—chừng khoảng một, hai đến ba người—,nếu nhìn theo cách đó thì sẽ trông như đây là một thế trận một chiều vậy.

Diện mạo của hai bên cũng đều kì quái y chang nhau. Phía đang giành phần thắng thì đang mang những chiếc mặt nạ tương xứng cộng thêm một chiếc áo choàng không tay giấu đi toàn bộ cơ thể khiến cho việc phân biệt ra từng người họ rất dễ gây quấn não. Đặc tính duy nhất để phân biệt từng người trong đó chỉ nhờ vào những con số được vẽ trên chiếc mặt nạ.

Trong khi đó phía bên cửa bại thì mang những chiếc áo choàng không tay cá nhân có thêm chiếc mũ trùm đầu che khuất đi khuôn mặt. Điểm chung của cả hai bên là việc họ đều không hề để lộ ra khuôn mặt của mình.

Trong khi nhóm mặt nạ vừa thừa thắng xông lên vừa phòng thủ các đòn phản kích của kiếm sĩ được cung cấp thêm các ma thuật phòng thủ, họ áp đảo nhóm áo choàng có mũ bằng các phép tấn công ma thuật từ người hộ vệ ở tuyến sau.

Nhóm áo choàng có mũ cũng dốc sức thực hiện điều tương tự và thực hiện đòn phản công nhưng khả năng liên kết của họ thì lại thua xa nhóm bên kia chiến tuyến. Người kiếm sĩ to lớn lớp tấn công ăn trúng một hit sấm chớp liền nằm đo đất, chân của anh ta liền bị cắt phăng ra và lăn lóc trên nần đất. Dòng chữ Cắt Phăng! đẫm máu làm vấy bẩn cả thế giới màu lục.

Đứng cách một khoảng phía sau một cái cây để quan sát, Clamp cất tiếng với giọng nói lúng túng.

“…..Chính xác là bọn 『Ma』rồi. Nhưng còn, như này là đùa nhau à?”

Khi cậu chuyển chế độ quan sát sang AR thì ngay lập tức Yuu đã đi được nửa quãng đường của mình. Chúng chính là cái nhóm kì quái với cái tên bị cắt xén cùng một cửa sổ trạng thái giản đơn. Và vấn đề ở đây là,

“Bên đang ăn hành lại là bên có màn hình hiển thị bị hỏng hóc….Có gì đó sai sai thì phải a.”

Đúng như câu Mifa vừa nói, bên đang ăn ngon lành hành lại là bên “Ma”. Có nhìn thế nào đi nữa thì đám đáng nghi ở đây phải là nhóm mang mặt nạ, nhưng chí ít hiện họ lại chỉ là nhưng người chơi bình thường khi nhìn qua màn hình hiển thị mà thôi.

Thật sự là chuyện này ếu thể ngờ được. Với tình cảnh tệ nhất theo cậu dự trước thì cậu sẽ phải đối đấu với một nhóm Hadzar nhưng chuyển động của đám người mang áo choàng có mũ này quá khác biệt và không một ai trong đó vượt qua năng lực của một người chơi bình thường cả.

Theo chiều hướng đó thì chiến thuật vòng tròn[quân vận] của nhóm mặt nạ trông lại có vẻ kì quái hơn nhiều.

(…….Liệu họ chỉ đơn giản là các NPC bị lỗi hay là người chơi bị lỗi hiển thị chăng? Nếu đúng như vậy thì mình muốn để lại chuyện này cho admin thì hơn, nhưng…cái đám mặt nạ đó là đám khỉ gió nào thế?)

Khó quyết định quá. Cứ thế này thì nhóm áo choàng có mũ sẽ bị tàn sát sạch sẽ nhưng khó mà có chuyện ai đó lại lên bàn thờ chỉ đơn giản do bị giết ở trong game lắm, nên đây đâu phải chuyện lớn gì đâu. Clamp và gia đình của cậu sẽ không can thiệp chỉ vì nguyên do này được.

Thấy ánh mắt tán đồng từ Miharu, Yuu quyết định bước kế tiếp của họ— Nhưng bất chợt.

“Aa….”

Một tiếng kêu trầm thấp vang lên từ bên cạnh. Không phải là Mifa. Clamp và Mifa đồng thời đưa tầm mắt xuống.

Trước đó Haruha còn nhìn nhìn nhóm mặt nạ với đôi mắt tò mò. Nhưng lúc này, thứ duy nhất tồn tại trong cặp mắt ấy là một thành viên trong nhóm khăn choàng có mũ. Không, thành viên ấy vừa bị đánh bay bởi đòn tấn công từ nhóm đối địch, và thứ con bé đang nhìn là khuôn mặt của người ấy.

Khuôn mặt đó.

Đó chính là khuôn mặt của Kanna Sakura, người mà Yuu đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Ngay khoảnh khắc con bé nhận ra điều đó, bóng dáng Haruha đã biến mất khỏi vòng che chở của ba mẹ mình.

 

Người mang mặt nạ số 『4』có một trách nhiệm phải làm.

Với một người tinh thông vô số các ma thuật tấn công, anh ta là một hộ vệ và sử dụng ≪Tên Điện≫[Chớp Giật] để tấn công, đó là một ma thuật sát thương với một năng lực tuyệt vời cộng thêm thời gian phục hồi nhanh vượt qua cả giá trị trình diễn của nó. Điểm yếu duy nhất của ma thuật này là tầm sát thương ngắn và hẹp nhưng anh ta đã đưa kiếm sĩ tiên phong của nhóm lên dồn ép đối phương nhằm che lấp đi nhược điểm này. Và kết quả là, đối thủ của anh đã vui vẻ nằm đất.

Thêm một lần nữa, cô gái mang bộ giáp nhẹ bị đánh bay khiến cho áo choàng của cô rớt xuống làm lộ ra khuôn mặt kẻ địch của họ. Và tất nhiên, vẫn là khuôn mặt quen thuộc ấy và số『4』cũng không chút do dự ra đòn cuối cùng.

Chúng là “Ma”. Là một sự hiện diện đáng bị xóa sổ.

Tuy nhiên.

“Saaaakuuuuraaaa-chaaaan~~‼!”

Cô gái trong tầm ngắm của anh ta đã bị một cô bé nhỏ nhảy đến kéo ngã và viên đạn ánh sáng cũng không đến được đúng đối tượng mà găm thẳng vào thân cây phía sau.

『4』không phải người duy nhất hết hồn vì sự đột nhập khác thường này. Cả đám người đang đánh mải mê đều đờ cả người lại. Một đứa bé từ đâu chui ra ngay giữa một trận chiến. Không chỉ vì hiện diện bất ngờ mà còn thêm chuyện họ không hề phát hiện ra con bé cho đến khi con bé tiếp cận được họ khiến cho cả bọn rất chi là khó hiểu.

“Em,em là…Haruha, ở bữa đó sao?”

Nghe cách cô gái gọi tên con bé , hình như con “Ma” này cũng có quen biết với con bé này. Trong khi đó cô nhóc ấy cứ chà chà cọ cọ vào vùng ngực của cô gái như đang muốn chui mình vào trong đó vậy (TL: chỉ là đòn ôm ấp của bé chuột chũi Haruha đáng yêu của chúng ta thôi. Không ý nghĩ đen tối nhé :3 ‼‼)

“Chúng ta cuối cùng cũng gặp lại rồi nhé! Haruha đã tinh thông Sumo rồi đó!”

Cô bé vừa thốt lên gì đó chẳng hiểu nổi nhưng có một điều chắc chắn là, cứ bơ đi cũng chẳng sao hết. Nhìn cô bé thế nào cũng chỉ là một con nhóc chưa đến 10 tuổi đâu, và theo thế thì con bé là một Travel PC- một người không thể xen vào cuộc chiến được.

Đòn tấn công của mình sẽ không bị con bé ngăn cản được nên cứ lờ đi con bé và tiễn vong hết lũ “Ma” này thôi — 『4』suy nghĩ. Và tất nhiên những thành viên mặt nạ khác cũng chung cách nghĩ đó.

Kiếm sĩ mặt nạ số 『22』liền vung thanh kiếm xuống con “Ma” vẫn còn đang bận rộn với con bé ấy. Ở cái thế này thì cần gì phải nhắm trước nữa chứ.

“Chờ đã! Cô bé ấy là—“

Một âm thanh vang vọng đến từ xa. Lần này thì sự hiện diện đến rất rõ ràng. Có hai người đang liều lĩnh chạy xuyên qua bãi cỏ, là một chàng trai kiểu kiếm sĩ và một cô gái đội một chiếc mũ ba cạnh như đứa nhóc lúc nãy. Nhìn qua chế độ AR thì tên và chỉ số cơ bản của họ đều được hiển thị; chỉ là những người chơi bình thường mà thôi.

“Tôi xin các người, hãy hoãn lại một chút! Đừng chạm vào con bé ấy!”

Cô gái trông như phù thủy thì đang cầu xin nhưng lời nói từ chàng trai phía sau thì hoàn toàn một lời cảnh báo nguy hiểm.

“Bọn các người muốn chán sống hết rồi à!?”

『22』làm lơ luôn cậu và vung thanh kiếm xuống. Nhưng, lưỡi kiếm của anh ta đã đi sai địa chỉ.

Hai cổ tay không được chiếc găng tay bao bọc của anh ta bắt đầu lốm đốm máu. Do vậy nên anh ta đã mất hết sức mạnh khiến đòn tấn công đi chệch hướng. Từ lúc nào mà 『22』bị cắt như vậy, ngay cả 『4』cách không xa đó và dĩ nhiên bản thân『22』đều không biết chút gì cả.

Nếu như họ biết được thì chí ít gì họ cũng sẽ đặt chút công sức vào lực phòng thủ của bản thân rồi.

Nhưng đến cuối cùng cơ thể của 『22』bị lát thành từng mảnh nhỏ và anh ta khuỵu đầu gối xuống phía trên bể máu đang được chảy ra từ chính cơ thể của mình. Nếu bạn gặp phải chấn thương nghiêm trọng trong 『CtG』bạn sẽ liên tục hồi phục lại như một vampire hay thấy trong anime miễn là điểm chịu đựng[HP] của bạn vẫn còn đó, nhưng chấn thương vẫn sẽ khiến bạn mất đi tạm thời sức mạnh của mình khi mà có máu chảy ra từ vết thương tại những điểm cốt yếu trên cơ thể. Và tiếp đó.

Chiếc đầu rơi xuống của anh ta bị một cú đá xoay vòng đập vào, khi thủ cấp của『22』vẽ nên một đường cong kì quặc thì cũng là lúc 『22』biến thành một cái Xác[ma-nơ-canh] trong chớp nhoáng. Dưới sự định hình của Ramiel, dù cho bạn còn lại bao nhiêu HP đi nữa mà não hoặc dây cột sống của bạn gặp phải chấn thương và không thể nào duy trì tiếp tục sự liên kết được nữa, khi ấy sẽ được xem như một game over.

Còn thiếu rất nhiều điều kiện cần, đủ và thỏa mãn để có thể gọi đây là một cuộc chiến được— như một tai nạn xui xẻo đã làm đảo lộn lẽ thường. Như một thảm họa vô định đã xảy đến tại đây.

Nói cách khác, sự tình bất thường này hay được gọi với cái danh ‘định mệnh’.

Người vừa ra tay là cô bé vừa bất ngờ phóng ra khỏi người của cô gái “Ma”— cô nhóc với cái tên Haruha.

Cô bé không chút cảm xúc lắc lư thanh kiếm đang nhuốm máu lấy từ 『22』khiến từng giọt máu nhỏ xuống làm vấy bẩn nền đất xanh. Qua chiếc bóng từ vành nón là đôi mắt sáng đỏ lên của con bé.

Rồi, cô quay lưng lại với những chú “ma” đang chết đứng và nói chuyện với những người mang mặt nạ.

“Nà.”

Là một giọng nói dịu nhẹ, không mang chút thù hằn hay ác ý nào.

“Tại sao các người lại làm cho Sakura-chan bị thương?”

『CtG』là một game cho phép người chơi đấu nhau nên chuyện này chẳng có gì sai— đáp như thế là đúng lẽ thường. Nhưng 『17』, người đang đứng trước Haruha lại không thể mở miệng. Vì đó là lời nói dối. Do đó, anh ta đã thành thật trả lời.

“Họ không phải là con người.

Họ đáng lí ra không được ở—”

『17』không thể kết thúc câu nói được vì lưỡi của anh ta đã lưỡi dao đâm sâu vào xuyên đến cuống lưỡi và vào đến miệng,khâu xuống tận cổ họng. Haruha, người vừa ném con dao ấy liền leo lên cơ thể cúi gập của 『17』như các bậc cầu thang, tạo ra một quả cầu sáng đỏ trên tay trái rồi ném mạnh vào cái miệng đang há hốc của 『17』.

Đó là ≪Cầu Lửa Bùng Nổ>>[Cầu lửa] , một phép thuật nguyên tố gây ra một vụ nổ ngay lúc va chạm. Năng lực của phép này không có gì lớn nhưng nếu nó nổ trong một không gian hẹp thì nó sẽ tạo nên một lực ép mạnh hơn rất nhiều lần.

Trước khi lưng của 『17』chạm được đến đất mẹ, anh ta đã bị biến thành một ma-nơ-canh. Khuôn mặt của anh ta không chỗ nào là không bị phồng rộp lên và phía bên trong thì bị nổ bay tan tác, không còn một vết tích nào về hình dạng ban đầu của cái đầu nữa.

“E….Em có thật là con nhóc lúc đó không vậy…..?”

image

Sau khi vô cảm xúc đánh bại tên thứ hai, Haruha nhìn sang cô gái “Ma”, người vừa thốt lên bằng giọng nói ngây ngốc, và mỉm cười.

“Ở trong game, Haruha mạnh lắm ấy nhé.”

—-Con nhóc này điên mất rồi. Rõ ràng 『4』 đã nổi cáu lên với đứa nhóc kì lạ này rồi.

Dưới sự thống nhất về nhận thức, tất cả các kiếm sĩ tiên phong bao xung quanh cô bé trong lúc 『4』và các ma thuật sư khác đồng loạt bắn ra ma thuật ≪Chớp Giật≫. Cánh trái và phải của con bé đều đã bị khóa rồi, không có đường nào cho con nhóc này né được đòn ≪Chớp Giật≫ kế đến cả.

Đáng lí ra là như thế. Nhưng.

Khoảnh khắc tiếp đó, các kiếm sĩ bên cánh trái Haruha đều bị những con dao đâm thẳng vào bắp đùi khiến họ bị mất thế, nhóm kiếm sĩ bên cánh trái kinh ngạc— cái quái gì vừa xảy ra vậy, tất cả bọn họ đều bị đánh bại, bắp đùi thì bị xé rách, thắt lưng thì bị đâm, cuống họng thì bị cắt ngang.

Tốc độ của kẻ địch này không phải là nhanh nhẹn bất thường hay gì cả. Chỉ là động tác mau lẹ của con bé đi trong lỗ hổng ở các giác quan của anh ta, không khác gì đang giống như… thực hiện một buổi trình diễn ảo thuật cả.

Tất cả các ánh chớp đều bắn hụt mục tiêu nhỏ bé ấy và biến mất khi đi hết vùng giới hạn. Dáng hình nhỏ bé của Haruha biến mất vào bãi cỏ như một con rắn và khi xuất hiện trở lại, con bé sẽ đâm một nhát dao vào cổ họng của kiếm sĩ vừa gục xuống rồi rút ra thêm một con dao khác từ bắp đùi của mình, tiếp đến lấy gót bàn tay của mình dọng thẳng vào con dao vẫn đang nằm trong cổ họng của người đó và *pan paka pan* đã thêm vào một người nữa vào số ma-nơ-canh con bé tạo ra.

“Kugh….”

『4』vô thức kêu lên, chuyển sang sử dụng một kĩ năng khác. Phép thuật này mất nhiều thời gian niệm chú hơn so với cái anh ta đã dùng trước đó, nhưng với tầm bắn thẳng và khó biến đổi của ≪Chớp Giật≫ thì không thể nào bắt được con nhóc đó được.

Những mặt nạ khác nối kết với ý chí của 『4』 tập trung kiếm và ma thuật tấn công của mình vào Haruha hòng câu thêm thời gian.

Sự kết nối giữa bọn họ là không cần qua phải qua lời nói nào cả. Tình bạn hữu chân thật và sự tin tưởng tuyệt đối vào nhau tạo nên một thế giới không lường gạt mà tưởng chừng như chỉ là chuyện bất khả thi.

Haruha đến lúc này vẫn phi thường cân được cả bọn nhưng đúng như dự liệu, con bé không thể nào đỡ nổi tất cả đòn đánh cùng một lúc từ mọi phía bay tới và phải vừa nhuộm máu những kiếm sĩ mặt nạ đang đuổi theo vừa từ từ lui chân.

Trong khi đó 『4』đã niệm xong. ≪Đòn Roi Sấm Chớp≫- một đòn tấn công cấp cao mà anh đã thông thạo từ lúc vẫn còn một mình đi du hành. Đúng theo cái tên của mình, đây là một ma thuật tạo nên một chiếc roi điện bao trùm lên con mồi của nó. Không chỉ có vùng đánh và sức ảnh hưởng rộng, mà dù cho mục tiêu của nó có nhỏ và nhanh nhẹn như thế nào cũng không thể nào mà né tránh được.

Nằm trên tay của anh ta, chiếc đai sấm chớp phát ra âm thanh sùng sục của dầu sôi. Các chiến hữu của 『4』 cũng đồng loạt rút lui, và 『4』 vung chiếc roi lên.

“Nngh!”

Cùng với một tiếng hét trầm lặng, 『4』 vung thanh roi vào Haruha. Ở trên đầu cô gái nhỏ là ánh chớp ma quái đang phóng tới!

Khoảng khắc ấy, Haruha.

Rút thanh dao ra từ bụng của một kiếm sĩ vừa ngã xuống—

Và ném nó.

Dĩ nhiên, đó không phải là cơ thể của kiếm sĩ đó.

Mà đó là một thứ thon,dài, uốn cong và lượn sóng. Thế nên khi nó mắc vào thanh roi điện, trong lúc tỏa ra một mùi cháy xém khó ngửi thứ ấy cũng đã đình chỉ đường đi của thanh roi ấy. Trong khi vẫn còn vướng vào thanh roi, nó bị ném đi một cách thô bạo về một hướng nào đó không biết.

—Ruột người, một cơ quan trong cơ thể có chiều dài gấp năm lần chiều cao của người đó

“Cái….!?”

Nhìn con bài tẩy của mình bị giải trừ theo một cách khó ngờ đến nhất, trong một lúc 『4』 không biết ra thêm được hành động kế tiếp thế nào. Anh ta có lẽ còn cơ hội tấn công vào Haruha nếu dùng lực mà vẩy nó ra. Nhưng, 『4』 không thể thực hiện được chuyện đó được nữa.

—Vào lúc 『4』 sử dụng ≪Thanh Roi Sấm Chớp≫, cô bé mang chiếc mũ ba cạnh đã áp sát vào anh ta với một tốc độ đáng sợ. Giẫm lên ≪cầu lửa≫ mà mình vừa bắn ra giữa không khí, cô bé sử dụng lực ép của vụ nổ và lao đến chỗ 『4』 như một cơn bão được quỷ thần đưa đến.

Điều cuối cùng mà 『4』 nhận thức được là sự lạnh lẽo rợn tóc gáy chạy đi khắp cơ thể khi mà mũi con dao đâm thẳng vào lỗ mắt trên chiếc mặt nạ của anh ta và ập vào bề mặt cầu mắt ở bên trong. (cỏ: dé de dè, các fan horror có thấy sôi động không ạ?)

 

Trong khoảng thời gian đó. Clamp và Mifa nhảy vào vòng chiến nhưng đã thất bại trong việc ngăn cản hành động quyết liệt của Haruha lại.

Nhưng họ cũng bị tấn công bởi kiếm sĩ mặt nạ. Chỉ duy có một người, cô ấy đã không hề để tâm đến Haruha từ ban đầu và dùng tư thế khom người của võ sĩ boxing để xông đến Clamp.

Con số trên chiếc mặt nạ của cô ấy là『44』. Nhìn qua chế độ AR, tên avatar của cô ấy là Yusra, giới tính nữ. Cô ấy chắc là muốn đánh công bằng do lẽ cấp độ cô ấy cũng ngang với Clamp.

“Chờ đã, bọn tôi không có ý định….”

Chiến đấu, nhưng dù cậu có nói hết cũng sẽ không lọt vào tai cô ấy. Vì dù gì, lúc ấy Haruha cũng đã thảm sát vô số người bên phe mặt nạ rồi nên không có đường nào mà cô ấy có thể dung thứ cho Clamp và Mifa, những người rõ ràng có dính líu đến Haruha được.

Đúng như suy nghĩ ấy, không một lời hỏi han, Yusra mang mặt nạ liền tấn công. Không như các mặt nạ khác dùng kiếm hay ma thuật, thứ Yusra sử dụng là nắm đấm của mình.

Clamp đã né được đòn ấy, nhưng má của cậu đã bị thương khiến máu bắn ra bởi cọ xát; Graze Hit! [Đòn Xây Sát] Một kĩ năng chiến đấu mang tên ≪Đòn Đánh Sao Xẹt≫[Cú Đấm Xé Gió]. Tốc độ của cú đấm ngang ngửa với một cú ra đòn của một võ sĩ boxing chuyên nghiệp, nếu không phải nhờ trực giác dựa trên góc bắn nơi “viên đạn” ấy bay ra thì cậu đã lãnh đủ rồi.

“Kugh…..”

Đúng là không có cửa đàm phán ở đây rồi. Và đấu với một đối thủ nguy hiểm như vầy, giấu nghề là bằng tử ẹo luôn. Và cũng không thể nào mà cậu lại đăng xuất mà để lại một mình Haruha trong tình cảnh thế này được.

(Không đời nào mình lại để cho con bé ở một mình!)

Cậu nhớ lại lúc cậu bị Hajime nói thẳng vào mặt. “Ừm ừm, nếu cậu thấy nguy hiểm thì tôi có thể đưa cậu quay lại đây”—và gì đó giống vậy. Bộ cô muốn những người chơi khác bị Haruha giết sạch hay sao chứ!?

Thầm chắt lưỡi, Clamp rút thanh kiếm một lưỡi[scaramax] ra khỏi vỏ kiếm đang mang trên thắt lưng— cùng một lúc đó, cậu lấy thân kiếm khóa cú đấm thứ hai đang bay tới. Gần ngay trước mắt cậu là nắm đấm của Yusra cùng với chiếc găng tay sáng đỏ đã bị nứt vỡ.

Theo đó, Clamp và Yusra bắt đầu một trận cận chiến một chọi một đầy kịch tính. Cả hai đều quá sát nhau đến mức Mifa khó mà tham dự hay hỗ trợ trận đấu được. Mifa đứng từ xa nói vào.

“Aaagh thôi nào! Còn tớ phải làm gì đây!? Cậu có cần hỗ khúc [nhạc hỗ trợ] hay gì không?”

“Mifa, cậu đi dừng Haruha lại và tìm hiểu tình hình ra sao từ cô bé sơ trung đó đi! Cứ thế này thì chẳng thể nào biết được đánh với họ là chuyện tốt hay xấu đây nữa!”

Điều duy nhất bảo đảm ở đây là avatar có khuôn mặt của Kanna Sakura chính là cô nhóc Sakura đó. Điều đó giải thích cho phản ứng của em ấy khi nhìn thấy Haruha. Tại sao em ấy lại là “Ma” và tại sao em ấy lại bị bọn mặt nạ đáng ngờ này tấn công, không biết gì cả thì sao họ giải quyết vấn đề này được chứ.

Việc làm “Vợ Chồng” suốt mấy tháng trời của hai người không phải là điều vô nghĩa, Mifa lập tức hiểu rõ và quay người đến chỗ cô bé Haruha đang nổi loạn. Yusra không hề đuổi theo cô ấy. Vì một vài lí do nào đó, từ lúc đầu cô ấy chỉ chăm chăm nhắm vào Clamp mà thôi

“—Cô‼”

Cô lùi lại một bước sau một chuỗi ra đấm liên hồi rồi đâm xuyên qua đòn tấn công phản kháng lại từ đối phương. Cũng giống như kĩ năng ở đối thủ của cô, đó là một kĩ năng chọc thẳng với tốc độ cao mà không thể nào thực hiện bằng tay được. Dù có né tránh hay khóa được đòn đánh này cũng sẽ khiến cho đối phương phải mất thế và lùi lại.

“Uuowaa!?”

Clamp ngã xuống đồng hành hét lên một tiếng kêu ngớ ngẩn. Nhưng tay cậu được nắm lại rồi lại được ném bằng một đòn Judo ném qua vai. Bị phản công bất ngờ, Clamp bất lực để mình bị quăng nằm đất.

Lí do cậu không thể dự đoán trước được là vì các kĩ năng với đặc điểm “Một khi các yêu cầu được thỏa mãn và kích hoạt, bạn có thể làm ngơ luôn các định luật vật lý và tự động bắt lấy đối thủ của mình và ném thẳng anh/cô ta đi.” không hề hiện hữu tại các câu lệnh trong game. Một kĩ năng ném mang tính chuyên môn-một hành động cá thể được dự trù trước —một tư thế đã qua sự chỉnh sửa—không hề xảy đến. Hoàn toàn là từ con người, nói cách khác, cậu bị ném bởi võ thuật của người chơi.

Bị tấn công bởi một động tác thủ công thiếu vũ trang sẽ không khiến HP của cậu suy giảm, tuy nhiên cậu vẫn nhận phải sự va chạm từ đòn đánh. Trúng phải một cú đập ác ý vào lưng, Clamp cố sức ngồi dậy trong lúc chịu đựng sự tắc nghẽn của hô hấp, và một lần nữa đối mặt với Yusra, người đang hướng vào cậu bằng một cú đấm bán tự động ở tốc độ cao khác.

Vào lúc ấy Clamp— đã nở một nụ cười.

(Cô ấy đỉnh thật! Phong cách đánh này, ngay cả mẹ, người đã tạo ra hệ thống nào cũng chẳng thể nào ngờ được chuyện này!)

Sự phối hợp giữa một cú đấm phi hiện thực thuộc kĩ năng hệ thống game cùng với lối võ thuật linh động đã được bản thân cô ấy nắm vững tại thế giới thực. Cô ấy đã hòa trộn cả hai kĩ năng ở đẳng cấp cao ấy vào nhau. Như đã tạo nên một phong cách mới cho giới võ thuật vậy.

(Phát kiến! Đây chính là một phát kiến mới! Với điều này, một người có thể cách mạng hóa một game dù cho họ không phải là nhà phát triển đi nữa! Hơn nữa, thị giác bắt động năng và phản xạ của cô ấy lại còn vượt cả mức bình thường. Cô ấy có thể sẽ trở thành một người chơi 『CtG』tuyệt đỉnh!)

Mang khuôn mặt dễ bị cảnh sát hỏi thăm, trong lúc ngập mặt trong cảm xúc biết ơn được chảy đến từ ham muốn được cô ấy hạ gục. Ấy, cậu có phải bị biến thái đâu. Đối với Clamp, cô ấy chính là một mạnh thường quân đã nghĩ cho cậu một “cách để tận thưởng trò chơi này” mà cậu chưa hề được biết đến. Ý thức “Phải chơi qua 『CtG』mới được” của Kasugai Yuu đã mạnh đến như thế rồi đó.

Nhưng, cậu không thể hạnh phúc vì cuối cùng đã gặp được một đối thủ xứng tầm mãi như này được. Giờ Clamp không phải là một du hành giả vô trách nhiệm[solo] nữa, tùy thuộc vào thân phận của bọn “Ma” này mà đây sẽ không còn là một game nữa.

“Tôi xin lỗi nhưng mà… tôi phải đi đến chỗ con bé đó. Nên là giờ tôi phải đánh bại cô thôi.”

Clamp xiết chặt lại biểu cảm và đưa ra lời khiêu khích. Yusra vẫn không chút lay động nào và lao vào. Clamp vung thanh kiếm lên bằng tay phải—

Và thẳng thừng cắt phăng đi cổ tay bên trái của mình đi.

“Kugh!?”

Từ vết thương trên cổ tay, một lượng máu kinh hoàng phụt ra. Chúng bắn tóe lên chiếc mặt nạ của Yusra và dòng máu kết thành chữ Đòn Tự Sát [Self Hit]!, chiếm mất tầm nhìn của cô.

Clam áp sát đến Yusra, người đã phải dừng lại hành động theo phản xạ và dùng chuôi kiếm đập vào mặt nạ của cô ấy. Vẫn còn chưa xong, trong lúc cô ấy vẫn còn đang cúi người loạng choạng, cậu đá thêm vào một cú một cách không chút thương hoa tiếc ngọc. Tiếp đó cậu đạp lên vai Yusra lúc này đang nằm ngửa trên mặt đất và áp mũi kiếm vào cổ của cô.

Cho đến lúc dòng máu trên cổ tay trái của Clamp biến thành màu đen và bắt đầu khôi phục trong khi tiêu tốn lấy HP của cậu, Clamp vẫn còn giữ lại được ý thức từ việc bị mất quá nhiều máu, và nói những từ ngữ xin lỗi không hề hợp với tình cảnh lúc này.

“Haruha…. Con gái của chúng tôi ấy mà, cho tôi xin lỗi vì những chuyện con bé đã làm nhé. Thật sự xin lỗi. Và mong cô, chúng ta có thể thỏa thiệp tại đây được rồi chứ?”

Yusra, số 『44』,không để tâm gì đến lời đề nghị của cậu. Nhưng, lần đầu tiên cô cất tiếng nói. Đó là một giọng nói đầy khô khốc, không mang theo chút cảm xúc nào.

“Vẫn vậy nhỉ…. Cái phong cách chiến đấu điên khùng này của anh.”

Quả thật là một cách chiến đấu “điên khùng”. Dù rằng cảm giác đau đớn đã được giảm nhẹ tại thế giới giả tưởng này, một người thường sẽ chần chừ khi lại đi chém vào chính mình chỉ để che đi tầm nhìn đối thủ. Đó thực ra là vì Yuu, người có thể phân biệt thế giới giả tưởng tuyệt vời này thành “chỉ là game mà thôi” nên giúp cho việc này có thể thông qua mà không cần chút chuẩn bị sẵn nào trước đó. Thế nhưng.

“Vẫn vậy nhỉ, ý cô là……..?”

Không đáp lời, Yusra lấy chiếc mặt nạ ra. Và bên dưới chiếc mặt nạ dễ dàng bị cởi ra đó là.

Khuôn mặt của Kanna Sakura mà trước đó cậu đã nhìn thấy.

“Ế…….?”

Trong lúc lúng túng, Clamp vô thức kéo kiếm ra. “Yusra” không hề bỏ qua cơ hội này, đưa bàn tay bao trong găng tay của mình nắm lấy mũi kiếm rồi đứng lên, cô đã tận dụng được đúng khoảnh khắc Clamp vẫn đang ngập ngừng.

Rồi một lần nữa Yusra vào thế đánh— hạ thấp hai tay. Khi cô nhìn qua, tất cả mặt nạ nhân đã bị cơn bạo ngược của Haruha quét dọn sạch. Còn một số ít lẻ tẻ thì đang rút chạy. Haruha thì đã được Mifa kiềm lại, có vẻ con bé đã bị ngăn lại không cho đuổi theo bọn họ.

“…………Giờ thì em sẽ rút lui.”

Yusra cũng đi theo những mặt nạ khác và đưa chân bước lui để rút chạy. Dù rằng bị chiếc mặt nạ trên mặt ngăn lại, nhưng giọng nói ấy đúng là của Sakura. Âm điệu hiếm gặp đó của em ấy mang theo sự khó chịu vô cùng mãnh liệt.

“Lần nữa, hãy cùng chơi với nhau một lần nữa nhé.”

Và, sau cùng.

Cho đến tận khi bóng dáng ấy biến mất khỏi tầm hiệu lực của tầm nhìn Mở RộngAR, Clamp vẫn đứng chết trân tại chỗ.

 

“Vậy… Thế nào rồi?”

“Ừm… Tớ nghĩ là điểm số lần này của mình sẽ không bằng đợt kiểm giữa kì rồi.”

Sáng sớm sau sự kiện kì quặc tại đại dương cây xanh— Kasugai Yuu và Kugimiya Miharu đang nghỉ ngơi trong phòng học của họ.

Sau sự cố đó, tất cả “ma” đều biến mất khỏi tầm mắt khỏi bọn họ trong lúc họ đang ngập ngừng không biết có nên đuổi theo nhóm mặt nạ đó hay không. Hai người sau đó đã bỏ ra hai tiếng để tìm kiếm nhưng cuối cùng thần may mắn không đứng về phía họ và lúc cả hai được Hajime đưa về lại thế giới thực thì cũng đã nửa đêm mất rồi.

Sau đó, trong lúc từng tiếng hít thở của Haruha bay vào tai Yuu, cậu đưa con bé vừa mới chớm ngủ lên giường. Rồi trong vô thức, cậu đưa tay nắm lấy bàn tay trông có vẻ cô độc của con bé mà cuối cùng do Haruha không buông bàn tay cậu ra nên thành thử cậu phải học bài ở trên giường luôn. Cũng nhờ vậy mà cậu học sinh cao trung trẻ tuổi này đã bị thiếu ngủ trầm trọng.

Ngày đầu tiên của đợt kiểm tra cuối năm. Vì lí do nào đó chẳng biết, môn thi hôm ấy lại là toán, một môn quá hack não thời điểm hiện tại đối với hai con người này. Miharu thì chỉ mới chuyển đến nên được nhận vài “sự cân nhắc”, nhưng cũng ở một mức độ nào đó mà thôi.

“Cậu chắc làm được nhỉ, Kasugai-kun. Cậu giỏi mấy môn tự nhiên mà phải không?”

“Ừm, cũng chẳng gì giỏi lắm. Chí ít là chưa tới tầm của mấy con người giỏi thực sự đâu.”

Nhờ vào vô số biến cố xảy ra trong 『CtG』,đầu của cậu đâm lẩn luôn vì liên tục phải suy nghĩ về những người mang mặt nạ đó và những con số trong cùng một lúc. Kiềm nén lại cơn buồn ngáp, Yuu đứng dậy khỏi chỗ ngồi. Do hôm nay là ngày kiểm tra nên nếu muốn học sinh có thể ra về trong buổi sáng luôn cũng được.

“Về buổi ăn trưa tớ định—”

“Master~. Về nhà thôi nào~”

Miharu đang định nói gì đó với Yuu, người đã khoác chiếc túi lên vai. Nhưng khi cô ấy nghe được một giọng nói truyền đến, ngay lập tức cô đóng miệng lại và quay người sang hướng đối diện.

Giọng nói đó là của người bạn cùng lớp của cô, Tsukami Yatoko, là một cô gái vui vẻ và đã yêu thích Miharu ngay từ ngày cô ấy chuyển đến. Dù chuyện tại sao cô ấy lại gọi Miharu là “Master” vẫn là một bí ẩn đối với Yuu.

“Aah,Tsukami-san.”

“Chúng ta đến『Ruso Garden』ôn bài thi nhé. Nogi với Rokkaku có nói là họ cũng sẽ đến đấy.”

Thực ra thì Nogi Sunao và Rokkaku Renko đều đang đứng chờ ngay phía sau Tsukami. À, còn cái 『Ruso Garden』là một chuỗi nhà hàng khá được nhiều người biết, nổi danh với món cơm trứng chiên ngon tuyệt cú mèo.

“Bỏ qua cho tớ nhé. Nhưng hôm nay tớ phải về nhà sớm rồi…”

“Ế~~~……. Nhà của Master quả thật khó quá hà. Thôi thì chúng ta đi chung tới trạm ga nha.”

Sự thật là, cô ấy chỉ muốn về nhà sớm để mà chơi với cô nhóc ở nhà mà thôi. Thế nên cô ấy đã chém với họ là lệnh giới nghiêm nhà mình rất khắc khe. Mà, từ những gì Yuu được nghe thì dù gì mẹ của Miharu cũng là một người rất khó chịu. Nên nói một cách máy móc thì chuyện này cũng không có gì mới đối với cô ấy.

Ở trong thái độ dè dặt, Miharu cúi đầu chào Yuu. Còn Tsukumi thì vẫy tay chào.

“Um, tạm biệt nhé, Kasugai-kun.”

“Bye nhá, đồ ngố…. Ý tớ là, Kasugai-kun”

Bắt đầu từ tuần trước, đã có nhiều trường hợp mấy cô con gái đó gọi nhầm cậu thành “đồ ngốc” rồi—- Đi theo dòng sự kiện quái đản này thì Higuchi-sensei cũng đã dính chưởng một lần — nhưng Yuu quyết định chẳng bận tâm chi về chuyện này. Cậu chẳng hề thấy muốn khóc than gì vì cậu chẳng hề bận tâm chi về nó cả.

(Chắc là Kugimiya-san cũng đã gặp khó…)

Con gái trong lớp Yuu có rất nhiều người tốt. Nhưng đối với người nhút nhát như Miharu thì việc duy trì mối quan hệ với bọn họ sẽ không còn dễ dàng nữa nếu để họ biết được bí mật của cô ấy về Yuu và Haruha.

Một con người với hai cuộc sống. Trong xã hội loài người thì cái kiến trúc của Rube Goldberg(*) này đã không phải của hiếm nữa.

*Tức nghĩa là thiết kế hay xây dựng đầy phức tạp theo cách khéo léo hoặc rắc rối một cách không cần thiết

Trong lòng nghĩ như thế, Yuu bước ra hành lang. Khi ấy, cậu lẩm bẩm một chuyện đã nằm trong tâm trí từ tối hôm qua.

“Mà trên thực tế, có người có thể phân thành hai sao chứ?”

“Sakura” và Yusra. Không chỉ có chung khuôn mặt mà chả hiểu sao “Sakura” thì nhận ra được khuôn mặt của Haruha còn Yusra lại nhận ra khuôn mặt của Yuu[Clamp]. Không thể nào chỉ là chuyện trùng hợp được.

Nhưng bởi việc cho phép họ trốn thoát, cậu đã làm mất đi một đầu mối quý giá. Nhưng, cậu vẫn nhận được một thứ. Đó chính là điều Yusra đã nói.

『Cùng gặp mặt nhau lần nữa nhé!』

Yuu có dự cảm rất mãnh liệt vào những câu chữ đó.

Ngay chiều hôm đó,đôi chân của Yuu dẫn bước cho cậu đến khu vui chơi trong khi ánh nắng vẫn đang tỏa những ánh sáng rực rỡ ở trên đầu. Tuy là cậu mất không tới 20 phút để đi đến nơi này từ trường của mình.

Lần đầu tiên cậu đến đây cách không xa lắm ngày cậu bắt đầu nhập học tại cao trung. Do lo lắng cho người bạn luôn trong tình trạng ảm đạm và cách biệt khỏi lớp. Kouta đã đưa cậu đến đây để đổi không khí một chút. Không giống như khu vui chơi với trò ăn xu đã nuốt cạn túi tiền của Haruha, nơi đây có net café được đặt bên trong cửa hàng nằm ngay đối diện với tiền sảnh.

Ở trên tầng hai của cửa hàng ấy, Yuu đã gặp mặt cô gái đó ở một góc nằm trong khu game chiến đấu ngay khi cô ấy vừa đạt được một chiến thắng tuy suýt sao nhưng lại rất đã mắt.

“Vậy là anh đã tới rồi.”

Kanna Sakura. Vẻ ngoài của em ấy gần như vẫn là dáng vẻ khi em ấy chơi cùng Haruha chừng một tuần trước. Nhưng, lúc này trên người em ấy không còn là chiếc áo khoác jumper y chang con nít nữa mà thay vào đó là bộ đồng phục thủy thủ sạch sẽ và gọn gàng.

Sakura ngồi lên chiếc sofa cứng nằm gần ngay cổng ra vào của cửa tiệm rồi đưa ánh mắt với nghĩa khó chịu lên nhìn Yuu.

Hôm ấy sau khi đăng xuất khỏi game, Hajime đã điều tra qua về em ấy. Nhưng theo thông tin cô ấy nhận được, ở thế giới thực Sakura không hề có bất kỳ cách hành xử nào mang tính khả nghi và em ấy đã đến trường suốt cả tuần vừa rồi mà không hề cúp lấy một buổi nào. Tuy nhiên, ngày hôm đó em ấy đã rời khỏi trường sớm rồi đi đến nơi này.

“Em chính là đầu mối duy nhất mà anh có được trong ngày hôm qua.”

“Còn với em thì Haruha chính là manh mối duy nhất để em có thể gặp mặt mọi người. Nên em đã chờ. Nhưng sau cùng em chợt nhận ra rằng dù gì thì anh cũng sẽ tới đây mà nhỉ.”

Không còn chút dấu vết của sự cục cằn và thiếu kiềm soát của lần gặp mặt trước đâu nữa. Giọng nói của em ấy chìm trong sự điềm tĩnh và lễ phép. Vậy mà âm vực có chút vô cảm của em ấy lại khiến cho cậu thấy nhớ nhớ bản tính ngang ngược trước kia hơn.

Thoáng qua một sự không thoải mái. Nhưng, đúng là em ấy chính là Yusra mà cậu đã cùng ì xèo với nhau rồi. Nhờ đó, lòng tin của cậu vững chắc hơn chút.

“Có phải nghĩa là… em sẽ nói cho anh biết những chuyện đã xảy ra sao, à ý anh là về sự thay đổi của em và cả về 『bóng ma』có vẻ ngoài y hệt em nữa?”

“Vâng. Ikui Librium muốn được gặp mặt anh. Đó có nghĩa là em mong anh sẽ đi gặp mặt Ikui Librium. Em chắc rằng cô ấy sẽ có thể đáp ứng được mong muốn của anh.”

“Em nói…Ikui gì?”

“Cô ấy là thủ lĩnh của bọn em. Mà, hôm nay anh đi một mình sao?”

“… Anh chỉ là muốn tự đi một mình đến đối mặt với em mà thôi.”

Yuu không mong muốn để cho Haruha và Miharu dính líu vào những chuyện liên quan đến 『CtG』. Trách nhiệm là con trai của người đã tạo nên 『CtG』và ước mong đơn giản không để cho bản thân bị biến thành con rối trong tay Niiro, đã dẫn dắt cậu đến cách nghĩ này.

“Là vậy sao?”

Sakura đáp lại một cách đơn điệu rồi đứng lên. Tiếp sau liền tiến bước chân vào bên trong cửa hàng— cũng không chính xác lắm, nhưng em ấy đang đi đến chỗ net café, Yuu liền hấp tấp đuổi theo phía sau.

“N-Nè. Em định làm gì thế?”

Cậu được Sakura dẫn vào một căn phòng riêng mà em ấy đã lục ra được dành cho hai người bọn họ. Đây là lần đầu tiên Yuu đến kiểu cửa hàng có một nơi giống như không gian tự học trong thư viện chỉ bằng một chiếc cửa kéo đơn giản như thế này. Bên trong căn phòng chỉ có một chiếc sofa lớn, một chiếc bàn dành cho hai người cùng một chiếc TV to bản được kết nối với chiếc laptop và— thiết bị đầu cuối [Ramiel] 『CtG』.

Sakura chiếm lấy một bên chiếc sofa và đã bắt đầu mang chiếc Ramiel của mình vào. Dáng vẻ mang một chiếc thiết bị bịt mắt theo cùng chiếc vòng quấn quanh cổ của em ấy trông cứ như một bộ trang phục của slave [nô lệ] khi đang chịu phạt vậy. (cỏ: he, ý nghĩ đen tối he 😉 )

Do cậu xem em ấy như một người bạn của Haruha nên với Yuu thì em ấy cũng chỉ như một đứa nhóc mà thôi. Song, cậu cũng không thể kiềm chế mà cảm thấy bất an khi ở chung với em ấy trong một không gian nhỏ hẹp thế này. Mặc trên người bộ đồ mỏng mùa hè, bằng chứng cho việc em ấy đã vận động qua cơ thể một chút là đôi chân và tay thấp thoáng cơ bắp đang nổi bật trên nền chiếc sofa màu đen.

Bất chấp việc Sakura có để ý đến sự quan sát khó phát hiện của Yuu lên cơ thể của mình hay không…

“Anh cũng hãy đeo vào cái của mình rồi đăng nhập vào đi. Em sẽ chờ anh ở nhà thờ Raiankarydi.”

…Sakura nhấn vào công tắc năng lượng và nhảy mình vào thế giới『CtG』.

 

 

Không cần phải chờ đợi, ở lần đăng xuất trước đó Clamp đã ở sẵn ngay Raiankarydi rồi.

Do đó, cậu xuất hiện trực tiếp vào bên trong nhà thờ Raiankarydi.

Người đang đứng phía trước cậu không chút bất ngờ nào chính là cô gái mà cậu đã chiến đấu cùng tối hôm qua, Yusra. Trên khuôn mặt ấy là chiếc mặt nạ số『44』với chiếc mũi như cái mỏ chim,mặc theo trên mình là một chiếc áo khoác trơn.

Hôm nay em ấy có vẻ không mang theo ý định chiến đấu gì nên cậu quyết định đặt một câu hỏi xem như một lời chào.

“…Trang phục đó, bộ em không thấy lẫn lộn với các đồng đội khác hay sao?”

“Không có nhiều người lại có thể nhầm lẫn ngón trỏ sang ngón giữa đâu.”

Yusra đáp lại bằng một câu trả lời mơ hồ. Mà đó là một sự thật hiển nhiên rồi, nhắc đến cậu cũng cảm thấy không chắc lắm làm thế nào mà bộ não của cậu có thể phân biệt được các ngón tay nhưng quả thực là cậu có thể dễ dàng cử động năm ngón tay một cách độc lập với nhau mà không gặp chút vấn đề gì hết.

Clamp yên lặng không nói và để đáp lại, Yusra lặng lẽ bước chân đi.

Không chút đắn đo, Yusra đi ra khỏi nhà thờ và bước vào bên trong khu rừng xanh tách biệt khỏi con đường gạch vàng.

Clamp không thể không cảm thấy không được thoải mái khi đi chung cùng cô trong một khu rừng trống như thế này. Dù cho cậu có cố hỏi về những “bóng ma” hay là về “Sakura” kia, mọi thứ ấy đều sẽ được trả lời khi cậu đi đến cho Ikui gì đó kia mà thôi — vậy thì…

“Anh hỏi cái được chứ?”

Clamp đặt ra một câu hỏi hoàn toàn khác.

“Kanna Sakura, sao em lại cứ như bị ám ảnh việc tái đấu với anh…. Kasugai Yuu thế?”

Đó là điều cậu đã tự hỏi bấy lâu nay. Sự gay gắt của em ấy không phải ở mức bình thường nữa, mà trông như sự ám ảnh của Yuu đối với『CtG』vậy.

“………..”

Sau một lúc lâu trầm mặc, Yusra trả lời.

“Nếu em không nhanh lên, lời nói dối của em sẽ bị lộ tẩy.”

“Nói dối?”

“Em có tập Judo.”

Em ấy chợt chuyển hướng câu chuyện nhưng Clamp vẫn im lặng lắng nghe. Với một người vừa hôm qua đã bị em ấy ném đi… đó chính là điều mà cậu hằng muốn biết.

“Khi em còn nhỏ tuổi hơn cả Haruha thì em đã tập luyện tại một võ trường Judo mà ba em đã từng học lúc nhỏ. Ban đầu, em chỉ đơn thuần là thấy thích thú khi có thể cử động cơ thể và lăn những người to lớn hơn mình mà thôi, rồi sau hình như em rất có thiên khiếu và mọi người ai cũng khen ngợi và tự hào về em vì chuyện đó hết. Rồi sau em cũng bắt đầu mang theo ý nghĩ bản thân là người đặc biệt giữa những đứa trẻ khác cùng trình độ tiểu học lúc đó.

Tiếp đến, vì là một người đặc biêt, em phải tập luyện điên cuồng để đáp ứng được ước vọng của mọi người.

Kết quả là, nhờ thần may mắn, em đã giành chiến thắng tại trong một giải đấu quốc tế trong phần thi đấu cá nhân khi chỉ mới học năm đầu sơ trung.”

“Em tài thật…”

“—Nhiều người cũng đã nói như thế đấy. Em rất hạnh phúc — được trông chờ và cố gắng sống theo sự trông mong đó. Nhưng mọi việc đã đổ bể sạch sẽ chỉ trong một ngày.

Trong lúc luyện tập, khi em đã thấm mệt và trong lúc mải tập trung, em đã gặp chấn thương… không thể trị chữa được. Em đã hồi phục lại đến được mức nó sẽ không gây cản trở gì đến cuộc sống thường ngày, nhưng, em không thể nào thực hiện những bài tập mất sức được nữa.

Cuộc đời của em đã kết thúc ngay cột mốc đó.”

“…..Chuyện đó…..”

Rất dễ để nói ra kháng nghị lại những câu chữ ấy nhưng, đó không phải là chuyện một thằng nhóc mới 16 tuổi như cậu có thể nói được điều gì về việc đó.

Trong lúc cậu vẫn đang lưỡng lự, Sakura[Yusra] lãnh cảm tiếp tục câu chuyện.

“Nếu giống như bị thương vì phải bảo vệ một người bạn khỏi lũ người xấu hay gì đó, vết thương của em mà mang được ý nghĩa ngầu ngầu như vậy thì đã tốt rồi. Có lẽ em sẽ rất tự hào về nó. Nhưng, không phải như thế. Em đơn thuần bị chấn thương do tập luyện quá nhiều. Lúc đó em có cảm giác — phớt qua sự khó chịu, nhưng em lại lạc quan coi nó như một chuyện bình thường… rồi chỉ từ một chút sai lầm, nó đã gãy rồi.

Tự làm thì tự chịu… quá rõ ràng, quá tầm thường và không gì ngoài một sự sai lầm bất cẩn đầy ngu xuẩn, chỉ xứng đáng với những sự đồng cảm phớt qua mà thôi, cũng không trách được một ai cả…. chỉ với một thiếu sót và cuộc đời em đã đổ sập, không còn lại một thứ gì cả.”

Tất cả những điều Sakura mong mỏi là một ý nghĩa trong giấc mơ đã bị nghiền nát của em ấy.

Không phải là cậu không hiểu được cảm nhận của em ấy. Chính Yuu đã chết điếng khi bất ngờ mất đi người mẹ của mình. Rất nhiều lần cậu đã có những suy nghĩ mờ nhạt về việc làm theo những thủ tục cần phải làm trước khi chết. Thiếu đi những thủ tục ấy, có phải sẽ khiến cho cái chết của em ấy chẳng còn chút ý nghĩa nào nữa phải không? Clamp suy nghĩ.

Nhưng nếu như có ý nghĩa gì trong đó thì nó chính là…. Không, đó chính là nói về Sakura lúc này đây.

“Điều kì quái là, mọi người khác, đều không chút thay đổi nào cả.

Dù rằng em không còn là con người như trước kia nữa, ba mẹ, bạn bè ở trường và mọi người ở võ trường vẫn đối xử với em như lúc trước.”

“Ừm, không phải thế có nghĩa là mọi người đều coi trọng em hay sao?”

“Vâng. Nhưng, nhìn theo một hướng khác thì vẫn chỉ là như thế mà thôi. 10 năm mồ hôi nước mắt của em cùng với sự mong đợi từ mọi người… đó không phải là chuyện của họ nên cũng đành chấp nhận vậy thôi nhưng cảm giác thất bại của em không xứng với họ.

Em không vì vậy mà ghét gì bọn họ. Chỉ là, giá trị của bản thân em mà em hằng tin vào cùng sự chờ mong của mọi người là hai thứ hoàn toàn khác biệt nhau, tâm trí em đã tràn ngập một màu đen. Những thứ đã trao ý nghĩa cho cuộc đời của em tất cả… không gì ngoài một sự hiểu lầm.”

…….Có lẽ, Sakura đơn thuần là muốn xin lỗi mọi người. Em ấy muốn có người nào đó nhìn vào sai lầm của mình một cách nặng nề hơn nữa và chỉ trích vào cô.

Khuôn mặt của Memento Coppelia khi tự nhìn bản thân như một bug rồi ngây ngốc liên tục thực hiện tội ác hòng nhận lấy hình phạt thấp thoáng hiện lên trong đầu của Clamp.

“Từ ngày đó, em bắt đầu cúp học và đi ra ngoài trường để chơi game.

Ba của em đã rất lo lắng nên đã mua cho em một chiếc Ramiel và em đã có lần đầu tiên chơi『CtG』. Em đã có thể chuyển động cơ thể một cách thỏa thích theo ý mình mà không còn phải lo lắng bị thương nữa. Trong một khoảng thời gian, em đã rất nghiện trò ấy, nhưng, chính xác là do nó đã quá thực hữu khiến em chỉ nhận thấy thoáng qua sự khác biệt của nó so với thế giới thực. Nó đã khơi dậy cho em về sự thật em đã không còn có thể cử động cơ thể một cách vô tư như thế trong thế giới thực được nữa. Ngay lập tức em cảm thấy thật trống rỗng và thời gian chơi game dần dần giảm đi.

Sau đó, em bắt đầu chơi đến những game chiến đấu.”

Cuối cùng tất cả đã liên kết với nhau…… Nhưng trên mặt khác, Clamp thấy rất khó hiểu với cách nói chuyện đầy điềm tĩnh và như một bài diễn văn khách quan ở em ấy cho tới lúc này. Không nói đến chuyện việc ấy là đang đến từ Sakura – người luôn để cảm xúc kiểm soát lấy con người của mình trong quá khứ trước kia.

Vẫn với giọng điệu đều đều không đổi, Yusra tiếp tục.

“Có một cảm giác khác biệt, rất rõ ràng. Khác với hiện thực, ở đây luôn có người để chiến đấu và em đã điên cuồng mà sử dụng cặp mắt và đôi tay của mình.

Và, cũng như Judo, hình như trong chuyện này em cũng có tài năng. Đến khi em nhận ra được các quy tắc và nguyên lý của nó thì chẳng ai đánh bại được em nữa và mọi người bắt đầu tán dương em khi em đi leo rank— tóm lại là, nó tuyệt lắm. Một sự thay thế tuyệt hảo.

Nhưng, coi nó như một sự thay thế thì chỉ là một sự lấp liếm của em mà thôi.

Đó là tại sao mà, để không nhìn thấy được lời dối trá ấy, để có được những cảm xúc tốt đẹp, em cứ như dốc cả tính mạng vào việc chơi game. Cũng giống như Judo rằng 『Mình tuyệt đối phải làm』, bằng việc lấy cả sức lực cho vào việc chơi game, em sẽ có thể suy nghĩ được hai thứ ấy chính như một.

Rồi, một hôm, em đã thua dưới tay một người không hề có tí động lực nào.”

“Etou~…… nếu như em đang nói về anh, không phải là anh không có động lực hay gì đâu mà……”

“Vậy thì có nghĩa là, em đã bại dưới tay một người vừa hèn nhát lại vừa ba láp ba xàm, hay em nên nói là, dưới tay một gã hèn hạ à.”

“Xin lỗi….. thật sự, xin lỗi……….”

“Không sao. Dù gì em cũng đâu có muốn gặp mặt anh.”

“Ế………? Nhưng, em—–“

“Thật ra là em sợ hãi việc sẽ thua một lần nữa. Em sợ sẽ mất đi 『sự thay thế』mà mình chỉ vừa mới tìm được. Nhưng, cho dù vậy, nếu em mà chạy trốn anh thì em sẽ nhìn thấy lời nói dối của bản thân mất.

Trong lúc vừa tìm kiếm anh thì em cũng vừa hi vọng không bao giờ gặp lại anh một lần nào nữa.

Nói một cách khác thì, em đã nói dối đó.”

Kanna Sakura, cô gái đã mất đi thứ mà bản thân đã cống hiển cả đời ngay từ khi còn nhỏ, chơi 『CtG』và những dòng game chiến đấu khác hòng lấp đi khoảng trống bên trong trái tim của mình.

Kết quả là cô gái ấy trở nên nhút nhát và lo sợ sẽ phải thua cuộc một lần nữa, và điều đó khiến cô bị ám ảnh bởi sự thắng và thua…Còn Yuu thì đã gây sự đe dọa lên điều đó nhờ vào số con rùa của mình. Vậy nên cô gái ấy đã phải giả vờ rằng mình truy tìm Yuu.

“…….Nếu như chúng ta đấu lại một lần nữa và anh thì sử dụng nhân vật thực sự của mình, em chắc chắn sẽ giành phần thắng.”

Dù rằng cậu không hề nghĩ như vậy, nhưng cậu có còn lựa chọn nào khác nữa ngoài việc nói lời như thế đâu chứ.

“Em là một thiên tài. Với thị giác bắt động năng, phản xạ và năng lực nắm bắt vị trí tuyệt vời…. em có những tài năng mà người bình thường chẳng thể nào đánh bại được. Anh thắng được em chì là nhờ vào anh canh đúng thời điểm mà thôi. Vào một trong số 1,000 cơ hội xảy ra, em sẽ giành chiến thắng mà.

Kĩ năng ra đòn và kĩ thuật ném bằng tay của em thật phi thường á nha. Em… dù cho em không bị cuồng game đi chăng nữa, em vẫn sẽ là người mở ra cánh cửa mới đi đến những tiềm năng vô hạn đó.”

Thế nên đâu có lí do gì để em phải khổ sở suy nghĩ như thế. Đó là điều mà cậu đang muốn nói.

“Đừng bận tâm suy nghĩ nữa.”

Một cách dễ dàng.

“Mọi thứ dù sao cũng đã xong rồi.”

Em ấy cắt phăng đi. Như thể, câu chuyện về một cô gái mang tên Kanna Sakura, chưa từng bao giờ được bắt đầu — em ấy đã cắt phăng đi câu chuyện đó.

Thực tế Yusra lúc này đã cắt đứt chính mình khỏi cái quá khứ mà mình vừa kể ra. Thái độ và giọng nói của em ấy không còn dáng dấp của cô gái trước kia cậu gặp nữa. Mặc kệ chuyện gì đã xảy ra, không thể nào mà em ấy có thế thay đối 180 độ chỉ trong một tuần được. Em ấy có còn liên kết với cô ấy hay không, cô gái “Sakura” một lần nữa kia ấy?

Sau đó, cuối cùng Clamp cũng đến được nơi mà cậu sẽ tìm ra câu trả lời. Sâu bên trong biển cây rừng, đang sừng sững bất động, một tòa nhà kì lạ.

Hình dáng của nó, tính cả tường ngoài và sàn nhà — toàn bộ bề mặt của tòa tháp đều được làm từ pha lê trong suốt. Ở bên trong tòa nhà pha lê lên đến mặt kính và cấu trúc phân tầng của mình, một đội ngũ người chơi mang mặt nạ đang đứng xếp hàng với ánh nhìn đều đang hướng thẳng vào Clamp.

Dù là đã có hơi bị trễ rồi, Clamp rúm cả người lại.

Quay lại nhìn Clamp, Yusra đưa tay lên và nhẹ nhàng giới thiệu—-

“Chào mừng đến 『Thế giới không Lừa dối』,Khách sạn pha lê.

Đây chính là pháo đài lí tưởng của chúng tôi.”

Trong khi ấy, cùng thời điểm đó— “Nnnn~……… Mình đã nói không sao rồi mà. Những người trong căn nhà mình đang ở và mọi người ở trường đều rất tốt với mình cả mà.”

『Thật chứ~~? Nếu có chuyện gì xảy ra thì cậu cứ quay về nhà… nhé? Mình sẽ thuyết phục mẹ của bà cho. Cũng giống hồi Club Hợp xướng ấy, mình có thể—』

“Mẹ mình không có liên quan gì đến chuyện này cả……… À mà, còn bà thì sao, Koro-chan, không phải bà cãi nhau với bạn trai hay sao, rồi sau đó thế nào rồi?”

『Uầy uầy, Haru-chan…… đừng làm mình nhớ lại chứ.』

“Aa~……….. Lại sao nữa rồi?”

『Ừm…. hắn ta dám trêu mình luôn cơ đấy. Còn nhớ Nishiyama trong lớp mình không? Nhỏ nhìn y như con bọ ngựa ấy. Mới đây, Sano-kun nói là cậu ấy muốn mua một máy tính mới nên mới đi kiếm cô gái ấy để hỏi ý kiến tại hình như nhỏ ấy biết rất nhiều về máy tính lắm.

Sau đó, cậu ấy đã chọc tức mình, khi mà mình nhờ Sano-kun chỉ dạy mình về máy tính, cậu ấy lập tức nói “Đối với em là bất khả thi rồi”. Có lẽ cũng đúng, nhưng nói về chuyện khó gần thì……』

“MÌNH RẤT HIỂU CẬU!!!”

『Uwa!? Sao tự dưng bà lại lên cơn thế hả?』

“Mama, giọng mama lớn quá hà.”

“Mấy đứa con trai ai cũng vậy hết trơn á.

…….Ở chỗ này có một tên bị sụp hầm yêu với bạn thuở nhỏ của hắn, mà cái cô bạn thuở nhỏ đó tính cách cũng nát hẳn luôn rồi. Mà hắn ta còn là một tên biến thái nữa chứ, không tính chuyện hắn bị một nhỏ sơ trung nhìn y như Yankee [côn đồ] theo đuổi đi, cứ mỗi lần tớ định làm gì là y như rằng hắn ta lại bỏ chạy đi đâu mất, bỏ lại mình cùng với đứa con của hai đứa. Um, đúng là mình chiến đấu không giỏi bằng hắn hay Haruha, nhưng mà, mồ~!

Còn hôm nay, hắn ta đi đâu mất tiêu luôn mà chẳng nói mình một tiếng nữa. Hắn có gửi một mail rằng 『Chắc là hôm nay tớ sẽ về trễ.』thôi bớt giỡn đi chứ, tại sao hắn lại không gọi điện cho mình?! Hắn không biết là mình lo lắm sao………….!?”

『Ừ-ừm Haru-chan, binh tĩnh lại nào! Được không?!』

“…..Hả, bà cũng nói mình không được quyền phàn nàn sao? Cái gì vậy cơ chứ? *hic*”

『Sao tự dưng bà lại muốn rơi nước mắt rồi!? Cơ mà, hắn là ai vậy? Bạn trai bà sao, Haru-chan?』

“Không phải! Đồ ngốc nghếch ấy không phải là bạn trai của mình!!!”

“Mama, sao thế ạ? Có muốn ăn một miếng snack không ạ?”

『Thôi được rồi, vậy còn cái tiếng trẻ con mà tớ đã nghe thấy từ nãy đến giờ là thế nào vậy!?』

—Và như thế, cô kết thúc cuộc nấu cháo điện thoại với người bạn bên nhà cũ trong lúc vừa xếp đống quần áo trong phòng khách.

Sau khi đã tống khứ hết bực dọc, Miharu đứng dậy cùng với sự quyết định vừa mới kiếm ra. Không mang chút ý nghĩa nào, Haruha bắt chước theo cô và cũng đứng lên.

Yuu, người gửi cái tin nhắn xúc tích ấy đã không quay lại. Cậu ấy chắc đã đi gặp Kanna Sakura để điều tra về hiện tượng quái dị đó rồi. Chỉ là linh cảm của cô mà thôi nhưng Miharu đã dự đúng hầu hết. Trước khi họ dính vào chuyện này thì cậu ấy đã rất lo cho cô nhóc đó rồi. Không lý nào cậu ấy lại buông cho em ấy đi dễ dàng như thế được.

Tin chắc 200%, sau khi khiến cho Hajime phải tiết lộ (bằng một cuộc đấu mắt dài hơi), Miharu đã xác thực được chuyện Yuu đã truy tìm chỗ ở của Sakura ngày hôm qua.

Tính ra cũng đã ba tháng từ ngày cô trở thành bạn đồng hành cùng Yuu ở trong game và cả ở thế giới thực rồi. Đọc tâm trí của Yuu với cô lúc này là chuyện “dễ như bỡn”.

Yuu phải giữ bí mật với Miharu chắc là vì bản thân cậu ấy cảm thấy không chắc chắn sự thực tất cả mọi chuyện là như thế nào. Đôi lúc, cô thấy như mình bị Yuu đối xử giống như đứa con nít [Haruha] vậy.

Đúng là cô đã có một quãng thời gian lam lũ để kết bạn trong trường và trong cuộc chiến với Memento ở『CtG』cô chẳng làm được gì nhiều nhưng mà, cô chỉ trạc tuổi với cậu và bản thân cô cũng đã luyện tập đủ để có thế giúp đỡ cho Clamp rồi mà.

Đến nước này, tất cả những điều mà cô cần phải làm là thể hiện mặt tốt của mình ra thôi.

Cô sẽ cho cậu ấy-Yuu, người đã bỏ rơi lại cô và Haruha một mình để đi gặp gỡ bí mật với cô nhóc đó, thấy. Bí mật của đám mặt nạ và nhóm “bóng ma” đó… chính Miharu cô sẽ đưa tất cả ra ngoài ánh sáng tất.

Um, dù là nó sẽ không nghe ngon ăn được như thế….

—-Cô suy nghĩ.  Và chỉ trong vòng một giờ sau, Mifa liền chạm mặt với nhóm “Bóng ma”. Sau khi nghĩ ngợi xong, Miharu đăng nhập vào『CtG』và đi đến Raiankarydi để tìm kiếm thêm chút thông tin. Đến khi cô nghe được một tiếng khóc vo ve trong một con đường nhỏ.

“Ơn giời….. những người hôm qua đã đến rồi này.”

Là một cặp trong nhóm “Bóng ma” trùm đầu. Cô đã từng thấy bọn họ trong cuộc náo động ngày hôm qua.

Đó là một nhóm hai người, một cô gái khá to xác và một cô thì sở hữu dáng vóc nhỏ nhắn với các bím tóc lộ ra khỏi bộ áo choàng. Cô gái thắt bím trông có chút nhút nhát và đang trốn phía sau bóng của cô gái bự con kia.

“Bọn tôi xin lỗi về chuyện ngày hôm qua….. nhưng lúc ấy chúng tôi phải chạy trốn khỏi bọn giáo sĩ…..”

Nhưng người thực sự đang nói chuyện lại là cô gái thắt bím còn về người đang ra vẻ như chiếc khiên cho cô ấy thì lại hình như đang sợ hãi trong khi ánh mắt nhìn vào Haruha- người đang ngoan ngoãn đứng nắm tay Mifa.

Bản thân Miharu vốn không có dự định mang Haruha đi cùng nhưng do con bé cứ một mực đòi đi theo. Nếu chuyện hôm qua mà tái diễn thì sẽ khó mà xử lí nhưng,

『Sakura-chan, chị ấy có vẻ đang gặp rắc rối nên Haruha phải giúp đỡ cho chị ấy mới được.』

Haruha không muốn lui chân và thật khó mà nói không khi con bé đã nói rằng mình muốn giúp đỡ bạn bè như thế rồi. Chính Miharu rất bực mình khi mà Yuu gặp chuyện gì khó là lại cứ đẩy cô ra ngoài, nên cô không thể làm điều tương tự với Haruha được.

Sau cùng, cô cũng mang theo con bé theo sau khi Hajime đồng ý cùng với câu nói “Dù cô không gặp phải Hadzar đi nữa nhưng nếu xảy ra một trận chiến giống như ngày hôm qua thì tôi sẽ đăng xuất cô ra ngay.”, nhưng,

“Ermm…. Thực sự là chúng tôi đang gặp phải rắc rối nên hiện chúng tôi muốn nhờ vả sự giúp đỡ từ OKG.”

“Ooo-kee-jiii?”

Nhưng người mà các “Bóng ma” đang nói chuyện cùng không phải là Mifa mà là cô bé Haruha đang đảo quanh con mắt khi nghe được một danh từ lạ.

Tiếp đến thì Mifa và Haruha được đưa tới đại bản doanh của các “Bóng ma”.

Gọi là đại bản doanh chứ đó chỉ là một nơi được các bụi cây um tùm bao quanh nên từ bên ngoài khó mà phát hiện ra được mà thôi. Bên một bờ sông trong cánh rừng,  bên trong— có hàng chục “Bóng ma” đang chờ đợi. Mỗi người trong số họ ai cũng có các đoạn chữ bị cắt xén khi được nhìn thông qua chế độ AR cả.

Tầm mắt của họ nhìn thẳng vào Mifa— hay phải nói đúng hơn là, vào Haruha. Ánh mắt của họ mang đầy sự cảnh giác. Mifa lấy hai tay ôm chặt lấy Haruha.

“Ermm, trước hết thì… hai cô có thể giải thích cho bọn tôi chuyện gì đang xảy ra được không?”

Cô quay sang nói với đôi đã đưa họ đến nơi này. Cô gái to xác tên Anzu còn người thắt bím thì tên là Ren. Nhưng họ chưa kịp trả lời, thì người đầu tiên khai miệng lại là,

“Là Sakura-chan kìa!”

Như muốn đáp lại sự vui vẻ của Haruha, “Sakura” của ngày hôm qua hạ chiếc áo khoác của mình xuống và miễn cưỡng bước đến. Mifa vội nở nụ cười.

“Em là Kanna Sakura hồi bữa ấy… phải chứ?”

Ít nhất thì hình dáng và điệu bộ nhanh nhẹn này đúng là của em ấy hồi bữa đó rồi. “Sakura” đó hiện đang đứng trước mặt bọn họ trong bộ áo khoác có cổ cùng trang phục mặc định theo cùng một lớp trang bị sơ khai.

Khi họ gặp nhau lần đầu ở khu trò chơi, em ấy cứ như một thanh kiếm sắc nhọn, nhưng giờ đây, em ấy lại là một cô gái nhút nhát với những chiếc răng nanh đã được nhổ đi. “Sakura” đưa mắt nhìn Mifa sang Haruha rồi thận trọng đặt câu hỏi.

“……….Thật ra các người là gì? Lúc đầu tôi chỉ nghĩ các người chỉ là một nhóm quái đản thích chơi nhà chồi mà thôi… nhưng các người không phải là một người chơi bình thường có đúng vậy không?”

“Nhưng Haruha là Haruha mà…………..?”

Người đầu tiên đáp lời là cô bé ở trong hai cánh tay của Mifa. Giọng cô bé run run. Cặp mắt cảnh giác của “Sakura” nghe xong nhẹ giãn ra.

“K-Không…….. chị biết mà, nhưng ý chị không phải thế.”

Em ấy là một cô gái tốt. Cũng giống như chuyện mà Haruha đã kể ra không dứt lời khi hai mẹ con ở trong bồn tắm, Kanna Sakura là một cô gái tốt. Xem trên việc em ấy không hề đổi diện mạo avatar của mình đã rõ ràng chứng minh em ấy có những suy nghĩ rất đơn thuần rồi. Thật sự với MiharuMifa thì em ấy là một người lạ nhưng cảm giác cứ như cô đang được gặp lại một người bạn cũ vậy.

“Đúng như em vừa nói, bọn chị là những game thủ có một vài chuyện khá kì quái theo sau. Nhưng, bọn chị không hề có ý định chiến đấu với em-người bạn của Haruha đâu. Hoàn toàn không hề có ý đó.

Xin em hãy tin ở chị.”

 

Trong khi ôm lấy thân thể cứng ngắc của Haruha, Mifa nói với một sự chân thành tột bậc. Khi ấy “Sakura” đã ngưng thở đối mắt với Miharu, tiếp đó liền lúng túng quay đi.

“…Được rồi. Sau này ra sao cũng được, các anh chị cũng đã giúp bọn này rồi. Dù cho chị có là kẻ thù thì tình hình cũng chẳng thể tệ hơn hiện tại được nữa.

Chị muốn biết gì em đều sẽ nói cho chị biết.”

“Cảm ơn em.”

“Sakura” liền bắt đầu giải thích và chuyển tầm mắt sang Haruha.

“Nhưng là… chị thật là khó tin, nhưng nghĩ thấy em là OKG đó…. thì hồi ở khu vui chơi sao em lại hậu đậu như vậy được chứ nhỉ.”

“Oookeeegiii?”

Haruha và Mifa cùng ngạc nhiên chớp chớp mắt. Vừa nãy cô đã nghe qua rồi… là một dạng mã gì đó à?

“Cái đó là gì thế?”

“Là viết tắt của O.K.G[Over Kill Girl] (cô nhóc bách diệt) ấy mà.

Dân tình đã truyền miệng nhau… một câu chuyện về một đứa nhỏ đã thảm sát hàng chục NPC nổi điên ở Gunmen’s Glaive. có một thủ thuật cho phép một Travel tấn công, hay đó là một hệ thống gỡ lỗi vật lý được admin chuẩn bị và vài cái giống giống thế….. Chuyện này đã trở thành topic ăn khách trên nhiều bảng thông báo rồi đấy.

Ừm, rồi sau cùng, cô bé ấy được đặt cho cái tên cô nhóc bách diệt[Over Kill Girl]. Khi mới nghe, em còn nghĩ đó chỉ là chuyện tầm phào nào đó… nhưng đến khi được chứng kiến tận mắt. Em đã bị thuyết phục rồi, con bé chắc chắn là OKG đó.”

“Ư-Ưm…… đúng như mấy lời đồn đó, quả thật đó là một cuộc chiến đẫm máu và hoàn toàn xem thường mấy điều luật…”

Anzu cứng người đứng một bên gật đầu. Chỉ là một lời đồn mà thôi nhưng hình như đã được lan rộng khá xa tới mức ai cũng biết cả rồi thì phải.

“Co…Con của bọn chị đã trở thành truyền thuyết thành thị rồi á….!”

Miharu[Mifa] là kiểu người chẳng bao giờ dạo các diễn đàn nào khác ngoài những cái có liên quan đến hệ thống, hiện đang ôm đầu mình trước sự thật bất ngờ, trong khi người được nói đến Haruha nắm lấy tay Mifa cười ngoác miệng rồi xoắn xoắn tay xấu hổ.

“Ehehehe… chị làm cho Haruha ngại quá đi hà *đỏ mặt-ing*.”

“Không nhé, bọn này chẳng hềềềề khen gì em đâu nhé…”

“Nhưng là, không phải OKG nghe giống idol trên TV lắm sao. Idol hát và múa ấy?

Khi mà Haruha lớn lên ấy nha, có lẽ Haruha có thể sẽ là một Idol với Mama nhỉ? Mama thì sẽ hát trong khi Haruha sẽ làm việc bắt tay.”

“Oi, còn cái ước mơ trở thành sumo em quăng đi đâu rồi vậy hả.”

“Sakura” quỳ xuống, lấy ngón tay búng một phát vào trán của Haruha. Cô nhìn Haruha đang vui vẻ khép mắt với một bên mắt chỉ khép hờ rồi ngẩng đầu lên, nói.

“Nhắc mới nhớ…. Anh ta hôm nay không đi cùng em sao? Cái gã mà em gọi là papa ấy?”

“Papa vẫn chưa về tới nhà. Papa nói sẽ mua cho em một quả trứng Choko. Chắc là papa gặp rắc rối không tìm ra được cái nào trong mấy cái cửa hàng mất rồi.

Nhưng là Haruha cần có thêm một figure Rasupu-chan nữa mới hoàn thành bộ sưu tập của mình được, nên là Haruha đang rất là trông chờ ấy nhé.”

Trứng Choko là một dạng snack socola hình quả trứng, ở bên trong có một món đồ chơi nhỏ. Theo thời điểm hiện giờ thì nó có lẽ đã bay sạch ở các kệ luôn rồi… Xin lỗi nhe Haruha nhưng Yuu chắc là đã quên bẵng chuyện mua nó rồi.

“Sakura” không biểu lộ cảm xúc gì, Mifa thận trọng trả lời.

“Người đó… Clamp đang đi điều tra về một chuyện khác.”

Mifa không biết có nên nói cho em ấy biết chuyện Clamp đi gặp mặt Sakura ở thế giới thực hay là không. “Sakura” trong khi ấy không chút hoài nghi điều gì cả.

“Là vậy sao…. Em thực ra có điều tra qua anh ấy, Clamp Scarabaeus rồi. Anh ta không được nổi như OKG nhưng thỉnh thoảng thì em cũng có nghe qua cái tên của anh ta.”

“À, mình có nghe qua chuyện anh ta từng giết một sát game thủ tên là Memento gì đó bằng một kĩ thuật kì quái khá là đáng ngờ…”

Người vừa mở miệng là Ren. Với cái giọng run run ấy thì rõ ràng là cô ấy vẫn còn đang sợ hãi. “Sakura” nhẹ gật đầu.

“Haruha cũng có nói chuyện papa của con bé đã đánh bại được Memento, nhờ vào đó nên em mới có thể đi tìm anh ta. Với chuyện đó rồi em sẽ có thể trả được mối thù bị sỉ nhục hồi ở khu vui chơi, em đã vui lắm đó… nhưng giờ thì đó chẳng là vấn đề nữa rồi.”

Lần đầu tiên— khuôn mặt đầy nước mắt của “Sakura” lộ ra. Bước đến chỗ “Sakura”, Mifa đặt câu hỏi.

“Nói cho chị biết đã xảy ra chuyện gì. Tại sao ở bên nhóm người mang mặt nạ thì em cũng có mặt?”

 

 

Sau khi chập lại trí nhớ, “Sakura” bắt đầu kể lại,

Kanna Sakura, người đã đăng nhập vào 『CtG』để tìm kiếm Clamp Scarabaeus bắt đầu luyện tập bản thân để chuẩn bị cho trận tái chiến sắp tới, nói cách khác chính là tăng chỉ số avatar của mình— hay chính là cấp độ của Yusra bằng cách tham dự vào những trận chiến và làm quest.

Giữa lúc đó, cô đã đi đến Wizards’ Glaive và tại đó Yusra đã gặp một guild mang tên ≪Thế giới Pha lê≫.

Tất cả những thành viên ở đó đều mang một chiếc mặt nạ kì lạ che khuất đi nửa phần trên khuôn mặt, theo như những gì cô nghe được trong thành phố thì guild này mới được thành lập chừng vài tháng trước.

Ban đầu, họ hoạt động như một group tôn giáo nhưng vì tính cách của master lập guild của họ, †Noah†, quá mức quái gở, họ chỉ tuyển nhận được một số người vừa đủ và nhiều người đã có ý nghĩ rằng rồi họ cũng sẽ sớm giải tán mà thôi.

『Mỗi người các bạn đều không được nhận thức đúng giá trị tại thế giới này! Con người chả khác gì động vật cả. Vì thế, dù cho có rèn luyện tâm trí và linh hồn của bạn đến mấy đi nữa, một khi rơi vào bần cùng thì bạn sẽ trở lại đơn thuần một con quái vật không biết suy nghĩ mà thôi. Thương tích, bệnh , tuổi già, tất cả những điều ấy sẽ tác động và can thiệp sinh lý đến tâm trí và làm suy yếu nhân cách trong người các bạn.

Thế nhưng! Tại thế giới giả tưởng này, chúng ta sẽ không phải chịu sự cản trở từ mệnh vật lý đó nữa và cho phép tâm trí của chúng ta ổn định đến mức cực hạn! Không trộm cắp đến đau đớn hay đỉnh điểm khoái lạc gì cả, miễn sao tinh thần chúng ta ngay thẳng và bỏ đi lòng tham của mình— chúng ta sẽ tạo nên một thế giới không có sự dối trá, một thế giới thực đúng nghĩa!

Đúng là như thế đó, một thế giới hoàn toàn trong suốt, ≪Thế giới Pha lê≫ ! Giờ thì, hãy tiến bước trên con đường tìm kiếm chân lý trong thế giới mới này cùng với chúng tôi!』

Nhưng, bất kể thế giới giả tưởng được cải tiến đến thế nào, đa phần người chơi 『CtG』đều là những người đi tìm kiếm sự kích thích mãnh liệt và khác lạ. Chỉ một số ít người mới có hứng thú với triết lý của anh ta.

Giữa thời điểm đó.

Dòng chảy đã bắt đầu thay đổi vào khoảnh khắc một cô gái gia nhập vào guild. Cô gái ấy chính là người diễn thuyết trên đường phố từ ngày đến đêm mà chẳng nhận được sự chú ý nào và bỗng dưng xuất hiện trước mặt †Noah†, ngay khi vừa nghe xong bài phát biểu của anh ta, cô ấy đã nói.

『Một thế giới không có sự dối trá.

Được rồi, mong ước của cậu sẽ được chấp thuận. Mọi thứ sẽ chẳng còn vấn đề nữa nếu như cậu trở thành Iku. Mọi thứ sẽ êm xuôi nếu mọi người đều trở thành Iku.』

Ikui Librium Gepetto(*).

*Hẳn là dựa trên Gepetto- cao thủ về rối trong Pinoccio

Đó chính là tên của cô gái tóc xanh đó. Một cô gái với độ tuổi 16~17. Cô gái có một cơ thể mảnh khảnh như một chiếc cây non và vẻ ngoài hơi hướm ái nam ái nữ. Thế đứng cùng với chiếc áo khoác ngoài phủ trên vai khiến cho dáng vẻ của cô trông còn ít tuổi hơn.

Vào lúc ấy, Ikui đã làm chuyện gì đó. Bên trong ≪Thế giới Pha lê≫, họ gọi đó là “phản ứng phân hủy” và những người bên ngoài cho đến giờ còn chẳng biết chút gì về nó. Và theo đó, mọi thứ đã bị biến đổi.

Sau đó, ≪Thế giới Pha lê≫ bắt đầu tham gia vào việc đi bói toán trên các con phố ở Wizards’ Glaive. Ikui xem rất chính xác, đặc biệt là về các vấn đề trong mối quan hệ giữa người với người ở khách hàng, cô ấy đều đưa cho họ một lời giải đáp rất thỏa mãn. Nếu trong quá khứ  †Noah† chẳng được nổi gì cho lắm thì dưới sự luận giải và lời nói của người chơi nhỏ tuổi ấy, tên tuổi của anh ta đã nổi lên như cồn.

Rồi như thế, những khách hàng có tham vọng dần dần gia nhập vào ≪Thế giới Pha lê≫. Và cuối cùng ≪Thế giới Pha lê≫ cũng đã có đủ ngân quỹ lấy từ hàng chục thành viên để mua Tòa nhà trụ sở Guild ~ Khách sạn Pha lê và biến nó thành đại bản doanh của riêng mình.

Bên trong Khách sạn Pha lê nằm sâu trong rừng tại Wizards’ Glaive, ≪Thế giới Pha lê≫ vẫn tiếp tục hành nghề bói toán cùng “phản ứng phân hủy” và ngày một tuyển dụng nhiều thành viên hơn. Kể từ đó, những thành viên trong guild cũng bắt đầu mang chiếc mặt nạ với chiếc mũi nhọn hoắc và tự gọi mình bằng cái tên Giáo sĩ  ~ Pha lê xanh.

Yusra thông qua một người bạn từng làm chung một quest chinh phục mới biết đến guild này. Cô gái ấy chính là cô gái bự con, Anzu. Anzu là một fan bự của trò bói toán nên đã mời Yusra đi cùng mình đến Khách sạn Pha lê.

Yusra đã nhờ Ikui Librium bói kiếm vị trí của Clamp Scarabaeus. Nhưng Ikui chỉ dùng ánh mắt vô thần mà nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của Yusra. Tiếng thầm thì của cô ấy như một tiếng chuông nhỏ reo vang.

『Cô có mong ước một lời nói dối hay không?』

『? …….. Không, tôi ghét những kẻ dối trá.』

Không phải làm vậy sẽ thật sai lầm hay sao, Yusra đáp, Ikui gật đầu. Tiếp đó, cô ấy chậm rãi duỗi tay ra. Một cánh tay thật trắng, thật trắng như cánh tay của một hồn ma vậy.

『Được rồi, tôi sẽ đáp ứng nguyện vọng của cô, vậy thì có lẽ cô sẽ đến được. Mọi chuyện sẽ êm xuối nếu chúng ta đều đến được.』

Đầu ngón tay của Ikui chạm vào đầu mũi của Yusra— sau đó thì Yusra chẳng còn nhớ gì nữa

Đến khi thức dậy, cô đã thấy mình đang ở trong nhà thờ Raiankarydi. Tỉnh lại ở điểm bắt đầu giống như khi cô đã bị nhận phải một game over, nhưng đáng lẽ chuyện này chỉ ra khi cô đăng xuất thôi chứ. Yusra chẳng hiểu tại sao mà mình bị quăng ra đây nữa.

Hơn nữa là, mọi trang bị trên người cô đều bị lột sạch và trang phục trên người cô là bộ mặc định đơn giản của game và không hiểu tại sao cô cũng không thể chuyển sang chế độ mở rộng[AR]  được……….. vẫn chưa hết, cả cửa sổ menu cô cũng không thể kích hoạt. Nói cách khác, cô không thể tự mình đăng xuất khỏi game được nữa.

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ, những người chơi xung thanh đang nhìn cô như một sinh vật lạ —điều kế đến cô nhận ra được là menu tính trạng của mình đã bị cắt xén và mọi người đều đang vì sự biến chất này mà nghi hoặc nhìn cô—

(Cái gì đây? Chuyện gì xảy ra với mình thế này?)

 

Ngờ rằng ≪Thế giới Pha lê≫ đã làm trò gì với mình, Yusra một lần nữa đi đến Khách sạn Pha lê. Nhưng, đứng ngay phía trước nơi ấy và đang ngáng đường của cô lại là— Yusra.

 

Không chỉ có cùng khuôn mặt mà trang bị mà cô ta đang mang cũng chính là những trang bị mà cô bị thất thoát, hơn nữa kể cả sự phối hợp giữa kĩ năng bán võ thuật và phong cách chiến đấu kiểm soát bằng tay của cô ta không phải là món mà tự cô phát triển sau biết bao lần thử và thất bại thì là gì nữa đây chứ.

Cuối cùng là, Yusra đã bị chính Yusra có khuôn mặt của chính mình giết chết.

 

Thêm một lần nữa, cô lại bị chuyển trở về nhà thờ Raiankarydi. Cô còn chẳng thể có được game over nào nữa.

Tiếp sau đó Anzu cũng xuất hiện trong nhà thờ trong bộ trang phục mặc định thô sơ như của cô, và cô đã gặp được một vài người cung cấp thông tin cho cô biết. Thân phận của bọn họ cũng cùng chung số phận với Yusra, là các nạn nhân của ≪Thế giới Pha lê≫

『Ikui Librium ~ Gepetto của 《Thế giới Pha lê》……Cô ta chính là một con quái vật có năng lực phân tách avatar trong thế giới giả tưởng này!』

“—-Phân tách…….avatar á?”

Mifa hỏi lại, nhưng không phải là cô không tin họ mà thực ra là do cô quá kinh ngạc mà thôi. Với một người chơi thường thì đây đúng là câu chuyện hư cấu, nhưng Mifa và gia đình của cô cũng biết qua một Memento có năng lực cường cấp sự kích thích của con người rồi kia mà.

Nhưng “Sakura” — không, Yusra không hề có cùng cách nghĩ đó và nhỏ giọng nói.

“Bọn này không có chém đâu. Anh ta….. Clamp cũng đã nhìn thấy cô ta, ừm, chính em rồi mà phải không?”

“Ừm. Chị tin nên chị mới thấy bối rối đây này. Nhưng, sao chuyện đó lại xảy ra được….”

“Chị hỏi em thì em biết hỏi ai. Cả bọn cũng muốn biết lắm đấy chứ.”

Yusra liếc mắt sang Anzu và Ren rồi tiếp tục câu chuyện của mình.

“Sau đó, Anzu và những người khác cùng chung cảnh ngộ trốn ẩn dật vào rừng và thường xuyên phải thay đổi chỗ ở… nếu bọn này mà vào thành phố thì mọi người đều nhầm thành bọn cheater [ăn gian] và đôi khi đám người ở ≪Thế giới Pha lê≫ cũng đến đó để tuyển thêm người nữa.

Chúng miễn cứ gặp bọn này là cứ xông vào đánh, chắc là ghét vì hai bên đều có chung khuôn mặt đây mà. Hôm qua cũng là một ví dụ. Mặc dù chúng chỉ là thứ được phân chia ra từ bọn này ra mà thôi…”

“Nhưng dù cho họ có giết chị thì chị cũng chỉ sẽ quay lại nhà thờ thôi mà nhỉ?”

Vậy thì đâu có sao đâu mà ha, Haruha nói, mong có thể giúp cho các anh chị bớt lo lắng— Như ổ kiến lửa bị chọc, Yusra gào lên.

“Nghe đơn giản quá nhỉ! Bọn chị còn không biết mình đây là cái giống loài gì nữa đây này!? Lần sau rồi có biết có thể còn an toàn quay lại nhà thờ không…. Chưa tính chuyện, ở thế giới thực chả ai biết bọn này đang gặp nạn cả!”

“Chị xin lỗi….”

Người vừa ngoan ngoãn xin lỗi là Mifa. Khuôn mặt Haruha tràn đầy sự kinh ngạc và cô bé hiện đã đờ người ngay tại chỗ. Yusra nhìn thấy và cất giọng yếu xuống, đè ép cơn giận của mình lại.

“Có lẽ là do vài dữ liệu bị hư nên bọn này không thể vượt khỏi nhà thờ- chiếc gương tái sinh này được và cũng đồng nghĩa việc không thể thoát khỏi Wizards’ Glaive…..”

“Em không thể báo cáo lại chuyện đó cho admin sao?”

“Không biết nữa… có vài người đã nói lại chuyện này cho những người chơi mà họ quen, nhưng chẳng ai trả lời cả.”

…………Chắc là do cái Tổ chức cân bằng con người hoặc mấy tổ chức ở trên đó nữa không thèm ngó ngàng tới mấy cái báo cáo này rồi, họ rất ưu tiên những trường hợp có sự liên quan tới Hadzar. Nhưng đây không giống vụ Memento đã gây ra liên tiếp các vụ ngất xỉu, ở trường hợp này do chẳng có bất kỳ nạn nhân nào nên chuyện không hề được công bố ra bên ngoài.

Vì dù sao thì Sakura ở thế giới thực vẫn ăn học bình thường. Ít nhất thì miễn là cô ta không để lộ bất kỳ vấn đề về nhân cách nào thì họ cũng sẽ chẳng chủ động thực hiện một cuộc điều tra nào cả đâu.

“………..Từ ngày em gặp nạn đã qua bốn ngày rồi. Có vài người còn trước đây mấy tháng trời nữa cơ, rồi em có lẽ cũng sẽ thế thôi và hiện vẫn chưa có người chơi nào nhận thức được chuyện gì đang xảy ra cả.

Có nghĩa là… dù cho bọn này có ở đó không cũng chẳng sao cả, sẽ không một ai ngoài ấy sẽ nhắc gì đến bọn này đâu…..”

Yusra nằm xuống như thể muốn đầu hàng rồi, cơ thể của em ấy tạo thành hình chữ đại (大).

“Nhưng trước lúc nghĩ về phương án quay về nhà, cái quan trọng hơn nữa là bọn này có còn nơi để quay về không ấy chứ?”

Em ấy áp mặt vào khuỷu tay, như thể những giọt nước mắt sẽ sắp rơi ra.

Nhưng tại thế giới này… bạn sẽ không thể nào khóc được.

“Hân hạnh được gặp cậu.” Đó là câu nói đầu tiên của Ikui Librium.

……Bắt đầu bị lỗi à? Khi cậu đang nghĩ như thế. (*)

*Ở đây Ikui đã nói Hajimemashita (bắt đầu nhé) thay vì câu Hajimemashite (rất vui được gặp cậu)

“Iku không quen với khái niệm buổi đầu gặp mặt cho lắm. Iku mong rằng cậu hiểu cho rằng cách nói chuyện này là do Iku muốn tránh khỏi bất kỳ lời nói sai lầm nào.”

Cô ấy tiếp tục giải thích. Giọng cô ấy trơn tru như một phiến đá liền khối. Dù cách nói chuyện kì quái như thế vậy mà quái là cậu vẫn hiểu được những ý thô từ lời cô ấy nói mới ghê ấy chứ. Nói cách khác, cô ấy muốn tối giản ý hết mức có thể sau cùng thì cách nói của cô ấy thành thế này đây.

≪Thế giới Pha lê≫ là một nơi muốn hướng tới mục tiêu tạo ra một thế giới không có sự dối trá.

Clamp được dẫn đến tầng cao nhất của Khách sạn Pha lê. Đưa mắt nhìn xuống, toàn bộ bề mặt sàn đều được làm từ tấm pha lê trong suốt.

Cách xa mặt đất khoảng 30 mét hoặc hơn. Trong căn phòng được kéo đến thẳng từ chiếc thang máy kiểu lồng chim, những tia nắng ánh kim cương xuyên qua những vòm cây tỏa sáng vào căn phòng.

Mặc dù thiết kế căn phòng vô cùng thu hút nhưng nó lại không được rộng cho lắm. Chỉ cần với 15 người thôi là căn phòng sẽ chật cứng, dù là lúc này chỉ mới co 6 người thôi là cũng đủ cảm thấy khó thở rồi.

Ikui đến ngồi trên đầu giường được đặt ở một góc phòng, bên cạnh cô ấy xuất hiện một người giống như một ma thuật sư đang mang chiếc mặt nạ có đánh số 『1』, với hai bên cạnh anh ta là hai chiến binh mặt nạ khác. Trong khi Yusra trấn giữ cửa ra vào, Clamp chính mình đối mặt với Ikui.

Thủ lĩnh thực quyền của guild ≪Thế giới Pha lê≫, cậu đến đây là để điều tra về danh tính của Ikui… hay là gần như đã đạt được rồi, do ngay khoảnh khắc mà hai người mặt đối mặt thì cậu đã tìm hiểu xong chuyện cần làm.

Cô gái duy nhất không đeo mặt nạ trong tòa lâu đài pha lê này là Ikui Librium.

Bọc trong chiếc áo khoác mỏng màu trắng đục cùng một khuôn mặt trung tính và thanh nhã, vẻ ngoài cô gái này có gì đó thật vô thần và xa xăm, hoàn toàn không có chút gì lai căn với Haruha đơn thuần hay Memento tàn ác cả.

Nhưng tất cả họ đều tỏa ra một khí chất độc nhất vô nhị, điểm chung của toàn bộ họ là sự thanh khiết huyền bí và luồng khí nguy hiểm như thanh kiếm.

Không thể nào sai được. Cô ấy là—

“Đúng như thế. Iku là một Hadzar. Một sản phẩm của 『phương pháp để tạo ra loài người mới』”

Thêm một lần nữa, cô ấy lại trả lời trước khi cậu còn chưa kịp đặt câu hỏi, hành động và hành xử của cô ấy khiến cho cậu không nén nổi mà rợn cả tóc gáy của mình lên.

Dù nhìn cách nào đi nữa thì thật quá đúng lúc rồi. Cứ như là—

“Đúng thế. Sự Biến Chuyển Đơn Vị Tuyệt Đối[Nhân Hình] của Ikui là nhận ra điều ước của những người nằm trong tầm mắt của Iku.”

Nhân hình. Niiro có nói qua một lần về nó, tên của năng lực độc quyền mà chỉ những Hadzar mới có.

“Đ-Đừng nói là cô có thể đọc được suy nghĩ đó nhé….?”

Đỗi ngạc nhiên, cậu ráng vực dậy tinh thần nhưng có vẻ cô ấy không hề bận tâm dù chỉ một chút.

Ngược lại Ikui vẫn im lìm vô cảm, khiến cho cậu nghi ngờ không biết cô ấy có đang ngủ mở mắt hay không nữa.

Cô ấy có thể nhìn được cậu đến đâu, cậu vẫn chưa biết được.

“Không. Điều duy nhất Iku biết chỉ là những điều ước mà thôi.”

“Thế nên Ikui Librium có thể thực hiện những điều ước ấy mà không cần phải nghe qua những lời họ nói.”

Người vừa nói là ma thuật sư số  『1』. Qua chế độ mở rộng, tên của anh ta đọc là †Noa†. Anh ta cũng nói bằng một giọng phẳng lì như Yusra và Ikui nhưng chỉ mỗi cậu ta thì nghe cứ như đang diễn kịch vậy.

Clamp thở dài. . Cậu không biết được năng lực của Ikui đáng gờm ra sao nhưng có một sự thật rõ ràng là cô ấy là một Hadzar và năng lực đọc suy nghĩ của cô ấy không hề là một mánh ma thuật đơn giản. Cuộc đàm phán này chắc sẽ khó xơi lắm đây.

“……….Trước hết, nói cho tôi biết cô có ý gì. Sao cô lại muốn gặp mặt tôi?”

“Đã hiểu. Ước mơ của chính Iku, hay nói cách khác, của chính Hadzar là trở thành Tổng linh mục Neo và bước vào giai đoạn tự nhân bản.”

Iku biết được chuyện cậu chính là 『Thân sinh』 của đơn vị dạng người đầu tiên thực hiện thành công, Haruha. Và có thể gặp được con người có thể làm cho điều đó xảy ra chính là ước mong của Iku.”

Câu trả lời của Ikui hòa nhã đến bất thường; tới mức khiến cho bạn phải có suy nghĩ cô ấy là một cô gái dễ thương ngoan ngoãn. Chuyện cô ấy có biết về Yuu quả thật là điều không ngờ đến, nhưng nghĩ lại thì Memento cũng có biết qua cậu, có thể nào “thân sinh” của Haruha là dạng nhân vật có tiếng trong giới Hadzar hay sao?

Và, xem trên cách cô ấy dễ dàng nói ra từ Hadzar ngay chỗ này thì cũng có nghĩa là Yusra và những thành viên khác đều đã biết về sự tôn tại của Hadzar rồi.

Liệu có ổn không khi để cho những người khác biết về chuyện này… cậu suy nghĩ, nhưng việc đó là công việc của Niiro. Còn Clamp cậu chỉ cần lo tiếp việc của mình thôi.

“Thế… Cô định làm gì sau khi đã thấy rồi?”

“Không. Chẳng làm gì cả. Muốn tận mắt nhìn thấy cậu đơn thuần chỉ là một ước mong của Iku mà thôi.”

“Nếu là như vậy, thì—“

“Ước mong của cậu là muốn được nghe thấy câu trả lời cho nghi vấn trong lòng. Iku sẽ chấp thuận điều ước ấy của cậu.”

Clamp khép miệng lại. Chỉ có đồ ngốc mới nói chuyện vào lúc này. Đồng thời, cậu cũng muốn biết về thân phận của các “Bóng ma” và mối liên hệ giữa “Sakura” và Yusra nữa.

Nhưng ước mong của cậu, đã không được chấp thuận.

“Không. Iku không có cách để đáp ứng ước mong đó.”

“Oi! Có thể nào, ý cô đang nói là cô cũng không biết lí do một người y chang Yusra đang đứng kia biến thành 『bóng ma』 sao!? Không thể nào có chuyện trùng hợp như thế xảy—“

“Bọn tôi cũng rất bối rối trước sự hiện hữu của các bóng ma ấy.

Một lần nữa số 『1』 †Noa† cất tiếng. Clamp nhanh chóng đưa mắt sang nhìn anh ta.

“Nhưng có vẻ như các người có ý tưởng về nguyên nhân gây ra chuyện này.”

“Không biết như thế nào nhưng mỗi lần ikui Librium làm 『phản ứng phân hủy lên một chiến hữu mới thì chúng lại xuất hiện tại nhà thờ. Bọn tôi không biết chúng là gì nhưng do chúng có vẻ ngoài y hệt bọn tôi nên chúng tôi đã gọi chúng là 『bóng ma』.

“…..Phản ứng phân hủy là sao?”

“Để khiến cho mọi người không thể nói dối được nữa.

Người đang cất tiếng từ đằng sau là—Yusra. Clamp quay lưng lại.

“Anh không hiểu… thế thì có liên quan gì đến năng lực đọc tâm của Ikui?”

Quả đúng là không có đường nào có thể nói dối trước mặt Ikui. Phải chăng có một cuộc họp nào đó diễn ra để cảnh báo thành viên mới vừa gia nhập ≪Thế giới Pha lê≫ không được nói dối hay sao? Nếu là như vậy, không khó hiểu khi nhân cách của Sakura biến đổi nhiều đến vậy.

Nhưng †Noa† bác bỏ đi điều đó.

“Ikui Librium còn một năng lực nữa. Đó là năng lực kết hợp tất cả ước muốn của bọn tôi lại thành một rồi ban phúc cho nó.”

“Đúng thế. Ước mong của Iku là ước mong của mọi người.

Thế nên, nếu mọi người đều trở thành Iku thì sẽ không còn sự dối trá nữa.”

Ikui đối mặt với Clamp với đôi mắt nhợt nhạt. Dù lúc này cô ấy trông như đang buồn ngủ và thiếu thốn năng lượng, nhưng cô ấy dường như không có bất kỳ thứ gì lay chuyển được cô ấy. Clamp bị dính chặt vào cặp mắt ấy.

“Thế… nói cách khác, ý của cô là sao?”

“Mỗi hành động của chúng tôi, ≪Thế giới Pha lê≫ chính là kết quả của sự tán thành chung.”

Yusra xiết chặt hai tay mình lại rồi từ từ thả ra.

“Tất cả bọn tôi hành động để đạt được mục đích chung và liên kết về mục đích chung ấy.

Sẽ không có sự dối trá giữa những ngón tay này.”

“Có nghĩa là tất cả mọi người đều bị đặt dưới ý chí của Ikui à…..?”

Không phải đó nghĩa là tẩy não sao chứ! Clamp vô thức nắm lấy chuôi kiếm của mình nhưng Ikui mạnh mẽ lắc đầu.

“Không. Có một cách khác quanh đó mà.

Là vì, ước mong của Iku là ước mong của bọn họ. Bọn tôi cùng nhắm đến mục tiêu mà mọi người cùng chia sẻ. Vì thế, nếu như Iku chuyển bản thân cô vào bọn họ, ước mong ấy sẽ trở thành ước mong của tất cả mọi người. Nên mọi người sẽ không cần thiết dối trá nhau nữa.

Và, sự đồng tâm đồng khí đó sẽ là chìa khóa tiến tới thế giới không có sự dối trá.”

“Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng Kanna đã biến thành một con người hoàn toàn khác rồi đấy!”

“Đúng thế. Để loại bỏ đi những lời nói dối của cô ấy, bọn tôi đã cắt đi những phần dư thừa trong cô ấy rồi.

Cũng giống như căn nguyên của thế giới giả tưởng này vậy. Để nhiều ý thức chồng chéo lên nhau mà không xảy ra xung đột thì những ý thức ấy cần phải được vây lại với nhau như những viên đá trên bờ sông vậy. Đống đá tròn phải được dàn hàng với nhau mà không có khoảng trống, sau cùng nó sẽ biến thành một hòn đá đơn lẻ. Một tảng đá thì đơn lẻ cũng chỉ là chính nó mà thôi, sẽ không còn lời dối trá nào có thể chen chân vào được nữa.

Đó chính là, cách để tạo ra thế giới không có sự dối trá.”

Nếu như bạn trộn hàng chục nhân cách vào chung với nhau rồi thử kéo ra một thứ nào đó ra khỏi hỗn hợp ấy, thứ bạn nhận được chắc chắn sẽ là một nhân cách vô vị và không mang tính cá biệt nào nữa. Mang cái danh hòa bình và thống nhất, những người tham gia vào nghi thức bị làm cho suy yếu và biến đổi nhân cách sang thành một thứ tẻ nhạt, cũng giống như trường hợp của Sakura vậy.

Chợt cậu nhận ra. Niiro có nói qua việc này rồi, căn nguyên vụ “bóng ma”, vẻ ngoài và nhân cách biến chất này, không cần phải nghi ngờ gì nữa tất cả đều chính là tại cô ta rồi.

Không hiểu sao, nụ cười lấp lánh của Haruha xẹt qua trong tâm trí của cậu.

“—Thế thì còn tệ hơn cả những lời nói dối nữa! Họ đã vứt đi chính con người của mình rồi còn gì nữa!”

Cậu hét lên khi bị cơn tức giận át đi cả tâm trí, nhưng Ikui không chút phản ứng gì. Cặp mắt xanh của cô ấy không hề lay động dù chỉ một chút.

Và rồi cô thản nhiên nói tiếp.

“Đúng vậy. Thế nhưng, cậu không thấy đau khổ khi phải nói ra quá nhiều lời dối trá sao?”

Với Fuyufu, người luôn sát cánh bên cạnh lâu hơn bất kỳ ai, cậu che giấu bí mật về Haruha và Miharu.

Với Miharu, cậu không thể nói ra được những cảm xúc bất định của mình đối với Fuyufu.

Với Haruha, người mà cậu mong muốn che chở, cậu không thể không cảm thấy bất lực trước sự tồn tại của con bé.

Và— với người mẹ của cậu, người đã qua đời trước khi cậu kịp nói ra những cảm xúc chân chính của mình.

Khuôn mặt của họ biến thành một con dao nhọn và đâm vào ngực của cậu.

Nhịp thở, nhịp đập và cử động của cậu, ngưng cả lại.

Bên trong căn phòng bao quanh bởi bốn bức tường pha lê, ánh sáng mặt trời trong suốt khúc xạ và đâm thẳng vào tầm nhìn của cậu như một chiếc kính vạn hoa đang chia nhỏ đôi mắt của cậu ra.

image

 

Và cứ như len lỏi vào khoảng trống giữa sự hoảng loạn ấy của cậu, bàn tay của Ikui chạm vào khuôn mặt của Clamp. Y hệt như pha lê, như một bóng ma, những ngón tay nhỏ nhắn ấy mở ra như miếng pha lê trong—

“Kugh…..!”

Clamp đập thật mạnh vào bàn tay của cô ấy.

“?”

Mặc dù bị mãnh liệt kháng cự, biểu cảm của Ikui vẫn không hề thay đổi. Không, hình như trên khuôn mặt ấy có thoáng qua sự lúng túng. Tuy nhiên, cô ấy vẫn giữ thái độ lãnh đạm của mình.

Bị châm lửa giận, cậu gào lên.

“Đi mà lo việc của cô đi….. Chuyện của tôi thì tôi tự mình giải quyết.”

“Thế không được đâu.”

Người vừa ngạo mạn cất tiếng là †Noa†, và hai kiếm sĩ đang đứng ở hai bên Ikui.

“Những mong ước chưa được chuẩn hóa sẽ chỉ đi đến con đường bị bóp méo mà thôi.”

“Hạnh phúc cá thể chỉ có thể di chuyển chứ không thể lan rộng.”

Không hề ra lẫn nhận bất kỳ kí hiệu gì, người kiếm sĩ niệm ≪gia tốc≫ cho mỗi người. Mặc dù chỉ có thời gian hiệu lực trong chốc lát, gia tốc là kĩ năng tạo ra một quả cầu ánh sáng sản sinh lực hút trong phạm vi tầm nhìn của người sử dụng.

Trong lúc lực hút kéo đến, cặp kiếm sĩ tung nhát kiếm cắt bay đi đôi chân của Clamp trước khi cậu có thể kịp phản ứng lại.

Không chỉ nhanh mà cùng lúc ấy, đòn đánh của họ còn che khuất điểm yếu cho nhau khiến cho cả sự tự vệ Clamp cũng không thể thực hiện được. Đây chính là ý nghĩa của điều ước hợp thành một đây mà. Như muốn nắm thứ gì đó bằng năm ngón, không cần phải qua suy nghĩ gì cả năm ngón tay ấy sẽ kết hợp với nhau trong hành động để đạt đến mục tiêu chung ấy mà không hề bị chút sai sót nào.

(Haruha thật sự đã giết sạch bọn này chỉ trong một đòn quét thôi sao…..!)

Không thể làm được gì khi hai chân đã bị cắt đứt, Clamp đập thẳng mình xuống sàn và Yusra nhanh chóng khóa khớp vai của cậu từ đằng sau. Trong khi tay kia còn đang chèn giữa người và mặt sàn, Clamp không thể cục cựa gì thêm nữa.

“Lần nào anh cũng quấy rầy em… nên anh cũng nên vậy đi, trở thành một Ikui Librium.”

“Em…. Thật tình em thấy ổn khi như vậy sao?”

“Tất cả nỗi đau em có khi bị chấn thương cùng với cái chấn thương vĩnh viễn này, và sự đau khổ khi chạy theo sau anh, đều đã mất cả rồi. Em đã được cứu rỗi.”

“Đó là—“

Cậu muốn nói gì đó với Yusra, nhưng cậu không thể nói dứt lời. Đó là do cảm giác khó thở vì lưng cậu bị ấn mạnh xuống và cũng vì cậu không chắc liệu có nên phủ quyết sự thật rằng Sakura đã được cứu rỗi khi được Ikui tiếp nhận hay không nữa.

Mình cũng vậy…. nếu như mình cũng như bọn họ, liệu mình sẽ được giải thoát khỏi nỗi ân hận đã xuất hiện khi mất đi mẹ không?

Trong khi tâm trí của cậu vướng vào giữa sự ngập ngừng cùng hỗn độn ấy, bất chợt, Ikui đến ngồi kế bên cạnh cậu. Đôi mắt xanh và cánh tay trắng toát. Mất tận 10 giây để đăng xuất từ thanh menu, bất khả thi trốn khỏi thế giới giả tưởng này trong tình huống này rồi.

Tiếng gào thét của Clamp vang lên khắp căn phòng.

“Kugh…. Các người làm tất cả chuyện này để làm gì!?”

“Sau cùng thì tất cả người chơi sẽ biến thành Ikui Librium, và thế giới giả tưởng này sẽ trở thành một xã hội không tưởng, sẽ không còn bất kỳ mâu thuẫn hay đau khổ nào nữa.”

Người đang trả lời là †Noa†, và dĩ nhiên chẳng có người nào cất tiếng bác bỏ cả. Bỏ sự đại diện đáng ngờ của †Noa† qua một bên thì đây chắc chắn là sự chấp thuận của tất cả bọn họ. Mọi người đều chung một chí hướng; vậy nên đây chính là một thế giới bình đẳng và sẽ không có sự bất mãn nào diễn ra.

Trong thế giới của 『CtG』 cộng thêm năng lực của Ikui, điều này không hề là mơ tưởng nữa.

“…….Geez”

Clamp thở dài. Mấy chuyện Niiro Mansei nói chẳng có được tích sự gì cả.

“Cũng như vụ trước, sau cùng thì cô ấy cũng không phải dạng người có thể ngồi xuống ăn miếng bánh uống miếng nước cùng hòa bình trò chuyện rồi.”

Khi Ikui sắp chạm vào Clamp thì bất thình lình cô giật tay về rồi lui người lại. Yusra và cả ba người khác đều khó hiểu nhìn cô ấy.

Và, trước khi Ikui kịp giải thích tại sao cô ấy lại lui bước thì…

Quả bom ẩn mà Clamp giấu trong bộ đồ của cậu đã nổ tung.

Sau khi Clamp mất mạng và đăng xuất ra ngoài một cách an toàn, ý thức của Kasugai Yuu được hồi trở lại thế giới thực.

Tầm mắt về một thế giới mơ hồ hiển thị qua chiếc Ramiel khi cậu mở đôi mắt ra. Trong lúc vật lộn với nỗi đau khó hiểu đang chạy khắp ruột gan của mình, Yuu kéo chiếc kính che mắt ra khỏi đầu.

Thứ lọt vào mắt cậu đầu tiên là căn phòng đôi nhỏ xíu của quán net café không quen thuộc. Còn chưa đến một giờ đăng nhập game và cậu thì đã mệt muốn chết ở đây rồi, chiếc máy điều hòa lạnh quá mức khiến cho cậu cảm thấy uể oải thật đấy.

Bên cạnh cậu, Kanna Sakura cũng đang kéo chiếc Ramiel của mình ra khỏi đầu. Em ấy vẫn đang mang khuôn mặt lãnh cảm như trước, nhưng hơi hướm hờn trách vẫn có thể nhìn thấy được rõ ràng từ trong ánh mắt đó.

Yuu xin lỗi khi cậu đặt chiếc Ramiel của mình về lại chỗ sạc.

“Anh xin lỗi vì đã liên lụy theo em trong vụ nổ cùng anh nhé.”

Để đối phó với mấy trường hợp dính tới Hadzar như vụ này, cậu đã chuẩn bị mấy thứ để cưỡng ép đăng xuất bản thân trước khi chuyện trở nên không thể cứu vãn, và đó chính là mấy quả bom đốt tiền nhưng hữu lực đó. Mấy tên kia thì thôi lướt đi cũng được, Yusra do đứng gần cậu nên sao mà qua nổi cơ chứ. Cậu cuối cùng đã khiến em ấy phải trả một án tử hình vô ích rồi.

Nếu cậu dùng đến dịch chuyển tức thời thông qua lỗi song hành mà cậu từng dùng trong trận đấu với Memento thì cậu sẽ đâu có cần phải hành động sát mạng như vậy. Nhưng cũng tại hôm trước bên đội ngũ quản lí đã sửa lại cái lỗi này rồi ấy chứ.

Nhưng cái lỗi tương tự “khi đặt một item trực tiếp từ hộp item lên một trận địa rồi kích hoạt lối tắt ma pháp thì dữ liệu song hành của một item được đặt trước đó vẫn sẽ được giữ lại” thì vẫn chưa được hiệu chỉnh, hình như lúc đó chẳng ai nhìn thấy để mà đi ‘mách lẻo’ lại cả.

Do nó là quân bài tẩy khẩn cấp của cậu nên nó đã trở thành đòn lùi bước hữu ích dành cho “Clamp Scarabaeus”. Cậu đã dự định không trông chờ vào nó rồi nhưng khi đối đầu với một kẻ địch như Ikui, cậu không thể không phụ thuộc vào nó được.

(…..A à á, hầy. Minh lại bắt đầu ăn gian nữa rồi.)

Khi cậu đang bận tâm về chuyện đó, Sakura lại không hề bất mãn lấy một lời nào, và chỉ hỏi lấy một câu.

“Sao anh lại chạy? Sao anh lại chạy trốn khỏi những lời nói cứu chữa linh hồn, nơi mà không còn người nào còn suy nghĩ che giấu nữa và tất cả trí nhớ của anh vẫn được giữ nguyên vẹn.”

Khó mà giải thích ra cụ thể được. Họ chắc chắn chỉ muốn nhắm tới một thế giới không có xảo trá gì mà thôi, thế thì đâu có gì sai. Trong lúc nghĩ vậy, Yuu đứng dậy.

“Anh không biết nữa. Có lẽ là…”

Cậu nhớ lại khuôn mặt nức nở của một cô bé có tên Fuyufu. Thứ cậu nhớ đến là một khuôn mặt khóc lóc từ rất lâu về trước nhưng đã khiến cho con người hiện thời của cậu nở một nụ cười.

“Anh không ghét những lời nói dối đâu. Anh nghĩ vậy.”

Cậu còn chưa bảo đảm cho lắm, nhưng, cậu vẫn trả lời như vậy.

Yuu bước ra khỏi căn phòng. Vì cậu đã biết được cả về sự tồn tại của Hadzar, năng lực lẫn mục đích của cô ta cả rồi, cậu cần phải báo lại chuyện này cho Hajime.

Vì một lí do nào đó, Sakura không hề ngăn trở cậu mà chỉ đơn giản nhìn theo cậu từ phía sau.

Trước khi đi, cậu đã để lại một câu cho cô.

“Ít nhiều gì, anh vẫn thích cái người anh được gặp ở khu vui chơi hơn.”

Sakura chẳng đáp lời, nhưng, chỉ một chốc Sakura đã trở lại khí phách của con người xưa kia của mình khi cô ấy nhỏ tiếng đáp.

“………..Lại một lần nữa, mình lại thua anh ta mất rồi.”

Đêm hôm ấy.

Hajime Hidari đang gặp phải rắc rối.

Phòng khách nhà Kasugai đang ngập mùi thuốc súng.

Ngồi ngay trước bàn là Yuu, Miharu, Haruha thì đang ngồi trên gối của Miharu còn Niiro Mansei thì ngồi đối mặt với Hajime. Đáng lý đây là thời gian để báo cáo lại những thông tin mà bọn họ thu hoạch được… vậy mà.

Yuu và Miharu đang kéo căng bầu không khí trong buổi họp. Miharu thì giận Yuu vì tự đi một mình còn Yuu thì giận lại cô ấy vì vào 『CtG』 để điều tra mà không hỏi gì trước.

“Ừm, cả hai đứa… đừng có cầm đèn chạy trước ô tô ở đây chứ (*) để cảm xúc tức giận lấn át cả việc lo cho nhau như thế.”

*tức đang làm chuyện công mà hai vợ chồng lại ngồi xử lí chuyện tư ấy.

Để tình hình này kéo dài thêm nữa thì mệt lắm—hai đứa này cứ cãi nhau là lại lôi ra hàng tá thứ, thiệt oải dữ hà— vậy nên Hajime đành nói phắt ra.

Thế mà,

“Bọn tôi không có cãi nhau.

Chỉ là, cô ấy đã bất cẩn tiếp xúc với một nhóm vô danh tính thì thôi đi, vậy mà khi bọn này gặp nhau cô ấy lại còn hãnh diện mà nói 『Mừng cậu về nhà, tớ đã thay cậu đi điều tra tình hình rồi đấy』 rồi cộng mấy cái khác nữa chứ, sau thì tự mình nổi quạu, chính là cái cô Kugimiya-san chịu thương chịu khó này đây.”

“Ế? Hừ, cậu ta không chỉ mời một nữ sinh sơ trung mà mình mới vừa gặp ở khu vui chơi đi một cuộc hẹn vào tận đến phòng riêng, rồi mặc dù cuối cùng trở thành một ví dụ hoàn hảo cho thành ngữ 『kẻ đi săn thành xác ướp biến thành xác ướp』, cậu ta lại còn hành động như một ông chồng hách dịch và dửng dưng ngoác miệng nói 』 mọi chuyện cứ để cho tớ đi còn cậu chỉ cần lo việc nhà và vài chuyện khác là được rồi』 ,không phải đây chỉ là hành động kích cuồng mà cái tên Kasugai-kun theo chủ nghĩa nam quyền này đang gây ra thôi sao?”

…………………………………………….

Dù đang ngồi vai kề vai, hai đứa học sinh cao trung này nhìn nhau còn không muốn nhìn nữa, đáng sợ. Dù sao đi nữa thì cũng thật là đáng sợ a.

(Geez, đây chẳng phải chỉ là cuộc cãi lộn đơn thuần của một đôi vợ chồng thôi sao…..)

Hajime đặt tay lên trán và thở dài, cô quyết định nói ngắn gọn luôn lời thuyết phục của mình.

“Nếu hai người cứ thế này, Haruha-chan sẽ có chuyện đấy biết không? Khi bố mẹ mà cãi nhau, đứa nhỏ sẽ không thể phân định ai là người đúng và dẫn tới phiền muộn đấy.”

Miễn là hai đứa nhanh chóng kiểm điểm lại chính mình sau khi biết được cuộc cãi cọ của họ sẽ làm tổn thương đến Haruha thì cô nghĩ chuyện này sẽ có hiệu dụng, thế mà.

Sau khi nghe thấy tên mình được điểm danh, Haruha ngẩng đầu lên “Ế?” một tiếng rồi rất chính trực nói.

“Ưm, chuyện đó… là bình thường mà?”

………À là vậy luôn à. Hajime đã bó tay rồi. Đơn giản là cô đã phát ngấy với chuyện đi đối phó với Yuu và Miharu rồi.

“Papa và Mama cứ luôn cãi vậy hà! Haruha có nói với họ là Haruha không thể chịu nổi nữa. Nhưng mà đến tối thì họ vẫn ngủ chung với nhau nên thôi cũng không sao cả.”

Cuối cùng là Haruha cũng đã quen luôn với nó. Chính xác là vì hai người rất hay cãi nhau và rồi làm hòa cũng nhanh y như khi cãi nên cô bé đã bị thuyết phục rằng tình cảm của hai vẫn sẽ tốt dù cho họ cứ cãi suốt đi nữa.

“Mấy lời đó dễ gây hiểu lầm lắm đấy…..”

Hai người liền ngoảnh mắt đi và ngượng chín cả mặt.

Hajime thật đã nổi nóng rồi nhưng cô quyết định qua chuyện cho lành.

“Được rồi.”

Giờ không khí đã bớt mùi thuốc súng đi rồi, người nãy giờ vẫn chưa hề nói tiếng nào- Niiro cất tiếng.

“Theo như tất cả thông tin mà hai người đã thu thập được thì cuối cùng chúng ta đã phác thảo được biến cố lần này rồi.”

Tầm mắt của Yuu và Miharu liền chuyển sang nhìn vào Niiro. Haruha cúi đầu xuống với khuôn mặt phiền muộn.

“Đầu tiên là về năng lực của Librium Gepetto, theo y như bản thân cô ta đã nói, có thể khẳng định rằng năng lực của cô ta là khả năng đọc ham muốn của người khác.

Đó chính là một kiệt tác Hadzar loại tiếp thu được một nhóm nghiên cứu khác tạo ra.

Thông qua cảm biến các sợi dây thần kinh từ cơ thể con người ở trong tầm quan sát của cô ta phát ra tính ẩn giấu bên trong ấy, cô ta sẽ dễ dàng đọc được một cách đích xác những suy nghĩ và mong muốn của người khác.”

“Ermmm…… Nói cách khác, cô ta có thể đọc được tâm trí của người khác sao….?”

Miharu hỏi, hai tay cô giữ chặt lấy Haruha.

“Tùy thuộc cách cô định nghĩa tâm trí là gì nữa. Cái mà cô ta theo lý có thể đọc được là những hình ảnh hiện đang có trong đầu, những ham muốn day dứt của người đó và cả những hành động sắp tới của người bị đọc nữa nhưng cô ta sẽ không thể đọc được kí ức hay những tổn thương tâm lý mà chính bản thân người ấy còn chưa nhận thức ra được.”

“À, đọc ham muốn của người khác ấy à….”

“Đối lập với Memento động chạm vào sự đồng cảm của đối thủ, cô ấy lại là một cá thể tự chiếm hữu được sự đồng cảm rất tốt. Dù gì thì cô ta cũng có thể đọc được không sai sót khao khát của người khác cơ mà và đồng thời còn có một lợi thế áp đảo khi phải đấu với những người chiến đấu bằng bộ não hay cảm quan.

Tuy nhiên, tôi không hứng thú gì với cô ta cho lắm.”

“Sao thế? Tôi thấy nó có vẻ là một năng lực có ích một cách quá bá như thế mà.”

Yuu nói thật lòng mình, nhưng câu trả lời dành cho cậu đúng là từ kiểu người như Niiro và Hajime.

“Điều nhóm bọn tôi theo đuổi là một con người mới có cả trí tuệ lẫn xúc cảm và có thể hòa hợp với con người hiện tại. Thế Ikui Librium mà cậu thấy có hợp với đặc tính ấy hay không?”

“……Không. Cho dù đúng là cô ta là một Hadzar, cô ấy giống như chỉ là một sự tồn tại đơn thuần cho mục đích thực hiện ước muốn và khao khát của người khác mà thôi…. ừm, ngoại trừ cái phương pháp của cô ấy ra.”

Yuu khoanh hai tay lại với nhau, Hajime nhún nhẹ vai đáp lại.

“Tôi cũng đã đọc qua về bản báo cáo của mình, Ikui, từ khi được sinh ra dưới dáng hình một đứa bé thì cô ta đã đọc được tâm trí của những người xung quanh mình rồi.

Không tính đến việc là một Hadzar thì cảm xúc về bản ngã đã rất kém, cô ấy lại còn lớn lên trong tình trạng lằn ranh giữa mình và người khác bị hóa mờ nhạt trong đầu mình nữa. Kết cục là… quá trình phát triển sự tự nhận thức của cô ta bất thành. Rốt cuộc 『cái tôi』 của cô ta đã trở thành cảm nhận 『không là ai cả』.

Thế nên đến khi cô bé phát triển ngang đến mức tuổi 10, họ đã không thể tiến hành các thí nghiệm tái sinh vào thế giới thực được. Rõ ràng là sao mà được cơ chứ. Cho đến bây giờ, theo tôi đoán thì cô ta đang sử dụng một phần dữ liệu của Haruha-chan để làm căn cơ cho bản thân.”

Chính xác là vì biết như thế nên cô ta mới cố tiếp cận Yuu, người đã trở thành “người cha” của Haruha.

“Thế nên Ikui bị lẫn lộn chính mình với những người mà cô ta tình cờ gặp được và cư xử y theo những hành động tiêu chuẩn của bọn họ.

Và, điều mà toàn bộ con người… à không, toàn bộ sinh vật tương quan với nhau là tính tự nhân bản và duy trì nòi giống. Ban đầu thì chuyện đó đơn thuần chỉ được thực hiện qua cách sinh ra một đứa trẻ mà thôi……….”

“Nhưng Ikui lại có quyết định tăng trưởng số người mang cùng suy nghĩ như cô ta hửm? Sao cô ta lại thực hiện hành động… vô nhân tính thế này chứ?”

“Nếu không hỏi trực tiếp cô ta thì chúng ta sẽ không thể biết được lí do là gì, nhưng bất ngờ là, có lẽ đó là do một nguyên nhân cơ bản là trong một game thực tại ảo như 『CtG』: con người không thể sinh con ra được.”

Hajime nói không hề e ngại. Yuu và Miharu bất giác nhìn nhau rồi đỏ mặt. Haruha đưa mắt nhìn họ và bối rối nghiêng đầu.

“Nhưng Haruha là được sinh ra từ game mà nhỉ?”

“Dù gì thì con là một cá thể đặc biệt trên nhiều phương diện mà, Haruha-chan.”

Hmmmm, xem ra Haruha hoàn toàn không nhận thức được điều này. Đôi mắt con bé như đang trong màn sương và trôn đãg muốn ngủ lắm rồi. Nói mới nhớ, hôm nay Miharu về nhà sớm nên con bé đã không có ngủ trưa.

Yuu nhẹ thông cổ họng mình lại và đặt một câu hỏi.

“Nhưng, liệu điều đó có thể biến đổi được tính cách con người hay không?”

“Theo tôi thấy theo năng lực nguyên bản của cô ta, có lẽ bởi tác động điện từ mà cô ta cưỡng chế điều chỉnh vào ham muốn của người khác và quyết định biến một phần bộ não của người mà cô ta chạm vào đồng bộ hóa với bộ não của mình. Cũng giống như con lươn diện phóng ra dòng điện đập vào các cơ của con mồi khiến cho cơ thể của đối phương bị tê liệt vậy.

Tôi sẽ gọi nó là 『Fahrenheit 451』(*).

*tên một bộ tiểu thuyết.

Bằng sự thông hiểu về chức năng về xung thần kinh của một người nào đó, cô ta sẽ có thể khống chế được họ à? Fumu……”

Thay cho Niiro đang giải thích nữa chừng thì im bặt để suy nghĩ, Hajime tiếp tục cuộc trò chuyện.

“Tôi không nghĩ chuyện này sẽ kéo dài lâu đâu, nên bọn họ phải được tiếp nhận 『điều trị』 và điều chỉnh lại theo từng ngày. 『CtG』 không cho phép thời gian đăng nhập quá dài nên có lẽ họ có thể được chữa trị thông qua thuốc chẳng hạn.”

“Nghĩ mới thấy, nó có nói qua mấy thứ như chuyển đổi hay gì đó thì phải. Ừm, ra là có cách chữa cho bọn họ à….”

Nhìn Yuu mừng rỡ vỗ ngực, Hajime đành ém lại câu nói “Có lẽ có cách chữa nhưng việc có thể hồi phục lại hay không thì chưa chắc được.”

“—-Anou”

Miharu cứng nhắc nói.

“Tôi vẫn chưa hiểu về vụ 『bóng ma』 cho lắm. Nếu năng lực của cái người Ikui đó là biến đổi nhân cách của người khác, vậy thì nhóm người 『bóng ma』 đồng thời xuất hiện đó thực ra là gì?”

Người trả lời cho cô là người vừa kết thúc dòng suy nghĩ của mình-Niiro.

“Trước tiên chúng tôi cần phải xác nhận lại đã, nhưng có một giả thuyết mà chúng ta có thể kết luận được là:

Chắc có thể đó là một lỗi. Tuy nhưng, khác với mấy thứ có liên quan đến phần mềm mà mẹ của Kasugai-kun đã dồn hết tâm huyết vào kia. Đây là lỗi thuộc về bên phần cứng.”

“Phần cứng 『CtG』, ý ông là cái thứ được xử lý bởi chính người dùng ấy à…”

“Đúng thế, là Máy tính Nephilim đấy.

Theo đúng như những gì cô đã biết về bộ vi xử lý cực kì phức tạp, thế nên nó mới có khả năng sao chép lại hiện thực ở thế giới thực được, đối với trường hợp này, dù muốn dù không mọi thứ đã trở nên quá tầm với tính chất kĩ thuật vô cùng nhạy bén của phần cứng rồi.

Đặt ra giả định: những người chơi bị Ikui điều chỉnh liền ngay tức thời biến đổi cả sóng não của mình đi. Không thể đối phó nổi với những sự thay đổi đến chóng mặt ấy, hệ thống 『CtG』 đã xem những bước sóng trước và hiện tại ấy thành hai avatar độc lập với nhau rồi hoạt động nên trong cùng thời điểm ấy có thể sẽ có một cái tôi thứ hai song song cùng tồn tại.”

“Chuyện đó….. nhưng là, những 『bóng ma』 ấy không luộm thuộm như mấy NPC và đều có cảm xúc trí thông minh…..và cả kí ức nữa cơ mà?”

Miharu trông có vẻ không hề bị thuyết phục vì cô đã một lần trò chuyện cùng “bóng ma” và cảm nhận những xúc cảm con người trong nhân vật Mifa với bọn họ. Hajime cũng đã chứng kiến cảnh ấy thông qua Ramiel của Haruha nên cô hiểu rất rõ tại sao Miharu cảm thấy rối rắm. Nhưng.

Hajime rút chiếc notepad ra rồi vẽ minh họa một bộ não bị biến dạng nằm bên trong một con búp bê nhỏ đang bước đi.

“Nói một cách đơn giản, Máy tính Nephilim là một bộ não lớn- nơi chứa hàng trăm ngàn trí não con người hòa trộn vào nhau, và sự hiện hữu mà ta coi là linh hồn sẽ được giao cho các avatar để di chuyển bên trong đó.

Và lỡ như Nephilim nhận lầm một người thành ra hai người, nó sẽ tạo nên một avatar thứ hai có tất cả kiến thức và kí ức từ con người gốc. Tất nhiên,『Bản thứ hai』 làm sao mà có một xác thịt trong thế giới thực được, thể xác chính là thứ đóng vai trò cầu nối với Ramiel- cánh cổng đến với hệ thống game. Điều đó khiến cho việc xử lý với phần mềm trong chương trình game gặp vấn đề, thế nên chúng đã trở thành thực thể mà hệ thống không thể nhận ra được. Đó có lẽ cũng là lý do tại sao khi nhìn qua chế độ AR, dữ liệu của họ lại bị hỏng hóc như vậy.”

“Một lỗi được tạo nên từ một thiết bị đơn nhất- Máy tính Nephilim và cá thể đơn nhất-Ikui Librium Gepetto…..Ah, còn hơn cả một con bọ (*) luôn ấy chứ.”

*bên eng không nói chỗ này nhưng chắc là tác giả chơi chữ (bug còn nghĩa khác là bọ).

Thứ khép lại cuộc trò chuyện trong giọng điệu nhạt thếch của Niiro Mansei không hiểu sao làm căng thẳng tinh thần cho những người ngồi xung quanh.

“Quả đúng là, một hồn ma mà.”

Trong lúc tắm vòi sen nước nóng, Kanna Sakura hưởng thụ xúc cảm nhột nhạt của giọt mồ hôi đang lướt trên làn da của mình. Tắm xong, cô trải người lên chiếc giường trong phòng mình, xõa chân tay ra để thư giãn và cho phép cơ thể giơ cờ trắng đầu hàng trước sự mệt mỏi như một con búp bê.

Căn phòng của cô không được lớn lắm. Khi còn nhỏ, cô từng rất thích sự bé tí tẹo này vì khiến bản thân cô cảm thấy nơi đây như một căn cứ bí mật vậy. Chiếc đèn huỳnh quang mà cô vừa thay đang tỏa ra không ngớt những chùm sáng trắng tỏa khắp căn phòng. Những đồ dùng còn lại do không chỗ chứa trong phòng nên ba của cô đã tống hết chúng lên gác xép cả, nhưng hiện tại chỗ đó giống như chật muốn nổ tung ra rồi.

Kệ sách của cô đã bị một chiếc màn che khuất.

Sakura, cô gái với ổ đĩa bản năng đã bị Ikui Librium biến đổi, không hề cảm thấy buồn chán là gì và cũng chẳng làm gì cả. Nhưng do cô hiện chẳng có mệnh lệnh nào để thi hành nên Sakura đang vào chế độ chờ.

Những thứ duy nhất chảy trong tâm trí của cô lúc này là khuôn mặt của Kasugai Yuu, khi anh ta nói rằng anh ta thích con người đầy đau khổ của cô hơn nhưng bác bỏ chuyện con người hiện tại này của cô đã được cữu rỗi, và trong đó có cả nụ cười ngây thơ của Haruha nữa.

Gần đây mẹ của cô trông có vẻ còn phiền muộn hơn trước mỗi khi bà ấy nhìn thấy con người điềm tĩnh và không còn cư xử quấy phá này của cô.

Liếc mắt sang nhìn ngăn sách. Tất nhiên, cô không thể nào thấy được những chứng chỉ và danh hiệu được đặt một cách tùy tiện và cả những quyển sách hướng dẫn cách chơi những loại game khác nhau đâu nữa.

Vì chúng đều đã bị ẩn dưới một lớp màn che mất rồi.

Vài giờ về trước, Miharu đứng trong phòng thay đồ làm khô lại mái tóc của mình. Cảm xúc ảm đạm của cô bị che bên dưới làn tóc dài.

Chiếc máy sấy mà cô vừa vô ý bấm tắt này có tên là Perl Pink, một sản phẩm hoàn toàn nhắm đến cho phái nữ, cô đã tìm được nó ở phía sau chiếc gương gắn ở bồn rửa mặt. Sau khi đã được Yuu cho phép, từ đó đến nay Miharu và Haruha đều dùng chiếc máy này để làm khô tóc.

Hình như đây là thứ thuộc về mẹ của Yuu và có vẻ cũng không được dùng tới thường xuyên cho lắm. Yuu nói do nó gần như hoàn toàn mới nên cậu mới không quăng nó đi. Nhưng, chắc dù cho nó có bị hư đi chăng nữa thì Yuu cũng không bỏ nó đi được. Không hiểu vì lý do gì cô lại có ý nghĩ đó.

Đây chính là bằng chứng. Bằng chứng rằng mẹ của Yuu, người sống ở đây nhưng chẳng hề ở tại đây trong những ngày còn sống. Miharu đưa tay chạm vào chiếc máy, trong tâm trí cô tưởng tượng đến một hình ảnh — Yuu từng cho cô xem một bức ảnh về bà ấy— mẹ của Yuu sử dụng chiếc máy này cũng giống như cô đang dùng lúc này. Hình ảnh ấy khiến cô cảm thấy thật hạnh phúc. Khiến cho cô có cảm giác mình là người thuộc về căn nhà này.

Ở mặt khác, khi cô sống ở nhà người mẹ ruột và cha kế của mình, cảm xúc mà cô có rất khác so với lúc này. Chuyện đó chắc chắn đã là một nỗi đau thấm sâu vào ngực của cô rồi.

(Không biết Kasugai-kun nghĩ sao về mình khi mình dùng chiếc máy sấy này nhỉ)

Ngay lúc này, đó là chuyện mà cô cảm thấy thắc mắc nhất.

Và, cô cảm thấy mình đã bắt đầu hiểu một chút rồi. Về chuyện mà cô đã được nghe tại phòng khách, về một thế giới ảo mộng, cũng chính là điều mà Hadzar mang tên Ikui Librium, đã nói tới.

(Nhưng, biết được mọi người đang nghĩ về cái gì thì…. ớn óc quá a)

Miharu nở một nụ cười chua chát , hơi thở của cô ập vào chiếc gương ẩm ướt vốn đã bị hơi nước trong bồn làm cho mờ nhạt, nay lại càng mù mịt hơn trước.

Đến sau cùng thì vụ ≪Thế giới Pha lê≫ xảy ra trong 『CtG』 này có thể sẽ không được sớm dập tắt.

Chứng kiến Sakura đầy đau khổ kia, Miharu cảm thấy cực kì không vui. Do có khả năng họ sẽ đi đàm phán với nhóm dưới tay của Ikui Librium, cô đã được bảo hãy chờ một hoặc hai ngày đã— sau khi đã được bảo thế thì cô còn có thể nói thêm một lời nào nữa được chứ.

Tốt nhất là họ giải quyết chuyện trong êm thấm. Lỡ mà sau cùng lại diễn ra một trận chiến như lúc Memento, Haruha và Yuu chắc chắn sẽ làm chuyện gì đó nguy hiểm nữa cho xem. Đương nhiên cô sẽ cố ngăn cản họ lại, nhưng cái đôi cha con này lại là chúa cứng đầu mới chết.

Đó là cô chưa tính đến chuyện OKGHaruha được các “Bóng ma” nhờ giúp đỡ trong trận chiến quật ngã Ikui nữa chứ.

Mọi chuyện có lẽ sẽ trở lại bình thường một khi Ikui- người đã gây ra toàn bộ cớ sự này, bị tiêu diệt— đó chính là tia hi vọng duy nhất mà các “Bóng ma” trông chờ. Nhưng, năng lực của các thành viên trong ≪Thế giới Pha lê≫ lại vượt xa bọn họ. Không, với những đòn tấn công thuộc một đẳng cấp liên kết hoàn hảo không thuộc về một con người của bọn họ thì dù cho một nhóm tập hợp những người chơi đầy kĩ năng ngoài kia thì cũng sẽ bị bại dưới tay bọn họ mà thôi.

Trên bề mặt của tình trạng tuyệt vọng đó, OKG và Clamp Scarabaeus đã xuất hiện trước mặt của họ.

image

 

Với tính cách của Yuu và Miharu, họ sẽ không thể nào chối từ lời đề nghị trong một tình hình như thế được. Đặc biệt, người đưa ra lời nhờ vả ấy lại là Sakura nữa chứ.

Nhưng Ikui Librium, tùy theo cách nhìn của mỗi người, có lẽ là một đối thủ đáng gờm hơn cả Memento. Nếu như hỏng việc, Clamp và Haruha có thể sẽ bị ≪Thế giới Pha lê≫ bắt được mất.

Nếu như thế, tốt hơn thì nên cậy nhờ vào Niiro và người của ông ta đi thì hơn.

Nhưng điều đáng thất vọng là cô không thể nói cho “Bóng ma” Yusra và bạn của em ấy tình hình cụ thể ra sao được. Xét cho cùng, nếu như Yusra nguyên bản và bạn của em ấy quay trở lại bình thường thì chuyện gì sẽ xảy đến với những “bóng ma” kia đây? Mọi chuyện đều tùy thuộc vào cái hứng của Máy tính Nephilim cả; không thể nói được nó sẽ làm ra cái gì cả.

Liệu họ đơn giản sẽ bị xóa bỏ? Liệu họ vẫn sẽ duy trì là một sự hiện hữu bất thường chăng? Hay là kí ức của họ sẽ được trộn lẫn vào với cơ thể thật của mình?

Cô không có can đảm nói mấy thứ vô trách nhiệm như “Nếu chúng ta không thử thì làm sao biết được” được. Yuu có nói “……..Tớ sẽ đi giải thích cho bọn họ một khi chúng ta biết đích xác chuyện gì sẽ xảy ra” và Miharu nhất định sẽ đi theo cùng với Yuu khi cậu làm chuyện ấy.

Ngoài ra, Hajime có nói là cô ấy sẽ thử xây dựng một chương trình chấp nhận cho kí ức của bọn họ hòa trộn vào nhau. Nhưng cô ấy cũng có nói là đừng nên trông mong quá nhiều, vì lẽ đó nên giờ chẳng có gì để cô có thể đặt hi vọng vào cả.

Mải nghĩ ngợi, Miharu bước đến phòng ngủ nằm trên tầng hai- phòng ngủ của Yuu.

Căn phòng tối tăm chỉ được thắp sáng bằng chiếc đèn ngủ và ngập tràn mùi hương của những người mà đến giờ cô vẫn còn chưa quen thuộc lắm.

Mặc dù con bé đã được chuyển thể sang thế giới thực và có thể ở nhà một mình vào ban ngày rồi, nhưng đến đêm là Haruha vẫn cứ một mực đòi cả ba người phải ngủ chung với nhau. Con bé có vẻ là sợ hãi phải mất đi ý thức trong bóng tối và bừng tỉnh chỉ vì để tìm hai người bọn họ- khi mà bọn họ không còn nằm bên cạnh.

Có đêm, Haruha đã phát hoảng khi thức dậy vào giữa khuya và chẳng thấy một ai nằm bên (vì Yuu phải đi toilet), con bé liền khóc lóc nức nở cả lên.

Vì mất một thời gian Miharu mới làm khô mái tóc của mình xong nên cô đã kêu Yuu lên lầu và dỗ Haruha ngủ trước. Nghĩ rằng họ có lẽ đều đang yên giấc nên cô nhè nhẹ bước đến giường. Nhưng.

“A, Mama….”

Trong khi Yuu đang êm ả phát ra tiếng ngủ nhè nhẹ thì một mình Haruha, người đang trong bộ pajama ôm lấy con búp bê nhồi bông bằng len của mình, đang mở toang đôi mắt.

Hiếm có thật.

Bình thường, con bé sẽ ngay lập tức chìm vào giấc ngủ một khi được chôn mình vào giường.

“Con không ngủ được sao?”

“Umm…. Chúng ta có thể trò chuyện không?”

Miharu vừa leo lên giường vừa đưa mắt nhìn qua gương mặt say ngủ của Yuu. Không dễ ngủ như Haruha nhưng cậu ấy sẽ luôn ngủ trước cô và thường sẽ phát ra tiếng ngáy khò khò. Khi Yuu ngủ, gương mặt của cậu ấy sẽ nhìn giống con nít hơn lúc bình thường, nhưng hôm này có lẽ là do quá mệt nên hai bên má của cậu trông có vẻ nặng nề hơn thường ngày.

Với giọng thì thầm, Miharu nói với Haruha.

“Được, nhưng Kasugai-kun đang ngủ nên chúng ta phải nói chuyện thật nhẹ đó được chứ?”

“Được ạ.”

Khi Miharu vừa nằm xuống và lấy chiếc chăn khăn của mình phủ lên cơ thể, Haruha liền lăn cơ thể nhỏ của mình đến và ôm lấy cô. Con bé chôn vùi khuôn mặt của mình vào bộ ngực được bộ đồ ngủ bao bọc của Miharu.

“Sao thế?”

Có lẽ sẽ làm cho giọng nói của con bé không lọt ra ngoài được nhưng Haruha vẫn đặt tay che miệng lại như muốn thì thầm.

“Mama nè….”

*psss* *psss* âm điệu nhỏ xíu thoát ra từ miệng của con bé chạy lòng vòng trong ngực của Miharu khiến máu buồn của cô phải nhảy lên. Miharu cười và hít lấy mùi mái tóc khác biệt một cách kì lạ so với cô trên đầu con bé.

“Haruha……, Haruha phải chăng đã bị Sakura-chan ghét rồi không?”

Trong một lúc, cô chẳng hiểu ý con bé đang muốn nói gì, Nhưng chợt cô nhận ra là con bé đang lo lắng về lúc bản thân đã lỡ nói mấy điều thiếu nhạy cảm và bị Yusra mắng trong thế giới giả tưởng. Do Haruha nhắc đến, Miharu mới thấy nãy giờ con bé có vẻ hơi chút vô hồn thì phải.

“Haruha rất sợ khi chìm vào giấc ngủ, nhưng ở mặt kia Sakura-chan lại nói là chị ấy chết cũng được –là chị ấy không nên được tồn tại.”

“Umm…. Là vậy à?”

“Haruha không phải là người thuộc về mặt ấy nên Haruha không hiểu được.”

Khoảnh khắc Miharu nhìn thấy khuôn mặt hoa tàn của Haruha.

Một chút.

Chỉ là một chút thôi, Miharu đã nghĩ,

Nếu như “Bóng ma” Yusra kia biến mất, liệu em ấy có quên đi những điều bản thân đã nói với Haruha lúc ấy hay không…… những dòng suy nghĩ kinh khủng.

(Không phải chuyện đó sẽ biến mình thành một bà mẹ ngốc nghếch sao…..)

Miharu cố ngăn ý nghĩ ấy đi và lắc đầu mình sang một bên.

“………..Tất nhiên sẽ không có đâu. Dù là mẹ đây thì lúc trước mẹ đã từng tổn thương người khác đấy.”

“Mama cũng thế sao? Nhưng Mama rất ư là tốt mà!”

“Haruha, giọng của con kìa. Lớn quá rồi đó.”

Haruha thở phì phò và lấy con búp bê bông của mình bịt miệng lại trong lúc quay mắt nhìn sang hướng của Yuu. Yuu không hề có dấu hiệu bị đánh thức.

Để chắc chắn Papa mình đã ngủ, Haruha xém nữa đã giơ tay cấu mũi của Yuu nhưng đã bị ngăn lại trước khi kịp thực hiện ý định. Sau khi được Miharu gửi ánh mắt “được rồi” tới, Haruha lần nữa đưa mặt sang Miharu.

“Mama là một người lớn ân cần, nên không lý nào Mama sẽ gây rắc rối cho mọi người cả.”

“Mama cũng là một cô nhóc mà thôi. Suy cho cùng thì Mama cũng có một người mẹ mà.”

“Ee…..? A, đúng nhỉ. Mama suy cho cùng cũng là con của mẹ Mama mà.”

“Ừm. Đó là lí do ngay cả là Mama….chuyện ở trường của Mama không được tốt cho lắm.”

Haruha hình như đã bị sốc rồi. Dù gì thì Yuu và Miharu đều là những con người được sinh ra tại thế giới thực nên con bé tin rằng vì họ là những người lớn nên dù họ có ra ngoài cũng sẽ không gây ra điều phiền toái gì cả.

“Mama đã nói dối với bạn chung lớp của mình……ừmmm, ý Mama là những người bạn cùng học chung với nhau ấy.”

Cô đã che giấu mối quan hệ của mình với Yuu và chẳng thể giải quyết được những hiểu lầm trong câu chuyện tình yêu mà những cô bạn đang yêu của cô vướng phải. Đó là còn chưa nói đến chuyện cô cũng không thể để cho bất kỳ ai biết về Haruha được.

Một con người dối trá như này liệu có thể kết những người bạn mới được không? Cứ cho là có đi, vậy một người bạn được tạo nên bởi vô số lớp lời nói dối có thể xem là bạn được hay sao chứ?

Tất cả đều đang nhắc nhở cô đến người cha đã biến mất khỏi tầm mắt của cô vì một người đàn bà khác không phải là mẹ của cô. Một người cha lừa dối cả gia đình và cuộc hôn nhân của chính mình. Là con gái của một người như thế, Miharu mong muốn sống theo cách chân thật nhất có thể. Nhưng đến cuối cùng, cô cũng đã trở thành một thành viên của gia đình dối trá ấy.

Chắc cũng là do bản thân cô là một con người dối gạt như thế, cô chẳng thể tin được bất kì ai, luôn ngờ vực họ có lừa dối mình hay không. Cô hoài nghi họ cũng giống như người cha đột nhiên biến mất và người mẹ đã tìm được những người khác đáng trân quý hơn cả cô. Cô cảm thấy sợ hãi, sợ bị những người cô yêu thương phản bội chính mình.

Có lẽ cô sẽ không phải bận tâm quá nhiều như thế này nữa tại ≪Thế giới Pha lê≫ –thế giới không có sự dối trá chăng.

“Nói dối…….? Nói dối là thứ gì đó khác với sự thật phải không ạ?”

“Ừm. Hơi hướm giống giống như thế đấy.”

Nhưng việc để cho bản thân gần gũi với những người khác đến mức họ có thể nhìn vào trái tim của người khác như thế thì cô lại thấy sợ.

Cô muốn mọi người thừa nhận Yuu.

Song đồng thời cô lại không muốn họ đến gần Yuu.

Fuyufu là một bạn đồng hành tốt cho Yuu, cô ấy là một người tốt tuy có hơi cẩu thả một chút.

Nhưng…….

Nhưng khi mà mọi thứ đồng thời là sự thật và cũng là dối trá. Bên trong trái tim của Miharu cũng xuất hiện một bóng ma như Yusra, nó cũng tự nhận thấy chính bản thân mình thật là trơ trẽn làm sao.

“…..Mama, có năng lực hòa nhập với mọi người xung quanh không ổn lắm, và mỗi khi gặp vấn đề gì là Mama lại nói dối. Haruha có thể vui vẻ chơi chung với Kanna-san nhanh như thế trông còn tốt hơn nhiều.”

*Xiết* Haruha ôm lấy Miharu.

“Mama nè. Sakura từng nói thế này.

Một người mà cái gì cũng mạnh hết thì thật đáng sợ. Có điểm yếu thì mới giống như một con người. Dù Mama có làm gì với bạn bè của Mama đi nữa thì Haruha cũng vẫn sẽ yêu thương Mama hết á.”

“………Cảm ơn con. Mama rất tự hào về Haruha đấy, dù cho con đã nói những lời không phải với Kanna-san nhưng con đã đang hối hận về chuyện ấy rồi.”

Miharu tiếp đó cũng ôm lại Haruha. Haruha là một cô bé nhỏ xíu nên hoàn toàn bị bao phủ trong hai cánh tay của Miharu. Hồi còn nhỏ, Miharu cũng từng là một cô nhóc có thể chôn mình vào trong hai cánh tay của cha hoặc mẹ như thế này.

Đúng thế. Nếu như cả Haruha và mình đều là những đứa trẻ thì hai người có thể cùng trưởng thành với nhau được mà. Yuu….. có lẽ sẽ bị bỏ lại. Nhưng, chắc chắn cậu ấy sẽ tức tốc bắt kịp họ mà thôi.

Với dòng suy nghĩ bất định ấy, trái tim của cô tự nhiên bình tĩnh lại.

“Cùng nhau đi gặp Kanna-san lần nữa và xin lỗi chị ấy nhé.”

“Unn!”

“Ừm, chúng ta nên đi ngủ thôi. Ngày mai chúng ta còn phải thức sớm đấy.”

“Vânggg~…..”

Haruha ngoan ngoan gật đầu, Haruha vỗ vỗ lấy đầu con bé trong lúc nhắm mắt lại.

(Mình cũng phải cố gắng mới được…)

Bóng tối đêm hè khiến cho mồ hôi trên người cô chảy ra. Thế nên Miharu nới lỏng cúc áo trên bộ đồ ngủ của mình đi.

—Vẫn nhắm mắt nhưng cuộc trò chuyện ấy vẫn lọt vào tai của Kasugai Yuu. Cậu đã nghe từ trong lằn ranh giữa mộng và thực.

Ngoài trời đang mưa. Cậu nghe được những giọng nói thầm thì của Miharu và Haruha cùng với âm thanh của cơn mưa ngoài kia.

Ghét….sợ hãi……chết…….. Mama rất ư là tốt mà!

Giọng nói ngọng nghịu của Haruha. Con bé đã có một vốn từ vựng khá là đồ sộ rồi và cách phát âm cũng không đến nỗi nào, nhưng con bé tính ra thì chỉ mới được sinh ra vài tháng trước mà thôi. Dù cho Haruha biết về từ đó nhưng con bé vẫn chưa thể nắm bắt hết về từ ngữ ấy được.

Nhắc đến làm cậu nhớ lại, khi Fuyufu còn nhỏ, cậu ấy biết rất nhiều từ ngữ nhưng năng lực phát âm thì cứ y như một đứa nhóc vậy.

“Nghe nà, Yuu-kun. Vì chocolate Manjuu mà tớ đã giữ lại đã biến mất và tay của Yuu-kun thì nhớp nháp hết cả, vậy nên….”

Kể từ khi đó, lời nói dối của Yuu đã không còn có tác dụng đối với Fuyufu nữa. Vì thế cậu có thể không cần lưỡng lự gì trong việc thản nhiên mà chém gió. Nhưng mẹ của Fuyufu trái lại, là một người tử tế đến mức ngây thơ thừa nhận những điều cậu nói với bà ấy. Cậu không thể vô tâm mà nói dối với bà ấy chỉ vì thấy vui được. 『một chiếc bánh tự biến mất sao? Thật hiếu kì nha, cô tự hỏi có phải đã có một con mèo đi vào và cướp nó đi không nhỉ?』. Mà con không nên đút chocolate cho mèo ăn đấy nhé.

Và bởi một lời nói dối cậu nói trong lúc hứng thú với mẹ của Fuyufu, cậu đã khiến cho Fuyufu phải khóc. Đó là lần đầu cũng là lần cuối cậu nhìn thấy khuôn mặt đầy nước mắt của Fuyufu. Từ đó trở đi, Yuu đã thề không bao giờ làm cho Fuyufu phải rơi giọt nước mắt nào nữa. Đó là một trải nghiệm đau đớn và cũng đã khiến cho Yuu, phải khóc.

Khuôn mặt đang khóc. Mưa. Bỗng dưng, cảnh tượng thay đổi. Một khung cảnh chỉ vừa lúc trước. Tính ra còn chưa đến một năm về trước.

Cơn mưa nặng hạt đã trở thành một bức màn che kín hành lang mái đền mà họ đang trú ẩn, Fuyufu 15 tuổi, đã thay đổi trang phục trên người từ bộ đồ buổi sáng thành đồng phục sơ trung, nói với Yuu.

『Tại sao cậu lại không khóc?』

Chợt cậu nhận ra.

Là về Kanna Sakura. Chiều hôm nay, khi Yusra nói chuyện về Sakura, chuyện mà cậu đã nghe không rõ đó, đã khơi cho cậu một cảm xúc thiêu thiếu. Chuyện ấy đã xuất hiện một cách đột ngột trong giấc mơ đó.

Có lẽ cậu sẽ nhận ra được nó là gì nếu như cậu nói chuyện với Sakura. Câu trả lời mà cậu đã không thể nói cho Fuyufu biết khi ấy.

Chắc là cậu cần phải hỏi về điều đó.

—Em, thực đã khóc sao?

『 Ừm, chúng ta nên đi ngủ thôi.』

Có lẽ là vì nỗi bận tâm của cậu đã biến mất, tiếng thầm thì của Miharu bay đến tai cậu và ý thức của cậu liền chìm vào bóng tối.

À mà, mình vẫn chưa nói lời xin lỗi, vì đã khiến Miharu phải khóc nữa.

Trong bóng tối.

*Gruuuu*

Chiếc thang máy chạy xuống phát ra âm thanh như chiếc dạ dày đang gầm rú.

Và chiếc đèn được bật lên. Như một ánh đèn sân khấu, chiếc đèn duỗi dài nguồn sáng từ phía trên và chỉ thắp sáng tại một điểm trong bóng tối.

“Tôi là chủ trách của bộ phận thứ bảy, Niiro Mansei đây.”

Người đang đứng bên dưới đường sáng là một người đàn ông trong bộ trang phục đen dù đang trong nơi đen kịt vẫn không chịu bỏ chiếc kính mát của mình ra. Anh ta là nhà nghiên cứu dẫn đầu trong việc chế tác Haruha trong Tổ chức cân bằng con người đồng thời cũng chịu trách nhiệm trong việc quản lí quá trình này.

Trong một màn đêm đen kịt làm cảm giác khoảng cách của con người bị che mờ, giọng nói khàn khàn của Niiro dội ngược trở lại.

Như để đáp lại câu nói đó, một đường sáng thứ hai xé toạc màn đêm.

“Hiếm khi tôi được nhận cuộc gọi từ cậu chứ không phải từ bên Bộ quan hệ con người đấy”

Một nhân hình được nguồn sáng thắp lên là cơ thể một người đàn ông lớn tuổi trong chiếc áo choàng trắng. Ông ta rất rõ ràng không phải là người Nhật. Lớp da nâu, mái tóc xoăn màu đen-đỏ và cặp mắt được phủ các lớp nhăn trông như những vết thương từ dao gây ra, trông có vẻ hơi gầy nhưng ông ta thực ra lại là một lão già nhanh nhạy lắm.

“Ta nghĩ cậu đâu có hứng thú gì với cái nhân loại của tôi chứ nhỉ?”

Giọng của ông ta ngoan cố như chiếc bánh bao lăn trong bãi lầy vậy. Một chất giọng mang theo nguồn lực áp chế sự hít thở của người khác.

“Không, Maharl. Tôi trông đợi rất nhiều vào năng lực của Ikui Librium ấy chứ, như là một thứ sẽ góp phần đáng kể vào sự cải thiện trong hệ thống điều khiển của Nephilim ấy.”

“Cái ta tạo ra chính là tân nhân loại. Dù là có vẻ cậu đã quá chú trọng đến vấn đề kế thừa cảm xúc của loài người hiện tại và căm ghét cách mà ta sử dụng thể Gepetto.”

“Nếu ông không kết nối thể xác,trí thông mình và tất cả cảm xúc của họ lại với nhau thì sẽ chẳng còn dấu vết gì của một con người còn ở lại cả.”

“Những người sẽ thừa hưởng trái đất đó không cần phải thừa hưởng cả lòng người đâu.”

Niiro nhún nhún vai còn Maharl thì đảo quanh tròng mắt. Cả hai người đều thấy không thoải mái. Họ đều được đánh giá là thiên tài trong lĩnh vực của mỗi người và đồng thởi đều mang ý nghĩ bản thân đứng trên cao một chút so với những kẻ khác.

Không có sự ngạo mạn lớn như thế thì không đời nào họ có thể tạo ra được tân nhân loại cả.

Maharl đút tay vào túi áo choàng và ngọ ngoạy ngón tay của mình như một con nhện.

“Nói việc của cậu đi. Không phải là cậu đang bận bịu quản lý chung cả Haruha và S Type hay sao?”

“Ông biết mà phải chứ? Gần đây Ikui đã đi quá xa rồi đấy. ≪Thế giới Pha lê≫ mà con bé đang nuôi dưỡng bắt đầu gây nên một vài tin đồn rồi.”

“Hmm. Khác với trường hợp của Memento. Ikui Librium chỉ cung cấp cho những người đến với con bé một chốn nghỉ thôi mà, có một nạn nhân nào đâu.”

“Vấn đề đó còn tùy thuộc vào cách nhìn đấy.”

“Ta có nghe chúng ta đang nhận được một số yêu cầu nhưng ta không hề được thông báo về bất kì lời phàn nàn nào cả mà?”

“Vì Ikui Librium, những 『Bóng ma』 xuất hiện trong 『CtG』 đang oan khóc kia kìa.”

“Ta có nghe qua, nhưng không phải chỉ cần tái khởi động hệ thống thì tiễn vong cả thảy đám đó hay sao? Chúng ngoài là đám bọt của cache thì chẳng là cái thá gì cả.”

Đội ngũ của Niiro hiện đã đi đến kết luận. Để khởi động lại Máy tính Nephilim thì phải có sự chuẩn bị trước đó hàng tháng trời cùng một lượng lớn personals [cá nhân] kèm theo một hiểm họa cấp cao. Đó là điều mà bọn họ có thể tránh thì nhất định sẽ tránh không chạm đến.

“Dù đơn giản chỉ cần tái khởi động thì không lẽ nào cứ mỗi lần một 『Bóng ma』 xuất hiện thì chúng ta lại làm chuyện đó một lần à. Song song đó, nếu như số lượng 『Bóng ma』 tiếp tục tăng lên, không biết được Nephilim sẽ gây ra sự cố gì với cả đống bản sao bị đưa vào trong tài nguyên [resource] của nó nữa.

Đồng thời, càng nhiều con người bị Ikui Librium điều chỉnh thì khả năng những người bên ngoài biết được sự thật lại càng cao. Nếu chuyện đó xảy ra thì kế hoạch của chúng ta sẽ gặp phải trở ngại đấy.”

“Công việc ngăn không cho điều đó xảy ra là của Bộ quan hệ con người đúng chứ? Điều đó đã nói cho ta thấy công việc này quan trọng như thế nào rồi đấy.”

Lão già rút hai tay ra khỏi chiếc áo choàng trắng rồi giang ra hai bên như đôi cánh.

“Nghe này, Niiro-kun. Đây chính là một cơ hội. Có thể đây sẽ là cơ hội cuối cùng để tái tạo lại nhận loại này, một nhân loại đã chạm đến cực hạn và đang bước đến bờ vực tự hủy diệt.

Nếu Ikui Librium trở thành nhân cho tân thế giới, tất cả loài người trên Trái Đất sẽ kết hợp lại với nhau để nhắm đến một mục tiêu chung nhất.

Đâu phải là họ sẽ trở nên tiêu chuẩn hóa như máy móc hay mất đi tính cá biệt đâu, cậu biết mà? Cũng như một con kiến được sinh ra từ đích xác một kiểu gen thôi, mỗi con có cuộc sống ra sao tùy thuộc vào môi trường của chúng và phân biệt chúng ra thành hoặc kiến thợ hoặc kiến chúa mà thôi. Chỉ là, chúng ta sẽ khiến cho bọn họ nhận ra vị trí của bản thân như đang là thành viên của group vậy.

Bằng cách phục sinh ngôn ngữ cổ đại, Ben Yehuda(*) đã thống nhất lại một quốc gia, còn Ikui Librium sẽ đưa con người quay về hình thái trước kia của bọn họ, trước cả khi họ kiếm ra được ngôn ngữ và con người sẽ có được một nhân dạng tiến bộ hơn trước.”

* https://en.wikipedia.org/wiki/Eliezer_Ben-Yehuda)

“Nhưng rồi tính sinh lý và tri giác con người sẽ không còn được giữ lại nữa.

Không chỉ vứt đi sự tồn tại của luật di truyền, nếu ông bỏ qua cả tính trau dồi thì đó sẽ chẳng còn là con người nữa đâu. So với các tế bào của Ikui thì ngay cả các 『Bóng ma』 còn trông đáng cứu hơn nhiều.”

Giọng nói của Niiro giống như bao phủ khắp nơi. Nhưng, ánh mắt nhìn lão già phía trước của anh ta không hề lay chuyển như thể đã bị đông cứng tại chỗ.

Maharl cười như đang ho.

“HAH! Cậu vẫn cứng đầu cứng cổ nhờ. Thế, cậu tính làm gì đây?”

“Đúng theo chuyện đã thông qua, bọn tôi sẽ thanh lọc Ikui Librium- người đã không chịu chấp nhận cải thiện qua những thất bại liên tục.

Bằng một cuộc chiến giữa các Hadzar.”

“Hay lắm—-“

Phản ứng của lão đối với lời tuyên chiến rất cụt ngủn.

“Tới đi.”

Kết quả của cuộc đàm phán: Một sự nhất trí còn tồi tệ hơn trước.

 

 

“Uầy.”

—Trong bóng đêm sau khi người đàn ông lớn tuổi rời đi, Niiro Mansei lẩm bẩm.

“Dù là ta biết tại sao lão ta lại bị điên cuồng với sự thống nhất ý chí đó đấy.”

“Eeeh?”

“Quê nhà của Maharl đã quá suy kiệt sau khi bị chia cắt thành nhiều phần vì một cuộc nội chiến kéo dài, theo cùng những cuộc xung đột như cơm bữa giữa bên chính phủ và bên chống chính phủ, cả đất nước ấy toàn là đám điệp viên và quân du kích cả, không thể biết được khi nào và ở đâu bản thân sẽ bị đâm một nhát về thể xác và quan hệ đâu.

Sau cùng, tất cả mọi người đều bị mắc chứng hoang tưởng, và chuyện xảy ra sau đó là một cơn bão hành hình vô pháp vô thiên và phản bội lẫn nhau, nhằm hướng đến chiến thắng nhanh hơn những người khác. Maharl- người đã đi và quay về từ viện nghiên cứu của mình tại một đất nước khác, bị buộc tội là kẻ bán nước và đồng thời mất đi cả gia đình mình.”

“Đó quả thực là…. đắng lắm đấy. Thảm thương thật. Một câu chuyện tàn nhẫn như trong truyện cổ tích ấy.”

“Maharl chắc cũng đã nghĩ như thế. Nhân loại phải được định hình xuống đến cốt lõi của họ. Thế nên ông ta đã cố gắng đưa thế giới đến một nơi như Ikui Librium, nơi không còn một sự thù hằn nào được sinh ra.”

“Quả vi diệu! Nghĩ theo cách như thế, vậy chẳng phải khiến chúng ta thành đám người xấu à?”

“Nhưng chúng ta vẫn sẽ làm điều đó. Cậu ta và Haruha chắc chắn sẽ cho chúng ta mượn sức mạnh của mình. Kasugai-kun cảm thấy vướng bận vì chuyện xảy ra bên trong 『CtG』, và rất hên là hình như có một cô gái có mối quan hệ thân thuộc với cậu ta cũng bị dính líu đến vụ này thì phải.”

“Aaa…. Lại một lần nữa, mình sẽ được thấy Onii-san ra tay rồi…..”

“Đúng thế. Cậu ta chắc chắn sẽ cố ngăn không cho Haruha đấu với Ikui Librium. Tuy nhiên, cơ sở suy nhất Kasugai-kun có thể đánh ngang sức với một Hadzar là vì cậu ta sử dụng đến những bug khó dự đoán trước mà thôi. Sự thu hút của cậu ta đối với Ikui, cô bé có khả năng đọc dòng suy nghĩ của người khác ngày một trầm trọng rồi.

Dù thế đi nữa, cô có nghĩ cậu ta có thể chiến thắng chứ? Là cô ấy”

“Dĩ nhiên, nhất định rồi.

Onii-san chắc chắn sẽ nhục cô ta bằng cách chứng minh rằng cô ta không đủ trình để là một tân nhân loại mới rồi giết chết cô ta.”

Trong khoảng không u tối bị cô lập trong 『CtG』. Với mái tóc bạc chảy dài như chỉ. Cô gái đang nói chuyện với Niiro ngẩng khuôn mặt trắng toát của mình lên.

“Vì dù gì, anh ấy cũng là chàng hoàng tử đáng yêu cưỡi bạch mã của Meme mà và cũng là người đã nghiền nát xương sống của Meme bằng guốc con ngựa của mình đó nha.”

Memento Coppelia, người không biết làm thế nào lại đang mặc đồng phục nữ ở trường của Yuu, đỏ mặt một cách ngây thơ vì tình yêu và phát ra âm thanh run run tan chảy vào say mê.

“………Aaa, không biết lần này anh ấy sẽ dùng trò ma mãnh nào để thịt kẻ thù lần này của Haruha đây ta?”

image

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel