Chương 3 : Cuộc sống ở làng Rufk

“Kia chính là làng Rulf.”

Zeshald chỉ về phía cuối con đường nơi mà những căn nhà bằng gỗ sắp xếp một cách ngổn ngang. Đây là một căn làng cỡ vừa với khoảng 240 dân làng sống trong 60 căn nhà. Ở phía bên kia ngôi làng là đồng bằng rộng lớn kéo dài tới tận chân trời.

“Những người không có năng lực sống ở đây phải không?”

“Đúng vậy.Quên chưa nói nhưng lão đây là một thủy thánh thuật sư và đồng thời là bác sĩ trong làng này.”

“Không phải là người trị vì của ngôi làng, lại nói chuyện và dạy học cho những người không có năng lực, còn không kể là sống chung với họ, điều này là vô cùng hiếm gặp”, là những điều Zelshald đã giải thích cho Yuusuke nghe về sự khác biệt to lớn giữa những người bình thường và các thánh thuật sư.

Phần lớn mọi người đều nhận được ban phước từ Tứ đại thần, 4 vị thần đã tạo nên thế giới.

Những người này tự gọi mình là Thánh thuật sư và có thể sử dụng những kĩ năng gọi là Thánh Thuật. Những kẻ sở hữu sức mạnh này đã thống trị vùng đất này, và cái quy luật đó đã lan rộng đến từng ngóc ngách của thế giới.

Những người không thể sử dụng thánh thuật chỉ là số ít và họ bị coi không bằng súc vật

“Thật độc ác khi xem con người ta không bằng súc vật chứ?”

“Đó là bởi vì sự chênh lệch sức mạnh giữa họ.”

Với sự thần thành của 4 vị thần là nền tảng của hệ thống thống  trị trong thế giới này, những thánh thuật sư dựa vào chính năng lực của mình để giành lấy địa vị xã hội. Họ thậm chí còn đặt ra quy định về việc những người nào được sống trong cùng thành phố. Hỏa thuật sư được coi là những thánh thuật sư có khả năng vượt trội nhất nên cũng là những người nắm giữ những địa vị xã hội cao nhất, Thủy và Thổ thuật sư là tầng lớp trung lưu trong khi phong thuật sưđược xếp vào tầng lớp thấp  kém nhất.

“Về cơ bản đây là một hệ thống mà những kẻ mạnh nhất thống trị những kẻ còn lại.”

“Tôi hiểu rồi.”

Dù là Yuusuke vẫn còn khá mù mờ với những chuẩn mực của thế giới Kaltcio nhưng nhờ bài giảng của Zelshald, cậu cũng ít nhất nắm bắt được rõ ràng về hệ thống xã hội của thế giới này.

“Bởi vì cậu cũng đã học được những điều cơ bản về thế giới này, cậu sẽ học những thứ khác trong khi sống với chúng tôi.”

“Cảm ơn vì tất cả.”

Và thế là Yuusuke, người mà đột nhiên bị triệu hồi đến nơi này, phát hiện ra rằng mình đã được ban cho năng lực tùy chỉnh bất cứ thứ gì cậu chạm vào. Vì cậu vẫn chưa hiểu rõ về thế giới này, hiện tại cậu đang sống dưới sự bảo trợ của Zelshald tại nhà ông ta.

****

Ngôi làng được bao quanh bởi một con hào rộng và sâu khoảng 1 mét dùng để bảo vệ kho thóc khỏi bọn thú hoang. Ở phía cổng làng có một cây cầu bằng gỗ để băng qua con hào này.

Bởi vì quanh khu này không có thú dữ hay quái thú nên các ngôi làng thường đào hào thay vì xây tường. Thêm vào đó những cành cây của một số loài cây đặc biệt có chứa nhựa dễ cháy được đặt  ở dưới con hào, khi cần thiết chúng có thể được đốt để tạo nên một bức tường lửa.

Làng Rufk sống bằng việc săn bắt, đánh cá ở con sông gần đó cũng như hái lượm hoa quả trong rừng.Đôi khi họ trao đổi nông sản với những làng bên, có khi sẽ bán lông và sợi len, lấy từ vật nuôi,tại thành phố thủ đô của đất nước này.

Dân làng nhìn thấy Yuusuke đều không quen với mái tóc màu đen và luôn giật mình khi nhìn thấy cậu. Nhưng mọi người đều nói rằng chưa từng một vị khách nào mà đến chỗ của Zelshald lại gây ra bất kì rắc rối nào và biểu cảm của họ trở nên thư giãn hơn. Điều này làm cho Yuusuke thấy rõ Zeshald được kính trọng thế nào trong làng.

“Bác sĩZeshald và……anh Tà thần..”

“Tên tôi là Tagami Yuusuke.”

Sun về nhà và sau khi nhìn thấy Yuusuke, cô ngay lập tức trốn đằng sau cửa. Cônàng kiểu như là hầu gái ở nhà Zelshald, và dù cô ấy bày tỏ sự thận trọng với Yuusuke ra mặt, cô vân chuẩn bị một căn phòng cho cậu.

“Haha, nếu cậu ta đáng sợ đến mức đó thì tại sao hôm nay con lại làm việc ở đây?”

“Tại con chẳng có việc gì khác để làm cả.”

Zelshald nhờ Sun chuẩn bị một chậu nước.Vì Yuusuke đã đi chân đất tới đây, chân cậu toàn những vết trầy xước, Zalshald dự định sẽ rửa sạch chân cho cậu ta rồi sau đó mới chữa trị.

“Lão sẽ cho cậu giày của lão, dù là chúng có lẽ sẽ không vừa đâu.”

“Tôi nghĩ là tôi có thể thay đổi kích cỡ của chúng nên không sao đâu.”

Yuusuke ngồi xuống ghế và kiểm tra lòng bàn chân mình.Nó dính đầy đất cát và những hòn sỏi nhỏ.Dù là bị phồng rộp lên nhưng cậu nhìn thấy một vài vết bầm.[Ouch], cậu nghĩ. Đúng lúc đó Sun quay trở lại với chậu nước.

“Ah…Cảm ơn”

“….”

Sun với mái tóc màu trắng buộc gọnđằng sau, cô trông khá là cơ bắp so với thân hình mảnh khảnh đó.Cô đặt chiếc chậu và chiếc xô gỗ chứa đầy nước xuống cạnh chân Yuusuke và bắt đầu rửa chân cho cậu.

Cảm giác như mình đang ở trong một show truyền hình hay một bộ phim nào đó, Yuusuke giật mình, rụt chân lại. Nhưng sau khi nghĩ lại về những kiến thức thông thường của thế giới này, cậu hiểu rằng rụt chân lại ở đây có thể là một hành động thô lỗ.

Thế nên, dù xấu hổ, cậu vẫn cố gắng chịu đựng cảm giác nhột nhạt khi Sun rửa chân cho cậu. Trong một lúc, âm thanh duy nhất trong căn phòng là tiếng nước.

“Con xong rồi, thưa bác sĩ.”

Sau khi rửa chân cho Yuusuke xong và báo lại cho Zelshald, Sun xách chậu và xô nước bẩn ra ngoài để để đổ. Trong lúc đó thì Zelshald đi ra từ phòng trong nơi ông để hành lí, mang theo một đôi giày.

“Umm, để lão xem nào.”

Ông đặt đôi giày bụi bặm màu nâu qua một bên và kiểm tra tình trạng chân cho Yuusuke.Và, chỉ bằng một chút tập trung, ông chữa lành những vết thương nhỏ và làm biến mất những vết bầm trên chân cậu.

“Cậu cảm thấy thế nào?”

“Vãi chưởng, ông chữa khỏi hoàn toàn luôn này.”

Cảm giác đau buốt cậu cảm thấy cũng hoàn toàn biến mất.Sau khi nhìn lại vào lòng bàn chân mình, cậu thấy chúng hoàn toàn đẹp đẽ và mịn màng.Cậu chỉ còn biết cảm thấy thán phục trước sức mạnh của thánh thuật hồi phục, thứ mà đối cậu thì như là ma thuật vậy.

“Lão thấy là dường như thánh thuật có tác dụng lên cậu.”

“Ah, dường như là vậy.Vậy ra là có khả năng là thánh thuật sẽ không có tác dụng à?”

Zelshald gật đầu trước câu hỏi của Yuusuke.Trong đầu, Zelshald thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng thánh thuật của thế giới này cũng có ảnh hưởng lên Yuusuke.Vậy nên là trong trrường hợp Yuusuke bị chứng minh chính là Tà thần, các thánh thuật sư có thể chống lại cậu ta.

[“Mà, dù sao thì cậu ta trông cũng chẳng phải là một người nguy hiểm gì”]

Trong khi Zelshald còn đang mải bận suy nghĩ, Yuusuke chạm vào đôi giày và sau khi xác nhận âm thanh của tiếng chuông, cậu lập tức bắt đầu tùy chỉnh nó. (Edit: biến nó thành Doctor lun đi, bảo đảm dân chúng sẽ nhìn với con mắt khác 😀 )

*****

Với bó hoa dại và giỏ tráirara trên tay, cô bé đang bước đi bên cạnh người cha của mình (Edit: rara – một loại quả hư cấu). Thỉnh thoảng, cô bé lại lại nhìn vào chamình và đặt câu hỏi, người cha hiền từ mỉm cười trả lời lại cô con gái mình. Họ đang mang đồ tế đên ngôi đền như thường lệ, nhưng rồi đột nhiên, cha cô đứng lại.
Trong khi nghĩ xem có chuyện gì, cô nhìn về phía xa con đường và cô nhìn thấy một người tóc xanh đứng cạnh một người tóc vàng.

Thánh thuật sư! Ngay khi cô vừa nghĩ tới từ đó thì cha cô đã đột ngột đẩy cô vào vệ cỏ ven đường. Cô ngã xuống, những bông hoa trên tay bay vương vãi, tạo nên một đám mây màu đỏ.Điều đầu tiên cô nhìn thấy sau khi thoát ra khỏi bụi cây là thi thể cha cô, nằm bất động trên vũng máu.

Cô gào thét tên cha mình và chạy về phía ông  thì đột nhiên vùng đất dưới chân cô nổi lên và đất đá bắt đầu tấn công cô. Cô hiểu chuyện gì đang diễn ra và bắt đầu vật lộn một cách tuyệt vọng nhằm thoát khỏi thoát khỏi đó  bỗng dững thì một lưỡi dao sắc lạnh đâm xuyên bụng cô, mang theo một cảm giác đau đớn đến tột cùng.

Cả 2 kẻ sử dụng thánh thuật kia đều đang nở một nụ cười man rợ. Cơ thể cô dần mất đi sức lực và khi nhìn thấy máu đang chảy từ bụng mình, cô đã hiểu rằng mình [“AAAA….mình sắp chết”].Đột nhiên thứ đất đang giam cầm cô vỡ vụn, cơ thể cô rơi xuống như thể không còn chút sức lực nào vậy.

Trên con đường, cô nhìn thấy một người tóc lam chạy về phía cô. Cô biết người này.Ông là một thánh thuật sư. Tuy nhiên, người này là…

“…..!”

Ánh sáng mặt trời buổi sớm và tiếng chim hót gọi ban mai đã xóa đi  những dư âm còn sót lại của cơn ác mộng về quá khứ. Sun ngồi  bật dậy sau khi thở phào nhẹ nhõm. Đó là một cơn ác mộng về quá khứ mà cũng đã lâu lắm rồi cô không còn nhìn thấy.

“Đó chắc chắn là do Tà thần…”

Sau khi thở dài một lần nữa, Sun rời khỏi giường.

 *****

“Chào buổi sáng thưa bác sĩ!…và Yuusuke…”

“Mmm, chào buổi sáng, Sun”

“Buổi sáng tốt lành”

Khi Sun đến phòng ăn, căn phòng tràn ngập quần áo, vải vóc và giày, còn Yuusuke và Zelshald thì đang sắp xếp chúng lên trên một chiếc bán. “Cậu cải trang thành thợ may cũng được đấy”, Zelshald đưa ra lời đề nghị và Yuusuke chỉ biết đồng tình, ”Có lẽ ông nói đúng”.

“Được rồi, Tiến Hành”

Sau khi nghịch nghịch bàn tay mình trong không khí, Yuusuke nói những từ đó sau khi làm hành động như ấn gì đó. Đống vải vóc và đôi giày cũ, đangnằm vương vãi trên bàn, đột nhiên bị ánh sáng bao bọc và biến thành một bộ quần áo tinh xảo và đôi một đôi giày mới bóng loáng, đây là kĩ năng mà chỉ có những thánh thuật sư mới làm được.
Yuusuke, người tự nhận mình đến từ thế giới khác, mang trong mình thánh thuật của Tà Thần. Cậu ta gọi thứ sức mạnh của mình là “Tùy chỉnh- Sáng tạo”.

Saukhi cảm thấy ai đó đang nhìn mình, Yuusuke đột nhiên ngẩng đầu lên và ánh mắt cậu bắt gặp Sun. Ngay lập tức, Sun vội vàng rời khỏi căn phòng.Đã vài ngày kể từ khi Yuusuke đến thế giới này và cậu cũng đã dần quen với cuộc sống trong làng, cậu thậm chí cũng đã bắt đầu nói chuyện với người dân. Nhưng đáng buồn thay, cậu vẫn chưa thể chạm đến trái tim của Sun.
Yuusuke thở dài. Zelshald sau khi chắc chắn rằng Sun đã rời khỏi căn nhà, phá vỡ sự im lặng.

“Xin đừng khó chịu với nó.Quá khứ đen tối vẫn đè nặng lên tâm trí đứa trẻ này.”

Ông nháy mắt và nói với cậu “Đây là bí mật nhé” và ông bắt đầu kể cho cậu nghe những chấn thương tâm lí mà Sun đã gặp phải khi còn bé.

 ***

“Oh, Sun hôm nay cháu không đến chỗ bác sĩ à?”

“Dì Bahana… Uhm, bác sĩ trông khá là bận rộn với việc nghiên cứu thánh thuật của Yuusuke..”

Sun đáp lại lời hỏi thăm ân cần của cô hàng xóm khi đang trên đường vào rừng hái quả. Dì Bahana là một người phụ nữ trẻ xinh đẹp sống cạnh nhà cô khi cô vẫn còn sống với cha. Cô biết Sun khi cô còn bé xíu và luôn lo lắng cho tương lai của cô bé.

Bahana cũng mới mất chồng mình gần đây. Trong khi nó được thông báo đó là một tai nạn khi đi săn, cô biết rằng chồng cô đã bị chính những kẻ tự nhận là thánh thuật sư kia giết chết đểmua vui. Chính vì điều này này nên cô cũng có thể hiểu được nỗi đau mà Sun phải chịu đựng sau khi mất cha dưới tay những kẻ gọi mình là thánh thuật sư đó – Sun có một chấn thương tâm lí nghiêm trọng về những thanh niên trẻ tuổi là thánh thuật sư.

“Cháu vẫn không quen được với cậu ta?”

“… Cháu hiểu rằng cậu ta là một người tốt nhưng….. cháu vẫn thể ngừng sợ hãi cậu ta..”

Sun hiểu rằng thái độ và cảm xúc của cô đối với Yuusuke chính là vấn đề của cô, nhưng, nỗi sợ hãi với những người sử dụng năng lực, in hằn sâu trong tuổi thơ cô, không dễ gì xóa bỏ dù cho Zelshald  bảo cô rằng Yuusuke dường như không phải là một thánh thuật sư.

Thế nhưng, với Sun thứ sức mạnh ấy vẫn trông như là Thánh thuật. Vì thế với Sun cậu ta là một thánh thuật sư từ thế giới khác và đã xuất hiện trong ngôi đền của Tà thần. Ở thế giới này, cậu bị gọi là Tà Thần và những người vô năngđôi khi vẫn bị nhạo báng là thánh thuật sư của Tà thần. (Edit: câu này bên eng cũng khá tối nghĩa nên chém đại, dò jap thì chả hiểu :v)

“Đừng đi đến kết luận vội vàng thế cháu yêu!Sao cháu không thử hỏi chuyện cậu ta một lần xem.”

“Uhm…”

Sun cũng đã có thể chào cậu ta vào buổi sáng. Nếu cô vẫn có thể tiếp tục làm việc này thì chắc cô cũng sẽ dần dần có thể hành động bình thường bên cạnh cậu thôi.

“Lần sau có lẽ mình nên hỏi cậu ta về vị của thức ăn xem sao?”

****

Trong khi Sun vẫn còn đang bận bịu hái hoa và nói chuyện với hàng xóm thì ở nhà Zelshald, Yuusuke rên rỉ khi nghe ông lão kể về quá khứ của cô gái.Kể cả khi cậu cũng đã phần nào hiểu được những luân thường đạo lí của thế giới này, cậu vẫn không tài nào chịu được mối quan hệ giữa những thánh thuật sư và những người bình thường.

“Chuyện gì đã xảy ra với hai kẻ đó?”

“Lão đã giết một trong số chúng, nhưng kẻ dùng phong thuật đã trốn được.”

Kể cả bây giời tôi vẫn thường nghe thấy những câu chuyện ở trong làng về khoảng thời gian không hề có một thánh thuật sư nào bảo vệ cho những ngôi làng của những người bình thường.

Từng có những lúc những người không mang sức mạnh, không hề có lãnh chúa để được bảo vệ, bị coi như thú hoang.Có những trường hợp như của Sun khi những thánh thuật sư trẻ vừa có được sức mạnh và muốn thử nghiệm chúng trên những người không thể phản kháng, hoặc cũng có thể chỉ là để cho vui.

Hai thánh thuật sư trẻ tấn công Sun và cha cô sau khi nhìn thấy Zelshald liền vắt giò lên cổ chạy vì tưởng rằng mình đã phá hủy tài sản của ông mà không được cho phép.

Dù cho là một thủy thuật sư như Zeshald có cùng địa vị với một thổ thuật sư, nhưng người ta cho rằng giữa Thổ thần Zalnar và Thủy thần Shalnar thì vị thần nước mạnh hơn nên thủy thuật sư xét theo địa vị xã hội xã vẫn cao hơn so với thổ thuật sư. Trong khi đó thì phong thuật sư thuộc về tầng lớp thấp nhất trong các thánh thuật sư.

Khi phá huỷ tài sản của thánh thuật sư có địa vị cao hơn thì hình phạt là điều chắc chắn. Tội trộm cắp có thể khiến bạn bị phạt và vào hầu tòa, ngoài việc tịch thu tài sản còn có thể tước bỏ địa vị và biến họ thành nô lệ. Lo sợ trước những án phạt này, hai kẻ kia định sẽ giết Zelshald.

Dù cho thánh thuật của Zelshald thuộc loại hồi phục, sự thành thạo thánh thuật của ông có thể đảo ngược tác dụng này và gây ra sát thương.

“Trong khi lão mất một lúc để làm bóp nghẹt các mạch máu của tên thổ thuật sư, tên phong thuật sư, thánh thuật nổi tiếng về sự cơ động vô cùng cao cùng với khả năng truyền thông tin, đã trốn thoát.”

“Cách ông kể thật là đáng sợ…”

Yuusuke vô cùng tức giận khi nghe câu chuyện.Cậu cảm thấy không thể tha thứ cho những nhóm người đó, dù cho cậu đến từ thế giới nào đi chăng nữa.

“Liệu có những kẻ như thế ở thế giới của cậu không?”

“Well, có những kẻ bị tâm thần, nhưng không ai nghĩ về việc đối xử với người khác như súc vật cả.”

Dù cho là có những trường hợp cá biệt nhưng thế giới mà Yuusuke nói tới luôn tôn trọng quyền của con người và mọi quốc gia đều tôn trọng những quyền đó.Sau khi nghe điều này, Zelshald gật đầu, nói rằng “Đó quả là một nơi tốt đẹp” với khuôn mặt mang nhiều cảm xúc.

 

***

 

“Chúng ta nói chuyện cũng lâu đấy nhỉ.”

Sau  khisắp xếp lại đống hành lí nằm trên bàn, Zelshald bắt đầu phân chia những thứ mà ông muốn bán ở trong thành phố. Yuusuke, trong lúc giúp Zelshald gói gém, làm rơi một vật màu xanh từ chiếc túi đặt trên ghế.

Thứ rơi dưới chân ghế là một vật hình trụ dài.Yuusuke nhặt nó lên trong khi tự hỏi nó là gì.

Ding dong.

Nó là một viên pha lê trong suốt. Chiều dài khối pha lê bằng khoảng độ dài ngón trỏ của cậu và dày khoảng 3mm. Nó trông giống một cây bút chì lục giác dẹt ở hai đầu vậy.

“Mmm?À, đó là một shouka [pha lê lấp lánh]. CHiếc túi này là ví của lão”

[Shouka]  là tên của loại tiền tệ, được làm từ những chất hình trụ rất cứng. Nó được sử dụng rộng khắp trên lục địa Kaltcio và là sản phẩm của sự kết hợp giữa Thổ và Hỏa thuật sư. Người ta đồn đại rằng thứ này được sản xuất bằng cách cô đặc ánh sáng lại, tuy nhiên quy trình sản xuất lại là một bí mật.

Thủ đô của quốc gia này, thành phố lớn nhất trên Kaltcio mang tên Sanc Adiet. Quá trình sản xuất shouka ở đây được giám sát bởi gia tộc hỏa thuật sư quyền thế, hay còn gọi là quý tộc.

Có 4 loại shouka được đặt tên theo 4 vị thần, và giá trị của chúng dựa vào màu sắc. Một viên shouka màu đỏ Volnar bằng 5 viên shouka Shalnar màu xanh, 10 viên shouka vàng Zalnar hoặc 30 viên shouka Fyolnar lục.

“Nghe rắc rối thiệt đấy……” (Edit: Chuẩn, ta cũng chả thèm nhớ)

“Hohoho, cậu nên nhớ rõ điều này đấy.”

Yuusuke cầm viên Fyonar trong suốt  và để nó trước ánh sáng. Khi cậu chạm vào viên pha lê, cậu nghe thấy tiếng chuông quen thuộc và nghĩ [“Vậy là mình có thể sửa đổi thứ này phải không?”]. Yuusuke mở bảng tùy chỉnh.

Yuusuke sau đó cầm viên Volnar duy nhất ở trong ví và sau khi so sánh thông số với viên Fyolnar, cậu thấy rằng ngoại trừ sai lệch ở một chỉ số, những cấu trúc còn lại của chúng đều giống nhau.

Tuy nhiên shouka cùng loại vẫn có sự khác biệt về đường kính vì vậy chắc cậu cũng được phép có sai số nhất định.Điều này nghĩa là không có bất kì một dụng cụ chuẩn xác nào được dùng trong quá trình sản xuất.

“….Tiến hành”

Viên pha lê Fyolnar mà Yuusuke đang cầm trên tay liền được bao bọc bởi một luồng sáng. Sau khi ánh sáng nhạt đi, thứ trên tay Yuusuke là một viên pha lê Volnar trong suốt (Trans: EZ money, EZ life)

“Này, đợi đã.”

Zelshald vội vàng đứng dậy khỏi ghế và đảo mắt nhìn quanh.Không có ai trong phòng ngoại trừ Zelshald và Yuusuke. Trong lúc đó thì Yuusuke đang cố giấu viên Volnar trong khi hỏi: “Tôi đã làm điều gì không đúng à?”.

Viên shouka được chỉnh sửa chắc chắn là hàng thật.Người thường sẽ không thể phân biệt được đâu là viên được làm giả và viên hàng thật, được tạo ra bởi chính Thổ và Hỏa thuật sư.Thế nên kĩ năng thẩm định của Thổ thuật sư không thể bị đánh lừa, nhưng viên đá này trông không giống đồ giả tí nào và chắc chắn đó là một viên Volnar thật.

“Ok, Yuusuke~ ĐỪNG nói hoặc cho ai xem những gì cậu vừa làm nhé. Nhân tiện, lão vẫn còn 8 viên Fyolnar nữa này~~”

Vào một buổi chiều đẹp trời, 8 viên Fyolnar đã biến mất một cách thần kì khỏi ví của Zelshald nhưng đồng thời số viên Volnar cũng tằng lên bằng đúng số đó.

Cách mà chuyện này xảy ra chắc hẳn là một bí ẩn.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel