Chương 3: Gái đại học cũng có nhiều thể loại

Hashima Itsuki bỏ học đại học trong năm đầu tiên cho nên trong những năm này cậu không có mấy người quen biết. Hiện tại, cậu chỉ còn giữ liên lạc với một người duy nhất.

Tên cô ấy là Shirakawa Miyako.

20 tuổi, năm hai đại học. Trạc tuổi với Itsuki, cô vào cùng một khóa đại học với Itsuki, một người bạn đồng học…hay nói đúng hơn, một cựu đồng học với cậu.

Thực ra cô là một cô gái thành thị với một nhân cách trang nhã và dễ mến.

Ngoại hình của cô nổi bật ở mái tóc gợn sóng mềm mại ánh sắc nâu nhạt dễ nhìn. Tuy rằng nhìn thì giống như màu nhuộm khá được ưa chuộng ngày nay nhưng đây thực ra lại là màu tóc tự nhiên của cô ấy.

Do ngoại hình xinh đẹp của mình nên khi học sơ trung và cao trung cô khá là nổi tiếng nhưng đến giờ cô vẫn chưa có được một người bạn trai nào.

Lần đầu Itsuki trò chuyện với cô là khoảng một tháng sau khi lớp học bắt đầu.

Người nào cũng hứng khởi về năm học mới, tạo lập những nhóm bạn riêng, tán gẫu về những bữa tiệc, làm những công việc bán thời gian mới mẻ và kiếm bạn bè mới. Một số ít người còn quen nhau luôn và cứ đi hò hẹn với nhau suốt. Song ở giữa cuộc xáo động này vẫn luôn có một cậu sinh viên vẫn luôn ngồi một mình.

Những khi nghỉ, cậu luôn ngồi một góc ở hàng cuối lớp, dùng laptop đánh máy với vẻ mặt nghiêm túc. Đôi lúc cậu còn cười khúc khích một mình làm nhu hòa đi đường nét trên khuôn mặt.

Ngay cả khi lên lớp rồi cậu ta vẫn ngồi đánh máy nhưng ai ai cũng biết rõ việc cậu đang làm chả liên quan gì đến bài học hiện tại cả. Chốc chốc cậu ta lại hiện lên một vẻ mặt khác nhau, bay từ vui vẻ sang tới phẫn nộ rồi chuyển đến buồn bã. Sau đó, khi đã hết tiết học trong ngày, cậu liền đi ngay về nhà.

Bạn bè của Miyako lúc nào cũng nói sau lưng hay là giễu cợt về trình độ ‘thô bỉ’ hay ‘hắc ám’ hoặc ‘tự kỉ’ của cậu, nhưng với Miyako thì cô lại nghĩ khác đi một chút. Cô có thể nhận thấy được bên trong cậu đang ôm lấy điều gì đó thật chặt, điều gì đó mà còn quan trọng hơn cả các buổi lên lớp, vui đùa với bạn bè, hay cả những chuyện tình lãng mạn.

Vì lý do nào đó mà Miyako cũng chẳng biết, cô chẳng thể nào dứt ra được chuyện này. Quả thực cậu ta có ‘cái gì đó’ mà cô chẳng thể cảm nhận được ở bất cứ người nào khác. Mang theo những xúc cảm này, cô quyết định đi thắc mắc thẳng cậu ta—Hashima Itsuki xem cậu ta luôn cắm cúi vào chuyện gì.

“Kopufo-!? Tớ chẳng biết cậu đang nói cái gì nữa??”

Itsuki thốt lên, tỏ vẻ cố né tránh câu hỏi không đâu xuất hiện, thế nhưng, Miyako không hề chịu bỏ qua và càng hỏi tới. Một lúc sau, chuyện cậu viết light novel đã bị đưa ra ngoài ánh sáng.

“Light novel? Itsuki muốn làm tác giả light novel sao?”

“V,Về chuyện đó…”

Itsuki làm vẻ mặt lúng túng và cố gắng nói lấp lửng.

“….Nói là tôi muốn làm thì…đúng hơn thì tôi đã là một tác giả luôn rồi.”

Do Itsuki dùng tên thật để đăng kí tác phẩm của mình, Miyako nhanh chóng tìm được ấn phẩm mới nhất của cậu trong một góc xuất bản của hiệp hội liên kết đại học và nhanh tay mua lấy một cuốn. Phải nói một sự thật rằng, cô chả hiểu cái truyện này đang nói về cái giống gì nữa.

Ngày hôm sau, cô ngồi cạnh Itsuki suốt các tiết học, ‘Tớ có đọc qua light novel của Itsuki-kun rồi nhưng thực sự tớ chẳng thông nổi.” và thú nhận thẳng thừng.

“…..hm, hmm~! Độc giả mà light novel của tôi muốn nhắm tới không bao hàm mấy con bitch như cô đâu!”

Miyako nổi cáu.

Vì vẻ ngoài của mình, từ khi ở sơ trung thì cô đã hay bị đưa vào làm chủ đề cho những cuộc tán chuyện ghen ăn tức ở rồi, nhưng, đây là lần đâu tiên trong đời cô lại bị gọi là bitch.

“T,Tôi là bất cứ thứ gì chứ chẳng phải là bitch đâu nhé! Hay tôi có nên nói là, có phải đó là loại người mà cậu muốn nhắm đến hay không hả!? Làm sao mà em gái cậu có thể sử dụng được ma thuật sau khi cậu hôn cô ấy được chứ!?”

“Fuhaha! Đúng như tôi đoán mà, để một con bitch như cô hiểu được thần thoại thần thánh của tôi thì thật làm khó cho cô quá rồi!”

“Cậu ngừng việc gọi tôi là bitch được không?? T,Tôi còn chưa từng hẹn hò với ai cả đó—Dù gì thì, c, cái thể loại truyện kì quái đó, chẳng một tâm hồn nào trên thế giới này hiểu nổi đâu!”

“Thật đáng tiếc–!! Cái quyển mà cô mới đọc đây là quyển hai của ‘Em gái-gien của Tân Thế Giới’ đó, quyển 1 của bộ sách này đã có hơn 100000 bản in rồi đó nha~!”

“Ế, không thể nào…chuyện đó…?”

Khi Miyako không động não suy nghĩ mà nói bừa một câu, Itsuki liền nhạy bén đáp trả.

“Ý, Ý cô nói ‘chuyện đó’ là sao đây! 100000 bản đã được bán… ý tức là nói có 100000 người ngoại trừ cô hiểu được tác phẩm của tôi đấy! Một tác phẩm được bao nhiêu người hiểu ấy vậy mà cô lại chẳng hiểu được chút xíu nào cả à~  Đã vậy mà cô còn không tỏ ra chút xấu hổ nào lại còn lớn lối nữa cơ đấy, cô nực cười quá mức rồi. Ôi tôi thật tiếc thương cho cô! Nhục nhã vì sự ngu dốt của bản thân không phải là điều xấu nhưng đó lại là một tội lỗi khi người đó không chịu đối mặt với sự dốt nát đó mà lại còn công khai bác bỏ nữa chứ! Với một con bitch không biết nhục là gì thế này thì cô cứ đào một cái lỗ rồi chui xuống là xong chuyện cả thôi!!!”

Itsuki cứ nói mãi, nói mãi như những cơn sóng dấy lên không ngừng—

Chát-!

Cô thẳng tay tát cậu mà chẳng cần nghĩ ngợi.

ImoIre_0045

“Cái…Cái…!?”

Những giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt của Miyako với cặp mắt trừng vào Itsuki hiện đã đứng hình.

“C,Cậu không cần phải nói quá đáng như vậy, baka! Ưưưư~”

“Á, ế, á, cái đó…umm, anou, có lẽ là tôi đã hơi quá đáng…gần đây, mấy câu phê bình c*t chó trên amazon sẽ cứ ác như thú như thế nếu như tôi mà không nói năng mạnh bạo hơn như vậy nên là

Tôi cơ hồ đã mất kiếm soát một chút… etou…tôi…xin lỗi…d, dù sao thì, ngừng khóc đi mà, bitch!”

“Tôi đã nói là tôi không phải là bitch! Còn nữa, tôi không có khóc!”

“Đâu, dù nhìn sao đi nữa thì…”

“Tôi không có khóc và tôi cũng không phải là bitch!”

“Ế, à, ok…đúng là như thế…cô không khóc và cô cũng không phải là bitch.”

“Đúng vậy!!”

…Và như thế, cả hai đỏ ửng mặt và ngượng ngùng xấu hổ khi sau cùng họ cũng đã nhận ra từng cặp mắt trong căn phòng giờ đây đang soi lên hai người bọn họ.

“…Đệt, xong phim rồi…giờ lỡ bọn họ nghĩ tôi là một tên quái đản thì sao đây?”

“…Cậu không cần phải lo, họ đã nghĩ như thế từ rất lâu về trước rồi.”

Đó là lần tiếp xúc đầu tiên của hai người, rồi kể từ đó, họ tiếp tục đụng độ với nhau.

Cứ khi cả hai chạm mặt nhau là cứ như chó với mèo, song sự tò mò trong Miyako đã khuất phục được ấn tượng xấu của cô về Itsuki.

Dù cho Itsuki có hao bao nhiêu nước bọt diễn đạt tình yêu của cậu đối với imouto thì Miyako vẫn hoàn toàn chẳng thông ra được tí ti nào. Dù là thế, những quyển sách và game mà Itsuki cho cô mượn đều toàn là thứ khá là thú vị, cô thích thú lắng nghe về công việc và những câu chuyện trong nhà xuất bản, đồng thời cô cũng đưa ra lời khuyên về phong cách của các nhân vật nữ trong những bộ tiểu thuyết của Itsuki.

Đấy chính là lí do vì sao cô lại bị sốc khi Itsuki bất ngờ thông cáo cậu đã bỏ học sau kì nghỉ hè, vào thời điểm bắt đầu học kì thứ hai.

Tin nhắn hiển thị trên điện thoại đập vào mắt Miyako khi cô vừa bước chân ra khỏi phòng tắm.

“Tôi bỏ học rồi.”

…Thật sự là chỉ có như thế.

4 từ vô giá trị.

Cậu ta không hề bàn bạc qua chuyện này với người bạn duy nhất của mình tại đại học, rồi cậu ta chấm hết tất cả mọi thứ với chỉ một bản báo cáo với 4 từ như đồ bỏ khi đã làm xong hết, điều này có vẻ man mác buồn đồng thời xen lẫn nuối tiếc nữa.

Tất nhiên, sau khi mặc đồ xong, cô chẳng phí lấy một giây và tức tốc gọi Itsuki để tra vấn cậu.

“Fuhahaha! Đúng là cô chẳng hề nhận ra được mấy thứ như trường đại học gì đó ngoài lãng phí thời gian ra thì chả được tích sự gì với một tác giả đầy triển vọng hiện đã nằm trong top 10 Nội dung tự sáng tác như tôi đây!”

Itsuki tuyên bố với giọng ngạo nghễ thường ngày.

Ở trong tim, Itsuki thực sự chẳng hề để tâm đến trường đại học.

Đó hẳn là nguyên nhân mà cậu chỉ dùng có 4 từ để báo tin này cho cô.

Với Miyako, một người đã xem những vấn đề thế này nghiêm túc hơn rất nhiều thì cảm xúc ghen tỵ và hâm mộ đối với Itsuki, người sẵn sàng quyết định mà chẳng cần hỏi qua bất cứ ai, đã chạm đến mặt cảm xúc trong cô.

Tiếp đó, những từ ‘lãng phí thời gian’ của cậu như một cây kim đâm vào trong lồng ngực cô.

Khi những giọt nước mắt lã chã rơi ra từ khóe mắt cô bởi những lí do cô chẳng thể hiểu thấu, Miyako cổ vũ cho cậu “Cậu hãy dùng hết sức hết lực của mình và đừng chùn bước nhé!” bằng một giọng nao lòng và mau chóng gây ám ảnh.

Vào lúc ấy, cô đã xiêu theo ý nghĩ rằng bản thân cô sẽ ở cạnh bên Itsuki.

Tuân theo tuyệt đối với lời hứa đó, Miyako thường xuyên ghé thăm căn hộ của Itsuki sau khi cậu bỏ học.

Do căn hộ của cậu chỉ cách trường đại học có năm phút đi đường nên chuyện Miyako đến chỗ của cậu để giết thời gian không phải là chuyện quái lạ gì… hay đấy là chuyện nhất định phải cứ như thế.

Và thế nên, hôm nay Miyako cũng đến thăm như mọi khi.

Vài phút sau khi bấm chuông cửa, Miyako nghe được tiếng cửa mở khóa.

Miyako vội bật ra lí do cô đến chơi mà cô đã nghĩ ra từ trước.

“I-Itsuki-, tôi có chút thời gian rảnh rỗi cơ mà thư viện lại có chút đông nghẹt người rồi nên tôi nghĩ hay tôi ghé qua để học bài thi—“

Người bước ra sau khi cánh cửa mở ra chẳng phải là Itsuki mà là một cô gái xinh đẹp tóc bạch kim với bộ đồ lót.

“Na…Na, Nayu…!?”

“À, chào buổi sáng, Mya-san. Nếu chị muốn tìm senpai thì anh ấy vẫn còn ngủ đấy. …rốt cuộc anh ấy làm cho đến tận sáng luôn.”

Nayuta hờ hững nói với Miyako vẻ mặt ngái ngủ khiến cô lập tức đỏ cả mặt nghẹn lời.

“Na, ya…!? C, có phải…n,nếu vậy thì, xin lỗi vì đã làm phiền…!”

“À, đợi chút đã Mya-san, nếu chị tính đi thì cho em đi theo với.”

Nayuta gọi với đến để ngăn bước chân Miyako- người đang vội vã rời đi.

 

Sau khi đã áo quần tươm tất, Nayuta nhập bọn với Miyako, cả hai cùng đi đến trạm ga.

Mặc dù đang là mùa đông, Miyako lại táo bạo mặc một chiếc váy hở hang. Hoàn toàn trái ngược lại cô là Nayuta trang phục full giáp, với chiếc áo khoác dài và găng tay, không để lại một khe hở nào để không khí đông có thể tận dụng.

Nhìn Nayuta tròn trịa và đầy lông tơ, Miyako chẳng thể nào không liên tưởng đến con mèo nhà cô.

Cơ hồ là ngay khi hai người lần đầu gặp mặt thì Nayuta đã luôn gắn bó thân mật với Miyako rồi.

Miyako cũng tương tự, về Nayuta…không, mặc cho cô nhóc đã thay đổi rất nhiều, Miyako vẫn nghĩ về cô nhóc như một đứa trẻ ngoan.

“Kỳ thực, em có chuyện muốn bàn bạc với Miyako.”

“Bàn bạc…?”

Nayuta tiếp tục với vẻ mặt nặng nề.

“Thực ra, gần đây, senpai chẳng làm chuyện ecchi nào cả.”

“Ha-!?”

Miyako vô thức nâng giọng.

“R,Ra đúng là hai người đã đi tới mối quan hệ đó…? Ế…? Nhưng, gần đây chẳng làm chuyện đó, hồi nãy em còn nói là cho đến tận sáng…hai người còn…”

“Hình như cho đến tận sau khi em ngủ, anh ấy vẫn ngồi viết bản thảo cho đến tận sáng hay sao ấy.”

“Thật là gây hiểu lầm quá thể mà! Ế? Nh, Nhưng, em nói là ‘gần đây’. Đúng như chị nghĩ mà, quan hệ giữa hai người…”

“Từ ngày hai anh em gặp nhau đến nay, senpai chẳng làm một hành nào là bất nhã với em cả.”

“Bởi chị mới nói nó dễ gây hiểu làm quá mà! Em cố ý đúng không!?”

“Fufufu, đây chính là cái được người đời mô tả là troll đấy.”

“Đừng có mà dùng cái kĩ thuật nhạt nhẽo đó!”

Miyako trách cứ Nayuta, nhưng thực ra cô lại thấy trong lòng nhẹ hẳn đi.

“….Nhưng, sao lúc nãy em lại mặc đồ lót không vậy?”

“Em muốn âu yếm khỏa thân với senpai ấy mà, nhưng giữa chừng lại có tiếng chuông vang lên và đồ lót là thứ mà em có thể mặc vào trong một thời gian ngắn ngủi như vậy.”

“Xém chết!”

Không để tâm đến vẻ bất ngờ của Miyako, Nayuta tiếp tục như một chuyện thực tế.

“Nè, không phải Mya-san là bitch sao? Chị không nghĩ ra cách nào để làm cho senpai ham muốn em sao?”

“Ham muốn… không phải là bản thân em… cơ mà, chị không phải là bitch!”

“Vậy sao? Em có nghe khắp nơi bàn tán về lũ con gái đại học toàn là bọn ăn ochinchin không thôi.”

“Cả em lẫn Itsuki…ngay cả những tư tưởng hạn hẹp cũng có giới hạn chứ….. À, ờm, trong đám bạn chị thì cũng có mấy đứa chơi đùa hơi quá lố nhưng mà…”

“Vậy Mya-san là gái còn trinh à?”

Trước Nayuta đang bối rối nghiêng đầu,

“T,Tất nhiên là không rồi! Với bất kỳ ai ở lứa tuổi của chị thì chuyện đã có chút kinh nghiệm chỉ là chuyện bình thường mà thôi!”

Tuy rằng cô còn chưa có lấy một buổi hẹn hò nào, Miyako vẫn luống cuống cố gắng giả vờ giả vịt.

“Ha–, đúng là Mya-san là một người phụ nữ trưởng thành rồi.”

Khi Nayuta nhìn cô với cặp mắt kính nể, Miyako có thể cảm nhận được mồ hôi lạnh trên người đang lộ ra.

“Em cũng muốn gấp rút làm chuyện ecchi với senpai như Mya-san vậy đó.”

“Chị đã bảo là chuyện đó có hơi…cơ mà, cái cách nói ấy của em cứ như Itsuki và chị…không phải nghe cứ như là ‘chuyện đó’ hay sao! Cái vụ đó là bất khả thi nhé!”

Khuôn mặt của Miyako trở nên đỏ ửng.

“…Mồ, em thấy được chỗ nào tốt từ cái tên siscon biến thái vô phương cứu chữa đó vậy chứ….”

“Mọi điểm ạ. Em thích mọi thứ thuộc về senpai.”

Đối mặt với câu trả lời chắc nịch và bất thình lình như thế, Miyako dù là một thét lên một tiếng cô cũng làm không nổi.

Miyako ghen tỵ với khả năng có thể vô cùng thẳng thắn nói ra người mình thích mà chẳng có tí xấu hổ của cô nhóc này.

Vì vậy nên bất giác cô cất lời,

“…Ahhh, chị hiểu rồi…. Ừm, cố lên nhé, chị sẽ hỗ trợ cho em.”

Và rồi, Nayuta nở một nụ cười rạng rỡ cứ như nụ cười của thiên thần.

“Cảm ơn chị lắm lắm, Mya-san. Do đó giờ em chẳng có một người bạn nào hết nên em cực kỳ hạnh phúc khi có chị sẵn lòng làm bạn với em.”

“V,Vậy sao… ừm, chị cũng thấy thật là tốt khi bản thân được làm bạn với em đó…”

Tuy những lời này không phải là nói dối, Miyako vẫn chẳng thể chối bỏ được cảm giác có chút tội lỗi trong lòng.

 

Lần gặp nhau đầu tiên của Miyako và Nayuta là hồi nửa năm về trước

Trong một ghé thăm thường lệ đến nhà của Itsuki, Miyako tình cờ đụng mặt Nayuta.

Nayuta đã nghe qua về cô từ Itsuki, người đã bảo với em ấy rằng cô chỉ làm một bạn đại học thỉnh thoảng đọc qua những bản thảo của cậu, nhưng cô nhóc không hề nghĩ đến vẻ ngoài của người kia lại cứ như một riajuu(*) nhảy ra từ trong khuôn nhiều như vậy—“Dù gì thì đây cũng là bạn của senpai.”—Lúc đầu, Nayuta còn chẳng hề có ý che giấu sự thù địch của bản thân.

—Riajuu: đối ngược với NEET, là những con người tận hưởng cuộc sống cộng đồng.

Do Itsuki đã chợp mắt một chút sau khi hai người họ đến nên cả hai sánh vai nhau đi về.

Vào lúc đó Nayuta đi thẳng vào đề.

“Shirakawa-san, chị có thích Itsuki không?”

Chẳng ngờ đến một câu hỏi đột ngột thế này, Miyako theo bản năng lấp liếm câu hỏi.

“Kh,Không có như thế đâu! Bọn chị chỉ là bạn mà thôi!”

Nayuta thở phào nhẹ nhõm, rồi đưa mắt nhìn Miyako trân trân nhưng không còn chút sự thù địch nào nữa.

“Tiện đây em nói luôn, em thích senpai. Anh ấy chính là tất cả của em.”

Nayuta đưa ra lời khẳng định nhằm đánh phủ đầu, cảnh báo Miyako không nên mở rộng thêm chút tình cảm nào đối với Itsuki nữa.

Đối mặt với Miyako-người thắc mắc ‘Cơ mà em thấy được điểm nào tốt ở cái tên siscon ngốc nghếch đó vậy?’, Nayuta bắt đầu kể lại cho cô nghe về quá trình light novel của Itsuki đã cứu và chuyển biến bản thân mình.

Về chuyện em ấy đã phải hứng chịu một cuộc bắt nạt nghiêm trọng ở sơ trung.

Về chuyện, trong vực thẳm tuyệt vọng ấy, em ấy đã tìm thấy tia sáng trong ngôn ngữ mô tả của quyển tiểu thuyết thắng giải.

Nayuta dùng dịp này để miêu tả vị ân nhân ấy có ý nghĩa đối với cô như thế nào.

Cô nhóc đã khá rầu lo khi biết có một đối thủ tiềm năng xuất hiện.

Hết chuyện, Miyako quạu bốc khói.

Khuôn mặt của cô vặn vẹo lại vì tức theo cùng những giọt nước mắt to rơi ra từ khóe mắt, cô cảm thương cho Nayuta và phun những lời nguyền rủa về đám bạn cũ của cô nhóc.

“Ahhhh mồ! Sao chị lại không có mặt ở đó kia chứ! Chị sẽ thụi hết từng đứa trong đó!”

Nayuta có chút kinh ngạc khi gặp phải lời đáp lại không hề ngờ tới thế này và vô thức cười nhăn nhở.

Ahhh, chị ấy thực sự đang tức giận vì mình, thực sự đang khóc vì mình. Chị ấy là một người tốt thật nha. Mình thích chị ấy.

Đây là cách Nayuta tiếp nhận Miyako trong chóng vánh.

Kể từ đó cũng đã nửa năm.

Nayuta vẫn chưa hề phát hiện ra được tình cảm của Miyako đối với Itsuki.

ImoIre_0053

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel