Chương 3 : Gia Đình Quý Tộc Túng Quẫn ở Tận Cùng Biên Giới Phía Nam

“…….”

 

Sau khi tiếp nhận hết toàn bộ ký ức của Wendelin từ giấc mơ, tôi thức dậy, cùng với những người anh trai mới đi đến phòng ăn của dinh thự.

Mặc dù tôi nói là “dinh thự”, nhưng nó chỉ là “dinh thự” của một gia đình quý tộc có phẩm cấp thấp.

Vì số lượng các phòng là có hạn, chúng được phân chia theo từng chức năng riêng.

Tại đây có 1 phòng nghiên cứu, 1 kho chứa thực phẩm, tiền, hàng hóa và giáp phục,… Theo tôi, chỗ này là quá tốt cho ngôi nhà của một gia đình nông dân khá giả.

Những người có phòng riêng là những trụ cột trong gia đình, Artur (45 tuổi) chung phòng với vợ ông Johanna (44 tuổi). Hai người còn lại là Kurt (25, con trưởng) và Hermann (23, con thứ).

Bốn người con còn lại của người vợ bị tống vào cùng 1 phòng, trong đó có tôi cùng với Paul (19), Helmut (17), và Erich (16).

Đây là một bức tranh buồn tẻ của một ngôi nhà đông con… mặc dù nó có vẻ hợp với kịch bản của mấy cuốn tiểu thuyết cũ hơn.

 

Cũng cần nhắc đến cô tình nhân của Artur: Leila (31) hiện đang sống tại nhà của bố mẹ – một dinh thự của những người đứng đầu làng.

Sống cùng với cô là 4 đứa con: Walter (14), Karl (13), Agnes (11 tuổi và là con gái lớn) và Karina (10 tuổi – cô con gái thứ 2).

Tên của họ được đặt khá giống với quý tộc nước Đức tại thế giới cũ của tôi.

 

Theo thông tin từ giấc mơ đêm qua, có vẻ như… không có đủ phòng để tất cả mọi người cùng sống trong dinh thự.

Vì con của tình nhân không cần thiết phải được tiếp thu nền giáo dục của con cháu quý tộc nên không cần phải cho họ sống trong dinh thự và giao tiếp với họ, vậy nên năm mẹ con họ phải sống ở bên ngoài.

 

Dẫu vậy, trong kí ức này, Wendelin trước đây đã từng gặp họ trong một vài lần ngắn ngủi.

Những người sống chung nhà với cô tình nhân còn có cả người kế vị chức trưởng thôn và vợ ông ta – một con người rất có sức ảnh hưởng trong lãnh địa. Nhưng mấy vấn đề về chính trị chẳng hề liên can gì đến tôi cả, đến cả một mẩu đất nhỏ tôi cũng có được thừa hưởng đâu?

 

Trở lại với tư dinh nhà Baumeister, có thể thấy được có vài gia đinh trong ngôi nhà này. Abel (71) là người quản gia đã phục vụ cho dinh thự từ người thời người chủ trước còn nắm quyền. Tại đây còn có bốn cô hầu gái, cả bốn người đều đã không còn trẻ và đều được thuê từ trong làng bởi Artur – người không hề có ý thức gì về thứ gọi là “kế hoạch hóa gia đình” – với một mục đích duy nhất: kiếm thêm vài cô tình nhân nữa cho mình.

Ngoài ra con có một số gia đinh từng cầm binh trong thời chiến. Nhưng về cơ bản, hiện tại họ chỉ là những người nông dân bình thường, là những nghệ nhân, thợ săn hay thợ rèn trong làng. Cũng giống như bao người khác, họ không được chứa chấp trong dinh thự mà phải sinh sống với gia đình ở làng.

Trong một cái làng nghèo xơ nghèo xác như thế này, nông dân hay chiến binh nhìn chẳng khác gì nhau cả.

Tuy vậy, trong trường hợp khẩn cấp, giai cấp quý tộc có thể huy động họ tùy thích.

Mặc dù vẫn chưa có một vụ xung đột nào đến mức đó trong khoảng 200 năm trở lại đây…

 

Người đứng đầu gia tộc Baumeister hiện tại – Artur von Benno Baumeister – có phần lãnh địa nằm tại cuối phương nam Vương quốc Helmut của lục địa Lingaia.

Kẻ địch tiềm năng duy nhất của Helmut là Đế chế thần thánh Urquhart nằm ở phía Bắc lục địa. Tuy nhiên, 2 quốc gia này lại được phân cách bởi 1 vùng đất hoang rộng lớn.

Thánh chế Urquhart đã đạt đến vài sự tiến bộ trong nhiều lĩnh vực nhất định bằng cách gom góp của cải, công sức lao động, tuy nhiên vẫn chưa đủ để tiếp cận với Vương quốc Helmut phía Nam.

Điều này có nghĩa là: giữa 2 bên đã, đang và sẽ không có chiến tranh xảy ra do cả hai đều không có đủ chiến phí hậu cần.

 

Tuy nhiên, cho tới 200 năm về trước, cả hai nước đã nhiều lần triệu tập quân đội như để phô trương thanh thế, cảnh báo cho bên còn lại.

Nhưng do những việc như thế chỉ tốn quá nhiều thực phẩm và tài nguyên quốc gia, họ đã đưa ra quyết định: cùng nhau kí kết vào bản hiệp ước ngừng bắn. Kể từ thời điểm đó, ranh giới đã được phân chia, hòa bình đã được thiết lập

Ngoài ra, kể từ khi cánh cửa giao thương giữa hai nước đã được mở ra; và nếu như không tính một vài sự “cứng rắn” của cả hai bên…

Có thể nói rằng ngọn lửa chiến tranh đã hoàn toàn bị dập tắt.

 

Xét theo một khía cạnh nào đó mà nói, thật may là tôi không có được cái “vinh dự” trải nghiệm qua chiến tranh.

“Anh à, có chuyện gì vậy?” Johanna hỏi.

Tôi hướng sự chú ý về bữa sáng trước mặt mình: Bánh mì nâu ăn kèm với vài miếng thịt và rau củ, cùng với một bát súp muối nêm.

-Thật là một bữa ăn nhạt nhẽo! Nhưng có vẻ được ăn thịt vào bữa sáng là một đặc quyền của quý tộc thì phải?

Cũng phải nói thêm: Trong thế giới này, giới quý tộc ăn ba bữa một ngày, trong khi đó giai cấp nông dân chỉ có thể ăn đủ hai bữa là cùng.

Nhưng vì thực đơn hằng ngày của cả hai đều là bánh mì với súp nên sự phân biệt giai cấp có vẻ không rõ rệt cho lắm.

Bánh mì nâu tại đây rất khó ăn… hay có thể nói là vô vị. Nhưng ít nhất là nó cũng có một vài phần ruột trắng mềm ăn được với mứt, bơ, pho mát, trà và vài thứ linh tinh khác. Ăn chung mấy thứ đó với súp cũng không quá tệ.

 

Tôi nghe đồn rằng có sự khác biệt rất lớn trong thực đơn của dân nông thôn, thành thị và những vùng khác.

“Điều đó là thật sao?”, “Ta muốn được đến đó thử chúng…”, “Ta muốn…”…

Những mong muốn tương tự như thế lần lượt hiện lên trong đầu tôi. Nhưng mấy mong ước đó quả thật là một thứ gần như… xa xỉ, bởi vì gia tộc Baumeister hiện tại đang khá túng thiếu.

 

“Việc thành lập một chi nhánh mới cho Mạo hiểm giả Đoàn đã bị từ chối.” Artur nói.

“Họ có vẻ đang bận lắm nhỉ?” Johanna đáp.

“Nếu xóa đi được một vài tuyến đường giao lộ hay làm được thứ gì đó tương tự thế thì hay quá…”

Người cha mới của tôi, Artur, có một cái nhìn chua chát trên bát súp của mình.

 

Ma thuật thật sự có tồn tại trong thế giới này, cũng như những thứ được gọi là “Mạo hiểm giả Đoàn”.

Một vài sinh vật quái dị được gọi là “quái vật” cũng tồn tại. Vì thế có vài Mạo hiểm giả kiếm sống bằng cách đi săn chúng.

 

“Chỉ vì quái vật trong lãnh địa chúng ta… hơi quá mạnh…” Artur thở dài.

“Cha à, sao không cho gọi quân đội đến càn quét chúng một lần cho xong đi?” Kurt hỏi.

“Kurt, điều đó là không thể. Chúng ta không thể phạm sai lầm giống như lần với Bá tước Brethilde.” Artur trả lời.

Người con trai trưởng – Kurt niisan đề nghị triệu tập quân đội nhưng ngay lập tức bị từ chối bởi Artur.

 

“Con có thể nói chứ… Thưa cha?” Tôi hỏi.

“Có gì sao, Wendelin? Và không có thêm súp cho con đâu.”

Theo giấc mơ đêm qua, tôi – sáu tuổi (kém người con trai thứ 7 đến bảy tuổi) là một thành viên của nhà Baumeister.

Do vậy chỗ ngồi của tôi là ở cuối của bàn ăn, tại ngay sát mép.

 

Tôi chỉ đơn giản là hỏi một câu thôi, nhưng lại bị hiểu lầm là muốn… xin thêm phần ăn thứ hai. Bạn có thể tưởng tượng ra ngôi nhà này nghèo đến mức nào rồi đấy.

“Con không hỏi về súp. Con chỉ muốn hỏi về cái lần mà Bá tước Brethilde đi săn quái vật ấy.”

“Về vụ đó à… Chúng ta đã từng được yêu cầu hỗ trợ cho cuộc chinh phạt mấy con quái thú tại lãnh địa Baumeister nhà mình trước đây…”

Sau khi chấp nhận vài điều khoản trong yêu cầu, có vẻ họ đã hơi quá tự tin vào cái thứ gọi là “nỗ lực” của mình, để rồi sau đó lại bị cho ăn hành bởi mấy con quái thú khi kích động bọn chúng ngay tại sân nhà của chúng. 2000 quân của Margrave đã tan tành manh giáp.

 

Khi Bá tước Brethilde “con” dono lên thay thế, việc đầu tiên ông ta làm là xây dựng lại quân đội từ tàn quân lúc trước.

“Hắn ta nói rằng với tư cách là một quý tộc, hắn ta không có quyền hành đối với phần lãnh địa đang bị mấy con quái vật đó chiếm đóng. Nói cách khác, hắn ta sẽ không bao giờ dám bước chân sang phần lãnh thổ của mấy con quái nhà Baumeister một lần nào nữa. Một tên nhát gan!” Artur bực dọc.

 

Nói cách khác, tôi sẽ phải lớn lên trong cái vùng đất quái dị này.

 

Thìa súp tôi đặt vào miệng đã chẳng còn mùi vị gì khi nghĩ về điều đó.

Đằng nào nó cũng đâu có ngon lắm đâu, nó chỉ là thứ súp được nêm nếm chút muối ăn thôi mà.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel