Chương 3 : Hãy tìm hiểu tình trạng hiện tại của chúng ta – 2

Chương 3 : Hãy tìm hiểu tình trạng hiện tại của chúng ta – 2
5 (100%) 2 votes

 

Hãy tìm hiểu tình trạng hiện tại của chúng ta

Trans : Leroy

Edit : Comrade H

 

Tên: Yuki

 

Chủng tộc: Đại Quỷ

 

Lớp: Quỷ vương

 

Level: 1

 

HP: 2100/2100

 

MP: 6700/6700

 

Sức mạnh (Strength): 651

 

Độ kháng cự (Resistance): 685

 

Độ nhanh nhẹn (Agility): 550

 

Năng lượng (Mana) : 897

 

Độ khéo léo (Dexterity): 1250

 

May mắn (Luck): 70

 

Điểm kĩ năng (Skill point): 5

 

Kĩ năng độc nhất: Mắt ma thuật, Dịch thuật ngôn ngữ

Kĩ năng: Hòm đồ, Phân tích Lv1

 

Danh hiệu: Quỷ vương của thế giới song song

 

DP: 1000

 

 

Chờ đã, bây giờ nhìn kĩ lại, tôi không chỉ không còn là con người mà còn là một Quỷ vương nữa. Rắc rối quá.

 

 

…Hmm, có vẻ như nơi này—-

 

 

Những chủ nhân của các Mê cung thường được gọi là Quỷ vương. Đó là theo quyển bách khoa toàn thư được “cấy” vào đầu tôi.

 

 

Và tên tôi thì bị chuyển sang chữ katakana và tên lót cũng biến mất luôn, chỉ còn lại mỗi Yuki. Ban đầu tôi cứ nghĩ tên gì như tên con gái nhưng với tình trạng bây giờ điều này có lẽ là tự nhiên.

 

 

Tôi không có gì để so sánh các chỉ số của mình để biết chúng tốt hay xấu, nhưng chỉ số Luck quá thấp khiến tôi khá khó chịu… Cơ mà, tôi tạch bởi một tai nạn nên thế này cũng hợp lý.

 

 

Tôi cũng không hiểu sao mình lại có Độ khéo léo (Dexterity) cao nhất. Tôi cũng chả khéo tay gì hết.

 

 

Khi tôi lướt ngón tay trên bảng skill, các chi tiết hiện ra.

 

 

Phân tích, Hòm đồ và Dịch thuật ngôn ngữ – đọc tên thôi cũng đủ hiểu. Khả năng phân tích và lượng mana tôi có thể trữ trong hòm đồ tăng lên theo cấp. Dịch thuật ngôn ngữ thì chắc không cần nói nhiều.

 

 

Còn về Mắt ma thuật… có vẻ như đây là skill đặc biệt của chủng tộc. Tôi có thể thấy được lượng mana của đối phương nhưng thật tình, việc đó có ích như thể nào nhỉ?

 

 

Điểm kĩ năng thì là số lượng điểm tôi có thể dùng để tăng cấp các kĩ năng. Có vẻ như hiện tại giới hạn cấp kĩ năng của tôi là 10. Số lượng điểm kĩ năng cần dùng để tăng cấp cũng tăng dần lên theo.

 

 

Tiếp đến, khi tôi xem danh hiệu của mình, đây là thứ hiện lên,

 

 

Quỷ vương của thế giới song song: kẻ đến từ thế giới khác – là những gì tôi biết khi dùng Dịch thuật ngôn ngữ.

 

 

……..Ah, yep. Đây thực sự là một thế giới khác. Well, tôi phần nào cũng đoán được thế.

 

 

Cho đến bây giờ, sau khi xác nhận các chức năng cơ bản của bảng trạng thái, tôi đóng lại và mở bảng DP.
Đây là danh sách các thứ bạn có thể đổi được với DP – Điểm mê cung.

 

Danh sách này có hết mọi thứ của thế giới thần thoại như kiếm, khiên và giáp cho đến những vật dụng hàng ngày như kem đánh răng, ly thủy tinh và thức ăn. Nếu bạn có cả tấn DP, bạn thậm chí có thể đổi được một máy chơi game. Gì thế này, trang bán hàng qua mạng à? Dù sao thì nó cũng tiện lợi, nên không có gì để phàn nàn cả.

 

 

Xem ra thì có hai loại đồ trong bảng DP, những thứ tôi từng biết và những thứ trong Mê cung này từ ban đầu. Nếu mà không phải thế, thì video games và bàn chải đánh răng, những vật phẩm chưa từng có trong thế giới này sẽ không xuất hiện.

 

 

Mà nói đi cũng phải nói lại, những vật phẩm đến từ Trái Đất thì đắt đỏ hơn nhiều với vật phẩm thế giới này. Sẽ mất khá lâu đây để tôi có được chúng.
(Edit: Đồng chí Quỷ vương nên học kĩ thuật, ông có thể không cần DP mà vẫn lên được súng ống)

 

 

Gacha thì vẫn là gacha (dạng vòng quay may mắn thường gặp trong game). Không hơn, không kém. Có bốn mức giá : 100DP, 1000DP, 10000DP và 100000DP. Tôi không biết trong chúng có gì trừ phi tôi quay chúng.

 

 

Những lựa chọn còn lại, đều là những chức năng cần thiết cho một Mê cung, ví dụ như : các tầng Mê cung, mở rộng, triệu hồi quái vật,….

 

Well, tôi sẽ tìm hiểu chúng sau vậy.

 

 

—- Mê cung là một thực thể sống.

 

 

Nó được sinh ra ở nơi dồi dào Tinh thể Mana trên thế giới này.

 

 

Một Mê cung được sinh ra gần đây nên tất nhiên, nó sẽ rất yếu và dễ dàng bị phá hủy.

 

 

Và những người thường đến để phá hủy nó đa phần là con người. Có lẽ họ đến vì lõi của Mê cung — quả cầu pha lê cầu vồng tôi nhìn thấy cách đây không lâu. Nó nhìn khá là lạ.

 

 

Bên cạnh đó, hệ sinh thái của thế giới này, lũ quái vật xem ra cũng bị thu hút bởi nguồn mana khổng lồ đến từ quả cầu và đến đây tấn công.

 

 

—- Nói ngắn gon, đối với Mê cung, mọi thứ xung quanh đều là kẻ thù.

 

 

Và rồi, Mê cung triệu hồi một người quản lý cho nó và giúp nó tăng tỉ lệ sống sót. Nó tìm ra cách để cộng sinh cùng nhau.

 

 

Và đó là cách Quỷ vương được triệu hồi.

 

 

Họ quản lý Mê cung đồng thời cũng bảo vệ nó.

 

 

Thường thì, Mê cung sẽ triệu hồi Qủy vương từ môi trường xung quanh, nhưng nơi mà Mê cung này được sinh ra là đầy ắp Tinh thể Mana, nên nó có sức mạnh khác hẳn.

 

 

Sử dụng phần lớn sức mạnh ấy, có vẻ như nó đã triệu hồi tôi làm người quản lý nó vì tôi hợp hơn với việc trở thành Qủy vương.

 

 

Xét nhiều khía cạnh khác nhau (?) thì tôi đủ năng lực làm Qủy vương hơn. Thật là không may mà.

 

 

Lý do cho việc tôi tái sinh thành một Đại quỷ cũng là do một cơ chế tự vệ khác của Mê cung. Nó thấy rằng tỉ lệ sống sót sẽ tăng cao hơn nếu tôi được sinh ra là một Đại quỷ, chứ không phải con người.
(Edit: Láo lếu quá, HFY mới là chuẩn chứ)

 

 

Và điều này cũng bất khả thi nếu linh hồn tôi không phù hợp nhưng… Chắc là chỉ có vậy mà thôi. Có lẽ là bởi nhân vật tôi chơi nhiều nhất trong game là Đại quỷ nên linh hồn cũng bị ảnh hưởng theo…Tôi đang đùa với ai thế này?

 

 

…Tuy nhiên, sở hữu sức mạnh cũng không hẳn là tồi tệ. Sau khi kiến thức được cấy vào nào mình, tôi hiểu rằng thế giới này nguy hiểm hơn nhiều thế giới tôi đã từng sống. Quái vật, chiến tranh ở khắp nơi. Không những thế, những tên Qủy vương não bé chỉ biết tàn sát dân lành, nên là có sự hận thù với Qủy vương.

 

Được sinh ra là một Qủy vương, tốt hơn hết là tăng cường sức mạnh của mình để tăng tỉ lệ sống sót lên.

 

 

Tôi liếc nhìn viên pha lê —thứ đã khiến tôi trải qua nỗi đau đớn tột cùng, thứ lõi Mê cung chết tiệt.

 

 

Bởi vì sức mạnh của Mê cung có ảnh hưởng đến các mạch máu của Qủy vương, nên nếu Mê cung bị tiêu diệt, Qủy vương cũng chịu chung số phận. Ngoài ra, nó cũng cung cấp gần như toàn bộ sức mạnh cho Qủy vương, nên nếu Qủy vương chết, sức mạnh của nó sẽ bị giảm đi đáng kể và cuối cùng là chết đi.

 

 

—- Nói cách khác, chúng ta có cùng sinh mạng.

 

 

“Chó chết, gọi tôi đến một thế giới đầy rắc rối.”

 

 

Tuy vậy, nếu không nhờ nó, tôi cũng sẽ không có cơ hội trải nghiệm cuộc sống lần nữa.

 

 

Tôi chạm lõi Mê cung lần nữa. Nó không khiến tôi đau đớn như trước.

 

 

Ở ngay đây, là trái tim thứ hai của tôi.

 

 

…. Tôi đã có cơ hội thứ hai trong đời, nên lần này, tôi sẽ sống hết mình…. trong khi đó vẫn bảo vệ nó,… yep, nghe cũng không tệ lắm.

 

 

Trong lúc suy nghĩ về việc đó, tôi chợt nhớ ra tôi chưa hề biết được hình dạng của mình sau khi trở thành Qủy vương nên tôi mở bảng DP và mua cho mình một chiếc gương tay——.

 

 

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel