Chương 3: Hỗn Thủy Mạc Ngư

Chương 3: Hỗn Thủy Mạc Ngư[1]

 

Eng: Yukkuri

 

Solo: VampireKingW

 

◇ ◇ ◇

 

[Phòng Phát thanh Hoàng gia] trong Lâu đài Parnam.

 

Một khối cầu đường kính 2m sử dụng trong những buổi Phát thanh Hoàng gia đang trôi nổi giữa căn phòng. Bên cạnh nó là các thiết bị tiếp nhận của Đài phát thanh Hoàng gia. Mỗi thành phố đều có một dụng cụ như vậy được thiết lập cùng một nguồn phát với khả năng sản sinh sương mù. Thiết bị ấy sẽ trình chiếu các hình ảnh được lưu giữ qua năng lượng của Thủy tinh linh và truyền phát những thanh âm được ghi lại bằng năng lượng của Phong tinh linh. Tuy nhiên, căn phòng này lại sử dụng một chiếc bể chứa đầy nước loãng với vai trò thay thế cho bộ máy hiển thị hình ảnh.

 

Có thể nói rằng nếu so sánh thiết bị đầu tiên với một màn hình chiếu phim trong rạp, thì dụng cụ thứ hai lại là thứ gì đó tương tự như một cái TV. Những chiếc đặt trong Lâu đài Hoàng gia cũng đều có một độ phân giải hình ảnh sắc nét. Vì khối cầu tại đây được phân loại thuộc hàng tạo phẩm (vốn là một thánh tích thượng cổ với phương thức chế tác đầy bí ẩn) nên quả thực không có cách nào để sản xuất hàng loạt được, tuy nhiên, tôi nghĩ rằng điều đó sẽ không hề xa vời trong trường hợp kiểu mẫu thiết kế thiết bị tiếp nhận của lâu đài có thể tinh giản hóa hơn nữa. Nếu chuyện này trở thành sự thực, thì vào một ngày nào đó trong tương lai, mỗi nhà sẽ đều có thể theo dõi Juna-san và chương trình phát thanh đại chúng mới của Elfrieden dự kiến sắp được ra mắt.

 

Hãy cùng nhau quay lại chủ đề ngay nào. Nếu bạn đặt ra nghi vấn, tại sao trong căn phòng lại có các đơn vị thiết bị tiếp nhận được gắn thêm dụng cụ truyền hiệu của Đài Phát thanh Hoàng gia? Thì câu trả lời là bởi, ai trong số Tam Tước cũng đều sở hữu một khối cầu tương tự. Và lúc này đây, mỗi thiết bị tiếp nhận lần lượt hiển thị khuôn mặt của Thống soái Lục quân, Georg Carmine thuộc tộc Hóa thú sư, Thống chế Không quân, Long nhân Castor Valgas, và Đô đốc Hải quân, Excel Water của tộc Hải Long[2]. Chắc chắn rằng, hình ảnh tôi và Liecia cũng đang được hiển thị ở đầu tiếp nhận của họ.

 

“….Quả thực vô cùng ngạc nhiên khi cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa chúng ta lại diễn ra như thế này. Tôi là Souma Kazuya, người đã được Nguyên vương của Elfrieden, Alberto-dono, giao phó trọng trách đảm đương ngai vàng.”

 

“Cih, hóa ra ngươi giả cách làm một vị Hoàng đế với quyền năng tối thượng sao?”

 

Castor ngay lập tức gằm ghè khi nghe thấy lời chào hỏi của tôi. Tuy nhiên,

 

“Castor ! …. Thần vô cùng xin lỗi, thưa Bệ hạ, quả thực là một vinh dự lớn lao khi lần đầu tiên được diện kiến người. Thần là Excel Walter, Đô đốc Hải quân. Còn Castor, với tư cách của một thành viên quân đội, đừng bao giờ quên dành cho đối phương sự tôn trọng bất kể đó là loại người nào đi chăng nữa.”

 

“Gugh…. Cái ấy ta thừa biết. Castor Valgas, Thống chế không quân.”

 

 

Excel ngay lập tức quở trách Castor, và Castor đành giới thiệu mình đầy khiên cưỡng. Theo như báo cáo thì Castor chính là con rể của Excel. Chính vì thế mà cán cân quyền lực luôn cân bằng.

 

“Georg Carmine, Thống soái Lục quân.”

 

Cuối cùng, Georg cũng xưng danh và màn giới thiệu qua lại đã kết thúc.

 

….Vậy ra, vị nhân sư này chính là Georg Carmine, huh?

 

Ông ấy sở hữu một cơ thể vô cùng lực lưỡng khiến cho bất kể người thường nào như tôi cũng phải tái mặt khi được đặt trong tương quan so sánh, một chiếc bờm dày đầy mạnh mẽ và đôi mắt tỏa rạng ánh nhìn rực lửa. Dù chỉ là hình ảnh được hiển thị, nhưng nó vẫn mang đến cho tôi cảm nhận về sự hiện diện của ông ấy ở kế cận bên mình. Một nét biểu hiện đầy áp đảo. Tôi đã hiểu được lý do tại sao Liecia lại dành sự ngưỡng mộ cho vị Công tước rồi, chính là vì ông ấy mang phong thái của một người đã phục vụ quân đội trong suốt bao năm.

 

“Công tước Carmine….”

 

 

“….”

 

Liecia bên cạnh tôi vô thức cất giọng nói, thế nhưng, Georg lại chẳng hề để mắt tới chuyện này.

 

Không bị sự hiện diện đầy khiếp sợ của Georg nhấn chìm, tôi thông báo cho họ với âm giọng vô cùng mạch lạc.

 

“Lúc này đây, tôi sẽ gửi đến Tam Tước lời phủ dụ cuối cùng. Sau khi tôi kế vị ngai vàng, cả ba người liên tục lặng thinh trước đề nghị hợp tác của tôi. Tuy nhiên, đích thân Albert-dono đã đường đột đưa ra quyết định nhường lại ngôi báu cho tôi, nên lẽ dĩ nhiên việc này sẽ khiến nhiều người cảm thấy bối rối. Vì thế cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa hề đặt nghi vấn về nguyên nhân mọi người chưa vâng mệnh tôi. Tuy nhiên, kể từ lúc này trở về sau, nếu các vị vẫn bất tuân thánh chỉ, thì tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc quy nhận phe mọi người trở thành quân phản loạn. Thống chế Không quân Castor Valgas, và không chỉ thế, cả Đô đốc Hải quân Excel Water. Tôi sẽ lắng nghe ý kiến của hai người.”

 

“Haa? Vâng mệnh ngươi….”

 

 

“Castor!”

 

Excel ngay lập tức quở trách câu trả lời theo phản xạ của Castor.

 

“Những gì mà cậu nói ra tại nơi này sẽ được xem như lời phát ngôn của Công tước cai quản Lãnh địa Công tước Valgas đấy! Cậu gánh vác vận mệnh của toàn bộ cư dân vùng ấy trên đôi vai mình, cậu biết chứ hả ! Xin hãy thận trọng tránh khỏi các phát ngôn khinh suất!”

 

Quả không hổ danh Nữ công tước Excel Water. Cô ấy hành động nhằm mục đích không hứa hẹn những điều thiếu cẩn trọng. Diện mạo của cô ấy tương tự như một thiếu nữ, nhưng lại được mệnh danh là Chiến binh Amazon vì bề dày kinh nghiệm và tri thức trong cả lĩnh vực quân sự lẫn chính vụ. Một nhân vật mà tôi tuyệt đối không hề muốn biến thành địch thủ.

 

“Thưa Bệ hạ, thần mong người có thể giải đáp thắc mắc của mình ạ.”

 

Và như thế, Excel bắt đầu đặt ra câu hỏi cho tôi.

 

“…. Là gì thế?”

 

“Bệ hạ dự định sẽ làm gì với Tam Công Lĩnh?”

 

Excel nhìn thẳng vào mắt tôi. Nếu tôi thốt ra bất cứ một lời gian trá nào, cô ấy chắc chắc sẽ nắm bắt được ngay.

 

“Nếu mọi người chấp thuận tuân phục thì ….. tôi sẽ không can thiệp vào nội bộ Tam Công Lĩnh.”

 

“Vậy còn Quân đội Tam Tước thì sao ạ?”

 

Cô ấy ngay lập tức tung đòn phản kích. Dường như cô ấy đã nhìn thấu mục đích của tôi rồi.

 

…..Tôi không nên giữ bí mật chuyện này một cách thiếu tinh tế như vậy thêm nữa đâu nhỉ, phải không?

 

“….Tôi sẽ sáp nhập Quân đội Tam Tước vào Quân đội Hoàng gia để thiết lập nên Quân đội Hợp nhất hoàn toàn mới. Ngoài ra, tôi sẽ nghiêm cấm các nhà quý tộc được sở hữu lực lượng quân đội bổ sung, ngoại trừ số lượng cần thiết để bảo vệ lãnh địa. Quân nhân dư thừa cũng sẽ được kết nạp vào Quân đội Hoàng gia. Chính vì vậy, tôi sẽ xóa bỏ đặc quyền được duy trì một đội quân của Tam tước. Tất cả sẽ được xem xét tương tự như các lãnh địa do những quý tộc khác nắm giữ.”

 

“Quả nhiên đây chính là những gì mình đã dự tính…”

 

“Haaa!? NGƯƠI[3] muốn thâu tóm toàn bộ chư quân trong tay mình sao!”

 

Castor giận dữ bật lại tuyên bố trưng dụng Quân đội Tam Tước của tôi.

 

“Ngươi thiếu hiểu biết vậy sao!? Hệ thống Tam Tước được tạo nên nhằm mục đích ngăn chặn một Bạo chúa nổi dậy. Nếu Hoàng đế của đất nước này trở thành một Hôn quân, thì Tam Tước chúng ta sẽ giám sát và rồi phế truất hắn với đội quân được ủy thác nếu cảm thấy cần thiết phải hành động! Ngươi muốn phá bỏ chế độ này ư!?”

 

“Nếu vào kỷ nguyên hòa bình, thì tôi nghĩ đó quả là một hệ thống tuyệt vời. Tuy nhiên, thời đại chiến tranh đang bao trùm lên hiện tại. Ở phía bắc, mối hiểm họa từ Quân đội Quỷ Vương dần dần kề cận, và ở phía Tây, Đế quốc đang tiếp tục gây áp lực toàn diện. Amidonia và Torgis thì đầy cẩn trọng chờ đợi thời cơ nhắm vào lãnh thổ của chúng ta và ở phía đông, cuộc đụng độ với Liên bang Cửu Thủ Long vẫn chưa hề bộc lộ bất cứ dấu hiệu nào sẽ chấm dứt cả. Thời điểm để kiến lập nên một quyền lực thống trị tập trung đã tới rồi.”

 

“Vậy nếu hạt nhân cốt lõi bị tha hóa, thì ngươi sẽ hành động ra sao? Ngươi nghĩ rằng mình có thể cứ đơn thuần quả quyết rằng MÌNH sẽ không trở thành một Bạo chúa ư!? Nếu tất cả lực lượng quân đợi đều tập trung hết trong tay NGƯƠI thì lấy ai phán xét NGƯƠI chứ!?”

 

“Nhân dân sẽ thực hiện chuyện đó.”

 

Castor ngay lập tức phải hứng chịu một cú sốc khi tôi tuyên bố điều này một cách đầy tự tin.

 

“Đó là vì hệ thống luật pháp của đất nước này. [Hoàng đế], [Luật pháp] và [Người dân] là ba phạm trù mang mối tương quan với nhau. [Luật pháp] là một hệ thống giá trị tập thể của cộng đồng, trong trường hợp này, những người sinh sống trong cùng một quốc gia sẽ được quy về định nghĩa cộng đồng. Chính vì vậy, [Luật pháp] cũng tương tự như một [Nhà nước – Quốc gia][4].”

 

“Eh, ah … Cộng đồng gì cơ? Nhà nước – quốc gia á?”

 

 

Mặc dù dường như Castor chẳng thể nào nắm bắt được và Georg thì chỉ đơn thuần nhắm mắt lắng nghe trong tĩnh lặng, nhưng về phần Excel, cô ấy đang gật đầu tán thành và lên tiếng “Xin hãy tiếp tục ạ.”

 

“Nói một cách đơn giản hơn, mối tương quan ấy được thể hiện như sau [Hoàng đế kiến lập Luật pháp, Luật pháp bảo hộ Nhân dân, Nhân dân công nhận Hoàng đế]. Đồng thời, chúng còn được liên kết bằng mối dây liên hệ [Hoàng đế bãi bỏ Luật Bất minh, Luật pháp phán xét kẻ Bất nhân, Nhân dân lật đổ tên Ác Vương]. Nhưng trái lại, tại giới hạn đối lập của mối quan hệ này, Nhân dân không thể nào kiến lập hay bãi bỏ Luật pháp. Mặc dù Quốc hội có khả năng đề xuất một dự luật lên Nhà vua, nhưng ban hành hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của vị Hoàng đế. Đồng thời, Nhà vua cũng không nắm giữ bất cứ quyền lực gì để trực tiếp phán xét Nhân dân.”

 

Ví dụ nhé, vào thời điểm tôi quy tụ Nhân Tài, Aisha đã phạm phải một điều cấm kỵ khi đối thoại trực tiếp với một vị Hoàng đế như tôi. Trên thực tế, điều này thật sự chẳng khiến tôi bận tâm, nhưng thậm chí trong trường hợp nhìn nhận nó như một vấn đề, thì với ngôi vị Hoàng đế, tôi sẽ không thể nào trừng phạt tội thất lễ của Aisha được. Với vị thế Nhân dân, Aisha sẽ được Luật pháp phán xét. Nhân tiện đây, một bộ luật nghiêm cấm đối thoại bất kính với Nhà vua thực sự có tồn tại, tội [Khi quân Phạm thượng]. Ngoại trừ việc tự vệ chính đáng trong trường hợp bất ngờ dùng kiếm đột kích tôi, có lẽ cô ấy sẽ bị bắt giữ và đưa ra xét xử. Vì Luật pháp tại đất nước này được xây dựng theo cách như vậy.

 

“Không chỉ thế, nếu Hoàng đế có thể tự do kiến lập hay bãi bỏ Luật pháp, thì Luật pháp sẽ chẳng hề mang một sức mạnh ràng buộc nào đối với Hoàng đế cả. Vì thế, những người duy nhất có thể phán xét Nhà vua chính là Nhân dân. Trong trường hợp một Bạo chúa xuất đầu lộ diện, Nhân dân sở hữu một đặc lợi bất khả xâm phạm [Quyền được Phản kháng] để lật đổ tên Vua ấy nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của bản thân. Nhà vua không thể nào can thiệp vào quyền này được. Chính vì thế, nếu Nhà vua xem nhẹ Luật pháp theo ý mình muốn, thì chắc chắn hắn sẽ lâm vào thảm cảnh bị Nhân dân phế truất.”

 

“Chờ đã! Nếu ngươi đã thâu tóm toàn bộ lực lượng quân đội dưới trướng, thì người dân làm gì còn một cơ may nào để thành công, đúng chứ?”

 

“Ngài đang nói gì thế? Suy cho cùng, chính Nhân dân cấu thành nên quân đội mà, phải không nào?”

 

“…..”

 

“Ngay cả những binh lính đã tề tựu dưới trướng tôi cũng sở hữu [Quyền được Phản kháng] cơ mà. Nếu Nhân dân và quân lính phán xét tôi là một tên Bạo chúa, thì họ sẽ ngay lập tức cự tuyệt tôi. Đây chính là hệ thống đã được kiến lập tại đất nước này. Nhân tiện đây, nhân lúc chúng ta đang thảo luận về [Quyền được Phản kháng], nếu Tam Tước lật đổ một tên Hôn quân, thì sau đó mọi người sẽ dựa trên nền tảng pháp lý nào để tự giúp mình tránh khỏi tội danh [Sát nhân] hay [Phản nghịch]?”

 

“Ughh…..”

 

Castor trở nên câm lặng.

 

Excel bắt đầu đặt nghi vấn cho tôi thêm một lần nữa để đáp lễ lại.

 

“Vậy, thưa Bệ hạ. Sau khi những phần tử giám sát lẫn nhau trong Quân đội Tam Tước không còn nữa, thì liệu chuyện gì sẽ xảy đến khi Quân đội Hợp nhất sử dụng [Quyền được Phản kháng] của mình và phế truất Hoàng đế? Nếu Quân đội nội tại đã nắm giữ sức mạnh lật đổ Nhà vua rồi, thì Nhân dân sẽ không thể sử dụng bất cứ phương thức nào để đương cự lại một kiểu lực lượng như thế được. Suy cho cùng, chẳng phải Quân đội Hợp nhất sẽ chỉ mang đến một chế độ độc tài quân phiệt ư?”

 

“Tôi đã chỉ ra rồi, không đúng sao? Rốt cuộc thì Quân đội cũng chính là Nhân dân. Luật pháp sẽ kiểm soát hành động của họ, và cả phán xét những người đó nữa. Quân đội có quân luật; nếu vi phạm phải, họ sẽ bị xét xử. Suy cho cùng, Luật pháp luôn dõi theo Quân đội.”

 

Nhà tư tưởng chính trị Machiavelli đã từng nói [Bất kể chế độ quốc gia là gì đi chăng nữa, thì nền móng chủ yếu nhất vẫn là luật pháp nghiêm minh và quân đội hùng mạnh. Thiếu đi quân đội hùng mạnh, thì pháp luật nghiêm minh sẽ chẳng thể được đảm bảo thực thi. Quốc gia nào sở hữu quân đội hùng mạnh tất sẽ có luật pháp nghiêm minh][5]. Thiếu quân đội thì sẽ không thể bảo vệ được Luật pháp. Không tôn trọng quy định của Luật pháp thì quân đội sẽ trở nên điên cuồng. Chính vì thế một quốc gia tuyệt vời phải sở hữu pháp luật nghiêm minh và quân đội hùng mạnh…. Một lần nữa, tôi tin tưởng Nhật Bản có thể được đánh giá thuộc tiêu chí đó[6].

 

Lẽ dĩ nhiên, tôi không hề cho rằng chỉ đơn thuần ràng buộc với riêng mình Luật pháp thì tất thảy mọi thứ sẽ đều nằm trong tầm kiểm soát. Thế nhưng, theo ý kiến của tôi, chẳng có vấn đề gì với một ý tưởng sơ lược như vậy cả. Xét về những chi tiết kỹ càng hơn, tôi chỉ có thể thực hiện huấn luyện, thăng cấp chỉ huy cho những người đáng tín nhiệm hoặc xây dựng mối dây tin tưởng lẫn nhau với Quân đội chứ không thể làm gì hơn.

 

“Vậy, thưa Công tước Walter, tôi hy vọng rằng câu trả lời này sẽ có thể giải đáp cho thắc mắc [Tôi dự định sẽ làm gì với Tam Công Lĩnh].”

 

 

“Vâng. Nhờ nó mà mọi phiền muộn trong lòng thần đã được xua tan. Dù vậy, thần vẫn muốn đặt ra thêm một nghi vấn nữa. Thần đã nghe về thành phố vịnh mới mà Bệ hạ đang tiến hành thi công. Khi nơi đó được hoàn thành, thì điều gì sẽ xảy đến với Thành phố Lagoon ạ?”

 

Thành phố Lagoon, tâm trấn của Lãnh địa Công tước Walter. Một [Thành phố] luôn được Excel và tộc Hải Long ưu tiên nghĩ về trước tất thảy mọi điều khác. Có thể nói đầy chắc chắn rằng, vấn đề này đủ khả năng khơi dậy cơn thịnh nộ của Hải Xà.

 

“Thành phố mới được định hướng trở thành một thương cảng với các địa điểm thu hút khách du lịch. Vì xét theo quan điểm thiên cơ bất khả lộ, thương mại du lịch rất khó hòa hợp với một quân cảng, nên sẽ không có công trình tương tự nào được kiến tạo tại nơi đây. Chính vì thế, từ giờ phút này trở đi. thành phố Lagoon sẽ trở thành một Quân Cảng, tôi cũng sẽ tin tưởng giao phó quá trình xây dựng thiết giáp hạm cho Thành phố Lagoon.”

 

Tôi chắc chắn sẽ đủ khả năng tách biệt Thành phố Lagoon và thành phố mới lần lượt thành Cảng Kure và Cảng Sakai[7]. Cả hai có thể tồn tại song song và cùng nhau phồn vinh. Excel gật đầu tán thành khi tôi giải thích điều này cho cô ấy.

 

“Sau khi lắng nghe những lời ấy, bây giờ thần có thể thanh thản tâm trí rồi. Từ giờ phút này trở đi, Excel Walter này cũng như Hải quân vương quốc Elfrieden sẽ phục vụ dưới trướng Bệ hạ; chúng thần sẽ tuân theo ý chỉ của người.”

 

“Nữ Công tước Walter!?”

 

“Xin chân thành cảm tạ quyết định của Nữ Công tước Walter. Trong tương lai, tôi hy vọng chúng ta có thể cùng nhau hợp tác để quốc gia này được hưng thịnh.”

 

“Xin được vâng lệnh người”.
Công tước Walter kính cẩn cúi đầu. Đây là minh chứng rằng Hải quân đã sát cánh bên tôi.

 

(…Chà, tới đây thì mọi việc đều như kế hoạch cả.)

 

 

( Rốt cuộc thì Juna-san đã thông báo cho chúng ta về ý định của Nữ Công tước Walter rồi mà.)

 

Tôi khẽ trò chuyện với Liecia đang đứng kế bên mình.

 

Nữ Công tước Walter là một người phụ nữ với tầm nhìn xa trông rộng vô cùng tuyệt vời. Khi cha của Liecia truyền lại ngôi báu cho tôi, cô ấy đã phỏng đoán rằng chuyện này ẩn chứa một nguyên nhân nào đó, và sau đó đã thiết lập kênh liên lạc ngay từ ban đầu.

 

Juna-san chính là nhân vật trở thành người dàn xếp.

 

Juna-san là đặc phái viên của Nữ Công tước Walter. Juna-san đã sử dụng sự kiện quy tụ nhân tài như một phương pháp nhằm tiếp cận tôi và sau đó truyền đạt lại những suy nghĩ của Nữ Công tước Walter. Miễn là tôi không can thiệp vào thành phố Lagoon, thì cô ấy sẽ rất vui sướng phục vụ dưới trướng tân vương. Vì không thể làm ngơ trước bản tính ngang bướng của đứa con rể Castor Valgas, và không khí đầy kỳ quặc bao trùm lấy Georg Carmine kể từ khi tôi đăng quang, nên cô ấy đã hành động như thể mình thuộc phe Tam Tước trong một thời gian nhằm quan sát hai nhân vật này.

 

Sau khi nghe được chuyện ấy, tôi đã đảm bảo quyền tự trị của thành phố Lagoon cùng an nguy của Nguyên vương và Hoàng hậu, và rồi, tôi đã truyền đạt kế hoạch hành động cho phe cô ấy (Mặc dù tôi không hề trình bày về kế hoạch sáp nhập Quân đội Tam Tước vào Quân đội Hoàng gia….Dường như cô ấy đã nhìn thấu những nước cờ của tôi rồi). Sự hợp tác của Hải quân đóng vai trò vô cùng trọng yếu trong việc đối phó với tình trạng đầy rối ren sau này. Trên thực tế, Nữ Công tước Walter đã điều động Hải quân tới Quân đội Hoàng gia thậm chí trước cả khi đồng thuận với tối hậu thư của tôi.

 

Chính vì thế, trong cuộc hội nghị cuối cùng này, Nữ Công tước Walter sẽ tuân thủ theo nguyên tắc của tôi và đồng thời Georg Carmine thì đã chắc chắn sẽ nổi dậy chống lại rồi. Vì thế trong số Tam Tước, người duy nhất mà tôi không thể nào đoán biết được lối hành xử chính là Thống chế Không quân Castor Valgas. Tất nhiên, tôi đã chuẩn bị sẵn đề phòng anh ta trở thành phe đối địch, nhưng…..Tôi không hề muốn biến anh ta thành kẻ thù nếu có thể, để tránh kéo theo những nạn nhân không cần thiết.

 

“Castor Valgas, Nữ Công tước Walter đã nói rằng người sẽ đi theo phe tôi. Ngài cũng vậy, hãy ngừng bất quy phục và cùng nhau hợp tác vì lợi ích của đất nước đi.”

 

“Ta từ chối.”

 

“Castor!”

 

Nữ Công tước Walter quở trách hắn, nhưng Castor vẫn ngoan cố.

 

“Ngươi mang dáng vẻ đáng ngờ vực lắm. Ta đã bảo vệ cho đất nước này qua hai đời Vua và ta vẫn sẽ tiếp tục trục xuất kẻ thù ngoại bang và khiến lãnh thổ của chúng bó hẹp dần thêm một trăm năm nữa. Mặc cho tất cả những điều ấy, tại sao, Hoàng đế Albert lại không hề tham vấn chúng ta và đột nhiên nhường lại ngôi báu cho một kẻ chẳng rõ xuất thân từ đâu như NGƯƠI chứ?”

 

“….Tại sao ngài không đặt nghi vấn với chính ông ấy?”

 

Tôi cũng muốn biết về chuyện đó. Sau khi được truyền lại ngôi vương, ban đầu tôi chỉ điên cuồng làm việc nên để tránh rơi vào tay Đế quốc, rồi sau đó tôi lại điên cuồng làm việc để cứu đất nước này khỏi tình trạng ngàn cân treo sợi tóc. Vì quá bận rộn, nên tôi không hề có thời gian để nghĩ về chuyện đó: tại sao phụ thân của Liecia lại dễ dàng truyền lại ngôi báu cho một kẻ chỉ vừa mới được triệu hồi đến như tôi đến vậy? Mặc dù dường như tại vương quốc này, một Anh hùng là [Người Dẫn dắt Bước chuyển mình trong một kỷ nguyên], nhưng liệu ngài ấy thực sự đặt niềm tin vào giá trị của tôi tới mức ấy sao?

 

“Ta đã gửi vô cùng nhiều thư tới Hoàng đế Albert. Tuy nhiên ta chưa hề nhận được bất cứ hồi đáp nào đến tận bây giờ.”

 

“Trong trường hợp ấy thì điều đó cũng làm tôi bận tâm nếu đúng như lời ngài nói.”

 

“Chẳng phải chính ngươi đã thâu tóm những lá thư sao?”

 

 

“Tôi chưa từng thực hiện những hành động như thế bao giờ.”

 

“Hah? Vậy tại sao chứ?”

 

Thực sự….tôi không hề biết một chút nào về chuyện này cả. Tôi đâu có bất cứ lý do nào để làm thế một khi đã phải gánh vác đủ loại công việc và trách nhiệm chứ. Thay vào đó, Nguyên vương không hồi đáp những lá thư ấy là có ý gì đây?

 

(Liecia, em có biết gì về chuyện này không?)

 

(Việc đó thì…Mặc dù đây là điều chẳng liên quan, nhưng khi em đưa ra lời thỉnh cầu cùng hợp tác thuyết phục Công tước Carmine, người chỉ nói rằng [Những kẻ không đáng tin cậy sẽ xuất đầu lộ diện nếu ta hành động. Suy cho cùng, Souma đã trở thành Hoàng đế rồi mà]…..”

 

(Ông ấy cố chấp như vậy để làm gì chứ….?)

 

Tôi đâu biết suy nghĩ của một người về kẻ khác.

 

Mà, thay vì vị Nguyên vương không có mặt ở đây, mọi chuyện nên hướng về Castor, người đang đối diện với tôi đây.

 

“Vậy, tôi nên làm gì để khiến ngài chấp nhận mình với tư cách một Hoàng đế đây?”

 

“Để xem nào…. Rồng là loài sinh vật chỉ cho phép những ai nó đã công nhận được cưỡi lên lưng mình. Nếu muốn ta vâng lệnh, thì ngươi, phải chứng tỏ được một quyền năng thích hợp cho việc ấy.”

 

Castor phát ngôn đầy dữ dội. Lý luận của loại hữu dũng vô mưu đó là như thế nào vậy…. ?

 

“Ngài không hiểu rằng thực hiện điều đó sẽ bị coi như hành động phản bội lại vương quốc ư? Dù vâng lệnh tôi hay không đi chăng nữa, thì ngài cũng sẽ bị Luật pháp phán xét sau khi cuộc chiến chấm dứt.”

 

“Những thể loại như Quân đội Hoàng gia của ngươi làm gì có cửa đương cự lại Không quân do ta lãnh đạo chứ! Nếu đủ khả năng làm được, thì chứng tỏ xem nào!”

 

Tôi nhìn về phía Nữ Công tước Excel và dường như cô ấy đang vô cùng phiền não. Vậy thì chuyện này đã … công cốc rồi, huh?

 

“Nếu tuân thủ những phép tắc của tôi, Lãnh địa Công tước Valgas sẽ được ban cho viện trợ lương thực và công trình đường bộ. Tôi cũng sẽ đảm bảo an nguy và quyền tự trị cho nhân dân của ngài.”

 

“Đường đường là một Thống chế, sinh mệnh của ta sẽ được người trị vì mà mình tin tưởng định đoạt. Vị đó chính là Nguyên vương Albert-dono và tuyệt đối không phải ngươi!”

 

“Hóa ra vậy sao?…. Tôi chỉ muốn ngài khắc ghi trong lòng rằng trước khi là một Thống chế, ngài cũng phải gánh vác trên lưng mình rất nhiều thứ khác.”

 

“Thưa Bệ hạ, Castor là ….”

 

 

Nữ Công tước Excel cố gắng tìm những mỹ từ dành cho Castor, nhưng tôi giơ tay lên để ngăn cô ấy lại.

 

“Vô ích thôi. Chúng ta không thể tốn thêm thời gian vào chuyện này nữa đâu.”

 

“…..Kugh.”

 

Mặc dù tôi có thể hiểu được cảm giác của Nữ Công tước Walter, nhưng tình thế đã bắt đầu chuyển dịch rồi. Tôi không có chút thời gian nào nữa để dành cho Castor. Hah….Vậy là tôi không thể thuyết phục được Không Quân, huh? Nếu tôi thành công trong chuyện đó, thì cơ hội chiến thắng sẽ lên tới 99%, nhưng qua đây, mọi sự lại gần như trở thành một canh bạc rồi. Khó chịu thật.

 

“Vậy thì, xin lỗi vì đã khiến ngài phải chờ đợi, thưa Thống soái Lục quân Georg Carmine.”

 

“…….”

 

Tôi và vị Thống soái với khuôn mặt sư tử đầy dũng mãnh gườm gườm nhìn nhau. Tôi có thể cảm nhận được luồng không khí đầy hăm dọa phát ra từ phía màn hình. Nếu đối mặt trực tiếp với nhau, thì tôi nghĩ rằng đôi chân run rẩy khó coi của mình sẽ lộ ra mất.

 

“Tôi sẽ không hỏi liệu ngài có vâng lệnh hay không. Kể từ khi ngài chịu tiếp nhận bọn quý tộc mang tội danh tham nhũng, hiển nhiên ngài đâu có ý định sẽ nghe theo tôi. Thuyết phục sẽ chẳng mang lại tác dụng gì hết.”

 

“……..”

 

“Chính vì thế, tôi sẽ chỉ đặt cho ngài một câu hỏi thôi. Tại sao ngài lại nổi dậy phản loạn tới mức độ đó vậy?”

 

“Lòng kiêu hãnh của một chiến binh lão luyện…..”

 

Georg trả lời câu hỏi của tôi một cách đầy thẳng thắn.

 

“Ta đã bước quá tuổi 55 rồi, chỉ còn sự héo mòn đang đón cơ thể này ở phía trước mà thôi, nhưng ta đã kiếm được một thời cơ tuyệt vời nhất. Sự sáng suốt của ta sẽ quyết định vận mệnh của toàn thể Elfrieden. Một cơ hội chỉ tới lần duy nhất trong đời, thực hiện những điều lớn lao sẽ trở thành di sản để lại cho thế hệ mai sau, chính là ước mơ mà một chiến binh luôn hằng ấp ủ.”

 

“Chỉ vì mỗi vậy thôi sao….?”

 

 

Ông ta mưu tính chống lại tôi chỉ bởi một lý do tương tự như một lão già 50 tuổi ư?[8]

 

 

“Ông là … một kẻ ngớ ngẩn à?”

 

“Một câu hỏi ngu ngốc. Nếu không phải kẻ ngớ ngẩn thì người đó chẳng phù hợp trở thành một chiến binh được đâu. Ta sẽ khiến cho cậu thấy được phong cách sống của ta.”

 

“Chẳng phải nghe giống như phong cách chết[9] nhiều hơn sao?”

 

“Đều là một cả. Cậu sống vì không muốn chết. Cậu bỏ mạng nếu không muốn tồn tại. Đó mới chính là một chiến binh.”

 

Ông ấy cất lời với một giọng nói đầy cứng cỏi như tiếng gầm của một chú sư tử. Bất cứ sự tranh luận nào thêm nữa cũng đều vô ích mà thôi.

 

“……Vậy thì, xin hãy thứ lỗi cho kẻ sẽ bước qua cái cây cằn cỗi ấy này nhé.”

 

“Mặc dù đang mục nát dần, nhưng đó vẫn là một cây đại thụ đã vươn bộ rễ của mình vô cùng xa và rộng. Sự kiên định nửa vời sẽ không thể nào vượt qua được nó đâu.”

 

“Nếu nói về quyết tâm thì tôi có thừa rồi.”

 

Nếu dính líu đến những điều tàn ác dù chỉ trong chốc lát là giải pháp hành động, thì tôi đã đưa ra quyết định từ rất lâu rồi.

 

“Georg Carmine và cả Castor Valgas nữa.”

“……”

 

“Gì đó?”

 

“Tôi có một đề nghị. Tôi tin rằng không chỉ tôi mà phe các ngài đều thực sự không mang ý định khiến những người dân không can dự vào cuộc chiến giữa chúng ta phải liên lụy. Chính vì thế, hãy cùng lập ra một nguyên tắc nào, [Nếu đối phương bị đánh bại hay bắt giữ, thì đội quân do người đó lãnh đạo sẽ ngay lập tức thuộc quyền kiểm soát của phe chiến thắng]. Đây là một biện pháp được đưa ra nhằm mục đích ngăn chặn quân đội báo thù cho vị chủ tướng bị thất trận và để những thái độ thù địch không còn tiếp diễn nữa.”

 

Cả hai người họ cùng gật đầu khi nghe thấy lời đề nghị này.

 

“Được.”

 

“Ta chẳng bận tâm. Miễn là có thể hạ bệ ngươi thì không sao hết.”

 

 

“…..Đa tạ.”

 

“Vậy, xin thất lễ.”

 

 

“Chờ đã!”

 

Khi Georg sắp sửa ngắt đi đường truyền, thì Liecia lên tiếng yêu cầu ông ấy dừng tay, phá vỡ sự im lặng cho tới tận bây giờ của bản thân. Georg nhíu mắt lại.

 

“Vậy ra là Công chúa sao…”

 

 

“Công tước Carmine….”

 

 

Mặc dù đã gọi vang tên của nhau, nhưng họ vẫn không hề cất giọng nói thêm bất cứ điều gì khác nữa. Họ chỉ lặng thinh nhìn chăm chú vào mắt nhau. Trong lâu đài, họ là hoàng thân và cận thần; trong quân đội, họ là thượng cấp và thuộc cấp, còn riêng tư thì đó là một người đàn ông được tôn trọng như cha và một thiếu nữ được yêu thương như con gái. Mặc dù thiếu hiểu biết về những điều tinh tế của con người, nhưng tôi cũng thấu hiểu được rằng thậm chí chỉ trao đổi ánh nhìn, thì họ đã có thể giao tiếp với nhau rồi.

 

Cả hai cứ nhìn nhau chằm chằm trong một khoảng thời gian, nhưng sau đó Liecia đột ngột rút thanh liễu kiếm ra khỏi vỏ từ bên hông mình và đặt lưỡi kiếm phía đằng sau gáy. Cô ấy chém phăng đi đoạn tóc đuôi ngựa màu vàng ánh kim với một nhát duy nhất. Whuuuuuuuuuuuh !?

 

“………….” X3

 

Những sợi tóc vàng như chỉ rung rinh và rơi xuống mặt sàn. Vì hành động ấy xảy ra quá đột ngột, không chỉ tôi mà cả Tam Tước cũng đều chết lặng. Liecia bất ngờ trở thành một cô nàng tóc ngắn, nhưng bản thân cô ấy lại thể hiện rằng điều đó chẳng làm mình bận tâm, rồi chĩa thanh liễu kiếm ấy vào khối cầu và tuyên bố.

“Đây chính là lựa chọn của con. Con sẽ đồng hành kề bên Souma.”

 

Georg cũng đang chết lặng như tôi, nhưng chẳng bao lâu sau ông ta bắt đầu trừng mắt và nở một nụ cười tương tự như thú dữ phát hiện ra con mồi.

 

“Ta đã nhận được lựa chọn của công chúa. Nếu thế thì, xin hãy bộc lộ quyết tâm trên cả chiến trường nữa nhé.”

 

 

“Chắc chắn rồi!”

 

Khuôn mặt của cả hai đã nói lên rằng, họ đã hiểu thấu được nhau bằng một cách nào đó. Có lẽ đó là một phương thức giao tiếp nào đó giữa các chiến binh mà tôi không thể nào nắm bắt được, nhưng dù sao thì…. với điều này, lời cảnh báo cuối cùng đến Tam Tước đã chấm dứt rồi.

 

◇ ◇ ◇

 

“Tóc của em… em cắt nó đi không sao chứ?”

 

Sau khi cuộc hội nghị với Tam Tước kết thúc, tôi liền hỏi Liecia ngay khi chúng tôi vừa trở về Phòng Chính Vụ. Đồng hành với chúng tôi ở đó còn có cả Aisha vừa trở về từ Làng Hắc Tiên, Hakuya, Poncho và Tomoe. Mọi người đang nhìn trân trân đầy ngưỡng mộ vào vẻ đổi thay của Liecia, nhưng bản thân cô ấy dường như chẳng bận tâm chút nào.

 

“Vì em cần tạo cho mình một nét riêng độc đáo ….. Kiểu tóc có hợp với em không ạ?”

 

“Ồ, anh nghĩ hợp lắm đấy. Phải không nào?”

 

Mọi người vừa lên tiếng vừa gật đầu liên tục.

 

“Thật trang nghiêm và tuyệt vời, thưa Công chúa.”

 

“Mình nghĩ tóc ngắn cũng hợp với cậu lắm đó.”

 

“T – thần nghĩ nó thực sự hợp với người đấy ạ, vâng.”

 

“Chị trông đáng yêu quá, Nee-sama.”

 

Họ đồng lòng ngợi khen Liecia (mặc dù không đồng thời) nên cô ấy đỏ bừng mặt vì ngượng ngùng. Và rồi, sau khi bầu không khí lắng xuống, hãy cùng bắt tay vào công việc nào.

 

“Hakuya, việc chuẩn bị ra sao rồi?”

 

“Tất cả đều đang xúc tiến rất trơn tru. 2 vạn binh lực trực thuộc Quân đội Hoàng gia dưới trướng Ludwin-dono có thể được triển khai ngay lập tức.”
“Thế còn động thái của lực lượng Amidonia?”

 

 

“Chúng, cũng … đang hành động y như những gì ta đã tiên liệu.”

 

Hakuya lấy cổ áo che miệng mình lại. Có lẽ anh ấy đang cố gắng giấu đi nụ cười tự mãn trên khóe môi.

 

“Được rồi. Vậy bên Poncho và Tomoe-chan thì sao?”

 

 

“V – Vâng! Công tác chuẩn bị quân nhu đang tiến hành không chút chậm trễ, vâng!”

 

“Việc chuẩn bị Rhinosaurus cũng đã hoàn tất ạ.”

 

 

[Được rồi. Chính “Sức mạnh vận tải” là yếu tố sẽ ảnh hưởng tới diễn tiến của cuộc chiến này. Tôi đặt kỳ vọng lớn lao vào nhiệm vụ của cả hai đấy.”

 

“V – Vâng!”

 

Cả hai cúi đầu đầy lo lắng khi tôi nở một nụ cười gượng gạo và bắt đầu bước đi.

 

“Souma, thời khắc đã điểm rồi, phải không ạ?”

 

“Em đang rất nôn nóng muốn được sử dụng kỹ năng của mình đây.”

 

Tôi gật đầu mạnh mẽ với  Aisha và Liecia đang theo sau lưng tôi.

 

“Vậy thì ngay lúc này đây, hãy bắt đầu cuộc chinh phục!”

 

◇ ◇ ◇

 

*Note này dịch từ Yukkuri sang tiếng Việt, xin hãy cmt góp ý bên dưới vì có những note Yukkuri cũng không biết và trans cũng không biết luôn =]]*

 

[1]混水摸魚 (Japanese: Honsui Bugyo, Chinese: Húnshuǐmōyú – Nước đục thả câu). Đây là một thành ngữ của Tàu, mang nghĩa: Lợi dụng tình hình hỗn loạn để trục lợi cá nhân. Đây cũng là một trong Tam thập lục kế của Tôn Tử (Vamp: là [Vô trung sinh hữu] chăng?)

 

[2] FUN FACT: Tôi chỉ biết rằng kou/jiao 蛟 từ 蛟龍 kouryou/jiaolong cũng được dùng để chỉ nhân ngư蛟人 / 鮫人. Khá là hợp với Nữ Công tước Walter, đúng không?

 

[3] TEMEE. Nếu bạn không biết thì Temee là một cách rất thô lỗ để chỉ người khác. Bắt nguồn từ Temae, dịch thô là, ngươi kẻ nằm trong tay ta…. Giờ thì, để phục vụ cho mục đích dịch thuật, hãy tưởng tượng Castor nói với giọng mỉa mai đi.

 

[4] Vamp: Nation State, nhiều người sẽ cho rằng đây là quốc gia dân tộc, nhưng đây chỉ là cách chuyển nghĩa để né tránh sự tương đối trùng lặp giữa sắc thái của ‘Nation’ và ‘State’, cụm từ này mới xuất hiện trong ngôn ngữ chính trị gần đây, ta có thể dịch là nhà nước độc lập, nhà nước tự chủ, nhà nước toàn quyền, hoặc nhà nước – quốc gia, những cụm từ này hoàn toàn đồng nghĩa.

 

[5] Lặp lại Chương 12 trong Quân Vương.

 

[6] Bạn có thể không đồng tình với quan điểm này, nhưng cứ giữ trong lòng nhé.

 

[7] Kure, Hiroshima là một cảng trọng yếu nơi xưởng đóng tàu xây dựng rất nhiều Hải quân hạm Nhật Bản và sở hữu một Căn cứ Hải quân Nhật Bản. Trong khi đó, Sakai, Osaka, là một trong những thương cảng nhộn nhịp và lớn nhất tại Nhật Bản.

 

[8] Khủng hoảng tuổi trung niên nếu bạn cảm thấy khó hiểu.

 

[9] Souma đâm chọc câu nói của Georg. Georg nhắc đến “生き様, nhưng Souma sửa lại với “死に様, thay thế chữ Kanji sống (生) bằng chết (死)

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel