Chương 3: Một đời vĩ đại, một cái chết nhục nhã

Sự yên lặng bao trùm cảnh vật một lúc khi  Alice ngừng thở và năm con sói đen kia thôi gầm gừ. Trong sáu sinh vật hiện diện, cả sáu đều đang nhìn vào thứ ánh sáng chói lòa phát ra từ bàn tay phải của Alice. Thậm chí còn không chớp mắt cho dù ánh sáng đó làm đau mắt họ.

Mặc dù suy nghĩ kém hơn con người, nhưng bầy sói đen vẫn có thể cảm thấy có gì đó không ổn khi nhìn vào hiện tượng siêu nhiên này. Nên chúng đã chọn cách ngừng săn con mồi.

“…”

Sau một lúc, Alice vô thức nới lỏng tay phải, làm cho lớp vải trắng mềm mại tuột khỏi mấy ngón tay. Đồng thời, nguồn năng lượng mang cho Alice cảm giác bất khả chiến bại tan biến khỏi cơ thể cô, khiến mọi thứ vừa xảy ra dường như là ảo ảnh. Khi cảm nhận được sự thay đổi này, Alice vội vàng đưa tay túm lấy chiếc quần chíp chưa kịp rơi xuống đất. Sau đó, tất nhiên, khoảnh khắc khi tay cô nắm vào tấm vải thánh đó, một ánh sáng chói lòa phát ra từ tay cô, và cảm giác bất khả chiến bại lại một lần nữa quay về.

“…Mẹ kiếp.”

Alice bực tức thở dài. Mấy ngày qua, cô đã xác nhận  khả năng phán đoán của cô về chất lượng “vũ khí” không liên quan gì đến giá trị thực tế của đồ vật đó. Tuy nhiên, cô không ngờ rằng hệ thống sẽ nhận định cái quần chíp đã mặc suốt thời gian qua là Tạo tác. Để minh chứng thêm cho sự thật này, thực sự cô đã thu được những hiệu ứng đã nêu sau khi giữ quẩn chíp trong tay. Giờ cô cảm thấy có thể phá tan một ngọn núi nhỏ chỉ bằng nắm tay không. Hơn nữa, đây không phải ảo giác. Tinh thần cô đã được tăng đến mức cực đại, có thể nói cô thực sự có thể đập nát ngọn núi thành nhiều mảnh.

Nhưng đi kèm với những cải tiến đó, Alice cũng nhận ra một vấn đề vô cùng phiền toái. Miễn cô cầm đồ lót bằng tay phải, thì nó sẽ phát ra ánh sáng trắng chói lọi, thậm chí làm mấy thánh hiệp sĩ cũng phải quỳ mọp dưới chân cô.

Sau khi nghĩ nhiều vấn đề này, Alice cũng nhanh chóng gạt bỏ ý nghĩ  “Mình sẽ bất khả chiến bại chỉ cần giữ khư khư cái quần sịp.” Suy cho cùng, nếu lúc nào cũng giữ chặt cái sịp bên mình, thì cô sẽ không thể sống một cuộc sống bình thường với ánh sáng chói lòa liên tục phát ra từ tay phải của mình.

Tuy nhiên, Alice không có nhiều thời gian để nghĩ ngợi về tương lai. Mặc dù ban đầu bầy sói đen  đã ngần ngại và lùi lại phía sau vì cái ánh sáng kỳ lạ phát ra từ tay phải của Alice, nhưng giờ chúng bắt đầu bồn chồn trở lại sau khi nhận ra ánh sáng đó không đe dọa gì đến chúng cả.

Sức mạnh tinh thần của Alice cũng giúp cô nắm được động thái của bầy sói. Thậm chí, bây giờ cô có thể nhắm mắt mà vẫn phân biệt và đoán được những chuyển động của chúng. Trải nghiệm này làm Alice cảm thấy vừa hạnh phúc vừa thất vọng. Xét cho cùng, cô chỉ có thể phát huy sức mạnh siêu phàm này nếu cầm đồ lót bằng tay phải.

Có thể làm được như vậy ở nơi hoang vu, nhưng nếu có nền văn minh nhân loại trên thế giới này thì sao? Cô không thể cầm cái sịp và sống như vậy mãi, khi ánh sáng thần thánh đó lúc nào cũng phát ra từ tay phải của cô ta, đúng không? Lúc đó, cũng có sự chọn lựa là đến nhà thờ và giả thần giả thánh, nếu một ngày nào đó, người khác phát hiện ra ánh sáng thiêng liêng kia bắt nguồn từ cái quần chíp mềm thì sẽ ra sao? Nếu mà như vậy, chắc cô sẽ phải chịu sự ruồng bỏ xã hội có thiện ý.

“Grừ….”

Sau khi bị phớt lờ quá lâu, con sói đen đầu tiên tấn công Alice cuối cùng đã mất kiên nhẫn và lao vào Alice một lần nữa. Mặc dù ánh sáng kỳ lạ phát ra từ tay phải của Alice làm con sói bối rối, vì cho đến tận bây giờ, ánh sáng đó vẫn không gây hại gì đến chúng, nó nhanh chóng coi ánh sáng đó tương tự như  ánh sáng từ mặt trời. Thêm vào đó, sự thật cho đến tận bây giờ đã cho thấy Alice không có khả năng phản kháng lại, thế nên con sói đen kia có coi cô ra gì. Nó lao vào Alice và cố gắng cắn vào cổ cô ấy, như cách nó thường làm khi săn những con mồi khác.

“Câm mồm!”

Alice vẫn đang tìm cách để có thể sống cuộc sống bình thường như bao người khi giữ chiếc sịp trong tay như thế. Tiếng gầm gừ của con sói làm cắt ngang dòng suy nghĩ, cô tức giận và tung một đấm vào con sói đang lao tới. Vì đây là lần đầu tiên Alice sử dụng sức mạnh như vậy, nên giữa cơn thịnh nộ của mình, cô đã cố gắng dùng hết sức có thể. Thậm chí cô còn kích hoạt kỹ năng vốn có của “Tạo tác” là “Lưỡi kiếm thanh tẩy”.

Một lúc sau, cái quần sịp trắng biến thành vô số phân tử ánh sáng. Dưới ánh nhìn kinh hoàng của Alice, các phân tử ánh sáng hợp lại tạo thành một lưỡi kiếm khổng lồ nghiển nát bầy sói đang lao tới.

Sau khi mất đi cái quần chíp của mình, Alice lập tức trở lại thành cô gái bé nhỏ bất lực trước đây. Dù vậy, “Lưỡi kiếm thanh tẩy” vẫn không hề biến mất. Lưỡi kiếm ánh sáng khổng lồ đó tiếp tục lan tỏa cho đến khi nó nhuộm mọi thứ trước mặt Alice bằng ánh sáng trắng thần thánh.

Giữa ánh sáng trắng đó, Alice mơ hồ nhìn thấy bốn con sói còn lại tan biến khỏi thực tại. Thậm chí chúng còn không kịp “ẳng” lên một tiếng trước khi bốc hơi. Cùng lúc đó, ánh sáng thần thánh này phá hủy vô số cây cối trước mặt Alice. Tuy nhiên, có lẽ vì Alice chủ yếu nhắm vào bầy sói đen nên những cây kia không chịu số phận bi thảm như chúng. Chúng chỉ đơn thuần bị phá tan thành vô số dăm gỗ.

Thực sự bầy sói đen đã chết một cách bi thảm. May mắn là, ngoài Alice ra, chẳng ai biết chúng bị giết bởi cái quần sịp cả.

Thứ ánh sáng thần kì đó lây lất thêm vài phút trước khi lụi dần. Mặc dù đã nhắm mắt trong suốt thử thách, nhưng Alice vẫn cảm thấy như sắp bị mù. Ánh sáng đó chói lóa đến mức đã dùng tay che mắt nhưng vẫn không thể tránh khỏi nó hoàn toàn. Alice cảm thấy  nếu có người sống trong khu rừng này, thì chắc chắn họ sẽ nhìn thấy ánh sáng đó.

Sau khi cảm nhận ánh sáng phía trước đã tắt dần, Alice từ từ buông hai bàn tay ra và mở cặp mắt cay xè. Khi mắt của Alice thích nghi với môi trường lờ mờ này, cô nhận ra cô có thể nhìn thấy đường chân trời xa xôi.

Nếu miêu tả tình trạng hiện tại, cô cảm giác như đang đứng ở sa mạc Sahara được làm từ vụn gỗ. Theo như những gì cô có thể nhìn thấy, dường như không có gì cản trở tầm nhìn của cô cả.

“Sss… đây là sức mạnh của Tạo tác ư?”

Alice thở hổn hển. Cô không khỏi sởn da gà khi thấy cảnh tượng trước mắt. Hậu quả của cuộc tấn công quá lớn so với những gì cô tưởng. Cô cũng không thể không lo vì vô tình có thể đã san bằng một ngôi làng của con người.

Tuy nhiên, hiện tại Alice không còn thời gian để lo cho người khác. Xét cho cùng, về bản chất đòn tấn công trước đó của cô đã làm bốc hơi cả khu rừng trước mặt. Nói cách khác, nếu tiếp tục đi về phía trước, cô sẽ bước vào thế giới dăm gỗ, và chắc hẳn sẽ không tìm thấy giống gì để ăn trong một thế giới như vậy. Thế nên, lựa chọn duy nhất mà cô có lúc này là quay trở lại.

Mặc dù Lưỡi kiếm thanh tẩy nghe như một skill thần thánh, nhưng sức hủy diệt mà nó thể hiện khiến nó như một skill siêu vật lý hơn. Hơn nữa, skill này đã dùng vô cùng chính xác, Alice như một dải phân cách, san bằng mọi thứ trước mặt và để lại khu rừng phía sau nguyên vẹn.

Nếu thực sự có người sống ở ngoài khu rừng này, thì lúc này chắc chắn họ đã nhìn thấy sự xuất hiện của vầng thái dương thu nhỏ đó. Nếu vậy, rất có thể họ sẽ cử người đến điều tra. Do đó, điều Alice cần làm bây giờ là ở lại khu vực này, tìm thức ăn trong phần rừng được giữ lại trong lúc chờ đợi các điều tra viên.

Đợi một tháng vậyAlice tự đặt ra thời hạn cho chính mình. Sau một tháng, nếu không có ai đến điều tra nơi này , thì… có lẽ mình người duy nhất trên thế giới này. Hoặc là như thế , hoặc nền văn minh nhân loại ở quá xa nơi này, xa đến nỗi mình không thể tiếp cận được.

Thực tế, nếu Alice vẫn còn quần chíp, cô ấy vẫn có thể tìm được nơi cư trú của loài người bằng cách dựa vào 5.000 điểm Tốc độ và Thể trạng mà nó cung cấp. Tiếc là, Alice không ngờ rằng kỹ năng chủ động này sẽ phá hủy cái sịp của cô khi kích hoạt. Nếu biết kỹ năng này chỉ dùng được một lần, chắc chắn cô sẽ tiết chế lại sức lực của mình. Tiếc thay, hối hận đã quá muộn. Bây giờ, chỉ có thể hy vọng ai đó sẽ tìm thấy cô.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel