Chương 30 : Đầm Thằn Lằn (2)

Chương 30: Đầm Thằn Lằn (2)

 

Việc đụng mặt những người chơi khác cũng không hề hiếm khi đi săn ở các khu vực không phải là dungeon riêng biệt.

 

Điều đó cũng đúng với Warlord . Vì trò chơi này là một vùng đất khổng lồ với cơ số bãi săn thường là núi non hoặc những không gian rộng lớn , thế nên việc chạm mặt những người chơi khác sẽ hơi hiếm gặp . Dù thế, một cá nhân vẫn có thể mong đợi sẽ giáp mặt người khác ít nhất là ba, bốn lần kể cả khi đang ở trong những bãi săn ít phổ biến nhất .

 

Khi người chơi gặp nhau nơi chiến địa, đa phần sẽ cảm thấy vui sướng trước khi cảnh giác. Vì sau tình trạng căng thẳng, kiệt quệ do phải chiến đấu liên tục , họ sẽ có cảm giác gần gũi khi chạm mặt nhau. Tùy tình huống, một vài người thậm chí còn lập tổ đội và làm việc cùng nhau .

 

“X-xin lỗi!”

 

Hiện giờ , Hyrkan gặp phải một nhóm người chơi tại cái bãi săn chả nổi tiếng gì .

 

Nói cho chính xác thì cậu mới người bị tiếp cận.

 

“Xin chào.”

 

Hyrkan vừa giết được một con Thằn Lằn và đang đợi nó chảy ra . Khi nghe thấy giọng nói, cậu quay lại và bắt gặp một người chơi nữ mà chắc chắn rằng mình chưa từng gặp qua . Cô ấy trông cũng khá đẹp. Với mái tóc đen dài suôn mượt , đó là dạng mỹ nữ rất dễ khiến đàn ông phải quay mắt sang nhìn. Hyrkan liếc qua cô ta từ đầu đến chân.

 

Cô ta mặc mặc một chiếc áo giáp bạc sáng loáng phía trên chiếc váy. Cùng với mái tóc đen mượt mà và một thanh kiếm được trang trí khá đẹp , có thể dễ dàng kết luận cô ả tạo nên set đồ đó để cho đẹp thay vì phòng ngự. Trang phục này được thiết kế để thu hút sự chú ý của những người chơi khác hơn là đối phó với đám quái vật.

 

Hyrkan chuyển ánh nhìn chằm chằm về phía sau cô ta .

 

Đằng sau cô kiếm sĩ xinh đẹp là một bé nữ tu nhỏ nhắn, dễ thương và một pháp sư cao ráo , tóc ngắn với đôi mắt cáo. Hyrkan có thể khẳng định rằng cả hai người này cũng tập trung những trang bị của mình theo hướng thời trang. Quan trọng hơn , có vẻ họ đã gặp khá nhiều khó khăn, bởi sự dơ bẩn trên trang phục của cả 3 đã khiến cậu chú ý đến .

 

Quan sát xong, Hyrkan đi tới kết luận .

 

( Cái đéo gì thế này? ) ( edit : có dấu ngoặc đơn thế này mà k có chữ ” edit ” hay ” trans ” thì là suy nghĩ của nhân vật đấy )

 

Khi Hyrkan từ từ dời mắt về ….

 

“Anh săn quái ở đây một mình à?”

 

Cô nàng kiếm sĩ cẩn thận đưa ra câu hỏi.

 

Dầu sao đi nữa , cả 3 mỹ nhân đã tiếp cận Hyrkan với sự hứng thú. Đây là sự kiện vô cùng hiếm gặp . À không, tình huống hiện tại đã vượt qua cái lv hiếm rồi , mà là một chuyện đéo bao giờ xảy ra với cậu trong đời thực . Tất nhiên, việc một cô gái có hứng thú với cậu cũng đã từng xảy ra . Tuy vậy, đó không phải là dạng hứng thú tốt đẹp gì cho cam .

 

( Tự dưng mình lại nhớ tới con bitch Choi Sulyeon. )

 

Đó là lần đầu tiên mà một cô gái hứng thú với Hyrkan, và cái hành động đó đã phá hủy cuộc đời cậu. Vì thế, với Hyrkan, sự hứng thú của mỹ nhân là….. thứ mà bản thân tốt nhất nên khước từ.

 

Và thế là…

 

( Con bitch này muốn gì nhỉ? )

 

Nghi ngờ là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu cậu .

 

Trước hết , một cô gái bẽn lẽn hỏi xin số điện thoại của cậu , việc như thế sẽ không thể nào xảy ra. Nếu cô ta hứng thú với cậu như một người đàn ông , điều đó còn nguy hiểm hơn. Không phải chỉ vì diện mạo của bản thân, vì thứ đó chẳng hề ảnh hưởng gì tới việc này. Dù sao thì lúc này cậu vẫn đang đeo chiếc mặt nạ hahoe. Vấn đề nằm ở phong cách thời trang của cậu. Nếu vẫn có hứng thú khi nhìn thấy cái kiểu thời trang đi trước thời đại đầy lố bịch này, tốt nhất là cậu không nên dính vào cô gái đó.

 

Vì thế, Hyrkan không trả lời. Cậu chỉ nhìn chằm chằm vào người phụ nữ qua chiếc mặt nạ hahoe. Mắt họ gặp nhau, và khi đó , cô ta cười tươi như hoa.

 

“Tôi đã nhìn thấy anh giết con Thằn Lằn đó. Tuyệt thật đấy . ”

 

Hyrkan vẫn không trả lời, trong khi cô nàng tiếp tục ca ngợi cậu.

 

“Ngay cả Ranker cũng sẽ phải ghen tị vì những kĩ năng đó đấy . Chỉ 1 chút nữa thôi là tôi đã bị cậu cưa đổ ….…”

 

“Cô muốn gì?”

 

Hyrkan lần đầu mở miệng với một câu hỏi không thể nào thờ ơ hơn nữa .

 

“À, tên của tôi là Ilya.”

 

Với câu hỏi đó, đầu tiên cô ta tự giới thiệu bản thân.

 

“Và?”

 

Với câu trả lời đó , Hyrkan cắt ngắn lời đáp của mình . Đấy là một dạng hăm dọa. Cậu sẽ ngày càng nói ít đi nếu cô ta cứ kéo dài việc này. Tất nhiên, nói ngắn hơn câu vừa rồi là điều không thể . Vì thế , nếu Ilya cứ tiếp tục nói, Hyrkan sẽ lờ cô ta đi .

 

“Xin lỗi vì hỏi như thế này trong lần gặp đầu tiên…”

 

Cuối cùng, cô ta đi thẳng vào vấn đề.

 

“Nhưng xin hãy giúp bọn tôi hoàn thành nhiệm vụ.”

 

” Xin anh đấy! ”

 

Ngay vào lúc Ilya nói xong câu của mình, em nữ tu be bé đằng sau cô ta nói như thể muốn làm thành một dàn hợp ca. Họ còn trưng ra đôi mắt cún con và nét mặt buồn rầu; thứ dễ dàng khiến cho đàn ông nghe theo mệnh lệnh của mình .

 

Là một người đàn ông, trái tim của Hyrkan đập mạnh liên hồi. Tuy vậy, đó không phải là vì sự húng thú đối với người khác giới.

 

( Đám bitch này nói thật đấy à? Chúng vừa xin phép được hút máu mình cơ đấy . )

 

Đó là việc mà ta sẽ phải gặp ít nhất một lần trong game online. Cái loại nhờ cày miễn phí chỉ vì bọn nó đẹp gái. Đối với Hyrkan, toàn bộ những thứ như thế quá sức vô lý. Nếu muốn đú đởn với gái trong thế giới VR, mấy trò giả lập hẹn hò hoặc các thể loại mang nội dung người lớn sẽ tốt hơn nhiều .

 

( Phải chăng họ hay nói, “Tất cả mọi thứ tốt đẹp rồi sẽ kết thúc”, là có ý này ư? Cái thứ chết tiệt gì đang cố gắng len vô dây thần kinh của mình thế này? )

 

Trong mọi trường hợp, Hyrkan không hề có bất kỳ một ý định nào , dù là mơ hồ đi nữa , về việc nghe theo yêu cầu của họ. Đó là một yêu cầu quá vô lý, hơn thế nữa , tâm trạng cậu cũng không hề tốt chút nào .

 

Bắt đầu từ chuyện gặp phải một Ranker tại lâu đài Bangtz đến việc không thể đăng những video quay cảnh đi săn hiện giờ lên YouTube, đã có quá nhiều thứ khiến cậu bực mình . Khi mà cuối cùng cũng có thể đi quanh nơi đây săn quái trong một ngày đẹp trời, tình huống hiện tại đã dội thẳng một xô nước lạnh lên đầu cậu .

 

Do vậy, từ tận đáy lòng , Hyrkan trả lời .

 

“Cút.”

 

Hyrkan không có hứng thú với chuyện tình cảm, và chắc chắn cậu cũng không phải là một người lịch thiệp.

 

Với câu trả lời của Hyrkan, Ilya chắp tay lại như thể cầu nguyện và nhẹ nhàng cúi đầu.

 

“Xin anh đấy, hãy giúp chúng tôi làm nhiệm vụ này. Bọn tôi chắc chắn sẽ trả ơn mà.”

 

Hyrkan chỉ đơn giản quay đi. Cậu có thể khẳng định rằng cô ta là cái dạng ” nước đổ lá khoai ” . Trong trường hợp như vậy, lờ đi là tốt nhất. Loại người thế này sẽ chẳng bao giờ thay đổi được .

 

Ilya nắm lấy vai của Hyrkan. Vào lúc đó , cậu dừng chân và quay người lại. Trông theo Hyrkan với khuôn mặt vô cùng đau khổ…

 

“Chỉ 10 con thôi…. Tôi cầu xin đấy. Chúng tôi chắc chắn sẽ đền bù cho anh mà. Làm ơn hãy giúp bọn tôi.”

 

Ilya cầu xin Hyrkan thêm lần nữa .

 

Nếu trong game có thể khóc được , chắc hẳn những hạt-trông-giống nước mắt đã lăn trên gò má cô ta .

 

Nhìn chằm chằm trong im lặng một lúc, Từ cái miệng vốn vẫn còn đóng kín , Hyrkan nói .

 

“… Tôi chỉ cần giúp mấy cô giết 10 con thôi phải không?”

 

Nghe thấy câu này, Ilya cuối cùng cũng cười hết cỡ

 

“Vâng!”

 

“Vậy tôi sẽ giết đúng 10 thôi.”

 

★★★

 

Hyrkan đã thề với bản thân.

 

Rằng trong cuộc đời thứ hai này , cậu sẽ không bao giờ tin tưởng và đồng hành lại với bất kì ai .

 

Đây không chỉ là một lời bịp khiến trái tim khổ sở của Hyrkan dịu bớt đi . Với những kiến thức bản thân có được, nếu chỉ bán đi một chút lòng tự trọng và quyết định tận hưởng cuộc sống mới này, tiền bạc và danh vọng sẽ là của cậu. Quăng bỏ một cuộc sống như thế, cậu đã lập lời thề và chuẩn bị bước trên con đường đầy gian khổ.

 

( Đám bitch này… )

 

Cậu sẽ vứt luôn lời thề đó đi chỉ vì vài đứa con gái xinh đẹp? Có thể đấy , nhưng ít nhất là đéo phải lúc này .

 

Vậy thì tại sao Hyrkan lại chấp nhận yêu cầu của họ?

 

( Bọn này bên ngoài thì trông như thiên nga , nhưng thật chất cũng chỉ là linh cẩu mà thôi . )

 

Cậu đổi ý ngay vào giây phút bị nắm vai. Lúc Ilya giữ cậu lại , Hyrkan có cảm giác là mình không thể hất tay cô ta ra.

 

Có nghĩa là STR ( sức mạnh ) của cô ta cao hơn Hyrkan.

 

Tất nhiên, việc STR của Hyrkan thấp hơn một kiếm sĩ cùng cấp độ là điều hoàn toàn bình thường . Hơn nữa , kiếm sĩ ở lv này không thuộc dạng tank, mà là cộng tất cả vào STR.

 

Nói cách khác, Ilya không phải tank. Và Hyrkan chắc chắn hiểu việc đó có nghĩa là gì.

 

Trong một tổ đội 3 người, vai trò của một tanker là cực kì quan trọng. Thế nhưng một tổ đội lại đi đến một bãi săn với độ khó cao như Đầm Thằn Lằn mà ko có tanker ư?

 

Sai lầm lớn nhất của bọn họ là yêu cầu giúp đỡ để làm một nhiệm vụ quan trọng tới mức phải đưa ra tiền đền bù. Nếu nhiệm vụ đó thật sự quan trọng đến vậy , họ chỉ cần hỏi nhờ trên mạng, và những người chơi có kĩ năng sẽ đến giúp. Dĩ nhiên , chỉ khi họ có tiền…. không, nếu cân nhắc về sức hấp dẫn của cả 3 , chắc cũng chẳng cần tiền làm gì. Có hàng tá thằng sẽ nhảy vào giúp một tổ đội gồm toàn mỹ nữ.

 

Ngay cả vậy, họ vẫn yêu cầu Hyrkan giúp đỡ? Việc những cô nàng này cần cậu để hoàn thành nhiệm vụ rõ ràng là một lời nói dối.

 

( Bọn chúng nhắm đến tay trái của mình ư? ) (Trans: Cho mấy bạn quên mất, thì tay trái là nơi main đeo đồng hồ, thứ có tác dụng như một cái balô chứa đồ, mỗi lần mất đồng hồ là đi luôn vài món trang bị.)

 

Rõ ràng chúng nhắm vào Hyrkan. Nếu không thì chẳng có lí do gì để hành động như thế cả.

 

Vậy tức là , bọn này sẽ không chủ động PK cậu. Nếu đã lên kế hoạch như thế thì chúng sẽ không tiếp cận Hyrkan như vừa rồi . Đơn giản là đám bitch này sẽ tấn công ngay khi cậu không đề phòng.

 

Xét đến cái cách mà chúng tiếp cận cậu, có vẻ như 3 con bitch này sẽ cố ý tạo ra một tình huống nguy hiểm và để bọn quái vật giết cậu.

 

( Đám khốn nạn này còn tệ hại hơn bọn não cứt trước đó nữa… )

 

Đấy là một mẹo rất phổ biến . Chỉ cần đụng đến một thực tế rằng người chơi thường cảm thấy hạnh phúc khi gặp cá nhân khác nơi chiến địa. Nếu có vấn đề gì xảy ra giữa lúc chiến đấu, thì đó là tai nạn, chứ không phải PK. Đấy quả là một phương pháp vô cùng tệ hại . Cái thằng dùng cách này sẽ phải mất rất nhiều công sức chỉ để “thông” được một người.

 

Dù gì đi nữa , Hyrkan không phải loại người sẽ bỏ qua cho mấy đứa gian xảo.

 

Tâm trạng của cậu cũng chẳng tốt nữa.

 

( Nếu bị bắt khi nói dối, tay bạn sẽ phải ra đi. )

 

Cậu ta tính cướp sạch bọn này.

 

“Hãy xem qua tình hình cái đã. Mấy cô có kinh nghiệm trong việc chiến đấu với tụi Thằn Lằn không.”

 

“Tụi tôi đã giết một vài con trước đó.”

 

“Bao nhiêu thế?”

 

“Ừ thì…. 2. Sau đó, bọn tôi ngã xuống đầm lầy. Và cuối cùng là bị như thế này trong khi chạy trốn.”

 

“Bọn cô có nữ tu và pháp sư mà. Vấn đề là gì thế?”

 

“Chuyện là…. Tôi không thể chiến đấu như một tanker được, nên không bao giờ có một khoảng thời gian trống đủ tốt để dùng phép và sức mạnh pháp thuật của nữ tu cứ thế giảm xuống. Cuối cùng thì , chúng tôi chả thể làm được gì.

 

( Ờ đúng rồi, bởi tụi bay làm ra cái bộ trang bị đó để đi săn người chứ có săn quái éo đâu. Chúng mày ở đây vì chỗ này là nơi dễ dàng nhất để dựng nên cái kịch bản của đám bitch tụi bay, và ngay khi đến đây, thì lại chẳng có thằng ngu nào để cắn câu cả. Cứ thế cho tới khi tụi bay chú ý đến tao. Chẳng có một cái loz gì là thật từ mồm của đám này cả. )

 

Hyrkan gần như không thể kiểm soát nổi cơn giận của mình.

 

“Vậy thì các cô có biết cách lùa bọn Thằn Lằn không?”

 

“Vâng! Ít nhất bọn tôi có thể làm được việc đó.”

 

“Vậy được rồi, lùa từng con một đến điểm được định sẵn và tôi sẽ giết chúng. Không cần thiết phải can thiệp khi tôi chiến đấu. Cô pháp sư chỉ cần hỗ trợ mỗi khi tôi gọi. Mà tiện đây, nếu cô nữ tu buff cho đám skeleton của tôi, thì tổ độ này hoàn thành rồi đấy. Rõ chưa?”

 

Ilya gật đầu trong khi nói thêm vài từ.

 

“Cám ơn vì đã chấp nhận yêu cầu ích kỷ của bọn tôi…Cám ơn rất nhiều.”

 

“Cám ơn anh nha,  Oppa!”

 

( Trans: Oppa là cách gọi người con trai lớn hơn của các em gái, giống như cách gọi onni-san của Nhật ấy. Đó còn là 1 tín hiệu tình củm , chắc ở đây ai cũng nghe Gangnam Style rồi nhể ? )

 

Một trong hai người kia nhanh chóng nói cám ơn, cố gắng chinh phục Hyrkan bằng cách gọi cậu là  “Oppa”. Người còn lại cũng nhẹ nhàng cúi đầu xuống. Được cám ơn bởi ba mỹ nữ, thằng đàn ông nào cũng sẽ cười toe toét mà thôi.

 

Hyrkan cũng vậy.

 

Mặc dù, cậu làm thế là có mục đích.

 

( Có vẻ đám bitch này đã quen với mấy thứ như vầy. Ấy da, mình đoán rằng việc này sẽ gây nghiện đây. Dù sao, cuối cùng bọn chúng rồi cũng sẽ phải trả giá mà thôi. )

 

Vì đã nhìn thấu ý định thực sự của chúng, cậu chỉ có thể cảm thấy ớn lạnh bởi kỹ năng diễn xuất của 3 đứa này. Khi đã nếm cái hương vị của việc này , rất khó để dừng lại. Giống như cờ bạc vậy. Ngay cả khi biết rằng việc đó không tốt, thì đánh bạc lại rất vui và kích thích. Cũng vì đang trong ở game VR, chúng sẽ không bị pháp luật trừng trị .

 

( Với vẻ ngoài như thế , bọn chúng không có gì tốt hơn để làm à ? Sao lại đi làm ba cái thứ như thế này trong Warlord… )

 

Hyrkan dừng ý nghĩ đấy lại ngay .

 

( Nghĩ kĩ thì ; mấy đứa gái đẹp có não trong Warlord chỉ còn có vài con . )

 

Khi ngẫm lại về những mỹ nữ cậu đã gặp trong Warlord, số lượng người gọi là bình thường chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và Hyrkan xem Choi Sulyeon là người đẹp nhất từ trước đến nay , kể cả sau này đi nữa …

 

( Chết tiệt. )

 

Nhớ tới Choi Sulyeon, tâm trạng của Hyrkan tệ ngay đi. Cậu hình dung tới gương mặt đáng ghét đó. Cũng vì Choi Sulyeon quá đẹp, cậu không thể dễ dàng xoá được người đó ra khỏi tâm trí. Quả thật , có thể gọi cô ta là kẻ thù không đội trời chung của Hyrkan.

 

” Vậy thì chúng tôi sẽ lùa một con về đây. Chờ chút nhé.”

 

Hyrkan còn chẳng thèm để ý tới những gì Ilya nói. Cậu chỉ vẫy tay qua lại thôi.

 

Cứ như vậy , những cô gái hướng tới khu vực đầm lầy.

 

Thế là kế hoạch bí mật của họ bắt đầu.

 

★★★

 

“Unni, chị tính lợi dụng hay cướp sạch hắn ta vậy?”

 

Với câu hỏi từ cô em cmn gái bé nhỏ của mình, Ilya ngay lập tức trả lời.

 

(Trans: Đây không phải là em gái ruột đâu.)

 

“Tất nhiên là cướp sạch rồi.”

 

“Em không nghĩ gã này có nhiều đồ đâu. Chẳng phải cứ để hắn giết 10 con Thằn Lằn sẽ tốt hơn sao? Nếu nói ngọt thêm tí nữa, có thể chúng ta sẽ được săn dùm miễn phí cả ngày đấy.”

 

Ngay lúc này, cô nàng pháp sư nói ra suy nghĩ của mình.

 

“Necromancer không phải là class mà ta có thể chơi nếu thiếu tiền. Em thấy cách chiến đấu của hắn rồi, đúng chứ? Để đám Skeleton Warrior của mình mạnh lên, gã này chắc hẳn phải có ít nhất 3 hoặc 4 trang bị cấp Độc Nhất.

 

Đến đây , Ilya thêm vào một lời giải thích .

 

“Em thấy cái vòng cổ của hắn chứ? Đã bao giờ em nhìn thấy cái nào có viên đá quý to như vậy không?”

 

Cô nàng nữ tu nấm lùn bắt đầu nghĩ ngợi. Dù đã xem qua vô số những sợi dây chuyền đá quý khác nhau, cô rất ít khi thấy chúng trong Warlord.

 

” Bây giờ ngẫm kĩ lại , thì em chưa từng thấy viên đá quý nào như thế cả.”

 

” Hãy nhìn trang phục của hắn đi. Trang bị của gã này chắc đã ở một cấp độ khác rồi. Lợi lộc từ việc cướp hắn sẽ chẳng nhỏ đâu.”

 

“ Liệu có bất kì khả năng bị lật kèo nào không ? Nếu giàu như vậy, chắc hẳn phải có ai đó đứng sau tên này.”

 

“Nếu như thế, hắn sẽ không ở đây một mình. Thêm nữa, đâu có phải là chúng ta chủ động PK gã ta đâu.”

 

Ilya cười nham hiểm.

 

“Đó sẽ chỉ là một tai nạn nhỏ , do việc lùa quá nhiều quái vật mà thôi.”

 

Nhìn cô ta cười, cả hai người còn lại cũng cong môi lên .

 

“Em luôn nghĩ như vậy, nhưng quả thực Unni đúng là con bitch xinh nhất Warlord.”

 

Ilya cười.

 

“Còn em?”

 

“Em đứng thứ 3 cơ.”

 

“ Không cần tự hạ thấp mình đâu, biết không hả?”

 

Vào lúc đó, cả 3 đều bật cười. Tiếng cười khá ngắn. Một con Thằn Lằn đã tìm ra họ và đang từ từ bước tới.

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel