Chương 30: Hầm ngục Kenzaki (2)

Sau đấy, tôi tiếp tục việc chiếm hầm ngục một cách suôn sẻ.

Khi đã quen dần với chuyện đó, trận chiến với bọn Orc trở nên dễ dàng đến mức tôi có thể tiêu diệt 5 con Orc cùng một lúc mà không nhận tí sát thương nào. Cứ như vậy, tôi đến được tầng thứ 5 và cuối cùng cũng chạm trán với một loại quái vật khác.

Horn Rabbit. Đúng như tên gọi, đó là loại quái vật dạng thỏ với chiếc sừng trên trán. Và một trong số chúng đã xuất hiện trước mặt tôi.

“Nó nhỏ hơn những gì mình tưởng tượng.”

Nếu như này thì đáng lẽ ra phải dễ dàng để hạ gục chứ. Tuy nhiên, khoảnh khắc tôi nghĩ như thế…

“Nguy hiểm!”

Với cây dao găm của mình, tôi đỡ đòn tấn công bằng sừng của con Horn Rabbit đã tiếp cận tôi với sức bật nhảy đáng sợ.

Việc đấy khá nguy hiểm. Horn Rabbit là loại quái vật có tốc độ tuyệt vời. Và nó khiến tôi nhận ra rằng ngay cả một khoảnh khắc sai lầm cũng có thể gây tử vong.

Horn Rabbit:

・Cấp độ khuất phục khuyến nghị: 300

・Quái vật dạng thỏ với chiếc sừng trên trán. Đây là loại quái vật có thể thực hiện những cú đâm uy lực bằng chiếc sừng từ sức bật mạnh mẽ và kỹ thuật đá từ đôi chân dẻo dai. Nghe nói rằng thịt chúng rất ngon.

“Nhưng, miễn là mình biết về điểm yếu của nó!”

“Tsu!?”

Đây là loại quái vật thua kém hoàn toàn so với Orc về sức chống chịu. Vì vậy, tôi có thể đánh bại nó chỉ với một nhát dao găm của mình. Tôi đoán mình có thể dễ dàng hạ gục bởi vì Horn Rabbit là loại quái vật thiên về tốc độ. Hẳn là sẽ khó khăn nếu Horn Rabbit là quái vật loại chống chịu.

Và, âm thanh của hệ thống mà tôi đã nghe quen thuộc vang lên trong đầu.

『Đã nhận được kinh nghiệm – Cấp độ tăng thêm 1』

“Tăng cấp độ à. Mặc dù mình chỉ mới tiêu diệt được mấy chục con.”

Đúng là khác biệt. Tình hình đã khác với hầm ngục hạng D, nơi tôi cần phải tiêu diệt hơn 1000 con quái vật để tăng cấp độ. Mỗi con quái xuất hiện ở đây đều mang lại sự khác biệt lớn về lượng kinh nghiệm so với những con quái vật xuất hiện trong hầm ngục hạng D và tôi rất cảm kích vì điều đó.

Sau đó, tôi suôn sẻ tiến dần đến những tầng thấp hơn.

Có vẻ như tôi có nhiều sức mạnh thể chất và sự tập trung hơn những gì mình tưởng tượng. Mặc dù sức mạnh thể chất của tôi dường như tăng theo cấp độ, nhưng chắc chắn là vì tôi chiếm hầm ngục ngày qua ngày nên đã khiến cho sự tập trung của mình tăng lên. Kinh nghiệm đó hẳn là đã khiến tôi mạnh hơn.

Dù sao đi nữa thì tôi cũng đã đến tầng thứ 15.

Loại quái vật mới xuất hiện ở đây là Red Boar. Đó là một kẻ thù đáng sợ, húc tới với tốc độ khủng khiếp mặc dù có thân hình to lớn.

Red Boar:

・Cấp độ khuất phục khuyến nghị: 350

・Quái vật dạng lợn rừng hoang với lớp lông dày màu đỏ bao thủ khắp cơ thể. Đòn tấn công húc được giải phóng từ trọng lượng cơ thể chúng rất uy lực. Bộ lông của chúng đủ cứng cáp để được dùng cho nhiều loại trang bị khác nhau.

Tuy nhiên, nó chỉ có thể dùng đòn tấn công húc theo một đường thẳng, vì vậy nên tôi có thể tránh một cách đơn giản bằng việc di chuyển sang bên. Sau đó, tôi chỉ cần tấn công với con dao găm của mình vào khoảnh khắc tôi né đòn tấn công. Nhưng, tôi đã nhận ra rằng mình không hề gây nhiều sát thương cho Red Boar vì bộ da dày của nó.

“Vậy thế này thì sao…!”

Tôi lấy Orc’s Stone Ax từ [Hộp vật phẩm] của mình và dùng hết sức vung cây rìu vào não của Red Boar và làm con lợn đó choáng váng tại chỗ. Sau đó, tôi có thể giết nó bằng cách liên tục tấn công.

『Đã nhận được kinh nghiệm – Cấp độ tăng thêm 1』

“Hmm, mình muốn lấy xác Red Boar lại bởi vì chúng bán khá chạy nhưng vấn đề là nó quá nặng…”

Có giới hạn về số lượng vật phẩm có thể được chứa trong [Hộp vật phẩm]. Đó là lý do tại sao tôi chỉ có thể từ bỏ việc thu thập Red Boar lần này. Và phải mất khá nhiều thời gian để lấy đá phép thuật ra vì viên đá nằm ở gần trung tâm cơ thể. Do đó, tôi quyết định bỏ qua.

Từ lúc đó, tôi lao qua hầm ngục với sự hăng hái mãnh liệt.

『Đã nhận được kinh nghiệm – Cấp độ tăng thêm 1』

『Đã nhận được kinh nghiệm – Cấp độ tăng thêm 1』

『Đã nhận được kinh nghiệm – Cấp độ tăng thêm 1』

『Đã nhận được kinh nghiệm – Cấp độ tăng thêm 1』

Khoảng 5 giờ sau khi bắt đầu việc chiếm, tôi tăng 6 cấp độ và đã đến tầng thấp nhất của hầm ngục, tầng thứ 30.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel