Chương 30 : Nhiệm vụ hoàn thành

Trans: Minh

Edit : Edsama

 

Những ngày tiếp theo đó, Hắc thần đội đã trở về sau khithực hiện xong nhiệm vụ được giao, Yuusuke được phép tùy ý sử dụng những ngày còn lại của kỳ nghỉ lễ, vì thế cậu quyết định sẽ đưa Sun về làng Rufk. Lần này, vì những chiến công cậu đã lập được ở Paula, những cận thần và quan lại của Đức vua vẫn đang cân nhắc việc tặng thưởng cho Yuusuke.

Họ nên phong cho cậu một tước vị ở Fonclanc? Hay là nên cấp cho cậu một căn biệt thự tại khu quý tộc?

Ngay lúc đó, có một vấn đề chợt xuất hiện, những báo cáo từ chính quyền địa phương về sự xuất hiện của quân đội Gazzetta tại một ngôi làng người [vô sắc] ngay trong lãnh thổ của họ.

Những tin đồn về cuộc nội chiến ở Paula, có một lượng lớn thông tin vềGazzetta bị thiếu sót rất là không tự nhiên, điều này cũng đã đủ để gây rắc rối.

“Được rồi, tôi sẽ gặp lại các cậu sau 3 ngày nữa.”

“Cậu đã vất vả rồi, Đội trưởng.”

“Thượng lộ bình an nhé.”

“Khi nào rãnh hãy đến đây và chơi với ta nhé, Sun.”

Violet và những thuộc cấp của Yuusuke đang tiễn cậu và Sun lên chiếc xe ngựa và rồi họ khởi hành về làng Rufk.

“Nhắc mới nhớ, đây là lần đầu tiên em được đi chung xe ngựa với một mình anh Yuusuke thôi nhỉ.”

“Hình như là vậy.Dù sao đi nữa, em không cảm thấy mệt khi Violet lạm dụng quyền lực mà bắt ép em chơi với cô ta à?”

“Không đâu ạ. Chuyện này cũng vui mà.”

“Vậy sao.”

Hai người họ bắt đầu cuộc trò chuyện một cách thư thái như thếtrên suốt đoạn đường về nhà. Sun bắt đầu tóm tắt lại những sự việc đã diễn ra trong suốt 6 ngày ở cung điện.Ăn chung với nhau, chơi bài với nhau, tán gẫu cho tới tận đêm và rồi ngủ cùng nhau.

Để gây sự chú ý đến Violet, những vị hôn phu, không thể biểu lộ sự lịch thiệp đối với Violet, thay vào đó họ đã đối xử với Sun một cách độc tài, điều này làm cho Violet hết sức bực bội, bởi vì những cử chỉ “lịch thiệp” nông cạn đó chỉ nhằm mục đích gây sự chú ý của Violet mà thôi.

“Đúng vậy, điều này làm em nhớ tới việc những vị hôn phu khác, ngoại trừ Hivodir, không ai dám xuất hiện xung quanh Violet.”

“Bằng bất cứ giá nào, để có thể trở thành tâm điểm trong tất cả những ứng viên hôn phu, Hivodir đã hạn chế việc kết bạn của chính cậu ta…”

Bởi vì không có cơ hội nào để tiếp cận cô công chúa một cách thường xuyên, họ tiếp tục âm thầm mà sống.Ngay khi Hắc thần đội di chuyển đến pháo đài Deernook, lúc đấy cả Yuusuke lẫn Hivodir đều đi vắng cả, thế nên đây là một cơ hội tốt cho bọn họ vì thế họ đã cố gắng tiếp cận Violet một cách hùng hổ.

“Em đã quen với việc ở gần những thánh thuật sư chưa vậy?”

“…Vẫn còn hơi sợ… nhưng đã đỡ hơn lần trước nhiều rồi.”

“Vậy à.”

“Ah, Yuusuke-san giống với bác sĩ lắm đó, khi cóanh ở bên em luôn cảm thấy thoải mái.”

Và với nhịp độ đó, họ từ từ tiến tới con đường lớn, và chẳng bao lâu sau họ đã đến được ngôi làng vào giữa buổi chiều.

 

***

“SUN!YUUSUKE!”

“Dì Bahana, bọn cháu đã về rồi ạ.”

“Mấy đứa không vội vàng đi đâu đấy chứ?”

Sau khi vào trong làng, chiếc xe ngựa dừng lại trước nhà của Zeshald, đột nhiên họ thấy dì Bahana xuất hiện. Một nhóm những người dân làng, bao gồm cả những người tổ chức lễ hội thu hoạch, cũng tiến đến chỗ họ.

“Tạ ơn trời, hai đứa đã trở về thật rồi… Hai đứa đã trở về an toàn rồi.”

Khuôn mặt của Yuusuke và Sun tỏ ra hết sức kinh ngạc, và họ hỏi lý do tại sao dân làng lại trở nên nhẹ nhõm khi thấy hai người họ như vậy. Chỉ vài ngày trước đây, vào cái ngày mà Yuusuke đang chiến đấu ở Paula, một nhóm chiến binh [vô sắc] chợt xuất hiện, bọn họ tự xưng là quân đội Gazzeta và đang tìm kiếm Sun.

Sau khi nghe rằng Sun đã bị triệu tập đến cung điện ở Sanc Adiet, họ bắt đầu trao đổi với nhau mấy câu như “Bọn chúng đi trước chúng ta một bước rồi~” và “Đừng nói là bọn chúng có khả năng dự đoán tương lai nhé~”, thế là bọn họ phải rút lui bởi vì người mà họ định bắt đã không còn ở đây nữa và nhờ một phong thuật sư để báo cáo với một người nào đó.

“Những ai cảm thấy không thỏa mãn với điều kiện sống tại đây có thể đi cùng bọn ta đến Gazzetta.”

Sau khi tụ tập lại, bọn họ tiến đến quảng trường của ngôi làng và tụ họp những người dân lại, nói rằng mục đích của họ là để tìm những người muốn tị nạn đến Gazzetta.

Tuy nhiên, không có bất kì một Thánh thuật sư nào đang cai quản làng Rufk cả, trước đây thì có Zeshald là một Thánh thuật sư, tuy nhiên ông lại sống rất hòa thuận với những người dân làng. Hơn nữa, ở đây không hề bị thu thuế, lại còn có Yuusuke, hiện đang là một sĩ quan rất được ưu ái, điều này làm cuộc sống nơi đây được cải thiện rất đáng kể. Vì vậy, hầu như dân làng không có gì bất mãn cả.

Có một vài người dân đã chấp nhận yêu cầu và đáp lại bằng việc đi theonhóm chiến binh. Trong những ngôi làng kế cận, có vẻ như thông tin từ quân Gazzetta cũng đã đến được với những người dân tại đó.

Khi ở cung điện, Yuusuke không hề nghe ai nói về chuyện này cả.Cậu đã nghĩ rằng rất có khả năng là vua Esvobus đã cho bưng bít những thông tin này.

“Chắc rằng tất cả là do những chính sách bảo vệ mà ra.”

Nhân tiện mà nói, trong những người rời khỏi làng có cả Thalys. Sau sự vụ xảy ra tại lễ hội thu hoạch, gã trở nên ức chế và vì thế gã ta rất muốn thay đổi môi trường sống của mình.

Có vẻ như điều kiện để có thể gia nhập quân đội Gazzetta chính là phải trở thành cấp dưới của Thánh thuật sư.

Yuusuke bắt đầu hiểu được ý nghĩa của những lời nói trước khi rời đi của Shinha.Đồng thời, cậu cũng nhận ra rằng Sun sẽ là mục tiêu của bọn chúng trong tương lai. Từ những phân tích của Hivodir về hành vicủa Shinha, cậu chợt nhận ra rằng Shinha sẽ làm bất kể mọi chuyện để ép cậu phải đến Gazzetta.

“Mong là anh ta sẽ không sử dụng những phương pháp quá đáng như vậy nữa.”

Mục tiêu đơn giãn của Gazzetta là khôi phục lại thời kì thịnh vượng cho Bạch tộc.Và để biến điều đó thành hiện thực, họ phải phá hủy xã hội của những Thánh thuật sư và tiêu diệt thế giới mà những Thánh thuật sư đang thống trị. Nhưng…

 

~ Suy nghĩ trong thâm tâm của Yuusuke ~

Thế giới này cũng có lý do tồn tại của riêng nó. Những hiểu biết về Tà thần. Nógiống như là một manh mối vậy, và Yuusuke đang cân nhắc về việc có nên đến ngôi làng của bạch tộc mà Shinha đã nhắc đến hay không.Nhưng hiện tại thì Yuusuke đã quyết định sẽ chờ Zeshald về và bạn bạc với ông về Gazzetta, về Sun và cả về chuyện của Tà thần nữa.(Note: Đoạn này khá khó hiểu, nó bảo là nội tâm nhưng lại dùng nhân xưng khác nên mình vẫn để vậy.)

 

***

Tại một căn phòng trong trụ sở của hội đồng, khi Zeshald “trao” Thánh báu cho Risha, cô lộ rõ cảm xúc vừa nhẹ nhõm vừa khó xử. Sau khi hoàn thành việc tiếp quản, Zeshald đến gặp vị Nữ hoàng để trả lại Thánh báu, đồng thời xin rút lui khỏi vị trí cận thần để có trở về Fonclanc, quê nhà của mình.

“Thưa Nữ hoàng, từ giờ trở đi, Người sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy nên Thánh báu này sẽ rất hữu ích cho Người.”

“Thật sự, thật sự là điều này sẽ ổn chứ? Và còn…”

Ngay từ đầu, Zeshald đã tuyên bố rằng ông sẽ trở về quê nhà sau khigiải quyết mọi chuyện ổn thỏa, ngược lại, Risha lại cảm thấy một nỗi ghen tỵ trong lòng mình.Trước khi cuộc gặp mặt diễn ra tại pháo đài Deernook trong vài ngày tới, Nữ hoàng sẽ phải chuẩn bị để đối đầu với bất kỳ yêu cầu gì đến từ vua Esvobus.

“Xin Nữ hoàng đừng quá lo lắng, Fonclanc không hề muốn Blue Garden bị diệt vong hay là biến nó thành một con rối đâu.”

“Tuy nhiên, ta cũng sẽ không bao giờ đưa hệ thống phân chia giai cấp vào đất nước của ta đâu, ngươihiểu chứ?”

Sự thật là trước đây, Izapnar đã từng xúi giục Fonclanc xóa bỏ đi chế độ phân chia giai cấp của mình, bây giờ mọi việc diễn biến ngược lại, rất có thể Fonclanc sẽ yêu cầu Blue Garden áp dụng chế độ đó. Nếu như cân nhắc đến những tổn thất mà hai nước đã gây ra cho nhau, rất có thể sẽ dẫn đến tình huống cả hai bên sẽ không thể đạt được một thỏa thuận chung.

“Trong buổi nói chuyện, Người sẽ không bị ép vào vấn đề phân chia giai cấp đâu, dù sao đi nữa thì đức vua của chúng tôi cũng không phải là người có nhiều tham vọng, Ngài ấy chỉ muốn trở thành một đồng minh tốt mà thôi. Chẳng hạn thế này, nếu Blue Garden có kế hoạch muốn tăng cường sức mạnh của mình, đức vua chúng tôi sẽ làm ngơ và không hành động gì cả, ngài ấy chính là kiểu người vậy đấy.”

Zeshald vừa nói vừa cười lớn như thể muốn làm giãm bớt bầu không khí căng thẳng ở đây.Nữ hoàng Risha cảm thấy thoải mái ra mặt, còn hai người hầu gái thì lại trở nên lo âu.

“Chẳng phải rất tốt khi có một kiểu vua như vậy hay sao? Cả vị Vua đối nghịchlại như vậy cũng tồn tại nữa.”

Khi chủ đề thay đổi vàchuyển sang vua Shinha thì biểu cảm trên khuôn mặt của Risha lại căng trở lại. Thế giới mà Shinha muốn tạo ra là một nơi mà tại đómối quan hệ giữa những Thánh thuật sư và những người [vô sắc] bị hoán đổi cho nhau.Thực lực của Gazzetta vẫn còn là một ẩn số, tuy nhiên ai cũng có thể nhận ra rằng họ có đủ quân lực để tham gia vào cuộc chiến.

“Một ngày nào đó… Sẽ tới một ngày mà Nữ hoàng và cậu ta sẽ phải quyết định…”

“Cái gì, ta không nghĩ mọi chuyện sẽ đến mức đó đâu.”

Dù sao đi chăng nữa, mặc dù tham vọng quyền lực của cậu ta rất lớn, nhưng điều mà Shinha đang cố gắng duy trì chính là nền hòa bình. Zeshald giải thích thêm rằng, có khả năng sẽcó thể thuyết phục được anh ta về chuyện cùng nhau chung sống và phát triển. Mặt khác, Shinha cũng không muốn nói chi tiết về Tà thần.

“Tôi hy vọng kết quả sẽ tốt đẹp, không phí những công sức mà chúng ta đã bỏ ra”.

Những tư tưởng khác nhau trong quá trình làm việc chung, vì thế cũng không phải là sai lầm khi nghe theo một ý kiến không phải của mình. Zeshald nói những lời đó với Nữ hoàng trước khi ông rời khỏi căn phòng.

 

***

Sau khi ra khỏi căn phòng, khi đang đi trên hành lang để ra khỏi trụ sở của hội đồng, ông chợt dừng lại khi nhận thấy một luồng khí của Thánh thuật sư quen thuộc. Ông nhận thấy có sự hiện diện của một người nào đó ở trong phòng làm việc của Tổng Tư lệnh, nơi hiện thời đáng lẽ phải bị bỏ trống.

Căn phòng tối đen như mực, những ngọn đèn đều được tắt đi hết. Một lá cờ của Blue Garden được treo lên bức tường ở phía sau, ngay trước nó là một chiếc bàn làm việc.Có thể nhìn thấy một bóng người đang đứng trước chiếc bàn đó, Zeshald nói to.

“Cô đang kiếm gì ở đó vậy?”.

“…..”

Một người phụ nữ, đáng lẽ phải đang bị giam giữ tạm thời tại một nơi nào đó, quay lại nhìn.

“Izapnar và Volmes đã không còn ở đây nữa, cô biết điều đó chứ?”

“…..”

Belushya lặng lẽ cúi đầu xuống.Cô đến đây là để thông báo về sự thất bại của nhiệm vụ được giao và người mà cô muốn thông báo lại không có mặt ở đây.Cô đã không còn nơi nào để trở về, bởi vì tổ chức đã không còn nữa rồi.

“… Tôi đã không còn nơi nào để trở về nữa rồi.”

“Hừm….”

Zeshald nắm lấy bàn tay của Belushya, người đang đứng trơ trọi trong căn phòng làm việc không một bóng người, và dẫn cô ta đến phòng họp nơi ông vừa rời khỏi. Có lẽ là Risha vẫn còn ở đó. Khoảnh khắc mà Zeshald nắm lấy tay cô, cô run lên vì ngạc nhiên khi mình đang bị lôi đi.

“Có vẻ như cô đã lấy lại được xúc giác của mình rồi thì phải.Bây giờ ta sẽ cho cô một lựa chọn khác.”

“…..”

Đã lâu lắm rồi kể từ lần cuối cùng Belushya cảm nhận được hơi ấm từ tay người khác. Cô thầm nguyện cầurằng cảm giác này sẽ kéo dài mãi mãi.

 

***

Tại lối vào trước sảnh hội đồng, Zeshald bắt gặp người học trò của mình.

“Ah, thầy Zeshald!”.

“Ồ, trò Plausha.”

Những biểu cảm hắc ám ngày trước của Plausha đã biến mất, thay vào đó là vẻ ngoài rạng rỡ của cô.Có vẻ như sau cuộc trò chuyện với Yuusuke trên Đại Trường Thành, cô đã có thể xác định lại cảm xúc của mình.

“Bây giờ thầy sẽ trở về quê nhà hay sao ạ?”

“Ừm, phải dừng việc dạy học lại giữa chừng, ta rất xin lỗi.”

“Không đâu.Những kiến thức mà thầy đã dạy cho em đều rất bổ ích ạ.”

Và hai người họ từ từ tiến đến chỗ chiếc xe ngựa đang ở trong thành Paula, sau đó nói lời tạm biệt với nhau.

“Nếu thầy có trở lại Paula, xin hãy đến thăm em nhé.”

“Hohoho, nếu em có đi đến Fonclanc thì cũng ghé qua ngôi làng mà ta sống đấy nhé.”

“Vâng ạ, lúc đó thầy nhớ giúp đỡ cho em nhé.”

Plausha trả lời một cách dễ dàng câu hỏi của Zeshald đúng theo ý nghĩa từng câu chữ của ông. Từ giờ trở đi, những chính sách của Nữ hoàng Risha liệu có gây ảnh hưởng tiêu cực đến Blue Garden hay không vẫn còn là một ẩn số, tuy nhiên sẽ có một sự thay đổi rất lớn sắp sửa xảy đến.

Izapnar phân loại những người [vô sắc] vào nhóm á nhân, đặt họ vào một giai cấp bị bóc lột trong xã hội, còn những quốc gia khác được những Thánh thuật sư thống trị thì lại buộc họ phải lao động chân tay để làm giảm sự oán giận và làm xao lãng sự bất mãn của bọn họ.

Những người nào hiểu rõ được hiệu quả của chính sách sử dụng nhân tài và biết tận dụng triệt để nó thì sẽ có được năng suất sản xuất và sức mạnh sánh ngang với các quốc gia lớn.

Từ giờ trở đi, lực lượng lao động theo nghĩa vụ sẽ được giảm bớt, đồng thời cũng có sự gia tăng số lượng Thánh thuật sư tị nạn. Những thay đổi trong sự đối đãi với người [vô sắc] tuy có sự khác biệt trong đức tin của Tứ Thầnnhưng điều đó được mong đợi sẽ được phổ biến hơn khi giao thiệp với các quốc gia khác.

“Vậy thôi nhé, nhớ giữ gìn sức khỏe.”

“Vâng, thầy cũng giữ gìn sức khỏe ạ.”

Và thế là nhiệm vụ bí mật nhiều năm mà Zeshald được vua Esvobus giao cuối cùng đã hoàn thành.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel