Chương 30: Tên Djinn và Núi Gari (3)

Chương 30: Tên Djinn Và Núi Gari (3)

 

Nhân sâm có thể dùng cho nhiều mục đích. Ăn vào sẽ giúp chỉ số của bạn tăng cường, nghiền nát và rồi dùng nó như một loại dược liệu có thể giúp bạn làm ra 10 loại thuốc cao cấp. Thậm chí, có người còn dùng cho một phương thức được gọi phù phép. Với cách thức này, ma lực chứa đựng bên trong nhân sâm sẽ được đưa vào vật phẩm, tăng cường cho nó một hiệu ứng đặc biệt.

Nhưng tôi không có những dụng cụ cần thiết chế tạo dược phẩm, hay mối liên hệ với một vị pháp sư có thể trợ giúp mình trong việc phù phép. Vì thế, tôi chỉ có thể ăn hoặc bán nó đi.

“Ăn luôn thì có hơi….”

Củ nhân sâm này chắc cũng đáng giá khoảng 700 triệu won. Tôi có thể bán nó thông qua Violet Banquet, nên cũng không cần phải lo về việc bị lừa đảo, dù phải đóng thêm vài thứ lệ phí khác. Nếu bán đi củ nhân sâm lúc này, tôi có thể đầu tư số tiền đó vào chứng khoán và dễ dàng nhận lại 4~5 tỷ won. Nhiêu đó đủ để tôi mua 7 củ nhân sâm như thế này.

“…Argh, khó thật đấy.”

Thứ vận may từ trên trời này chỉ khiến tôi thêm lo lắng mà thôi.
Hiện tại, tôi đành cất củ nhân sâm vào túi mình.
Tôi có thể suy nghĩ về vấn đề thuộc thế giới thứ nhất1 này sau khi

**

Đứng trước hang, tôi phủi bụi khỏi tay. Từng hạt cát rơi xuống đất.

“Hoá ra đây là lí do mà nó vẫn chưa bị phát hiện cho tới tận bây giờ.”

Huu. Sau khi hít một hơi thật sau, tôi nhìn lại phía sau mình. Cách bước chân tôi khoảng 1 inch là một vách núi vô cùng sắc nhọn.
Hầm Ngục Núi Gari được đặt giữa một vách vúi, vùi sâu bên trong những lớp rong rêu và cây leo.
Tôi cảm nhận được tim mình đang đập liên hồi. Kể cả có Parkour đi nữa, hành trình đến được đây thật sự quá khó khăn. Nếu không có ma lực từ Vết Thánh làm bảo hiểm, tôi có lẽ sẽ vô cùng sợ hãi vào việc rơi xuống phía dưới và không dám thử băng qua.

“Hmm.”

Tôi nhìn vào phía bên trong hang động đầy tối tăm, nhưng không bước vào. Đôi Mắt Ngàn Dặm giúp tôi đẩy lùi bóng đêm và mở rộng tầm nhìn của bản thân. Không lâu sau đó, tôi phát hiện ra con quái vật “công tắc” của nơi này. Đó là một con ma.

Hệt như trông bộ truyện gốc, Hầm Ngục Núi Gari vẫn là hầm ngục undead.
Quái vật ở hầm ngục này bao gồm bọ kị sĩ không đầu (Dullahan), quỷ báo tử (Banshee) và các loại quái vật undead khác nằm từ cấp 9 đến cấp 3 của bậc sơ trung. Con trùm ở nơi này hẳn là tử vong kị sĩ, nên không thể nào tôi lúc này có thể tự mình quét sạch hầm ngục này.
Ngay từ đầu, kể cả Tomer cũng không thể hoàn thành toàn bộ Hầm Ngục này. Tử vong kị sĩ là một con quái vật nằm ở cấp 1 của bậc cao trung. Nếu không có một Anh Hùng cao cấp ở đây, việc hạ được nó là không thể.

Có vẻ tôi sẽ phải hài lòng với việc biết được Hầm Ngục ở vị trí nào thôi. Với sức mạnh hiện tại, việc hạ được “Màn Ẩn” cũng đã là không th…

“Không.”

Tôi nhìn vào balo. Cây nhân sâm vừa hái lúc nãy đang toả ra sự rực rỡ cùng với vẻ ngoài đầy dụ hoặc.

“…”

Màn ẩn là một không gian độc lập khỏi một Hầm Ngục thường thấy, giúp cho việc hoàn thành nó dễ hơn thấy rõ. Ngoài ra, bạn hoàn thành càng nhanh, phần thưởng từ Màn Ẩn lại càng cao. Nhưng trên tất cả, tôi không muốn cứ phải lo lắng về việc Tomer có thể đến đây sớm hơn so với bộ truyện gốc. Như tôi đã nói trước đó, phần thưởng cho Màn Ẩn là một thứ vũ khí không có hình thức rõ rệt mang tên Aether. Bởi vì không có bất kì hình dáng rõ ràng, rất dễ để hiểu lầm rằng đó chỉ là một cục gì đó kết tinh từ ma lực, nhưng lí do Aether được xem là vũ khí bởi đặc tính của nó. Bởi không có hình dáng rõ ràng, nó có thể biến đổi thành bất cứ thứ gì theo ý của người sử dụng. Thêm vào đó, Aether là vũ khí có khả năng tiến hoá.

Nó là thứ rất đáng để đoạt lấy sớm, ngay cả khi tôi phải hi sinh cây nhân sâm. Tất nhiên, tôi cũng không nói rằng mình sẽ dùng hết nó.
Tôi cắt ra 3 trong 7 cái rễ của nó.

===
[Rễ Nhân Sâm 7 Năm Tuổi]
– Rễ từ cây nhân sâm 7 năm tuổi. Chứa đựng ma lực cô đặc.
===

Trước hết, tôi cố thay đổi tính năng của rễ cây.

-Trong 1 tiếng đồng hồ, tăng cường tất cả các loại chỉ số có thể biến đổi lên 4 điểm.

Vì chỉ đang điều chỉnh hiệu ứng của thứ mà rễ nhân sâm đã sở hữu, tôi cứ nghĩ rằng sẽ không tốn mấy SP>

[Bạn không đủ SP.]

Nhưng tôi đã sai. Có vẻ như việc tăng cường chỉ số sẽ cần tôi thêm vào yêu cầu thêm nhiều hạn chế hơn tôi tưởng.
Không còn lựa chọn nào khác, tôi đành phải thay đổi lại thiết lập.

-Trong 30 phút, tăng cường tất cả các loại chỉ số có thể biến đổi lên 2 điểm.

[5 SP sẽ được sử dụng. Bạn có muốn lưu lại không?]

Nhiêu đây chắc là đủ rồi.
Tôi đã điều chỉnh 2 cái rễ nhân sâm bằng tính năng trên. Ăn cả hai cái rễ vào, tất cả chỉ số của tôi sẽ tăng lên 4 điểm trong 30 phút. Tất cả những chỉ số có thể biến đổi của tôi, ngoài ma lực ra, đều sẽ ngang ngửa với Yoo Yeonha.

Tuy nhiên, tôi đã cho cái rễ nhân sâm cuối cùng một tính năng khác.

-Ngấm vào nguồn ma lực và cường hoá sức mạnh của nó.

[5 SP sẽ được sử dụng. Bạn có muốn lưu không?]

Tôi nhấn [Lưu].
Với thứ này, tôi có thể hoàn thành được Màn Ẩn.

Đầy tự tin, tôi tiến vào bên trong hang. Và ngay khi tôi vừa bước vào, một cảm giác ớn lạnh chạy xuyên qua người.

“Ugh.”

Tôi nhích chân về phía trước. Cùng lúc, tôi quan sát cả hơi thở của mình.

Ssssss.

Nghe thấy âm thanh lạ, tôi trốn phía sau bức tường của hang. Ở phía xa, không cần đến Đôi Mắt Ngàn Dặm, một con ma giống với hình ảnh 3 chiều đang chập chờn giữa không trung.
Nó chính là con quái vật “công tắc”.
Tôi có thể giết chết loại quái vật ở cấp độ này mà không cần dùng đến nhân sâm.

Tôi rút khẩu Desert Eagle ra. Thiên Bẩm của tôi, Xạ Thủ Bậc Thầy, đã đạt đến cấp 8. Xuyên thủng những điểm chí tử của một con quái vật chậm chạm lúc này với tôi còn dễ hơn cả việc chống đẩy.

Tôi bấm cò.

Viên đạn cắt qua không khí rồi trúng vào người con ma. Lúc viên đạn đi xuyên qua con ma thì sẽ chẳng có bất kì sát thương nào lên người nó, nhưng ma lực chứa đựng bên trong thì không như vậy. Nguồn ma lực đó đánh trúng ngay chính giữa đôi mắt nó một cách hoàn hảo. Rất nhanh chóng, con ma nổ tung thành một luồng sáng mà không phát ra bất kì âm thanh nào.

Ngay lúc đó, một cơn gió kì lạ thổi thẳng về đây, cắn nuốt lấy ánh sáng từ con ma.

Đó là nơi tôi cần phải đi. Ánh sáng dẫn đường cho tôi đến địa điểm của Màn Ẩn. Ở đó, một phiên bản phù thuỷ khiếm khuyết đang chờ đợi tôi.
Đôi mắt tôi không hề bỏ qua một vệt sáng cực kì mờ nhạt ở phía trước. Tôi bắt đầu đi theo sau.

Sau khoảng 10 phút bước đi, tôi rốt cuộc cũng đã đến được một nơi hoàn toàn tách biệt với Hầm Ngục.

Ở trung tâm nơi này là vị phù thuỷ đang mang trên mình Aether.
Tôi lấy laptop ra khỏi balo.

Khuỵch.

===
[Phù Thuỷ]
– Phù Thuỷ Evandel. Sở hữu linh thể và có thể tạo ra những con ma cấp thấp.
===

Phù thuỷ.
Vô vàn những con quái vật và ác quỷ đã xuất hiện sau Ngoại Vọng, nhưng sự tồn tại của những sinh vật được gọi là phù thuỷ vẫn được xem là cực kì quý hiếm. Bởi rất khó để một con quái vật có thể được xem là phù thuỷ.

Thứ nhất, phù thuỷ phải có khả năng tạo ra ma. Bởi vào số lượng quái vật undead cực lớn mà phù thuỷ có thể tạo ra, nhà của phù thuỷ được gọi là “pháo đài”.
Thứ hai, phù thuỷ cần cơ thể của con người. Không có cơ thể con người, phù thuỷ không thể sử dụng ma lực một cách hoàn chỉnh.
Cuối cùng, phù thuỷ cần phải có trí tuệ ngang ngửa với con người, vì phù thuỷ mà không có trí tuệ thì không thể phân phối hồn ma của mình một cách hiệu quả.

Nguyên do tên phù thuỷ trước mặt tôi chỉ là một phiên bản khiếm khuyết là bởi vì cô bé này chưa đạt được hoàn chỉnh

Tuy nhiên, Evandel sẽ có một ngày trở nên cực kì khét tiếng.

Phù thuỷ trưởng thành rất khó để đối phí, nên cách hiệu quả nhất để khuất phục chúng là giết từ trong trứng nước, khi trí tuệ và cơ thể của phù thuỷ vẫn chưa phát triển toàn diện. Nhưng trong phiên bản gốc, Evandel được bọn Djinn nuôi dưỡng, bảo vệ khỏi áp lực và nguy hiểm. Sau khi đã trưởng thành và độc lập, cô ta tạo riêng cho mình một pháo đài tại một ngôi trường bỏ hoang ở Suwon.
Pháo đài này, được biết đến với cái tên Lâu Đài Evandel, đã trở thành pháo đài đáng sợ nhất trong lịch sử.
Phát ngôn nổi tiếng của Hiệp Hội Anh Hùng về nơi này là “nơi đây không khác gì một Toà Tháp”.

Bằng cách giết đi phiên bản khiếm khuyết của Evandel, tôi có thể đạt được 2 thứ. Một là Aether, và thứ khác là Hạt giống Evandel. Ở trong bộ truyện gốc, Tomer chỉ lấy Aether, và cô đưa Hạt giống Evandel cho những kẻ thân cận của Isabel.
Tôi đã lên kế hoạch để lấy cả hai, nên tôi cần phải giết Evandel. Chỉ có duy nhất một vấn đề…

“… Cô ả chỉ là một đứa bé.”

Vẻ ngoài của Evandel khiến tôi do dự. Cô bé có gương mặt nhỏ nhắn và chỉ cao 140cm. Với đôi bàn tay mềm mịm, cô bóc lấy linh hồn của con ma tôi vừa giết.
Tomer đã giết đứa trẻ đóm và tôi cũng phải làm thế chỉ với một đòn duy nhất.

“Huu.”

Nhưng đó là điều phải làm. Tôi dù sao cũng là người tạo ra cô ả.
Sau khi tự trấn an bản thân, tôi phóng thích ma lực từ vết thánh. Một viên đạn không bao giờ là đủ để giết chết phù thuỷ trong dạng linh thể. Đây là sự thật sẽ không bao giờ thay đổi dù tôi có dùng bao nhiêu SP đi nữa. Cố gắng làm thế chỉ tổn phí đi SP mà thôi.

“Đặc tính Ánh Sáng, mũi thương.”

Tôi truyền ý niệm của mình vào ma lực từ Vết Thánh. Đặc tính lần này tôi muốn là Ánh Sáng, và hình dáng tôi muốn là một ngọn thương.
Thứ vũ khí tôi muốn được tạo ra bằng việc dùng tất cả ma lực từ Vết Thánh, nhưng kích cỡ lẫn độ sắc nhọn thật sự quá tệ hại. Ngay từ đầu thì lượng ma lực đó cũng chẳng đủ để tạo nên một mũi tên hoàn chỉnh. Cho nên, việc tạo thành một ngọn thương hoàn hảo có phần quá tham vọng.

Nhưng tôi có cách để mài sắc ngọn thương này. Tôi đặt một cọng rễ nhân sâm lên ngọn thương. Cây thương hấp thụ phần nhân sâm, kích cỡ cùng sự lộng lẫy lại càng tăng thêm.

Tiếp theo, tôi nuốt lấy hai rễ nhân sâm mình đã biến đổi lúc trước.
Ngay lập tức, tôi cảm nhận sức lực dâng trào trong cơ thể.

4 điểm… không, có lẽ là ít hơn vì cách tôi dùng khiến hiệu quả của chúng chồng lên nhau. Dù vậy, cơ thể tôi cảm thấy hoàn toàn khác trước. Cơ bắp tràn đầy sức mạnh, như thể muốn sẵn sàng nổ tung vào bất kì lúc nào. Tôi cảm thấy thật nóng, mà lại nhẹ nhàng, như thể bản thân không còn là con người, mà là một con quái vật nguyên tử hay gì đó.
Thở hổn hển, tôi nhìn vào cơ thể của mình. Nó như cường tráng hơn, và cả 5 giác quan đều trở nên cực kì nhạy bén.
Như tôi đã nghĩ, thương chính là lựa chọn tốt nhất để thể hiện sức mạnh huỷ diệt với lượng chỉ số đã được phóng đại.

… Huup!”

Tôi phi ngọn thương bằng tất cả sức lực mình có. Ngọn thương ma thuật bay xuyên không khí như một ánh chớp mà không hề chệch khỏi đường bay đã được định trước. Vào giây phút tôi vừa thả tay ra, ngọn thương đã xuyên thủng đầu của Evandel.

-…?

Nhưng Evandel vẫn sống sót. Cô ả quay sang tôi, ngọn thương vẫn còn nằm trên đầu. Tôi cảm thấy một mối nguy chưa từng trước cảnh tượng đẫm máu này. Một làn hơi vẩn đục hợp lại trên tay Evandel. Một linh hồn đầy thù hận đang dần thành hình.

“Um, chờ đã, chúng ta có thể nói rõ về việc này được không?”

-Uaaang…

Tuy nhiên, ngay sau đó, Evandel gục ngã với cùng với một tiếng thét kì lạ. Sinh mệnh lực biến mất khỏi cơ thể ả, và một hạt giống rơi xuống đất.

“… Đó là phản ứng theo bản năng trước khi chết sao?”

Sau khi đã bình tĩnh trở lại, tôi bước đến và nhặt hạt giống lên. Thế rồi, tôi bước thẳng vào bóng tối. Một thứ vũ khí giống như loài slime với ánh sáng xanh biển, đây là thứ vũ khí đã khiến Tomer trở thành một trong những kẻ hành quyết của Wicked.
Trước khi với tới nó, tôi kiểm tra phần mô tả trên laptop.

===
[Aether]
[Thần Bí – Muôn Hình Vạn Trạng][Tiến Hoá]
Một thứ vũ khí vật chất nhưng không có hình dạng cố định.
Bám lấy chủ nhân của mình, tăng cường sức mạnhn của họ.

-Lựa Chọn Chủ Nhân
*Sẽ không bám vào sinh vật nào khác khi đã chinh được chủ nhân.
-Cường Kiện Cơ Thể
*Tăng cường mỗi loại chỉ số có thể biến đổi của chủ nhân lên 0.6 điểm.
-Cường Hoá Vũ Khí
*Bám vào vũ khí của chủ nhân và tăng cường sức mạnh tấn công của vũ khí. Aether cũng có thể tự biến thành vũ khí. (Cấp độ hiện tại của hình dạng vũ khí mà Aether biến thành – ‘Cao Cấp’)
– Tiến Hoá Vũ Khí
*Tất cả các chức năng trên đều sẽ cường hoá cùng với chủ nhân của Aether. Dựa vào tình trạng thức tỉnh của Aether, những chức năng khác có thể phát triển.
===

Tôi đã có được vũ khí của mình.
Nhưng tôi lại không ngờ rằng chuyện lại kết thúc dễ dàng như vậy.

Lách cách lách cách lách cách-

Một chuỗi âm thanh va đập phát ra từ tất cả mọi hướng. Rất nhiều mảnh xương hợp lại tạo thành hình thù của con người, và toi nhanh chóng nhận ra mình đang bị bao vây bởi những tên lính xương trắng – Những con Skeleton.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel