Chương 30: Tôi cũng đi đến Hầm ngục – 2

 

Chương 30: Tôi cũng đi đến Hầm ngục- 2

Dù là người có kinh nghiệm làm ra Cạm Bẫy, nhưng IlHan chưa bao giờ bước vào hầm ngục. Cậu không thể giấu nổi sự kinh ngạc khi thấy khung cảnh trước mặt thay đổi ngay khi bản thân chạm đầu ngón tay vào vòng xoáy.

“Nó hoạt động như thế nào?”

[Cậu chính là người làm ra chúng cho đến giờ mà.]

“Cô không biết rằng Daedalus kẹt bên trong chính mê cung Crete mà ông tạo ra sao?”(Edit: Trong thần thoại Hi Lạp, Daedalus đã tạo ra mê cung Crete nhằm nhốt Minotaurus ở bên trong.)

[Cậu thế mà lại khá là hoạt ngôn đấy.]

Không gian này thực sự được tạo từ Cạm Bẫy sao? Một khối kim loại nhỏ như vậy lại có thể bóp méo, tách ra một mảng không gian lớn và duy trì nó!

Mặc dù IlHan từng quan sát cảnh tượng Cạm Bẫy được kích hoạt, nhưng việc tự nhìn thấy và cảm nhận khung cảnh bên trong sau khi tiến vào hầm ngục thực sự là một trải nghiệm rất khác. Hơn nữa, ngay cả cảm nhận của cậu về không khí nơi đây cũng khác với bên ngoài!

Đó là sự bí ẩn mà cậu yêu nhất, sự bí ẩn làm đốt cháy ngọn lửa đam mê mạo hiểm trong cậu! IlHan thật sự xúc động và quan sát xung quanh.

Ngay lúc đó, cậu phát hiện một khối kim loại màu xám khổng lồ đang di chuyển ở trên đường đi. Vì một lý do nào đó, sự phấn khích đang sục sôi trong cậu bỗng tắt ngúm.

“Thường là các nhân vật chính sẽ hét ‘Đây là thứ kim loại tôi đang tìm kiếm!’ như một tên ngốc rồi chạy đến đó và ăn hành, nhưng tôi đã biết rõ đó là một con quái vật.”

[Nghe có vẻ cậu khá thất vọng nhỉ.]

“Ừ, nó giống như lúc mẹ tôi tiết lộ cái kết của phim The Sixth Sense ngay lúc tôi chưa xem.” (Edit: Phim khá hay, các bạn nên xem thử 😀 )

Chẳng thể diễn tả được bằng lời cảm giác trống rỗng không tên bên trong Yu IlHa . Cậu chẳng biết mình nên giận hay buồn!

Trong khi càu nhàu, Yu IlHan lấy vũ khí từ cái túi chéo dây. Có một loại vũ khí phù hợp hơn để chiến đấu với cục kim loại đằng kia hơn là cứ dùng sử dụng những đòn chém và đâm chủ đạo của thương thuật.

Đó là loại vũ khí có lưỡi rìu khổng lồ một đầu, và đầu chùy nặng ở đầu còn lại. Một vũ khí màu ngà được làm hoàn toàn bằng xương của Ảnh Báo, từ tay cầm đến lưỡi rìu!

[Trọng Chiến Chùy]

[Phẩm Chất – Hiếm]

[Tấn Công – Chùy: 1.250 – Rìu: 1,270]

[Thuộc Tính: Trọng lượng tăng 50% khi tấn công]

[Độ Bền – 1.350 / 1.350]

Đó là một kiệt tác có thuộc tính alpha mà không cần chế tạo mana. Chức năng tăng trọng lượng được kèm theo có thể phát huy tối đa sức mạnh của chùy và rìu ở môi trường phù hợp với chúng!

Mặc dù chỉ có phẩm chất Hiếm, nhưng thật sự thì thứ này còn vượt trên cả chữ Hiếm ở thế giới này. Khả năng làm ra vật phẩm Hiếm và cao hơn của Yu IlHan quả là không bình thường.

“Tuy nhiên, sau khi quét sạch Hầm ngục này tôi sẽ có kim loại để làm ra món vũ khí tốt hơn. Nên thứ này chắc cũng vứt đi thôi.”

Hơn nữa, Yu IlHan không hề có năng lực để thân thiện với mọi người, vì vậy cậu không thể ‘để lại di sản’ cho những người có cấp thấp hơn như trong các loại game RPG.Và thế là một món vũ khí tốt như vậy sẽ bị vứt bỏ!

Khi một người cảm thấy trống rỗng, mọi thứ khác đều vô nghĩa. Với cảm giác đó, Yu IlHan giơ cao rìu và xông về phía trước, và hét lên trong khi dùng rìu của mình chém vào cục kim loại. Ngay lúc đó, cậu vẫn cảm thấy trống rỗng

“Chết đi!”

[ ‘Cảm giác trống rỗng’ của cậu là cái quái gì thế hả? Cậu đang dùng hết sức đấy!]

Một sức mạnh khổng lồ được tăng thêm 10% nhờ kĩ năng ẩn thân tập trung ở lưỡi rìu khiến nó cắm sâu vào cục kim loại. Con quái nhận thấy Yu IlHan ngay khi bị tấn công, nhưng vì quá bất ngờ, nó không kịp phòng thủ.

Và như thế, cục kim loại bị chẻ thành 2 nửa

[Chí Mạng!]

[Bạn nhận được 137.928 kinh nghiệm.]

[Bạn lấy được dữ liệu của Thiết Tâm cấp 51.]

[Kĩ năng Chí Mạng lên cấp 4.]

[Bạn đã thức tỉnh kĩ năng Thông Thạo Vũ Khí Va Đập cấp Tối Đa. Bạn có thể tiến hóa kỹ năng này nếu có đủ nguyên liệu.]

Yu IlHan đơ người một lúc. Cậu không nghĩ nó sẽ chết trong một đòn. Vì cái chết dễ dàng đó, cậu nghĩ thứ này có thể hồi sinh cho đến khi bị nghiền thành bột. Nhưng không phải vậy. Kết thúc chỉ có vậy thôi.

Tuy nhiên, ngay sau đó , cậu vờ mình đã biết rằng chỉ cần dùng một đòn tấn công cũng đã giết được nó

“Danh hiệu đó xứng với tên‘Chia Đấm Sẻ Cước’ thật!”

[Tôi nghĩ rằng nó vẫn sẽ chết ngay dù đấy không phải là đòn chí mạng, nhưng dù sao thì cậu cũng đã làm rất tốt.]

Sau khi kiểm tra xung quanh không có kẻ địch, Yu IlHan từ từ nhặt lại cái rìu và quan sát cơ thể con quái vật. Ban đầu, cậu nghĩ rằng nó một quả bí ngô khổng lồ đi lang thang, nhưng thực ra nó là tập hợp của vô số cục kim loại.

Ở bên trong đó, một khối kim loại phát ra ánh sáng màu đen khiến IlHan nghĩ rằng đó là trái tim.

“Cô nói phải moi tim ra… Nhưng cơ thể nó cứng như vậy thì làm kiểu gì đây?”

[Cơ thể nó chỉ cứng hơn thép một chút, nhưng tim của Thiết Tâm là thứ kim loại nằm ở thế giới khác. Đấy không chỉ là phần cứng nhất, nó còn là hạt nhân chứa tất cả mana của loài quái này. Đó cũng là lý do tại sao Thiết Tâm không có ma thạch.]
“Đây là…..?”

Yu IlHan đánh vào cơ thể Thiết Tâm lần nữa và khiến trái tim nó lộ ra. Thứ phát ra ánh sáng màu đen kỳ diệu đó chắc chắn là đồ tốt.
Ertha giải thích cho Yu IlHan sau khi cậu ta cứ nhìn vào khối kim loại ngay lúc lấy được nó ra ngoài.

[ Khi nhận biết kẻ thù, Thiết Tâm truyền thứ mana đặc biệt của mình từ quả tim kim loại vào vị trí chúng muốn cường hóa. Thông thường, đây là loài quái khiến ngay cả những người từng trải qua Đệ Nhị Biến cũng gặp khó khăn trong việc tiêu diệt. Và bình thường, một người sẽ khiến nó tập trung ở phía trước, còn một người khác sẽ phục kích nó từ phía sau.]

“Cảm ơn, Erthawagon.”

Cậu từng nghĩ rằng việc mình săn được quái vật Nhị Đẳng trên cấp 50 thật quá dễ dàng, nhưng việc này cũng có nguyên do của nó. Kim Tâm rất yếu trước những đòn đánh lén
Tất nhiên, mặc dù mọi sinh vật đều sẽ yếu ớt trước những đòn đánh lén, nhưng đấy lại là điểm chí tử với Thiết Tâm. Chúng chỉ có thể dùng sức mạnh khi nhận ra kẻ thù- Nhược điểm này yếu ớt đến mức nào nữa cơ chứ!?

Tuy nhiên, cuộc đời là nơi mà bạn có thể bị “móc lốp” bất cứ lúc nào. Sự kiêu căng chỉ vì mới giết được một con quái có thể đưa cậu đến địa ngục. Ngay cả trong tiểu thuyết, các nhân vật phụ cũng bị cho ra rìa bởi những cách như thế.
Nếu nhìn thấy 10 con quái như vậy, cậu phải ngay lập tức bỏ chạy. Nên IlHan vẫn tiếp tục hành trình trong hầm ngục mà không hề mất cảnh giác.

Một ngày trôi qua.

[Bạn lên cấp 38. Tăng 2 Sức Mạnh, 1 Linh Hoạt, 1 Sinh Lực, 1 Ma Thuật.]

Không hề có bất cứ chuyện sự phản kháng hay khó khăn nào cả. Ngay từ đầu, Thiết Tâm cũng được xem là một loài quái có số lượng dân cư thấp. IlHan cực kì chán nản khi thám hiểm Hầm ngục này, đến mức mà cậu ta sẽ kêu lên “Jackpot” khi gặp một con quái Thiết Tâm sau mỗi 10 phút đi bộ.

Khi thấy chúng, Yu IlHan dùng rìu tấn công ngay lập tức. Vì không nhận ra Yu IlHan dưới trạng thái ẩn thân, Thiết Tâm luôn bị IlHan phục kích thành công và xẻ làm đôi.

Như Ertha nói, Thiết Tâm luôn được xử lí không phải bằng hai hay ba đòn, mà chỉ có một. Khi trận chiến kết thúc, cậu ta cứ thế đập vỡ thân thể con quái ra, moi tim và rồi để vào trong túi không gian. Và điều đó cứ như một vòng lặp vô tận vậy.

Yu IlHan lẩm bẩm với giọng mệt mỏi.

“Hầm ngục nào cũng chán thế này sao?”

[Cậu mới là lạ. Làm sao kĩ năng Thông Thạo Vũ Khí Va Đập của cậu cũng đạt đến cấp Tối Đa thế?]

“Cô có biết là nếu rèn luyện đến cực hạn thì vũ khí nào chả giống nhau?”

[Ừ, thế tôi đánh cậu mười ngàn lần thì không sao nhỉ?]

Dù có suy nghĩ thế nào, thám hiểm hầm ngục trong thực tế khác khá xa so với trí tưởng tượng của cậu.
Đây chả khác gì đi lao động.

Hơn thế, vì ở trong hầm ngục lâu hơn dự tính, nên bây giờ cậu chỉ có thể ăn thịt khô mà mình mang theo

Vì vậy, thực đơn cho bữa ăn của cậu là chọn một trong hai: thịt khô vị phô mai hoặc vị sườn bò.

Nếu biết chuyện này sẽ xảy ra, IlHan đã mang thêm vị thịt khô vị BBQ!

“Tôi muốn gặp Rita.”

[Sao đột ngột vậy … .. Nếu thực sự muốn gặp Rita đến vậy, sao cậu không nhanh trở thành sinh vật cấp cao? Không người nào có thể cản trở tình yêu giữa những sinh vật cấp cao cả.]

Mặc cho sự ám muội trong lời nói của Ertha, Yu IlHan vẫn không hề để ý đến chúng vì cơn đói.

“Rita luôn nấu cơm cho tôi ăn.”

[Cậu muốn gặp cô ấy bây giờ với lý do như thế sao !?]

“À, miếng thịt khô này ngon đấy.”

[Cuối cùng thì chẳng phải cậu đang ăn thịt khô ngon lành đó sao !?]

Hai ngày sau đó, Yu IlHan cảm nhận được sự thay đổi trong khi khám phá hầm ngục với Ertha khó tính. Đó là một sự thay đổi không thể so sánh với quá trình chế tạo mana cùng với các thiên sứ .

“Ertha, không phải con kia to hơn so với mấy con khác sao?”

[Đúng vậy. Cá thể quái vật khác nhau, giống như người với người.]

“Nhưng dù vậy, chẳng phải thứ này hơi quá rồi sao?”

Đây là cuộc trò chuyện của họ sau khi gặp một hang động khổng lồ trong hầm ngục.

Thiết Tâm trước giờ có kích thước bằng bóng thể thao lúc này đã to bằng nệm bông!

[Dù vậy, nó vẫn là Thiết Tâ …… Không.]

Ertha đang thản nhiên trả lời, lập tức im lặng trong chốc lát và nhìn vào con Thiết Tâm cỡ lớn ở giữa hang. Yu IlHan đợi một lúc trước khi Ertha hét lên.

[Đó là Đại Thiết Tâm!]

“Kéo thằng khốn đã đặt tên cho chúng mà không có tí tâm huyết nào ra ngay trước mặt của tôi, ngay.”

[Bây giờ không phải là lúc để đùa. Mặc dù chỉ là một từ khác biệt, Đại Thiết Tâm cao hơn Thiết Tâm bình thường 20 cấp. Mà làm thế nào một thứ mạnh như vậy đã xuất hiện rồi chứ?]

“Vậy có nghĩa là con quái kia là cấp 71 à?”

Khả năng đánh giá của cấp độ của Yu IlHan đã hoàn toàn tê liệt sau khi đánh bại Đại Báo và Ảnh Báo. Mà xét đến năng lực của cậu ta, chuyện này cũng khá hợp lí.

Sau khi suy nghĩ một lúc, Ertha cũng gật đầu với tiếng ‘huh?’ .

[Cũng đúng, phải không?]

“Sẽ ổn thôi. Tôi sẽ bỏ chạy nếu thấy mình không đối phó được nó.”

Dù nói như vậy, Yu IlHan không hề có ý định bỏ chạy. Mặc cho có sự trợ giúp, cậu từng giết chết con Đại Báo kia nghi mới chỉ cấp 24. Với cấp độ hiện tại là 38, chỉ tính riêng khả năng thuần túy của IlHan thì nó cũng chẳng thua gì lúc cậu nhận được ma thuật cường hóa từ Nữ Hoang.

Hơn nữa, lúc đó IlHan chỉ cầm một cây thường bằng thép, nhưng hiện tại cậu đã có một vũ khí mạnh đến đáng kinh ngạc!

“Con này cũng sẽ chỉ cần một phát!”

Thứ cậu lấy ra từ túi là khẩu Súng Bắn Cọc với vẻ ngoài đáng sợ. Ngoài Yuu Ilhan, trên Trái Đất không ai có thể sử dụng vì kích thước lố bịch của nó.

Hơn nữa, khẩu súng cũng đã được lên nòng sẵn ở mức Tam Trọng. Khi Yu IlHan mang nó trên vai, Ertha thở dài như thể bỏ cuộc

[Làm thế nào mà những thứ vô dụng cậu làm lại luôn có ích vào đúng thời điểm như vậy chứ? Thật khó chịu.]

“Fuu, đi thôi!”

Súng Bắn Cọc là thứ vũ khí chỉ tập trung vào sức tấn công và bỏ đi tất cả các yêu cầu khác. Sự di động, sự bí mật cũng như khả năng linh hoạt, tất cả những thứ đó, chính người dùng vũ khí này phải bù đắp mọi khuyết điểm như vậy

Và vì thế, đây là vũ khí phù hợp nhất cho Yu IlHan.

Yu IlHan xông lên. Đại Thiết Tâm vẫn đang tận hưởng sự tự do của mình dù Yu IlHan nhảy, múa, lăn trong hang động.

Trong khi nhìn vào con quái, cậu bước 3 bước dài và nhảy lên không trung ở bước thứ 4. Cảnh cậu tiến lên phía trước trên không khi di chuyển đôi chân của mình như những bước đệm chân của Michael Jordan vậy.

[Cậu cần phải chuẩn bị trong trường hợp nó không chết ngay trong một đòn!]

“Tôi biết.”

Sau câu trả lời cụt lủn khiến Ertha băn khoăn liệu cậu ta có thực sự biết hay không, Yu IlHan cầm lấy Súng Bắn Cọc. Cậu nhảy cao đến mức cơ thể khổng lồ của con quái đang ở phía dưới chân mình!

“Ta đến đây.”

Ngay sau lời thì thầm của Yu IlHan, viên đạn bằng xương của khẩu súng chạm vào người con quái.

Khoảnh khắc viên đạn xương sắc lẹm xuyên thủng cơ thể kim loại của con quái và găm vào tận bên trong, nó phóng thích thứ sức mạnh khủng khiếp của khẩu Súng Bắn Cọc ở cả ba mức Nhất, Nhị, Tam Trọng mà chiếc băng cao su kia đưa vào. Kết quả, với âm thanh của một trái lựu đạn nổ tung, khẩu súng nhả đạn.

Ngay sau đó, một viên đạn bằng dài hơn 2m xuyên thủng từ đầu tới chân của con quái!

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel