Chương 307: Ô Tô Ma Thuật Và Dấu Hiệu Bất Ổn

Translated by: Hoàng Kỳ

CHƯƠNG 307

Ô Tô Ma Thuật Và Dấu Hiệu Bất Ổn

“Đây là một chiếc ô tô ma thuật, tên nó là [Ether Vehicle]”

“Hồ hổ ~”

“Nhìn nó quả thật giống như một cỗ xe nhỏ”

Tại quảng trường đại chúng ở trung tâm thị trấn lâu đài Brynhild, tôi đang trưng bày sản phẩm mới được tôi sản xuất với lãnh đạo các quốc gia. Mà, mặc dù người chế tạo nó thực sự không phải là tôi.

4 bánh xe nhỏ trên một cái thân xe không mui và 2 chỗ ngồi được bọc đệm da trên nó.

Một cái vô lăng đơn giản cộng thêm chiếc còi và cũng có một cái phanh chân bên dưới chỗ ngồi nữa. Phía sau lưng là mui xếp để che mưa tránh nắng.

Chiếc xe ether được tạo ra theo kiểu một chiếc Fiat 3.5 (3 ½) HP. Năm 1899, một nhà sản xuất ô tô của Ý lần đầu tiên giới thiệu một chiếc ô tô 4 bánh chạy bằng xăng có tên là “Fiat”.

Chiếc ô tô ma thuật nhỏ gọn này được tạo ra dưới sự giám sát của Rosetta bởi những thợ rèn bậc thầy của thị trấn đã được tôi giao động cơ phép thuật mang về từ nghịch giới cho.

Nói cách khác, bộ phận chính của nó không sử dụng công nghệ của Babylon cũng như các vương quốc cổ đại. Có nghĩa là bất kì quốc gia nào cũng có thể sự mình chế tạo được nó nếu có đủ tài nguyên. Tuy nhiên, họ sẽ cần mua nhiên liệu (Ether Liquid) từ chúng tôi. Ngược lại thì, từ khi chuyển sang dùng các mẫu Frame Gear mới thì chúng tôi không còn nhu cầu đối với Ether Liquid nữa.

Ở ghế sau của chiếc xe có một cái chai 500ml chứa đầy chất lỏng Ether Liquid. Nó vẫn trông giống soda dưa lưới như mọi khi.

Trans: thèm lắm hay gì? Uống thử đi.

Ngồi vào chỗ lái, chiếc xe bắt đầu khởi động khi cái vô lăng được truyền ma lực vào. Sau khi nghe được tiếng gầm nhỏ từ động cơ, tôi đạp ga và cho nó di chuyển từ từ.

“Oooh!”

“Nó đang di chuyển…!”

Bởi vì mô tơ phép thuật được vận hành bằng ma lực đã khuếch đại bởi Ether Liquid và một viên pháp thạch, nó khá im lặng và không gây mệt mỏi cho người lái. Mặc dù lẽ tự nhiên khi nếu có ai đó lái cả ngày, người đó sẽ hoàn toàn kiệt sức thậm chí là bất tỉnh.

Nó cũng thân thiện với môi trường vì không có khí thải. Thay vào đó, nó phát ra những hạt lấp lánh trông như hơi nước, là thất thải của ma lực và Ether Liquid, nó vô hại.

Tốc độ của nó nhanh hơn một chút so với xe ngựa chạy trong vận tốc bình thường. Nếu là xe ngựa chạy hết sức thì nó sẽ thua. Mặc dù phương tiện chạy bằng Ether Liquid có thể mang lại nhiều sức mạnh hơn với một số cải tiến, nhưng như hiện tại cũng ổn rồi.

Tôi bẻ lái và quay đầu xe. Và khi về đến nơi của các nhà lãnh đạo, tôi đạp phanh và dừng lại.

“Tốc độ gần như xe ngựa, nhưng chắc chắn là tốt hơn vì có thể lái tự do. Việc nuôi và chăm sóc ngựa cũng không còn cần thiết nữa”

“Nhưng việc bảo trì thường xuyên vẫn cần thiết. Nếu đã quen thì bất kì ai cũng có thể lái nó. Nhưng sự thật nó vẫn là một cỗ máy có tính nguy hiểm, thế nên tốt hơn là không để trẻ em ngồi vào ghế lái”

Để đề phòng, tôi định dùng cơ chế chỉ có dấu vân tay đăng kí bằng phép thuật mới có thể khởi động động cơ, bởi nếu một đứa trẻ 5 tuổi mà lái thì không ổn chút nào.

“Tuy đơn giản hơn nhiều so với Frame Gear, nhưng lợi ích nó mang lại thì không chê vào đâu được”

Quốc vương Rynie nói, nhưng so sánh 2 thứ đó thì lệch pha quá rồi. Một chiếc ô tô loại cũ mà được mang ra sau một con robot khổng lồ thì sẽ chẳng có tiếng vang nào, chẳng phải sao?

Trans: ý của “loại cũ” là đối với Tồ và Trái Đất thôi nhé.

“Thế, Touya-dono. Chúng ta cũng có thể lái thử nó không?”

“Cứ tự nhiên. Tôi cũng đã nghĩ đến việc bán nó cho đất nước của mọi người, thế nên hãy lái thử và cảm nhận nó đi”

Tôi gật đầu với đề nghị của Vua thú Mismide, rồi lấy ra 4 chiếc xe phép thuật khác từ “Storage”.

Chiếc thứ nhất chở Quốc vương Belfast và Hoàng đế Regulus, chiếc thứ 2 chở Vua thú Mismide và Ma vương Zenoas, chiếc thứ 3 chứa Quốc vương Rynie và Vua kị sĩ Restia, chiếc thứ 4 có Thống đốc liên bang Roadmea và Giáo hoàng Ramissh, và chiếc cuối cùng chở Quốc vương Ferzen và Quốc vương trẻ của Paluf.

Hay nói đúng hơn là, chỉ có mỗi vua Rynie mới ngồi chung xe với vua Ferzen được do cái thể hình quá khổ của ông ấy.

Mỗi người trong họ bắt đầu lái xe của mình với vẻ rụt rè. Những người ở lại là Hoàng đế Refrees và tôi nhìn vào cảnh đó.

“Nói đến thì, hôm trước cậu đã giúp chúng ta về vụ cướp biển, Touya-dono. Cảm ơn cậu, các thương nhân rất vui vẻ”

“Ngài có tóm gọn tất cả trong một lần không?”

“Có. Nhưng mà…trong số những con tàu được cử đi để tiêu diệt hải tặc, một chiếc đã mất tích. Tuy chúng ta cũng đang tìm kiếm nó…Touya-dono có thể tìm nó được không?”

“Tôi không nghĩ là không được…nhưng ngài có biết bất cứ đặc điểm của chiếc tàu đó không?”

Sau khi ghe các đặc điểm của chiếc tàu từ hoàng đế, tôi tìm kiếm từ bản đồ xung quanh Refrees nhưng không có phản ứng nào. Nếu thế thì có khả năng là nó đã bị chìm…

“Ưm… Chẳng lẽ nó đã bị đánh chìm bởi một con quái vật biển…? Xin lỗi vì đã làm lãng phí thời gian của ngài. Đáng tiếc nhưng có lẽ tôi phải từ bỏ việc tìm kiếm nó thôi”

Nếu nói đến một con quái vật biển có thể kéo chìm cả một con tàu thì thường người ta sẽ nghĩ đến kraken hoặc rắn biển.

Tuy các mạo hiểm giả có thể đánh bại ma thú ở trên đất liền, nhưng không cách nào làm gỏi đám quái vật biển được…

Nhân tiện, tên con tàu đó là McClane. Tôi liếc qua vị vua đầu trọc và nghĩ rằng đây là trò đùa liên quan đến diễn viên Hollywood nào đó, nhưng có vẻ chỉ là trùng hợp mà thôi. Tất nhiên là thế rồi.

Cơ mà, con tàu mang tên vị thám từ số nhọ nhất thế giới (tuy là trên phim thôi) lại gặp xui xẻo như vậy, tôi khó mà không liên tưởng đến quan hệ giữa 2 bên. Tuy sẽ rất tuyệt nếu nó đủ kiên cường để tồn tại như vị thám tử đó.

Những nhà lãnh đạo có vẻ rất hài lòng với chiếc xe phép thuật, đến nỗi họ nói mỗi người sẽ mua vài chiếc. Cảm ơn đã ủng hộ.

Ether Liquid sẽ tồn tại trong khoảng hơn nửa năm, nhưng tôi tặng mỗi người thêm 1 chai xem như khuyến mãi. Tôi cũng tặng thêm lốp dự phòng và lốp địa hình. Những nơi như Mismide hay Zenoas vẫn có những con đường đá gồ ghề.

Nếu họ tháo dỡ những chiếc xe đã mua ra, họ có thể tái xản xuất chúng ở đất nước của mình. Vì vốn cũng không có ý định kiếm tiền từ mấy chiếc xe này, nên chúng tôi đang mong đợi những tiến bộ mà nó sẽ đạt được sau vài năm tới.

Tiền thì sẽ kiếm được từ việc bán Ether Liquid. Nhắc đến thì, đèn được tạo ra bằng cách sử dụng những viên pháp thạch phát sáng, thế nên việc tái tạo là bất khả thi. Mà, mặc dù nếu dùng đèn lồng hay thứ gì đó na ná thay thế là được.

“Và khi ta nghĩ đến việc lái qua lái lại trên đường thì, nó có thể sẽ không mấy thuận tiện nếu chúng ta không lát đường nhiều hơn”

“Về việc đó thì, có một loại máy lao động phép thuật mới, được dùng cho các công trình dân dụng đang trong quá trình hoàn thiện. Tôi tin khi đó sẽ rất dễ dàng thực hiện những việc như thế ngay cả khi không có các pháp sư”

Có vẻ như Dverg vẫn đang được phát triển thuận lợi và sẽ sớm được tung ra thị trường. Và bởi giá cả lẫn số lượng đều không thể tự ý quyết định được, nên chắc tôi sẽ giao phó cho Alba-san. Về lĩnh vực này thì tôi gần như không kiếm được tí lợi nhuận nào cả.

Sau đó, các lãnh đạo tiếp tục chơi với cái xe bằng lý do là “test hàng”. Và khi tôi nhận ra thì họ dường như đã bắt đầu một cái gì đó như là chạy đua luôn cmnr.

Nhân tiện, tiểu quốc vương của Paluf đã thắng mọi người một cách áp đảo. Méo phải do kĩ thuật hay gì đâu, tại thằng bé nhẹ hơn hẳn cả đám ấy.

___—___

Ngày hôm sau, tôi giao số Ether Liquid được đặt cho lãnh đạo mỗi quốc gia (giới hạn cho mỗi đơn là 5), thu tiền và sau đó chuyển sang cho Kousaka-san.

Khi nhìn xuống sân của lâu đài từ ban công, tôi có thể nhìn thấy hình dáng của Lapis-san cùng các hầu gái đang tập lái xe phép thuật.

Một khóa học đơn giản đã được tiến hành trong sân để thực hành lái xe. Tuyến đường được thiết kế theo kiểu “giai đoạn 1” trong các game đua xe.

Tuy các cô hầu gái leo lên xe với tinh thần cao ngút trời, nhưng lái cái xe 4 bánh này không cần kĩ thuật nhiều như xe đạp đâu.

Cách điều khiển cũng rất đơn giản, không khác một chiếc xe ngựa là mấy. Khi đã quen thì một đứa nhóc cũng có thể sử dụng thành thạo. Nếu tôi chế tạo phức tạp hơn chút thì nó có thể còn tốt hơn nữa. Nhưng dù sao thì chúng tôi cũng không có trường dạy lái xe nên thôi dẹp vậy.

Sau khi Lapis-san leo lên xe, cô ấy bắt đầu lái nó một cách chậm rãi. Cô ấy chạy một vòng quanh sân để làm quen với chuyển động. Đó là cách lái xe an toàn. Sẽ thuận tiện hơn để mua sắm trong thị trấn một khi cô ấy dùng chiếc ô tô này. Ờm, nhưng tôi nhớ các hầu gái không thường đi mua sắm cho lắm.

Trong khi đang nhìn vào sân với những suy nghĩ như thế, smartphone trong túi tôi thông báo có một cuộc gọi đến. Hả? Đó ~ là từ Ma vương của Zenoas. Chiếc xe tôi giao cho họ có lỗi gì sao?

“Vâng, alo?”

“Ooh, là Công vương Brynhild đó à?”

“Có chuyện gì vậy ạ? Nếu là việc liên quan đến Sakura thì cúp máy ngay và luôn nhá”

“Chờ chút! Dù ta cũng muốn như thế bằng cách nào đó…không, hiện tại nó không quan trọng”

“Thế, là chuyện gì?”

“Là về thông tin mà ta vừa nhận được. Các Freiz đột biến mà Công vương từng nói đến, chúng đã xuất hiện ở đất nước của chúng ta”

“Cái gì…!?”

Freiz đột biến xuất hiện ở Zenoas?

“Địa điểm là một thị trấn tên Radom. Nếu thông tin là đúng thì đó là nơi đầy rẫy tội phạm và lưu manh, các vụ án thì xảy ra hằng ngày. Nó đáp ứng đủ điều kiện là tràn ngập các cảm xúc tiêu cực như cậu từng nói”

“Còn các cư dân thì sao?”

“Hầu hết đều thành undead với bộ xương bằng pha lê. Số lượng biến thể thì chỉ có 1. Ta đã cử một nhóm Ogre đi và họ đã đánh bại được nó. Dù thế nhưng vẫn có vài nạn nhân…”

Quân đoàn Ogre à? Nếu tôi nhớ đúng thì một Ogre mạnh bằng 10 người bình thường, thế nên đúng là họ có khả năng đánh bại cả biến thể. Nhưng đó cũng phải là chuyện dễ dàng gì…

Các bộ xương pha lê xuất hiện nghĩa là linh hồn của họ đã bị “ăn” mất. Để cho Tà thần mạnh lên, “Thực hồn” cũng đã xuất hiện ở Sandra và Restia. Đừng nói là trường hợp này cũng…

Với sự xuất hiện ở đây, các biến thể cũng đã xuất hiện ở cả 2 thế giới bề mặt và nghịch giới. Có vẻ như tên Tà thần đang âm mưu gì đó.

Điều tương tự có khả năng cao sẽ tiếp tục xảy ra. Máy phản ứng được cài ở các guild mạo hiểm giả chỉ có thể phản ứng với các Freiz bình thường. Mặc dù nếu bắt sống được một biến thể, chúng tôi sẽ có thể phân tích nó và tạo ra loại bảng cảm biến mới.

“Loại đột biến khi bị đánh bại sẽ vỡ vụn và tan chảy đúng như báo cáo, và khi lõi của các bộ xương pha lê bị vỡ, cơ thể chúng cũng sẽ tan vỡ ra theo. Ta cũng được báo cáo rằng những bộ hài cốt đã được thu thập để đề phòng. Và chúng có cùng chất liệu với Freiz à?”

“Về cơ bản thì đúng vậy. Chúng sẽ cứng hơn nếu đổ ma lực vào, và độ tinh khiết của chúng thậm chí còn cao hơn cả pháp thạch, thế nên tác dụng cũng phù hợp nốt. Nhưng mà những mảnh vỡ đó thì không thể hợp nhất lại được, thế nên phạm vi sử dụng của chúng thậm chí còn thua cả mảnh vỡ của Freiz thông thường bởi kích thước quá nhỏ”

“Nhưng đó vẫn là cả một gia tài… Không, dù gì thì đó cũng là hài cốt của các nạn nhân, thế nên chúng ta cũng cảm thấy miễn cưỡng nếu sử dụng chúng. Những nạn nhân sẽ không thể yên nghỉ được”

Theo lời Ma vương, những người bị ăn mất linh hồn sẽ không thể được yên nghỉ, và cũng không thể sang thế giới bên kia. Họ bị loại khỏi vòng luân hồi và chỉ đơn giản là biến mất. Quả thật kết quả đó không thể chấp nhận được.

Tôi thắc mắc có phải Tà thần thu thập năng lượng của những linh hồn này và tập hợp rồi biến chúng thành các loại đột biến hay không? Cái cách nó đang tích trữ năng lượng từng chút một khiến tôi quan ngại sâu sắc.

Dù sao thì, lần này chính Zenoas đã đánh bại con đột biến đó, thế nên họ có thể làm gì tùy ý với những vật liệu tinh thể ấy. Họ có thể đổi nó thành tiền và đền bù cho gia đình các nạn nhân. Hoặc dùng để cải tiến các công cụ ma thuật của mình để chuẩn bị cho tương lai. Ngay cả những mảnh vỡ nhỏ cũng sẽ có tác dụng lớn lao sau khi được gia công và yểm phép thuật để tạo thành bộ giáp hay gì đó.

Sau khi kết thúc cuộc gọi với Ma vương, tôi bắt đầu nghĩ rằng mình nên có đồng minh ở nghịch giới phòng trường hợp điều tương tự lại xảy ra.

Đột nhiên, tôi nhìn vào sân và thấy Lapis-san đang điều khiển xe với tốc độ bàn thờ lao về phía góc tường. Này, cô đang phóng nhanh quá đó! Ôm cua kiểu đó là bất khả-…hảảảảả!?

Lapis-san cố ý làm cho bánh sau trượt đi, thay đổi hướng của thân xe và khiến nó ôm khúc cua theo kiểu cứ như là bẻ cong luôn chiếc xe, rồi qua được cái cua mà tốc độ hầu như không giảm tẹo nào.

Trans: gòy, xong. “Đồ chơi” mới của Tồ lại tạo ra thêm “siêu nhơn” cmnr.

Drift…không, đó là ôm cua đứng á!? Không, ở ngoài Nhật Bản thì nó được gọi là ôm cua nằm. Dù sao thì, sao cũng được.

Trans: “ôm cua đứng” (hang on) và “ôm cua nằm” (hang off) là một loại kĩ thuật ôm cua trong đua xe 2 bánh, khác ở chỗ là khi nghiêng xe, người mình vẫn vuông góc với chiếc xe hay là không. Nói thật thì tui không rành chỗ này lắm, giải thích theo wiki và hình minh họa trên gg thui. Còn drift thì chắc mọi người rành quá r ha? Ôm cua kiểu xe 4 bánh khi dùng thắng tay để 2 bánh sau ngừng chuyển động, từ đó ôm cua theo quán tính xoay tròn của chiếc xe.

Tuy tôi biết rõ cô ấy lái xe đạp thần sầu đến mức nào, nhưng cái kĩ năng lái xe của hầu gái chúng tôi là thế quái gì đây? Hay đúng hơn, hình như lốp xe chầu ông bà luôn cmnr… Chúng đã bị mòn chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong khi đang nghĩ thế, tôi nhủ thầm không biết lúc nào đó có tổ chức giải đua xe như Công quốc Monaco luôn được hay không.

Kĩ thuật của các hầu gái gia đình chúng tôi khiếp quá đi!!!


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel