Chương 308: Ramen Lạnh Và Tinh Linh Cát

Translated by: Hoàng Kỳ

CHƯƠNG 308

Ramen Lạnh Và Tinh Linh Cát

“Địa điểm là sa mạc Parin ở trong tâm Vương quốc Sandra…không, bây giờ là vùng Sandra. Số lượng có vẻ ít nhất vào khoảng 10000. Tôi nhớ đó cũng là số lượng đã từng xuất hiện trong cuộc đại xâm lược xảy ra ở Yuuron trước đây”

“Còn bao lâu cho đến khi chúng xuất hiện?”

“Tôi chắc là không tới 1 ngày”

Tôi thầm tặc lưỡi trong đầu sau khi nghe đáp án từ guildmas* Rerisha-san. Một cuộc đổ bộ lớn của Freiz sắp diễn ra ngay khi chúng tôi vừa quay trở về.

Trans: từ giờ, “chủ guild” (guild master) sẽ được viết là “guildmas” cho gọn nha ae.

Có lẽ tin tốt duy nhất là chúng sẽ xuất hiện ở giữa sa mạc. Nó cách thị trấn gần nhất – Doraga – cũng vài trăm km.

Kể từ khi tôi giải phóng các nô lệ khỏi Sandra, đất nước đó đã chìm vào hỗn loạn. Những nông dân hay thợ thủ công bình thường không có nô lệ cũng không bị ảnh hưởng mấy, và nghe đâu rất nhiều nô lệ quyết định ở lại Sandra giờ đây đã được các thương gia thuê một cách đàng hoàng và trả lương hợp lý.

Vấn đề là ở chỗ các quý tộc và thương gia lớn, những kẻ đã ngược đãi nô lệ cũng như bắt họ lao động quá mức khắc nghiệt.

Họ sợ bị trả thù đến mức bỏ chạy khỏi Sandra, cùng với tất cả tài sản của mình. Vì ngay cả những vệ binh của họ cũng là nô lệ, nên số người giúp họ sẽ ít hơn số muốn trả thù.

Kết quả là, người cai quản thủ đô và các thị trấn đã biến mất, và những nơi đó trở nên giống một thành phố tự quản. Có vẻ như có vài nơi trong số đó đã được quản lý bởi những cựu nô lệ.

Tất nhiên là không phải quý tộc nào cũng tàn tệ với nô lệ, có vài quý tộc ngay từ đầu đã đối xử khá tốt với nô lệ. Tuy lý do chính là vì họ ở những vùng xa xôi, kinh tế thiếu hụt nên không thể nào mà đổi nô lệ xoành xoạch được.

Bởi Vương quốc Sandra dù theo nghĩa tốt hay xấu thì cũng là một quốc gia độc tài, và từ đầu nó gần như biệt lập, nên năng lực tự cung tự cấp lương thực của họ cũng không đến nỗi tệ. Ngay cả lúc này cũng thế.

Phần lớn lãnh thổ Sandra là sa mạc, nhưng những vùng đất còn lại thì nông nghiệp lại trù phú đến mức gần như là mâu thuẫn. Tôi thắc mắc có phải là nhờ sự chúc phúc của một tinh linh hay không.

Trong mắt người khác, đánh giá về tôi đối với Sandra được chia làm 2 hướng. Vị anh hùng đã giải phóng các nô lệ, hoặc là con quỷ đã hủy diệt Sandra.

Mấy chuyện thế này vốn cũng thường gắn liền với những phóng đại như vậy, mặc dù những lời đồn kết lại là tôi cũng đã phá hủy thành phố Astral, nơi đã bị Tà thần hấp thụ linh hồn của cư dân và để lại cả một đội quân hài cốt pha lê. Ờm, thì đúng là tôi đã hỏa thiêu cả cái thành phố đó. Cơ mà nó cũng có thể xem như là một hình thức hỏa táng thôi mà.

Dù vậy nhưng ít ra tình hình vẫn còn tốt hơn so với hồi Yuuron. Ngay cả bây giờ vẫn còn kẻ nói rằng lũ Freiz là do tôi “thả xích”. Mắc mớ gì tôi phải làm đi làm lại một việc phiền phức như thế chứ?

Dù sao thì chúng tôi cũng đang có 1 trường hợp khẩn cấp. Tôi phải lập tức yêu cầu hỗ trợ từ các lãnh đạo của Liên minh thế giới. Thế nên, tôi lấy smartphone của mình ra và mở một ứng dụng.

___—___

412 Frame Gear đang được xếp thành hàng trên sa mạc. Chúng bao gồm:

Vương quốc Belfast;

Đế quốc Reefrees;

Vương quốc Mismide;

Đế quốc Regulus;

Thánh quốc Ramissh;

Liên bang Roadmea;

Vương quốc Rynie;

Vương quốc Paluf;

Vương quốc Hiệp sĩ Restia;

Ma vương quốc Zenoas;

Vương quốc phép thuật Ferzen.

Mỗi quốc gia có 3 “Night Baron” và 27 “Chevalier”, tổng cộng 30 Frame Gear.

Còn với Brynhild chúng tôi, chúng tôi có 9 Frame Gear chuyên dụng “Valkyrie”, 3 chỉ huy “Shining Count”, “Night Baron”, “Blue Moon” và 70 “Chevalier”.

Giả sử có 10000 Freiz xuất hiện, trung bình một cỗ máy sẽ phải làm thịt 24 con, theo tôi tính. Mặc dù chúng chưa xuất hiện thì không chắc chắn được gì, nhưng khả năng cao là chúng tôi sẽ dễ dàng chiến thắng bởi đa số sẽ là loại hạ cấp. Nhưng nếu bị bao vây thì vẫn sẽ rất nguy hiểm.

Trans: lại cắm flag, Tồ thích chơi ngu thế nhờ?

“Vấn đề là cái nhiệt độ này ~. Không có Frame Gear nào ngoài các Frame Gear cá nhân có thiết bị làm mát cả. Giờ thì không sao vì cửa buồng lái đang mở, nhưng khi trận chiến bắt đầu thì sẽ hơi cam go đấy”

“Đã thế thì tôi lại mong chúng “đi chơi đêm” thì tốt hơn”

“Nhưng nếu vậy thì tầm nhìn của chúng ta sẽ kém đi”

Vua hiệp sĩ của Restia và quốc vương Rynie đáp lại những lời của tôi. Hẳn là quần nhau ban đêm cũng phiền vãi ra. Tôi nói “hẳn là” bởi vì sau khi bem nhau với cấp thống trị Gira thì tôi đã bất tỉnh, nên cũng không nhớ rõ mọi chuyện.

Vì Frame Gear được phủ lên một lớp vỏ ngoài đặc biệt, nó sẽ không thể nào nóng đến mức chiên trứng trên đó được, nhưng vẫn đủ để toát mồ hôi hột.

“Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều nước có chứa muối, thế nên hãy cẩn thận để không bị mất nước. Hơn nữa, chiến trường là một sa mạc xa lạ, vì có khả năng bị vấp ngã nên di chuyển cùng với cỗ máy một chút để làm quen trước thì tốt hơn”

Nếu ngã thì có khả năng là sẽ bị “gangbang đến chết”. Khi Frame Gear nhận sát thương đến mức nhất định, một “Program” sẽ được khởi động để cứu người lái bằng phép thuật dịch chuyển. Nhưng nếu buồng lái bị hủy trước thì nó sẽ không thể kích hoạt được.

Freiz đến thế giới này và giết người để chặn lại nhịp tim của họ. Chúng có lý do hợp lý để tấn công thẳng vào buồng lái.

Bên trong lều chỉ huy được dựng tạm thời bên trong sa mạc, các lãnh đạo quốc gia tự chọn chỗ ngồi cho mình rồi nhìn chằm chằm vào bản đồ đang được trải ra trên chiếc bàn lớn.

Một “Program” đã được cài đặt để không khí mát được lưu thông bên trong chiếc lều này, nhưng nếu ra khỏi nó thì sẽ nóng kinh khủng khiếp.

“Chắc chắn một con loại cao cấp sẽ xuất hiện nhỉ?”

“Giống cái con đã cho thủ đô Yuuron bay màu ấy hả? Ta không muốn nó “ghé thăm” đâu”

Trong khi nhìn những hình ảnh của sa mạc đang được hiển thị trên màn hình dạng bán cầu được lắp trong lều, Thống đốc Liên bang Roadmea và Ma vương Zenoas nói với nhau.

“Lần này thì loại đó không xuất hiện, nên kẻ thù sẽ chỉ gồm phần lớn loại hạ cấp và trung cấp thôi. Ngoài ra thì còn vấn đề với các biến thể nữa…”

“Ý là những Freiz màu vàng đó”

“Phải. Tuy so với Freiz bình thường thì chúng chỉ mạnh hơn một chút, nhưng chúng cũng săn các Freiz khác rồi hấp thụ để trở nên mạnh hơn nữa. Nếu phát hiện loại đó thì ưu tiên cho chúng “lên bảng” trước”

Không có gì chắc chắn là các biến thể sẽ xuât hiện, nhưng cẩn thận không bao giờ thừa. Cơ mà việc tôi lo hơn là một cấp thống trị khác như Gira sẽ xuất hiện.

Để chuyện đó sáng một bên, tuy rằng căn lều này được đặt ở tiền tuyến, nhưng cửa sau của nó thì được kết nối với Brynhild như một lối thoát hiểm.

Và vừa bước qua cánh cửa đó là những người giúp việc của gia đình chúng tôi với Lapis-san làm trưởng nhóm đang mang bữa trưa cho mọi người. Giờ là giờ ăn trưa.

Phi công Frame Gear của các nước thì được nhận cơm nắm, bánh mì kẹp và một bình nước lạnh, trong khi các lãnh đạo thì được phục vụ ramen lạnh.

Món ramen lạnh là một đặc sản địa phương của tỉnh Yamagata. Nhìn thì không khác gì ramen bình thường, vì không dùng dầu động vật nên sẽ không có váng mỡ khi nguội, nhưng nước súp và sợi mì lại lạnh.

Vị của nó không giống mì ướp lạnh của Trung Quốc, nhưng kì lạ là sẽ ghiền nó ngay sau khi ăn qua dù chỉ một lần, như ramen vậy. Tôi từng ăn nó khi đến nhà bà con ở Yamagata, và sau đó đã nghiện quên lối về luôn.

Súp thì có vị như nước tương. Sợi mì dai cùng với giăm bông thịt gà, trứng luộc, menma, hành lá và bánh cá naruto ở trên cùng. Cùng thật nhiều tiêu nữa.

“Hô hô. Đây là lần đầu tiên ta ăn món này, nhưng nó rất sảng khoái và có vị rất ngon”

Trans: cũng từng ăn ramen lạnh một lần hồi đi chơi ở Yokohama, công nhận rất ngon, nhưng không cảm thấy “gây nghiện” như được miêu tả.

“Miếng thịt này….mềm quá, nó rất ngon”

Có vẻ nó cũng rất được lòng các nhà lãnh đạo. Thank kìu nhé, tôi gửi lời cảm ơn đến bếp trưởng Clair-san của chúng tôi.

Với tần suất mà các nhà lãnh đạo dùng bữa tại lâu đài chúng tôi sau các cuộc họp hàng tháng, họ cũng đã quen với việc sử dụng đũa. Những “người mới” như lãnh đạo của Ferzen, Zenoas và Paluf thì vẫn còn dùng nĩa.

“Nhắc đến thì, liệu Công vương Brynhild có chia sẻ những mảnh vỡ của các Freiz bị tiêu diệt trong lần này với chúng ta không?”

Quốc vương Ferzen vừa nhấm nháp ramen vừa hỏi. Vật liệu tinh thể có độ tinh khiết cao hơn nhiều so với pháp thạch, và vương quốc của anh ta có lẽ không đủ khả năng để mua lượng lớn vật phẩm quý hiếm như vậy. Có lẽ anh ấy đang lên kế hoạch dùng chúng để phát triển các con tàu phép thuật ngay từ lúc này.

“Tôi cũng định thế, dù ít dù nhiều. Chúng tôi sẽ yêu cầu một phần dựa theo tỉ lệ, xem như phí thuê Frame Gear, nhưng phần còn lại thì mọi người có thể tự do xử lý phần còn lại”

Tất nhiên, nếu Frame Gear có hư hỏng thì phía tôi sẽ yêu cầu dùng vật liệu tinh thể để trả xem như phí sửa chữa. Nhờ có “Công xưởng”, chúng tôi không hề mất chút chi phí nhân công nào, nhưng cứ giữ bí mật chuyện này đi.

Yumina và các cô gái cũng thay phiên nhau vào lều để ăn ramen. Chỉ trong thoáng chốc, nó đã trở nên nổi tiếng với mọi người. Để các nhà cai trị cũng có thể thưởng thức ramen ở chỗ mình, tôi đã tặng họ công thức.

Cái nóng bên ngoài đang càng trở nên gay gắt. Hơn nữa, những con ma thú sinh sống bên trong sa mạc này có xu hướng xuất hiện theo mốc thời gian trong ngày. Tất nhiên chúng không là gì với các Frame Gear (ngoại trừ đám Rận Cát vì chúng quá to và rắc rối)*, thế nên chúng tôi quyết định là mặc kệ chúng trừ khi chúng chủ động xin 1 vé đầu thai.

Trans: Gốc là Sand Crawler, tui tạm dịch thế thôi chứ từ Crawler có khá nhiều nghĩa (bao gồm cả “rận”), không biết ý tác giả là cái nào.

Thế nên, tụi bay nhanh chường cái mặt ra giùm tao được không? – Có cảm giác như một lời “cầu nguyện” dị hợm kiểu kiểu vậy đột nhiên xuất hiện trong tôi.

Tôi ra khỏi lều và nhìn về phía bên kia sa mạc… Không có thay đổi rõ ràng nào. Chúng xuất hiện khi tôi không muốn, và khi tôi hú thì chúng méo trả lời.

Khi bắt đầu bước trên sa mạc để đến chỗ mọi người đang canh gác, tôi chợt cảm thấy thứ gì đó trong tầm nhìn của mình.

“…?”

Tôi cảm thấy như thứ gì đó đang ở phía trước 3m. Không cảm thấy được chút sát khí hay sự thù địch nào, chỉ là “có thứ gì đó” mà thôi.

Để chắc ăn, tôi thử dùng “Thần nhãn” để kiểm tra và phát hiện một cục slime màu nâu giống cát đang di chuyển. Con slime này có một con mắt rất to, và khi nhận ra tôi đang nhìn nó, con slime đột nhiên dừng di chuyển và nhìn lại tôi.

“Con lợn gợi tình…? Nó…là ma thú sao?”

Nhưng mà nó không mang chút thù địch nào cả. Tuy tôi không có ý định sát sinh một thứ không mang thù địch, cho dù có là ma thú đi chăng nữa, nhưng thím này là cái giống gì đây? Nó có phải là một loại ma thú có thể thay đổi màu sắc để tự vệ, như tắc kè hoa? Cơ mà, chỉ khi dùng “Thần nhãn” thì tôi mới có thể “thấy” được nó…

*Jiiiiii-* Trong khi tiếp tục nhìn chằm chằm nó bằng “Thần nhãn”, con slime đang bất động đó bắt đầu run rẩy. Ểh?

“Cầu xin ngài hãy tha thứ cho nó”

Đột nhiên, tôi nghe thấy giọng nói của một phụ nữ và dời mắt ra khỏi con slime.

Bãi cát bên cạnh con slime bắt đầu phồng lên, và chỗ đó xuất hiện một người phụ nữ với mái tóc đen dài, cơ thể với làn da nâu chỉ được che bằng một tấm vải thô. Tôi cũng có thể thấy được ánh hào quang lờ mờ quanh cô ấy. Cảm giác này là…

“Một tinh linh?”

“Vâng. Tôi là tinh linh cát sống trong sa mạc này. Và đây là “Người phụ thuộc” của tôi ạ, có nghĩa là sự tồn tại của nó không thể nào gây chút tổn hại nào đến ngài được. Nên làm ơn hãy tha cho nó”

“Hả? Cô nói “tha”, nhưng mà tôi có làm gì đâu?”

“Khi ngài nhìn chằm chằm nó với quá nhiều thần lực, nó không thể di chuyển được chút xíu nào. Bởi vì quyền năng của một vị thần là tuyệt đối đối với những “Người phụ thuộc” của các tinh linh ạ”

…Nghĩ lại thì, Kami-sama đã nói gì đó về các vị thần khi tham gia lễ hội ở nước tôi hôm trước. Điều gì đó về các tinh linh phục vụ cho thần linh, và thế giới này được cả 2 cùng nhau tạo ra.

Sau khi tôi giảm thần lực của mình, con slime từ từ lùi lại phía sau tinh linh như thể đang sợ hãi. Tôi xin lỗi ~ mà.

Trans: nhiều khi nghiệp nó tự nhiên mà có, hờ hờ. Chờ ngày bị nghiệp quật.

“Mochizuki Touya-sama đúng không ạ? Tôi đã nghe tên ngài rất nhiều trong những tin đồn gần đây”

“Hả? Từ ai?”

“Từ tinh linh gió ạ. Cô ấy rất thích buôn chuyện <giang hồ gọi là bà tám>, thế nên cô ấy đã đến và kể đủ điều về ngài”

“Cô ấy”, có nghĩa cũng là nữ sao? Mà, với các tinh linh thì làm gì có phân giới tính chứ.

Hơn nữa, có vẻ tinh linh có rất thích những “tin đồn” <uwasa>. Quả thật nên gọi là “người nghe gió” <funbun> cũng không sai tẹo nào.

Trans: khúc này chơi chữ. Tinh linh gió là風の精霊 (Phong Tinh Linh – Kaze no Seirei), còn “lời đồn” (funbun) là風聞 (Phong Văn), cũng có thể hiểu là “người nghe gió” – những kẻ hay nghe rồi đi đồn thổi tùm lum. Nói thêm tí, mặc dù kanji, cách viết hay cách đọc và cách dùng đều khác nhau, nhưng cả “uwasa” và “funbun” đều có nghĩa là “lời đồn/tin đồn” nhé.

“Nhân tiện thì, lý do cho sự hiện diện đông đúc này là gì thế ạ?”

Tinh linh cát nghiêng đầu nhìn vào những Frame Gear đang xếp hàng ở đằng xa.

Trước hết thì tôi nên giải thích mọi thứ cho cô ấy. Vì là tinh linh cát, cô ấy có thể được xem như vị thần địa phương của sa mạc này, và có thể sẽ cảm thấy bất mãn khi ai đó gây ầm ĩ trên địa bàn của mình.

“Ngài không cần quá bận tâm đâu. Tôi chỉ đơn giản là tò mò thôi ạ”

“Thế thì đỡ cho tôi quá. Xin lỗi vì đã làm phiền cô”

“Không ạ. Thế giới này là thuộc về những người sống trên nó. Chúng tôi chỉ trông chừng họ, và đưa tay giúp đỡ khi họ cần đến chúng tôi mà thôi. Nhưng tất nhiên là có những tinh linh can thiệp tích cực vào cuộc sống của con người, và cũng có những tinh linh hoàn toàn thờ ơ với họ”

Và có vẻ như tinh linh cát ở đây thuộc nhóm sau. Cô ấy thuộc kiểu không quan tâm những gì nhân loại đang làm. Ngược lại thì tinh linh gió lại khá là chú tâm đến họ.

Tinh linh đại thần thụ mà tôi gặp trước đây cũng là loại thích quan sát thì phải?

“Thế thì, cầu cho vận may sẽ bên ngài trong cuộc chiến. Mong rằng chúng ta sẽ còn được gặp nhau”

Nói xong, tinh linh cát nhanh chóng biến mất. Slime cát cũng hơi cúi đầu với tôi (hoặc ít nhất là tôi cảm thấy thế) và chui mất xuống lớp cát. Cảm thấy sao mà…cuộc gặp khá đơn giản. Cô ấy khá khô khan, hay đúng hơn là, nói sao ta…cổ khô khan bởi vì là tinh linh của cát?

Tuy nhiên, có vẻ như tôi cũng có thể chủ động nhìn thấy tinh linh nếu dùng “Thần nhãn”. Nếu dùng nó, không chừng tôi cũng có thể nhìn thấy tinh linh gió.

Khi từ từ nhìn lên bầu trời, tôi bắt gặp cảnh tượng khá nhiều sinh vật như trong truyện cổ tích với cơ thể trong suốt đang bơi-bay trong không khí. Đó…không phải tinh linh. Là “Người phụ thuộc” của tinh linh gió à?

Chúng vẫn nhảy múa trên trời nên không chắc là có chú ý đến chúng tôi hay không nữa. Mà, sao cũng được.

Tôi tắt “Thần nhãn” đi. Ah ~ mắt tôi đang co giật nè… cứ như bị khô mắt vậy. Chắc lần sau tôi nên nhờ Flora chế cho chai thuốc nhỏ mắt…?

“Aah, em ấy đây rồi, Touya-kun”

Khi tôi quay lại vì nghe tên mình được gọi, ở đó là Moroha-neesan và Karina-neesan. Sao họ lại…hở, không lẽ họ đã đi qua cánh cửa được nối với Brynhild? Đừng bảo là…không, chắc kèo cmnr.

“Không lẽ…các chị muốn tham gia chiến đấu?”

“Tất nhiên”

“Chẳng phải hiển nhiên sao?”

“Biết ngay mà”

Cũng thừa hơi lắm mới đi hỏi lại. Nữ thần Kiếm và Nữ thần Săn của gia đình chúng tôi đang chiến khí ngút trời. Miễn không dùng thần lực thì mọi chuyện ok cả thôi, nhưng việc họ có thể làm gỏi Freiz chỉ bằng 1 đòn tấn công với cơ thể bình thường sẽ khiến việc các Frame Gear ở đây mất tác dụng. Ờm, tuy rằng tôi cũng không có tư cách nói điều đó…

“Mà nè, Moroha-neesan không thì nói rồi, nhưng Karina-neesan có ổn khi chiến đấu với Freiz bằng cung tên không vậy?”

“Chị sẽ bực nếu em đánh giá thấp chị đó. Chị không chỉ dùng mỗi cung. Dù là giáo, nỏ, dao găm hay súng, chị có thể dùng được bất kì loại vũ khí nào dùng được trong săn bắt. Mà, nếu so với chuyên gia như Nữ thần Kiếm thì vẫn không có cửa về trình độ”

Trans: nói cho rõ tí thì na ná cái câu Shirou nói hồi đấu với Gilgamesh ấy. Thần Săn dùng được mọi vũ khí một cách điêu luyện, bao gồm cả kiếm, nhưng nếu chỉ so về KIẾM thì méo có tuổi với Thần Kiếm.

Thế cơ à? Nghĩ lại thì đúng thật, bữa trước chị ấy vừa săn cá bằng một cái lao xong.

“Thế nên là, làm ơn cho chị một ít vũ khí đi ~ mà”

“Thẳng thắn quá mức rồi đó…”

Vì chống cự là bụng b-…nhầm, chống đối vô ích, nên tôi lấy một mớ vật liệu tinh thể ta từ “Storage” ra để tạo một ngọn giáo lớn. Sẽ rất khó cầm một cây giáo không có trọng lượng, nhưng sau đó tôi nhận ra nó nặng hay nhẹ cũng đách ảnh hưởng khi nhìn bà chị mình vẫy nó và chém ngang không khí như một cây củi. Nhưng quả thật tôi nghĩ càng nặng thì càng tốt, nó sẽ có thể đập vỡ mọi thứ.

“Cảm giác khá phiu~”

“Mặc dù không giống như chị đã kiềm chế lại chút nào”

“Ngay cả loài người ở thế giới này cũng sẽ đạt được trình độ tương đương nếu họ đặt toàn bộ tâm trí mình vào nó, chẳng phải sao? Sinh vật được gọi là con người vẫn chưa hoàn toàn làm chủ được sức mạnh mà tạo hóa ban cho”

“Chị bảo là dồn toàn bộ tâm trí…”

Tôi không biết nên ngưỡng mộ hay ngạc nhiên trước những lời của chị ấy nữa. Ngay cái lúc mà nhân loại “dồn toàn bộ tâm trí” như chị nói thì cũng là lúc họ từ bỏ làm “con người” luôn đó biết không?

Khi nhìn những “người” này, không chỉ một lần tôi đã lầm tưởng rằng mình vẫn rất “bình thường”. Mặc dù đó chỉ là ảo giác thôi.

Khi tôi còn đang chơi ngu tự hủy trong đầu thì tiếng còi báo động bắt đầu hú lên từ chiếc loa được lắp cạnh trụ sở.

“Chúng đến!”

Dùng “Long Sence”, tôi hướng tầm nhìn của mình về phía sa mạc.

Vết nứt đầu tiên chạy dài trong không gian, nó như vặn vẹo dưới cái nóng của sa mạc, rồi bầu trời dần tách ra. Rất nhiều Freiz bắt đầu xuất hiện theo từng nhóm từ khoảng không bị phá vỡ trong không gian và tràn vào sa mạc. Như dự đoán, chúng chỉ gồm loại hạ cấp và trung cấp.

“Các Freiz đã xuất hiện phía trước chúng ta! Tất cả Frame Gear, hãy sẵn sàng chiến đấu!”

Tôi thông báo cho toàn quân bằng smartphone của mình, rồi lấy ra 2 thanh đại kiếm bằng vật liệu tinh thể từ “Storage” và giao chúng cho Moroha-neesan. Sau đó, để nắm bắt được tình hình chiến cục, tôi kích hoạt “Fly” và bay lên trời.

“Đó là…!”

Theo một hướng khác với nơi lũ Freiz xuất hiện, không gian lại vỡ ra. Và từ nơi đó, lũ Freiz với màu vàng sẫm liên tục bò ra sa mạc tương tự Freiz. Đám biến thể thì ở bên này.

Tuy nói là ít hơn Freiz bình thường, nhưng số lượng của chúng vẫn rất đáng kể. Tất nhiên là chúng sẽ chường mặt ra rồi ha.

“Chuyện này khá tệ… Sẽ rất rắc rối nếu chúng làm thịt, xơi tái lũ Freiz bình thường rồi mạnh hơn…”

Đám Freiz đột biến sẽ hấp thụ Freiz để tăng cường sức mạnh của chúng. Một con hạ cấp có thể trở thành trung cấp, hay thậm chí là cao cấp nếu chúng hấp thụ đủ nhiều Freiz. Không đời nào tôi ngó lơ chuyện đó.

“Sư xuất hiện của loại đột biến đã được xác nhận. Tôi muốn các đơn vị Valkyrie hãy đến đó. Nếu được, hãy đảm bảo rằng chúng không thể đến gần lũ Freiz bình thường”

Do sự xuất hiện của các biến thể, việc dự đoán hành động của các Freiz trở nên khó khăn hơn.

Chúng tôi đã dự đoán nơi Freiz xuất hiện và dựng căn cứ trên một đường thẳng nằm trên hướng đến thị trấn gần nhất từ nơi đó. Freiz chỉ tấn công loài người, đó là lý do mà chúng tôi đứng trước để chặn cuộc tàn sát.

Nhưng do sự xuất hiện của đám đột biến, các Freiz bắt đầu di chuyển bất thường. Cứ thế này thì không thể phục kích chúng được.

May là chúng tôi đã chuẩn bị chiến lược cho trường hợp như thế này.

“Thay đổi đội hình. Hãy chuẩn bị cho việc dịch chuyển”

Các Frame Gear của mỗi nước lần lượt dịch chuyển theo 8 hướng xung quanh Freiz, hoàn toàn bao vây chúng. Phòng hờ, chúng tôi đã làm thế để ngăn việc có cá lọt lưới và diệt sạch tất cả Freiz.

Nhưng ngay cả với đội hình như vậy, vẫn có khả năng có chỗ thì địch đông hơn, chỗ khác thì lại quá “hẻo lánh”, tùy theo cách lũ Freiz di chuyển. trong trường hợp đó, tôi chỉ còn cách theo dõi tình hình và đưa ra chỉ thị phù hợp.

Trận chiến đã bắt đầu ở một phía của đội bình bao vây. Elze và các cô gái cũng trên đường đến “tiếp đón” lũ đột biến.

“Số lượng Freiz là 10954 hạ cấp, 2352 trung cấp, 3621 đột biến. Tổng cộng: 16927”

Tôi nghe thấy giọng nói của người phụ trách liên lạc tại trụ sở chính là Cesca thông qua smartphone.

Chết tiệt, nhiều hơn kha khá so với dự đoán. Nhớ không lầm thì trong trận chiến ở Yuuron, chúng vào khoảng 13000. Mà, vẫn đỡ hơn là không có loại cao cấp…

Trans: cắm flag (chơi) ngu lấy…tình tiết (tiếng) hả Tồ?

“Chủ nhân. Một đợt rung chấn không gian khổng lồ đã được xác nhận, nó ở phía trước trụ sở chính 2km. Là một loại cao cấp”

“Chân long giáng thế!?”

Chẳng phải trước đó không có phản ứng nào của loại cao cấp sao!? Cái số lượng này mà còn “bonus” thêm một con cao cấp nữa thì ai chơi!

Không lại lại vỡ ra, và khi nó trở nên đủ lớn, một Freiz khổng lồ xuất hiện, kèm theo tiếng nổ lớn.

Mỏ nhọn, cổ dài, 2 chân to lớn, đuôi và cái cánh dài có loại lông kì dị bao phủ. Tuy toàn bộ cơ thể là pha lê, nhưng hình dạng con Freiz này vẫn giống chim dù có nhìn kiểu nào đi nữa. Và nó bự chảng luôn.

Loại cao cấp vẫy mạnh cặp cánh và chiếc đuôi dài của nó, trông như mở một chiếc quạt gấp ra vậy, trên lưng nó cũng có nhiều chiếc lông dài đang dựng đứng lên. Dưới ánh sáng như thiêu đốt của ánh mặt trời, chúng phát sáng lấp la lấp lánh.

“Trông như con công vậy…!”

Nếu là công thì gọi là lông đuôi mới đúng nhỉ? Mặc dù giờ nó cũng chả quan trọng.

Trans: giải thích xíu, ở đoạn trên thì Tồ gọi là “chiếc đuôi”, nhưng vì giờ nó giống con công nên đổi thành “lông đuôi” nhé. Chắc không cần tui phân tích “cái đuôi” với “lông đuôi” khác nhau chỗ nào đâu ha?

Cơ mà, thứ này đã trở thành một cục rắc rối to tướng… Có nên điều một nửa các Valkyrie đang đến chỗ lũ biến thể đến đối phó với nó không…

“Chủ nhân, một rung chấn không gian khổng lồ khác đã được xác nhận. Lại là một loại cao cấp”

“Oắt đờ fu-…….!?”

Sau liên lạc của Cesca, tôi hướng mắt về phía đối diện con công.

Không gian bị phá vỡ theo cách tương tự, và loại cao cấp thứ 2 xuất hiện.

Hình dáng thứ hiện ra trông khá kì cục. Trông như Nautilidae (họ Ốc Anh Vũ, gg-sama để biết thêm chi tiết), mang một lớp vỏ giống như Ammonite (Cúc Đá, vẫn là gg-sama nhé) trên lưng và vô số các xúc tu vươn ra mọi hướng. Từ lớp vỏ gồ ghề mọc ra chi chít những chiếc gai nhọn.

“Con thứ 2…!”

Trước cảnh tượng đang diễn trước mắt, tôi hoàn toàn đờ người ra trong một lúc.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel