Chương 309: Hai Con Cao Cấp Và Xâm Thực

Translated by: Hoàng Kỳ

CHƯƠNG 309

Hai Con Cao Cấp Và Xâm Thực

Con Ốc* cao cấp nhẹ nhàng lơ lửng trong không trung với độ cao cách mặt đất khoảng 4m. Nếu tôi nhớ không lầm thì ông tôi từng bảo rằng Ốc Anh Vũ có bộ điều hóa khí bên trong liên tục hút và thải khí, làm nó lơ lửng lên xuống. Vì cấu trúc tương tự tàu ngầm, nhà văn Jules Verne đã đặt tên cho tiếc tàu ngầm trong cuốn tiểu thuyết của mình theo sinh vật đó. Nó là “Nautilus”.

Trans: Ốc Anh Vũ – Nautilus, viết là “Ốc” cho nhanh nhá.

Cũng có thể nói Nautilus không thể thực hiện những chuyển động nhanh được, nhưng chắc quy tắc đó không thể áp dụng lên con Freiz cao cấp này…

“Sao giờ trời… Ai mà ngờ lại lòi ra 2 con cao cấp cùng một lúc chứ. Đánh bại chúng đồng thời…là bất khả thi…”

Tôi vẫn đang giữ một con át chủ bài, khẩu súng ma thuật khổng lồ “Brionac” có thể bắn ra viên đạn phá giáp. Nếu dùng đúng cách thì chúng tôi có thể đánh bại cả loại cao cấp chỉ với duy nhất 1 đòn.

Nhưng để bắn một viên thì cần thời gian “dồn lực”, thế nên việc bắn nhanh hay liên tục là không thể. Ngoài ra, cũng cần phải tháo rời nó ra và điều chỉnh lại một chút ở Babylon nếu muốn bắn được lần thứ 2.

Chưa kể đến nó cũng cần một lượng ma lực siêu to khổng lồ để khai hỏa được, và phải mang thuộc tính lửa cùng gió.

Tuy dùng ma lực của tôi cũng được, nhưng có khả năng nó sẽ phát nổ giống với tai nạn hồi tôi nghịch Dverg nếu tôi bất cẩn về lượng ma lực. Và với Brionac thì, nếu tôi phạm sai lầm, Linze với Leen sẽ gặp nguy hiểm. Nên ý tưởng dùng Brionac đã bị bác bỏ.

Vì đang ở trong sa mạc, nên nếu tôi nhắm vào loại cao cấp bằng “Slip” thì cát sẽ lập tức bị cuốn bay theo gió, thế nên hiệu quả sẽ rất thấp…

Trans: cho ai không nhớ, “Slip” là phép khiến hệ số ma sát với bề mặt tiếp xúc về 0, khiến mục tiêu không bám được và ngã chứ không phải là “phép làm mục tiêu trượt ngã” nhé. Thế nên nếu bề mặt tiếp xúc không ổn định như cát, hay là mục tiêu có thể bay thì phép này PHẾ.

“Dù sao thì…xơi món này trước đi, “Mưa Sao Băng”!”

Trans: muốn để nguyên Hán Việt là “Lưu Tinh Vũ” như bản gốc lắm, nhưng nặng mùi khựa quá thôi nên bỏ ^x^ .

Từ bầu trời phía trên 2 con cao cấp, vô số “ngôi sao” có kích thước bằng trái bóng mềm được tạo ra bằng vật liệu tinh thể lần lượt xuất hiện. Khi tôi dùng thêm “Gravity” lên chúng, chúng lao xuống mặt đất như những ngôi sao băng.

Con Công ngước đầu lên. Nó nhận ra những “ngôi sao” đang rơi xuống từ bầu trời à?

Kiiiiiiiiiiiiiiiinn!

Âm thanh chói tai vang lên làm rung chuyển không khí xung quanh nó, những chiếc lông đuôi của con Công xòe ra và hướng lên trời. Nếu nhìn kĩ thì có thể thấy ở phần cuối của những chiếc lông có các hoa văn hình tròn trông như một cái thấu kính, và ánh sáng đang tập trung lại ở đó. Không thể nào…!

*Chíu! Chíu!…* Vô số tia sáng như tia laze bắn ra xối xả từ những chiếc lông đuôi đó, bắn hạ những “ngôi sao” đang rơi xuống. Không, thay vì gọi là bắn hạ thì giống như là khiến chúng “bốc hơi” luôn thì đúng hơn.

Khác méo gì một khẩu súng tán xạ đâu!? Clear game này kiểu gì bây giờ!?

Trong khi tôi còn đang ngơ ngác, con Công gấp lông đuôi lại và hạ nó xuống vị trí cũ. Giống như dẹp vũ khí đi vậy.

Tại sao? Lẽ nào nó cũng giống như Brionac, không thể bắn liên tục?

Không chắc lắm nhưng…tia laze tán xạ là một tin xấu! Tôi phải làm thịt nó trước khi quá muộn!

“Monica! Chuyển Brionac từ “Kho phương tiện” đến đây ngay lập tức! Linze, Leen, chuẩn bị bắn súng”

Tôi ra chỉ thị cho Monica đang ở “Kho phương tiện” của Babylon thông qua smartphone.

Tôi vẫn còn những “ngôi sao” trong “Storage”, nhưng số lượng chỉ đủ cho một lần “làm mưa” nữa thôi. Và ngay cả khi tôi tranh thủ thả xuống con quái này bây giờ thì lượng sát thương cũng không đủ giết nó.

Sau đó, nếu chúng tôi tấn công nó bằng “Mưa sao băng” trước khi bắn “Brionac” và thứ đó dùng tia laze tán xạ của nó để chống lại, cái lõi của nó sẽ ăn đạn từ “Brionac” trong lúc đó.

Vấn đề là chúng tôi có cầm cự được đến khi ấy hay không…

Sau khi Brionac chuyển đến từ Babylon, nó được bắt lấy và giữ an toàn ở giữa Helmwige của Linze và Grimgerde của Leen.

Cả 2 đều được liên kết với Brionac thông qua một sợi dây nối vào lưng cỗ máy của họ. Sau đó, những cái vuốt với tác dụng như neo phóng ra từ Brionac và đâm vào cát.

“Kết nối Brionac. Đã bắt đầu sạc”

Cùng với giọng nói của Linze, bộ đo năng lượng của Brionac tăng lên dần dần. Trong khi nhìn lướt qua nó, tôi gửi chỉ thị đến các Valkyrie khác.

“Elze, Yae, Hilde thu hút sự chú ý của Freiz Công khỏi Linze và Leen! Lu cùng Yumina tách con Công ra khỏi Ốc! Sakura và Suu bảo vệ Linze và Leen! Tạm thời mặc kệ lũ đột biến cũng được”

Không có gì chắc chắn rằng con Ốc không có laze tán xạ như Công. “Mưa sao băng” đang trong trạng thái chờ sẽ bị hủy diệt nếu nó dùng đến thứ đó.

Lũ đột biến thì tuy cũng rất rắc rối, nhưng vẫn không phải là quá sức với các “Chevalier” thông thường. Ngoài ra, lũ đó hẳn là sẽ tấn công Freiz bình thường để hấp thụ trước khi chuyển sang tấn công chúng tôi.

“Kuu…! Mấy cái lông dài này cản trở quá!”

Trong khi tránh những chiếc lông đuôi gấp khúc mà con Freiz vung lên mỗi khi nó quay đầu, Gerhile của Elze tiếp cận nó từng chút một.

Tương tự, Schwertleite của Yae và Siegrune của Hilde cũng lao qua sa mạc và tiến về phía Freiz Công.

Cuối cùng, 3 cỗ máy tiến hành giao chiến với con Công, và mỗi đơn vị trong số chúng đều tung những đòn toàn lực vào chân nó.

“Nát tươmmm…này!”

“Tuyệt kĩ bí mật trường phái Kokonoe, Housuu Hiren!*”

Trans: Phượng Sồ Phi Liêm, tạm dịch: lưỡi đao bay của phượng hoàng non.

“Kiếm thuật phong cách Restia, thức thứ 3, Zantetsu!*”

Trans: Trảm Thiết, tạm dịch: cắt sắt.

PileBunker của Gerhilde, Katana của Schwertleite và kiếm của Siegrune cùng lúc trúng vào chân phải Freiz Công.

So với con cá sấu và khỉ đột xuất hiện trước đây, Freiz Công có đôi chân nhỏ hơn nhiều. Không thể chịu nổi đòn tấn công đồng thời của 3 cô gái, chân phải nó bị đập nát nhìn mà muốn thấy tội luôn.

“Ngon rồi ~!”

Do chân bị nát, con Công mất thăng bằng. Để tránh bị đè bẹp, cả 3 cỗ máy nhanh chóng tạo khoảng cách với nó.

Một cơn bão bụi xuất hiện trên sa mạc do vật thể khổng lồ đổ sầm xuống. Dù sao thì cái chân bị đập nát cũng sẽ tái sinh ngay thôi, nhưng chúng tôi cũng đã câu kéo được một chút thời gian.

Ở phía bên kia của Freiz Công, Waltraute của Lu với thiết bị tăng cường lực đẩy đa hướng “Frame Unit B” trên lưng để bay với tốc độ cao đang “vờn” con Ốc, kéo nó ra xa khỏi con Công.

Trong khi từ từ bay lên, vô số xúc tu phóng ra từ con Ốc lao về phía Waltraute như những mũi giáo. Tuy nhiên, vì đang được trang bị “Frame Unit B” nên Lu chỉ tiếp tục tránh né một cách nhanh nhẹn trong khi rút lui về sâu trong sa mạc.

Có vẻ con Ốc không nhanh bằng con Công. Thay vì bay trên trời thì nó chỉ đang lơ lửng, có lẽ cũng đồng nghĩa với việc nó không thể thực hiện bất kì chuyển động chớp nhoáng nào.

Nhưng cũng không được mất cảnh giác. Dù cho tốc độ cơ thể chính có chậm đi nữa, các xúc tu của nó vẫn được bắn ra khá nhanh. Nếu Waltraute không phải đang được trang bị “Unit B” thì chắc Lu không thể tránh né một cách dễ dàng đến thế.

Đột nhiên, tôi nghe thấy tiếng *choang!* cùng âm thanh đỗ vỡ của thứ gì đó. Một trong những xúc tu của con Ốc đã vỡ. Chắc là bị Brunhile của Yumina bắn tỉa từ phía sau rồi.

Vì Brunhilde có khả năng tàng hình để hòa vào môi trường xung quanh nên từ chỗ tôi cũng không biết được vị trí chính xác của nó. Nhưng nếu hủy đi chế độ tàng hình, độ bắt mắt của cỗ máy màu bạc phản chiếu dưới ánh mặt trời thì phải nói là…

“Sạc hoàn tất! Tụi em có thể khai hỏa bất cứ lúc nào!”

Tôi nhìn trở lại khẩu thần công sau khi nghe giọng nói của Leen.

Chân của con Freiz Công gần như đã được phục hồi và nó đang ổn định lại tư thế.

Nó nhận ra Brionac đang nhắm vào mình rồi à? Con Công dang rộng cánh và bắn những thứ hình ván lướt sóng về phía Linze lẫn Leen cùng lúc.

Vô số lông vũ pha lê đang tiếp cận Linze và Leen. Nhưng, đứng trước nó là bộ Frame Gear khổng lồ đã hợp nhất với các bộ phận hỗ trợ của Suu – Chúa tể Ortlinde.

“Stardust Shield!”

Ánh sáng từ vô số ngôi sao bắn ra từ bàn tay trái đang giơ lên của Chúa tể Ortlinde tạo thành một bức tường ánh sáng phòng thủ ngay lập tức. Tất cả mớ lông vũ lao đến tấn công đều bị chặn lại.

Nói về khả năng phòng thủ, nếu Ortlinde tự xưng số 2 thì không ai xứng danh số 1. Từ lúc dám để Suu ra chiến trường thì tôi đã luôn tìm cách chồng chất thêm lớp phòng thủ và chức năng an toàn của cỗ máy hết cái này đến cái khác.

Mấy cái lông mà con Công bắn ra đang trong quá trình tái sinh. Muốn làm gỏi nó thì đây chính là lúc.

“Ăn phát nữa đi này, “Mưa sao băng”!”

Lần này thì tôi nhắm vào chỉ một mình Freiz Công. Đáp lại, con Freiz xòe đuôi ra giống trước và vào tư thế.

Tia laze tán xạ được bắn ra lần nữa và tiêu diệt các “ngôi sao” không khác gì lần trước.

“Ngay lúc này!”

Brionac đang được điều khiển bởi Helmwige của Linze và Grimgerde của Leen bắn ra một viên đạn khoan với âm thanh chấn động.

Viên đạn phá giáp ấy xới tung lớp cát trên đường đi của nó và xuyên thẳng vào chiếc lõi nằm trong ngực con Freiz Công.

Viên đạn bị khựng lại tạo nên âm thanh nứt vỡ kinh hoàng vang lên khắp sa mạc trong khi dần tiến sâu thêm vào cơ thể con Freiz. Sau khi xuyên qua cái lõi lớn màu da cam của con Công, nó tiếp tục phá nát phần còn lại trên đường đi và phóng ra khỏi lưng con quái vật rồi mất hút.

Chuyển động của con Freiz Công dừng lại, vô số vết nứt xuất hiện trên cơ thể nó. Khoảnh khắc tiếp theo, cơ thể nó vỡ ra thành vô vàn mảnh vụn trong khi phát ra âm thanh như sấm động kèm theo tiếng bể nát, để lại một núi những mảnh vỡ pha lê.

“Xong, một con…!”

*Xì…!* Nhìn về nơi phát ra âm thanh, tôi nhìn thấy một làn hơi nước dày đặc đang bốc lên từ Brionac, cũng như Frame Gear của Linze và Leen.

“Cả 2 em đều ổn chứ!?”

“Em không sao. Không có vấn đề gì cả”

“Em cũng vậy… Tuy rằng hầu như chẳng còn chút ma lực nào”

Ma lực của 2 cô gái sẽ phục hồi được một chút nhờ vào chiếc nhẫn đính hôn mà họ đang mang.

Nhưng ngoài điều đó ra thì cơ thể cũng sẽ chịu một gánh nặng khi dùng Brionac. Là vì đã đột ngột sử dụng hết toàn bộ ma lực cùng lúc. Nên họ sẽ cần phải nghỉ ngơi một lúc.

Dù sao thì, cả Helmwige và Grimgerde cũng đều đã bị hư hại kha khá, nên chúng sẽ không thể tham chiến một thời gian.

“Linze, Leen, chuyển về tổng hành dinh ngay lập tức. Các em nên đến gặp Flora cho chắc”

Không chỉ có Rosetta của “Công xưởng” đang ở tổng hành dinh để sửa chữa cho các Frame Gear, mà Flora của “Phòng luyện kim” cũng đang chờ tại đó để chữa trị cho người bị thương trong trận chiến.

Tôi mở “Gate” và chuyển Brionac cùng 2 Frame Gear đến tổng hành dinh.

Được rồi, giờ chỉ còn lại con Ốc…

“Touya-san!”

Tôi nhìn về phía con Ốc vì giọng nói của Yumina. Và cảnh tượng mà tôi thấy là con Ốc vẫy vùng trên không trung với vô số Freiz đột biến đang bám trên nó.

Các biến thể bám vào con Ốc và xâm thực nó như thể đang hợp nhất nó với chúng.

Freiz Ốc chém các biến thể thành từng mảnh bằng các xúc tu của nó trong khi vẫn tiếp tục vật lộn.

Nhưng không may là chúng có quá nhiều. Rồi khi cơ thể con Ốc chuyển sang màu vàng sẫm, các biến thể đã hợp hất với nó từng chút một, cuối cùng biến thành Freiz đột biến cao cấp.

Không lâu sau, con Nautilus nằm trên sa mạc, rồi các xúc tu của nó bắt đầu vẫy vùng và trở nên hung hãn.

Chắc kèo rồi, loại đột biến đang hấp thụ con Freiz đó. Không, là chiếm đoạt mới đúng.

“Touya-dono, nhìn kìa!”

Đột nhiên, vô số những chiếc gai nhìn cực kì đáng quan ngại mọc ra từ lớp vỏ của nó. Những xúc tu nhỏ hợp nhất lại biến thành xúc tu dài, to như râu mực.

Với ánh kim loại và hình dáng nhọn, nó không còn mang cảm giác khó chịu của loài thân mềm và nhầy nhụa nữa, nhưng cái aura “điềm gở” thì vẫn y chang.

Con Ốc với cơ thể bị xâm thực bởi màu vàng đậm bắt đầu di chuyển với những chuyển động uyển chuyển… Không, có lẽ nó không còn là Nautilus nữa. Là thứ gì đó với hình dạng kì lạ, như là sản phẩm của mối tình oan trái giữa mực, bạch tuột và ốc vậy.

Cảm giác như cơ thể nó vừa bành trướng thêm 1 cỡ vậy. Là do cộng thêm mấy con biến thể “bám” vào à?

Sự biến đổi của Freiz cao cấp vẫn tiếp tục. Phần vỏ của nó nứt ra ở 2 bên, và nhiều vật thể hình nón dài nhô ra từ bên trong.

Đột nhiên, thứ vừa xuất hiện đó được bắn ra tán loạn theo mọi hướng, như pháo hoa tên lửa vậy. Khi mấy cái gai hình nón phát nổ trong không trung, nó biến thành những mũi tên nhỏ hơn, gây ra một trận mưa oanh tạc trên sa mạc.

“[Shield]!”

Tôi chặn trận mưa đạn lại bằng “Shield”.

Đây chẳng phải là loại “đạn chùm” mà con cá sấu cao cấp từng dùng ở Yuuron sao?

Cái thể loại tấn công không phân biệt địch ta. Những chiếc gai tấn công cả Freiz và Frame Gear. Khi loại cao cấp bị loại đột biến hấp thụ thì nó đã không còn là đồng minh với Freiz nữa.

Những Freiz bị vỡ vụn nằm rải rác khắp nơi trong khi các Frame Gear thì con cụt tay, đứa hỏng chân. Với Freiz, miễn lõi còn nguyên thì nó vẫn an toàn, nhưng Frame Gear không như thế.

“Rosetta! Thiệt hại sau đòn vừa rồi!?”

“29 chiếc tổn hại trung bình, 7 chiếc tổn hại nặng. Tất cả 7 phi công của nó đã được dịch chuyển thành công. Nhưng có 2 người bị thương nặng. Tính mạng vẫn ổn, nhưng họ sẽ không thể tiếp tục chiến đấu”

Là vì buồng lái đã không may bị trúng đạn sao? Hay vì họ đã nhận tới vài đòn tấn công? Dù sao thì vẫn may mắn là họ không chết…

“Touya-sama! đòn thứ 2 đang đến!”

“Cái gì!?”

Nghe giọng nói đột ngột vang lên của Lu, tôi nhìn vào con cao cấp đột biến và thấy nó lại “mọc” ra mớ gai nhọn lần nữa.

Đòn tấn công lại được phóng ra. Và những mũi tên tinh thể lại trải ra khắp sa mạc. Chết tiệt! Đủ rồi nhá!

19 cỗ máy thiệt hại trung bình, 8 thiệt hại nặng, và số người bị thương nặng có vẻ lại tăng thêm 3. Cứ đà này thì…

“Touya-kun, nghe thấy tôi không?”

“Giáo sư?”

Một tín hiệu đến từ giáo sư vốn dĩ đang ở Babylon. Có gì xảy ra nữa sao?

“Tuy vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện, nhưng vào lúc này thì nó ổn cả thôi. Tôi đang gửi Frame Gear của cậu đến”

“! Nó đã được hoàn thành rồi sao!?”

“Có thể nói là 90%. Tuy chưa thể dùng vài trang bị, nhưng nếu là cậu thì dư sức chiến đấu với nó rồi”

Các hạt ánh sáng tụ tập lại trong sa mạc, vài giây sau, chúng biến thành một Frame Gear.

Cơ thể được tạo nên bởi áo giáp tinh thể, vài đường vân màu vàng chạy dọc theo các bộ phận trong suốt. Về kích thước, nó chỉ ngang với một Frame Gear thông thường. Trên lưng nó có một đôi cánh đang được gấp lại, nhưng đó là trang bị chứ không phải cánh thật.

Một cặp katana dài ở 2 bên hông, không có cái khiên nào. Cơ bản, nó chỉ thiên về tấn công. Trên đầu có một chiếc sừng kéo dài về phía sau, và 2 bên cũng có những chiếc gai với hình dạng “hợp thời trang”.

Nhìn tổng thể, hình dáng của nó trông vừa bắt mắt, vừa mang lại cảm giác về sự mạnh mẽ.

Đây là Frame Gear cá nhân của tôi, loại chiến đấu đa năng – “Reginleiv”.

Frame Gear mang tên “Người kế thừa của các vị thần” (Reginleiv) lấp lánh dưới ánh mặt trời.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel