Chương 31 : Đầm Thằn Lằn (3)

 

Lùa quái là một nghệ thuật.

 

Mang mục tiêu tới đúng vị trí mình muốn khó hơn người khác nghĩ nhiều. Ngoài ra, từng con quái vật trong Warlord còn sở hữu những đặc tính riêng . Trong số đó, có những con còn biết gửi tín hiệu cho đồng bọn hoặc trở về nếu chúng ở quá xa đàn .

 

Dù có những hiểu biết chi tiết về hành vi của bọn quái vật, tai nạn vẫn xảy đến. Đây là thực tế không thể thay đổi, ngay cả đối với 30 guild top đầu. Trong những lần truyền hình trực tiếp, việc một trận chiến vượt khỏi tầm kiểm soát chỉ vì lùa quái thất bại là rất bình thường. Điều đó lại khiến những trận chiến như vậy rất vui. Tai nạn xảy ra ngoài kế hoạch được chuẩn bị trước khiến khán giả cảm thấy kịch tính và tập trung xem điều đó .

 

Đó là chưa kể, lùa quái ở Đầm Thằn Lằn còn khó hơn nhiều. Lũ Thằn Lằn rất dễ trở nên hung hăng. Nói cách khác, nếu gặp thêm một con Thằn Lằn trên đường đi đến điểm săn đã được định sẵn, kết cục chỉ là thu hút cùng lúc cả 2 con mà thôi. Trong trường hợp đó, người chơi không còn ở vào vị thế đi lùa quái nữa. Họ chỉ đơn giản là đã rơi vào tình cảnh bị truy đuổi rồi.

 

Tương tự với tình huống hiện tại .

 

9.

 

Tổ đội cùng với 3 mỹ nữ, Hyrkan đã giết được 9 con Thằn Lằn. Cho tới lúc này, mọi thứ đều diễn ra mà không có vấn đề gì. Dù có thiếu tanker, nhưng Hyrkan và Skeleton Warrior đã chứng tỏ họ là sự hỗ trợ tuyệt vời.

 

Thực tế, Hyrkan là người làm tất cả mọi việc. 3 đứa còn lại chỉ việc hút kinh nghiệm như đám muỗi thôi.

 

Nhưng bỗng nhiên!

 

“Cứu!”

 

Ilya xuất hiện với hai con Thằn Lằn đang bám theo sau. Cô ta chạy thẳng đến chỗ Hyrkan để nhờ giúp đỡ. Hyrkan búng tay 2 cái, và Skeleton Warrior đang đứng chờ quay đầu về phía bọn Thằn Lằn. Ánh lửa ở hốc mắt chúng cháy lên trong khi lao về phía đám quái.

 

Ilya chạy ngang qua Skeleton Warrior để đảm bảo an toàn.

 

Sau lưng cô ta…

 

Keng, keng!

 

Tiếng đánh nhau vang lên. Câu hỏi từ Hyrkan xuyên qua tiếng va chạm của kim loại

 

“Chuyện gì đã xảy ra thế?”

 

“Tôi, tôi gặp phải rắc rối.”

 

Ilya nói tiếp với biểu hiện bối rối và đầy hối lỗi của mình.

 

“Tôi gặp phải một nhóm Thằn Lằn. Cuối cùng, 3 người bọn tôi phải tách ra…”

 

Hyrkan cố gắng yêu cầu cô ta giải thích chi tiết hơn.

 

Tuy nhiên…

 

“Xin lỗi, tôi thật sự xin lỗi.”

 

Ilya cứ tiếp tục xin lỗi trước khi Hyrkan kịp nói bất cứ điều gì, như thể là không muốn cho cậu cơ hội để nói vậy. Mà cô ta đâu chỉ cầu xin tha thứ. Cô ta còn làm thế với khuôn mặt đẫm lệ nữa chứ. Nhìn thấy Ilya như vậy, Hyrkan chọn phương án im lặng .

 

“Hãy xử lý tình huống này trước đã. Tôi không thể đối phó cả hai một mình được. Tôi cần sự trợ giúp của cô.”

 

“Tất nhiên rồi!”

 

Ilya cuối cùng cũng cười. Nụ cười cùng với khuôn mặt đầy nước mắt khiến cô ta vừa đáng thương lại vừa xinh đẹp. Giống như là một bông hoa từ từ chớm nở giữa làn mưa nặng hạt vậy.

 

Hyrkan không thể nói thêm điều gì khi đối diện khuôn mặt đó . Không chỉ cậu, mà bất cứ người đàn ông nào cũng sẽ thấy rất khó để làm vậy. Hyrkan yên lặng đi qua cô ta với thanh kiếm nắm trong tay. Cậu chuẩn bị chiến đấu với đám Thằn Lằn. Nhìn vào bóng lưng của Hyrkan, nụ cười của Ilya trở nên vặn vẹo.

 

(Hê, gã này hoàn toàn dính bả của mình rồi.)

 

It was a smile of satisfaction.

 

Đó là nụ cười của sự thoả mãn.

 

(Có vẻ là, chỉ những mỹ nhân sở hữu khả năng diễn xuất đầy tình cảm như bọn mình mới làm được điều này thôi .)

 

Kiểu cười của một như dân khi có con cá lớn vừa đớp mồi.

 

Cô ả cũng có những lo lắng riêng. Kỹ năng của Hyrkan không hề bình thường. Mặc dù họ cho rằng bản thân Hyrkan chẳng có gì quá hay ho, nhưng 3 con Skeleton Warrior đó lại thực sự rất khác thường. Cô cảm thấy rằng rất khó để bẫy Hyrkan vào mỹ nhân kế với đám quái vật và nhan sắc của họ

 

Nhưng những lo ngại đó không tồn tại quá lâu.

 

Với Ilya, việc lừa những người chơi khác vui hơn nhiều so với đi săn quái. Sử dụng nhan sắc cùng khả năng đóng kịch của mình, cô ả phá hủy sự cảnh giác mà những người chơi nam dựng lên và lùa đám quái về để giết họ. Đối với cô, việc mồi chài đám đàn ông mà không phải lo lắng gì tới những hiểm hoạ tiềm tàng luôn rất vui. Đó là dạng niềm vui mà chỉ có con gái mới cảm nhận được, đồng thời , đó là điều sẽ không bao giờ xảy đến ở thế giới thật .

 

Lúc đầu, nó chỉ là một trò đùa, giống như một vụ cá cược. Kiểu như “Ai có thể dụ hoặc được gã đàn ông đó trước?”. Chỉ trong chớp mắt thôi, trò đó đã tiếp diễn cho tới tận lúc này. Thậm chí nó còn trở thành lý do duy nhất để cô ta chơi Warlord.

 

Trước mặt một Hyrkan vô cùng cảnh giác, niềm vui còn nhân lên gấp bội. Những phản ứng lạnh lùng và cộc cằn đó đã đốt lên cảm giác kích thích trong cô. Ilya muốn nhìn thấy Hyrkan gục ngã hơn là những trang bị rớt ra từ cậu.

 

Sẽ không lâu đâu. Sớm thôi, Hyrkan cũng sẽ nằm xuống.

 

“Hai con nữa cũng sắp tới rồi.”

 

Hai người còn lại đang lùa mỗi bên một con Thằn Lằn. Dù Hyrkan có mạnh đến mức nào, việc đối phó với 4 con Lizardmen cũng là điều không thể. Nếu làm được việc đó, chẳng có lý do gì để hắn ở đây cả.

 

Thêm nữa, nếu một phép thuật cực mạnh nào đó đánh vào Hyrkan hoặc Skeleton Warrior của hắn do “tai nạn” thì sao.

 

Nhìn vào tấm lưng của Hyrkan, Ilya liếm môi, trông y hệt một con rắn chính hiệu.

 

“A!”

 

Nghĩ đến cảnh tượng mà mình sẽ sớm được nhìn thấy; Ilya nổi hết cả da gà. Dù đây không phải là thứ mà một người có thể nhận thức được trong Warlord, cô chắc chắn rằng mình có thể cảm thấy được nó. Hai tay trong thế giới thực của Ilya chắc chắn đang bị bao phủ bởi chúng. ( edit : da gà ấy :v )

 

“Mình yêu cái cảm giác này quá đi.”

 

Cảm giác này. Chính vì nó mà cô đã chi rất nhiều tiền vào Warlord. Sự hưng phấn đó là thứ cô không thể cảm nhận được ở thế giới thực. Chưa kể hành động này sẽ không mắc phải bất kì vấn đề luật pháp nào, một tội ác hợp pháp hoàn hảo!

 

Tất nhiên, chuyện này vẫn chưa hết. Công việc của một người câu cá vẫn chưa kết thúc cho đến khi họ cắt đến phần ” dạ dày ” của trò chơi. ( edit : phần chính ấy )

 

Ilya nhìn chằm chằm vào Hyrkan và những con Skeleton Warrior cậu triệu hồi khi chúng đang mạnh mẽ chiến đấu với đám Thằn Lằn.

 

Rắc!

 

Bỗng nhiên, âm thanh của một vật cứng bị vỡ xẹt qua như một tia chớp.

 

‘Eh?’

 

Cảnh tưởng đám Skeleton Warrior bất lực chống lại bọn Thằn Lằn xuất hiện trong mắt cô.

 

“Chuyện gì đang xảy ra thế này?”

 

Bọn Skeleton Warrior mà cô thấy cho tới tận lúc này không hề thua cái đám Thằn Lằn kia khi đánh 1vs1. Ilya đã thắc mắc rằng cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền để có thể tạo nên những con Skeleton Warrior mạnh như vậy. Nếu có tiền, cô thậm chí còn muốn thử class Necromancer.

 

Nhưng bỗng dưng, bọn chúng đang dần thua.

 

Không chỉ đơn giản là thua. Chúng đang thảm bại hoàn toàn theo 1 chiều .

 

Rắc! Rắc!

 

Kiếm của bọn Thằn Lằn dễ dàng phá vỡ tấm khiên xương của bọn Skeleton Warrior.

 

Rắc!

 

Dưới hàng tá đòn tấn công liên tiếp, Skeleton Warrior đã tan nát đến nổi không thể sửa chữa. Thêm vào đó, bọn chúng cũng chẳng thể nào phản công dù chỉ một chút. Bọn nó giờ chẳng khác gì bao cát cả.

 

Ilya trở nên bối rối.

 

Không phải như thế này.

 

Dù cho đám Thằn Lằn đáng lẽ sẽ giết Hyrkan, cảnh này không nằm trong kịch bản của cô.

 

Bỗng dưng…

 

“Tôi hết mana rồi!”

 

Hyrkan hét về chỗ của Ilya. Như thể điều đó vẫn chưa đủ, cậu tiến gần về phía Ilya và nói lại lần nữa.

 

“Tôi hết mana rồi. Xin giúp tôi có thêm tí thời gian để hồi phục.”

 

“Làm sao mà anh…”

 

“Cô chỉ cần giúp tôi có thêm thời gian. Chúng ta đang ở trong một tình thế cấp bách, nên hãy tạm thời làm tank một tí.”

 

Ilya không có cách nào từ chối yêu cầu của Hyrkan. Ai cũng biết rằng một ma pháp sư không có năng lượng thì cực kì vô dụng trong Warlord.

 

Cuối cùng, Ilya miễn cưỡng và cẩn thận di chuyển tới chỗ bọn Thằn Lằn.

 

Quan sát Ilya đi tới chỗ bọn Thằn Lằn, Hyrkan cười đểu.

 

(Mày nghĩ là mình đang cố đâm sau lưng ai thế hả con bitch?)

 

Tất cả mọi thứ cho đến giờ đều nằm trong dự đoán của Hyrkan. Dù có thể bọn này thực sự sẽ rời đi sau khi giết được 10 con Thằn Lằn, nhưng Hyrkan sẵn sàng đặt cược tính mạng mình rằng đám bitch này sẽ cố đâm sau lưng mình.

 

Đó chính là Warlord. Không có cái thứ gì gọi là cải tà quy chính ở đây cả. Tục ngữ có câu: Một khi là trộm, mãi mãi là trộm. Những kẻ thích PK sẽ PK cả đời và những kẻ thích lừa lọc người khác sẽ vẫn đi lừa người khác suốt cuộc đời. Không hề có gì thay đổi trong Warlord cả. Không có lý do gì để thay đổi cả .

 

Khi Hyrkan nhìn thấy Ilya mang đến 2 con Thằn Lằn, cậu biết rằng kế hoạch của chúng đã bắt đầu. Không nghi ngờ gì về việc 2 đứa kia sẽ đem thêm bọn Thằn Lằn tới đây.

 

Cậu còn chẳng cần nhìn cũng đã biết. Bọn này lên kế hoạch là sẽ quăng một quả bom mang tên Thằn Lằn đến, và khi Hyrkan đang trong một trận chiến vô cùng sít sao, chúng sẽ quăng một đòn tấn công phép thuật lên người Hyrkan như kiểu đó là “tai nạn”. Chúng còn có thể “sai lầm” thi triển phép Hồi Phục lên người mấy con Skeleton của cậu. Mà dù cho trường hợp nào có xảy ra đi chăng nữa, 3 đứa khốn nạn này cũng sẽ ngồi cười sặc sụa khi Hyrkan chết. Và ký ức ngày hôm nay lại trở thành một thứ quý báu đối với chúng.

 

Không đời nào Hyrkan cho phép điều đó xảy ra.

 

Nên cậu…

 

“Chúng đang tới kìa.”

 

Quăng quả bom về lại phía chúng.

 

Đơn giản thôi. Cậu chỉ không cần phải hứng lấy quả bom đầu tiên.

 

Hyrkan búng ngón tay.

 

Tách, tách!

 

Một, hai.

 

Tách!

 

Rồi ba!

 

Cậu búng tay ba lần.

 

Rồi, ngay giữa trận chiến, đám Skeleton Warrior của cậu bắt đầu nhảy.

 

Điệu nhảy zombie từ bản nhạc Thriller của Michael Jackson tô thêm màu sắc cho chiến trường.

 

★★★

 

♬♪’ Cause this is thrillerㅁ, thriller night ♪♬(Câu này là nhạc nên để nguyên, khỏi dịch)

 

Thriller của Michael Jackson. Giai điệu của tuyệt phẩm đó đang vang lên trong lồng ngực và màng nhĩ của Hyrkan. Mà chỉ có mình cậu có thể nghe được bài hát.

 

Vì vậy, Ilya chỉ thấy đám Skeleton Warrior đang chiến đấu gần chỗ mình bỗng nhiên giơ thẳng hai tay lên và di chuyển qua lại.

 

Chưa kể đến, trước đây cô ả chưa từng nhìn thấy bài hát Thriller của Michael Jackson.

 

“Cái gì thế này?”

 

Trong một tình huống vô cùng nhảm nhí như thế, cô nàng bắt đầu hoảng loạn. Ả ta không thể nhận thức được chuyện gì đang xảy ra.

 

Trong khi đó, hai người bạn của cô ta đã tới.

 

“Cứu!”

 

Như đã hứa trước đó, hai người họ mỗi người mang theo một con Thằn Lằn khi đi tới đây để cầu cứu. Lúc nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, cả hai cũng rơi vào hoảng loạn nốt .

 

Trong khi đó, bọn Thằn Lằn dễ dàng loại bỏ đám Skeleton Warrior đang nhảy múa. Đầu thì bay lên trời chỉ sau một cú vung kiếm, và cơ thể của chúng lại vỡ nát khi đám Thằn Lằn đập kiếm vào. Cuối cùng,bọn Skeleton Warrior bại trận.

 

Đám Lizard tặc lưỡi. Chúng vẫn chưa xong đâu. Bọn nó muốn có nhiều sự hi sinh hơn. Ngay lập tức, đám Thằn Lằn nhắm vào Ilya, người đang cố đánh lui đồng bạn của chúng.

 

Keng!

 

Ilya vung kiếm một cách mù quáng nhằm đỡ lấy những nhát chém đến từ con Thằn Lằn .

 

Nhìn thấy cảnh tượng này, 2 đứa bạn của cô chỉ biết đứng nhìn đầy bối rối.

 

“Chuyện gì đang xảy ra thế này?”

 

“Tại sao unni lại chiến đấu cơ chứ?”

 

Thủ lĩnh của họ đang vùng vẩy trong nguy hiểm.

 

Mặt khác, Hyrkan, người đáng lẽ ra phải gặp hiểm trở thì lại đang nhẹ nhàng nhảy múa ở phía sau.

 

Với điều này, không khó để xác định việc gì đã xảy ra.

 

“….Chết tiệt.”

 

“Hắn biết rồi ư?”

 

Quan sát cảnh tượng trước mặt, Hyrkan cười rạng rỡ.

 

“Chúa ơi, mình yêu cái nghề Necromancer này.”

 

Cậu đã chuyển Skeleton Warrior của mình về dạng phòng ngự, yêu cầu chúng đỡ đòn với chiếc khiên thay vì tránh né. Điều đó khiến chúng trở thành bao cát cho đám thằn lằn .

 

Tất cả đều là một mánh khoé.

 

Thế rồi, trong tình thế nguy kịch nhất, cậu bắt chúng nhảy.

 

“Thề luôn, mình cần phải thêm thứ này vào trong video.”

 

Lúc đầu, cậu không định cho chúng nhảy. Cậu chỉ tính là biến chúng trở về dạng tinh thể.

 

Tuy nhiên, tâm trạng của bản thân không cho phép cậu làm điều đó.

 

Nếu mà đám con gái này thẳng thắn muốn đánh nhau hoặc là cướp đi con quái của cậu, thì Hyrkan sẽ hành động một cách phù hợp. Nhưng thay vào đó, chúng lại cố đâm sau lưng cậu. Bọn nó đã cố hành động như đồng minh để rồi chơi cậu.

 

Chúng đã khơi gợi cơn thịnh nộ của nhà vua.

 

Tới đây, Hyrkan ngưng diễn trò. Ở một khoảng cách khá xa, cậu nói với mấy người đẹp đang ở trong chiến trường.

 

“Có khá là nhiều khu đầm lầy quanh đây, nên tôi khuyên mấy cô nên chiến đấu thay vì chạy trốn.”

 

3 cô nàng không trả lời. Chết lặng với thực tế rằng kế hoạch của mình đã thất bại, họ đứng đó mà không thể nói được gì.

 

Keng!!

 

Ilya còn không có đủ sức để nghe Hyrkan nói. Sự chú ý của cô ta đã dành hết cho việc chiến đấu với bọn Thằn Lằn. Ilya gần như sắp đạt tới giới hạn khi mà chân giờ đang chìm vào trong một vũng đầm lầy chả khác gì cái bẫy. Di chuyển trong đầm lầy cũng không dễ dàng gì. Chạy còn khó hơn. Việc đó vẫn khả thi nếu cô ta đang cách chúng khá xa, nhưng chạy trốn ngay giữa trận chiến là không thể. Điều đó tương đương với việc đưa lưng ra trước mặt đối thủ của mình.

 

Hơn nữa, cô chỉ có thể đương đầu với một con Thằn Lằn, nhưng giờ đây chúng có tới tận 2 con. Ilya cảm thấy bản thân như sắp phát điên rồi.

 

Đó cũng là tình thế tương tự với 2 cô nàng ma pháp sư và tu sĩ kia. Giờ đây, khi mà họ không thể nào bỏ lại đám Thằn Lằn phía sau lưng mình, mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Liệu cả hai có thể thắng chúng khi 1vs1? Điều đó khả thi đối với cô nàng pháp sư, nhưng cô bé tu sĩ thì hoàn toàn vô vọng. Cô ấy cần giúp đỡ. Tuy nhiên, chỉ có một người có thể giúp họ….

 

Và đó là Hyrkan.

 

Tất nhiên, Hyrkan không hề có một ý nghĩ nào về việc giúp họ.

 

Thay vì thế, cậu đưa ra cho 3 cô nàng này vài lời khuyên.

 

“Có một bộ phim tên là Hoodwinker được chiếu vào khoảng 30 năm trước. Nó sẽ nói cho các cô biết chuyện gì xảy đến đối với lũ dối trá, nên hãy xem nó nhé.”

 

Đó quả thực là một lời khuyên vô giá.

 

“Ch- Chờ đã!”

 

Dẫu là có ai đã gọi tên mình, Hyrkan chỉ vẫy tay khi cậu đi khỏi nơi đó.

 

Trông theo bóng lưng cậu , cả 3 cô nàng hét lên cùng một lúc.

 

“Khốn nạn!”

 

Đấy là lời nói cuối cùng của họ.

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel