Chương 31: Đời Đầy Rẫy Thăng Trầm

 

“Cô…dùng hết các viên đá ma thuật chống bức xạ cho một con thỏ Milu ư?”

Giọng Heris đầy hoài nghi. Thỏ Milu là sinh vật thường thấy ở cả cõi người lẫn cõi quỷ. Nó là loài tương đối phổ biến trong số các loài động vật có vú, và mỗi con trong loài thường giữ một lượng nhỏ mana trong người

Tuy nhiên, vì số lượng rất nhỏ, Thỏ Milu không thể giải phóng năng lượng của chúng để tấn công hay phòng thủ. Ngược lại, mục đích duy nhất của mana là làm cho thịt chúng mềm và ngon hơn. Cũng chính vì lí do này mà người ta còn xây những trang trại chuyên nuôi Thỏ Milu. Do đó, có thể nói Thỏ Milu là thức ăn chính cho cả người và quỷ.

Nhưng Alice đã lãng phí một đống ma thạch chỉ để bảo vệ cho con Thỏ Milu này. Hành động của cô thật không thể hiểu nổi. Nó giống như kiểu một người đưa bộ đồ bảo hộ duy nhất của họ cho một con gà khi vào vùng bức xạ vậy. “Tôi nhớ cô chỉ dùng có một viên đá ma thuật cho bản thân khi vào vùng bức xạ…Tác dụng của nó lẽ ra đã hết từ lâu trước khi cô tới được đây, vậy làm sao cô vẫn bình an vô sự như vậy?”

“Ai biết? Có lẽ đó là Anh…Đó không phải việc của cô, đúng chứ?” Alice nhún vai, nói. Cô suýt nói đó là “Đặc ân của Anh Hùng” theo thói quen.  Nhưng may là cô đã kịp sửa sai.

Lý do tại sao Alice lại có thể di chuyển bình thường trong vùng bức xạ một cách tự nhiên như vậy là vì trước đó cô đã giữ chặt một chiếc quần lót. +7000 điểm trong chỉ số Kiểm Soát giúp cô dễ dàng đồng hóa mana của mình với mana của màng bảo vệ đang vỡ vụn và tăng cường thêm sức mạnh cho màng bảo vệ. Giờ dù không cầm chiếc quần lót nào nữa nhưng bức màn bảo vệ vẫn có thể đảm bảo an toàn cho cô trong vùng bức xạ trong 10 đến 15 ngày tới.

“Bỏ đi. Lúc đầu tôi không bao giờ nghĩ thủ thuật này có thể chống lại cô, vì cô cũng là một Quỷ Vương.” Heris cau mày, nói khi nhìn chằm chằm vào Alice với vẻ mặt thiếu kiên nhẫn. Rồi ả vẫy tay phải, ngay lập tức triệu hồi nhiều mảng ma thuật xung quanh hội trường. Rồi một số tinh thể lớn từ từ xuất hiện từ những mảng ma thuật này. “Vì cô đã dùng hết những viên đá ma thuật mà tôi đưa cho Thỏ Milu, thay vào đó tôi sẽ dùng phương thức này để giam cô.”

Tiếp đó, Alice cảm thấy sức mạnh vô hình đang đè lên cơ thể cô biến mất, có lẽ vì Heris đã giải bỏ ma pháp trọng lực ẩn trong viên đá ma thuật. Nhưng ngay sau đó, một ma pháp trọng lực khác thậm chí còn mạnh hơn đã tác động lên tay chân và lưng cô, ngay lập tức áp đảo sức chịu đựng của cơ thể, và khiến cô ngã quỵ xuống nền đất lạnh lẽo. Cú ngã đột ngột xuống sàn khiến toàn thân Alice đau nhức, thậm chí cằm cô cũng bắt đầu chảy máu.

Một phép thuật khác liên quan đến trọng lực ư?

Alice kết luận rằng nữ quỷ phải là người rất thành thạo ma pháp trọng lực. Dù đó là phép thuật được tạo ra trong các viên đá ma thuật hay phép thuật được kích hoạt với sự trợ giúp của những tinh thể, thì cả hai đều có liên quan đến trọng lực. Tuy nhiên, không giống như ma pháp trọng lực đầu tiên tác động lên toàn bộ cơ thể của cô, ma pháp thứ hai dường như chỉ tác động lên năm bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là tứ chi và lưng.

May thay, Alice vẫn có thể cử động cổ, dù rất hạn chế. Rồi khi cô ngẩng đầu lên và nhìn xung quanh, cô thấy có năm viên tinh thể nằm xung quanh hội trường, đúng như những gì cô nghĩ. Số lượng tinh thể trùng với số lượng nguồn trọng lực tác dụng lên người cô.

Từ suy nghĩ này, việc phá hủy năm viên tinh thể có khả năng sẽ loại bỏ ma pháp trọng lực tác động lên cơ thể cô. Vấn đề duy nhất bây giờ là Alice không thể nhấc nổi tay chân. Không có vũ khí trong tay phải, các thông số tổng trong cơ thễ cô thậm chí còn tệ hơn cả một người bình thường.

Biết vậy mình đã không cất mấy cái quần lót…

Một lần nữa Alice nhận ra cô đã quá coi nhẹ thế giới này. Nhưng điều này cũng không thể trách được. Cô chỉ mới sống ở đây trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, vì vậy cô vẫn chưa hiểu rõ về những nguy hiểm có trong thế giới này. Sau khi tiếp xúc với Heris trong suốt 12 giờ liền, chắc chắn cô đã mất cảnh giác. Bây giờ chiếc túi đựng quần lót của cô đã bị văng ra một khoảng xa và tay chân cô đã bất động, giờ cô thậm chí còn không thể cởi cái quần lót đang mặc, chứ đừng nói tới việc lấy lại chiếc túi.

Trong lúc đó, sau khi chắc chắn đã làm cho Alice bất động, Heris nở nụ cười và nói, “Có vẻ như cô vẫn chưa thể sử dụng Sức mạnh Quỷ Vương như bình thường. Và tôi đã nghĩ cô có thể sẽ cản trở kế hoạch của tôi, nhưng có vẻ tôi đã đánh giá cô quá cao thì phải.”

 

“Cô…” Cố gắng ngẩng đầu lên, Alice nhìn Heris và nói, “Ngươi không phải Heris, đúng không?”

“Hả?” Lời của Alice làm Heris bàng hoàng, khi Heris nhìn vào biểu hiện của Alice, ả thấy cô gái tóc vàng dường như không phải giả bộ. Có vẻ như Alice thực sự tin ả không phải Heris thật. Heris nhíu mày, cân nhắc một lúc trước khi hạ giọng hỏi, “Sao cô biết?”

“Nói thế nào nhỉ…Dù ngươi tự xưng là con gái của một trong Tứ Thiên Vương, khiến cho việc biêt được hết các thông tin về Quỷ Vương trong quá khứ là hợp lý, nhưng lời giải thích của ngươi về các Quỷ Vương thì không đúng từ góc độ của Tứ Thiên Vương.”

Nhìn Heris, hay đúng hơn là người đang chiếm giữ cơ thể của Heris, Alice nói, “Ngay cả khi ngươi là con gái của một trong Tứ Thiên Vương hiện tại đi chăng nữa, thì sự hiểu biết của ngươi về các Quỷ Vương phải rất ít. Nhưng có vẻ ngươi hiểu rất rõ về Quỷ Vương. Ngươi không chỉ nói được về suy nghĩ từ góc nhìn của các Quỷ Vương về tộc quỷ, mà còn biết nhiều về Sức Mạnh Quỷ Vương.”

“Nếu ngươi là con gái của một trong Tứ Thiên Vương thì ngươi nên giải thích mọi thứ từ góc độ của Tứ Thiên Vương. Ngươi nên biểu lộ sự ghét bỏ các Quỷ Vương không làm tròn trách nhiệm. Đằng này, ngươi lại nói từ góc độ của Quỷ Vương  và tỏ thái độ khinh bỉ đối với tộc quỷ… Điều này trái ngược với danh tính của ngươi.”

“…”

Heris không nói lời nào, tiếp tục nhìn Alice.

“Còn nữa, những tinh thể ma thuật mà ngươi triệu hồi; ngươi đã chuẩn bị từ trước rồi, đúng không? Dù chúng giải phóng ma pháp trọng lực rất mạnh nhưng cũng không đủ để giam giữ một Quỷ Vương. Nếu “kế hoạch” mà ngươi nói đến là giam cầm Quỷ Vương của thế hệ sau thì thật kinh khủng.”, Alice nói. Dừng một chút, Alice tiếp tục “Nên mục tiêu trong kế hoạch của ngươi không phải là ta, đúng chứ? Sự xuất hiện của ta hẳn là một sự cố đối với ngươi thôi, và mục tiêu thực sự của ngươi không phải là ta, mà là Heris.”

“Cô tinh ý đấy. Dù tất cả chỉ là phỏng đoán nhưng tiếc là cô đã đoán đúng.” “Heris” nói, hắn không có ý định viện cớ để phản bác lại những dự đoán của Alice. Nói chính xác, hắn không cần phải làm thế vì hắn không nghĩ Alice có thể chống lại hắn.

Nói xong, cơ thể của Alice mềm nhũn ngã xuống đất. Đôi mắt ả cũng nhắm lại, dường như đã bất tỉnh. Sau đó, bóng dáng mơ hồ của một người đàn ông trung niên từ từ hiện lên trên người Heris.

“Tiểu nữ Heris này đúng là con gái của một trong Tứ Thiên Vương. Ta có thể xem được kí ức của ả khi nhập vào người ả.  Nhưng nhìn lại thì lại khác với đồng hóa. Ta vẫn gặp một chút khó khăn để vào vai một phụ nữ.”, người đàn ông trong trạng thái một linh hồn, nói.

Alice thở phào nhẹ nhõm khi chứng kiến diễn biến này. Thật may là Heris không phải kẻ thù của cô. Dù cô rất tự tin với chiếc quần lót của mình nhưng còn quá sớm để dính líu đến Tứ Thiên Vương ngay sau khi đến cõi quỷ.

“Ta là Grant Morax, Quỷ Vương của thế hệ trước.”, người đàn ông trung niên lên tiếng với nụ cười méo mó, cắt ngang dòng suy nghĩ của Alice. “Như vậy, ta là tiền bối của ngươi đó, tiểu nữ.”

“…”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel