Chương 31 : Tình Trạng Của Lớp Quý Tộc Tại Vương Quốc Helmut

Trans : Đào Đức Hòa

Edit + QC : Quân Lê

 

“Haa … Tôi mệt rồi…” (Wendelin)

Trời bắt đầu tối và buổi tiệc thông báo cho đám cưới của Erich-nii-san đã kết thúc một cách mĩ mãn.

Cùng với cô dâu, Erich-niisan đã nhận được khá nhiều lời chúc mừng và phước lành từ bạn bè cũng như đồng nghiệp từ tòa thị chính. Erwin, Ina và Luise thì đang tận hưởng quãng thời gian này với việc hòa mình vào đám đông.

“Cậu khổ ghê nhỉ. Tử tước Mongérard khá dai dẳng ha? “(Erwin)

“À không, ông ta đã đi xung quanh mà đàn áp mấy người đó. Nhờ vậy, nó thực sự không tệ đến thế. “(Wendelin)

Nếu nói đến rắc rối, thì chắc chắn là về việc tôi liên tục bị bao quanh không ngừng bởi các khách mời trong buổi lễ.

Vào lúc này cuối cùng thì tôi cũng đã hiểu ý nghĩa đằng sau lời xin lỗi Erich-nii-san …

Câu chuyện của Burkhart-san và tôi đánh bại cổ long chỉ tốn chút thời gian để lan truyền trong phạm vi thủ đô hoàng gia.

Burkhart-san biết rằng ma thuật của mình sẽ không thể đánh bại con cổ long nên ông ta đã gắng sức bảo vệ chiếc ma hạm khi đang ở trên đó.Còn tôi đã đánh bại con rồng bằng Thánh thuật của mình, đó là toàn bộ mọi chuyện đã xảy ra.

Đáng buồn thay, mọi người cứ bỏ qua phần đó để tiết kiệm thời gian với kết luận 『Câu chuyện đã khác』 khi kể lại nó với những người khác cũng đã nghe chuyện. Cứ như thế và tôi cứ liên tục bị xử lý như một món đồ chơi mới của các khách mời tới cuối tiệc.

Chắc chắn, họ cũng chả mong đợi người trong tin đồn đã tiêu diệt cổ long đang có mặt trong bữa tiệc kết hôn mà họ cũng tham dự.

Hơn nữa, tôi lại là em trai của chú rể!

Một số các khách mời sắc sảo đã chú ý tới điều đó, và dường như một vài quý tộc lẫn thương nhân đang mưu mô nhằm cố gắng tham gia vào buổi tiệc chỉ để gặp tôi.Khéo léo mà không làm tăng bất kỳ xung đột nào. Rüdiger-san, Burkhart-san và thân chủ của gia đình Brandt; Tử tước Mongérard đã lo việc từ chối lý do vô lý của họ.

Với chiều cao khoảng 1m9 và một cơ thể mảnh mai cùng làn da trắng muốt, Tử tước Mongérard (xem chừng mới khoảng 40 tuổi), thực sự đã có diện mạo của một viên chức điển hình. Mặc dù tôi đã lấy mất sự chú ý về buổi tiệc thông báo kết hôn của chư hầu quý giá của ông ấy, nhiêu đó cũng khiến tôi cảm thấy bản thân mình khá bất lịch sự nhưng ông ấy vẫn đến và giải tán đám người kia hộ tôi.

Thật vậy, sự quan tâm chu đáo như vậy cũng có thể được coi là thích hợp cho một hộ gia đình phục vụ như là các quan chức mỗi thế hệ.

“Tôi cảm thấy biết ơn Viscount Mongérard.” (Wendelin)

Trong buổi lễ, các quan khách thậm chí không thèm để tâm đến sự xuất hiện của Erich-niisan trong bộ lễ phục của mình cùng cô dâu với chiếc váy cưới dù rằng họ đã chuẩn bị chúng cẩn thận cho dịp này.

Họ cứ tiếp tục mà tán gẫu với tôi.

Ngoài các tùy tùng và những ứng cử viên cho vị trí đó còn có những đứa trẻ được dẫn đến nhằm làm quen với tôi, những cô gái được giới thiệu dù cho họ có phải làm thiếp đi chăng nữa, và mọi việc càng trở nên cực đoan hơn khi họ nói về những khoản đầu tư đáng nghi và đề xuất các khoản vay .

“Nhờ họ” mà tôi bắt đầu cảm thấy đầy tội lỗi đối với Erich-nii-san.

Tuy nhiên,khi tôi đang gặp khó khăn,nhóm Erwin lại hoàn toàn trộn lẫn vào trong đám đông tại thời điểm đó. Thấy vậy, cảm giác có lỗi của tôi cũng vơi đi khá nhiều.

“Nhìn cậu vui quá nhỉ.” (Wendelin)

“Chuẩn đấy.” (Erwin)

Sau khi bữa tiệc kết thúc mà không có bất kỳ vấn đề, tôi nằm ườn trên giường trong phòng khách mà nhà Brandt đã chuẩn bị cho tôi trong lúc nói chuyện với Erwin.

Erich-nii-san đã sắp xếp để chúng tôi có thể ở lại trong căn phòng này trong chuyến thăm tại thủ đô hoàng gia. Erwin và tôi, cũng như Ina và Luise, được xếp vào một phòng đôi.

“Mặc dù về mặt lý thuyết là một tùy tùng nhưng cậu chả giúp đỡ tớ được gì cả.” (Wendelin)

“Chỉ là trên giấy tờ thôi,và tớ vẫn chưa nhận được tiền lương đâu đấy.” (Erwin)

“Nếu đó là lý do của cậu thì tớ không thể cãi lại rồi.” (Wendelin)

Nhóm Erwin giờ đã là thuộc hạ của tôi.Tất cả điều này nhằm tránh khỏi việc bị những tên tìm việc lằng nhằng làm phiền tôi.

Dù bây giờ không có ai ngoài những thành viên trong nhóm tôi,những người có chung tham vọng muốn làm Mạo hiểu giả như tôi.

Sau khi chúng tôi đã về hưu, kế hoạch là họ sẽ trở thành thuộc hạ thật sự bên cạnh tôi.

“Tuy nhiên, sẽ trở nên khó khăn cho cậu từ đây đấy Vel.” (Erwin)

“Rời khỏi thủ đô hoàng gia …” (Wendelin)

“Vì nhóc không thể làm gì được, sao không đi tham quan hết nơi này trong kì nghỉ hè của đi?” (Burkhart)

Đột nhiên có tiếng gõ cửa và cửa được mở ra, Burkhart-san đã đứng sẵn ở đó. Có vẻ như ông ta đã nghe được câu chuyện của chúng tôi.

Thật bất ngờ khi ông ấy nói vậy

“Eh? Tôi không thể làm gì được sao?” (Wendelin)

“À, sau này, cuộc đấu tranh của nhóc sẽ bắt đầu.Do đó, ta sẽ trông chừng nhóc khi nhóc còn ở đây. Điều đó cũng khá dễ dàng với ta.” (Burkhart)

Đột nhiên tiêu diệt được con cổ long, nhận được cái huy chương mà chưa hề được trao cho bất kì ai trong hơn 200 năm qua về làm đồ trang trí,được tôn vinh và được bổ nhiệm là một Tòng Nam tước trong khi vẫn còn trẻ.

Hơn nữa, người thanh niên này đã đạt được một tài sản khổng lồ bằng cách bán các xương và lõi ma thuật của cổ long mà hắn đã đánh bại.

Trong trường hợp như vậy, có thể chỉ có một điều mà các nhà quý tộc của vương quốc này, những người chỉ quan tâm đến sự giàu có và quyền cai trị, sẽ nghĩ đến.

“Sự phấn đấu để trở thành thuộc hạ của nhóc,thành vợ hay vợ lẻ chỉ là khởi đầu mà thôi.Trong trường hợp này sẽ là một cuộc tranh đấu đấy.” (Burkhart)

“Ai đó sẽ nhận cậu ấy làm chư hầu của họ phải không?” (Erwin)

“Ồ hố! Trí tuệ của Erwin đã về lại với thân xác rồi.” (Burkhart)

“Tôi cảm thấy bị tổn thương đấy…” (Erwin)

“Xin lỗi xin lỗi. Nhóc hiểu lý do ta ở bên phía nhóc,phải không? (Burkhart)

Thân chủ và chư hầu.

Nhận xét về hệ thống này trong một lời, thì đây có lẽ là mục đích thật sự của giới quý tộc.

Từ hiệp sĩ tới bá tước, như đã được chỉ định tước vị của họ bởi các gia đình hoàng gia, họ phục vụ các gia đình hoàng gia.

Nếu giả định rằng đây là lập trường chính thức, khả năng kinh tế của một ngôi làng bắt nguồn từ việc thu thuế và sức mạnh quân sự đến từ hàng chục người có thể được huy động bởi một quý tộc. Như vậy lãnh thổ có thể được so sánh với một tiểu quốc gia dựa vào năng lực kinh tế, thế nhưng với những bá tước và công tước ở biên giới có thể huy động trên 10000 lính lại không ở trong trường hợp trên.

Đây có thể là một phần của chủ đích thực sự.

Mặc dù vậy lại có quá nhiều Hiệp sĩ, Tòng Nam tước, bla bla, để nhà nước quản lý.Do đó,chính quyền trung ương giao lại việc đó cho các quý tộc cao cấp ở địa phương.

Với một vương quốc có động cơ như vậy, hệ thống này đã tiếp tục được vận hành từ khi thành lập vương quốc.

Thân chủ của gia đình tôi, gia đình Baumeister, dĩ nhiên là quan biên trấn của Breithilde.

Lý do là do các Gia tộc Bá tước Brihendar tập trung tại phía nam của vương quốc và vì vậy mà nhiều quý tộc nhỏ cai trị lãnh thổ của mình từ những nơi gần đó tụ tập xung quanh họ.Điều đó là bình thường đối với các quý tộc trong văn phòng chính phủ trung ương tụ họp lại kể từ khi vị trí chính thức được thông qua thừa kế.

Thật ra,có nhiều gia đình như nhà Brandt đã được thừa hưởng những công việc liên quan đến vấn đề tài chính cho nhiều thế hệ. Tử tước Mongérard là chư hầu của Bộ trưởng Bộ Tài chính Rückner và phục vụ dưới danh người hầu đáng tin cậy của ông ta.

“Nhưng lạ thật đấy.Trong trường hợp là thân chủ của Vel,không phải là bá tước Brihendar sẽ được ưu tiên sao?” (Erwin)

“Nếu nhóc xem xét đến điều đó thì quả đúng như thế, nhưng mà có nhiều người lại không nghĩ vậy. Hơn nữa, do kết luận của riêng họ thì cách nghĩ này cũng không sai.” (Burkhart)

Đơn giản, tôi là chư hầu của Bá tước Brihendar vì tôi tới từ nhà Baumeister.Hiện tại thì tôi đang định nhắm làm Mạo hiểm giả, do đó mà theo học trường dự bị nằm trong lãnh thổ của bá tước Breithilde.

Sau khi tốt nghiệp, các khu vực phía Nam, trong đó có các lãnh thổ của bá tước, sẽ trở thành khu vực để tôi hoạt động.Vì vậy, suy nghĩ về nó một cách bình thường, Bá tước Brihendar có đặc quyền để đưa tôi vào như là một chư hầu của ông ấy.

“Thực tế thì chủ nhân của ta đã quyết định tuyển dụng thằng nhóc trước nó bị bao vây. Nhờ sự can thiệp nhà vua thông minh, nhóc được nâng lên thành một tên tùy tùng để cai quản trực tiếp.” (Burkhart)

Như vậy, bởi vì tôi là một quý tộc của vương quốc như một Tòng Nam tước, trong cùng một cách như với Bá tước Brihendar, nó sẽ khó cho tôi để trở thành một thuộc hạ của ổng.

Tuy nhiên, nếu chúng ta giả định rằng Đức Vua biến tôi thành một quý tộc với một chương trình nghị được ẩn giấu như vậy, sau cùng ông ấy có vẻ là một người cực kỳ khôn ngoan.

“Ngay cả khi nhóc đã trở thành một chư hầu của một ai đó, Hoàng thượng sẽ không nói bất cứ điều gì đặc biệt. Tuy nhiên, trong trường hợp  có chuyện khẩn cấp xảy ra, tại thời điểm đó các gia đình hoàng gia sẽ có những ưu tiên việc ra lệnh cho nhóc.” (Burkhart)

Ngoài phải nghe theo lệnh của chủ,tôi còn phải nghe lệnh của các quý tộc và tuân theo giống như họ là chủ nhân của tôi.

Đành thôi, tôi đoán đó là điều đương nhiên.

“Vậy thì, với việc đó, ngài Bá tước Brihendar đã chấp nhận trở thành chủ của cậu chưa?” (Erwin)

“Ngược lại, không có cớ gì cho một kết luận như vậy. ” (Burkhart)

Trước hết là sẽ rất khó khăn trong việc dàn xếp với các quý tộc văn phòng khi mà tôi không có lãnh thổ của riêng mình.

“Trong cùng một cách như nhóc, đã có nhiều ví dụ về những người có thành tích và nhận được một trao tương tự chỉ để trang trí trong quá khứ.” (Burkhart)

Bởi họ có những chiến công to lớn,họ nhận được mức lương hàng năm của quý tộc và được phép ban quyền thừa kế cho hậu duệ của họ.

Thế nhưng lại không có lãnh thổ nào được giao cho họ quản lý và họ cũng không được trao cho bất cứ vị trí chính thức nào.

Mặc dù điều đó cần thiết để viếng thăm thủ đô hoàng gia mỗi năm một lần để nhận lương định kì, họ về cơ bản có thể làm bất cứ gì họ muốn trong quãng thời gian còn lại.

Họ đang ở trong vị trí tương tự như tôi bây giờ. Như một vấn đề của thực tế, có vẻ như khá nhiều người như vậy thực sự tồn tại.

“Nếu có lãnh thổ,thì sẽ có một quý tộc hạng trung với sức ảnh hưởng trong khu vực địa phương, giống như bá tước của Breithilde. Đó là những quý tộc quan trọng – người tập hợp các quý tộc nhỏ hơn dưới sự quản lý của họ đồng nghĩa với không lối thoát, họ không có nhiều sự lựa chọn.” (Burkhart)

Có tiếng gõ cửa. Lần này là Erich-niisan,anh đã chuyển sang một bộ đồ đơn giản sau khi bữa tiệc kết thúc,xuất hiện ở ngưỡng cửa.

“Tuy nhiên,điều này có làm thu hẹp lựa chọn của cậu ấy không?” (Erwin)

“Theo ý nghĩ của ta về chuyện này thì em có muốn trở thành chư hầu của Hầu tước Rückner nếu có thể không?” (Erich)

“Hể?Ý anh là giống Tử tước Mongérard sao?” (Wendelin)

“Thân chủ của Tử tước Mongérard là Hầu tước Rückner,phải không?” (Erwin)

Đây là phần phức tạp của hệ thống thân chủ / chư hầu. Tử tước Mongérard là thân chủ

Vì vậy sẽ dễ hiểu hơn nếu như cũng gọi nhà Brandt là chư hầu của chư hầu của Hầu tước Rückner .Đúng như mong đợi, mặc dù không có chỉ định như vậy chẳng hạn như “yori Mago.”

“Đó là Hầu tước Rückner ,phải không? (Wendelin)

“Vel đã gặp ông ta trong buổi yết kiến nhà vua, người mà đang giữ chức bộ trưởng bộ tài chính.” (Erich)

“À à, cái người mà đã bủn xỉn với việc buôn bán xương và lõi ma thuật… Oops,chỉ là lỡ lời thôi.” (Wendelin)

“Đằng nào thì cũng sẽ rất khó để đối phó với ông ta.” (Erich)

“Sau cùng, ngân sách cũng không phải là vô tận.Nếu Hoàng thượng đề cập đến những lời đó, uy tín của ông ấy đối với mọi người và quý tộc sẽ giảm. Đôi khi công việc của một bộ trưởng tài chính là nói những lời đó thay vua mình.” ( Burkhart )

Phản đối kịch liệt về giá của bộ xương trong suốt buổi yết kiên ra là có một lý do kín đáo như vậy, theo như Burkhart-san giải thích.

Bởi vì bộ trưởng tài chính đã cố giảm thấp giá trị của bộ xương nên tôi không ưa ông ta. Và ở đó, Hoàng thượng can thiệp để cứu vãn tình hình có lợi cho tôi. (ED: Vâng,cậu bị lão vua chơi một vố rồi, Vel.)

Như lời cảm ơn từ nhà vua,ngân sách dư thừa từ chi phí của lõi ma thuật được trao cho bộ trưởng tài chính để vận hành các dự án khác còn đang thiếu ngân sách.

Nó có vẻ hoàn toàn là một mối quan hệ cho và nhận.

“Hầu tước là một chính trị gia xuất chúng vì ông không lạm dụng quyền lực cũng như không gia tăng tài sản một cách bất hợp pháp. Ông ấy cũng có niềm tin sâu sắc dành cho Hoàng thượng.”

“Mặc dù khá tuyệt với khi hiểu ra được nhưng… tôi gặp khá là nhiều những vấn đề chính trị trong mấy ngày qua.” (Wendelin) [QC: thằng này cũng nhức não không kém đâu T.T]

Thực lòng,không quan trọng bạn sử dụng bao nhiêu ma thuật, vẫn là không thể làm cho các vấn đề khó chịu này biến đi.

Giống như cuộc đời trước của tôi nơi mà các vấn đề này được gọi là quan hệ xã hội.

“Và quay lại chủ đề ban đầu.Nhóc,có muốn làm chư hầu dưới trướng chủ nhân của ta không?” (Burkhart)

“Trong tình trạng hiện tại, tôi không còn lựa chọn nào khác.” (Wendelin)

Hiện giờ tôi là học sinh danh dự ở trường dự bị các Mạo hiểm giả được quản lý bởi Bá tước Brihendar nằm ở Breitburg.

Sau khi tốt nghiệp tôi phải lên kế hoạch hoạt động trong vùng lân cận của Breitburg và sử dụng thành phố như cơ sở hoạt động.Sẽ vô nghĩa nếu trở thành chư hầu của quý tộc nào khác tại thời điểm này.

“Dù vậy có vẻ không thuận lợi cho Erich-nii-san…” (Wendelin)

Tôi đã nói với anh ấy là mình sẽ không trở thành chư hầu dưới trướng Hầu tước Rückner.

“Không cần bận tâm về điều đó đâu.Ý tưởng này là về độ may mắn của ông ấy lớn ra sao nếu ông ấy có được em, thếnên ông ấy sẽ không quá chú trọng vào điều đó đâu.” (Erich)

Thậm chí nếu gia đình Hầu tước Rückner giữ chức bộ trưởng bộ tài chính như là một gia tài,tôi sẽ không dại dột mà trở thành kẻ thù của Gia tộc Brihendar – kẻ nắm giữ phần phía Nam của vương quốc đâu.

Hơn nữa tôi là em trai ruột của Erich-niisan-người mà bản thân anh ấy đã là một chư hầu.

Đó là đã quá đủ cho một mối quan hệ rồi. Bất kỳ thứ gì hơn đều có thể được coi là tham lam.

“Thực sự, chẳng thể làm gì được với mấy hành vi đó của đám quý tộc …” (Wendelin)

“Việc đó đã có từ lâu rồi.Anh cũng gặp khó khăn khi mới bước vào thế giới này.Bị xô đẩy như thế này,em đã bước vào đó từng chút một rồi nhỉ?” (Erich)

Là người đứng đầu mới của gia đình Brandt, Erich-niisan có vị trí của chư hầu của chư hầu của Hàu tước Rückner. May mắn anh ấy đã để lại một ấn tượng tốt cho ông ta vế vấn đề này trong thời gian gần đây.

Hơn nữa, Erich-niisan thông minh một cách đáng sợ.

Có lẽ anh ấy sẽ được bổ nhiệm vào một chức vụ có trách nhiệm và đáng tin cậy bên Hầu tước Rückner trong tương lai.

“Nếu Erich-dono có một sự nghiệp thành công, ấn tượng của em trai thân thiết của cậu ấy sẽ cải thiện điều đó hơn nữa.Khi điều đó xảy ra,Erich-dono sẽ có thể yêu cầu nhiều thứ từ cậu nhóc.” (Burkhart)

“Hể? Anh ấy muốn yêu cầu tôi chuyện gì chứ?” (Wendelin)

“Ta không biết là trong mười năm hay thậm chí sau này, nhưng Armstrong có thể nhận thức được hoàn cảnh của nhóc và tình trạng tại Thảo nguyên Palkenia có thể bắt đầu xê dịc, ta đoán vậy…” (Burkhart)

Tôi không biết người được gọi là Armstrong đó ra sao.Nếu ông ta là một quý tộc, tôi nghĩ đến cuối cùng sẽ chẳng có một kinh nghiệm tử tế nào đâu.

Nếu có thể, tôi không muốn dính líu tới ông ta.

“Tôi không có bất cứ manh mối nào về cái đồng cỏ Palkenia cả, nhưng tôi là một trẻ vị thành niên. Gần đây, mặc dù tôi đoán nó sẽ không thực sự một bất ngờ cho lắm nhưng, tôi đã được kéo vào cuộc đấu tranh quyền lực kỳ lạ giữa quý tộc mà chỉ thường đem về bất hạnh. Đối với các kỳ nghỉ còn lại tôi có kế hoạch để thưởng thức bản thân mình với các hoạt động bình thường như tham quan thủ đô, mua sắm, và nuông chiều bản thân mình trong việc ăn uống những thực phẩm chất lượng cao.” (Wendelin)

“Nhưng, nhóc. Những điều này là những điều mà không thể được thực hiện mà không có bạn đồng hành. Hơn nữa, tham quan và mua sắm, là những vấn đề tự nhiên dành

“Irna và Lusie là không hẳn là người tình hay là vợ của tôi cả…” (Wendelin)

Đối với phần còn lại của kỳ nghỉ của tôi, tôi muốn đi tham quan những nơi nổi tiếng tại thủ đô rộng lớn này, chọn một số mặt hàng để mua, và đi xung quanh ăn món ngon …

Nhưng không có nghĩa là đã làm tôi muốn nghe những lời phàn nàn từ Ina và Luise như 『Cậu đã bỏ quên tớ trong nhiều ngày! 』…vì tôi không nghĩ ra được lý do cho việc đó, nên khá tự tin là tôi có thể tự thưởng ngoạn một mình.

“Anh sẽ giữ cho chúng ở với vợ anh…” (Erich)

Đúng như mong đợi, Erich-nii-san, người sẽ được 23 tuổi trong năm nay và cũng đã kết hôn, dường như đã ngừng sử dụng “boku” để nói chuyện.( câu lúc nãy Erich dùng Watashi)

Tuy nhiên, anh ấy sẽ vẫn quay trở lại con đường cũ của mình khi anh ta nói với tôi?

Một lần nữa không có “boku” trộn lẫn trong đó.

“Eh?Có ổn không? “(Wendelin)

“Anh được nghỉ ba ngày.Anh sẽ hướng dẫn họ để họ tự thưởng thức.” (Erich)

Cuối cùng thì buổi tiệc hết hôn đã kết thúc mà không có sự cố gì.Tôi quyết định,với quyết tâm vững chắc,rằng ngày mai trở đi tôi sẽ tận hưởng kì nghỉ hè một cách đầy đủ.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel