Chương 31: Tôi cũng đi đến Hầm ngục – 3

Chương 31: Tôi cũng đi đến Hầm ngục – 3

[Bạn nhận được 548.701 kinh nghiệm.]

[Bạn nhận được bản ghi chép của Đại Thiết Tâm cấp 74 .]

“Dễ thật đấy.”

Yu IlHan lẩm bẩm rồi nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất với khẩu súng sau khi đập nát con quái ra. Tuy nhiên, cậu đứng hình ngay sau khi nhìn thấy tình trạng của viên đạn xương đang chìm sâu trong lòng đất.

Đúng là rất tuyệt khi viên đạn có đủ lực nhờ vào việc sử dụng tất cả sức mạnh của Băng Cao Su Khổng Lồ. Nhưng nó giờ lại cắm sâu trong lòng đất đến mức phần đầu viên đạn chỉ lộ ra một tí. Hơn nữa, phần thân còn xuất hiện một vết rạn cực lớn. Khi biết xương Ảnh Báo cứng rắn đến mức này, Yu IlHan thực sự quá sốc.

Rốt cuộc, cậu rút ra được một kết luận từ chuyện này.

“Đạn này là hàng dùng một lần ……!”

[Nếu cái giá không phải là vậy, tôi cũng sẽ không chấp nhận nổi.]

Khác với lúc cậu chiến đấu với Ảnh Báo, IlHan bây giờ không có bất kì ai giúp đỡ mình. Nhất là Nữ Hoàng với ma thuật mạnh mẽ của cô ta.

Nhưng giờ thì sao? Dù cơ thể và kĩ năng mạnh của IlHan có dị thường đến đâu, cậu vừa kết liễu một con quái với lượng cấp độ gấp đôi mình chỉ trong một đòn duy nhất?

“Tôi lấy viên đạn ra thế nào bây giờ? Không, nếu đến mức này rồi, liệu tôi có nên đi làm đạn chùm nếu không lấy nó ra hay không?” (Edit: Đạn chùm là một loại đạn dùng cho súng shotgun, https://vi.wikipedia.org/wiki/Shotgun để biết thêm chi tiết.)

[Cứ moi tim nó ra đi.]

Ertha giục Yu IlHan. Cậu ta lúc này đang mắc bệnh nghề nghiệp khi cứ suy nghĩ về cách thiết kế vũ khí mới. Moi ra trái tim có phần to lớn và rực rỡ hơn so với những con Thiết Tâm khác, IlHan nhanh chóng kiểm tra cường độ của nó.

Thứ này cứng đến bất ngờ.

“Này, con quái này còn mạnh hơn cả Thiết Tâm bình thường. Vậy có điên không chứ?”

[Dạng tiến hóa cuối cùng của Thiết Tâm, Thiết Tâm Vương, là thứ kim loại có độ cứng rắn cực cao, ngay cả ở những thế giới đã vượt trên Trái Đất một cấp độ. Nhưng đấy là quái vật Tứ Đẳng nên nó sẽ không xuất hiện trong hầm ngục này đâu.]

“Nhưng cô đã vừa ngạc nhiên dù chỉ có Đại Thiết Tâm xuất hiện?”

[Khm! Nó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi có thể chấp nhận những con quái vật bắt nguồn từ Trái Đất tiến hóa một cách bất thường, nhưng những con quái vật này chỉ mới xuất hiện trên Trái Đất! Đại Thiết Tâm xuất hiện là do đột biến. Từ bây giờ, chúng ta sẽ không gặp thứ nào như thế này nữa!]

Tuy nhiên, Yu IlHan lại nghĩ khác, tay cậu vẫn đang lên đạn cho khẩu súng. Nếu Ertha nói như vậy, điều ngược lại chắc chắn sẽ xảy ra. (Edit: Phàm là đại sự cứ hỏi ý vợ rồi làm ngược lại ắt sẽ thành công :D)

Vàaaaaaa, đúng như dự đoán, họ gặp Đại Thiết Tâm thứ hai trong một hang động sâu bên trong hầm ngục.

[Fuu …… Trái Đất chết tiệt. Không có thứ gì xảy ra theo lẽ thường cả.]

“Nói cho tôi biết hầm ngục này còn phải đi bao xa.”

[Chờ một chút.]

Trong khi phân vân có nên dùng Súng Bắn Cọc hay không, Yu IlHan thúc giục Ertha. Lúc đầu, việc che giấu này nhằm mục đích ngăn chặn rò rỉ thông tin về hầm ngục. Nhưng thực tế, Ertha là người giúp đỡ IlHan cho đến tận lúc này, và cô cũng đã thành thật nói ra tất cả chi tiết về nơi đây. Nếu coi đây là phần thưởng cho nhiệm vụ, cô không có lý do gì phải e ngại cả.

[Chúng ta mới đi được nửa đường.]

“Được rồi, vậy hãy cất khẩu súng này đi trước đã.”

Yu IlHan tự tin có thể kết liễu những thứ như Đại Thiết Tâm với một phát đạn từ Súng Bắn Cọc, nhưng lượng đạn ít ỏi còn lại khiến cậu cảm thấy lo âu. Ngay cả trong tiểu thuyết, chẳng phải có những trường hợp nhân vật chính bị trùm cuối đánh bầm dập chỉ vì hết mana, đạn dược, hay bình hồi máu sao?

Dù Ertha quả quyết rằng chắc chắn chuyện đó sẽ không xảy ra, nhưng mặc cho IlHan suy diễn như thế nào, chắc chắn rằng có một con quái vật còn đáng sợ hơn Đại Thiết Tâm ở cuối hầm ngục này. Nên luc này cậu không thể lãng phí đạn.

Tuy nhiên, ông cha ta có câu – “Tiết kiệm là lãng phí”. Nhân vật chính trong tiểu thuyết cũng rất hay ăn hành khi cố gắng tiết kiệm tài nguyên.

Mình có nên sử dụng vũ khí lúc này không? Mình có nên uống một lọ thuốc hồi máu lúc này không? Các nhân vật trong tiểu thuyết luôn buộc phải đưa ra lựa chọn giữa vô số những con đường.

Bất kể họ chọn gì, nếu còn sống, họ là nhân vật chính, và nếu chết, họ là nhân vật phụ. Đôi khi, cũng có lúcnhân vật chính chết, nhưng sau đó, độ nổi tiếng của bộ truyện cũng giảm sút sau đó, nên đấy có thể xem là ngoại lệ.

Tuy nhiên, Yu IlHan không phải nhân vật chính, cũng chẳng phải nhân vật phụ, cậu là người bị bỏ rơi ở ngoài câu truyện. Vì vậy, lựa chọn của IlHan không phải Súng Bắn Cọc, hay là cơ thể của cậu.

Lựa chọn của IlHan là một vũ khí khác cậu mang theo.

“Nhất Thiên Bạo Tạc Chùy!”

[Nhất Thiên Bạo Tạc Chùy] (Edit: Thiên ở đây nghĩa là “Nghìn”)

[Phẩm Chất – Độc nhất]

[Tấn Công – 1.974]

[Lần Sử Dụng – 3/3]

[Thuộc Tính-  Tăng lực tạc đạn thêm 30%]

[Độ Bền – 1.120 / 1.120]

Yu IlHan hét lên trong khi lấy ra một cây búa với phần đầu kim loại cực kì to lớn ở hai bên, nó khác hẳn với trọng chiến chùy lần trước. Tất nhiên, cậu vẫn trong trạng thái ẩn thân, vì vậy cậu không bị Đại Thiết Tâm nhận ra.

[Tại sao vừa rồi cậu lại khịt mũi hả?]

Yu IlHan lờ đi câu hỏi của Ertha rồi dùng hai tay nắm chặt lấy vũ khí.

Vũ khí này là tuyệt tác cỡ nhỏ được chế tạo từ Băng Cao Su Khổng Lồ.

Phần đầu của cây búa là hộp đạn chứa xương nhọn của Đại Báo và Ảnh Báo, và IlHan có thể lên đạn bằng cách dùng sức kéo từ Băng Cao Su Khổng Lồ.

Nếu kẻ thù bị đánh trúng, sợi dây băng sẽ vụt ra do chấn động từ cú đánh và làm nổ hộp đạn. Vô số mảnh xương sẽ cắm sâu vào cơ thể của kẻ thù. Thứ vũ khí này tàn độc đến thế đấy!

Là vũ khí hợp nhất giữa tính cận chiến và sự bạo tạc của bom, nó chắc chắn vượt xa những trái bom mảnh hiện đại.

So với Súng Bắn Cọc, nó hơn hẳn về khả năng tự động nạp đạn nhờ vào phản lực của băng cao su. Điều tuyệt vời hơn nữa là Yu IlHan có khoảng 50 hộp đạn cho thứ này!

[Hiếm ai có thể vui vẻ trong khi chiến đấu lắm đấy.]

“Không có cách nào để kết liễu thứ này chỉ trong một đòn. Tôi cần phải tấn công trước khi nó tách đôi cơ thể và phản công ngược lại.”

Trước khi nhảy vào giao tranh, Yu IlHan mô phỏng những chuyển động mình sẽ thực hiện trong đầu. Mặc dù việc mô phỏng sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều nếu kẻ thù có khả năng di chuyển, nhưng vì cậu biết nơi mình muốn tấn công đầu tiên, nó khá dễ dàng.

“Heh.”

Với tiếng hét kì quái, Yu IlHan nhảy lên không trung. Như lúc cậu đối mặt với Đại Thiết Tâm trước đó, cậu nhảy lên sau bước thứ 3.

Sau đó, cậu đập búa ngay giữa cơ thể của nó. Với âm thanh như thể tiếng bỏng ngô nổ, hộp đạn vỡ tung!

[KKKKkkkkrrrrrrkkkkrkkkrkkr!]

Vũ khí được kích hoạt thành công. Hàng ngàn mảnh xương sắc bén và cứng rắn xuyên qua lớp cơ thể kim loại, và âm thanh thấu xương vang lên khi những mảnh vỡ đó phá hủy mọi thứ nằm trên đường đi của chúng.

Ngay sau khi nhận ra đòn tấn công khốc liệt, Đại Thiết Tâm lặng lẽ phân tách cơ thể và tấn công Yu IlHan!

[KKkkrrRkkkkrrrkKKkkkrKkk!]

Trước khi đáp xuống đất, cậu suýt bị nuốt chửng bởi biển kim loại kia. Nhưng trước khi bị đánh trúng, những mảnh cơ thể kim loại của con quái như thể xoắn lại thành một vòng. Rốt cuộc, chúng lao vào nhau và sụp đổ.

Lý do không cần nói cũng biết. Vô số mảnh xương sắc nhọn găm sâu vào trong cơ thể đã cản trở con quái vật.

Trong khi vung nhẹ cây búa để làm các mảnh xương găm sâu vào cơ thể Đại Thiết Tâm, Yu IlHan nhẹ nhàng tiếp đất. Sau đó, cậu quan sát trạng thái của con quái vật trong khi vào tư thế để chuẩn bị tấn công lần nữa.

Nhưng rốt cuộc, chuyện đó lại khá vô nghĩa.

“Wow.”

Mặc dù Đại Thiết Tâm đang di chuyển trong khi cố phân chia các khối kim loại cấu tạo nên cơ thể của nó hết mức có thể, các mảnh xương găm sâu bên trong cơ thể đã hạn chế khả năng cử động và di chuyển của nó. Nó giống như bạn đi rải muối lên người của một con ốc sên vậy.

Khả năng của nó đã làm thay đổi suy nghĩ nghĩ của Yu IlHan – “Đấy chỉ là vài trái lựu đạn thôi, con quái đó sẽ dễ dàng kháng cự mà nhỉ?”. Tuy nhiên, cậu cố hết sức để trông thật ngầu và hét lên.

“Phải thế chứ, thằng Yu IlHan này đã tính hết cả rồi!”

[Đừng chém.]

“Cô khá hơn rồi đấy ……”

[Nếu làm việc chung với cậu thì ai cũng sẽ thế thôi.]

Bây giờ, cậu không cần sử dụng Nhất Thiên Bạo Tạc Chùy nữa. Yu IlHan lạnh lùng dùng lưỡi rìu chẻ xuống người Đại Thiết Tâm đang bò xung quanh. Cơ thể nó vẫn đang tản ra để cố gắng tấn công cậu. Không lâu sau đó, con quái vật tự gục xuống. 

[Bạn nhận được 579.192 kinh nghiệm.]

[Bạn lên cấp 40. Tăng 1 Sức Mạnh, 1 Linh Hoạt, 2 Sinh Lực, 1 Ma Thuật.]

IlHan đã lên cấp 40. Đây cũng là lần lên cấp thứ hai của cậu trong ngày. Ngay cả khi tính luôn khoảng thời gian cậu ngồi ỳ trong xưởng của mình làm vũ khí và Cạm Bẫy Hủy Diệt, trong một tháng, cấp độ của Yu IlHan chắc chắn nằm ở tốp đầu của nhân loại.

Vì không nhiều người sẽ đi săn tìm quái vật Nhị Đẳng và Tam Đẳng để cày cấp.

Biết rõ điều đó, cậu lo lắng cho những người khác.

“Những người khác có lên cấp nhanh không?”

[Ít nhất, Nữ Hoàng sẽ ổn thôi. Đừng lo lắng quá.]

“Đó là một chuyện, nhưng tôi lo lắng về bố mẹ mình cơ.”

[Cậu dường như có lo cho Nữ Hoàng nữa mà.]

Ertha bỗng dưng chọn một chủ đề rất kì lạ. Yu IlHan hỏi cô ấy.

“Tại sao cô lo lắng về Nữ Hoàng cơ chứ? Có phải các thiên thần khác cho cô ấy nhiệm vụ gì đó hay không? ”

[Không. Không như cậu nghĩ đâu.]

Chỉ thế, Ertha im lặng. Yu IlHan thấy hành vi của cô rất đáng ngờ, nhưng vì không quan tâm mấy đến những chuyện này, cậu không đào sâu hơn và chỉ thu về tim của Đại Thiết Tâm.

 

Sau đó, Yu IlHan tiếp tục khám phá hầm ngục, nhưng chỉ có Đại Thiết Tâm xuất hiện. Khác với tưởng tượng của cậu, Đại Đại Thiết Tâm, Đại Đại Đại Thiết Tâm, Đại Đại Đại Đại Thiết Tâm và những dạng tiến hóa khác không hề xuất hiện. Ít nhất, Ertha đã đúng về điều đó.

 

Từ từ lên cấp trong khi khám phá hầm ngục, và làm quen với những vũ khí mới trong chiến đấu, cậu đã mong đợi gặp quái vật Tam Đẳng ở trung tâm cái hang, nhưng khá thất vọng khi IlHan chỉ thấy Đại Thiết Tâm ở khu vực trong cùng. Ngược lại, Ertha cảm thấy nhẹ nhõm khi một con quái vật Tam Đẳng không thật sự xuất hiện.

[Chúng ta đã dọn sạch nơi này, cậu nên để nó nghỉ một thời gian. Hãy đến đây lần nữa nếu cần thêm kim loại sau này.]

“Lúc đó mà gặp được Thiết Tâm Vương thì tốt nhỉ .”

[…… Ít nhất, chúng ta nên đến sau khi cậu có thể sử dụng mana.]

Đại Thiết Tâm ở khu vực trung tâm (Khác với những con còn lại, nó đã gần chạm mốc cấp 80, nhưng tất nhiên một phát đạn từ Súng Bắn Cọc cũng đủ để cho tiễn thứ đó xuống địa ngục) đã được xử lí.Sau đó, Ertha đã sử dụng thứ gì đó như Quyền Năng của Thiên Thần để kiểm tra Cạm Bẫy Hủy Diệt – cốt lõi của hầm ngục. Trong lúc đó, Yu IlHan xem xét lại chiến lợi phẩm và các trang bị đã sử dụng trong trận chiến.

[Cái Bẫy này khá cũ.]

“Có vấn đề gì với điều đó sao?”

[Không. Dù sao, đó là một cái bẫy để dụ những con quái vật mới chứ không phải bọn quái vật từng bị bỏ lại chung với cậu. Vậy nên nó sẽ không có vấn đề ngay cả khi đây là thứ được tạo ra từ quyền năng của Thần. Chỉ là có chút ngạc nhiên khi cái bẫy này cũ hơn tôi nghĩ.]

Ertha lẩm bẩm nói rằng cô chỉ tò mò và không có vấn đề gì. Yu IlHan cũng nhẹ gật đầu và bỏ ngoài tai tất cả những lời mà cô nàng nói ra.

Tất nhiên, IlHan cũng đã suy nghĩ đến việc một sự kiện long trời lở đất nào đó sẽ phát sinh và nó có liên quan đến thứ này. Đây chắc chắn là một điềm báo. Và nó rõ ràng đến ngạc nhiên.

[Thực sự không có gì mà!]

“Ừ ừ. Ổn mà. Tôi sẽ cố gắng lên cấp để mọi thứ ổn thỏa, ngay cả khi một con rồng chui ra hầm ngục này.”

[Auuuu, tôi thực sự không hiểu cậu là một kẻ đáng tin hay là một tên thảm hại nữa!]

Hai tuần đã trôi qua kể từ khi IlHan vào hầm ngục. Cậu chui ra khỏi hầm ngục sau khi có được một kỹ năng khá vô dụng: Nhận biết mùi vị của thịt khô cách đó 200m.

Cạm Bẫy Hủy Diệt cậu làm thêm với các thiên thần là 8.

Vâng.

Bây giờ, tất cả chúng đã được lắp đặt trên Trái Đất.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel