Chương 31 : Từ giờ trở đi

Trans: Minh

Edit : Edsama

 

Sau khi rút lui khỏi Blue Garden, đoàn kỵ binh Bạch Kiếm trở về một thị trấn quân sự nơi hậu phương và bắt đầu tập luyện trở lại. Thị trấn này rất khác so với ngôi làng của Bạch tộc, nơi tụ họpcủa hoàng tộc và những cận thần với đức vua, còn đây chỉ là một nơi dành cho những người dân bình thường của Bạch tộc.

“Thưa Bệ hạ, có tin tức về hoạt động của đám quân xâm nhập của Nossentes từ kinh đô ạ.”

“Hừm, vậy ra bọn chúng cũng đang quan sát sự xung đột giữa Fonclanc và Blue Garden.”

“Chúng ta có nên tăng cường quân phòng vệ biên giới không ạ?”

“Chúng ta đang ở trong tình thế bất lợi. Hãy cho lui tuyến phòng thủ về một chút và tiếp tục theo dõi tình hình. Nếu có ai băng qua thì hãy bắt ngay lập tức.”

Mặc dù đã biết trước về sự hiện diện của Tà Thần,những chiến binh Gazzetta vẫn không thể đạt được bất kì một thắng lợi nào trong cuộc chiến vừa rồi.Tuy nhiên, từ những gì đã xảy ra trong cuộc chiến, họ đã nắmsơ qua được sức mạnh của Tà Thần cũng có thể coi là đạt được kết quả thỏa đáng.Nếu có điều gì mà họ không hài lòng, đó chắc hẳn là việc đã không chuẩn bị tâm lý để trở thành tù bình và nhận được sự khoan hồng của Blue Garden, những kẻ mà họ rất khinh thường.

Vì Yuusuke cũng có mặt tại đó nên Shinha đã phải cố chịu đựng để không có hành động gì quá đáng.Mặc dù Shinha đã từng chứng kiến sức mạnh của Tà Thần trước đó, anh vẫn không biết liệu rằng Yuusuke còn có sức mạnh nào khác hay không.Đúng như dự đoán, thách thức Tà Thần trong tình huống đó là không khôn ngoan một chút nào.

Trên thực tế, để có thể duy trì được sự hiện diện của mình, Gazzetta đã giả vờ chấp nhận hệ thống phân chia cấp bậc tại những thành phố mà các Thánh thuật sư đang sống.Điều này hết sức cần thiết để có thể kết nối với thế giới trong khi bí mật đấu tranh cho mục tiêu của Bạch tộc.Bởi vì Bạch tộc chính là tổ chức nòng cốt của Gazzetta, nên họ phải luôn ở phía sau và không thể ra mặt được, vì thế họ cũng phải sử dụng những biện pháp hòa bình.

Trong cuộc chiến này, Gazzetta đã công khai sự tồn tại của Bạch tộc đối với toàn thế giới, và nếu như không có sự can thiệp của Tà Thần, họ đã có thể nắm chắc chiến thắng trước đội quân của những Thánh thuật sư. Mặc dù đó là mục tiêu chính của cuộc chiến, nhưng kết quả thực cũng vẫn nằm trong dự đoán của họ.Kết quả của cuộc chiến chỉ như phần thưởng phụ thêm vậy, trong khi việc giảng hòa đã bị ngăn chặn lại hoàn toàn.

“Ta cũng đã không ngờ rằng Yuusuke lại có thể phản ứng nhanh như vậy. Chúng ta hãy mau tiến hành tái chiếm lấy kinh đô của Nossente thôi.”

Thủ đô hiện tại của Nossente trước đây từng là một pháo đài khổng lồ thuộc sở hữu của Bạch tộc.Tuy nhiên, đây là việc đã xảy ra cách đây hai ngàn năm trước rồi.Bạch tộc đã bị đánh đuổi tới nơi mà bây giờ gọi là đất nước Gazzetta. Nhưng trong thời kỳ hoàng kim, Bạch tộc là một đế chế hùng mạnh trải dài gần một nửa lãnh thổ Kaltcio.

“Sẽ rất tốt nếu có thể hoàn thành mục tiêu của Bạch tộc ngay trong thế hệ của chúng ta.”

“Tà Thần hiện tại cũng đồng cảm với những người vô sắc chúng ta.Cậu ta chắc chắn sẽ phục vụ mục đích này.”

“Nếu được vậy thì tuyệt biết mấy”, Shinha cười đáp lại viên sĩ quan đang động viên anh.Sau đó, anh lên ngựa và khởi hành về ngôi làng của Bạch tộc.

 

***

Sau khi rời khỏi Paula, Zeshald đã ghé ngang qua cung điện để thông báo rằng ông đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.Đức vua rất biết ơn nghĩa vụ của ông, còn Violet thì đề nghị rằng ông nên nghỉ lại trong cung điện một đêm trước khi trở về làng Rufk.Vì thế, đến ngày thứ mười ba tháng hỏa tháng, lịch Zalnar thì ông mới về tới ngôi làng của mình.

“Chào mừng đã trở lại, ngài Zeshald!…Còn vị này là ai thế?”

“Lâu quá không gặp, ngài Zeshald!…….Đó có phải là quân phục của lính tinh nhuệ không vậy?”

“Oh, hai người có vẻ như vẫn sống tốt nhỉ?”

“… Xin chào.”

“Bác sĩ Zeshald mang về một mỹ nhân từ Blue Garden này”, một giọng nói vui vẻ vang vọng khắp làng để báo tin ngài Zeshald đã trở về, cùng lúc ấy, người phụ nữ đi cùng Zeshald thân thiện cất tiếng.

“… Tên tôi là Belushya.”

Hôm khởi hành từ Blue Garden, sau khi yết kiến Nữ hoàng, Zeshald đã bắt gặp Belushya, người đang thơ thẩn nơi phòng làm việc trống không ấy. Sau khi cho cô ấy hai lựa chọn, giữa việc ở lại Blue Garden và phục vụ Nữ hoàng với việc theo ông trở về Fonclanc, cô đã quyết định chọn phương án thứ hai.

Hiện tại thì tên đội trưởng Volmes hiện đang lẩn trốn cùng với vài tên thuộc hạ của mình.Việc nhốt Belushya vào một phòng biệt giam không phải là một quyết định đúng đắn chút nào, bởi vì cô ta có khả năng sử dụng sức mạnh của mình để thoát ra khỏi phòng giam một cách dễ dàng.Hiểu rõ thực lực và quá khứ của Belushya, cô ta được cho rằng là một đối tượng cực kỳ nguy hiểm.

Được lựa chọn giữa việc phục vụ chủ nhân của mình hay là bắt đầu một cuộc mới, yên bình cùng với Zeshald, cô đã chọn phương án thứ hai. Cô tự nhủ với chính mình rằng cô đã quá mệt mỏi với việc phải luôn luôn đi săn giết người khác và lẩn trốn rồi.

“Nếu như cô ta có thể sử dụng Thánh thuật trị thương để giết người, thì cô ta cũng có thể sử dụng Thánh thuật đóng băng để cứu người”, Zeshald nghĩ.

Bởi vì Belushya đã rất quen thuộc với cấu trúc cơ thể con người nên cô rất có thể trở thành một trợ lý đắc lực cho Zeshald. Và với lý do đó, Zeshald đã được Nữ hoàng cho phép mang Belushya theo. Còn đối với Belushya, cô không có vấn đề gì với việc sống chung với những người [vô sắc] cả.

 

***

Sau đợt huyên náo, những người dân làng bắt đầu trở về với công việc thường ngày của họ.Zeshald thở dài và nghĩ lại những gì Yuusuke đã kể khi chỉ mới về nhà sau một thời gian dài, sau đó ông ngả người xuống chiếc ghế sofa.

“Shinha, vua của Gazzetta ư?…Lại còn ngôi làng của Bạch tộc, với gần ba ngàn năm lịch sử, đây là nơi mà ta rất muốn đến đấy.”

“Tôi cũng rất muốn đến đó, để có thể biết thêm về vai trò của Tà Thần.”

Yuusuke hiện đang là thành viên của đội hiệpsĩ hoàng gia, thế nên cậu không thể đi lại một cách tùy ý được.Nếu như cậu đi vắng, thì những rắc rối như việc Sun bị bắt cóc rất có thể lại xảy ra lần nữa.Tuy sự có mặt của Zeshald và Belushya ở đây đảm bảo được phần nào, nhưng không có nghĩa rằng họ có thể bảo vệ Sun mọi lúc mọi nơi được.Hơn nữa, bắt Sun ở mãi trong ngôi làng cũng rất khó cho cô ấy.Và nếu kẻ địch muốn dốc toàn lực để tấn công thì sẽ rất khó để có thể giành được chiến thắng.

“Nếu như điều đó xảy ra, chắc hẳn cậu sẽ từ bỏ vị trí của mình tại cung điện và đi cứu Sun ngay lập tức nhỉ?”

“Ừ thì, có thể lúc đó Violet bằng cách nào đó sẽ cho phép tôi thực hiện nhiệm vụ đi tới Gazzetta.”

Mặc dù Shinha không có vẻ gì là hiếu chiến thù địch, và đất nước của cậu cũng có vẻ khó khăn, nhưng cũng không biết chắc rằng anh ta biết được bao nhiêu về Tà Thần nữa, điều này làm cho Yuusuke và Zeshald cảm thấy không thoải mái chút nào.

Việc này tương tự như trong các trò chơi, kiểu như những sự kiện mang tính “bước ngoặt” khi chuyện xấu xảy ra cho những người thân của nhân vật chính khiến y bộc lộ “quyền năng hắc ám”. (Note: Đoạn này eng khá tối nghĩa, nên mình xem sơ qua raw rồi chém tạm là vậy.)

“Thật lòng mà nói, nếu có chuyện gì xảy ra với Sun chỉ bởi vì Tà thần hay bất cứ thứ gì khác, tôi sẽ nổi giận lắm đấy.”

“Cái này cho ta xin đi.”

Zeshald trả lời bằng một câu nói đùa như muốn đáp lại lời nói nửa thật nửa đùa của Yuusuke, nhưng trong thâm tâm ôngluôn nghĩ rằng “Liệu cậu ta có hủy diệt thế giới nếu nổi giận không?”.Còn Sun, người đang là chủ đề trong cuộc trò chuyện giữa hai người họ, thì đang ngồi lặng yên bên cạnh Belushya đang nhấm nháp từng ngụm trà với đôi mắt vô thần.

“Vậy thì… Đưa con bé đến Sanc Adiet để được bảo vệ thì sao?”

“Ở trong thành phố à… Nhưng khu vực sinh sống của người vô sắc thì cũng không khác nơi đây là bao nhiêu cả.”

“Không, không phải, trong khu vực của giới quý tộc cơ.Cậu vẫn chưa nhận được phần thưởng từ những chiến công mà, phải không?”

Lúc Zeshald ghé qua cung điện thì đang có một cuộc thảo luận về phần thưởng cho những chiến công mà Yuusuke vừa mới lập được. Bởi vì không đưa được quyết định nào cả, thế nên họ đã cho phép cậu tự do chọn lựa phần thưởng cho mình.

“Nếu như cậu đề nghị một căn nhà tại khu vực quý tộc, thì Sun có thể ở lại đó và những kẻ ở Gazzetta sẽ không thể nào đụng đến con bé được.”

Bởi vì Zeshald mà từ đó đến nay, mọi người luôn nhìn Yuusuke như một kẻ được nuôi dạy bởi những người [vô sắc].Mặc dù có một số người sẽ nghĩ vậy, họ sẽ nói rằng “Cậu ta có hoàn cảnh của riêng mình”, nhưng sẽ chẳng có ai dám ý kiến nếu như cậu để một cô gái [vô sắc] sống trong nhà của mình.

Nhiệm vụ chính của Hắc thần đội là đi tuần tra trong khu vực của những người dân thường và lắng nghe những mong muốn của người dân.Bởi vì ngày nào họ cũng đi tuần trong khu vực và dành thời gian đi bộ cùng với người dân nên điều đó cũng làm dịu đi những suy nghĩ bất mãn đang hình thành trong đầu của những người dân đó.

Việc Violet gọi Sun tới chơi trong cung điện đã được rất nhiều quan lại trong cung điện biết rõ.Trong bất kì tình huống nào, nếu như Yuusuke vì nhiệm vụ được giao mà phải rời khỏi thành phố, thì Sun có thể sẽ làm người tám chuyện cùng với cô nàng công chúa.

“Hmmmm……. Nhưng Sun nghĩ như thế nào về chuyện này?”

“N-Nếu như Yuusuke-san đồng ý thì em cũng đồng ý.”

Mặc dù Yuusuke muốn phản đốiý kiến này bởi vì nỗi sợ của Sun đối với các Thánh thuật sư. Đó là một vấn đề mà cô phải đối mặt khi thay đổi nơi ở của mình, thêm vào đó còn rất nhiều điều phải cân nhắc khi rời bỏ ngôi làng để lên thành phố sống, nhưng bất ngờ rằng Sun lại có vẻ rất kiên quyết với quyết định của mình và không tỏ ra căng thẳng chút nào.

“Em vẫn kiên quyết với quyết định đó à?”

“Vâng, sau cùng thì… anh sẽ không còn bị em làm phiền nữa, hơn nữa…”.

“Bác sĩ Zeshald có vẻ như đã kiếm được một trợ thủ đắc lực, vì thế em đã có thể sống an nhàn rồi”, câu trả lời của Sun bất chợt làm thay đổi bầu không khí trong căn phòng. Zeshald thì gãi má của mình trong khi khuôn mặt Belushya thì có vẻ hơi ửng hồng vì hơi nóng của tách trà mà cô đang uống.

“Ừm, anh hiểu rồi.”

“… Có vẻ như mấy đứa bây đã có hiểu lầm gì đó ở đây.”

Vì ngày mai Yuusuke phải trở về cung điện, thế nên cậu đã nhắc Sun rằng khi nào chuẩn bị hành lí xong phải báo cho cậu biết. Mặc dù lời phản đối của Zeshald bị làm ngơ, tối hôm đó họ vẫn tổ chức buổi tiệc ăn mừng Yuusuke được thăng chức và sự trở về của Zeshald đồng thời cũng là buổi tiệc chào đón Belushya.

 

***

Đêm hôm ấy.

“Ồ, Sun đấy à?”

“Yuusuke-san, anh vẫn còn thức ư?”

“Chẳng phải anh đã lên tiếng trước à?”

“Vậy à?”, Sun cười khúc khích.

Nhìn thấy Sun ngồi một mình trong khu vườn và nhìn vào màn đêm, Yuusuke lên tiếng gọi và tiến đến ngồi xuống bên cạnh cô.Những đám mây đang trôi trên bầu trời đầy sao.Chúng có màu vàng nhạt thay vì màu xám vẫn thường thấy khi ở dưới ánh trăng.

“Em đang cảm thấy lo lắng à?”

“Không, không phải như vậy… Em chỉ đang nghĩ rằng em chẳng thể tự làm được điều gì cả.”

Sun đã làm trợ lý cho bác sĩ của ngôi làng từ khi cha mẹ của cô mất lúc cô còn nhỏ.Mặc dù Sun đã có một cuộc sống yên bình, nhưng cô cũng hiểu rằng mình không hữu dụng để có thể trở thành một trợ lý.

Mặc dù Zeshald đã cho cô một mục đích sống và một nơi được gọi là nhà, nhưng cô cũng không thể hành xử như một đứa trẻ hư hỏng mãi được.Vì thế nên sự xuất hiện cũng Belushya và những rắc rối liên quan đến Gazzetta đã hiển nhiên trở thành một điểm bắt đầu mới cho cô.Trước đây, Sun cũng đã từng có những suy nghĩ như thế này rồi, thế nên bây giờ cô quyết định sẽ dành một thời gian nữa để có thể suy nghĩ về tương lai của mình.

“Nhưng, nếu cứ như thế này mãi, em có lẽ lại sẽ trở thành một đứa trẻ hư tại nhà của Yuusuke-san mất thôi.”

“Hừm, vậy ra em nhìn nhận vấn đề như thế à?”

Yuusuke suy nghĩ về sự tự tin của Sun. Cô luôn mong muốn rằng mình sẽ trở nên hữu ích và sẽ có một nơi nào đó thuộc về mình.Yuusuke lo lắng rằng nếu như cậu có thể chuẩn bị, không, không phải chuẩn bị, mà là bằng mọi giá cung cấp được cho cô ấy những điều đó hay không.

“Ah, xin lỗi anh.Em lại nói về những thứ kì lạ nữa rồi.Em lại làm phiền anh rồi hả?”

“Không, không có gì đâu. Đó không phải là lý do. Gần đây, anh đã có được một chức vị có thể chỉ huy những cấp dưới của mình.Đây cũng là một cơ hội tốt để anh nghĩ đến chuyện đó.”

Mặc dù Yuusuke đã nhanh chóng biết cách dựa dẫm vào cấp dưới của mình lúc ở trên chiến trường, nhưng cậu vẫn chưa quen với việc phải ra lệnh cho họ lúc bình thường.Để có thể trưởng thành hơn, cậu đã quyết định sẽ tìm một nơi phù hợp với năng lực của Sun.

“… Anh ổn với việc đó chứ?”

“Thật ra thì vị trí hiện tại của anh phụ thuộc rất nhiều vào lòng tốt của Violet, thế nên em cũng đừng mong đợi gì nhiều.”

“Thế nên hãy cùng nhau trưởng thành nhé”, và rồi Yuusuke đã nói một câu mà Sun đã rất muốn được ai đó nói với mình.(Note: Nghe hiểu nhầm vờ lờ :v)

“Yuusuke-san.”

Cô bé cảm thấy hạnh phúc vì đã hiểu rõ được cảm xúc của chính mình, cô nhìn Yuusuke với đôi mắt chứa đầy nước mắt của hạnh phúc.

Không vì một lý do kín đáo nào cả, hai người họ nhìn nhau dưới ánh trăng sáng.

***

“Tại sao hai đứa nó không hôn nhau luôn nhỉ?”

“Để cho bọn chúng một thời gian nữa đi, đợi tình cảm lớn dần lên chút nữa.”

Zeshald vừa uống rượu trái cây với dì Bahana vừa nhìn đôi trai gái từ bụi cây gần cửa sổ.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel