Chương 310: Reginleiv Và Những Thanh Kiếm Sao Băng

Translated by: Hoàng Kỳ

CHƯƠNG 310

Reginleiv Và Những Thanh Kiếm Sao Băng

Trans: thực sự muốn dùng từ “lưu tinh kiếm quần” thay cho “những thanh kiếm sao băng”, nghe ngầu đét thế mà. Nhưng vì sợ mang tiếng simp Hán Việt, với một số người sẽ không hiểu nên đành ngậm ngùi dịch hẳn ra vậy.

Tuy đang vô cùng xúc động đậy trước việc cỗ máy cá nhân mà tôi mong đợi từ lâu đã được hoàn thành, nhưng giờ không phải lúc để trầm trồ.

Tôi bay lên trời và mở cửa buồng lái ra. Ghế ngồi vẫn còn mùi của sự mới tinh, tôi ngồi xuống, đóng cửa lại và đặt dế yêu lên tấm bảng điều khiển trước mặt.

Tiếng ầm ầm khởi động nhỏ vang lên, những đồng hồ đo khác nhau bên trong Reginleiv cũng bắt đầu hoạt động. Màn hình rộng trước mặt cho tôi một tầm nhìn khá lớn về những thứ bên ngoài, nhưng vẫn không thể bao quát cả 360 độ.

Khi tôi nắm cần điều khiển và trút ma lực của mình vào, Reginleiv bắt đầu cử động theo ý muốn của tôi, và thay đổi tầm nhìn. Có vẻ hệ thống điều khiển bằng suy nghĩ đang hoạt động trơn tru.

Quả thật, việc solo với một con cao cấp thực sự không khác gì đùa với tử thần, nhưng nếu tôi có anh chàng này, có Reginleiv thì…

“Được rồi, vậy thì bắt đầu thôi. Trước tiên… Fragarach, khởi động!”

“Fragarach, đang khởi động”

Cùng với giọng nói phát ra từ smartphone của tôi, đôi cánh đang gấp lại của Reginleiv mở ra, những tấm bảng tinh thể trông như lông vũ tách ra và xếp thành hàng. Tổng cộng có 12 tấm bảng đang lơ lửng xung quanh cỗ máy.

“Đổi chế độ – Vệ tinh”

“Fragarach, chuyển sang hình thái Vệ tinh”

Những thanh kiếm dài lập tức biến thành hình cầu và lơ lửng như các vệ tinh xung quanh Reginleiv. Làm được thế này là nhờ phép thuật “Modeling” yểm thêm “Program”. Nói ngắn gọn thì nó không khác gì khẩu Brunhild của tôi.

… Ngon, không có vấn đề gì cả. Sẽ ổn cả thôi.

“Đi nào!”

12 quả cầu pha lê bay về phía Freiz cao cấp đột biến như những viên đạn. Sau khi biến đổi một số xúc tu của mình thành kiếm, con Ốc đột biến đã cố chém hạ chúng. Nhưng, những quả cầu đã dễ dàng phá vỡ các xúc tu đó, và phát nổ khi đâm vào phần thân chính màu vàng sẫm của con biến thể.

Mỗi Fragarach ở dạng Vệ tinh đều có đường kính hơn 1m. Ngoài ra, chúng còn được yểm “Gravity”. Như dự đoán, tuy không mạnh được như đạn khoan của Brionac nhưng mấy cái xúc tu đó vẫn không thể nào có cửa.

Y như cái bao cát đang bị võ sĩ quyền anh đánh đập, con biến thể với vẻ ngoài kì dị đang lơ lửng trên trời trong khi bị 12 quả cầu pha lê nện điên cuồng. Cơ thể nó bị móp, bị méo và dần uốn éo như một chiếc ô tô vừa trải qua một vụ tai nạn.

“Đổi chế độ – Kiếm pha lê”

“Fragarach, chuyển sang hình thái Kiếm pha lê”

Những quả cầu pha lê ngay lập tức biến đổi hình dáng thành những thanh kiếm. Giờ thì chúng đang bay xung quanh với cảm giác như không chỉ các xúc tu mà còn muốn biến toàn bộ cơ thể con đột biến thành món sashimi.

Trong khi nó còn đang “bối rối”, tôi đâm một thanh kiếm vào nó, độ sâu quá nửa thanh kiếm nhưng có vẻ vẫn không đủ để chạm tới cái lõi. Nếu nó không trong suốt như các Freiz bình thường thì khó mà xác định vị trí lõi được.

“Đã thế thì!”

Tôi thu hồi tất cả Fragarach, biến chúng lại hình dạng giống như tấm bảng ban đầu và khiến chúng lơ lửng theo vòng xung quanh cánh tay phải của tôi.

“Thay đổi chế độ – Thương”

12 tấm bảng lần lượt chồng lên cánh tay, tạo thành một cây thương siêu to khổng lồ.

Trong lúc đó, Reginleiv phóng lên trời và lao về phía loại cao cấp. Không như Helmwige của Linze, Frame Gear này có thể bay mà không cần “henshin”. Nó có thể bay lượn tùy ý không khác gì khi tôi dùng “Fly”.

“[Accel]!”

Chỉ bằng 1 từ, tôi tạo ra một vụ nổ còn lớn hơn nữa bằng phép thuật gia tốc và tung một cú đánh bằng thanh trường thương vào con cao cấp. Cú đâm của Reginleiv hệt như một viên đạn, tôi xuyên qua cả con cao cấp vàng sẫm, phá vỡ nó và tạo ra một cái lỗ lớn kinh hoàng mà không hề bị giảm tốc. Cơ thể nó vỡ ra cùng những âm thanh chói tai.

Trong số những bộ phận bị vỡ và rơi ra, tôi nhìn thấy một phần đang chứa cái lõi màu đỏ máu của nó.

“Thay đổi chế độ – Kiếm”

Cây thương lập tức biến đổi thành 12 thanh kiếm, và như tên lửa dẫn đường, chúng lần lượt xuyên qua cái lõi có đường kính khoảng 3m.

Hiển nhiên, cái lõi nát vụn thành vô vàn mảnh vỡ. Khoảnh khắc tiếp theo, cơ thể trông như kim loại của con cao cấp tan chảy thành một thứ chất lỏng đặc sệt.

Tôi nhìn vào bãi chất lỏng hoàng kim đang lan rộng ra sa mạc từ tên cao.

Reginleiv còn hơn cả những gì tôi mong đợi. Tôi có thể điều khiển nó không khác gì di chuyển cơ thể của chính mình.

“Ồ, tuyệt vời ông mặt zời. Thế, thấy Reginleiv này sao hả?”

“Miễn chê luôn. Tôi thích nó”

“Lại chả. Rốt cuộc thì tôi đã cấy ghép nhiều thứ khác nhau sau các đơn vị “Valkyrie” mà. Tôi cũng đã kèm theo một tính năng sẽ khiến Touya-kun há hốc mồm luôn đấy”

“…Để đề phòng thôi, nhưng cô không có cài thứ gì đó như là chế độ tự hủy đâu nhỉ?”

“Cái đó thì cũng có nghĩ đến rồi, nhưng tôi đã từ bỏ. Sẽ thật lãng phí khi mà tôi đã tạo ra nó với rất nhiều tâm huyết”

Trans: ……… *gương mặt cạn cmn lời*.

Ê, còn người lái nó là tôi thì sao hở? Tôi không có ý định chơi trò gì đó như là tự nổ vì nhiệm vụ đâu nhá.

Mà, dù sao thì tôi cũng đã “tiễn vong” được con cao cấp. Những gì còn lại là dọn dẹp mà thôi.

Tôi cho hiển thị kẻ địch còn lại trên màn hình bên cạnh. Chúng rất đông ở phía bắc và đông. Mấy bà chị của tôi…ờm, họ đang di chuyển về phía đông à? Thế thì tôi phía bắc thẳng tiến thôi.

Fragarach cũng trở lại thành những tấm bảng tinh thể và gắn vào phía sau lưng trong trạng thái trông như đôi cánh lúc đầu, nó cũng đóng vai trò như một bộ ổn định phi hành vậy.

“Yumina, các em, hãy lo đám đột biến còn lại nhé. Anh đi “quét dọn” phía bắc đây”

“Đã hiểu, cứ giao cho bọn em”

“Vâng ạ”

Reginleiv giơ ngón tay cái lên khi tôi trả lời các cô vợ. Sau đó, tôi xé gió phóng về phía đội quân đang tụ tập ở phía bắc sa mạc.

Các hiệp sĩ của Vương quốc Rynie và Paluf đang cùng nhau chiến đấu với Freiz ở hướng đó.

So với các hiệp sĩ của Vương quốc Paluf, trình độ các hiệp sĩ của Vương quốc Rynie nhỉnh hơn đôi chút. Tuy Rynie đã khéo léo vừa hỗ trợ vừa chiến đấu, nhưng dường như họ đang bị áp đảo vì số lượng, đây cũng là chuyện có thể đoán trước được.

Ở góc mắt mình, tôi có thể nhìn thấy một Frame Gear đang nằm, và nó sắp bị bắn bởi tia laze của một con bọ ngựa trung cấp cùng cặp lưỡi hái.

“Thay đổi chế độ – Kính phản xạ”

12 tấm bảng pha lê tách ra khỏi Reginleiv, bay ra phía trước Frame Gear của hiệp sĩ và kết hợp lại với nhau tạo thành 1 bức tường lớn.

Tia laze từ con Freiz chạm vào bức tường, và bị phản xạ lại về phía bầu trời nhờ góc nghiêng và biến mất. Nếu kẻ ra đòn không phải là Freiz thì tôi dội ngược lại vào mặt nó rồi.

Tôi cắt con bọ ngựa trung cấp vừa bắn beam làm đôi với thanh katana mang bên hông, ngay cả khi không cố ý nhằm vào, tôi vẫn đã dễ dàng cắt cái lõi làm 2, và con trung cấp vỡ vụn ra cùng âm thanh như kính vỡ.

“Thay đổi chế độ – Dao găm”

Một lần nữa, bức tường pha lê được chia làm 12 phần, và mỗi phần đó lại chia ra làm 4 mảnh nữa. Rồi tất cả trong số chúng được biến đổi thành hình dạng một con dao găm. Kết quả, 12 tấm bảng biến thành 48 con dao găm.

Những con dao găm đang bay lượn xung quanh Reginleiv. Được rồi, triển nào!

“[Gladius]”*

Trans: Đọc là Gladius, nhưng hán tự lại là “lưu tinh kiếm quần” – những thanh kiếm sao băng.

Một cuộc tấn công đa hướng đồng thời bởi số lượng lớn Fragarach, chính là “Gladius”.

Ban đầu, tôi sẽ phải tự mình điều khiển tất cả Fragarach. Tuy đã được hệ thống hỗ trợ ở một mức độ nào đó, nhưng giới hạn tối đa vẫn là 4 đến 6 thanh kiếm. Số lượng càng lớn thì độ chính xác cũng càng giảm theo, trường hợp xấu nhất, thậm chí các thanh kiếm còn có thể gây “tai nạn giao thông” với nhau.

Tuy nhiên, Reginleiv có khả năng gia tốc tư duy nhờ vào “Accel”. Kết quả, tôi có thể đồng thời vận hành 48 thanh kiếm cùng lúc và hướng chúng về mục tiêu riêng biệt.

Nhưng tất nhiên, nếu tôi mất tập trung thì vẫn có thể thất bại. Ban đầu thì tôi từng định dùng chức năng “Khóa mục tiêu” trên smartphone của mình nhưng nó thiếu sự linh hoạt, chẳng hạn, nó không thể thay đổi mục tiêu trên đường đi hoặc ứng biến theo các chuyển động của mục tiêu.

Thế nên, nó khá là rắc rối, nhưng thành thật mà nói thì tôi thấy 48 thanh cũng là quá nhiều. Ngoài ra, sẽ không tốt khi mà tôi phải lơ là chuyện điều khiển bản thể của Frame Gear để tập trung chi phối các thanh kiếm. Ờm, nói chung là tùy trường hợp mà nên giảm số lượng thì tốt hơn.

Lõi của loại hạ cấp thì có thể bị đập nát chỉ bằng một thanh dao găm, trong khi loại trung cấp thì cần vài thanh hợp lại thành một thanh kiếm lớn để xử lý được lớp phòng thủ.

Trước khi tôi nhận ra thì các thiên thạch bay tự do trên chiến trường đã làm gỏi gần 500 Freiz ở xung quanh.

Tất cả những thanh “Kiếm sao băng”* quay lại với tôi và lần nữa bay xung quanh cỗ máy như vệ tinh.

Trans: gốc là “Tinh Kiếm” – Kiếm ngôi sao, nhưng dịch thế nghe không hay nên chém tí thành “kiếm sao băng”. Chứ “ngôi sao” và “sao băng” trong tiếng Nhật khác hoàn toàn nhé.

“Phù…”

«Uooooo…!!» Tôi thở phào và thả lỏng cơ thể trong khi nghe tiếng reo hò từ những hiệp sĩ ở xung quanh.

Quả thực…khá là mệt.

Cơ mà vẫn chưa kết thúc. Trận chiến vẫn còn đang tiếp tục. Tôi phải hỗ trợ những nơi khác nữa… Ngay khi nghĩ thế, tôi nghe thấy âm thanh như thể cái gì đó đang tắt. Chân long giáng thế? Lúc tôi đang ngẩn tò te thì ánh sáng trong những đồng hồ đo của Reginleiv trước mặt tôi dần yếu đi.

*Kyunnnn…* Cùng âm thanh giảm dần, Reginleiv bắt đầu hạ xuống. Các “Kiếm sao băng” trở lại dạng tấm bảng và tự lắp lại vào phía sau lưng.

“Củ lạc giòn tan!? Con lợn gặm tỏi!?”

“Đừng lo. Chỉ là cậu vừa vượt quá giới hạn hoạt động thôi”

“Giới hạn hoạt động?”

Sau khi nghe những lời giáo sư nói qua smartphone, giọng tôi vô tình trở nên như thằng ngáo. Cái giới hạn hoạt động nào thế!? Mới nghe lần đầu luôn á!?

Reginleiv quỳ một gối trên sa mạc và ngừng di chuyển để tôi có thể tự mở nắp buồng lái ra ngoài. Cái nóng như thiêu đốt của sa mạc đột ngột tràn vào buồng lái.

“Reginleiv khác với cac Frame Gear khác, nó di chuyển bằng cách dùng trực tiếp ma lực của cậu. Tuy nhiên, Reginleiv vẫn không thể chịu nổi toàn bộ sức mạnh từ ma lực của cậu. Nó sẽ buộc phải dừng lại trước khi có kết cục giống như Dverg. Mà, chỗ này thì vẫn còn cần cải tiến thêm”

“Hảảảả…”

Nên là, tôi  không thể lái nó quá 10 phút sao!? Ờm, vẫn còn tốt hơn so với nổ tung như Dverg. Nếu lại là một vụ nổ do chính mình gây ra thì tôi méo cười nổi đâu.

Tôi tự hỏi nếu tôi dùng ít ma lực hơn khi lái thì nó có thể trụ được lâu hơn không nhỉ?

Mà, lũ Freiz còn lại thì chắc mọi người sẽ tự lo được hết thôi, nhưng nếu mà Reginleiv đạt đến giới hạn hoạt động trước khi loại cao cấp bị hạ gục thì sẽ rất gay go.

Frame Gear này thuộc loại mỗi lần dùng phải suy nghĩ cẩn thận. Rất có thể tình huống thế này sẽ diễn ra: chúng tôi tưởng một con cao cấp xuất hiện và chuẩn bị cho việc đó, rồi sau đó nó không tới! Tương tự, có thể là khi có 2 con cao cấp xuất hiện, cũng sẽ rất rắc rối nếu chúng đến cách nhau một khoảng thời gian như lần này.

Tôi lấy smartphone ra khỏi bảng điều khiển, bước ra khỏi buồng lái và đứng trên vai Reginleiv. Ánh nắng vẫn chói chang hơn bao giờ hết.

“Dù sao đi nữa thì… Cảm ơn cậu, Reginleiv. Từ giờ hãy chăm sóc tôi nhé”

Tôi nhìn gương mặt ngang của Frame Gear đã trở thành cộng sự của mình. Ấy chà, tôi phải lôi mấy chiếc Frame Gear của các hiệp sĩ Rynie và Paluf đến chiến trường khác nữa.

Tôi đặt Reginleiv vào “Storage”, và lập tức đưa mọi người đến nơi khác.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel