Chương 311: Khúc Mắc Và Những Suy Đoán

Translated by: Hoàng Kỳ

CHƯƠNG 311

Khúc Mắc Và Những Suy Đoán

“Thế nào rồi?”

“Tín hiệu sự sống của chúng đã dừng lại. Có vẻ chúng đã hẻo”

“Tch! Chẳng lẽ chính là kẻ đã hạ gục Gira à?”

Trong khe hở thứ nguyên. Hai cái bóng đang đứng ở một chiều không gian hư vô cách biệt với thế giới.

Một kẻ là nam, kẻ còn lại là nữ. Tuy trông khá giống nhau, nhưng vẫn có chút khác biệt so với anh chị em ruột. Nếu phải giải thích thì, trông cứ như là bản sao của nhau vậy.

Trong số những cấp thống trị chỉ với duy nhất 1 lõi, chúng là cặp song sinh khác thường.

Cấp thống trị được sinh ra trong trạng thái là 1 cái lõi. Rồi nó lặp đi lặp lại quá trình tiến hóa trong một thời gian dài và cuối cùng thì thức tỉnh như một cá thể. Thế nên họ không có thứ gọi là tuổi thơ. Ngay từ khi thức tỉnh thì họ đã là một cá nhân với một nhân cách duy nhất.

Rất bất thường khi một cấp thống trị được sinh ra với 2 lõi. Thường thì nó sẽ tiếp tục tiến hóa với 2 lõi trong cơ thể để rồi thức tỉnh như một cấp thống trị có 2 lõi.

Trans: đọc 2 đoạn trên đã có thể hiểu rằng: Freiz đã thuộc loại hạ/trung/cao/thống trị ngay từ khi(cái lõi của nó)sinh ra chứ không phải cứ “sống” lâu là thăng cấp. Giờ thì chúng ta chỉ còn nghi vấn “Freiz sinh sản như thế nào?” thôi.

Tách thành 2 cơ thể trong quá trình tiến hóa và phát triển nhân cách riêng biệt như vậy là một điều cực kì hiếm khi xảy ra.

Hai người này có mái tóc tinh thể che hết một nửa gương mặt. Cô gái che mặt phải còn chàng trai thì giấu mặt bên trái. Con mắt không bị che khuất của chúng có màu hoàng kim.

Những bộ phận khác trên mặt cũng như thế. Nhìn tổng thể thì cô gái có thân hình “lồi lõm” hơn tí, nên phần ngực cũng khá là nở nang.

Trans: anh nào tưởng tượng rùi vẫn mlem được thì tui cũng quỳ.

“Lần tới khi ráo chắn bị rách, chúng ta cũng đi “chơi” một chút chứ Let?”

“Không được đâu Lut. Vẫn chưa đến lượt chúng ta. Chưa kể, chúng ta mà tự ý hành động thì Yura càm ràm cho nổ não đó, biết chưa?”

Cô gái cấp thống trị từ chối đề nghị của em trai mình (đó chỉ là cách nhìn nhận của riêng cô gái, vì 2 người đều khăng khăng mình mới là người lớn hơn).

Cô gái tên là Let, còn chàng trai tên Lut. Tuy cùng là cấp thống trị, nhưng chúng rõ ràng là khác với những cấp thống trị khác.

Những bộ phận tinh thể trên cơ thể chúng có màu vàng sẫm. Đó là bằng chứng cho thấy chúng đã tiến hóa cao hơn 1 bậc so với những sinh vật được gọi là “cấp thống trị”.

“Chán quá…chúng ta phải ở đây như thế này bao lâu nữa?”

Lut quay sang một cái kén khổng lồ hình quả trứng đang lơ lửng trong bóng đêm bất tận. Đôi lúc, thứ âm thanh nghe như nhịp tim phát ra từ cái kén đó.

Đột nhiên, cả 2 cảm thấy không gian có chút dao động.

“Ồ, đúng là một vị khách bất thường”

Let nói trong khi nhìn vào bóng tối ở góc khác của chiều không gian, nơi một cấp thống trị khác xuất hiện.

Mái tóc tinh thể dài cùng đôi mắt đỏ thẫm, chính là cấp thống trị Nei.

Cô ấy là tồn tại được xem như là người đứng đầu của “phe phục hưng”, các Freiz muốn mang “Vua” của họ trở về.

Đôi mắt đang đỏ rực ngọn lửa căm phẫn của cô dán chặt vào cặp song sinh trong khi cười nửa miệng.

“Lũ khốn… Các ngươi lại tự ý làm theo ý mình đúng không? Tại sao lại gửi “Vàng” đến đó hả!?”

“Trời đất, mắc gì bọn này phải thông báo cho mấy cô? Chẳng phải chúng ta tách phe rồi sao?”

Let cười khúc khích như thể đang cố chọc điên Nei. Lut ở cạnh hắn cũng nở nụ cười tự mãn.

“Không như cô, bọn này không quan tâm đến mấy thứ như là lõi của “Vua” nữa. Dù không có được nó đi nữa thì chúng ta vẫn có thể trở nên mạnh mẽ”

“Ta đã nói rằng ta không nhắm đến sức mạnh của “Vua” ”

“Thế sao cô không phục vụ “Vua” mới mà vẫn tiếp tục băng qua các thế giới vậy? Dù cho có yếu đi nữa thì “Vua” vẫn là “Vua” thôi. Nếu chịu ở lại thế giới tinh thể thì cô vẫn có thể hỗ trợ cho “Vua” được mà”

“Chuyện đó…!”

Nia không biết nên nói gì. Với cô, ngoài “cô ấy” ra thì không còn “Vua” nào khác cả. Thừa nhận một “Vua” mới đồng nghĩa với việc từ bỏ “cô ấy”. Chỉ duy nhất chuyện đó là cô không thể làm được.

Thế nên, cô đã nghe theo Yura và băng qua các thế giới bằng phương pháp mà hắn ta nghĩ ra. Họ không thể vượt qua các thế giới mà không dùng đến sức mạnh của vài cấp thống trị, thế nên cả 2 đã quyết định sẽ không can thiệp vào nhau.

Cô đã nhận ra rằng Yura đang nhằm vào lõi của “Vua”, nhưng cô không thể đuổi theo “Vua” mà không mượn sức mạnh từ họ. Và cô đã phải nghiến răng tức tối vì tình huống tiến thoái lưỡng nan này nhiều lần.

Một người thì đang cố gắng mang “Vua” trở về, còn một kẻ thì muốn trở thành “Vua” mới. Dù thế nào thì nữa thì rõ ràng là họ sẽ trở mặt với nhau sau khi tìm được lõi của “Vua”.

Thế nhưng, hành động của Yura đột nhiên theo hướng khó hiểu. Hắn ta đã vay mượn sức mạnh từ đâu đó và bắt đầu tạo ra những Freiz mới. Và những thứ đó thì không thể gọi là đồng loại của cô được nữa.

Có vẻ như mục tiêu của Yura đã không còn là “Vua” nữa. Đó là chuyện cô phải vui mừng, nhưng cũng không thể cứ thế mà im lặng trước việc loài Freiz đang bị xâm thực được.

“Mà, cô muốn làm gì với “Vua” cũng không còn quan trọng với bọn tôi nữa. Dường như Yura cũng không quan tâm luôn. Nhưng không biết quả trứng này có nở nhanh hơn nếu cho nó ăn lõi của “Vua” không nhỉ?”

“Đồ tạp chủng!”

Nei vung nắm đấm về phía gương mặt đang cười cợt của Lut, nhưng nó bị Let nắm chặt lấy giữa đường.

“Tôi đã chán ngấy cái học thuyết “Sức mạnh của “Vua” là tuyệt đối” của cô từ lâu lắm rồi. Hơn nữa, chúng ta không còn là đồng đội nên cũng không cần phải nương tay đúng không? … Hay là làm thịt cô luôn há?”

Let bắt đầu ăn mòn cánh tay của Nei đang bị cô ta nắm lấy. Phần cổ tay của Nei đã bắt đầu hợp nhất với cánh tay của Let, và xúc giác của nó cũng bắt đầu biến mất, Nei đã không thể di chuyển được phần từ đầu ngón tay đến cổ tay được nữa.

Một vầng hào quang vàng sẫm đang dần lan tỏa lên cánh tay Nei. Lập tức dùng cánh tay còn lại như một thanh kiếm, cô cắt đứt cánh tay của mình từ phần khuỷu tay.

Cùng một cú nhảy lùi, Nei tạo khoảng cách với cặp song sinh.

“Ây chà, lỡ mất cô hội ăn thịt cô ấy rồi”

Let vung vẩy cánh tay của mình trong khi nó vẫn đang hợp nhất với một phần cánh tay của Nei. Rồi từ từ, cánh tay của Nei bị hút vào như thể tay chảy.

“Chết tiệt…”

Nei tái tạo lại tay của mình và biến mất vào bóng tối của không gian.

Đây là sức mạnh “ăn mòn” mà Yura đã ban cho cặp song sinh. Đó là một năng lực đáng sợ và bất thường cho phép bắt Freiz và hấp thụ sức mạnh của chúng. Thậm chí mục tiêu không bị giới hạn như các loại cao cấp mà cả thấp thống trị cũng có thể bị xem là con mồi. Nếu Freiz nào đó bị ăn mòn thì không có giải pháp nào ngoài chặt đứt phần bị ăn mòn trước khi cả lõi cũng bị “ăn”.

Khi nghĩ đến trường hợp nơi bị ăn mòn là ở gần lõi chứ không phải cánh tay như vừa rồi, Nei cũng cảm thấy cực kì sợ hãi.

Khi Lut định cố đuổi theo Nei đã biến mất trong bóng tối, Let đã ngăn hắn lại.

“Cứ mặc kệ đi. Cô ta không làm được gì đâu. Chúng ta chỉ việc ở đây theo dõi “nó” như được dặn thôi”

“Thật là. Ahhh. Tôi chán ở đây lắm rồi. Không biết tên đàn ông hôm trước có quay lại không ta?”

Lut nói thế trong khi nằm xuống.

“Ý là Endemoun ấy à?”

“Phải. Chúng ta đã giết được kha khá thời gian với hắn ta đấy. Mà, cuối cùng thì hắn cũng bị đánh cho thương tích đầy mình nên cũng không chắc còn sống nổi không nữa”

Lut lẩm bẩm trong khi cười toe toét. Tuy nói là “không chắc”, Let “tin” rằng Lut vẫn “tin” cái tên bán sống bán chết đó còn sống. Đó là một trong những bí mật vô nghĩa giữa cặp song sinh.

Tuy chúng được giải khuây đôi chút với sự xuất hiện của Nei, nhưng cũng chỉ đến thế. Khoảng thời gian nhàm chán vẫn sẽ còn tiếp diễn một khoảng nữa.

Cả 2 đã giết thời gian bằng cách nói về việc trộn lẫn “Vàng” vào lần tới khi Freiz tìm thấy vết rách trên rào chắn thế giới và cố đến “bên kia”.

___—___

“Ừm…chuyện này hơi tệ rồi đây…”

Tại thần giới. Trong căn phòng 4.5 chiếu mọi khi, Thần Thế giới đang rên rỉ trong khi nhìn vào hình ảnh được phát trên chiếc TV trước mặt.

“Tôi đã nói với ngài rồi mà. Không phải vốn đã vô phương rồi sao? Ngài nên nhanh chóng từ bỏ đi, nếu không thì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến một thế giới khác nữa đó. Nếu là tôi thì chỉ cần một đòn kha khá, thế là xong, chẳng phải sao?”

Một người đàn ông đang vừa nhai bánh gạo vừa nói với Thần Thế giới trong khi chống khuỷu tay lên bàn.

Tuy vẻ ngoài như một ông lão ngoài 60, nhưng cả cơ thể ông ta cuồn cuộn với mớ cơ bắp như thép nguội. Người đàn ông này có mái tóc đen, đôi mắt đen và gương mặt đầy râu, tiếp tục nhâm nhi trà trong khi xơi đến cái bánh gạo khác.

“Cái “xong” của ông là cả thế giới đó sẽ “xong” luôn thì có”

“Thì dĩ nhiên rồi. Dù sao đó cũng là công việc chính của tôi – Thần Hủy diệt mà”

Thần Hủy diệt nói không chút do dự.

Có rất nhiều thế giới được quản lý bởi những vị thần khác nhau. Tuy rất hiếm, nhưng có những thế giới trong vô vàn thế giới đó lại không có người cai quản hay bảo vệ. Và, nhiệm vụ của Thần Hủy diệt là loại bỏ những thế giới như vậy.

Việc sử dụng Thần Lực lên các thế giới không thường xảy ra. Tuy có vài ngoại lệ như là những Người phụ thuộc của các vị thần hay những vị thần còn non trẻ không có nhiều Thần Lực, nhưng Thần Hủy diệt là một tồn tại đặc biệt, và ông ta dùng Thần Lực của mình  để hủy diệt các thế giới.

Tuy nhiên, trừ phi một chuyện nghiêm trọng xảy ra, những thế giới sẽ không rời khỏi sự bảo hộ của các vị thần. Nên hiếm khi Thần Hủy diệt được “quẩy”.

Việc vị thần này đến gặp Thần Thế giới có nghĩa là “điều gì đó nghiêm trọng” đã xảy ra.

“Nếu cứ thế này thì kết cục tệ nhất là thế giới đó sẽ không còn thuộc thẩm quyền của ngài nữa. Tôi thì không bận tâm mấy về nó, nhưng nếu tôi kết thúc nó trước khi chuyện đó xảy ra thì cũng đâu có rắc rối mấy đâu đúng không?”

“Ta hiểu điều đó, nhưng…ta sẽ để cho Touya-kun, ừm…bằng cách nào đó”

“Touya? À, cái người mà Jii-san bảo là Người phụ thuộc của mình, vị Thần mới đó. Ngài định giao phó cho anh chàng đó à? Chẳng phải nó hơi quá sức sao?”

Thần Hủy diệt cau mày. Không ai biết được điều gì có thể xảy ra trong 1 thế giới đang bất ổn. Ông cảm thấy có hơi khắc nghiệt khi giao việc xử lý thế giới như vậy cho một vị thần còn non trẻ, hay thậm chí là một vị thần chưa có danh hiệu hoặc còn đang trong giai đoạn “tập sự”.

“Có lẽ sẽ ổn cả thôi. Nếu mọi việc suôn sẻ, ta nghĩ ông không cần phải hủy diệt nó, cho dù nó có rời khỏi thẩm quyền của ta đâu”

“Có vẻ như ngài đánh giá cậu ta rất cao. Mà, nếu ngài đã nói vậy thì tôi không có ý kiến. Nhưng liệu có thực sự ổn không, 2 cái thế giới đó ấy?”

Thần Hủy diệt nhìn ra sau vai của Thần Thế giới, vào chiếc TV. Hai thế giới đang được hiển thị trên đó như được phản chiếu qua gương, nhưng có thể thấy rõ phần trống ở giữa chúng đang bị bóp méo.

“Một ác thần sẽ được sinh ra, à?”

“Nó đã xảy ra, bằng cách hấp thụ thần cấp thấp. Đây là một trường hợp bất thường chưa từng xảy ra trước đây”

“Một “Kẻ thực thần” huh?”

Trans: Kẻ thực thần – Kẻ ăn thần. Cái nào nghe xuôi tai hơn? Nên đừng hỏi vì sao tui để Hán Việt nhé.

Thần Hủy diệt cắn nát cái bánh gạo.

“Thường thì, đây là lúc chúng ta gửi một thần vật hoặc một thiên sứ xuống trần gian, nhưng trùng hợp rằng thế giới đó cũng là nơi mà ta gửi Touya-kun đến, nên ta quyết định sẽ giao nó cho cậu ấy”

Thần Thế giới ngồi trên đệm thong dong nói.

“Nói về chuyện đó, có vẻ như có vài “giám thị” đã không nghĩ ngợi gì nhiều mà xuống đó trước luôn rồi”

“Dù sao cũng là kì nghỉ đầu tiên của họ sau hàng chục nghìn năm. Ta cũng đã xuống 1 lần, và nó khá là thú vị đấy nhé”

“Cái đ*t! Dường như ngài đã rất vui vẻ ha? Thế thì tôi cũng xuống luôn!”

“Nghỉ! Dẹp! Ông mà giáng trần thì thế giới đó sẽ bị hủy diệt mất”

Cái dự đoán không hề mang tính phóng đại, là sự thật đó. Thế nên Thần Thế giới đã can thiệp để ngăn ý định của Thần Hủy diệt lại.

“Thế, là vậy à? Nếu những vấn đề được giải quyết ổn thỏa, ngài định giao thế giới đó cho một tân thần là Touya-kun hửm?”

“Dần dần thôi, ta định vậy. Tất nhiên là ta sẽ từ bỏ nếu cậu ấy thực sự không muốn. Cậu nhóc vẫn hoàn toàn chưa thể trông cậy gì được với tư cách là một vị thần, nhưng sau đó…nếu luyện tập trong 2 đến 3000 năm thì sẽ có được sở trường của riêng mình thôi”

Trans: ý Thần Thế giới là Tồ sẽ có được “Danh hiệu” về sở trường của mình, như là Thần S, Thần…Slip, Thần Lầy… chẳng hạn =)) .

“Sẽ thật tốt nếu cậu nhóc có thể làm được trước khi tôi phải hủy diệt nó”

Sự biến dạng giữa 2 thế giới đang làm xảy ra những thay đổi kì lạ. Vì nó xảy ra một cách có chủ đích và nằm ngoài dự định của các vị thần, nên Thần Hủy diệt cảm thấy hủy diệt tất cả trong 1 lần và rồi tái lập lại mọi thứ là giải pháp tối ưu nhất.

“Tạm thời thì chúng ta gác lại sự hủy diệt đã. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu cô lập những thế giới đó với các thế giới khác và giải thích mọi chuyện với cậu nhóc Touya ấy”

“Phải rồi… Lần tới gặp nhau ta sẽ nói với cậu ấy. Ta cũng muốn xem xét những thay đổi để hiểu rõ tình hình hơn. Có lẽ sự biến dạng rồi sẽ ổn định mà không có biến cố quá lớn nào đâu”

“Tôi tự hỏi về điều đó à”

Cả 2 đều hiểu khả năng đó là khá thấp. Thần Hủy diệt cho rằng vẫn sẽ ổn nếu thiết lập lại các thế giới sau khi hủy diệt nếu mọi thứ đi chệch hướng, thế nên ông cũng không quá phản đối kế hoạch này.

Mà nghĩ lại thì, có 6 vị thần đang “ở dưới đó”, mặc dù là đã “nhân hóa” rồi. Chưa kể còn có cả 1 vị thần tập sự nữa. Nếu tất cả họ cùng với nhau thì sẽ làm được gì đó không chừng.

Vẫn thường xảy ra trường hợp một vị thần đánh bại một Tà thần, một Ác long hoặc Ác thú kể cả khi họ đã “nhân hóa”.

“Cơ mà, đã bao nhiêu chục ngàn năm kể từ lần cuối một con người trở thành thần?”

“Xem nào, nhớ chết liền. Cơ hội để trở thành thần hoặc gì đó tương tự khá là đa dạng, nên mọi người đều rất khác nhau”

“Mặc dù tôi nghĩ rằng việc trở thành Thần bởi sai lầm của Thần Thế giới thì khá là bất thường”

“Ông ồn quá đó”

Thần Thế giới ũ rũ càu nhàu trước nụ cười xấu tính của Thần Hủy diệt.

Bản thân ngài cũng nghĩ đó là một sai lầm bất thường. Tuy nhiên, từ khi nó xảy ra, ông đã tin rằng đó cũng chính là định mệnh. Với Thần Thế giới, Mochizuki Touya cũng giống như một đứa cháu mà ông rất vui khi gặp được.

“Nhân tiện thì, gần đây không thấy Thần Võ đâu, ổng đâu rồi?”

“Ahh, ông ta đã nói gì đó về việc tìm một vị đệ tử xứng đáng…”

Hai vị thần bắt đầu một chủ đề khác quanh chiếc bàn ăn nhỏ. Trên màn hình TV phía sau họ, sự biến dạng đang từ từ cuộn lại thành một vòng xoáy, như thể có thứ gì đó xuất hiện ở trung tâm của 2 thế giới…

_____

KẾT THÚC ARC 27

Trans: Nói thật, từ cái ngày mình ra quyết định delay không thời hạn vì phải sang Nhật thì chưa từng nghĩ có ngày sẽ hoàn thành được cái arc dài nhất từ đầu truyện đến giờ là arc 27 này đâu =))

Hẹn ae ở những arc tiếp theo nhé.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
2
1
1
1
1


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel