Chương 32: Ác Mộng Mang Màu Ngọc Bích – P1

Chương 32: Ác Mộng Mang Màu Ngọc Bích – P1
4.7 (93.55%) 31 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

*Theo trình tự thời gian – Sự việc trong chương này xảy ra trước chương “Giấc Mơ Tuyệt Vọng Của Người Hùng”

“Haa, haa, haa.”

Tôi đang chạy qua Khu Rừng Hắc Ám, nơi mọc những thân cây rất dày. Sinh Lực của tôi còn đầy đủ. Ma Năng thì ngược lại, vừa rồi đã dùng để đặt bẫy.

“Tsu!!”

Đột nhiên Ranh Giới Cảm Nhận Sự Hiện Diện, chiêu mà tôi đã phát tán ra một lớp mỏng bằng ma thuật, cảnh báo cho tôi biết. Tôi ngay lập tức nhảy sang một bên và rồi một chùm tia sáng màu xanh lục phóng tới chỗ tôi vừa đứng. Ma thuật này được sử dụng mà không niệm chú, may thay là tôi đã né được bằng cách lộn sang một bên.

Một âm thanh như thể vật gì đó to và nặng bị thả rơi từ trên cao xuống, vang vọng, kèm theo là tiếng ầm ầm, lại nổ lốp bốp cả khu vực xung quanh. Một cái cây to đáng thương đã bị thổi bay hoàn toàn sau khi trúng đòn đánh trực diện. Cái cây trông như thể bị sét đánh đổ, khiến cho than gỗ bay tứ tung.

Xét theo sát thương gây ra thì đây hẳn là Bích Thiểm-Lôi Ảnh (Sét Xanh Lục – Ánh Chớp), với sức mạnh khá lớn ẩn sau. Sức mạnh của ma pháp đã được điều chỉnh ở mức không làm chết người, nhắm tới tôi với mục đích làm tê liệt chứ không phải để hạ sát. Như thường lệ, kẻ duy nhất có thể thi triển và sử dụng mánh khóe này là kẻ thiên tài Đó.

“Chết tiệt!”

Trong tình huống này, tôi đang gần cạn Ma Năng, nên không thể sử dụng Rào Chắn Kháng Ma Thuật [Linh Kiếm Hộ Vệ] vì giới hạn hiệu lực.

Mặc dù cách tốt nhất là trốn thoát bằng Linh Kiếm Dịch Chuyển. nhưng nó tiêu tốn một lượng Ma Năng tương tự với [Linh Kiếm Hộ Vệ] nên vì vậy hiện không thể dùng được.

Không… không phải là tôi không thể sử dụng được mà đúng hơn là tôi không thể kích hoạt được nó trong khi đang chạy và né đòn.

Kaito làm vững lại tâm trí và nhanh chống chạy tới khu vực bớt vướng víu hơn. Khi tầm nhìn đã quang đãng, cậu dừng chạy khỏi kẻ truy đuổi mình và chuẩn bị sẵn sàng thanh kiếm.

“Ara, cuối cùng ngươi cũng quyết định không chạy nữa rồi à?”

“Yumis…”

Kẻ truy đuổi tôi hóa ra là một người bạn đồng hành cũ. Ả khoác trên người bộ [Bích Choàng Bào] như thường lệ, thứ khuyếch đại Phong Thuật, ả mỉm cười với một nụ cười quen thuộc

Kẻ địch là pháp sư – Yumis Erumia.

“Nếu ngươi thôi chống cự, thì trên danh nghĩa là bạn đồng hành cũ, ta sẽ ban cho ngươi cái chết nhẹ tựa lông hồng. Không giống như công chúa hay như tên lính đó làm. Ta sẽ cho ngươi một giây để nghĩ xong xuôi. Vì ta cần phải giữ nguyên liệu ít hư hại nhất có thể.”

Không có một dấu hiệu nào cho thấy sự thân mật hoặc tình bạn trong những lời mà ả nói ra kèm với nụ cười đó. Trong đôi mắt ả, tuy nhiên, lại ánh lên ánh sáng của sự mất trí.

Có vẻ tưởng như Yumis, kẻ đang đứng trước mặt tôi đây, không hề có chút cảm giác tội lỗi nào khi đang cố giết tôi. Rồi lại một lần nữa, đó không phải là điều mà tôi mong muốn được xác nhận khi đang đứng tại đây.

Đúng như dự đoán, chạm trán là điều không thể tránh khỏi. Hy vọng giảng hòa nằm ở một góc đâu đó trong trí óc tôi, đã bị nghiền nát bởi ánh mắt của ả. Ả nhìn tôi như thể đang nhìn một thứ gì đó chứ thậm chí không phải là con người.  Đôi mắt từng nhìn tôi trong sự tôn trọng vì là kẻ mạnh nhất đã tan biến, và thế chỗ vào đó là ánh mắt nhìn tôi như thể là vật vô tri, không phải là thứ gì khác ngoài một thứ nguyên liệu.

“Tsu, TẠI SAO~!! TẠI SAO CÔ LẠI MUỐN GIẾT TÔI!!”

Đó là một câu hỏi đơn giản.

… Mặc dù trong mắt ả tôi không còn là một con người, nhưng tôi vẫn muốn biết sự thật đằng sau những lời nói dửng dưng đó.

“Tại sao á? Cùng một lý do, không cần biết ta có nói ra bao nhiêu lần nữa! Nếu ta lấy được cơ thể của ngươi, thứ có sức mạnh hạ gục Thủ Hộ Mê Cung, sức mạnh để ‘chăm sóc’ cho Ma Vương trong khi dập tan sức mạnh của nó, ta sẽ có thể tạo ra một Công Cụ! Một Tuyệt tác để đời. Rồi tên ta sẽ được khắc trên bia đá kỷ niệm của thành phố Erumia, và ta sẽ được công nhận trong cả Erumia. Không!! Ta sẽ được công nhận khắp mọi nơi! Tiếng tăm của ta sẽ tăng gấp bội.”

Ả ta vui vẻ nói, với một nụ cười hồn nhiên trên khuôn mặt.

“Nếu danh tiếng là mục đích của cô thì cô đã có thừa rồi!!”

“Chưa đủ. Tiếng tăm duy nhất mà ta nhận được là từ việc làm Pháp Sư Đồng Hành với ngươi. Ước mơ của ta là được khắc tên trên bia đá kỷ niệm của Erumia, nhưng ngay lúc này thì điều đó là bất khả thi. Chỉ có những người tạo ra được Ma Cụ vĩ đại nhất trong thế hệ của họ mới có khả năng được lưu danh trên bia đá.”

Ả nhìn trông tiếc nuối khi nói điều này, nhưng vào khoảnh khắc tiếp theo, đôi mắt của ả lại rực lên ánh sáng hy vọng.

“Vậy thì làm ơn hãy chết trong im lặng vì ta. Thành thật mà nói, ta đã đùa giỡn đủ rồi và sự kiên nhẫn đang chạm tới giới hạn rồi đây.”

Đôi mắt ả lóe lên, bởi vì giấc mơ của ả đang ở ngay trước mắt.
Yêu cầu duy nhất để ước mơ của ả trở thành hiện thực đó là cái mạng của tôi, thật là đồ ích kỷ.

“Cô đã phản bội tôi… vì cái lý do vô nghĩa đó.”

“Mặc dù nó có thể vô nghĩa hơn ước mơ của ngươi, nhưng đối với ta thì đó là ước mơ quan trọng nhất desu~. Sự tồn tại của Ma Vương đã khiến chúng ta cực kỳ kinh tởm rồi, nhưng nếu không phải ngươi…”

Vừa nói vậy… giọng điệu của ả chậm lại, lắng xuống lại như một đứa trẻ đang mè nheo; nghĩ về hành động của ả, không nghi ngờ gì hết, chính đáng.

Ả tiếp tục phun ra những từ ngữ kinh tởm.

“Không ổn sao? Ngươi và Vương Quốc giờ đã là kẻ thù của nhau và cũng gần như không có cơ hội nào cho ngươi trở về thế giới trước đây, vì dù sao ngươi cũng không thể sử dụng ma thuật.”

“CÂM MIỆNG! Ngay cả vậy, tao vẫn sẽ tìm đường trở lại thế giới cũ!!”

“Ngươi khá là cứng đầu đấy nhỉ~. Nhưng không đời nào. Vì mơ ước quý giá của ngươi đã bị [Phá Hủy], thay vào đó hãy giúp ta thỏa lòng bằng cách trở thành nguyên liệu của ta đi.”

“Che~ YUMISSSSSS!!”

Tôi không thể chịu đựng được nữa. Vẫn còn một phần ẩn sâu trong con tim tôi, còn tin rằng ả là bạn mình. Dù vậy, những lời nói đó đã hoàn toàn làm tan nát niềm tin đó.

Con người đứng trước mặt tôi đã không còn thỏa hiệp được nữa. Ả là một kẻ địch, một sự tồn tại không thể dung thứ thêm nữa.

“Nhiệt Phong – Thập Thiểm!!” (Cơn gió nồng cháy – Mười Tia Chớp)

Một thanh kiếm katana lục bảo có nét đỏ thoáng qua hiện ra, thanh [Lãng Liêm Katana] (Katana chém ra những đợt sóng lưỡi liềm). Cậu tạo ra một đường chữ thập và chém về phía ngoài.

Những lưỡi đao gió vô hình được tạo ra từ đường chữ thập đó tấn công Yumis. Khá là khó khăn để phòng thủ lại những lưỡi kiếm đó.

“[Thủy, Phong, Hỏa, Bạo Phá]”

Yumis sử dụng ma thuật chỉ bằng cách gọi tên chúng mà không cần niệm chú. Ma thuật phát nổ về phía trước để ngăn cản những lưỡi phong đao chạm tới ả.

Vụ nổ được tạo ra do sự phân giải nước, nhận được nhờ sử dụng Thủy Thuật, cho tới những hạt hydro, nhờ Hỏa Thuật. Những hạt này sau đó được đốt cháy bằng tia chớp từ chuyển động trong chớp mắt của Phong Thuật.

Tôi là người đã nghĩ ra nguyên tắc đó. Đó là ma thuật được phát triển trên sự nỗ lực của tôi và ả.

Kết quả của vụ nổ là bụi đất bay tứ tung làm hạn chế tầm nhìn.

Tôi dứt khoát đã lường trước được rằng ả sử dụng đến ma thuật này, chiêu giúp giảm thiểu tối đa lượng ma năng tiêu thụ.

“Trùm Trong Bóng Tối Bất Tận – [Ma Ảnh]”

Niệm ma thuật vào thanh kiếm tôi đã chuẩn bị lúc trước [Dực Thiền Kiếm] (Kiếm cánh ve sầu), tôi niệm câu chú.

Ảo ảnh của bản thân tôi được tạo ra xung quanh. Tất cả đều dàn ra và đồng thời thổi bay đám mây bụi.

Ngay cả đến Yumis, việc phân biệt giữa 5 luồng năng lượng ma thuật khác nhau là rất khó.

“Chậc, [Thích Sơn]!! (Núi kim châm)”

Ba trong số năm phân thân được tạo ra, bao gồm cả bản thể gốc, phóng tới vị trí của Yumis.

Yumis phản đòn với hàng tá những chiếc gai nhọn hình nón bằng đá, xuất hiện từ mặt đất.

Nửa may mắn nửa xui xẻo, khoảng cách giữa chúng tôi ngắn cho nên một phân thân cố gắng chặt những cái gai, nhưng đã bị đâm xuyên qua người và biến mất. Một phân thân khác thì bị đầu kim bằng đá đâm trúng khuỷu tay và cũng biến mất.

“Hai phân thân đã biến mất, đồng nghĩa với việc ngươi là bản gốc. Bọn chúng là những ảo ảnh tạo ra từ thanh kiếm của ngươi. Đúng như ta đã nghĩ, ngươi đã gần cạn Ma Năng.”

Một tia sét xanh lục không cần niệm chú đánh xuống, để lại một tia chớp màu xanh.

Tất nhiên Kaito đã né được, nhưng mục đích của Yumis không phải là ảo ảnh mà là cái cây đằng sau.

Những phân thân không thể né được vô số những mảnh than gỗ bắn khắp nơi và cái ảo ảnh vừa né được tia sét đã biến mất, để lại sau đó là một làn khói.

“Thổ, Hỏa, Lung.” (Lồng Đất, Lửa)

“Chết-tiệt!!”

Một chiếc lồng đất nhỏ hình bán cầu, có những chấn song làm từ dung nham bọc lấy tôi.

“Saa~, đến đây là kết thúc trò chơi trốn tìm của chúng ta rồi.”

“…À, phải. Đây là kết thúc.”

“Nếu như ngươi ở trong này lâu quá thì sẽ bị nướng chín, vậy sẽ làm chất lượng nguyên liệu bị giảm mất; vậy nên ngươi sẽ chấp nhận sự thật chứ? Trở thành nguyên liệu và lên đường đi! Điều đó sẽ bớt đau đớn hơn là bị thiêu sống đấy.”

Nói vậy, Yumis cười vui vẻ. Không có lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận rằng đây là bộ mặt thật của Yumis.

Ả không thay đổi sau khi tôi chăm sóc cho Ma Vương. Letisha, mà đây là bản chất của ả ngay từ ban đầu.

Trước đây tôi đã gặp ả trên những con phố của Erumia và đồng hành cùng ả trong hơn hai năm. Tại sao tôi lại không thấy được bản chất thực sự của ả sớm hơn?

Không chỉ có Yumis, mà còn ả công chúa và những kẻ khác nữa. Tại sao tôi lại không nhận ra?

Kể từ ngày đánh bại Letisha, tôi luôn băn khoăn, ngày qua ngày – Rằng tại sao tôi lại khờ đến vậy? Tôi đã nhìn thấy những gì? Tại sao tôi không thể nhận ra điều này sớm hơn?

Tôi vẫn không hiểu. Dù có đặt đi đặt lại câu hỏi này trong đầu biết bao nhiêu lần…

“Ngươi có lời nào để trăn trối không? Ta sẽ lắng nghe.”

Có lẽ là bởi ả nghĩ rằng tôi đã bỏ cuộc nên mới nói ra những lời này với thái độ nhã nhặn.

“Có, nhưng tôi không có lời nào muốn nói với cô cả. Kể cả nếu có đi chăng nữa thì chúng ta cũng không có đủ thời gian… Dù vậy lại có thêm một điều mà tôi nên xin lỗi.”

“Đó là… hể!? Cái!? Ánh sáng đó!? [Bích Lôi—…]”

“Gặp lại sau nhé, quý cô tâm thần.”

Sau đó ánh sáng nhạt nhòa bao bọc lấy tôi… và biến mất khỏi đôi mắt của Yumis.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel