Chương 32 : Ma Đạo Sĩ Đứng Đầu Hoàng Gia – Klimt Christoph Von Armstrong

Trans : BAV

Edit + QC : Quân Lê

 

“Ôi Đức Vua. Thật tạ ơn Ngài khi đã dành thời gian quý báu của mình để tiếp một kẻ như thần.” (?)

Năm ngày đã trôi qua kể từ khi một thằng nhóc 12 tuổi hạ gục một con Cổ tử long và làm cho thủ đô hoàng gia trở nên huyên náo.

Chỗ này đang là điện tiếp kiến của lâu đài hoàng gia,nơi Vua Helmut đời thứ 37 nghênh đón Ma đạo sĩ đứng đầu của Hoàng cung, Klimt Christoph von Armstrong, một sự tiếp kiến.

Thoạt nhìn qua lần đầu thì Đạo sư Armstrong có vẻ ngoài trẻ trung của một thanh niên 30 tuổi, nhưng dưới vóc dáng ấy tồn tại một con người đã trải qua 40 năm cuộc đời.

Ông ấy là một thiên tài đã làm việc dưới danh Ma đạo sĩ đứng đầu Hoàng cung suốt mười năm nay. Hơn nữa lại có cả một vóc dáng đồ sộ nữa chứ.

Cao 2m1 và nặng hơn 130 kí-lô; nói cách khác, ta có thể coi ông ấy là một con gấu đội lốt một người đàn ông.

Là một Ma pháp sư, ông ấy khoác trên mình một cái áo choàng, mặc dù phần bên trong của nó đã bị lấp đầy bơi những múi cơ rắn chắc như thép của ổng.

Vả lại cái quyền trượng ông ta đang cầm trong tay cũng rất là tuyệt không kém.

Gần như là với chiều cao của nó thì sẽ rất khó để cầm được bởi một thuật sư. Thường thì một cái quyền trượng sẽ được làm bằng gỗ nhưng cái của ông ấy lại hoàn toàn được làm từ mithril nguyên chất cạp đất. Ở đỉnh trượng còn có một tinh thể ma thuật màu đỏ đậm với kích thước của một dưa hấu được gắn ở đó.

Dựa theo vẻ ngoài của ông ta, hơn cả một ma pháp sư, ông ấy chắc chắn có thể bị gắn mác là một võ sĩ, một chiến binh hoặc thứ gì khác giống thế. Cho dù bạn khẳng định ông ấy là một ma thuật sư,thì ông ấy vẫn bị quăng vào loại

Ông ấy đã luyện tập để đẩy cơ thể tới giới hạn sử dụng một lượng lớn Ma lực đang có. Với thuật siêu tốc phi hành của mình, ông ta có thể tự do chuyển động mọi hướng… và cứ thế mà kẻ địch của ổng bị băm ra thành cám.

Hơn nữa, Thuộc tính ma thuật sử dụng hơi của Đạo sĩ Armstrong không phải thứ để cười nhạo nếu bạn chưa tận mắt thấy sức mạnh của nó.

Hình dạng của nó không phải là hình cầu, nhưng xuất hiện trong hình dạng một con rắn và ông ấy có khả năng điều khiển tới 8 thứ được tạo ra từ lửa và băng như thế, dễ dàng và cùng một lúc.

Bàn về sức mạnh rõ rành rành của nó cũng chả cần thiết nữa.

Vì thế giới đã này không còn xảy ra xung đột nào, nhất đấu ma thuật sư hoàng gia đã được bổ nhiệm vào vị trí này vì sự dị thường cũng như những Ma pháp tấn công của ông ta trong khoảng thời gian đất nước còn đang đi trên con đường cân bằng và hòa bình.

Tại cuộc tập trận quân sự đã được thực hiện mỗi năm một lần, ông được trời phú cho sức mạnh chiến đấu và chiến lược thứ mà làm ông có danh hiệu  『Nhất kỵ đương thiên 』.

『 Nếu một cuộc chiến tranh sắp nổ ra, một cuộc xâm lược thiếu kinh nghiệm chỉ với một quân đoàn, một thành phần rắc rối có thể dễ dàng bị tàn sát bởi một mình Armstrong dù cho số lượng của chúng có nhiều đến đâu.』

Đó là những ý kiến trung thực của đội quân đồng hàng đầu của Thánh chế Urguhart.

“Để gặp ngươi, chúng ta không ngại tốn chút thời gian đâu.” (Helmut)

“Thần vô cùng  lấy làm vinh dự.” (Armstrong)

Một buổi tiếp kiến cho Nhất Đấu Ma đạo sĩ có vẻ khá kỳ lạ vì vua của một nước chắc chắn là rất bận rộn với các vấn đề khác nhau. Vì vậy dù ông ta có là một Nhất Đấu Đại Thuật Sư đi nữa thì cũng chẳng phải là một chuyện đơn giản để có một cuộc trò chuyện dài với Hoàng thượng. Những lời trước đó của ông như là bằng chứng về điều đó.

Tuy vậy, Helmut đời thứ 37 thì cố gắng muốn gặp Đạo sĩ Armstrong càng sớm càng tốt.

Điều đó chỉ là bằng chứng về sự tin tưởng của ông dành cho Armstrong.

“Fumu.Xin lỗi vì đã gây rắc rối cho ngươi với nhiệm vụ trinh sát Thảo nguyên Palkenia.” (Helmut)

“Không hẳn, nhiệm vụ đó tương đối dễ dàng. Cuộc do thám này đã được hoàn thành trực tiếp bởi bảy thế hệ của những ma thuật sư hàng đầu quốc gia từ trước. Mặc dù không có thông tin gì để báo cáo cả.” (Armstrong)

“Ra là vậy à. Cũng như trước đây, một khi 『Grade Grande』vẫn chưa bị đánh bại, phát triển của đồng cỏ là không thể nào.” (Helmut)

“Thần sợ rằng điều đó có vẻ…” (Armstrong)

Thủ đô hoàng gia của vương quốc Helmut, Stadtburg đã vượt quá ngưỡng dân số 1 triệu. Như một vấn đề thực tế, đó là một rắc rối đã được giao lại cho mỗi đời vua như một bài tập về nhà.

Đó là giải quyết vấn đề lương thực khi mà vẫn còn quá nhiều cảnh “há miệng chờ cơm”.

Tất nhiên, tự túc gần như là không thể và một mặt vương quốc cũng không có ý định muốn đi xa hơn.

Tuy nhiên,vấn đề là ngũ cốc nhập khẩu từ các vùng sản xuất nó như ở vùng biên giới lãnh thổ trấn giữ bởi nhà Holmer được ngăn cách hơn 100km từ Stadtburg.

Mặc dù có vấn đề về khoảng cách ,nếu bạn xem xét các vấn đề đảm bảo an ninh, họ muốn có một khu vực sản xuất hạt quy mô lớn dưới sự quản lý của họ.

Cũng có một số khu vực sản xuất vừa và nhỏ khác, tuy nhiên cũng xa như các khu lớn khác, vả lại tình hình địa lý cũng khá nghiêm trọng.

Nếu có thể sát nhập một chỗ có điều kiện tốt như vậy thì trong thực tế là không hề có trong phạm vi 100km từ Stadtburg trừ một nơi, Thảo nguyên Palkenia…

Đồng cỏ này là một vùng cỏ phủ bằng phẳng với mức độ thích hợp. Lượng nước cần cho tưới tiêu có thể lấy từ các con sông gần đó và có thể hi vọng là nó phát triển tốt.

Vậy thì,tại sao không có ai phát triển khu vực này mãi tới bây giờ?

Đơn giản vì đây là lãnh địa của lũ quái vật.

“Bởi vì đó là một cánh đồng nên việc Grade Grande bị nhìn thấy cũng khá thường xuyên.Có vẻ cực kì dễ dàng khi lấy đám cừu có sừng làm mồi nhử để tấn công nó.” (Armstrong)

“Cái vết nhơ cũ khó chịu đó.” (Helmut)

Grade Grande là một con quái vật khổng lồ hệ Rồng, nó đã chọn đồng cỏ Palkenia làm nhà ở của mình. Với kích thước 30 mét,con quái thú đã sống trên trần gian ngoát ngoét 5000 năm.

Mặc dù nó không có sức mạnh hay kích thước bằng con Cổ tử long nhưng nó vẫn là một quái vật được nhân loại xếp vào lớp “thảm họa”.

Trong trường hợp của đồng cỏ Palkenia,nếu chỉ có thể hạ gục được Grade Grande, có thể để lực lượng các Mạo hiểm gia tiêu diệt các con quái khác trong một lần duy nhất…” (Helmut)

Phần lớn bao quanh ổ quái vật là là rừng, núi, cao nguyên, sa mạc và vùng núi đá. Sẽ rất khó để hoàn toàn tiêu diệt những con quái sống ở những nơi đó. Hầu hết các khu vực đều mất thời gian và công sức để tiêu diệt hết.

Tuy nhiên, trong trường hợp của đồng cỏ Palkenia, nếu Grade Grande bị đánh bại, họ có thể ngay lập tức phát triển nông nghiệp ở đó.

Ngoài ra,nếu ổ quái vật ở trong khu vực đồng cỏ,nơi mà cách thủ đô hoàng gia 100km biến mất, sau đó thêm các vùng bên ngoài vào có thể cải thiện như một sự cần thiết để đường tròn lớn quanh đó cũng biến mất.

Xem xét các quan điểm phân phối cho các hàng dọc đường, hiệu quả kinh tế sẽ không thể lường được.

“Đó là lý do tại sao thần nghĩ, để các thế hệ nhà vua…” (Armstrong)

“Cơ mà thây người sẽ chất thành đống đấy…” (Helmut)

Tập hợp một lượng lớn các Mạo hiểm giả chỉ để lấy cho được cái đầu của Grade Grande.

Các nhà chức trách muốn điều động quân lính ra đó để diễn tập và đem về một số thành tựu. Nhà vua có thể đã tưởng tượng cảnh hàng ngàn binh sĩ tử trận tại thời điểm đó…

Ban đầu,vương quốc tồn tại được là nhờ đánh chiếm các ổ quái vật yếu và tiêu diệt chúng dễ dàng.

Kể cả khi thất bại ở một cái,thì vẫn còn rất nhiều ở trên lục địa này.Mặc dù việc tiếp cận chúng hầu như là không thể.

Kể từ đó, việc luyện tập để đánh chiếm ổ quái đều không thành công trong suốt một thiên niên kỷ qua.

Các khu vực dễ thì đều đã thuộc về người cổ đại.

Những nơi còn lại thì một là những nơi có địa hình khó chịu và thô, hai là những nơi các con quái đứng đầu chuỗi thức ăn và khó đánh bại làm nơi trú ẩn.

“Giờ thì, việc còn lại là con quái vương hệ rồng kia.” (Helmut)

“Vẫn chưa khám phá hết được chỗ đó,nếu không may thì có thể Địa Quy và Thiên Điểu đã làm chủ nơi đó.” (Armstrong)

“Dục tốc bất đạt….Trước đây,cũng đã có một đội quân bị quét sạch bởi vì một người muốn kiếm những thành phần khan hiếm để bào chế một phương thuốc bất thường, tất cả chỉ vì muốn cứu chữa cho đứa con trai của hắn.” (Helmut)

“Bá tước nhà Brihendar phải không?” (Armstrong)

“Người tiền nhiệm của hắn cơ, người đứng đầu hiện tại sẽ không lặp lại  một hành động liều lĩnh như vậy. Cách này hay cách khác, chúng ta sẽ phải bận rộn với việc tái thiết lại.” (Helmut)

Cung điện hoàng gia đã sốc khi biết quân đội của Bá tước nhà Breithilde đã bị tiêu diệt ở Rừng Quỷ Dị.

Nếu đó là một hành động tùy tiện của một người có chức vị nam tước,cung điện hoàng gia sẽ không để tâm đến.

Thế nhưng vị Bá tước kia lại nằm trong những quý tộc đứng đầu ở vùng phía nam của vương quốc, vấn đề như vậy đã tạo nên một cơn chấn động.

Nếu Bá tước rơi vào tình trạng hỗn loạn, điều đó sẽ tác động lớn đến vùng phía nam.

“Bạn thân nhất của ngươi đã hi sinh.” (Helmut)

“Vâng…Alfred không phải là một người sẽ hi sinh ở nơi như thế. Không chỉ là bạn thân mà còn là đối thủ mạnh nhất của thần.” (Armstrong)

Hai ma đạo sĩ sinh ra ở thủ đô với khả năng ma thuật ngang nhau. Một là trẻ mồ côi trong khi Klimt là con trai thứ 2 của một gia đình quý tộc nổi bật nhất ở vương quốc, gia đình bá tước Armstrong.

Với lợi thế của mình,cả hai nên kết thúc cuộc sống bình thường như người khác. Tuy nhiên, cả hai đều có tài năng về ma thuật. Họ đều theo học trường dự bị thám hiểm của thủ đô và kết thúc với việc có bàn làm việc ngay cạnh nhau, trở thành ma đạo sĩ và võ sư.

“Ma lực của cậu ấy hơn hẳn thần, điều đó cho thấy khả năng tăng cường ma thuật vật lý của cậu ta khủng khiếp thế nào. Cách thần sử dụng ma thuật của mình cũng là do cậu ấy khám phá ra. Hơn nữa, Alfred còn sử dụng thành thạo được Đa sắc thuật. Thần chỉ là một người vụng về, thần đã nghĩ việc trở thành Hoàng trưởng đạo sĩ là không thể với thần.” (Armstrong)

Dù cậu ấy có thể trở thành Hoàng trưởng đạo sư, Alfred – người không hề có chút ký ức tốt đẹp nào khi còn là một trẻ mồ côi ở thủ đô – đã sớm kết thúc sự nghiệp của mình khi làm việc dưới trướng bá tước nhà Brihendar sau khi từ bỏ làm Mạo hiểm giả.

Cho dù vậy, lựa chọn đó đã khiến tài năng ấy yên nghỉ vĩnh viễn.

“Thần đã từng mong muốn sẽ được so tài với cậu ta một cách nghiêm túc…” (Armstrong)

“Về trường hợp của Alfred, Ta thật sự cảm thấy thương tiếc cho sư phụ của cậu ấy, Burkhart chăm sóc cậu ta cũng đã lâu.” (Helmut)

Đạo sĩ Armstrong vẫn có thể nhớ rõ về tình trạng của Burkhart khi trở thành sư phụ của Alfred.

Mặc dù Ma lực của ông ấy ít hơn so với hai người này, ông vẫn là người được tôn trọng nhờ vào sự tài trí, kinh nghiệm dày dặn và luyện tập chăm chỉ.

Mỉa mai một chút là thỉnh thoảng ông có được sự tôn trọng này là do tửu lượng của mình.

“Bây giờ Burkhart đang chăm sóc cho đệ tử của Alfred. Họ hiện đang ở thủ đô hoàng gia.” (Helmut)

“Về điều mà Người vừa nói,xin vui lòng cho thần biết thêm!” (Armstrong)

Ông chợt cất giọng lớn nhưng có lý do cho hành động đó.

Đối thủ duy nhất mà ông công nhận có một người đệ tử; Alfred đã đi xa như vậy dù đã trở thành một xác chết để truyền dạy lại những kĩ thuật của cậu ta cho nó.

Hơn nữa, kẻ đang trên đường tới thủ đô hoàng gia để dự đám cưới của anh ruột đã đánh bại một con Cổ tử long bằng chính sức mạnh bản thân. Cơ hội để một con quái như vậy xuất hiện và hành động của người đồ đệ đó gần như là một phép màu.

“Khi Người triệu tập thằng bé, tôi vẫn còn ở đồng cỏ Palkenia.” (Armstrong)

“Thật là không đúng lúc.” Đạo sĩ Armstrong suy nghĩ.

Vì lẽ đó mà cậu bé đã tham dự đám cưới của anh trai, nhưng gia đình của cậu ta đã ngăn cản ông.

Nếu như người học trò đó đã đạt được thành tựu lớn như vậy và đượp cấp danh hiệu Tòng Nam Tước, có khả năng nhiều kẻ tham lam sẽ lợi dụng buổi đám cưới để tiếp cận cậu nhóc.

“Cậu tốt hơn là không nên làm hỏng buổi tiệc ý nghĩa này với hành vi thô lỗ như vậy.’ là lời cảnh báo của Bộ Trưởng tài chính Marquis Rückner.

“Thần muốn được gặp cậu nhóc đó.” (Armstrong)

“Ta có thể hiểu cảm giác đó. Nhưng sẽ tốt hơn nếu chờ thêm vài ngày nữa.” (Helmut)

“Một vài ngày nữa? Ồ! Vậy Người đã công nhận kế hoạch của thần rồi sao?” (Armstrong)

“Không quan trọng ngươi mạnh ra sao, con Grade Grande đó không phải là thứ ngươi có thể đơn độc mà chiến đấu. Không nên đánh cược vào một canh bạc nguy hiểm như thế.”(Helmut)

Không quan trọng là đội quân tinh nhuệ đối mặt với con rồng đó ra sao,đó vẫn sẽ là một hành động liều lĩnh.

Phạm vi rộng lớn của đòn Âm ba chưởng sẽ gây ra tổn thất cao và khiến họ bại trận.

Tệ hơn là tất cả có thể bị tiêu diệt.

Để tiêu diệt con rồng đó,họ quyết định để ma thuật sư những người có khả năng sử dụng pháp thuật bay cổ đại để tấn công thì sẽ hiệu quả hơn.

Phi thân thuật là cần thiết vì tấn công bằng vũ khí thông thường từ mặt đất không thể làm tổn thương kích cỡ khổng lồ của nó. Dù cho binh lính có di chuyển nhanh nhẹn và sắc sảo,cũng khó tránh được cú quật từ chiếc đuôi to lớn có thể đè bẹp họ ngay tức khắc.

Cuối cùng, tất cả sẽ chỉ còn là một cuộc chiến của những ma thuật sư ưu tú và tinh thông.

Thay vì sử dụng hàng ngàn quân lính,khả năng chiến thắng sẽ được cải thiện bởi các phép thuật mạnh mẽ với số lượng nhỏ.

Tuy nhiên, để Đạo sĩ Armstrong một mình chiến đấu cũng khá bất lợi cho ông ta.

“Thần vô cùng vinh dự.” (Armstrong)

“Và đó là lý do ngươi được phép cười nhạo kế hoạch của một kẻ nghiệp dư. Thế, nếu để Tòng Nam Tước nhà Baumeister và Burkhart Ringstadt tham gia với ngươi?” (Helmut)

Đạo sư Armstrong nở một nụ cười từ tận đáy lòng, thứ mà chưa được nhìn thấy bởi khác tới tận bây giờ, trước những chiến lược của Vua helmut đời 37.

“Tòng Nam Tước Baumeister và thần sẽ khiến Grade Grande bận rộn trong khi Burkhart-dono sẽ yểm trợ từ đằng sau. Sẽ có nhiều cơ hội để chiến thắng!” (Armstrong)

“Vậy thì quyết định vậy đi. Chúng ta sẽ tiêu diệt Grade Grande vì tổ quốc.” (Helmut)

Từng người một,các thuộc hạ của vua Helmut đời 37 chạy ra chạy vào để hoàn thành yêu cầu của người cai trị.

Bộ trưởng bộ nội vụ nông nghiệp Brückner thúc đẩy các dự án trồng trọt ở vụ đất mới và Bộ trưởng Quân sự và Hải quân Edgar đã lên kế hoạch xóa bỏ mầm mống quái vật sau khi tiêu diệt Grade Grande.

Hơn nữa,để tuyển dụng những người xây dựng vùng đất mới và các Mạo hiểm giả để tiêu diệt các con quái vật trong một chiến dịch phối hợp với quân đội, Bộ trưởng bộ tài chính Rückner được bổ nhiệm để chuẩn bị ngân sách cho các kế hoạch chi tiêu.

Vì một vài lý do, những ai tham gia việc này đều có một lòng tin vững vàng vào chiến lược của vua Helmut đời 37 trong việc lấy đầu Grade Grande.

“Sẽ không có tác dụng giải trí gì đâu.” (Armstrong)

“Có vẻ thế. Với cái này,sẽ ổn khi chào đón Tòng Nam Tước nhà Baumeister một cách nồng nhiệt.” (Helmut)

Như vậy, dù cho Wendelin không nhận thức được, một kế hoạch chiến đấu thái quá đã được thiết lập… Và cậu lại là một phần của nó…


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel