Chương 33: Đối đầu với Nameless Knight (Hiệp đầu)

Tôi tặc lưỡi khi đối mặt với con boss phụ đột nhiên xuất hiện trước mặt mình, Nameless Knight.

Ngay từ đầu, tại sao boss phụ lại xuất hiện vào lúc này?

Những con boss phụ mạnh hơn nhiều so với boss bình thường của hầm ngục và chúng chỉ xuất hiện khi các điều kiện khác nhau được hoàn thành. Và theo điều tra trước đó của tôi, lẽ ra sẽ không có boss phụ nào xuất hiện trong hầm ngục này, nhưng giờ thì…!

Tuy nhiên, thật sự mà nói thì tôi biết lý do vì sao. Đó chỉ có nghĩa rằng tôi là người đầu tiên chạm trán con boss phụ này. Và có thể suy luận được từ âm thanh của hệ thống mà tôi nghe thấy khi nãy thì điều kiện để khiến boss phụ này xuất hiện khá phức tạp.

Mà, cũng chẳng có ích gì kể cả khi tôi nghĩ về việc đó bây giờ. Điều quan trọng nhất là liệu tôi có thể đánh bại con boss này hay không. Vì khi tôi dùng [Thẩm định], cấp độ được khuyến nghị để khuất phục con boss này là 1000. Do đó, thành thật thì sẽ khó cho một người ở cấp độ 700 như tôi giành chiến thắng.

Mặc dù vậy, tôi không thể không chiến đấu. Bởi vì phòng boss sẽ không mở ra cho đến khi con boss hoặc tôi bị giết. Và hơn hết…

“…”

“Tsu.”

Nameless Knight đã tiếp cận tôi với thanh kiếm bạc trên tay.

“Chậc, chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc chiến đấu!”

Tôi chỉ có thể hạ quyết tâm. Vì bây giờ đã đến nước này thì không còn lựa chọn nào khác ngoài đánh bại tên boss.

Do đó, với Yumemi Dagger trong tay, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu. Trước hết, tôi sẽ cố gắng để đỡ thanh kiếm được vung xuống bởi Nameless Knight bằng con dao găm của mình.

Nhưng,…

“Chết tiệt, nặng quá!”

Uy lực được truyền đi bởi sức mạnh thể chất áp đảo của Nameless Knight cùng với trọng lượng của chính thanh kiếm là thứ khiến đòn tấn công của nó trở nên rất nặng nề.

Mặc dù tôi không thể chặn được đòn tấn công của nó chỉ với trạng thái của mình và con dao găm, nhưng bằng cách nào đó tôi đã đối phó được với đòn đó bằng cách đánh gạt nó đi.

“… Tsu!”

Tuy nhiên, đợt tấn công dữ dội của Nameless Knight sẽ không kết thúc như thế.

Đây có lẽ là do, khác với một High Orc cầm chùy bằng cả 2 tay, Nameless Knight giữ thanh kiếm chỉ với một tay. Vì vậy, nó có thể vung kiếm lần lượt trong một khoảng thời gian ngắn. Dù vậy nhưng uy lực lại vượt xa so với cây chùy. Sau đó, tôi chỉ tránh được những đòn tấn công của nó trong đường tơ kẽ tóc.

Tuy nhiên, nếu cứ như thế này, đây sẽ trở thành trận chiến phòng thủ kéo dài. Vì vậy, tôi cần phải phản công vào một thời điểm nào đó!

“Chính là lúc này!”

Tôi vung con dao găm của mình vào hông đối phương khi tìm thấy sơ hở nhỏ trong đợt tấn công dữ dội của nó.

*Keng!*

“… Nghiêm túc đấy à?”

Nhưng, kết quả thật phũ phàng.

Đòn tấn công của tôi dễ dàng bị bật ngược ra và chỉ làm xước giáp.

“…”

“Agh!”

Với tôi, người còn đang bàng hoàng vì sự thật rằng đòn tấn công của mình chỉ có thể làm trầy bộ giáp, Nameless Knight đã tấn công tôi bằng một đòn bất ngờ. Nó tung ra một cú đá mạnh mẽ bằng chân phải sau khi giả vờ tấn công với thanh kiếm. Bằng cách nào đó, tôi đã thành công đỡ được bằng cả 2 tay của mình nhưng cơ thể tôi dễ dàng bị thổi bay đi.

“Đau thật…”

Âm thanh của tiếng nứt vỡ có thể được nghe thấy vào khoảnh khắc tôi dính cú đá đó. Mặc dù có vẻ là xương của tôi không gãy nhưng tôi không nghĩ rằng mình có thể trụ vững thế này nếu nhận thêm một đòn tấn công như vậy nữa.

Bằng chứng là HP của tôi đã giảm từ 5650 xuống 4980 bởi đòn đó mặc dù tôi đã đỡ bằng cả 2 tay của mình. Mà, tôi đoán đây là cách biệt về khả năng giữa mình và Nameless Knight.

Tuy nhiên, tôi đã có thể nắm bắt được đặc thù của đối phương với dòng chảy hiện tại của trận chiến. Về trạng thái thì Nameless Knight rất có thể là loại quái vật có sức tấn công và chống chịu cao.

Còn về tốc độ thì tôi vượt xa so với nó. Và lý do tôi không thể tránh đòn tấn công trước đó là bởi vì đòn đấy quá bất ngờ.

Điều này có nghĩa là tôi nên sử dụng kế hoạch tương tự như khi chiến đấu với High Orc lúc nãy. Đó là cố hết sức để tránh đòn tấn công của đối phương và phản công khi phát hiện kẽ hở. Và tôi cần phải nhắm vào khuỷu tay và gối của nó vì kể cả với giáp thì cũng sẽ rất khó khăn để bảo vệ những khớp đó.

“Chà, từ lúc này trở đi, ta sẽ không để ngươi làm theo ý thích nữa.”

Và sau đó, vòng 2 căng thẳng đã bắt đầu.

Từ đấy, việc tấn công và phòng thủ tiếp tục lặp đi lặp lại.

Tôi kiên trì chém Nameless Knight với con dao găm của mình hết lần này đến lần khác trong khi né tránh các đòn tấn công của nó. Tuy nhiên, tôi không phải là người duy nhất công kích, đúng hơn, đòn tấn công của tôi kém xa so với Nameless Knight.

Những đòn tấn công tung ra bởi Nameless Knight có sức hủy diệt đến mức nếu ăn dù chỉ một đòn, tôi chắc chắn sẽ thua. Mặc khác, tôi không thấy bất kì dấu hiệu tiến triển nào kể cả khi đã tấn công nó hàng chục lần. Dù vậy, tôi vẫn liên tục tấn công mà không bỏ cuộc.

Sau đó, với sự tập trung dần dần tăng lên và thần kinh đã căng thẳng đến giới hạn, những đòn công kích của tôi bắt đầu áp đảo đối phương từng chút.

“Một chút nữa…”

Chắc là nhờ nỗ lực của tôi nên vùng xung quanh phần giáp ngay cả 2 khuỷu tay của Nameless Knight đã bị yếu đi như vậy. Tôi đã chắc chắn rằng nếu mình tấn công nó một đòn tử tế lần nữa, tôi sẽ có thể phá hủy lớp giáp của nó.

Và sau đó, với sự tập trung đã tăng đến mức giới hạn của mình, tôi đã không bỏ lỡ cơ hội tấn công khi khoảnh khắc mà tôi chờ đợi đến.

“Đây rồi…!”

Khoảnh khắc đó, tư thế cầm kiếm của đối phương trở nên hỗn loạn hơn bình thường.Tôi giơ cao con dao găm của mình qua đầu trước khi vung xuống khuỷu tay của kẻ thù.

Tiếp đến, như dự tính, giáp của đối phương bị phá vỡ, và lập tức ngay sau đó, tôi đã chém trúng tay phải của nó. Với điều này, tôi chỉ cần chém tay trái kia và sẽ có thể đánh bại nó.

“Hể?”

… Chỉ ngay khi nghĩ như vậy, ai đó hay thứ gì đó đột nhiên nắm lấy cổ tay trái tôi ở một nơi chỉ có tôi và Nameless Knight này. Vì vậy, hiển nhiên, chính là Nameless Knight đã nắm lấy cổ tay của tôi.

“…”

“Tsu!”

Mặc dù biểu hiện của Nameless Knight bị che khuất bởi chiếc mũ, nhưng bằng cách nào đó tôi biết được rằng Nameless Knight đang cười.

“Đừng nói với mình là…”

Chuỗi hành động khi nãy đã được tính trước!?

Bởi vì Nameless Knight biết rằng nó không thể đánh bại tôi về mặt tốc độ nên nó đã dùng cánh tay phải của mình để làm mồi nhử nhằm tạo ra sơ hở. Sau đó nắm lấy cổ tay trái bị cứng đơ của tôi sau khi tôi tung một đòn tấn công uy lực bằng cách giơ cao con dao găm qua đầu.

Tôi không hiểu làm thế nào mà một con quái vật có thể có nhiều trí thông minh đến vậy cũng như làm thế nào nó có thể dễ dàng hy sinh cơ thể của bản thân để tạo ra cơ hội. Tuy nhiên, việc tôi thật sự nghĩ về điều đó nghĩa là tôi đã rơi vào bẫy của kẻ thù. Đúng thật quái vật là một tồn tại mà không con người nào có thể hiểu được.

Đó là kết thúc của những suy nghĩ của tôi. Bởi vì một cú đá sắc lẹm từ Nameless Knight được tung vào bụng tôi mà không kịp chống đỡ. Và tôi đã bị thổi bay xa về phía sau bởi lực từ cú đá đó.

“Gaha!”

Không khí lọt ra từ phổi khi lưng của tôi va vào tường. Và trực giác cho tôi biết được rằng máu đang chảy từ phía sau đầu mình.

HP của tôi ngay lập tức giảm từ 4980 xuống còn 1315. Và tôi thậm chí còn không thể di chuyển đàng hoàng nữa.

Ngay cả khi tôi uống một Viên hồi phục HP cấp trung mà mình có ngay bây giờ, tôi cũng sẽ chỉ hồi phục tối đa 1000 HP. Ngoài ra, tôi cần phải đợi 10 phút để uống viên thứ 2.

Nameless Knight bằng một tay nhặt thanh kiếm đã bị ném xuống đất tạm thời trước đó và bắt đầu di chuyển từ từ về phía tôi. Tôi đoán đây là thời khắc ân hạn cuối cùng cho đến khi tên đó đến trước mặt mình.

Đây là kết thúc à…? Ở một nơi như thế này?

Mặc dù không muốn thừa nhận điều đó nhưng thực tế thật phũ phàng khi tôi thấy thứ sắp giáng đòn tấn công kết liễu lên mình chỉ ở phía trước.

So với Nameless Knight, mặc dù bằng cách nào đó tôi có thể cử động cơ thể một chút, tôi vẫn không thể di chuyển nhanh như trước. Tức là, chẳng có cơ hội chiến thắng.

“Không… Mình nghĩ là vẫn còn một cơ hội nữa…”

Tôi nhớ một thứ có thể giúp cơ hội trở nên khả thi. Đó là sức mạnh độc nhất chỉ dành cho riêng tôi… [Dịch chuyển trong hầm ngục].

Bức tường mà lưng tôi đang dựa vào lúc này thật ra là cánh cửa phòng boss. Mặc dù thông thường nó chỉ được mở ra khi người thách thức hoặc con boss chết nhưng có khả năng tôi có thể thoát được sang phía bên kia của cánh cửa bằng [Dịch chuyển trong hầm ngục].

Tuy nhiên, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra sau đó nếu boss chưa chết và không có người thách thức. Nhưng giờ tôi chẳng đủ khả năng để quan tâm đến việc này.

Aa, đúng vậy. Tôi sẽ làm điều đó. Bởi vì đây là nước đi tốt nhất tôi có thể tận dụng trong tình huống này. Một lựa chọn thông minh và đúng đắn.

Đó là lý do vì sao tôi…


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel