Chương 33: Những Người Đạt Thành Tựu Nổi Bật Xứng Đáng Có Được Tên Tuổi Cho Riêng Mình

Thực sự Alice không đủ phương tiện để chống lại Grant, nên cô chỉ có thể nhìn Cựu Quỷ Vương hấp thụ mana của Heris. May là Grant chỉ hút mana của Heris thay vì giết ả ngay lập tức. Cùng lắm, ả sẽ rơi vào trạng thái kiệt sức trong một thời gian dài trước khi hồi phục hoàn toàn.

Khi Grant hút mana của Heris nhiều hơn, linh hồn của hắn cũng trở nên rõ hơn. Cuối cùng thì linh hồn của Grant đã tách rời hoàn toàn với cơ thể của Heris và trông không khác gì một con người sống. Chỉ có điều, nếu để ý kỹ, người ta vẫn có thể nhìn thấy những vật thể nằm ngay phía sau linh hồn của Grant. Lúc này, linh hồn hắn trông như có độ mờ 90%.

“Phù…Con của một trong Tứ Thiên Vương chắc chắn có rất nhiều mana. Ở trạng thái hiện tại, hẳn là ta có thể tác động vào hiện tại ở mức độ nhất định.”

Linh hồn Grant lơ lửng trong không trung, tách khỏi cơ thể Heris. Không giống Bifrons và Heris, Grant không có sừng, cánh dơi hay đuôi đen như hai con quỷ Alice đã gặp. Dựa vào thực tế này, quan điểm của Zauna rằng Quỷ Vương có nguồn gốc từ con người có thể đúng.

“Con nhóc này không còn ích lợi gì cho ta nữa, nên ta sẽ trả nó lại cho ngươi.” Grant nói trước khi đá vào người Heris và khiến ả bay rổi rơi xuống bên cạnh Alice. Như Grant đã nói, linh hồn hắn giờ đã có thể can thiệp vào thực tại. “Dù hai ngươi chỉ quen biết nhau trong thời gian ngắn, nhưng ta sẽ giết hết cả hai để giúp hai đứa khỏi phải cô đơn.”

Khóe mắt Alice giật giật khi nghe những lời Grant nói. Rồi cô liếc nhìn con quỷ bên cạnh.

Sau khi bị hút gần hết mana, da Heris bây giờ nhợt nhạt, mồ hôi lạnh lả chã trên mặt. Hơn nữa, nhìn cảnh ả vẫn nằm bất động ngay cả sau khi bị đá và đập xuống đất như thế, không có chuyện ả sẽ sớm tỉnh dậy. Và ngay cả có tỉnh lại được, ả vẫn không phải là mối đe dọa của Cựu Quỷ Vương trừ khi ả được nghỉ ngơi vài tuần và phục hồi lại năng lượng.

“Dù giờ ta có thể chạm vào đồ vật, nhưng rốt cuộc vẫn là một linh hồn. Hồn của con nhỏ kia chỉ đơn thuần là vá lại những khiếm khuyết trong linh hồn ta. Vẫn chưa đủ để ta sử dụng sức mạnh ban đầu.

Grant bay một vòng về phía Alice và Heris. Nhưng hắn không giết họ ngay lập tức. Thay vào đó, hắn từ từ bay trở lại phía viên pha lê đen ở giữa đại sảnh. Rồi hắn ấn một tay lên viên pha lê và nói “May là ta đã chuẩn bị cho khả năng này. Nó không chỉ phát ra năng lượng phóng xạ thôi đâu. Vì ban đầu mana này có từ ta, ta có thể sử dụng nó để bổ sung vào sức mạnh còn thiếu…Quỷ Vương Trẻ tên Alice kia, hãy đón chờ nhé. Một phút nữa thôi, ngươi sẽ chết dưới sức mạnh của Quỷ Vương thế hệ trước!”

Rõ ràng ba trăm năm biệt giam đã ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của Grant, khi nói chuyện hắn như người mắc hội chứng “eight-grade”*. Nhưng xét văn hóa của thế giới này, Grant có thể không thấy cách ăn nói của hắn chẳng có gì là kỳ lạ cả. Dù vậy, chắc chắn Alice thấy khó xử.

Tuy nhiên, bây giờ không phải lúc để ngượng ngùng. Nếu không nghĩ ra cách giải quyết vấn đề này nhanh chóng, Alice có thể sẽ chết dưới tay Grant. Căn cứ vào những thể hiện vừa qua của Grant, hắn phải thành thạo ma pháp trọng lực. Nên cách giết người mà hắn chuẩn bị rất có thể sẽ làm Alice bị nghiền nát thành một chiếc bánh kếp đầy thịt, giống như cách Alice đã nghiền nát Vua Sói Boria trước đó.

Chết tiệt, mình vẫn không thể cử động được…

Ngay cả khi linh hồn của Grant ở trạng thái yếu nhất, Alice vẫn không thể thoát khỏi ma pháp trọng lực đang kìm hãm chân tay cô. Bây giờ Grant đã khôi phục một phần đáng kể linh hồn, đương nhiên cơ hội để Alice thoát khỏi ma pháp trọng lực thậm chí còn thấp hơn. Do đó, cô không thể không lo lắng.

Hả?

Đột nhiên, Alice cảm thấy có thứ gì đó cọ xát vào tay phải. Quay lại, cô thấy Thỏ Milu đã tỉnh và lắc lư theo tay cô. Mặc dù trước đó ma pháp trọng lực của Grant đã khiến nó lao xuống đất, nhưng Thỏ Milu đã tự thích nghi với chấn thương lực từ lâu. Nên khi va chạm với mặt đất, cơn chóng mặt nhẹ không ảnh hưởng quá nhiều đến nó.

Cùng lúc đó, khi Alice chạm mắt với Thỏ Milu, nó đã phản ứng như thường lệ – lông nó dựng đứng, và nó liền quay lại và tìm kiếm vật gần nhất để đánh nó bất tỉnh lần nữa. Tuy nhiên, Alice phản ứng nhanh hơn và tóm lấy chiếc đuôi dài và rậm rạp của Thỏ Milu trước khi nó kịp bỏ chạy.

Lúc này, Alice cảm thấy may mắn một chút khi cô đã chọn chụp được một con thỏ Milu, một loại thỏ có đuôi cáo, thay vì một con thỏ bình thường có đuôi ngắn. Nếu không, giờ cô đã không thể bắt được con thỏ.

Ngay cả khi bị tóm đuôi, Thỏ Milu vẫn điên cuồng cố gắng chạy tìm vật gì đó để đâm đầu vào. Mặc kệ Thỏ Milu, Alice ngẩng đầu lên và nhìn Grant.

Lúc này, Grant đã quay lưng về phía Alice. Khi đang hấp thụ mana của viên pha lê đen, hắn hoàn toàn không biết rằng có một con Thỏ Milu đang điên cuồng cố gắng chạy trốn khỏi Alice. Thậm chí nếu hắn phát hiện, có thể hắn sẽ thấy nó chẳng khác gì một cuộc đấu tranh vô nghĩa từ Alice.

May quá, Grant đã loại bỏ ma thuật của hắn sau khi nhận ra mình đã sử dụng hầu hết các viên đá ma thuật trên người Thỏ Milu. Không thì, giờ Thỏ Milu cũng sẽ bất động, Alice nghĩ, thở phào nhẹ nhõm. Sau đó, nhìn những viên pha lê ma thuật nằm ở bên phải cô và suy nghĩ. Nhìn thôi cũng biết những viên pha lê này nằm ở những vị trí kín đáo, chúng không được cứng như viên pha lê phóng xạ ở trung tâm. Thậm chí chúng có thể rất dễ vỡ.

Dù kế hoạch của Alice tiềm ẩn rủi ro, nhưng giờ cô không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mạo hiểm một phen. Đầu Thỏ Milu đã có thể làm vỡ một thân cây dày. Nếu phỏng đoán của cô là đúng và những pha lê ma thuật phong ấn chân tay cô thực sự rất dễ vỡ, thì Thỏ Milu có thể sẽ đập vỡ chúng

Viên pha lê đối diện với bàn tay phải có chức năng giữ tay phải của mình.

Có năm viên pha lê ma thuật đang giam giữ Alice, nên cô chọn viên có khả năng cao nhất để phong ấn tay phải của cô. Sau đó, sau khi dẫn dắt Thỏ Milu về phía viên pha lê được chọn, cô thả đuôi của Thỏ Milu và hét lên, “Đi đi, Thỏ Milu! Tao tin mày!”

Ngay sau khi Alice thả đuôi thỏ Milu ra, Thỏ Milu lao về phía trước với tốc độ bay. Lúc này, không có gì khác ngoài viên pha lê ma thuật trong mắt Thỏ Milu. Trong đầu nó cũng chỉ có một ý nghĩ, đó là đâm đầu thẳng vào vật đen trước mặt và bất tỉnh êm gọn.

Bang!!!

Một âm thanh giòn dã vang vọng khắp sảnh lâu đài, đánh thức Grant khỏi sự tập trung của hắn. Ngay lập tức, hắn quay về phía nguồn phát ra âm thanh và thấy một chú thỏ Milu bất tỉnh đang nằm trong góc hành lang với vẻ mặt hạnh phúc

Khi đó, nằm bên cạnh Thỏ Milu đang bất tỉnh là một trong năm viên pha lê ma thuật mà Grant đã sử dụng làm phương tiện để thực hiện ma pháp trọng lực. Nhưng, tại thời điểm này, các vết nứt có thể nhìn thấy đã hình thành trên bề mặt của viên kim cương. Rồi, một lúc sau, toàn bộ kim cương vỡ vụn và vương vãi khắp sàn nhà.

Hội chứng “eight-grade”* là một thuật ngữ thông tục của Nhật Bản thường được sử dụng để mô tả những thanh thiếu niên sớm mắc chứng hoang tưởng lớn, những người luôn muốn nổi bật và tự tin rằng họ có kiến thức tiềm ẩn hoặc sức mạnh bí mật.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
1
1
1
1
1


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel