Chương 33 : Tà Thạch (2)

Tà Thạch (2)

 

Hyrkan đã đạt cấp 30 sau 20 ngày tính từ lúc tiến vào Đầm thằn lằn.

 

[Bạn đã lên cấp]

 

Cùng lúc đó….

 

[Bạn nhận được danh hiệu ‘Thợ săn Thằn lằn’ .]

 

..Hyrkan đạt được một danh hiệu mới. Đấy là do cậu đã tiêu diệt hàng trăm con Thằn lằn trong lúc cày lên cấp 30.

 

Tiếp đó.

 

[Kĩ năng Mảnh vỡ Khô lâu tăng lên hạng D.]  [Kĩ năng Lời nguyền của quỷ được lên hạng E]  [Kĩ năng Madness Helm ( Mũ bảo hộ điên cuồng ) tăng lên hạng E].

 

Ba kĩ năng tăng hạng cùng một lúc. Đạt mốc level 30 và nhận danh hiệu Thợ săn Thằn lằn đã tăng đáng kể độ thành thục các kĩ năng của cậu.

 

Với Hyrkan, đám thông báo nghe du dương cứ như từ cõi thiên đường vọng xuống vậy. Cậu thấy mình như mạnh dần lên mỗi lần nghe được âm thanh đó.

 

Hyrkan run lên khi siết chặt nắm tay.

 

( Yeah, phải vậy đó. Đây mới là Sát dũng giả Hyrkan chứ! )

 

Thành thật mà nói, ngay cả Hyrkan cũng phải ngạc nhiên với thành tựu hiện tại của mình.

 

( Méo tin được là mình có thể đánh bại thành tích trong quá khứ trước tận 4 ngày. )

 

Hồi trước, phải mất đến 24 ngày cậu mới cày được từ level 20 lên 30. Cậu đã chơi Warlord như một cái xác không hồn trong suốt lúc đó, còn chưa tính đến việc có cả bằng hữu chơi cùng nữa. Trước lúc cày kéo, Hyrkan đã quen với Kim Dongsoo, kẻ mà cậu tin tưởng sẽ mãi là bạn mình.

 

Mặc dù vẫn chưa phải thời hoàng kim của cả hai, thành tích ở level 30 đấy cho phép họ tin rằng mình có thể đổi đời nhờ Warlord. Mọi nghi ngờ trước đó đều đã chuyển thành sự tự tin.

 

Quả thật vậy. Những người có trình độ hơn mức trung bình phải mất đến 30 ngày, nhưng họ chỉ tốn có 24 ngày. Tức là cả hai đã giảm được 20% thời gian tiêu hao. Đó là sự khác biệt giữa việc chỉ tốn có 8 giây để chạy 100 mét thay vì 10 giây như bình thường.

 

Thế nhưng Hyrkan lại cắt bớt được thêm những 4 ngày.

 

20 ngày.

 

( Dẫu không phải là kỉ lục mới thì chí ít nó cũng nhanh hơn so với những Ranker trong top 100 hiện tại. )

 

Đây chính là phần thưởng. Điều này chứng tỏ rằng lựa chọn của Hyrkan không hề sai lầm, và cậu có thể mạnh dần lên nhanh hơn nhiều so với những Ranker đã chơi trước 10 tháng.

 

Hyrkan tràn đầy tự tin.

 

( Đúng vậy. Mình giỏi mà. )

 

Đồng thời, cậu lại cằn nhằn.

 

( Hiện giờ mình xứng đáng được ăn thịt rồi phải không ta ? )

 

Hyrkan đã vứt mất mấy miếng bò bít tết đắt tiền vài hôm trước. Thực tế thì việc ăn bột protein khiến cậu hối hận vô cùng. Như mọi khi, dĩ nhiên là đã quá muộn để thấy tiếc nuối rồi.

 

( Haiz, ngu thật chứ. )

 

Cậu xóa đi kí ức đau thương trong tâm trí.

 

‘Hửm?’

 

Ngay lúc đó Hyrkan nhận thấy có thứ gì đấy lấp loáng từ xa. Không chút chần chừ, cậu chuyển con đệ Skeleton Warrior về dạng mảnh vỡ rồi lượm lại trước khi nấp vào lùm cây.

 

“Tìm hắn!”

 

Ngay sau đó, những kẻ ẩn nấp chạy ra và hướng về chỗ Hyrkan từng đứng.

 

“Chúng ta phải tìm hắn, nhanh lên!”

 

Một tên bất chợt gào lên. Ngồi xổm sau lùm cây, Hyrkan dõi theo tên vừa hét. Hắn ta là người cậu quen.

 

( Lại là thằng mặt lòn đó à. )

 

Tên này đã bị Hyrkan cho ăn no hành vì đến báo thù giúp ba con nhỏ kia. Lần này hắn đi cùng hai tên khác.

 

( Quà cấp 30 của mình mọc chân rồi kìa )

 

Đây là cuộc viếng thăm Hyrkan không thể nào từ chối. Bởi vậy cậu từ từ lộ diện.

 

“Bố ở đây! Cảm ơn vì đã xách dép đến tận chỗ này nhé!”

 

Sau khi bước ra từ chỗ nấp, Hyrkan vẫy tay để báo cho tên kia biết.

 

Cậu hoàn toàn tự tin.

 

Rằng có thể xử lý cả ba tên bọn chúng một mình. À không, cậu không đơn độc. Hiện giờ Hyrkan còn có bốn skeleton đáng tin cậy. Không lý nào cậu lại phải sợ cả.

 

( Nếu lại kiếm được thứ gì đó tốt, mình sẽ mua thịt bò lần nữa. Và mình sẽ giữ nó lại cho dù có xảy ra bất kỳ chuyện gì đi nữa…. Agh, không thể tin được là mình đã làm cái việc ngu ngốc đó. )…

 

…Một tên đang quỳ trong đầm lầy. Mắt hắn không khác gì mớ hổ lốn như vừa bị tra tấn, còn Hyrkan thì đứng cách đó 3 feet.

 

“ Để tao đoán nhé. Mấy con bitch đó hứa sẽ hôn một cái ngoài đời thật nếu mày bắt được tao đúng hông? Mà này, tụi nó có ký hợp đồng để đảm bảo mày được ăn cháo lưỡi hay không vậy? Nếu không thì tại sao mày lại làm tất cả những việc này để bắt tao?”

 

Trước câu hỏi của Hyrkan, tên mù loà đó không đáp lại.

 

“Đừng nói với bố là mày sẵn sàng liều mạng chỉ vì muốn được “ăn cháo” thôi nhá. Đù má, thiệt hả? Nghe tao nói này, dù mạng sống trong Warlord đúng là rẻ hơn ngoài đời thật, nhưng nó vẫn đáng giá hơn một nụ hôn đấy. Thôi nào, mày đéo còn việc gì tốt hơn để làm à ?”

 

“… Thằng chó, mày nghĩ mình vẫn sẽ yên ổn sau tất cả những chuyện này à ?”

 

Gã đàn ông nổi khùng và bắt đầu lên tiếng đe doạ trước những lời trêu chọc của Hyrkan. Dĩ nhiên, việc đó không hề khiến cậu bận tâm chút nào. Với Hyrkan, chúng chẳng đáng giá một xu.

 

Hyrkan cười toe toét và chạm vào cổ tay trái bằng ngón trỏ phải. Nhận lệnh, con Sleketon Warrior vung đao chém xuống cổ tay trái tên kia. Nhưng chỉ một nhát thì vẫn chưa thể làm bàn tay hắn đứt ra được. Kiểu gì thì tên đó vẫn đang đeo một đôi găng tay thép dày cơ mà.

 

Bang, bang!

 

Như thể đập búa, con Skeleton Warrior liên tục nện xuống găng tay gã kia. Sau vài lần va chạm với tia lửa toé ra liên tục, cánh tay cũng đứt lìa cùng một đống sắt thép lộn xộn .

 

Hyrkan tóm lấy cổ tay vừa bị chặt xuống, tháo lấy đồng hồ và bỏ vào trong túi.

 

“Bố sẽ để mày sống.”

 

Cậu không ra đòn kết liễu và rời đi cùng câu nói đó.

 

(Đến lúc phải rời khỏi chỗ này rồi.)

 

Cậu đã thu được khá nhiều thứ từ Đầm Thằn Lằn. Vậy nên dừng lại lúc này được rồi.

 

Quan trọng hơn, Hyrkan đã dính tới quá nhiều người. Mà trên hết, chúng tập hợp nhau lại để tỏ ra cool ngầu trước một đám con gái. Bọn này thuộc loại bất chấp tất cả để đạt được mục đích của mình.

 

Chúng sẽ bám đuôi cậu để trả thù. Thậm chí đám thù dai này còn có thể đi thuê Ranker luôn. Trong Warlord, có tiền là có tất cả. Bởi vậy, Hyrkan cần dừng lại và rời khỏi chỗ này. Hơn nữa, Đầm Thằn Lằn không còn là bãi săn lý tưởng cho cậu nữa. Hyrkan có thể săn ở những bãi quái level cao hơn với khả năng của mình, dù với mức cấp độ của cậu hiện tại thì nơi này là phù hợp nhất.

 

Chỉ còn đúng một việc cần xử lý.

 

( Mình sẽ từ bỏ nếu không tìm thấy quả trứng đó trong vòng 3 ngày. )

 

Nhiệm vụ Nested Egg ( Trứng trong tổ ) .

 

Hyrkan gia hạn thêm 3 ngày cho đến lúc rời đi. Cậu sẽ dốc sức tìm kiếm trong những ngày này, và nếu nó không xuất hiện, Hyrkan sẽ bỏ cuộc và chuyển tới địa điểm tiếp theo. Nếu không tìm thấy nữa, thì trở lại Đầm Thằn Lằn sẽ là lựa chọn đúng đắn.

 

 

Thêm nữa, Hyrkan đã siêng năng góp nhặt từng mẩu thông tin về Tổ trứng, và phân tích chúng một cách kĩ lưỡng.

 

 

( Nó được gọi là Trứng trong tổ, nhưng mình chắc chắn nó không phải loại trứng bình thường. )

 

Hyrkan còn tin rằng thứ cậu đang tìm không phải là 1 cái tổ hay một quả trứng thật sự.

 

 

Đây là một phần của nhiệm vụ [Bá tước thối nát]. Trong trường hợp này, có vẻ như [Tà Lực] sẽ có liên quan theo cách nào đó.

 

 

( Có thể quả trứng đã bị lây nhiễm sự thối nát? Vậy thì Tổ có nghĩa là sao nhỉ? )

 

 

Một quả trứng quái vật tiếp xúc với Tà Lực.

 

 

Theo những gì được ghi lại thì cực kì khó để tìm được một quả trứng của Lizardman. Vì được xem là nguyên liệu chế tạo item hơn là quái vật, phải làm một cuộc săn kho báu mới có thể tìm được chúng. Đó là lý do tại sao Hyrkan vẫn chưa tìm được quả nào. Mà lúc này thứ Hyrkan cần tìm lại còn không phải trứng bình thường trong tổ của Lizardman.

 

 

Như những gì đã nói, nó phải liên quan đến [Tà Lực] theo kiểu nào đó. Ahimbree sẽ không đưa ra cho cậu một nhiệm vụ đơn giản kiểu như mang về một quả trứng trong tổ. Hyrkan cần một quả trứng đặc biệt trong một cái tổ đặc biệt.

 

 

(Giá mà mình có thể tìm thấy một con quái Thối nát….)

 

Tìm được con quái có danh hiệu ‘Thối nát’ lúc này chính là việc hữu ích nhất.

 

Cậu có thể đảm bảo rằng mình sẽ tìm được thứ gì đó liên quan đến Bá tước thối nát thông qua việc này.

 

 

Tuy nhiên, cậu không tìm thấy bất cứ thứ gì liên quan đến quái vật đột biến dẫu đã lục lọi biết bao nhiêu thông tin từ Lâu đài Bangz về Đầm Thằn Lằn. Thực tế thì chiếm số lượng nhiều nhất vẫn là những câu chuyện về Hyrkan, một necomancer lạ lùng đang lên cơn điên tại Đầm Thằn Lằn.

 

Hơn nữa, chắc gì đã có người chia sẻ thông tin rằng mình gặp được quái vật đột biến tại nơi đây. Dù gì thì những con quái hiếm thế này thường sẽ rơi ra các nguyên liệu tuyệt phẩm. Hiển nhiên là họ sẽ cố giết con quái ngay khi nhìn thấy, bằng không thì đổi thông tin đó với một khoản tiền khổng lồ cũng không phải là ý tồi.

 

 

Thật vô nghĩa nếu cố giải quyết chuyện này chỉ với thông tin từ những trang fan sites (note: trang web do người chơi lập ra). Như thế chẳng khác gì đang cầu nguyện mong sẽ trúng số cả.

 

 

Cuối cùng chỉ có một câu trả lời duy nhất.

 

 

(Đến lúc phải chạy rồi.)

 

(Mẹ kiếp.)

 

Hyrkan chạy thục mạng. Bảy tên người chơi đang bám theo phía sau cậu.

 

 

“Bắt nó!”

 

 

“Đừng để thằng chó đó chạy thoát!”

 

 

Hyrkan nghiến răng khi nghe những âm thanh không hề thân thiện phía sau lưng mình.

 

 

(Bọn não bò khốn nạn. Tụi mày không thấy xấu hổ khi làm tới nước này chỉ vì đám bitch kia ư? Đậu má!)

 

Đó là những kẻ đã bị Hyrkan bán hành. Bọn chúng đã lập nhóm với nhau sau khi nhận ra mình không có cửa solo lại cậu. Đương nhiên là chúng chẳng thể tự tìm thấy nhau được. Ilya và hai con bitch kia chắc hắn đã nhúng tay vào.

 

 

 

 

Với những thằng ngu bị gái lừa thì đây là một con số khá lớn đấy. Cả bọn ngay lập tức lên kế hoạch để bắt bằng được Hyrkan, dẫn đến kết quả như hiện tại.

 

Hyrkan đang chạy.

 

 

Việc xử lý 10 tên bằng hoặc vượt cấp mình là hoàn toàn bất khả thi dẫu cho cậu có mạnh đến đâu đi chăng nữa. Và cậu cũng không hề muốn chiến đấu để rồi hi sinh anh dũng.

 

 

Hiện giờ chạy là con đường sống duy nhất.

 

 

May thay, có ba yếu tố giúp cậu đào tẩu thành công. Đầu tiên, Hyrkan là một necromancer nâng full thể lực. Tiếp đó là việc cậu biết các đường ra lối vào của Đầm lầy Lizard. Cuối cùng phải kể đến….

 

 

“Thằng khốn!”

 

 

Trong tình huống nguy kịch nhất…..

 

(Triệu hồi Skeleton Warrior!)

 

Cậu có thể gọi vật thế mạng ra ăn đòn thay mình.

 

 

“Vật thế mạng” nhanh chóng chặn đường Hyrkan đã chạy. Gã kiếm sĩ đang đuổi sau cậu vung kiếm vào con Skeleton Warrior ngay khi nó xuất hiện.

 

 

Vút!

 

 

Mặc dù né được kiếm đầu tiên của tên kiếm sĩ,

 

Rắc!

 

Đòn thứ hai đã chém vỡ xương vai của nó.

 

Bụp!

 

Nó tiếp tục chặn kiếm của tên thứ ba bằng khiên.

 

Rắc!

 

Nhưng những đòn tiếp sau của hắn đã chém gãy cổ nó. Đầu con Skeleton Warrior rơi xuống đất, và những phần cơ thể còn lại trở thành bao cát trút giận cho tên kiếm sĩ kia.

 

Hyrkan hiểu rõ những gì đang xảy ra khi nhìn vào lượng mana mình mất đi.

 

(Mày dám làm vậy với đệ của tao…)

 

Hyrkan cắn môi. Nhưng có vẻ cái biểu cảm đó có chút kì lạ. Chết là việc thường ngày với Skeleton Warrior, vì dẫu sao chúng cũng là dạng quái undead. Nhưng dù vậy đi chăng nữa, Hyrkan vẫn thấy chua chát khi trải qua cảm giác đám Skeleton của mình bị phá hủy

 

 

 

Skeleton Warrior là những người hầu vô cùng trung thành. Chúng không bao giờ phản bội và dâng hiến mạng sống cho cậu là niềm hạnh phúc của bọn nó. Dù đó là vì AI của chúng được thiết kế như vậy, với Hyrkan, người đã nếm trải vị đắng của sự phản bội, Skeleton Warrior chính là người hầu và đồng đội của cậu. Hyrkan sôi máu tới mức không thể kiềm chế cơn giận vì cái chết của chúng.

 

 

(Bọn chó, bố nhớ mặt chúng mày rồi đấy. Cứ đợi đấy. Tao sẽ trả thù sớm thôi….)

 

Đột nhiên.

 

 

(Hử?)

 

 

Hyrkan lưỡng lự.

 

 

(Cái gì vậy ta?)

 

 

Là do môi trường xung quanh, phía trước là khu vực cậu chưa từng thấy bao giờ

 

 

Đến tận bây giờ thì Đầm Thằn Lằn vẫn như sân nhà của Hyrkan. Chẳng có chỗ nào mà Hyrkan chưa đi qua cả, bởi cậu sẽ mất đi lợi thế nếu không biết rõ về nơi này.

 

Hyrkan căng thẳng dần.

 

(Thiết lập lại? Map sự kiện à?)

 

 

Có thể là khu vực cậu biết đã được thiết lập lại. Trong Warlord, thực vật không phát triển ngẫu nhiên. Người chơi sử dụng tính năng này để chặt cây và trồng trọt. Nếu vậy thì khu vực đó sẽ được thiết lập lại tùy từng hoàn cảnh. Nếu không còn người chơi nào ở gần trong một khoảng thời gian nhất định, khu vực đó sẽ quay trở lại tình trạng ban đầu.

 

Map sự kiện khá giống như vậy. Đó là khu vực được thay đổi để đáp ứng vai trò trong sự kiện nào đó. Đây là cơ hội để gặp được những quái khủng hoặc tìm được những hầm ngục tức thời.

 

 

Hyrkan phải luôn đề cao cảnh giác với nơi này.

 

 

Vì đây là khu vực mới nên đầm sâu ở đâu, khúc nào phù hợp để chiến đấu, hay là chỗ để băng qua bãi lầy nằm ở đâu thì cậu hoàn toàn mù tịt.

 

 

Đúng lúc đó, mỗi bãi đầm lầy đen xuất hiện trước mắt Hyrkan. Cảm giác nguy hiểm lập tức bao trùm lấy ngay khi cậu nhìn thấy chỗ đó.

 

 

(Nếu mà vào chỗ đó … thì sẽ chẳng có gì tốt lành đâu.)

 

 

Hyrkan ném một Mảnh vỡ Skeleton về hướng đầm lầy. Rồi cậu búng tay ba lần.

 

 

Con Skeleton Warrior đạp chân trên đó và cố gắng nhảy sau khi xuất hiện trên bãi đầm lầy đen.

 

 

Còn Hyrkan thì lén núp đi.

 

 

“Cái quái gì thế?”

 

 

Đám người đuổi theo Hyrkan chỉ có thể tức điên lên sau khi tìm thấy con Skeleton Warrior đang nhảy múa trong bãi lầy đen.

 

“Thằng necromancer chó đẻ. Nó đang chơi chúng ta….”

 

 

Cơn giận của chúng đã lên tới nóc sau khi bất ngờ bị khiêu khích lúc đang tức ói máu vì khả năng chạy trốn của Hyrkan.

 

 

Đương nhiên là cả đám đã tiến đến chỗ đó để xả stress. Chúng bước vào trong đầm lầy và bắt đầu đập phá con Skeleton Warrior không chút thương tiếc. Rồi tên nào đó chợt nói.

 

 

“ Đừng giết nó! Chỉ cần gây sát thương thôi là sẽ khiến thằng necromancer chết tiệt kia tốn mana. Mà nếu không có đủ mana thì necromancer chỉ còn là lũ vô dụng mà thôi.”

 

 

Ba tên đang đứng trong đầm lầy gật đầu khi nghe thấy những lời đấy. Trong khi đó, đám mục sư, pháp sư cùng bọn kiếm sĩ còn lại đứng canh gác xung quanh. Mục tiêu của chúng là một necromancer đơn lẻ. Vì đã từng bị giết nên chúng biết là mình cần phải cảnh giác.

 

Đột nhiên.

 

 

“Hửm?”

 

Bỗng tên mục sư đang tập trung hết mức vào đầm lầy đen chớp mắt, như thể hắn nhận ra thứ gì đó.

 

 

(Cái gì vậy?)

 

Hắn đã bắt gặp thứ gì đó. Một con quái vật dài 6 mét đang bơi nhanh dưới lòng đầm lầy đen.

 

Sssss!

 

Con quái vật phát ra một tiếng kêu lạnh thấu xương rồi lao về hướng ba kiếm sĩ và bộ xương đang nhảy múa.

 

 

“Cẩn…!”

 

 

Trước khi tên mục sư có thể kết thúc lời cảnh báo ….

 

Vụt!

 

 

Con thằn lằn khổng lồ vùng ra từ trong đầm lầy đen. Với cái miệng mở lớn, nó…

 

Ngoàm!

 

 

Nuốt chửng một kiếm sĩ trước khi mất hút trong đầm lầy đen.

 

Người đó biến mất trong nháy mắt.

 

 

(Hử?)

 

 

(Chuyện gì xảy ra vậy?)

 

 

Tất cả đều sững sờ ngay khi sự việc đột ngột xảy ra. Có mỗi con Skeleton Warrior là vẫn tiếp tục đứng đó nhảy. Người duy nhất giữ được bình tĩnh mà không hoảng sợ thì đang ẩn nấp gần đó và quan sát mọi chuyện.

 

 

Người đó, đương nhiên, là Hyrkan.

 

 

Hyrkan không thể không cau mày khi nhìn thoáng qua con quái vật đó.

 

(Một con Dragon Lizard. Đừng có nói với tôi là ‘tổ’ ở đây ám chỉ hang của nó đấy nhé?)

 

Dragon Lizard.

 

 

Phòng thủ, thể lực và sức tấn công đúng như một con boss cấp 40, đều cao hơn quái thường vài lần.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel