Chương 34: Đối đầu với Nameless Knight (Hiệp cuối)

Tôi đã quyết định sẽ làm gì trước một đối thủ mạnh mà mình không thể thắng nổi. Đúng vậy, hiện giờ đã như vầy rồi thì sử dụng [Dịch chuyển trong hầm ngục] sẽ là lựa chọn tốt nhất để thoát khỏi tình huống này.

Đó là lý do vì sao tôi…

“Xin lỗi nhé, đây là để câu chút thời gian.”

Trong khi nói vậy, tôi lấy viên đá phép thuật nổ vừa mới nhận được từ trong [Hộp vật phẩm] ra và nạp vào đó sức mạnh phép thuật trước khi ném vào Nameless Knight.

Và khoảnh khắc kế tiếp, viên đá phép thuật nổ giải phóng một lượng lớn khói cùng với âm thanh dữ dội của vụ nổ. Với điều này thì cả Nameless Knight lẫn tôi đều không thể nhìn thấy nhau.

“…!?”

Sâu trong làn khói, tôi biết được rằng Nameless Knight đang rối. Bởi vì bên cạnh việc cướp đi tầm nhìn, làn khói này cũng chứa nhiều thành phần mà lũ quái vật rất ghét. Do đó, Nameless Knight có thể đã kháng cự nó theo bản năng.

Tuy nhiên, không hổ danh là một con quái vật có trí thông minh. Chỉ trong chưa đầy vài giây, Nameless Knight đã thổi bay làn khói đi bằng cú vung kiếm mạnh mẽ. Nhưng một khi Nameless Knight có thể nhìn thấy tôi thì tôi đã câu giờ thành công để kích hoạt kĩ năng của mình.

Và sau đó, tôi chỉ cần nói [Dịch chuyển trong hầm ngục] để thoát khỏi tình huống hiện tại… nhưng…

Vào thời điểm khi tin đồn về việc kĩ năng độc nhất của tôi [Dịch chuyển trong hầm ngục] yếu kém như thế nào được lan truyền, những mạo hiểm giả xung quanh đã nói điều này với tôi.

Cậu không thích hợp để trở thành mạo hiểm giả. Thế nên sẽ tốt hơn nếu cậu từ bỏ việc làm mạo hiểm giả và tìm một công việc bình thường. Bởi vì thật vô nghĩa khi tin rằng [Dịch chuyển trong hầm ngục] sẽ thức tỉnh và trở thành một kĩ năng hữu dụng trong tương lai.

Thật sự mà nói, tôi cũng hiểu điều đó. Rằng lời nói của họ là đúng. Và tôi, người đã ảo tưởng tin vào bản thân và tiếp tục làm một mạo hiểm giả mà không thể trở nên mạnh mẽ hơn hay kiếm được nhiều tiền như thế, là sai. Dù vậy, tôi vẫn tiếp tục kiên quyết tiến về phía trước.

Chẳng quan trọng kể cả khi việc đó có sai.

Chẳng quan trọng việc đó có ngu ngốc như thế nào.

Bởi vì giữ vững niềm tin của mình và tiến về phía trước quan trọng hơn việc lần theo thứ người khác cho là “lối đi đúng đắn”.

Vì vậy, ngay hiện tại ở nơi đây và trong tình huống tuyệt vọng như vầy, cho dù đó là một lựa chọn đúng khi dùng [Dịch chuyển trong hầm ngục] và thoát khỏi tình huống này…

Đúng là một việc tồi tệ… Tôi sẽ chối bỏ việc đó từ tận đáy lòng mình.

Vì nếu tôi cúi đầu xuống trước những gì mọi người nói là đúng. Nếu tôi khuỵu gối trước tuyệt vọng. Nếu tôi dừng chân vì một giấc mơ khó có thể trở thành hiện thực. Tôi chắc chắn mình…

“Đã từ bỏ việc trở thành một mạo hiểm giả từ lâu rồi.”

Nghe thấy những lời nói như thế từ tôi khi đang hướng lưng về phía tôi, Nameless Knight vội vàng ngoảnh lại như thể nó rất kinh ngạc. Tuy nhiên, đã quá muộn rồi vì tôi đã cầm Yumemi Dagger của mình bằng cả hai tay.

Trước đó, tôi đã làm 2 việc sau khi ném viên đá phép thuật nổ và trước khi kích hoạt [Dịch chuyển trong hầm ngục]. Đầu tiên là uống một Viên hồi phục HP cấp trung để hồi HP của bản thân từ 1315 lên 2315. Và việc còn lại là lựa chọn kĩ năng mới.

Vào thời điểm đó, tôi vận hành màn hình trạng thái của mình và nâng cấp một kĩ năng nhất định. Và đó là kĩ năng giúp tăng sức tấn công của tôi [Cường lực] từ cấp 4 lên cấp 6 bằng 1100 SP. Việc này sẽ tăng sức tấn công của tôi từ +500 thành +1050.

Sau đó, tôi nghĩ là mình thậm chí không cần phải giải thích. Tôi sử dụng [Dịch chuyển trong hầm ngục] để dịch chuyển ra sau lưng Nameless Knight mà không phải bên ngoài căn phòng. Tất cả là để tung ra một đòn chí tử vào Nameless Knight hiện đang đầy sơ hở.

Vì [Dịch chuyển trong hầm ngục] mất nhiều thời gian để kích hoạt nên tôi không thể dùng nhiều lần trong chiến đấu. Đó là lý do vì sao đây có thể được coi là cơ hội cuối cùng của tôi.

… Bây giờ, đây là thời điểm để phản công!

“Nhận lấy này!!!!!!!!!!!!!!”

Với đôi tay nắm thật chặt, tôi nhắm Yumemi Dagger vào phần lưng không được bảo vệ của Nameless Knight và dùng hết sức đâm vào đó.

Có lẽ là vì tôi đã tăng sức tấn công của mình đến giới hạn nên bộ giáp chỉ bị trầy xước kể cả khi tôi đã cố hết sức để tấn công trước đó cuối cùng cũng nứt vỡ ra.

Tuy nhiên, có lẽ vì tôi dùng quá nhiều lực để đổi lấy việc tung ra một đòn tấn công mạnh mẽ, con dao găm của tôi đã vỡ ra thành nhiều mảnh.

Nhưng…

“Chưa xong đâu!!”

Tôi lấy Orc’s Stone Ax ra từ trong [Hộp vật phẩm] và vung lên. Mặc dù cảm giác sử dụng khác biệt hoàn toàn với một cây dao găm, nhưng để phá hủy bộ giáp thì thứ này phù hợp hơn!

Và quả nhiên, điều đó đã đúng khi Orc’s Stone Ax đã phá vỡ phần lưng bộ giáp của Nameless Knight.

“Một đòn nữa… Tsu!?”

Tuy nhiên, Nameless Knight không dễ dàng bị giết chỉ như thế này. Khoảnh khắc tiếp theo, Nameless Knight quay lại với một phản ứng đáng sợ và đối mặt trực diện với tôi. Nhưng điều đó vẫn nằm trong dự đoán của tôi.

“Một lần nữa, nhận lấy đi!”

Tôi vung chiếc rìu đá vào khuỷu tay trái của Nameless Knight trước khi nó có thể tung đòn tấn công. Sau đó, tôi chặt đứt cánh tay nó cùng với giáp và khiến cho cánh tay trái cũng như thanh kiếm của nó bị hất lên không trung.

Và sau đó, Nameless Knight, kẻ bị mất cả 2 tay và không thể sử dụng vũ khí được nữa vẫn thể hiện ý chí chống trả mặc dù lẽ ra thông thường nó phải bỏ cuộc trong tình huống như thế này.

“Aaaaaaaaaaaaaaaaaaaa!!!”

Nó phát ra một tiếng gầm khó tả và đôi mắt đằng sau bộ giáp đỏ rực lên như thể tất cả giới hạn của nó đã được giải phóng trước khi chết.

Nhưng, sẽ không bao giờ đến lượt của nó.

“Chắc chắn lần này hãy kết thúc thôi.”

Tôi ném chiếc rìu đá và chụp lấy thanh kiếm của Nameless Knight đã bị hất lên không trung.

Mặc dù không có thời gian dùng [Thẩm định] để kiểm tra nhưng đây cũng là thanh kiếm được sử dụng bởi một đối thủ rất mạnh mẽ, vì vậy, thanh kiếm này chắc chắn mạnh hơn Yumemi Dagger và Orc’s Stone Ax rất nhiều.

Bằng cả 2 tay, tôi nắm chặt thanh kiếm mà Nameless Knight đã cầm với một tay và giơ cao qua đầu. Sau đó, tôi phải đối mặt với cú lao đến của Nameless Knight, kẻ đã mất đi lí trí và tấn công tôi trực diện theo bản năng.

“Gaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa!!”

“Uooooooooooooooooooooooooooooo!”

Tenchi Issen. (Tên đòn tấn công main dùng)

Một đòn tấn công đơn giản chém thẳng từ trên cao xuống. Nhưng do đó, nó có thể trở thành một đòn tấn công với sức mạnh tối đa. Và hiện tại, khả năng đó đã trở thành hiện thực.

Nameless Knight với cơ thể bị chém làm đôi bởi cú chém của tôi gục ngã ngay tại chỗ. Và người duy nhất còn lại đứng trong căn phòng này là tôi, người đã vung xong thanh kiếm.

Sau đó, tôi dùng thanh kiếm như cây gậy chống để đỡ cơ thể sắp gục xuống của mình và ném vài lời cuối vào đối thủ mạnh mẽ vừa mất mạng.

“Ngươi chắc chắn là đối thủ mạnh nhất mà ta từng chiến đấu đó… Nameless Knight.”

Như vậy, tôi đã thành công đánh bại Nameless Knight.

Nameless Knight’s Sword (Kiếm của Hiệp sĩ vô danh):

・Thanh kiếm được trang bị bởi Nameless Knight.

・Cấp độ trang bị khuyến nghị: 1000

・Sức tấn công +1000

・Nếu cấp độ của đối phương (Cấp độ khuất phục khuyến nghị) cao hơn người sở hữu, tất cả chỉ số sẽ tăng 20% ngoại trừ HP và MP.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel