Chương 35 : Cuộc đào thoát

Chương 35: Cuộc đào thoát

Trans: Lelouch

Edit: Mr.Baby

 

Cách không xa cực nam bán đảo Adernia là hòn đảo Trishkia.

Từ đảo Trishkia, đi xa hơn nữa về phía nam là một quốc gia có tên là Povenia.

Quốc gia Povenia là một đất nước theo chế độ cộng hòa, nơi mà thượng nghị viện, được nắm quyền bởi các tầng lớp quý tộc, chịu trách nhiệm điều hành cả nước.

Bên trong quốc gia hàng hải Povenia này, có một sự chênh lệch khổng lồ về mặt kinh tế giữa quý tộc và thường dân. Các quý tộc có thể thu được một lượng lớn của cải thông qua việc giao thương hàng hải, trong khi đó thì tầng lớp thường dân phải phụ thuộc vào nông nghiệp và chăn nuôi. Chính vì điều này mà nơi đây có một sư phân biệt giai cấp rõ rệt giữa các tầng lớp.

Một ví dụ rõ ràng cho điều này chính là việc thường dân không được phép tham gia vào bộ máy nhà nước.

Chỉ có quý tộc mới được phép trở thành thành viên của thượng nghị viện và dân thường thì bị tước đi tư cách thành viên và quyền bầu cử.

Giữa tầng lớp quý tộc và thường dân còn có một sự chênh lệch lớn về số đất và số nô lệ sở hữu được.

 

Đương nhiên là cũng không có chuyện hôn nhân hợp pháp giữa hai tầng lớp này.

Đây là vấn đề quan trọng cần phải được nhấn mạnh lại.

Quý tộc và thường dân bị cấm kết hôn với nhau.

 

Alexis Barqah là một quý tộc điển hình ở Povenia.

Alexis sinh ra trong một gia đình quý tộc danh giá được biết đến nhờ những chiến công hiển hách trong quân đội và bản thân cậu cũng đã phục vụ trong đó.

Cậu ấy đã chiến đấu trong chiến dịch quân sự đầu tiên của mình khi chỉ vừa mới mười hai tuổi. “Kể từ đó, cậu ấy đã đạt được nhiều chiến tích đáng tuyên dương và thậm chí chỉ huy cả một lực lượng quân đội dành cho riêng mình ở độ tuổi mười lăm.

Sau khi nhận được quyền chỉ huy lực lượng của mình, cậu ấy đã tham gia vào vô số các trận chiến trên biển lẫn mặt đất. Thậm chí cậu ấy còn dành được thắng lợi trước quân nổi loạn và vào năm hai mươi ba tuổi, cậu ấy đã trở thành một trong những nhân vật được trao thưởng nhiều nhất ở Povenia.

 

Lần đầu tiên nhìn thấy cậu ta, bất cứ ai cũng sẽ dành sự quan tâm đặc biệt tới con mắt phải của cậu ấy.

Con mắt phải được bịt lại bởi một miếng che mắt và chẳng ai biết được cậu ta đã đeo nó tựa bao giờ nữa.

Người ta còn biết đến cậu ấy với danh hiệu “Độc nhãn hiệp sĩ”.

Về diện mạo, cậu ấy là một người đàn ông sáng sủa và đẹp trai, với quyền lực to lớn trong quân đội và một tương lai đầy triển vọng, mặc cho con mắt đó có ra sao đi nữa.

Chẳng có người phụ nữ độc thân nào có thể thoát ra được sức hút của một người đàn ông như vậy cả. Nhiều người con gái quý tộc đã để mắt tới cậu ta và nuôi mộng bắt cậu ấy về làm chồng. Tuy nhiên, mọi lời cầu hôn đều đã bị từ chối hết.

Cậu ấy không hề có ý định sẽ dấn thân vào một cuộc hôn nhân đã được dàn xếp hay sắp đặt từ trước.

Nhiều người đã hỏi cậu ta về lí do không kết hôn.

Cậu ấy chỉ đơn giản đáp lại, “Tôi không có hứng thú với phụ nữ. Tôi chỉ thích những cậu bé trẻ khỏe”.

 

———————————————-

 

Trong số các pháp sư của Povenia, có một người phụ nữ tên là Melia.

Cô ấy còn không có họ. Lí do là vì cô ấy là một thường dân. Cô ấy cũng chỉ có được ba người bạn.

Người bạn đầu tiên là một con chó mang một nửa dòng máu sói. Người bạn thứ hai là một con cú nhỏ cao khoảng 50 celica (50 cm). Người bạn cuối cùng là một con diều hâu to lớn với tổng chiều dài là 120 celica. (120 cm)

Con diều hâu của cô ấy không hề có đối thủ trong các trận chiến trên không và sở hữu một thị lực hoàn hảo.

Mặc dù chỉ mới 22 tuổi nhưng những đóng góp của cô ấy cho quân đội Povenian là rất lớn, và cô ấy còn được biết đến với danh hiệu “Bậc thầy diều hâu”.

 

Thực tế thì hầu hết các ngày trong tuần, cô ấy luôn bị bủa vây bởi các lời cầu hôn.

Đấy là lẽ tự nhiên thôi. Vì họ có thể thấy được viễn cảnh một tương lai rộng mở khi kết hôn với một pháp sư, cũng như không có gã đàn ông nào trên đời này lại bỏ qua một ứng cử viên sáng giá đến như vậy cho vị trí bạn đời cả. Nhất là khi vị pháp sư này lại là một mỹ nhân.

Cũng đã có những lời đồn rằng năng lực ma thuật sẽ được kế thừa về mặt di truyền ở con cái của một pháp sư.

Vì thế nên cô ấy vô cùng nổi tiếng.

Mặc dù các lời cầu hôn được gửi tới dường như nhiều đến vô tận, nhưng tất cả đều bị từ chối hết.

Cô ấy được xem như là một viên ngọc sáng trong tầng lớp thường dân, và thậm chí cô ấy còn khước từ những lời cầu hôn đến từ các gia tộc có liên kết với quý tộc.

Một vài người đã hỏi cô ấy về lí do của việc từ chối kết hôn.

“Tôi không có hứng thú với đàn ông. Tôi chỉ thích động vật”.

 

—————————————-

 

Màn đêm buông xuống.

Trong bầu trời đêm, trăng lưỡi liềm, một biểu tượng của Povenia, tỏa sáng rực rỡ.

Trong khi hầu hết cư dân Povenia đang chìm vào giấc ngủ say trên chiếc giường ấm cúng thì có hai bóng người đang rón rén di chuyển trong màn đêm. Đó chính là Alexis và Melia.

 

“Anh nhớ em nhiều lắm, Melia yêu dấu!”

“Em cũng mong muốn được gặp anh lắm, Alexis!”

 

Cả hai trao nhau những cái ôm thắm thiết và một nụ hôn nồng cháy. Vầng trăng chiếu sáng xung quanh cũng đang tỏa sáng rực rỡ.

Sau một vài phút ôm nhau, cả hai cuối cùng cũng chịu đi vào chuyện chính.

 

“Sáng ngày mai sẽ có một chuyến tàu đến Trishkia ở bến cảng. Khi đến được đảo Trishkia, chúng ta sẽ đi bộ đến thành phố thuộc địa của Trishkia và từ đó, chúng ta sẽ nhập cư vào bán đảo Adernia thông qua các chuyến tàu. Em nắm rõ rồi chứ?”

“Vâng ạ. Đây chính là lí do chính đáng cho việc em phải chịu đựng cảnh bị gọi là một kẻ biến thái yêu động vật.”

“Anh hiểu rõ mà, anh cũng phải cam chịu việc bị mọi người nhìn như một người đồng tính đấy thôi.”

Cả hai cùng nhau bật cười.

 

Trong một cuộc chiến, hai người họ đã gặp nhau. Melia được cử vào đơn vị của Alexis, dưới danh nghĩa một pháp sư trực thuộc dưới sự chỉ huy của Alexis.

Cả hai đã ngay lập tức bị thu hút lẫn nhau và mối quan hệ của họ nhanh chóng nở rộ thành tình yêu….

Tuy nhiên, một người lại là quý tộc, còn người kia lại là thường dân.

Việc kết hôn là một điều viễn tưởng với họ.

Alexis thực sự muốn kết hôn, nhưng một người vợ lẽ sẽ không được phép làm đám cưới. Ở Povenia, đa thê bị pháp luật ngăn cấm.

Tuy nhiên, một quy tắc cơ bản ở đây là quý tộc không được phép kết hôn với thường dân, nên dù cho việc nạp thiếp có được phép đi nữa thì cả hai cũng sẽ chẳng bao giờ đi đến hôn nhân được.

Nếu mối quan hệ này bị vỡ lẻ, cả hai sẽ bị chia cắt mãi mãi. Vì thế, hai người đã nói dối về hoàn cảnh của mình.

Nhưng sớm hay muộn thì việc giữ cái vỏ bọc này sẽ càng ngày càng trở nên khó khăn. Vì thế nên cả hai đã lên kế hoạch bỏ trốn và đào thoát sang một quốc gia khác.

 

Trước tiên, họ cần phải tìm một nơi để trốn, ở lại Povenia là điều bất khả thi.

Các thuộc địa bên ngoài của Povenia đã được tính tới cho cuộc bỏ trốn, nhưng vì cả hai đều không nắm rõ về chúng, nên làm như vậy là quá lộ liễu và thế là ý định này đã bị loại bỏ.

Một ứng viên khác là Đế quốc Persis.

Đây là một quốc gia hùng mạnh ở phía đông đã từng phá hủy cả một bang do Povenia làm chủ trước kia.

Ai cũng nghĩ rằng Povenia sẽ thiết lập mối quan hệ thù địch với chúng, nhưng họ đã không làm vậy.

Lí do là vì Đế quốc Persis chịu trách nhiệm bảo hộ cho công việc giao thương hàng hải của Povenia, nên cả hai quốc gia đã thiết lập một mối quan hệ hòa hảo.

Có rất nhiều chuyến tàu di chuyển đến Đế quốc Persis từ đây, nên việc trốn qua bên Đế quốc Persis bằng đường thủy khá là dễ dàng. Tuy nhiên khoảng cách lại quá xa. Thực sự thì việc bỏ trốn đến một nơi xa lạ, có sự khác biệt về ngôn ngữ và nền văn hóa cần có một sự can đảm rất lớn.

 

Tuy nhiên, vẫn còn một sự lựa chọn thứ ba, bán đảo Kirishia. Povenia có mối giao hảo rất tệ với các quốc gia thuộc bán đảo Kirishia. Đó là do cả hai là đối thủ cạnh tranh với nhau trong việc nắm quyền kiểm soát việc giao thương hàng hải.

Vấn đề là Alexis từng giao chiến với quân đội của Kirishia. Nên cậu ấy cho rằng trốn sang một trong các quốc gia thuộc Kirishia sẽ ẩn chứa nguy hiểm.

Vì thế, cả hai quyết định sẽ trốn sang một trong các thành phố thuộc địa của Kirishia trên bán đảo Adernia. Vì bán đảo Adernia là một nơi biệt lập, nên sẽ không ai biết đến tên tuổi của họ.

Đó là suy nghĩ của cả hai.

 

“Điều này thật sự ổn chứ anh? Em không thích gia đình của mình lắm, nhưng còn anh… chẳng phải anh có một gia đình tuyệt vời sao?”

“Em đang lảm nhảm về cái gì vậy…. anh đã quyết định đi theo tiếng gọi của trái tim rồi, em nhớ chứ? Còn ai trên đời này có thể xứng đáng kết hôn với anh hơn em chứ?”

“Haha, đúng vậy.”

“Em là người duy nhất muốn lấy một kẻ đồng tính như anh mà.”

Và thế là cả hai đã quyết định và chuẩn bị sẵn tinh thần.

 

Ngày hôm sau, một tin tức được lan truyền khắp Povenia, một chàng trai quý tộc và một phụ nữ thường dân đã bỏ trốn cùng nhau.

Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn được dẫn dắt bởi quân đội Povenia đã diễn ra và lan rộng sang các thành phố khác, nhưng cả hai đã không bao giờ được tìm thấy.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel