Chương 36: Rốt cuộc thì Internet đúng là vớ vẩn

Sau khi chiếm hầm ngục Kenzaki.

Sự mệt mỏi của tôi đã tích tụ đến giới hạn do đống chuyện bất thường xảy ra trong cuộc chiếm hầm ngục hôm nay, vì vậy nên tôi về nhà ngay lập tức sau khi bán tài nguyên từ hầm ngục. Sau đấy là nằm lên giường và ngủ… nhưng trước đó, tôi đã ngồi trước máy tính của mình một lúc. Bởi vì còn một việc nữa mà tôi cần phải làm.

Tôi nghĩ rằng lần này mình nên phổ biến thông tin về con boss phụ mà bản thân đã chạm trán trong hầm ngục Kenzaki, Nameless Knight, cho những mạo hiểm giả khác.

Bởi vì mặc dù tôi nghĩ rằng khả năng là rất thấp, nhưng có thể sẽ có một mạo hiểm giả như tôi vô tình hoàn thành điều kiện để triệu hồi boss phụ và kết quả là phải chiến đấu với một đối thủ mạnh như thế mà không đủ sức đánh bại nó.

… Hoặc thậm chí cũng có khả năng ai đó đã chạm trán con boss phụ nhưng lại chết khi chiến đấu với nó.

Trong suốt thời gian qua, tôi đã nhiều lần được giúp bởi thông tin chiếm hầm ngục mà những người tiền nhiệm đưa ra. Vì vậy nên tôi sẽ rất vui nếu mình có thể giúp được ai đó theo cách giống họ… hoặc đó chỉ là giả định thôi.

Bởi vì vấn đề bắt đầu từ đây. Làm thế nào để lan thông tin cho những mạo hiểm giả khác.

Phương pháp đơn giản nhất đó là báo cáo việc này trực tiếp cho Hiệp hội Mạo hiểm giả. Tuy nhiên, với phương pháp này, tôi phải giải thích chi tiết những gì đã xảy ra khi tôi chạm trán Nameless Knight.

Ngoài ra, tôi sẽ bị tra hỏi làm thế nào mà tôi chiến thắng được đối thủ kể cả khi có sự chênh lệch áp đảo về cấp độ như thế. Và nếu chuyện đó xảy ra, có nguy cơ họ sẽ biết được về việc tăng cấp độ siêu nhanh gần đây của tôi và tôi muốn tránh việc đấy nếu có thể.

“Nếu là như vậy… Thì quả nhiên phương pháp này sẽ là tốt nhất…”

Những gì đang hiển thị trên màn hình máy tính của tôi là bản tin ẩn danh dành cho mạo hiểm giả. Tại đây, thông tin về hầm ngục được tung lên gần như mỗi ngày. Vì là ẩn danh nên tất nhiên sẽ có mấy trò lừa gạt nhưng thông tin hữu ích được lan truyền trên đây cũng rất nhiều.

Tuy nhiên, kể cả khi có lừa đảo, thì trong hầu hết các trường hợp, người ta cũng sẽ biết được thông tin đó có phải là thật hay không bởi vì một vài mạo hiểm giả chắc chắn sẽ quan tâm và ngay lập tức xác nhận thông tin đấy. Sau đó, chỉ những thông tin đã xác thực mới được sắp xếp để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy.

“Nếu là ở đây, danh tính của mình sẽ không thể bị phát hiện. Vậy thì, gửi!”

Tôi đã mô tả chi tiết điều kiện để triệu hồi boss phụ của hầm ngục Kenzaki, Nameless Knight, cùng với sức mạnh của nó. Và sau đó, ngay lập tức có một bình luận.

“Hmm, để xem.. Đây là!”

Chỉ có một từ được viết trong phần bình luận và nó như thế này.

『2. Mạo hiểm giả vô danh:

Ảo tưởng.』

“Hắn nói là… ảo tưởng à?”

Tôi ngạc nhiên trước bình luận bất thình lình kia vì tôi không ngờ rằng mình bỗng dưng bị gọi là ảo tưởng.

Tuy nhiên, tôi hiểu rằng có những người muốn phủ nhận tất cả mọi thứ bởi vì đây là bản tin ẩn danh. Tôi tin là sẽ có một bình luận nói rằng “Cảm ơn vì thông tin hữu ích!” sớm thôi.

Nhưng kì vọng của tôi không bao giờ trở thành hiện thực. Thay vào đó, thời gian càng trôi qua, các bình luận càng trở nên gay gắt hơn.

『6. Mạo hiểm giả vô danh:

Cho dù một con boss phụ xuất hiện sau khi tiêu diệt boss của hầm ngục thì cũng sẽ không có chuyện nó gấp đôi cấp độ so với boss thường. Cái thể loại hầm ngục đáng sợ gì vậy?』

『9. Mạo hiểm giả vô danh:

>>6

Đúng vậy. Hơn nữa, không đời nào có chuyện nơi đó có thể chiếm một mình cả. Cho dù đấy là sự thật thì việc đơn độc khiêu chiến một hầm ngục hạng C mà bản thân chưa từng thách thức trước đây là điều cực kì ngu ngốc.』

『15. Mạo hiểm giả vô danh:

Ngay từ đầu, đánh bại boss của hầm ngục với một thanh kiếm nhưng không có kĩ năng kiếm thuật tức là sao? Một mạo hiểm giả dùng kiếm chắc chắn phải có loại kĩ năng đấy chứ, phải không? Kể cả khi bản thân anh ta không tự chọn kĩ năng đó thì tôi chắc chắn anh ta cũng đã nhận được nó khi đạt “trạng thái”.』

『17. Mạo hiểm giả vô danh:

>>15

Đồ ngốc, đừng nói vậy! Người viết chủ đề không có khiếu về kiếm nên anh ta không nhận được kĩ năng kiếm thuật nào. Sau đó, do không thể thừa nhận điều đấy nên anh ta mới có mấy cái ảo tưởng như vầy. Tôi cũng cảm thấy tệ cho người viết chủ đề vì đã nói ra điều này.』

『22. Mạo hiểm giả vô danh:

Cho dù anh ta có đang dụ thì liệu có mạo hiểm giả nào sẽ viết một lời nói dối mà chắc chắn sẽ bị phanh phui ngay lập tức? Tôi chắc chắn người viết chủ đề này chỉ là một đứa trẻ muốn trở thành mạo hiểm giả. Nè, nhóc, hãy quay lại đây lần nữa sau khi trở thành một người trưởng thành đàng hoàng và có chứng nhận mạo hiểm giả, được chứ?』

… Những bình luận như vậy liên tục hiện lên.

Điểm chung của tất cả mọi người là họ nghĩ rằng thông tin này là lừa gạt.

“…”

Sau đó, không nói gì, tôi nhấn vào nút nguồn của máy tính với cánh tay đang nổi mạch máu lên.

Tôi không quan tâm nữa, tất cả mấy người có thể nghĩ rằng thông tin đó là lừa đảo như ý muốn.

Và tôi không sai, thế giới mới sai!

“Haa… Cứ ngủ thôi…”

Sau đó, tôi, người không chỉ mệt về thể chất mà còn cả tinh thần cứ như thế mà đi ngủ. Sau đó, tôi bị cơn buồn ngủ chiếm lấy và ngay lập tức tiến vào thế giới giấc mơ.

Ấn tượng của hôm nay: Rốt cuộc thì Internet đúng là vớ vẩn.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel