Chương 37 : Cách Giết Thời Gian

Chương 37 : Cách Giết Thời Gian
4.7 (93.85%) 13 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Ngày hôm sau, chúng tôi tranh thủ sự giúp đỡ của Bước Đi Quỷ Quái để di chuyển tới Sa Mạc Zaiman. Đích đến của chúng tôi làn này là Tổ của Arachne, một thành phố được dựng lên bởi những người triệu hồi trên một con nhện cơ khí khổng lồ. Đây là nơi mục tiêu tiếp theo của chúng tôi, Đạo Tặc, sinh sống.

Năng lực của hắn là [Thao Túng Thời Gian], một kĩ năng cho phép hắn thấy trước được tương lai. Nhờ điều này mà chắc hẳn hắn đã thấy trước được chúng tôi sẽ đến, Theo như yêu cầu của tôi, lần này những thành viên của lực lượng đặc nhiệm sẽ không tham gia vào.

“Hộc… Kư… Tôi chỉ có thể… Đưa mọi người tới đây thôi. Tôi không thể dịch chuyển vào trong Tổ Của Arachne, bởi vì, hộc, xung quanh Arachne có một tấm lá chắn phép.”

Bước Đi Quỷ Quái đang vã mồ hôi ra như tắm, dù tiết trời se se lạnh. Có vẻ như gã đã sử dụng một lượng lớn thế lực để đưa chúng tôi tới tận đây.

“Uao, ngươi có ích thật đấy. Chắc là không thể ở với bọn ta cho tới khi nhiệm vụ kết thúc được nhỉ?”

Bước Đi Quỷ Quái mỉm cười mệt nhọc khi nghe Necro nói.

“Hộc… Dù sao thì không hẳn là tôi có thể rời khỏi tiền tuyến lâu được. À! Nhưng nếu mọi người liên lạc với tôi một lúc nào đó, chắc chắn tôi sẽ tìm ra khoảng thời gian phù hợp để lùi lại.”

Tôi có thể nói chuyện gì đang xảy ra. Chắc hẳn các teleporter có phận sự trông coi hàng tiếp tế. Vì quân số của họ đã giảm xuống, khối lượng công việc họ phải làm chắc hẳn cũng đã tăng lên. Mất đi một người ở tuyến trước chắc chắn là một mất mát lớn. Necro đặt tay lên vai Bước Đi Quỷ Quái để động viên hắn.

“Ồ, phải, phải. Ta đã không tới điều đó. Vậy là đủ rồi. Cảm ơn ngươi vì đã làm việc vất vả.”

“Cảm ơn! Vậy thì tôi sẽ quay trở lại.”

“Rồi, được rồi. Hẹn gặp lại sau nhé.”

Bước Đi Quỷ Quái bước lùi lại, và cúi chào ba người chúng tôi.

“Chăm chỉ lên nào. Bão ơi!”

Gã lớn tiếng. Và ánh mắt gã bị cái gì thế nhỉ? Gã đang nhìn tôi với ánh mắt tràn trề sự ngưỡng mộ phải không?

Có phải là vì tôi đã trả thù cho gã? Vì tôi đã giết Chiến Binh? Ánh mắt gã khó chịu thật đấy. Khi Bước Đi Quỷ Quái rời đi, tôi cất một căn nhà chứa khổng lồ trên đỉnh của ngọn đồi. Bản thân căn nhà đã có giá $1,500,000. Necro và thánh nữ thở gấp khi thấy tôi làm vậy.

Có cả mớ tiền này thì sao phải mua lều chi cho cực. Vả lại, vẫn còn tám tiếng nữa cho tới khi hòn đảo nhện tới nơi. Tôi đang có ý định phân tích [Thao Túng Thời Gian] trong căn nhà này. Tôi bước vào trong, và mở bản báo cáo về Đạo Tặc ra trên cái bàn bếp.

Tên của hắn là Chrono Historia, theo nghĩa đen là “Niên Sử Thời Gian” trong tiếng Hy Lạp cổ đại. Tôi tiếp tục đọc bản báo cáo, và sau cùng dừng lại ở một vài chỗ nhất định.

“Hắn ta bị phân biệt đối xử vì là người da đen?”

Thánh nữ, đang tự làm cho mình một tách ca cao nóng, trả lời tôi.

“ Nói gì thì nói, ở thế giới này cũng tồn tại vấn nạn phân biệt chủng tộc. Cơ mà, thay vì bị phân biệt đối xử bởi màu da, thì nó giống như vì anh ta không thể che giấu đi sự thật rằng anh ta tới từ một thế giới khác hơn thì phải.”

“Chờ đã, hắn ta bị phân biệt đối xử vì tới từ thế giới khác sao?”

“Không quá bất ngờ, phải không? Sự phân biệt đối xử được sinh ra bởi sự khác biệt. Nhờ có Anh Hùng mà những người từ thế giới khác đã được nhìn nhận theo hướng tích cực hơn, nhưng trước đó thì nó khá là tăm tối.”

“Hừm…”

Tôi chưa từng đọc được một điều như vậy trong những cuốn sách giáo khoa lịch sử.

“Ba mươi năm về trước, người tới từ thế giới khác bị khinh thường hơn cả nô lệ. Việc một trong số họ tỉnh dậy mà bị cụt hết tứ chi sau khi uống chút trà ở một quán trọ được truyền tai nhau là hoàn toàn bình thường.”

“Thế tôi chắc là mình đã tới đúng lúc ha.”

Thánh nữ tặc lưỡi khi nghe điều đó.

“Trên khắp thế giới người ta vẫn đang chết dần chết mòn vì sự phân biệt đối xử, vậy mà ngài vẫn có gan nói ra điều đó sao, Ngài Sát Nhân?”

“Sao lại không chứ? Nếu không thích thì, cô cũng có thể tự mình xử lí các thế lực đen tối cơ mà. Nhưng cô sẽ không làm thế, phải không? Bởi vì nó nguy hiểm. Cô có thể hành động như một người tốt, nhưng lúc việc tốt thực sự được tính thì cô lại không thể làm được.”

“…Oái. Nói kiểu đó không công bằng à nha.”

Ai quan tâm? Tôi phớt lờ thánh nữ, và tiếp tục đọc bản báo cáo.

So với Chiến Binh thì các chỉ số của Đạo Tặc không quá nổi bật. Các kĩ năng của hắn cũng chẳng đáng bận tâm.

Bên cạnh đó…

[Hầm Chứa Của Kẻ Cắp] – Một món đồ tạo tác chỉ có thể nhận được bởi một kẻ cắp được chúa công nhận. Xuất hiện dưới dạng hình xăm ở mặt sau bàn tay. Tay trái chứa đựng đồ vật ở một chiều không gian khác, còn tay phải triệu hồi những vật phẩm mà tay trái lấy được.

Đây là một kĩ năng tương tự như Hầm Chứa của tôi. Hẳn là hắn tích cóp tiền ở đó. Theo như bản báo cáo, thì lượng tiền mặt hắn sở hữu dễ dàng vượt trên mốc $20,000,000–. Các vật phẩm của hắn có vẻ cũng không phải loại bình thường.

[Không Thể Bị Giữ Lại = Phá Lối] – Cấp: C
– Đôi giày khiến cho việc cản trở tính cơ động của người sử dụng là điều không thể. Người đi đôi giày này sẽ không thể bị ép buộc di chuyển hoặc dừng lại. Người mang đôi giày này có thể đi trên tường, trần nhà, mặt nước, và cả không khí.

Hợp với Đạo Tặc ghê ta. Nó cho phép hắn dễ dàng thoát khỏi những cái bẫy.

[Quạ Bóng Đêm = Gramshen] – Cấp: C
– Một vũ khí ma thuật có thể được mặc như chiếc áo choàng. Nó được tạo ra từ thể linh hồn của mãnh thú Gramshen.
– <Lông Vũ Bóng Đêm> Có thể phóng lông vũ bóng đêm gắn trên áo choàng như dao. Chúng không khác so với dao bình thường, nhưng kẻ nào bị thương bởi lưỡi dao sẽ bị nguyền rủa. Bất kể các lưỡi dao có được ném thé nào, chúng sẽ không bao giờ trượt mục tiêu.

– <Kìm Bóng> Nếu lông vũ trúng phải bóng của mục tiêu, thì mục tiêu sẽ không thể di chuyển được.

Những chiếc lông vũ có lẽ sẽ không thể chọc thủng Hirgenrel được. Tôi cho là mình sẽ chỉ cần phải cẩn thận với Kìm Bóng.

[Giáp Rồng Sặc Sỡ] – Cấp: C
– Một bộ giáp da bao gồm áo jacket và quần. Nó được làm ra từ da của loài rồng sặc sỡ.
– <Tắc Kè Hoa> Ngưởi sử dụng vừa có thể xuất hiện trong hình dáng một vật gì khác vừa có thể trở nên hoàn toàn vô hình.

Nếu hắn định ẩn nấp bằng cái đó thì sẽ phiền lắm đây. Thì, tôi cho là nếu rút cục điều đó xảy ra thì tôi có thể sử dụng [Thông Tin].

[Thương Rết Sống = Horoshiboke] – Cấp: A
– Dạng bắt chước kiểu Bates của một loài côn trùng giống rết. Nó được tìm thấy ở tổ của [Vua Gặm Nhấm Địa Ngục].

– <Độc Rết> Mũi thương được bao bọc bởi nước dãi có chứa chất ăn mòn và gây tê liệt.

– <Tham Lam> Bỏ qua mọi lá chắn phép, và một khi đám trúng mục tiêu, nó sẽ không buông ra cho tới khi mục tiêu chết hẳn.

Đó là một cây thương màu đen pha đỏ hơi dài hơn so với con dao găm cỡ trung bình một chút. Những cái chân rết trên ngọn thương ắt hẳn cho phép nó vừa có khả năng cắt, vừa có khả năng khoét vào người kẻ địch. Với cây thương của mình thì chắc tôi không thể cản nó được.

Sau khi liếc qua chỉ số của Đạo Tặc, tôi lật sang trang.

[Thao Túng Thời Gian = Lưỡi Dao Thực Tại] – Một kĩ năng điều khiển thời gian.

– [Lv.1] Đôi mắt lịch sử
– [Lv.2] Đôi mắt xuyên thấu
– [Lv.3] Chậm
– [Lv.4] Tăng tốc
– [Lv.5] Ngưng đọng thời gian
– [Lv.6] Đảo ngược

Trời đất… Cấp độ của kĩ năng khá thấp, nhưng so với Lời Nhắc Tử Vong thì có vẻ nó khó nhằn hơn rất nhiều. Cái mớ này cứ như cả đống kĩ năng vậy.

Đánh bại cái này kiểu gì đây ta…?

Những kĩ năng được liệt kê ra ở đây mạnh quá thể. Nó có khả năng làm chậm sự chuyển động của người khác, hoặc tăng tốc nó tới mức khiến người đó chết già. Ngưng đọng thời gian cũng có thể được sử dụng như một cơ cấu phòng thủ.

Và dĩ nhiên, kĩ năng mà tôi tò mò nhất là cáp độ năm.

Ngưng đọng thời gian.

Đạo Tặc sẽ di chuyển kiểu gì khi mà thời gian đã bị ngưng lại? Không khí sẽ không chuyển động nếu thời gian bị ngưng đọng hoàn toàn, phải chứ? Liệu người khác có thể chịu được thương tích trong khoảng thời gian bị ngưng không?

“Câu hỏi lớn nhất đặt ra ở đây là ‘thời gian có thể bị ngưng lại bao lâu’, phải chứ?”

Dường như Necro đã đọc được suy nghĩ của tôi, và lên tiếng hỏi.

“Thì… Đó cũng là một vấn đề. À, tôi cho rằng tốt hơn hết chúng ta nên cùng bàn về việc đó. Về việc ngưng đọng thời gian có khả thi hay không ấy.”

“À, ừm… Ta cho rằng hắn sử dụng nó vì nó có hoạt động.”

Thánh nữ gật đầu đồng tình. Đúng như tôi nghĩ, hai người này rõ là vô tích sự… Tôi nhìn hai người với ánh mắt thương hại, và đưa ra câu hỏi của mình.

“Tạm thời không xét đến việc chúng ta sẽ không thể di chuyển khi thời gian bị ngừng lại. Chúng ta cần cân nhắc tới những điều khác trước. Nếu thời gian thực sự ngừng lại, thì không khí sẽ trở nên cứng hơn cả bê tông đấy, có biết không hả?”

“Không khí?”

“Bởi các phân tử khí ngừng lại giữa không trung, chúng có khả năng trở thành vật liệu cứng nhất không bao giờ bị vỡ trong bất kì hoàn cảnh nào.”

Necro làm vẻ mặt bối rối.

“Ế? Cái đó mà cũng được luôn hả?”

“Đó là lí do tại sao ngay từ đầu chúng ta cần cân nhắc xem ngưng đọng thời gian có thực sự hoạt động hay không. Liệu một kẻ nào đó có thực sự sở hữu khả năng tự mình làm ngưng đọng thời gian của cả vũ trụ hay không?”

Tỉ lệ này lớn quá đỗi.

“Thực tế một. Không chỉ có duy nhất một ‘biến thể’ của thời gian. Mỗi vật thể chuyển động đều sở hữu sự nhận thức về thời gian của riêng nó.”

“Nhận thức về thời gian…? Là gì vậy?”

“Thời gian để trái đất xoay quanh mặt trời. Thời gian của người trên trái đất. Thời gian của người trên mặt trăng. Tất cả chúng đều khác biệt. Nhìn bề ngoài thì có vẻ như đối với chúng thời gian đều hoạt động như nhau, bởi lẽ tỉ lệ chênh lệch quá ít ỏi.”

Việc đó đã xuất hiện nhiều trên phim ảnh rồi. Các nhân vật tham gia vào hành trình xuyên không gian với vận tốc nhanh hơn ánh sáng, và ngay khi vừa trở lại thì phát hiện ra con cháu của họ đã chết vỉ tuổi già.

Hiệu ứng Rip Van Winkle. Cũng được biết đến với cái tên hiệu ứng Urashima Taro.

(Trans: Hai câu chuyện ngắn điển hình cho hiện tượng bẻ cong thời gian. Một của Mĩ và một của Nhật. Khá hay nên đọc thử cho biết)

“Nếu hắn thực sự có thể ngưng đọng thời gian, thì hắn sẽ phải tác động tới tất cả bối cảnh thời gian của mọi vật thể trên thế giới này ngoại trừ hắn. Một điều như vậy là bất khả thi.”

“Thế… Nhỡ khả thi thì sao? Nếu thế thì làm sao nào?”

Tôi có thể nảy ra một giả thuyết đơn giản.

 

 

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel