Chương 37: Cây dao găm mới

 

Ngày hôm sau, tôi quay lại hầm ngục Kenzaki lần nữa.

Mục tiêu của tôi ở đây hiển nhiên là để tăng cấp độ bằng cách liên tục thách thức hầm ngục Kenzaki với tốc độ cao. Nhưng trước đó, có việc tôi cần phải quyết định. Đó là liệu tôi có nên dùng món vũ khí mình nhận được ngày hôm qua, Nameless Sword hay không.

Bởi vì, mặc dù nếu nhìn vào khả năng của thanh Nameless Sword thì nó khá hoàn hảo, nhưng cấp độ khuyến nghị để sử dụng là 1000 và tôi vẫn chưa đạt đến cấp độ đó.

Trước đấy, tôi chỉ dùng Nameless Sword trong một khoảnh khắc khi đánh bại Nameless Knight. Vì vậy nên vẫn chưa rõ liệu tôi có thể dùng nó như vũ khí chính của mình hay không. Do đó, tôi đã kích hoạt [Dịch chuyển trong hầm ngục] để tiến vào hầm ngục Kenzaki với Nameless Sword trong tay để thật sự thử thanh kiếm.

2 tiếng rưỡi sau khi bắt đầu chiếm hầm ngục Kenzaki, trong lúc tiêu diệt những con quái vật như Orc, Horned Rabbit và Red Boar như thường, tôi đã tiến đến tầng thứ 15. Sau đó, tôi ngồi xuống ở một chỗ không có quái vật xung quanh để kiểm tra màn hình trạng thái của mình, HP của tôi đã giảm từ 6250 xuống 5880.

“Hmm, đúng là mình vẫn nhận chút sát thương cho dù có cố gắng thế nào nhỉ. Mà, sức tấn công của mình đã tăng lên đáng kể khi sử dụng thanh kiếm này. Vậy là có cả lợi và hại.”

Hiện tại, tôi có thể sử dụng Nameless Sword bằng cách cầm nó với cả 2 tay. Và bởi vì sức tấn công tăng lên nên tôi đã có thể chém bọn quái vật làm đôi chỉ với một nhát. Nhưng đổi lại, chuyển động của tôi đã chậm đi chút ít.

“Mình không cảm thấy khó khăn gì khi sử dụng thanh kiếm này để chiến đấu với Nameless Knight, nhưng… có thể là do tại thời điểm đó, cấp độ của đối phương cao hơn nên mình đã có thể dùng kiếm bình thường nhờ vào tác dụng của Nameless Sword đã nâng chỉ số của bản thân.”

Mặt khác, cấp độ của bọn quái vật mà tôi chiến đấu hôm nay thấp hơn bản thân tôi. Đó là lý do vì sao, không chỉ trạng thái của tôi không được tăng lên, mà dường như tôi cũng gặp bất lợi khi dùng vũ khí mà chưa đạt đến cấp độ khuyến nghị sử dụng.

Ngoài ra, cũng có thể là do phương pháp chiến đấu thiên về tốc độ thông thường đã trở nên khó để thực hiện do việc thay đổi vũ khí từ một con dao găm sang một thanh trường kiếm.

Điều này có nghĩa kết luận mà tôi đạt được sau khi xem mấy lý do đã đề cập trước đó là, mặc dù Nameless Sword có tiềm năng rất cao nhưng khá khó để tôi thể hiện hết sức mạnh của nó vào lúc này.

“Đành vậy thôi, chắc là mình nên trở lại bề mặt và mua một cây dao găm mới.”

Một trong những lợi thế của việc không sở hữu kĩ năng [Kiếm thuật] là tôi không cần phải sử dụng một loại vũ khí cụ thể. Cho dù có là một con dao găm hay là một thanh trường kiếm thì chỉ cần dùng món thích hợp thôi.

Như vậy, sau khi quyết định kế hoạch tương lai của mình, tôi quay lại bề mặt bằng cách đi ra ngoài từ bên trong hầm ngục.

Mặc dù tôi nghĩ là mình có thể đánh bại High Orc với trang bị này, nhưng sẽ không phải là vấn đề đáng cười nếu một con boss phụ khác xuất hiện và cuối cùng tôi phải chiến đấu với nó. Bởi vì khi thách thức boss của hầm ngục, tất nhiên là tôi muốn ở trong tình trạng hoàn hảo.

Sau khi quay trở lại bề mặt trong chưa đầy 2 giờ, tôi nhanh chóng đến cửa hàng bán vũ khí cho mạo hiểm giả.

Do hầm ngục Kenzaki nằm gần trung tâm thành phố nên tôi có thể đến cửa hàng trong 10 phút đi bộ. Tôi lập tức hướng tới chỗ dao găm được sắp xếp.

“Chà, mình nên chọn cái nào đây…”

Tôi nhìn vào mọi con dao găm có vẻ dễ sử dụng trong khi dùng [Thẩm định] để chắc chắn.

“Quả nhiên là những cây có tác dụng tăng sức tấn công và những cây có khả năng đặc biệt đều đắt tiền. Chắc chắn là mình bị thu hút bởi mấy con dao găm đó nhưng hiện tại mình không thật sự cần chúng đến thế… Ah!”

Trong lúc nhìn vào những con dao găm xếp thành hàng, tôi đã tìm thấy thứ thu hút sự chú ý của mình. Do đó, tôi đã yêu cầu nhân viên bán hàng lấy nó ra sau khi xuất trình thẻ mạo hiểm giả của mình để chứng minh tôi có chứng nhận mạo hiểm giả.

Từ hình dáng cho đến chuôi cầm, con dao găm này có cảm giác rất giống với Yumemi Dagger mà tôi đã sử dụng trước đây.

Kirikuji Dagger (Dao găm Kirikuji):

・Là phần thưởng chỉ có thể nhận được khi đánh bại boss của hầm ngục Kirikuji một mình chỉ với một con dao găm.

・Cấp độ trang bị khuyến nghị: 600

・Sức tấn công +400

“Yep, mặc dù nó không có khả năng đặc biệt nhưng chất lượng khá tốt và không có vấn đề gì với cấp độ khuyến nghị sử dụng. Chọn cái này thôi. Mà, điều quan trọng nhất, cái giá là 9-900k yên, hả…”

Trong một thoáng, tôi đã phát hoảng vì con số cao ngất ngưỡng của cái giá là 900k. Tuy nhiên, tôi đã chuẩn bị cho điều này từ đầu. Một sự thật phổ biến là vũ khí của mạo hiểm giả dù sao cũng khá đắt tiền. Ngay cả những vũ khí được sử dụng rộng rãi trong hầm ngục hạng C cũng có giá ít nhất hàng trăm nghìn yên.

Do đó tôi sẽ chỉ tính món này như một khoản chi phí cần thiết. Bởi vì có khả năng tôi có thể kiếm được nhiều tiền hơn với thứ này. Mặc dù tiền tiết kiệm của tôi sẽ giảm đi đáng kể nhưng dù sao thì tôi không thể giải quyết vấn đề mà không phải hy sinh một chút.

“Cái này ạ.”

“Vâng, cảm ơn vì đã mua hàng.”

Tôi liền trang bị Kirikuji Dagger và giữ Nameless Sword trong [Hộp vật phẩm].

“Yosh, với thứ này thì việc chuẩn bị đã hoàn tất!”

Vì vẫn còn nhiều thể lực và thời gian nên tôi lại khởi hành đến hầm ngục Kenzaki lần nữa.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel