Chương 32: Lý do khiến đối thủ lắm lời.

 

Grant, Quỷ Vương của thế hệ trước, có vẻ như hiện tại đang ở trong tình trạng chỉ tồn tại linh hồn. Dù hắn đã xuất khỏi cơ thể Heris, nhưng chân vẫn còn trong cơ thể Heris.

“Ngươi nói đúng, ta không ngờ rằng Quỷ Vương thế hệ này đã xuất hiện ….nhưng không sao cả. Chỉ cần ta giết ngươi, sẽ không ai biết rằng Quỷ Vương mới đã xuất hiện cả,” Grant nói.

Tuy nhiên, Alice không phản ứng gì nhiều kể cả khi nghe Grant có ý định giết cô. Nếu kẻ kia thực sự muốn giết cô, thì hắn đã làm rồi. Dù sao thì, cô hiện đang bị cầm chân bởi sức mạnh trọng lực của hắn và không thể chống cự được. Ngay cả một người bình thường ngay bây giờ cũng có thể bước tới chỗ cô và bóp cổ cô đến chết bằng tay không. Nhưng Grant không giết cô.

“Ngươi chỉ còn lại linh hồn, vậy mà vẫn nghĩ tới việc gây rắc rối ư?”

“Bởi vì ta chẳng có gì ngoài linh hồn nên ta chuẩn bị tất cả những thứ này,” Grant cười toe toét, nói. Khi hắn nói, cơ thể mờ mờ của hắn dần trở nên rõ hơn. Bây giờ, thậm chí có thể nhìn thấy những biểu hiện trên mặt hắn. Sau đó, chỉ vào viên pha lê đen phía sau, Grant tiếp tục, “Ngươi nghĩ ai là người để lại tinh thể phóng xạ này ở đây? Tất nhiên, chính là ta, Quỷ Vương của thế hệ trước.

Ta tạo ra tinh thể này để xua đuổi bọn yêu quái thông thường và nhập vào linh hồn ta. Rồi, một khi gắn được linh hồn mình vào viên pha lê…tất cả những gì ta cần làm là chờ một con mồi xứng đáng xuất hiện.”

“Ngươi ẩn linh hồn mình bên trong viên pha lê này ư?” Alice kinh ngạc. “Ý ngươi là Heris bị ám chỉ vì cô ta đã đến Lâu Đài Quỷ Vương?”

“Đúng vậy. Ta đã cảm nhận được sự hiện diện của ngươi khi cả hai ngươi đến gần lâu đài. Dù lúc đó bọn ngươi vẫn chưa vào vùng bức xạ, nhưng khả năng nhập hồn của ta vượt qua khỏi vùng bức xạ. Vì thế, ta đã nhập vào cơ thể cô gái này từ lâu trước khi ngươi nhận ra điều đó,” Grant nói, dường như rất hào hứng để giải thích những điều này với Alice.

Sau đó, Grant chau mày và tiếp tục, “Sau khi nhập vào cơ thể cô ấy, ta nhanh chóng đọc ký ức của cô ta và tìm ra mục đích chuyến thăm của ngươi. Rồi, để ngăn ngươi cản trở, ta đã cài phép trọng lực vào những viên đá ma thuật chống bức xạ đó chuẩn bị để ngăn cản ngươi. Nhưng ai mà biết được ngươi sẽ sử dụng tất cả những viên đá ma thuật đó chỉ cho một con Thỏ Milu… ”

Alice hơi bối rối khi nghe những lời từ Grant. Nhưng chả sao kể cả khi cô vô tình làm hỏng cái bẫy ban đầu của cựu Quỷ Vương. Cuối cùng, Grant vẫn giam cô bằng phép trọng lực thậm chí còn mạnh hơn. Mặc dù vậy, khi nghe nói Heris chỉ bị nhập hồn khi họ đến gần Lâu đài Quỷ Vương, Alice không thể không thở phào nhẹ nhõm. Chẳng qua, nếu Grant đã nhập cơ thể của Heris ngay từ đầu, điều đó có nghĩa là suốt thời gian qua ông già này đã lợi dụng Alice.

“Cô gái nhỏ tên Heris này mang trong mình dòng máu của một trong Tứ Thiên Vương. Ả có một nguồn năng lượng dự trữ đáng kể trong người, và vô tình ta có thể sử dụng nó để hồi phục linh hồn … Miễn là ta hồi phục được phần nào linh hồn, nó có thể bắt đầu can thiệp vào thực tại, và ta sẽ có nhiều cách hơn để tái tạo cơ thể của ta. ”

Grant giống như một kẻ lắm lời. Hắn đã tiết lộ toàn bộ kế hoạch của mình mặc dù Alice không hỏi hắn về nó. Về mặt này, hắn xấu xa hơn bất kỳ nhân vật phản diện nào được mô tả trong tiểu thuyết Alice đã đọc.

“Dù sẽ không lấy lại được Sức Mạnh Quỷ Vương ngay cả khi ta tái tạo lại cơ thể của mình, nhưng điều đó không quan trọng. Linh hồn ta vẫn còn. Miễn là phục hồi hoàn toàn linh hồn, ta có thể có lại sức mạnh đỉnh cao trước khi chết . Khi đó, ta vẫn sẽ thống trị tuyệt đối quỷ giới. ”

Thật vậy. Là Quỷ Vương đời trước, Grant chắc chắn có sức mạnh vượt qua Tứ Thiên Vương khi hắn vẫn còn sống. Ngay cả khi gặp khó khăn trong việc hoàn thiện bản thân nếu không có sự hỗ trợ của Sức mạnh Quỷ vương, miễn là có thể phục hồi sức mạnh của mình, hắn vẫn có thể thống trị vương quốc quỷ chỉ với một bàn tay sắt.

Tuy nhiên, Grant cũng đã tiết lộ một thông tin quan trọng khác.

Hắn có thể bắt đầu can thiệp vào thực tại một khi phục hồi linh hồn ở một mức độ nhất định ư? Điều đó có nghĩa là hắn không thể can thiệp vào thực tế ngay bây giờ?

Sau khi cẩn thận suy nghĩ về điều đó, Alice thấy thực sự là như vậy. Grant đã không tự sử dụng bất kỳ phép trọng lực nào mà hắn đã sử dụng cho đến giờ. Thay vào đó, hắn dựa vào các vật trung gian như ma thạch chống bức xạ và năm viên pha lê trong sảnh chính.

Nghĩ đến đây, Alice nhận ra Grant để cho cô sống không phải vì hắn không muốn giết cô ngay lập tức. Trái lại, hắn làm như vậy bởi vì hắn không có đủ phương tiện để giết cô ngay bây giờ.

“Tại sao ngươi lại nói tất cả những điều này với ta?” Alice nói trước khi chống cằm xuống đất. Cổ cô bắt đầu cảm thấy hơi đau sau khi ngẩng cao đầu suốt thời gian qua. “Không phải những kế hoạch này là bí mật quan trọng đối với ngươi sao?”

“Ta không thể làm khác được. Ta đã ở trong viên pha lê đen này một mình gần ba trăm năm rồi. Ta chán ngấy rồi.”

Khi nghe Alice nói, Grant thở dài như một nhân viên văn phòng trung niên đang thất vọng. Sau đó, hắn bắt đầu phàn nàn, “Ngươi có biết việc ở một mình trong không gian tối tăm hàng trăm năm là cực hình như thế nào không? Ta gần như phát điên sau ngần ấy năm! Ta có thể có được bất cứ thứ gì mình muốn khi còn là Quỷ Vương, vậy mà ta đã phải ở lại nơi này suốt ba trăm năm một mình! Bây giờ cuối cùng ta cũng có cơ hội để nói chuyện với ai đó, nói một chút thì có gì sai ?! ”

Sau khi nói xong, Grant hít một hơi thật sâu để lấy lại bình tĩnh. Sau đó, hắn lạnh lùng nhìn Alice và nói, “Hơn nữa, dù sao thì sau này ngươi cũng sẽ chết. Vậy nếu bây giờ ta nói cho ngươi biết kế hoạch của ta thì đã sao?”

“Cũng có lý. Đúng là hiện tại ta không có cách nào để phản kháng.”

Sau khi cân nhắc một lúc, Alice cuối cùng cũng hiểu tại sao Grant lại lắm lời. Không phải vì cựu Quỷ Vương có tính  nói nhiều, mà là vì hắn đã cảm thấy hơi buồn chán sau một thời gian dài ở một mình. Vì vậy, hắn nóng lòng muốn tìm chủ đề để nói chuyện. Vì thế, Alice quyết định thuận theo ý hắn và hỏi thêm một vài câu hỏi. Đồng thời, cô cũng có thể sử dụng thời gian này để nghĩ ra giải pháp cho tình trạng khó khăn hiện tại của mình.

“Ngươi nói linh hồn của ngươi đã cư trú trong viên pha lê đen đó trong ba trăm năm. Điều đó có nghĩa là Anh hùng của thế hệ trước đã không hoàn toàn kết liễu ngươi sao?”

“Hừm, Anh hùng của thế hệ trước cũng là một con nhóc giống như ngươi. Con nhóc đó không có bất kỳ cách nào để phá hủy linh hồn của ta, vì vậy nó đã phong ấn ta bằng cách sử dụng điều cấm kỵ War God’s Lock”, Grant nói với nụ cười khinh thường.

“Tuy nhiên, War God’s Lock là một câu thần chú nhắm vào thể xác. Vì vậy, khi thể xác ta mất đi sinh lực và chết đi, tác dụng của điều cấm kỵ cũng biến mất, và linh hồn của ta đã được tự do. Ta cũng thận trọng lắm. Trước khi bắt đầu cho trận chiến quyết định của ta với Anh hùng, ta đã sắp xếp hết những thứ này ở Lâu đài Quỷ Vương nếu ta bại trận. ”

“Ta hiểu rồi. Vì vậy, linh hồn của ngươi đã không bị tiêu diệt .” Alice gật đầu. Sau đó, cô nhìn Heris đang bất tỉnh, da dẻ nhợt nhạt, và nói, “Như ngươi nói trước đó, Heris có thừa lượng mana để ngươi tự hồi sinh. Ta nhớ trước đây đã từng nghe nói, một trong Tứ Thiên Vương đã đến thăm nơi này, vậy tại sao ngươi không cố nhập vào cơ thể của gã? ”

“Một người có quá nhiều mana cũng không tốt. Linh hồn của ta đang ở trong tình trạng tương đối yếu. Nếu ta cố chiếm hữu cơ thể của gã đó, nó có thể phản tác dụng đối với ta. Vì vậy, ta cần phải chờ một người có nhiều mana, nhưng không cần quá nhiều, chỉ đủ để ta phục hồi linh hồn. ”Grant nói.

Nhìn xuống Heris, Grant tiếp tục, “Ngoài lề xíu, có lẽ ngươi sẽ không thể đoán được tại sao con nhóc này lại sẵn sàng đến tận Lâu đài Quỷ Vương. Dòng họ nhà nó có một nhà tiên tri, và nhà tiên tri đó đã tiên đoán  rằng hôm nay Lâu đài Quỷ Vương sẽ chào đón sự ra đời của Quỷ Vương. Nhưng thuật bói toán… hầu hết mọi người chỉ coi nó như một trò giải trí. Vì vậy, không ai khác trong gia đình ả để ý đến lời tiên đoán ấy. Chỉ có con nhóc này tin điều đó và chạy đến đến Lâu đài Quỷ Vương để chứng kiến sự ra đời của Quỷ Vương thôi. ”

Nói xong, Grant không thể không cười khúc khích.

“Nhưng lời tiên đoán này cũng không hẳn là sai. Miễn là ta hấp thụ mana của ả và phục hồi linh hồn của mình, một Ma Vương sẽ thực sự được sinh ra. Hoặc có lẽ nói đúng hơn là một Quỷ Vương sẽ tái sinh? ”

“Chậc chậc, nói vậy, nếu hôm nay ta khử được ngươi, thì lời tiên đoán đó vẫn đúng,” Alice nói. Khi cô nghĩ về việc Grant đã nhầm cô là Quỷ Vương mới, cô không thể không phản pháo.

“Đúng vậy. Nếu ngươi có thể thoát khỏi ta, ngươi sẽ là Quỷ Vương kế tiếp và cũng ứng nghiệm với lời tiên tri,” Grant nói. Sau đó, hắn nhìn xuống Alice và tiếp tục, “Nhưng ngươi có cách nào thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện tại của ngươi chưa?”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel