Chương 38: Hiệu ứng của danh hiệu

Sau khi quay trở lại hầm ngục Kenzaki, tôi sẽ thử chiếm lại lần nữa. Nhưng lần này, tôi dùng Kirikuji Dagger thay vì Nameless Sword. Và hiện giờ, tôi đang chiến đấu với Red Boar ở tầng thứ 15.

“Haa!”

Lưỡi dao găm của tôi đâm sâu vào da của Red Boar và trượt đi tạo ra một vết rách lớn.

Không giống như lần chiếm hầm ngục trước, bây giờ tôi đã có thể dễ dàng giết con Red Boar chỉ với một cây dao găm. Chắc là do tôi đã đổi dao găm cũng như cấp độ và kỹ năng của tôi đều đã tăng lên so với trước đó.

Mặc dù Red Boar có giá bán rất cao, nhưng tôi luôn bỏ nó lại trong hầm ngục do trọng lượng và kích thước cồng kềnh của nó khiến việc đem một con trở lại bề mặt rất khó khăn. Nhưng giờ tôi vừa mới mua một cây dao găm mới bằng khá nhiều tiền nên tôi muốn sử dụng con quái này làm nguồn vốn của mình nếu có thể vì tôi chắc rằng mình sẽ tiếp tục mua nhiều trang bị và vật phẩm phép thuật khác trong tương lai.

“Mình đã nghĩ đến việc nâng cấp [Hộp vật phẩm] vào một lúc nào đó… nhưng chắc giờ chính là lúc đấy rồi.”

Tôi dùng 1000 SP để nâng kĩ năng [Hộp vật phẩm] từ cấp 1 lên cấp 3. Và việc này sẽ làm tăng đáng kể số lượng vật phẩm có thể chứa bên trong. Sau đó, tôi cho xác của Red Boar vào trong [Hộp vật phẩm] trước khi nó bị hấp thụ vào hầm ngục.

Được rồi, nếu là như này thì có vẻ là tôi có thể chứa nhiều hơn trong [Hộp vật phẩm]. Vậy nên phải thu thập xác của Red Boar càng nhiều càng tốt trong lần sau thôi.

“Mà, lại khởi hành tiếp nào!”

Tôi hăng hái đi tiếp với mục tiêu đến được tầng thấp nhất của hầm ngục. Sau đó, do tôi sử dụng vũ khí mà mình đã quen thuộc, một con dao găm, nên chỉ tốn khoảng một giờ để đến được tầng thứ 30. Nhân tiện thì tôi đã tăng thêm 2 cấp độ khi nhận được kinh nghiệm trên đường đến đây.

Dù sao đi nữa, trước mặt tôi hiện giờ là cánh cửa dẫn đến phòng boss. Vậy nên tôi sẽ thách thức nó ngay.

“… Nhưng trước đó, mình phải đổi vũ khí cái đã.”

Tôi tạm cất Kirikuji Dagger trong [Hộp vật phẩm] của mình và thay vào đó lấy thanh Nameless Sword ra. Danh hiệu mà tôi nhận được ngày hôm qua có liên quan rất nhiều đến hành động này.

Kiếm sĩ vô danh

・Danh hiệu chỉ được trao cho người có thể vượt qua khó khăn bằng chính thanh kiếm cùng với sức mạnh của mình mà không dựa dẫm vào người khác.

・Khi người nắm giữ danh hiệu tăng cấp độ, chất lượng của vũ khí dạng kiếm mà người nắm giữ danh hiệu sử dụng cũng sẽ tăng.

Danh hiệu {Kiếm sĩ vô danh} được nhận sau khi đánh bại Nameless Knight. Và hiệu ứng của danh hiệu này là gia tăng chất lượng của vũ khí mà tôi sử dụng mỗi khi tăng cấp độ.

Tôi dùng thanh Nameless Sword thay vì Kirikuji Dagger là do Nameless Sword vượt trội hơn hẳn. Vậy nên nếu có thể, tôi muốn gia tăng chất lượng của Nameless Sword mà mình rất có khả năng sẽ tiếp tục sử dụng trong tương lai. Do đó, tôi quyết định sẽ dùng Nameless Sword khi thách thức boss của hầm ngục.

Mà, hiệu ứng của thanh Nameless Sword sẽ không được kích hoạt bởi vì cấp độ khuất phục High Orc khuyến nghị thấp hơn cấp độ hiện tại của tôi. Dù vậy, tôi vẫn quyết định tốt nhất là nên sử dụng Nameless Sword nếu tính cho tương lai, ngay cả khi cuộc chiến lần này sẽ khá khó khăn.

“Được rồi, đi thôi.”

Tôi chuẩn bị tinh thần và tiến vào phòng boss. Và rồi boss của hầm ngục, High Orc, xuất hiện trước mặt tôi. Đó là một con quái vật mạnh mẽ với sức mạnh thể chất đáng sợ. Dù vậy, tôi không cảm thấy muốn thua chút nào.

“Giờ thì ngươi hãy trở thành chất dinh dưỡng cho thanh kiếm này đi.”

Và, trận chiến bắt đầu khi con High Orc tức giận vung cây chùy to lớn trên tay.

Trong lần thử thách trước, chiến lược của tôi là tránh tất cả đòn tấn công của nó và đánh trả khi có cơ hội nhưng lần này sẽ rất khó để sử dụng chiến lược đó.

Dù vậy, tôi không có ý định chiến đấu trong tình cảnh bất lợi như vậy. Bởi vì cho dù tốc độ của tôi bị giảm xuống nhưng sức tấn công đã tăng lên đáng kể. Do đó, lần này tôi sẽ đánh bại nó trực diện.

“Thế này thì sao!”

Tôi vung mạnh thanh Nameless Sword và hất cây chùy phía trên đầu mình. Con High Orc sửng sốt như thể nó không nghĩ rằng mình sẽ thua trong trận chiến về sức mạnh vật lý.

… Cho dù tốc độ của tôi chậm hơn trước, nhưng nếu có cơ hội lớn như này thì đó lại là chuyện khác. Bởi vì nó vừa đủ để tung ra một đòn tấn công lên con High Orc!

“Nhận lấy này!”

Cơ thể to lớn của con High Orc bị chém sâu trong nháy mắt.

“Gaaaaaaaaaaaaa!”

Kế đến, con High Orc gầm lên như đang che giấu cơn đau của nó.

Chỉ với một đòn duy nhất đã có thể gây ra lượng sát thương khá lớn. Có vẻ như phương pháp này cũng hoạt động rất tốt.

“Giờ thì ta tự hỏi người có thể chịu được bao nhiêu nhát nữa!”

Khoảng 3 phút kể từ khi trận chiến bắt đầu, con High Orc ngã xuống sau khi nhận 8 đòn tấn công của tôi.

『Boss của hầm ngục đã bị đánh bại』

『Đã nhận được kinh nghiệm – Cấp độ tăng thêm 2』

『Phần thưởng chiếm hầm ngục – Cấp độ tăng thêm 25』

“Quả nhiên là lần này không có trận chiến nào với boss phụ.”

Tôi lẩm bẩm như vậy sau khi xác nhận rằng phần thưởng chiếm hầm ngục là chính xác khi nhận được viên đá phép thuật nổ và Kenzaki Sword.

Mà, tôi biết là mấy chuyện bất thường sẽ không xảy ra nhiều lần như vậy.

“Giờ cấp độ của mình đã tăng thêm tổng cộng 27 nhờ đánh bại con High Orc… Không biết cái danh hiệu có hiệu quả như nào nhỉ?”

Tôi dùng [Thẩm định] để kiểm tra Nameless Sword.

Nameless Knight’s Sword:

・Thanh kiếm được trang bị bởi Nameless Knight.

・Cấp độ trang bị khuyến nghị: 1020

・Sức tấn công +1020

・Nếu cấp độ của đối phương (Cấp độ khuất phục khuyến nghị) cao hơn người sở hữu, tất cả chỉ số sẽ tăng 20% ngoại trừ HP và MP.

“+20 sức tấn công à… Được tăng lên kha khá nhỉ.”

Tôi nghĩ là khoảng +1 sức tấn công mỗi cấp độ. Và không chỉ lần này mà nó sẽ còn xảy ra mỗi khi tôi lên cấp. Điều này khiến tôi nhận ra rằng danh hiệu của mình tuyệt vời như thế nào.

“Giờ là thời điểm tốt để dừng lại hôm nay, nên mình sẽ chỉ về nhà ngay và lại cố hết sức từ ngày mai thôi!”

Tôi đã hoàn thành việc chiếm hôm nay và quyết định về nhà ngay lúc này. Và từ ngày hôm sau, tôi sẽ bắt đầu tăng cấp độ với tốc độ cực nhanh bằng cách sử dụng [Dịch chuyển trong hầm ngục].

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel