Chương 38 : Ngưng Đọng Thời Gian Và Đôi Mắt Xuyên Thấu

Chương 38 : Ngưng Đọng Thời Gian Và Đôi Mắt Xuyên Thấu
5 (100%) 14 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

“Tăng tốc.”

“Tăng tốc.”

Có vẻ như lời giải thích của tôi không thỏa đáng. Chắc là chỉ nói mỗi một từ thì không có ích gì lắm. Tôi quyết định giải thích mọi thứ cho họ thật chậm rãi.

“Thử nghĩ theo một cách khác xem. Khi bối cảnh thời gian của một người nào đó dịch chuyển mỗi giây một lần, thì cái bối cảnh đó sẽ dịch chuyển vô hạn. Đối với người khác, thì nó sẽ giống như chính người đó đã ngưng đọng thời gian lại. Một kĩ năng tăng tốc bối cảnh thời gian của bản thân lên vô hạn lần. Tôi nghĩ Ngưng Đọng Thời Gian thực chất là như thế.”

(Trans: Đoạn này hơi phức tạp chút. Nhưng thay vì giải thích, mình sẽ cho các bạn một gợi ý. Đó là đoạn clip sau: https://www.youtube.com/watch?v=1NnyVc8r2SM Ai hiểu thì cứ  comment bên dưới nhé (n_n) )

“Ờm… Nghe cũng ngầu đấy, nhưng có khác gì đâu nhỉ? Nó vẫn là ngưng đọng thời gian thôi mà.”

Thánh nữ lắc đầu khi nghe điều đó.

“Nếu chúng ta nghĩ về giả thuyết của Ngài Sát Nhân một lát, thì về cơ bản thời gian có thể được ngưng đọng theo hai cách. Ngưng đọng thế giới xung quanh, và tăng tốc bối cảnh thời gian của bản thân. Hai cái đó khác nhau hoàn toàn. Ông nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu đấy một người khi thời gian bị ngưng lại?”

Thánh nữ hiểu chính xác những gì tôi đang nói, và thậm chí còn biết được hướng đi của tôi từ chỗ này. Chúng ta gọi người như thế này là gì nhỉ? Một người sáng dạ chăng? Necro nghĩ ngợi một hồi rồi hỏi.

“Chẳng phải người đó… sẽ ngã sao? Chắc thế nhỉ?”

“Chính xác. Nhưng tại sao? Thời gian bị ngưng rồi cơ mà.”

“Ế…?”

Tôi tiếp tục.

“Nếu cả thế giới ngừng lại, thì dù thời gian có bị ngưng đọng người đó cũng sẽ không ngã xuống. Ngay từ đầu không khí đã bị ngưng lại rồi, nên đến cả di chuyển cũng chẳng được nữa. Nếu như bối cảnh thời gian được tăng tốc, thì ngay từ đầu thời gian vốn không thực sự bị ngưng lại, nên việc tương tác với các vật thể trên thế giới là khả thi.”

“Ế… À! Hiểu rồi, hiểu rồi! Vậy là ngay từ đầu thời gian vốn không bị ngưng lại hả? Nhưng điều này không thực sự thay đổi thực tế rằng ngươi không thể đối phó với nó, phải chứ?”

“Không. Có thể đối phó được chứ. Nếu như ta có chỉ số phòng thủ cao, thì dù thời gian có ngưng lại Đạo Tặc cũng sẽ chẳng làm được gì nhiều nhặn.”

Giống như Romeo Smith vậy.

“Tôi có thể mua một kĩ năng liên quan đến phòng thủ bằng Trái Tim Vàng Ròng, nhưng vì tôi không có mana, nên không thể dùng nó 24/7 được. Đó là lí do tại sao tôi đang nghĩ đến việc sử dụng [Bảo Hộ].”

Nếu như tôi có hiệu ứng Bảo Hộ trên người, thì toàn bộ sát thương tôi nhận phải sẽ chuyển sang chỗ thánh nữ. Thánh nữ sẽ có thể hứng hết đống sát thương với sinh lực cao và khả năng hồi phục của nó.

“Vậy là cuối cùng cũng đến lúc tôi tỏa sáng hử?”

Thánh nữ ra vẻ ta đây khi tôi đề cập đến việc mình cần sức mạnh của nó. Sao con nhỏ này lại thế được nhỉ? Nó đang dính líu đến một kế hoạch để giết đồng đội của nó cơ mà…

À…!

Sao mình đần vậy ta. Giờ thì tôi nhận ra rồi. Bởi những kí ức về Chiến Binh đã được sửa đổi, nên rõ ràng là những kí ức về Đạo Tặc, Đấu Sĩ, Triệu Hồi Sư, và cả Anh Hùng cũng bị thay đổi luôn. Nếu không thì, kí ức của con nhỏ sẽ có một sự mâu thuẫn khổng lồ. Lúc này con nhỏ có thể mìm cười và cười phá lên như thế, nhưng não nó vốn đã bị long mất vài con vít rồi. Thì… Tôi chắc là không sao cả.

“Kế hoạch đơn giản thôi. Tôi sẽ tự bảo vệ bản thân bằng Hirganrel, và trong lúc nhận hiệu ứng Bảo Hộ, tôi sẽ cố giết Đạo Tặc. Nếu như hai người rút cục lại chạm trán với Đạo Tặc, thì kế hoạch sẽ bị hủy bỏ. Cải trang, tàng hình, hãy làm bất cứ điều gì để ẩn thân. Tôi sẽ tách ra khỏi nhóm khi chúng ta tiến vào Arachne.”

Đây là lí do tại sao tôi xin ý kiến để phần còn lại của lực lượng đặc nhiệm không tham gia vào nhiệm vụ. Chúng tôi cần phải có số lượng tùy biến tối thiểu liên quan ở đây. Necro khoanh tay lại với vẻ mặt đăm chiêu.

“Vậy là ngươi muốn bọn ta ẩn nấp và quan sát từ xa hả?”

“Sao nào, không thích à?”

“Thích quá luôn ấy. Như vậy tức là bọn ta có thể nhận tiếng thơm khi hoàn thành nhiệm vụ mà chẳng phải làm gì hết.”

Thánh nữ cũng làm bộ phấn khởi.

“Thế nghĩa là chúng ta có thể vào casinô chơi phải không?”

Mấy con người này vô dụng quá thể… Tôi gửi đi một lượng thất vọng tràn trề bằng mắt về phía hai người họ, và hỏi thánh nữ.

“Arachne có casinô luôn hả?”

“Ừ, casinô lớn nhất thế giới á! Mấy tầng trên toàn là khách sạn thôi, cơ mà cảnh tượng cực kì ngoạn mục luôn ấy!”

“Miễn là duy trì được hiệu ứng bảo hộ, còn lại muốn làm gì thì làm. Nó không có phạm vi giới hạn, phải không?”

“Ngài có ở cách xa mười ngàn năm ánh sáng thì vẫn có tác dụng như thường.”

“Thế nếu cô mất đi ý thức thì sao?”

“Thì nó bị hủy chớ sao nữa.”

Điều này khiến tôi không an tâm chút nào.

“Đừng có ngủ thiếp đi đấy.”

“Không có đâu!”

“Thế được rồi. Vấn đề duy nhất còn lại là đôi mắt xuyên thấu…”

Đôi Mắt Xuyên Thấu.

Kĩ năng nhìn thấu được tương lai. Nếu Đạo Tặc có thể thấy trước tương lai, thì tất cả kế hoạch của tôi sẽ bị hắn đọc bằng sạch. Hắn ta sẽ không bị lừa hay mắc bẫy, tức là không có kế hoạch nào tác dụng với hắn cả. Tôi xử lí cái này thế nào đây…

“Phía bên kia biết rằng chúng ta sẽ tấn công, và chúng ta thì biết phía bên kia đã chuẩn bị sẵn. Vấn đề ở đây là chúng ta không biết độ chính xác của đôi mắt đó thế nào…”

Tôi sắp xếp lại suy nghĩ của mình. Nếu Đạo Tặc có thể thấy trước tương lai, thì tại sao hắn không nhờ đồng đội giúp đỡ? Nếu hắn biết về cái chết sắp xảy đến với Romeo, thì tại sao hắn không cảnh báo gã về điều đó?

Nếu tôi đặt ra giả thuyết về vấn đề này thì.

 1. Đôi mắt xuyên thấu thực sự không thể thấy trước được tương lai.
  Điều này có thể dễ dàng bị bác bỏ dựa vào những hành động của Đạo Tặc trong quá khứ. Nhóm của Anh Hùng đã luôn tránh được những cạm bẫy vào thời điểm ngặt nghèo nhất.
 2. Quan hệ của hắn với đồng đội không được tốt đẹp.
  Đó có thực sự là thái độ đối với những người đồng đội mà hắn từng sát cánh suốt nhiều nằm không? Lí do tại sao họ tan rã là bởi họ đã hạ được quỷ vương. Bởi vì cuộc phiêu lưu của họ đã kết thúc, họ sẽ trở lại với cuộc sống thường nhật. Họ không thể dính với nhau mãi thế được.
 3. Hắn không biết về cái chết của Chiến Binh.
  Vì các luồng thông tin đã được kiểm soát, nên cái chết của Chiến Binh không được cộng động biết tới. Dù vậy, theo thời gian người ta cũng sẽ dần phát hiện ra… Phải chăng hắn có giới hạn về khoảng cách thấy trước được tương lai?
 4. Hắn thấy bản thân mình sẽ chết nếu giúp đỡ Chiến Binh.
  Chắc là không phải thế, xét về nguồn sức mạnh chúng tôi sở hữu. Nếu hai dũng giả hợp lại với nhau, thì độ khó để giết cả hai người sẽ được nhân lên gấp mười lần.

Sai hết cả rồi. Tôi hỏi thánh nữ một câu có phần tuyệt vọng.

“Cô nghĩ hắn có thể thấy trước được tương lai bao xa?”

“Ai thấu…”

Bản báo cáo không thể hiện rõ giới hạn về khoảng cách hắn có thể thấy. Sau một hồi nghĩ ngợi, thánh nữ hỏi xin một tờ báo.

“Cho tôi một tờ báo cũ được không?”

Tôi chưa từng mua thứ gì như thế… Có được không nhỉ? Tôi kêu con nhỏ chờ chút, và tìm kiếm một tờ báo bằng kĩ năng của mình. Tôi có kết quả ngay lập tức. Không như những sản phẩm khác, nó xuất hiện ngay khi tôi vừa mua nó.

“8/23/1783. Cô muốn cái này, phải không?”

“Ừm.”

Thánh nữ gật đầu và chỉ vào một bài báo.

“‘Sạt lở đất xóa sổ thị trấn trên núi chỉ trong một đêm.’ Theo như kí ức của tôi thì, lúc đó nhóm Anh Hùng chỉ cách 15km so với thị trấn. Nếu Chrono có thể thấy trước tương lai của ngôi làng đó, chắc hẳn anh ta đã ngăn điều này xảy ra rồi.”

“Còn trường hợp nào tương tự thế không?”

“Tôi biết tám vụ tương tự thế. Dĩ nhiên, có thể là ‘ngay từ đầu anh ta đã không biết’ hoặc ‘ anh ta không muốn mạo hiểm’. nhưng mà…”

Tôi tiếp tục giả thuyết của con nhỏ.

“Romeo… À không, nếu nghĩ về Chiến Binh, thì hợp lí đấy. ‘Đạo Tặc’ không thể dự đoán tất cả mọi thứ’.”

Chiến Binh đã không thấy trước được cái chết của hắn. Không có vẻ là ‘ngay từ đầu hắn biết nó đang tới’. Nói cách khác, Đạo Tặc không biết về cái chết của Chiến Binh, và thất bại trong việc cảnh báo Chiến Binh về điều đó.

Đây chính là câu trả lời.

Nếu hắn biết mọi điều về tương lai, thì kĩ năng của hắn không phải là xuyên thấu, mà là thông suốt. Liệu một người thực sự có thể nhìn thấu mọi khả năng của tương lai một lúc như thần thánh hay không? Liệu có đủ thời gian cho việc đó? Rút cục thì, Xuyên Thấu, là một kĩ năng giúp thấy trước một ‘bản ghi chép của tương lai’. Việc nhìn được nó đòi hỏi người ta phải đầu tư một khoảng thời gian tương ứng.

Nhưng điều đó là bất kahr thi.

Cuộc sống là một cái video kéo dài một triệu tiếng đồng hồ. Bởi thời gian của một người là có hạn, nên xem hết tất cả mọi bộ phim trên thế giới là điều không thể. Dù có xem với tốc độ x2. Một điều như vậy là bất khả thi. Bởi lẽ đó, tôi có thể sắp xếp lại ‘điểm yếu’ của Đạo Tặc trong một dòng duy nhất.

[Đạo Tặc không thể thấy toàn bộ tương lai, và tương lai duy nhất hắn có thể thấy là tương lai được nhìn thấy bằng chính đôi mắt của hắn.]

Tất cả điều này chỉ là một giả thuyết. Tôi cần thử nghiệm xem mình có đúng không. Necro ngó qua dòng chữ toi vừa viết, và nói với tôi quan điểm riêng của hắn.

“Thế éo nào đó lại là điểm yếu được hả? Ngươi không thể bắt Đạo Tặc với cái đó đâu.”

“Đơn giản thôi mà. Tôi không biết liệu nó có hoạt động hay không, nhưng nếu có, thì cả quá trình sẽ chẳng mất đến một ngày.”

Có phải tôi vừa nói gì kì quặc không? Hai người kia phản ứng hơi lạ khi nghe tôi nói. Cứ như vừa nghe một trò đùa vậy.

“Sao nào? Đâu phải là hắn không thể bị giết đâu.”

Gã này khác so với Romeo. Tôi đã hoàn tất quá trình điều tra của mình về thế giới này, và đã có đủ tiền mặt rồi. Thánh nữ cẩn trọng lên tiếng.

“Chẳng phải cái đó… Hơi nhiều quá sao, dù với các tiêu chuẩn của ngài đi nữa?”

“Thì sao nào? Có cả đống thứ ta không thể đạt được dù có trở về quá khứ đấy. Tôi chỉ cần suy nó ra như vậy thôi.”

“Hừm? Một trò chơi mà dù có thay đổi dòng thời gian cũng không thể thắng à? Cái gì vậy?”

“Thử đi. Chưa chơi bao giờ à?”

Cả thánh nữ lẫn Necro đều lắc đầu quầy quậy.

*

Hòn đảo nhện sẽ sớm đến nơi. Tôi cất căn nhà trở lại Hầm Chứa, và nhìn về phía chân trời. Tôi tự hỏi liệu lần này nó có hoạt động tốt hay không?

“Cái này có hơi đang lo ngại chút xíu.”

“Làm sao nào?! Giờ thì cô còn lo ngại cái gì nữa?!”

Tôi đẩy thánh nữ qua một bên, và nghĩ về vấn đề lớn nhất trong kế hoạch này. Giả thuyết là giả thuyết. Nó cũng giống như việc dùng lá bài để xây tháp trong không khí vậy. Trong trường hợp đó thì lâu đài trên không trung không hề có vật chống đỡ dưới nó, tôi cần phỉa đưa ra những hướng đi khác. Nếu phương pháp áp dụng cho ngưng đọng thời gian khác so với tôi nghĩ, thì kế hoạch sẽ hoàn toàn thất bại.

Dĩ nhiêu, nếu định mệnh đã an bài, thì mọi nỗ lực tranh đều vô dụng cả.

Trong khi suy nghĩ về hướng đi cho kế hoạch của mình, tôi có thể thấy một vật không lồ xuất hiện từ đường chân trời.

Đảo nhện.

Một cỗ máy khổng lồ ban đầu được tạo ra để vận chuyển quân nhu trong chiến tranh. Việc nó có thể di chuyển với cả một thành phố trên lưng… Thực sự khiến tôi nhận ra rằng ma thuật kì diệu tới nhường nào. Đảo nhện hiện ra với sáu cái chân, và bắt đầu băng qua vách đá bên dưới.

“Đi nào.”

Tôi nhảy xuống vách đá sau khi ra hiệu cho những người khác theo chân mình.

 

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel