Chương 39 : Rừng Ma Mị

Chương 39 : Rừng Ma Mị
4.9 (97.33%) 15 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Người đàn ông thầm nghĩ trong lúc nhìn xuống khu rừng được tạo nên bởi ảnh không gian ba chiều.

‘Kiểu gì ta cũng thua sao?’

Chrono đã thấy trước một kẻ nào đó sắp nhắm vào mạng mình, và đã quyết định thuê nhiều chuyên gia để hỗ trợ hắn. Một trong những chuyên gia ấy là người đàn ông trẻ tuổi ở đây, Nhà Chiến Lược. Còn kẻ đang cung cấp bản đổ khu rừng là cộng sự của gã, Quan Sát Viên.

‘Ta đã nhận tiền, và vẫn đang làm hết sức, cơ mà… rõ nản thật đấy. Dù biết chắc là sẽ thua mà vẫn phải cố hết sức…’

Gã đã hỏi Chrono rằng tại sao gã lại thua, nhưng không nhận được một câu trả lời thỏa đáng. Thay vào đó, Chrono chỉ đơn giản ra quyết định đưa cho gã một số lượng lớn những nhân tài.

Rừng Ma Mị, Nguyên Nhân Không Xác Định, Mỏng Manh, Người Thượng Cổ, Vô Khí Giới, Mẫu Vật, Vô Kỷ Luật.

Có cả hai kẻ bất thường ở đây nữa. Những kẻ được biết đến là thuộc vào Chủng Loại Dũng Giả.

‘Hắn muốn ta sử dụng những con quái vật như chúng sao? Rút cục thì, điều duy nhất ta có thể làm với những kẻ này là đặt chúng vào đúng vị trí để phát huy được hết năng lực của chúng.’

Việc hùng hổ lao vào và để lộ ra tất cả con bài ngay từ đầu là không chuyên nghiệp chút nào. Trận đầu tiên thường chỉ để đo lường sức mạnh của phe địch.

‘Thứ đầu tiên ta sẽ sử dụng sẽ là thứ vô dụng nhất. Đám lính đánh thuê chỉ giỏi mỗi bắn ngắm, Rừng Ma Mị.”

Mặc dù đã lập ra kế hoạch này từ năm ngoái, nhưng Nhà Chiến Lược vẫn đang xem xét lại nó với vẻ mặt bất mãn. Bởi thất bại của gã đã được chắc chắn như đinh đóng cột. Nhà Chiến Lược cau mày nhìn bản đồ của Quan Sát Viên.

“Chúng đến đúng lúc thật đấy.”

Gã không thể nhìn thấy mặt của đám sát nhân. Chắc hẳn là do một ma thuật gây nhiễu ma thuật ghi hình.

‘Tại sao? Tại sao thuật sĩ lại…?’

Nhà Chiến Lược bắt đầu suy nghĩ thấu đáo trong lúc nhìn vào đoạn video bị làm mờ. Mục đích cuối cùng của đám thuật sĩ là đạt tới sự thật tuyệt đối– nói cách khác, trở thành chúa trời. Chắc chắn ở kỷ nguyên trước thuật sĩ chẳng có lí do gì để mà đi săn các anh hùng.

‘Mẹ kiếp… Chắc là ta sẽ chẳng bao giờ biết được mất. Dù sao thì, có làm gì thì ta cũng thua thôi mà…’

Nhà Chiến Lược thở dài thườn thượt và ra lệnh cho Rừng Ma Mị.

*

Mặt trời mọc lên trong khi sương sớm vẫn còn vương trên mặt đất. Tôi cảm nhận được sát ý từ khu rừng dưới chân chúng tôi, và nói với hai người kia rằng chúng tôi đang bị phục kích. Còn bốn giây nữa cho tới khi tiếp đất. Tôi có thể thấy tia lửa lóe lên trên những viên đạn bắn ra từ khu rừng.

0.1, 0.6, 1.3, 1.9 giây…

Pócc!

Một viên đạn ngắm vào đầu tôi trúng vào phần găng tay của Hirganrel.

2.4, 2.8, 3.3…

Tôi nghe thấy tiếng súng. Dựa vào thời gian chênh lệch giữa viên đạn và tiếng súng nổ, thì kẻ nổ súng và tôi cách nhau khoảng 1,222m. Hướng Tây Bắc có tám địch. Tôi tiếp đất bằng một cú nhào lộn, và lập tức nấp sau một cái cây.

Vậy ra đây là cách chúng thực hiện kế hoạch.

Quả như mong đợi từ Đạo Tặc. Hắn đang ẩn nấp ở nơi nào đó an toàn trong khi để đám bộ hạ lo phần công việc bẩn thỉu thay hắn. Một trò chơi trốn tìm với kẻ có thể thấy trước được tương lai… Chắc hẳn hắn sẽ xuất hiện vào khoảnh khắc mà hắn tin rằng có thể xử lí tôi mà không phải chết.

*

Nhiệt độ của khu rừng đôi lúc có thể rơi xuống âm độ. Đủ lạnh để khiến tuyết đọng lại trên những tán lá.

[Chúng ta trượt phát thứ nhất rồi.]

Gã bắn tỉa ném một bình thuốc hồi phục ra xa khỏi người hắn sau khi gửi báo cáo tới chỗ Nhà Chiến Lược. Nói gì thì nói, nếu phe địch có một thuật sĩ tài ba, thì chúng sẽ có thể dò ra mana trong lọ thuốc hồi phục. Cơ mà hắn trễ quá rồi.

Từ cách xa hai kilômét, Morto đã lần ra được toàn bộ hướng chuyển động của mana trong khu rừng. Và nếu con nhỏ nhìn thấy được, thì Jin cũng thế. Chắc hẳn hắn ta đã sẵn trên đường tiến tới mục tiêu của hắn. Nhà Chiến Lược nhận ra điều này ngay lập tức.

‘Nhanh thật. Phải chăng chúng sở hữu một năng lực quan sát được cả khu rừng giống như Quan Sát Viên?”

Dĩ nhiên, Nhà Chiến Lược không thể thấy được mana. Gã chỉ có thể dựa vào những manh mối tức cảnh để đoán lí do thất bại.

“Truyền tin tới Rừng Ma Mị. Tập trung bảo toàn lực lượng. Rời khỏi vị trí và tiến tới điểm tập kết.”

Năng lực của Nhà Chiến Lược là [Chỉ Huy Trận Chiến]. Một kĩ năng giúp gã nhìn được trạng thái của những kẻ dưới trướng hắn, và cho phép gã truyền tin tới chúng từ xa, Đám bẳn tỉa bắt đầu tách ra khỏi nhau.

“Phát hiện sóng mana. Mục tiêu thứ hai đang thi triển ma thuật.”

Quan Sát Viên gửi tới Nhà Chiến Lược một cái video sau khi phát hiện ra gì đó. Đứa nhỏ nhất trong đám sát nhân đang thi triển ma thuật.

‘Chúng đang cố ẩn nấp à? Hay là…’

Sương mù tỏa ra từ cơ thể thuật sĩ, dần dần bao phủ cả chiến trường.

“Đây là Rừng Ma Mị, chúng tôi đang rút lui.”

Quan Sát Viên nói với vẻ lúng túng.

“Mục tiêu A đang di chuyển theo lộ trình D với vận tốc 37 m/s!”

Nhà Chiến Lược cứng họng trong lúc quan sát cái chấm đỏ băng qua bản đồ.

‘Đó là con người sao?’

Điều này quá khác so với những gì gã mong đợi. Có vô số bẫy được đặt trên lộ trình thoát hiểm mà đám bắn tỉa đang sử dụng. Những cái bẫy này cũng không phải thứ dễ dàng bị phát hiện. Nhưng kẻ địch lại đang vừa di chuyển với vận tốc 37m/s trong một khu rừng rậm rạp vừa né được tất cả bẫy.

‘…Ta phải lập ra một kế hoạch mới thôi.’

Gã đã được bảo rằng là lính bắn tỉa sẽ không có tác dụng. Những đòn tấn công đầu tiên luôn được sử dụng để khiêu khích kẻ địch nhằm khiến chúng khinh suất đôi chút. Sau cùng, tất cả những chấm xanh trên bản đồ đều tắt ngấm.

<Rừng Ma mị[0/8] OFFLINE.>

Liền đó, một tiếng ‘pii-‘ báo hiệu cái chết của Rừng Ma Mị reo lên.

27 phút 35 giây.

Đó là thời gian ba kẻ sát nhân mất để giết tám lính bắn tỉa đặc huấn.

‘Chúng ta còn chưa phát hiện ra năng lực của chúng nữa. Ta có nên dồn toàn lực ở đây không? Không được, không được. Rủi ro quá lớn. Chúng ta có thể sẽ bị quét sạch hoàn toàn nếu làm thế mất…’

Điều tiên quyết mà những người sử dụng năng lực phải làm là tìm ra năng lực của đối phương. Nhà Chiến Lược, kẻ chẳng thế làm nổi điều này, nghiến răng kèn kẹt.

‘Đây có phải lí do tại sao Chrono không nói cho ta biết trước tương lai không? Để loại bỏ tính thiếu quyết đoán? Nếu ta cứ sử dụng kế hoạch từ viễn cảnh của tương lai mà ta thành công, thì ta đã thắng chắc rồi… Chắc hẳn hắn không nói gì với ta bởi bất kể ta có làm gì, thì vẫn không thắng nổi.’

Cây bút trong tay gã vỡ vụn.

‘Mẹ kiếp. Chó chết thật. Nghĩ đến việc phải lập ra một kế hoạch mới… Ta pbải cố cân bằng lực lượng của mình với năng lực chiến đấu của chúng một cách phù hợp mới được.’

Nhà Chiến Lược hỏi Quan Sát Viên.

“Mục tiêu sao?”

“Trốn mất rồi.”

“Chuyển màn hình sang camera 1, thị trấn, và sử dụng nguồn lực còn lại để nhặt ra những khuôn mặt lạ.”

Quan Sát Viên ghi nhớ vẻ ngoài, thói quen, và quần áo của mọi người trong thị trấn này. Đây là thành quả của một năm lên kế hoạch.

‘Các ngươi sẽ không thể tránh khỏi sự theo dõi cho dù có cải trang thành ai đó đâu. Ta tự hỏi liệu chúng có đang dựa vào một thứ như đôi mắt xuyên thấu giống bên ta không nhỉ? Với cả chúng là ai cơ chứ…’

Quan Sát Viên lập tức thiết lập ảnh ba chiều của casino ngay khi nahf chiến lược ra hiệu cho hắn làm vậy. Chúng vốn đã biết trước kẻ địch sẽ ở đâu. Ít ra thì Chrono đã cung cấp thông tin cho chúng nhiều tới mức đó.

‘Chúng ta phải kết thúc chuyện này ở mặt trận kế tiếp.’

Nhà chiến lược ném đi cái bút hỏng và nhặt lên một cái mới.

*

Tôi lấy cái máy theo dõi ra khỏi cơ thể của tay bắn tỉa, và truyền tin tới chỗ Necro.

“Bên đó làm ăn thế nào rồi? Ông có giữ lại một mạng không đấy?”

[Để đề phòng ta đã giữ tới hai mang, cơ mà để làm gì? Bộ ngươi đang tính tra tấn để ép chúng khai ra à?]

Quả không sai, Đạo Tặc biết chúng tôi sẽ đến. Lí do hắn sắp đặt các tay bắn tỉa ngay từ đầu chắc hẳn là để kiểm tra kĩ năng của chúng tôi. Vì điều đó đã thất bại, nên có thể Đạo Tặc sẽ dồn toàn lực để hạ chúng tôi ở trận kế tiếp.

“Để lại một thôi. Đứa còn lại chết cũng được.”

[Okê.] “Thánh nữ đâu?”

[Con bé đang đứng ở chỗ khác.]

Đúng như tôi nghĩ, hắn ta rất giống tôi. Ít ra thì, là giống về cách nghĩ. Tôi bảo hắn sẽ liên lạc lại sau, rồi nhìn xuống tay bắn tỉa ngất lịm dưới chân mình. Khi bỏ mặt nạ ra thì quả thực trông gã giống một người bình thường. Tôi tự hỏi gã ta sẽ suy nghĩ và nói gì nhỉ?

“Dậy đi.”

Tay bắn tỉa bất ngờ tỉnh dậy khi tôi vỗ vào má hắn. Tôi đẩy gã ra cái cây đằng sau.

“Đã từng bị tra tấn bao giờ chưa?”

Tay bắn tỉa tròn mắt, và lắc đầu.

“Có điều gì muốn nói trước khi bị tra tấn không?”

Khi tôi nhấn cái nút trên chiếc máy khoan điện đang cầm ở tay, nó bắt đầu xoay ầm ĩ. Tay bắn tỉa la hét dữ dội ngay khi thấy tôi làm vậy.

“T-Tôi sẽ nói! Tôi sẽ nói tất cả!”

…Tôi không muốn thế này.Tôi đã nghĩ hắn sẽ trung thành hơn một chút… Nếu gã ta bỏ cuộc quá sớm thì tôi sẽ không biết gã có nói thật hay không. Tôi thử khoan một cái lỗ trên thân cây đằng sau tay bắn tỉa để thử nghiệm.

Crrắcc!

“Híí!”

Đũng quần tay bắn tỉa ướt sũng.

“Tôi sẽ nói… Tôi sẽ nói cho anh tất cả, nên là… Làm ơn…!”

Tay bắn tỉa nước mắt đầm đìa. Thực lòng tôi không thể tin nổi cái phản ứng kiểu này. Con người là cái giống loài đáng nghi ngờ nhất trên cõi đời này. Không đời nào có chuyện tôi tin những gì gã này nói.

Tôi lấy ra một cái bật lửa.

Tay bắn tỉa giật thót mình khi thấy tôi bật nắp. Chắc gã đang hoảng sợ.

“Đành phải làm vậy thôi.”

“Hả? Haả?! Không! Đừng mà! Tôi sẽ khai tất cả mọi thứ!”

“Không đáng tin.”

“Tôi thề trên danh dự của Chúa! Tôi đặt cả gia đình mình vào lời thề ấy!”

Vô dụng. Toàn là những thứ vô dụng.

“Không cần thề thốt gì nữa đâu. Đã bao giờ nghe danh Sát Nhân Barbeque chưa?”

“…Hả?”

“Hắn trói kẻ khác vào một cây thánh giá sắt do hắn làm ra, rồi chậm rãi vừa quay vừa ăn những phần được nấu chín. Nạn nhân sẽ không thể chết bởi vết cắt của chúng sẽ được nung liền ngay lập tức.”

“Híí! Hííí! Tôi sẽ khai hết mà! Làm ơn! Hãy tin tôi!”

Tên sát nhân bốn mươi tám tuổi mà tôi đã giết làm việc như vậy. Quả tim hắn hiện đang được dựng trong một cái vại formaldehyde ở thế giới cũ, cùng với những thứ khác trong bộ sưu tập của tôi.

“Có nhiều cách để tra tấn kẻ khác, nhưng ta chắc chắn đây là cách tốt nhất trong số chúng. Nỗi đau thể xác khi bị quay sống, và nỗi đau tinh thần khi bị ăn thịt ngay trước mắt mình. À, hãy nhớ là, ta không có ý gì với người cả đâu. Ta chỉ muốn những thông tin đáng tin cậy mà thôi. Cách tốt nhất để đạt được chúng là thông qua tra tấn, bởi vậy nên ta mới làm việc này.”

Răng của tay bắn tỉa bắt đầu run lên cầm cập. Quần áo hắn đã bị mồ hôi làm cho ướt đẫm. Tôi tự hỏi liệu bây giờ hắn có nói thật không nhỉ? Tôi từng thấy những kẻ vẫn có thể nói dối trong những tình huống thế này. Vậy nên tôi mới bắt hai người. Để so sánh và đối chiếu thông tin tôi moi được từ chúng.

“Đùa thôi mà.”

Tôi tắt bật lửa.

“Đời nào ta lại làm thế với một người đồng chí cơ chứ?”

Mặt của tay bắn tỉa vẫn cứng đờ.

“Thì, ngươi vẫn phải chết ở đây thôi, nhưng ngươi phải lựa chọn giữa bị quay chín tới chết hoặc bị giết một cách nhanh chóng mà không cảm thấy đau đớn. Ta sẽ cho ngươi thời gian để quyết định. Chắc là ngươi đã sẵn sàng cho một số phận như này ngay khi chĩa súng vào người khác rồi, phải không?”

Tay bắn tỉa sợ xanh mặt.

 

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel