Chương 39: Tăng tốc độ thăng cấp

Ngày hôm sau.

Tôi liền kích hoạt [Dịch chuyển trong hầm ngục] và bắt đầu việc chiếm hầm ngục Kenzaki ngay khi đến đó.

“Mình sẽ sử dụng Kirikuji Dagger thay vì Nameless Sword cho tới khi xuống đến tầng thấp nhất… Được rồi, đi thôi!”

Hiện tại thì nếu kích hoạt [Dịch chuyển trong hầm ngục], tôi đã có thể dịch chuyển tối đa 50m một lần. Tuy nhiên, để tiết kiệm MP của mình, tôi quyết định dịch chuyển từng tầng một như trước. Vì nếu làm vậy thì chỉ cần 4 MP để chuyển xuống mỗi tầng.

Tất nhiên là có khả năng sẽ có quái vật tại điểm dịch chuyển đến nhưng với cấp độ hiện tại này của bản thân thì chúng không phải là đối thủ của tôi. Tôi có thể hạ Horned Rabbit và Orc trong một đòn duy nhất mà không gặp chút khó khăn trong khi Red Boar có thể bị hạ gục dễ dàng chỉ với 3 đòn tấn công bằng kiếm.

“Mà những chuyện như đánh bại quái vật có cấp độ 300 chỉ là một giấc mơ cho tới một tháng trước.”

Trong khi lẩm bẩm như thế với cảm xúc sâu sắc, tôi tiến đến tầng thấp nhất của hầm ngục. Tôi không có ý định sẽ hài lòng chỉ với nhiêu đây. Tôi muốn trở nên mạnh hơn nữa.

Tôi đã đến được tầng sâu nhất của hầm ngục chỉ trong hơn 30 phút khi vừa chiến đấu với những con quái vật xuất hiện trên đường đi và vừa thu thập nguyên liệu từ bọn chúng. Ngay sau đó, tôi đã đổi vũ khí của mình thành Nameless Sword và khiêu chiến với High Orc.

Bởi vì đây là lần thứ 3 đánh với High Orc nên tôi đã quen với việc chiến đấu và hạ gục nó thành công mà không nhận đòn tấn công nào của đối thủ dù chỉ một lần.

『Boss của hầm ngục đã bị đánh bại』

『Đã nhận được kinh nghiệm – Cấp độ tăng thêm 1』

『Phần thưởng chiếm hầm ngục – Cấp độ tăng thêm 25』

Như thường lệ, cấp độ của tôi đã tăng lên nhờ vào phần thưởng chiếm hầm ngục và thêm vào đó, viên đá phép thuật nổ và Kenzaki Sword cũng đã nhận được rồi nhưng… tôi nghiêng đầu trầm ngâm.

“Nói thật thì, chắc là mình chỉ nên nhận món vũ khí thưởng một lần. Bởi vì họ có thể sẽ nghi ngờ về cách mình lấy được khi bán nó. Mà, nếu đó là viên đá phép thuật thì mình không cần phải lo. Bởi vì chúng cũng có thể được tìm thấy trong những hầm ngục khác.”

Mạo hiểm giả bình thường chỉ có thể chiếm hầm ngục một lần mỗi tuần. Vì vậy nên đương nhiên họ chỉ có thể nhận được phần thưởng chiếm hầm ngục với tần suất tương tự. Do đó, chắc chắn sẽ dấy lên nghi ngờ nếu tôi cố bán hàng tá phần thưởng chỉ có thể nhận được từ đúng một hầm ngục.

“Dù rất tiếc vì Kenzaki Sword có thể được bán với giá khoảng 150k yên, nhưng mình không muốn mấy tình huống phiền phức xảy ra nên đành phải từ bỏ việc thu thập Kenzaki Sword thôi.”

Thay vào đó thì chỉ cần thu thập và bán đá phép thuật của High Orc cũng như xác của Red Boar. Tôi có thể kiếm đủ tiền chỉ với nhiêu đó.

“Giờ vấn đề duy nhất còn lại là… kĩ năng à?”

Tôi mở màn hình trạng thái lên và nhìn vào danh sách những kĩ năng mình có. Tôi muốn xem xét lại những kĩ năng mà mình nên ưu tiên đạt được kể từ bây giờ.

“Cho tới lúc này, mình đã vẫn luôn tập trung vào việc nâng cấp [Dịch chuyển trong hầm ngục] nhưng… mình không thể làm thế nữa.”

Có 2 lý do tại sao tôi lại nói như vậy. Và chúng là những gia tăng về năng lực của kĩ năng nhờ vào việc tăng cấp kĩ năng và lượng SP tiêu thụ để nâng cấp kĩ năng.

Trước hết là về lượng gia tăng năng lực của kĩ năng.

Khi kĩ năng [Dịch chuyển trong hầm ngục] nâng từ cấp 11 lên 12, sự gia tăng về năng lực của kĩ năng không xứng với lượng SP sử dụng. Mặc dù tôi hy vọng rằng lần tiến hóa lớn tiếp theo là ở cấp độ 20, nhưng sẽ còn rất lâu nữa tôi mới có thể đạt đến đó.

Tiếp theo là về lượng SP cần để tăng cấp kĩ năng.

Lượng SP yêu cầu để nâng cấp của [Dịch chuyển trong hầm ngục] là 500 SP cho cấp 11, 1000 SP cho cấp 12 và 1500 SP cho cấp 13. Nghĩa là nếu lượng SP yêu cầu cứ tăng lên 500 như thế này thì tổng SP cần để đạt được cấp 20 là 26 000 SP. Mà khi chuyển thành cấp độ thì sẽ tương đương với 2600 cấp độ. Và hiển nhiên là tôi sẽ gặp rắc rối nếu không thể nâng cấp các kĩ năng khác trong khoảng thời gian đấy.

Do đó, tôi quyết định sẽ tạm thời dừng nâng cấp của [Dịch chuyển trong hầm ngục] và sử dụng SP cho mấy kĩ năng khác. Mục tiêu trước mắt của tôi là nâng [Cường lực] và [Di chuyển tốc độ cao] lên cấp 10 cũng như trong lúc đó đạt được những kĩ năng mới như [Dò tìm], [Ẩn thân] và [Kháng trạng thái bất thường].

Vì trong số những hầm ngục mà tôi sẽ thách thức kể từ giờ, tôi chắc chắn sẽ có vài nơi mà mình không thể làm được gì nếu chỉ dựa vào sức mạnh vật lý. Đó là lý do vì sao tôi phải chuẩn bị cho những tình huống khác nhau.

“Bên cạnh đó, nếu có sức mạnh để chiếm nhiều hầm ngục khác thì hiệu quả tăng cấp độ của mình cuối cùng sẽ tăng lên. Chỉ khi đó mình mới nâng cấp [Dịch chuyển trong hầm ngục].”

Vì vậy, tôi, người đã quyết định mục tiêu tương lai của mình, thách thức hầm ngục Kenzaki một lần nữa sau khi nghỉ ngơi 5 phút trên bề mặt.

『Phần thưởng chiếm hầm ngục – Cấp độ tăng thêm 25』

『Phần thưởng chiếm hầm ngục – Cấp độ tăng thêm 25』

『Phần thưởng chiếm hầm ngục – Cấp độ tăng thêm 25』

『Phần thưởng chiếm hầm ngục…』

Cuối cùng, tôi chiếm hầm ngục Kenzaki được 12 lần, tăng thêm 301 cấp độ và kiếm được hơn 3 triệu yên chỉ trong một ngày.

Tôi tự hỏi mình sẽ tiến được đến đâu nếu cứ tiếp tục tăng cấp với tốc độ này.

Kể cả tôi cũng chẳng biết câu trả lời.

Amane Rin – 19 tuổi – Nam – Cấp độ: 1118

Danh hiệu: Kẻ chinh phục hầm ngục (2/10) ・ Kiếm sĩ vô danh

SP: 3210

HP: 9060 / 9060

MP: 1700 / 2120

Sức tấn công: 2140

Chống chịu: 1620

Tốc độ: 2120

Trí tuệ: 1960

Sức mạnh tinh thần: 1460

May mắn: 1880

Kĩ năng: Dịch chuyển trong hầm ngục Cấp: 12 ・ Cường hóa cơ thể Cấp: 10 ・ Cường lực Cấp: 6 ・ Di chuyển tốc độ cao Cấp: 4 ・ Phép thuật sơ cấp Cấp: 3 ・ Hồi phục MP Cấp: 1 ・ Gia tăng MP Cấp: 1 ・ Thẩm định Cấp: 1 ・ Hộp vật phẩm Cấp: 3

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel