Chương 4 : Lãnh khu Baumeister Knight

 

“Nếu là so sánh về diện tích lãnh địa, Baumeister Knight của chúng ta không ngán một hoàng thân quốc thích nào đâu.”

Sau bữa sáng, tôi được Erich-niisan – người anh trai sinh cùng mẹ với tôi – nói sơ qua về lãnh địa Baumeister Knight của gia đình.

 

Tôi đã lo nếu như mọi người nghĩ rằng sẽ thật bất bình thường khi một đứa trẻ 6 tuổi lại hỏi về vấn đề này. Nhưng có vẻ 2 vị phụ huynh, những người anh trai và người làm kia lại không cảm thấy có gì kì lạ cả.

Hay đúng hơn là do tôi – nhỏ hơn người con trai thứ 5 là Erich – một con người có vẻ khá dễ tính và trí thức – đến 10 tuổi và còn được đối xử như một đứa nhóc tì vắt mũi chưa sạch… có vẻ tôi không thu hút được nhiều sự chú ý cho lắm.

Ít nhất thì bị đối xử như vậy có thể cứu tôi khỏi một vài rắc rối nào đó.

 

“Nếu chúng ta có thể phát triển vùng đất này thì… cha à…” Erich-niisan nói với một âm điệu buồn tẻ.

 “Đó là nếu như thôi. Yeah… và nó sẽ làm khó cho Bá tước lắm”.

Nhà mới của tôi – Baumeister Knight – là một vùng đất có phần Đông – Nam giáp với biển, phần trung tâm đất liền lại được che phủ bởi một cánh rừng và vùng đất hoang sơ rộng lớn.

Khu rừng này thường được mọi người gọi với cái tên “Demon forest” – nơi sở hữu vô số các loại dược liệu tự nhiên đa dạng cũng như nhiều mỏ khoáng sản và đá quý. Nói chung: Vùng đất này là một món hời khổng lồ nếu như có thể được đầu tư phát triển.

img_0005

Nhưng buồn thay, cánh rừng đó, ngay lúc này đây, cũng là một cái ổ lúc nhúc quái vật.

Cơ chế bùng phát của lũ quái vật hiện nay vẫn còn là một ẩn số, nhưng cũng là sinh vật sống nên đôi lúc chúng cũng có thể trở thành cực kỳ “khổng lồ” cũng như hết sức tàn bạo. Nhưng có thể thấy rõ ràng rằng những sinh vật như thế nổi lên là do hệ sinh thái ở đây hơi quá thích hợp với chúng.

Với nguồn sức mạnh trời phú vốn có của chúng, ngay cả một con yếu nhất cũng có thể làm cho một con người ăn hành như thường.

Nhưng quái cấp độ càng cao thì phần thưởng cũng tương ứng. Khi hạ gục chúng sẽ có thể thu được những bộ da, lông, hay thậm chí là những vật liệu đắt tiền như sừng, ngà,… Đồng thời thịt của chúng ăn cũng khá ngon nữa. :v

Vì vậy những Mạo hiểm giả chuyên làm những việc đó bắt đầu xuất hiện. Mạo hiểm giả Đoàn giúp hỗ trợ và quản lý họ cũng từ đó mà sinh ra. Nhưng vấn đề ở đây là: ngay cả việc mở một chi nhánh nhỏ của Đoàn tại nơi này cũng bị từ chối chỉ vì quá sát biên giới.

“Những Mạo hiểm giả mạnh có thể thu thập được rất nhiều thứ trong Demon Forest… nhưng… những hang ổ với cấp độ như thế cũng có ở rất nhiều nơi trên đại lục…”

Nói chính xác hơn là có cả ngàn cái tương tự thế với quy mô lớn nhỏ khác nhau trên lục địa Lingaia này.

Chúng sống tại những vùng đất hoang sơ, những đồng cỏ, sông suối hay đầm lầy,… Giống như… khu rừng của chúng tôi vậy.

 

Một khi đã hoàn toàn chiếm đóng một vùng đất, chúng sẽ hạ gục bất cứ thứ gì, kể cả con người và động vật mà chúng thấy đang lảng vảng trong đó.

Đám liệt binh của Bá tước Brihedar lần trước là một ví dụ minh họa…

“Về đội quân của ngài Bá tước sau đó, cha và như ông ấy lúc đó cũng hơi quá nóng nảy quá đó… Chắc họ cũng đã nhận sự trừng phạt tại hoàng cung ở thủ đô rồi phải chứ?”

 

Cũng có vài Mạo hiểm giả có khả năng bí mật xâm nhập vào lãnh địa của chúng mà “săn bắn” chỉ với ít người.

Dĩ nhiên cũng có vài người đã mất mạng, nhưng điều đó chẳng làm họ quan tâm, số lượng vật phẩm thu được từ đám quái rừng đó có thể đáng giá cả một gia tài đồ sộ, thậm chí nếu trở nên nổi tiếng có thể còn được giữ lại sống trong hoàng cung cơ mà, ai mà không có hứng thú chứ? Nhân vật trong câu chuyện của Erich-niisan là một điển hình.

“Nhưng Erich-niisan à, sao họ lại không lập nên một chi nhánh ở đây chứ?”

“Họ không có thời gian cho việc đó.”

 

Cũng có khá nhiều hang ổ gần thành phố Imperial.

Vì một vài lý do nào đó, chúng không hề bước chân ra khỏi lãnh thổ của mình, cũng như không có bất cứ thứ gì gọi là “khoan dung” với lực lượng quân đội và những Mạo hiểm giá dám cả gan xâm nhập vào đó cả.

Tuy vậy cũng có vài người muốn giàu lên nhanh chóng mà điên cuồng lao đầu vào chiến đấu một cách tuyệt vọng với bọn chúng.

 

Nhưng cho dù có nhiều người trở thành Mạo hiểm giả đi chăng nữa, họ cũng chỉ là con người, phải biết mệt mỏi, muốn từ bỏ. Vậy nên vẫn còn rất nhiều hang ổ quái vật vẫn chưa được triệt phá tại lục địa Lingaia này.

 

Đó là lý do tại sao vùng đất này không thể đầu tư phát triển được. Cả Vương quốc Helmut và Thánh chế Urquhart cũng khá khó chịu mà gọi những nơi mà bọn quái vật sinh sống là “vết chàm của đại lục”.

“Tôi đã từng nghĩ lãnh địa Baumeister Knight của chúng ta hiện nay là một vùng đất sát biên giới từng do một người với danh hiệu Hiệp sĩ sở hữu.”

Lãnh địa Baumeister Knight được một kỵ sĩ “vô sản” không có một phẩm cấp nào dựng nên. Ông đã cùng 10 người nữa xây lên một ngôi làng thuần nông trên vùng đất trống này.

Hoàng Gia có vẻ chưa từng nghĩ rằng một con người có thể xây nên bất cứ cái làng nào trên mảnh đất này, đến nỗi họ đã thừa nhận rằng tổ tiên chúng ta đã thành công trong việc xây dựng nên một ngôi làng tại nơi đó, sau này là Baumeister Knight.

 

Nhưng vùng đất này lại nằm ở một nơi quá xa xôi, đến mức mà giao thương với bên ngoài cũng bị hạn chế.

Có ba ngôi làng mọc lên tại phía Bắc và Tây của chân một dãy lớn núi chạy dọc qua vùng biên giới quốc gia.

Dân số tổng cộng cỡ khoảng 800 người với nghề nông là chủ đạo, đôi lúc còn có thể thấy vài thợ săn, người đi thu thập đồ đạc,  sắt và đồng,…

Người “hàng xóm” Brihedar đã thử qua một trải nghiệm đau đớn có liên quan đến chúng tôi tại vùng phía Tây, nay đã sát nhập lãnh thổ với Liên minh những Lãnh chúa có thế lực nhỏ phía Bắc.

 

Những năm gần đây, bầy Wyvern (Một loài động vật nhìn khá giống rồng nhưng lại có 2 chi trước liền với cánh) thường hay bay dọc theo hướng của dãy núi lớn, cũng như số lượng quái vật sống ở những nơi khác cũng không ít. Vì vậy hàng hóa chỉ được nhập về mỗi tháng một lần do các đoàn lữ hành mang đến.

“Nếu như có các vệ sĩ đi theo, bọn họ hầu như không bao giờ đi qua những con đường núi hẹp… nhưng nếu thuê các Mạo hiểm giả theo hộ tống, giá cả hàng hóa nhập vào sẽ cao chót vót.”

 Một nhiệm vụ hộ tống đường dài có vẻ không phổ biến với những Mạo hiểm giả… đồng thời không loại trừ khả năng bọn Wyverns có thể sẽ tấn công bất cứ lúc nào.

Nhưng chính điều này làm cho những phần thưởng của nhiệm vụ tăng lên đến chóng mặt, đồng thời giá cả của các mặt hàng cũng bị tăng theo… Và có vẻ như… không có thuế nhập khẩu được đặt ra bởi Artur.

“Đoàn lữ hành sẽ không đặt chân đến đây nếu chúng ta đặt ra thuế quan đâu…” Erich-niisan tiếp tục giải thích với một nụ cười khắc khổ.

 

Nói tóm lại: Tất cả những vùng đất xung quanh chúng tôi đều là nhà ở của bọn quái vật.

 

Hoàng gia đã phê duyệt khu vực địa phương nơi chúng tôi đang sống và những vùng đất hoang rộng lớn xung quanh là một phần lãnh địa của chúng tôi.

Tuy nhiên, gần như là không thể nếu muốn phát triển một vùng nông thôn nhỏ bé và đang gặp khó khăn như thế này.

 

Đây chính là tình trạng hiện tại nhà mới của tôi: Lãnh địa Baumeister Knight.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel