Chương 4 : Al chết đi để rồi một kẻ vô danh được ra đời

“Tôi đã nói từ trước rồi đúng không? Chẳng phải là tôi nói rằng mình có kế hoạch rồi à? Tôi không cần chứng minh thư nữa.”

“Có ai lại tự đi tiêu hủy chứng minh thư của mình cơ chứ!? Nếu định làm điều liều lĩnh như thế, thì cậu thà đi tìm phương án để thăng tiến với tư cách là một nô lệ còn hơn! Nếu là cậu thì chắc chắn sẽ được bổ nhiệm vào vị trí dịch giả ở một nơi nào đó, có biết không!?”

“Hah, dịch giảchỉ là những người bị bọn quý tộc coi không gì hơn ngoài mấy quân cờ để sử dụng cho doanh nghiệp của chúng thôi. Lũ quý tộc cũng chỉ muốn lợi dụng tôi mà thôi!”

“Nhưng mà còn vụ chứng minh thử của cậu thì tính sao!?”

Al và Kail có một cuộc tranh luận nho nhỏ. Những tia sét cứ va chạm xoèn xoẹt với nhau giữa đôi mắt của hai người họ. Havella thì vẫn cứ đứng trầm mặc không tham gia vào cuộc cãi vã.

“Tôi nói với cậu rồi mà, phải chứ? Đã là nô lệ thì cuộc đời không tài nào mà lên hương được đâu.”

“Nhưng người mà mất giấy tờ tùy thân thì còn tồi tệ hơn cả những nô lệ đấy, cậu biết không? Họ thậm chí còn không được đối xử như con người nữa.”

“Vậy ý của cậu là nô lệ được đối xử như con người hả?”

Al lườm nguýt Kail, cậu tạo ra ánh mắt tương tự như với một kẻ đang có sát ý.

Nhìn thấy Kail bắt đầu chùn lại sau những gì Al nói, Al đã có thể bình tĩnh được đôi chút.

“Fuh, xin lỗi. Nhưng tiếp tục chặng đường khi còn là nô lệ thì sẽ chẳng đem lại điều gì tốt đẹp cả. Đúng là bất khả thi nếu tôi tự thân một mình làm việc đó. Vào phút giây được sinh ra đã bị định sẵn để trở thành một công cụ, đó là ý nghĩa của kẻ được gọi là nô lệ.”

Sau khi Al được Havella cắt tóc xong, cậu lột xác thành một con người hoàn toàn khác. Đúng hơn là cậu đã trở về với hình dáng thực sự của mình.

“Không thể làm được trong vương quốc này. Cậu có biết điều đó có nghĩa là gì không?”

“…!? Cậu định rời khỏi vương quốc à?”

Kail cuối cùng cũng ngộ ra. Những nô lệ thì không được phép đạt được thứ hạng cao trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu cậu ta tới một quốc gia khác, với luật lệ khác, thì điều vừa nói là có cơ sở.”

“Chỉ mới đúng một nửa thôi. Hừm, thực sự là tôi sẽ rời khỏi vương quốc. Một cách bí mật, cho nên là không một ai có thể tìm ra đâu.”

Tuy nhiên, từ những bước khởi đầu đã có vấn đề rồi. Nói một cách đơn giản với dân nhập cư trái phép đó là không có chứng mình thư thì sẽ không được phép rời khỏi đất nước. Ngay từ đầu, sự tồn tại của những con người không sở hữu chứng mình thư đã là một điều trái phép rồi.

Đối với Al, người đã tự hủy đi chứng minh thư của bản thân, thì chỉ cần rời khỏi vương quốc đã là cảmột vấn đề rồi.

“Này, này. Đừng nói những điều ngu ngốc như vậy. Cậu nghĩ rằng làm sao mà Havella lạiđược ở đây lúc này? Cậu nghĩ từ đầu mà cha mẹ Havella lại có thể vượt qua mọi chuyện để tới đây?”

Kail gãi đầu gãi tai trong khi nói “Được rồi”. Havella không có chứng minh thư, và cả cha mẹ của cô đều tiến vào đây một cách bí mật. Nói cách khác, sử dụng lối cũ mà lúc trước họ đã từng dùng…

“Có khả năng để rời khỏi đất nước này. Tuy nhiên, con đường khá là chông gai.”

Havella rải ra một tấm bán đồ đã chuẩn bị từ trước. Đó là hệ thống đường cống thoát nước thải. Thấy vậy, Kail thở một hơi rõ dài.

“Al, không thể nào đâu. Đường cống ngầm chứa đầy những chất thải của con người. Ngoài ra, ép bản thân phải vượt qua một khoảng cách như vậy để thoát khỏi vương quốc thì đúng là một điều điên rồ.”

Nghe thấy những lời của Kail, Al nở một nụ cười gượng.

“kail. Không cần biết có phải khó chịu đến mức nào, cũng chẳng để tâm tới những cam go phải đối mặt, chỉ cần không phải là việc bất khả thi, thì vẫn có thể thực hiện được. Chất thải của con người thì đã sao chứ? Nếu không tin thì có cần tôi làm một ngụm để chứng minh cho cậu xem không? Để đạt tới đỉnh cao, tôi có thể nếm trải bất cứ thứ gì.”

Al đã hạ quyết tâm từ lâu lắm rồi. Không quan trọng là phải dùng tới những phương pháp gì, thì cậu vẫn đang trên con đường thăng tiến. Nếu trong trường hợp cần thiết thì cậu ta cũng sẽ chẳng ngần ngại cho dù có phải ăn phân.

“Chẳng có vấn đề gì khi đi qua đường thoát nước cả. Chỉ là để phòng trừ, thì sau khi vượt qua đó cần phải kiểm tra xem có bất cứ vết thương nào không.”

Al sẽ phải vượt qua một biển chất thải chứa đầy những mầm mống vi khuẩn. Nếu như để vi trùng tiếp xúc với một vết thương cho dù là nhỏ nhất thì cậu cũng sẽ mắc bệnh, có thể kể đến ở đây là uốn ván.

“Được rồi. Tuy nhiên, cậu sẽ làm gì sau khi rời khỏi vương quốc? Ngay cả khi có tạo ra một cái tên cho bản thân ở quốc gia khác thì…”

“Cậu cũng lại nhầm rồi. Kail à. Tôi sẽ đặt cho mình một cái tên tại đây. Chẳng có nghĩa lý gì nếu như tôi chỉ được công nhận tại đất nước khác thôi, đúng không? Tôi đang từ bỏ việc tìm kiếm cơ hội thăng tiến tại đây. Nhưng chỉ là tạm thời thôi, cậu thấy đấy.”

Kail có một biểu cảm ngờ vực. Havella cũng không thể hiểu nổi. Thấy họ tỏ ra như vậy, Al cười khúc khích. Cậu ta đặt hai bàn tay của mình lên vai của hai người họ.

“Chà, các cậu chỉ cần xem thôi. Tôi không đợi chờ một phép màu xảy đến đầu mà sẽ tự mình chộp lấy cơ hội cho bản thân.”

Hai người bọn họ không nhìn thấy được biểu cảm mà Al đang tạo ra.

“Lần tới khi trở lại đây, sẽ là một sự khởi đầu dành cho cái [Tôi] hoàn toàn mới!”

Sau suốt năm năm dài im hơi lặng tiếng, hôm nay là cái ngày mà mọi thứ sẽ được quyết định. Giờ chính là thời khắc cho con ác quỷ chứa đầy hận thù thực hiện bước đi của mình.

“Ah, ổn rồi. Havella, cậu đã gửi lá thứ mà tôi đưa cho cậu chưa?”

Nhớ ra chuyện đó, Al vỗ tay một cái rồi chuyển ánh mắt sang Havella.

“Rồi. Nhưng, tại sao cậu lại bảo tôi gửi đến [cái nơi đó]?”

Kail ngây mặt ra nhìn bọn họ. Cậu ta không hiểu điều mà Al nhờ Havella làm là gì. Nếu biết thì có lẽ cậu ta đã cản không cho hai người đó làm như vậy rồi.

“Bởi vì tôi cần phải chết mà, phải không? Tôi cần phải chết trên giấy tờ cũng như là trong ký ức của mọi người nữa, cậu thấy đấy.”

Al cười to.

“Vậy nên chẳng còn cách nào khác cả.”

Kail sẽ chỉ có thể hiểu được ý nghĩa đằng sau nụ cười đó khi mọi thứ đã được thực hiện xong. Không có thời gian để dừng chân và cũng chẳng cho Kail cơ hội để cản lại, Al đi tới con đường mà cậu đã chọn.

Cùng với đêm mà Al tiến vào đường cống ngầm để rời khỏi vương quốc, một cửa tiệm sách đã biến mất khỏi đế đô. Đó từng là một nơi thân thuộc của các học giả tại thủ đô, nhưng giờ đây đã bịbao trùm trong biển lửa. Tất cả giấy tờ bị thiêu rụi, và giống vậy, những quyển sách cũng là một thứ dễ dàng bắt cháy.”

Đen đủi nhất trong tất cả những điều đen đủi, thậtkhông may, vì bi kịch hỏa hoạn xảy ra, người chủ tiệm, vợ của ông, và cả người [Phụ việc] đều đã tử nạn. Và rồi, cửa tiệm sách nằm trơ trọi đó sẽ dần bị lu mờ và lãng quên khỏi tâm trí của mỗi người.

Sự hiện diện của ba người đó sẽ vĩnh viễn bị xóa sổkhỏi vương quốc. Họ sẽ không còn tồn tại trong ký ức của mọi người, và cả trên giấy tờ cũng thế.

Sự thật về vụ việc này đã bị giấu kín vào trong bóng tối.

“Fuwah, thật là tuyệt vì mình có thể diễn cái trò can đảm đó, nhưng điều này thực sự không tốt chút nào cả.”

Al đã vượt qua biển chất thải của loài người và trốn thoát khỏi vương quốc. Al đi tới một khu rừng nằm ở rất xa so với thủ đô, và khi tới đây, cậu đã tìm thấy một con suối. Cuối cùng thì cậu đã có thể tắm táp và giặt giũ quần áo. Mà cái cách cậu ta tạm mất đi khứu giác của mìnhcó khi lại là một cơ chế phòng vệ của cơ thể chứ chẳng đùa.

“Mình sẽ không bao giờ chui qua cái cống đó thêm một lần nào nữa.”

Sau khi vượt qua nó, Al đã rời khỏi được đế đố. Không biết có tắm rửa bao nhiêu lần thì vẫn không có dấu hiệu rằng những mùi hôi thối đó sẽ bay đi. Thật ra sẽ tốt hơnnếu vứt bộ quần áo đó đi.

“Giờ thì, hãy mua vài bộ trang phục từ mấy gánh hàng rong nào, sau đó thì…”

Al đã có những suy nghĩ thật điên rồ. Cho tới bây giờ, cậu ta vẫn không quá để tâm vào vấn đề này. Có rất nhiều những yếu tố bất chắc đang đặt trên bàn cân, và đây cũng là lần đầu cậu rời khỏi đế đô nữa. Al đi tới kết luận rằng suy nghĩ quá nhiều về tình huống lúc này cũng sẽ chẳng giải quyết được gì.

“Mình có tất cả những kỹ năng cần thiết để sinh tồn. Mình giỏi tùy cơ ứng biến cơ mà.”

Năm năm cho một công cuộc chuẩn bị. Cậu ta đã học cho bản thân tất cả mọi kỹ năng có thể. Sau đó, mọi việc cần làm chỉ là áp dụng những điều đã học vào thực tế.

“Này, nee-san. Đây là nơi bắt đầu một trang mới trong chuyến hành trình của đôi ta.”

Al lấy bộ đồ du hành ra khỏi nguồn nước và mặc lại chúng.

Tuy nhiên…

“T-thối quá.”

Như dự đoán, Al quyết định bằng cả con tim của mình rằng cậu sẽ không đi qua bất kỳ nơi nào như cái đường cống ngầm đó thêm một lần nào nữa.

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel