Chương 4: Hầm ngục Yumemi

Ngày hôm sau.

Tôi đang suy nghĩ về việc nên chọn hầm ngục nào để đi trong khi nhìn vào danh sách những hầm ngục tôi đã từng chiếm được cho đến nay.

Thành thật mà nói, nếu xét về độ hiệu quả thì hầm ngục Yunagi là tốt nhất, bởi vì có thể chiếm được chỉ trong khoảng 2 giờ và tôi sẽ tăng thêm 5 cấp độ. Do đó, nếu thách thức hầm ngục 5 lần mỗi ngày, tôi sẽ tăng 25 cấp độ.

Tuy nhiên, chỉ có một vấn đề. Hầm ngục Yunagi có nguồn tài nguyên dồi dào nhất trong các hầm ngục hạng D. Vì lý do đó, có rất nhiều mạo hiểm giả tại hầm ngục Yunagi bởi khá dễ dàng để có thể kiếm được một khoản tiền. Và tôi cũng là một trong số họ.

Do đó, nơi này khá đông đúc vì có rất nhiều cửa hàng trao đổi, buôn bán bên ngoài hầm ngục. Nếu có quá nhiều mạo hiểm giả, có nguy cơ ai đó sẽ nhìn thấy tôi biến mất sau khi kích hoạt [Dịch chuyển trong ngục tối]. Nên nếu được, tôi muốn tránh việc đó.

Như vậy nghĩa là một nơi chỉ có ít người như hầm ngục Shion thì sẽ tốt hơn…

Nếu đó là hầm ngục Shion thì có thể chiếm được trong khoảng 1 giờ và tăng 1 cấp độ. Nhưng so với hầm ngục Yunagi thì hiệu quả kém hơn hẳn. Hơn nữa, tài nguyên từ hầm ngục Shion hầu như không mang lại lợi nhuận, nên tôi cũng muốn tránh nếu có thể.

“Trong trường hợp đó thì… Nơi này nhỉ…”

Hầm ngục hạng D, hầm ngục Yumemi.

Độ khó của hầm ngục này khá cao so với một hầm ngục hạng D và cần tới gần 3 giờ để chiếm được. Mặt khác, phần thưởng tăng cấp cao hơn một chút, là 7 cấp độ. Hơn thế nữa, đá phép thuật rơi ra trong hầm ngục Yumemi có thể được bán với giá khoảng 10 000 yên. Vậy nên nếu tôi thách thức hầm ngục 3 lần, tôi sẽ tăng thêm 21 cấp độ cũng như kiếm thêm được 30 000 yên.

Hơn nữa, như một điểm đặc thù của hầm ngục Yumemi, chỉ có thể nhận được một lượng nhỏ kinh nghiệm từ quái vật xuất hiện trên đường đi và giá bán của những tài nguyên nhặt được trong hầm ngục cũng thấp.

Những đặc thù thường được xem là nhược điểm đó lại rất thuận lợi cho tôi ngay lúc này. Nói cách khác, hầm ngục này không phổ biến lắm đối với những mạo hiểm giả và vì thế, mọi người sẽ gần như không để ý đến tôi.

“Chuyện đó đã giải quyết xong.”

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị, tôi bắt chuyến tàu đến hầm ngục Yumemi cách nhà tôi 1 giờ.

Khi đến tại hầm ngục Yumemi, giống với những gì tôi đã tưởng tượng, đúng là nó không hề phổ biến. Trước cổng vào, có một người giám sát kiểm tra cấp độ của những mạo hiểm giả chuẩn bị thách thức hầm ngục.

Để ngăn sự cố xảy ra, hầm ngục hạng D hoặc cao hơn có giới hạn cấp độ được tiến vào. Đối với hầm ngục Yumemi, đó là cấp độ 70 nếu thách thức một mình và đối với một nhóm thì cấp độ trung bình là 50.

Tôi nấp ở cách lối vào của hầm ngục một khoảng nhỏ để tránh bị bắt gặp bởi người giám sát hầm ngục trước khi kích hoạt kỹ năng [Dịch chuyển trong ngục tối]. Khoảng cách là 20m. Và thời gian kích hoạt là 20 x 3 bằng 60 giây.

Sau 1 phút im lặng, kỹ năng được kích hoạt thành công và tôi đã vào bên trong hầm ngục Yumemi một cách an toàn.

“Được rồi, bắt đầu thôi nhỉ?”

Tôi bắt đầu di chuyển trong khi nhớ lại ký ức của những lần tôi chiếm hầm ngục này. Ngoài con boss của hầm ngục ra, có 3 loại quái vật xuất hiện trong hầm ngục Yumemi. Theo thứ tự tăng dần về sức mạnh là: Goblin, Kobold (Là một loại quái vật mình người đầu chó) và Gray Wolf (Sói xám).

Tuy nhiên, hầm ngục này khá dễ dàng để chiếm một mình vì không có những con quái vật gây ra trạng thái bất thường.

Tôi cẩn thận bước trong hầm ngục trong khi giữ con dao găm trong tay.

Con dao găm này được gọi là Yumemi Dagger (Dao găm Yumemi) và tôi đã có được nó trong lần chiếm hầm ngục này lần trước. Đó là một vũ khí rất tốt, không hổ danh là món vũ khí chỉ có thể nhận được khi đánh bại boss một mình trong lần thách thức đầu tiên. Tôi đã dùng con dao găm này từ lúc có được cho đến giờ.

“Tới rồi nhỉ?”

Tôi chĩa con dao thẳng về phía những con quái vật. Sau đó, ba con Gray Wolf với đặc điểm là bộ lông màu xám xuất hiện. Đó là những con quái vật rắc rối bởi vì chúng tấn công bằng sự phối hợp khá tốt cùng nhau, tuy nhiên…

“… Thật chậm.”

Sau khi né đòn tấn công của những con Gray Wolf, tôi kịp thời vung cây dao găm và gây sát thương lên chúng.

Tôi đã gặp khó khăn trong khi chiếm hầm ngục này lúc trước, nhưng cấp độ của tôi đã cao hơn kha khá so với thời điểm đó nên bọn chúng gần như không phải là đối thủ của tôi.

Tôi đã có thể cảm nhận được sự phát triển của mình chỉ từ việc tăng cấp độ và giá trị thuộc tính. Tất nhiên, khả năng chiến đấu cũng quan trọng nhưng tôi đã nhận ra rằng việc tăng cấp độ của mình mới là quan trọng nhất trong hệ thống cấp độ của thế giới này.

Tôi tiếp tục bước đi sau khi đánh bại mấy con Gray Wolf trong khoảng 1 phút.

Tôi tránh chiến đấu với quái vật xuất hiện trên đường đi nhất có thể và nhanh chóng hướng thẳng đến phòng boss. Giờ là thời điểm tốt bởi vì dường như không có ai đang đánh boss ngay lúc này cả.

Khi tôi vừa bước vào phòng boss, cánh cổng tự động đóng lại. Lối vào sẽ không mở ra cho đến khi con boss bị tiêu diệt. Đó là lý do tôi phải đợi nếu có người đã khiêu chiến con boss trước tôi và điều này khá phiền phức.

Dù sao thì tôi cần phải tập trung vào con boss ngay lúc này. Con boss của hầm ngục Yumemi là Harpy, một con quái vật với khuôn mặt của một người phụ nữ và thân hình nửa người nửa chim. Đặc điểm của con boss là nó có thể hát một bài gây buồn ngủ nhưng thành thật thì điều này không quá đe dọa vì tôi đang ở cấp độ có thể chống chịu được với tinh thần của mình.

Quan trọng hơn, về cơ bản, con quái này bay vòng vòng trên không và chỉ lao xuống khi tấn công, vì vậy nên thật phiền phức bởi khá khó khăn để có thể tấn công từ mặt đất.

Trước đây, tôi đã phải tốn nhiều thời gian hơn để đánh bại Harpy vì lý do đó. Tuy nhiên, lần này sẽ dễ dàng hơn. Sau thời điểm đó, tôi đã có được một kĩ năng mới để không phải gặp rắc rối nếu rơi vào tình huống tương tự lần nữa.

Và kỹ năng đó là [Phép thuật sơ cấp]. Tôi có thể kích hoạt 4 thuộc tính ma thuật: lửa, nước, gió và đất. Mặc dù không quá mạnh nhưng đó là một đòn tấn công tầm xa có giá trị.

“Và vì vậy, dùng nó ngay lập tức thôi, Fireball (Hỏa cầu)!”

Nhắm vào Harpy đang ở trên không, tôi liên tục thi triển phép thuật hết lần này đến lần khác. Sau đó, tôi phóng con dao găm vào thời điểm mà Harpy, kẻ không thích một trận chiến phòng thủ, lao xuống để phản công. Vì vậy tôi đã thành công trong việc tiêu diệt Harpy mà không gặp một chút khó khăn nào.

『Phần thưởng chiếm hầm ngục – Cấp độ tăng thêm 7』

Amane Rin – 19 tuổi – Nam – Cấp độ: 116

SP: 100

HP: 970 / 990

MP: 50 / 170

Sức tấn công: 260

Chống chịu: 180

Tốc độ: 240

Trí tuệ: 140

Sức mạnh tinh thần: 110

May mắn: 230

Kĩ năng: Dịch chuyển trong hầm ngục Cấp: 10 ・ Cường hóa cơ thể Cấp: 3 ・ Phép thuật sơ cấp Cấp: 3

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel