Chương 4: Hiệp hội Bạn bè Rừng xanh Rách nát, Tập hợp.

 

Sau khi quay trở lại phía rừng cấm, hầu như cô chẳng hề nhọc công để bắt dăm ba con thỏ nữa. Thế nhưng, không phải thể lực của cô đã thăng cấp do trải qua trận đấu đầu tiên bằng quần chíp lúc nãy. Thực tế, sau khi cởi bỏ nội y, thể lực của Alice không khác gì trước đây.

Thay vào đó, điều xảy ra là ánh sáng chói lòa của Lưỡi kiếm thanh tẩy đã thực sự làm mù mấy con thỏ còn lại xung quanh bìa rừng này. Và một khi chúng hoảng loạng chạy lòng vòng, thì có vài con đâm đầu vào cây và bất tỉnh. Do đó, Alice bắt chúng dễ dàng hơn nhiều và cố gắng nhanh chóng gom đủ phần ăn cho vài ngày tới .

Hơn nữa, Alice không còn gặp khó khăn trong việc tìm mồi lửa nữa. Sau khi Lưỡi kiếm thanh tẩy đã phá hủy một phần lớn khu rừng, giờ đây, về cơ bản, Alice đã có được nguồn cung cấp dăm gỗ cả đời.

Thêm vào đó, Alice đã dùng quần lót để làm bốc hơi khu rừng, giờ cô ấy chỉ còn mỗi chiếc váy để che nửa phần dưới. Hơn nữa, vì vừa rồi một con trong bầy sói kia đã làm hỏng chiếc váy của cô, nên hầu như miếng vải đó không che phủ được gì. Do tác dụng của Lưỡi kiếm thanh tẩy có thể thu hút những người khác đến nơi đây, nên Alice quyết định lột da hai con thỏ và dùng da sống của chúng để làm một cái quần lót đơn giản.

Xui là, bộ đồ lót tạm thời của cô thực sự cũng có một chức năng, nhưng về diện mạo, nó chẳng khác gì miếng giẻ rách. Do đó, năng lực của cô không nhận ra nó là Tạo tác. Thậm chí hệ thống còn không nhận ra đó là cái quần lót. Thay vào đó, nó được gán là “Da sống được xử lý thô” và được đánh giá là “Rác”. Nó cũng chỉ cung cấp hiệu ứng “Thể Trạng+1”. Alice chịu tổn thương nặng nề về tinh thần từ kết cục này. Vốn dĩ ban đầu cô ấy đã rất hài lòng với món đồ thủ công của mình.

Các món đồ cùng loại dường như mang lại hiệu ứng như nhau.

Alice dần nhận ra khuôn mẫu cho các khả năng của vũ khí. Hầu như tất cả các cành cây mà cô nhặt đều giúp tăng Tốc độ, trong khi đá giúp tăng Sức mạnh và lông thú giúp tăng Thể trạng. Nếu nhặt các vật phẩm cùng loại để làm vũ khí, cô ấy sẽ nhận được hiệu ứng tương tự như nhau.

Theo khuôn mẫu này, có lẽ tất cả quần chíp bên tay phải của cô sẽ biến thành Tạo tác. Mặc dù điều này nghe có vẻ vô cùng kỳ lạ, nhưng ít nhất cô đã có con át chủ bài để có thể dựa vào. Vấn đề duy nhất là hiện giờ Alice không có chiếc quần lót thứ hai để xác minh lý thuyết này. Sau cùng, hệ thống từ chối công nhận cái quần lót thủ công của cô là quần lót thực sự

Quan trọng hơn là, những người trên thế giới này có mặc quần lót không nhỉ?

Alice lo lắng điều khác nữa. Theo như mô tả trong các tiểu thuyết xuyên không mà cô thường xem, các nền văn minh được tìm thấy trong các thế giới xa lạ, đầy ma thuật, thường giống với châu Âu xa xưa. Và đại khái, trong khi các tiểu thuyết mô tả những thế giới này vô cùng xinh đẹp, thì thực tế thời Trung cổ là một phần tùy tiện trong lịch sử của châu Âu. Nhiều hành vi vệ sinh mà người dân thời đại này thực hiện sẽ bị coi là có vấn đề nhất trong mắt người hiện đại.

Nếu thực sự thế giới này bị kẹt ở thời Trung cổ, thì có thể quần lót không tồn tại trên thế giới này. Trường hợp đó, Alice sẽ phải đi xa hơn và tự phát minh ra quần lót.

Khi Alice nghĩ về việc mình đã biến cái quấn lót duy nhất trong thế giới này thành ánh sáng ra sao, cô đành phải thừa nhận mình đã hơi quá tay.

Trong lúc giữ những lo lắng và bất an như vậy trong đầu, Alice sống ở bìa rừng cấm trong vài ngày tới. Vì tất cả những gì Alice có trên người đều đã được đổi bằng trang phục hiện tại khi cô xuyên không, nên không còn cách nào để giết thời gian. Cô không thể chơi game một người chơi trên điện thoại như trước. Điều duy nhất có thể làm là nhặt rác trong rừng mỗi ngày, hay đúng hơn là nhặt đủ loại “vũ khí” chất lượng Rác.

Ngạc nhiên thay, hành động của Alice không hoàn toàn là vô ích vì cô đã nhặt được một vài món không phải “Rác”.

Trong số những vũ khí không phải Rác này, một trong số chúng có “Thỏ Milu nhiều Mana “,anh em của thỏ đuôi cáo mà Alice đã ăn vài ngày trước. Sau khi đập nó bất tỉnh, Alice có thể nắm và dùng nó như một loại vũ khí. Con thỏ này có chất lượng “Không tồi”, và hiệu ứng  là “Sức mạnh +2, Tốc độ +2.” Nó tốt hơn nhiều so với một viên đá thông thường. Nên giờ Alice đang nuôi con Thỏ Milu ấy. Cô đã trói nó vào một cái cây bằng dây nho, và mỗi khi đi săn, cô sẽ đánh bất tỉnh và dùng nó làm vũ khí.

Sau nhiều ngày liên tục bị đánh bất tỉnh, xui là Thỏ Milu vẫn không cải thiện được khả năng chịu đựng chứng ám ảnh va đập. Thay vào đó, dường như tất cả các đòn karate vào đầu đã làm văng vài con ốc vít trong đầu nó ra. Bây giờ, bất cứ khi nào nó thấy Alice đến gần, nó sẽ tự đâm đầu vào cái cây và ngất xỉu, tiết kiệm sức lực cho Alice làm nó bất tỉnh.

Ngoài Thỏ Milu, Alice cũng nhặt được nhiều vật phẩm kỳ lạ như “Quặng Sắt thưa thớt trồi lên do động đất”, “Nhánh Dương ngâm trong Thánh Quang” và “Đá Trầm Tích được Rửa Tội.” Tất cả chúng đều có chất lượng “Không tồi”. Cho đến giờ Alice vẫn chưa bắt gặp loại vũ khí có chất lượng cao hơn. Mặc dù đã tìm thấy nhiều bản sao giống y chang chúng, nhưng cô vẫn chọn giữ lại tất cả những vật phẩm “Không tồi” này trong khu cắm trại tạm thời của mình như một bộ sưu tập vì tư duy game thủ của mình.

Khi đó, việc thu thập các vật phẩm kì lạ trở thành một trong những niềm vui hiếm hoi mà Alice có được vào lúc này.

May mắn thay, sự kiên nhẫn của Alice không vô nghĩa. Một ngày nọ, sau khi nhặt rác trong rừng trở về, cô thấy có một người đang đứng trong khu cắm trại nhỏ nơi mà cô đã trú ngụ trong mấy ngày qua. Cô giật nảy người khi nhận ra sự thật này, và sự thất vọng về việc gặp con người trong nửa tháng qua biến mất ngay lập tức. Cô vô thức muốn gọi người đó, nhưng dường như nhớ ra điều gì và nhanh chóng ngậm miệng lại. Sau đó, cô vội nấp sau một cái cây lớn, ló đầu ra ngoài và lặng lẽ quan sát bóng dáng đang đứng trong khu cắm trại của mình.

Người bên kia tương đối thấp, và có vẻ cùng chiều cao với Alice. Có mái tóc dài, màu trắng bạc, nên Alice đoán người bên kia là một cô gái. Tuy nhiên, vì người đó đã khoác trên người một chiếc áo choàng lớn nên Alice không chắc liệu đó có phải thực sự là nữ hay không. Bên kia cũng đội chiếc mũ phù thủy nhỏ trên đầu, có lẽ cô ấy là một pháp sư.

Vì trước đó Alice đã nhận được 5.000 điểm Mana từ Đồ Lót Trắng Mềm, nên có thể nói ma thuật tồn tại trên thế giới này. Cũng không có gì lạ khi có sự xuất hiện của pháp sư. Tuy nhiên, điều khiến Alice lo lắng bây giờ là liệu bên kia là bạn hay thù.

Dù trước đó Alice đã khao khát được tiếp xúc với con người khi chẳng có một ai xung quanh, nhưng giờ cô vẫn không khỏi lo lắng khi gặp người khác. Nhìn vào chiếc mũ phù thủy, Alice càng tin rằng nền văn minh của thế giới này chắc có bối cảnh tương tự như Châu Âu thời trung cổ. Ma thuật tồn tại cũng chứng minh rằng thế giới này chứa đựng những khả năng siêu nhiên. Vì vậy, cũng chẳng lạ gì khi cư dân xứ này chơi luật rừng.

Nếu bên kia không phải là người tốt thì sao? Giờ quần lót cũng không còn để dùng, thì làm sao cô có thể chiến đấu với người đó?

Trong lúc Alice đang cân nhắc xem bắt chuyện với người bên kia như thế nào, thì đột nhiên cô gái tình nghi ấy thực hiện một hành động mới. Sau khi nhìn quanh khu cắm trại có phần thô sơ này, cô ấy thò tay vào áo choàng và lôi ra một chiếc … điện thoại di động? Alice đoán có lẽ đó là một chiếc điện thoại. Chính xác hơn, đó là một tấm kính có bề mặt rất nhẵn.

Sau đó, dưới cái nhìn kinh ngạc của Alice, người bên kia giơ chiếc điện thoại di động đáng ngờ lên, vuốt ngón tay qua nó vài lần, và dường như bắt đầu chụp ảnh khu cắm trại của Alice. Thậm chí những tia sáng chớp nháy còn xuất hiện từ tấm kính, và Alice có thể gần nghe thấy âm thanh của màn trập máy ảnh.

… Đây không phải thời Trung cổ sao? Sao nó hơi khác so với những gì mình tưởng tượng?

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel