Tập 1 – Chương 4 – Kế hoạch bắt đầu

Vài ngày sau cuộc thử thách của Death. Hiện tại thì hắn ta đang ở trong phòng hiệu trưởng để giải quyết một vấn đề vô cùng đau đầu và khủng khiếp, một vấn đề mà hắn luôn muốn trốn tránh dù cho có phải chạy đến tận chân trời góc bể. Đó chính là…sử lý giấy tờ, chính xác hơn thì là giấy tờ nhập học. Death than vãn chán chường:

– AAAAAAAAAA. Sao đến chỗ nào cũng không thể thoát khỏi cái chuyện này chứ? Hồi trước là bài thi, còn giờ thì là mớ giấy này.

Trisha lên tiếng:

– Đừng có than vãn nữa, chỉ có 5 tờ giấy thôi mà. Tốn có bao nhiêu thời gian đâu, viết lẹ đi.

Death vẫn không ngừng than thở:

– Em không thích làm mấy cái công việc giấy tờ kiểu này chút nào cả. Thật là rắc rối! Hơn nữa, làm cái sơ yếu lý lịch, giấy nhập học và bảo hiểm y tế thì em còn hiểu. Nhưng sao lại có cả tờ bảo hiểm nhân mạng và di chúc ở đây nữa!? Cô định trù cho em chết à?

Trisha bình tĩnh giải thích:

– Khi gia nhập vào học viện này thì phải đối mặt với vô vàn tình huống nguy hiểm bởi vì chúng ta đang hoạt động trong vùng lãnh thổ của một ma vương. Cô chỉ muốn giúp em thôi ấy mà. Đó gọi là ‘‘sự chuẩn bị trước’’.

Nghe được điều đó, Death lầm bầm trong miệng:

– Cô giúp kiểu đó thì em chả cần.

Trisha đưa cho Death một tách trà nóng và nói tiếp:

– Từ khi cái học viện được xây dựng đến giờ thì cũng có hơn vài ngàn học viên ‘‘lên bàn thờ’’ rồi đấy, dù cho có là ‘‘hi sinh vì nghĩa lớn’’ thì điều này thật không đáng.

– Ái chà chà, nghe thú vị đấy. Cô nói cho em nghe được không?

– Hừm, tất cả đều bắt đầu từ quyết định tối cao của ‘‘Liên Minh Đại Lục’’.

Khi các ma vương bắt đầu xuất hiện và bành trướng thì không một sức mạnh đơn lẻ nào có thể đánh trả hay cầm chân được bọn chúng, dù cho có là một đất nước hùng mạnh hay một chủng tộc hùng mạnh, thậm chí là cả các vị thần của thế giới này cũng phải chùn bước.

Và trước khi mọi chuyện đi đến tình trạng không thể cứu vãn được, các quốc gia cùng các chủng tộc khác đã mở một cuộc họp và đi đến quyết định thành lập một liên minh hùng mạnh, đó chính là ‘‘Liên Minh Đại Lục’’, thỉnh thoảng người ta cũng hay gọi nó với một cái tên khác là ‘‘Chính Quyền Thế Giới’’. Chính sức mạnh hợp nhất này đã chặn đứng tham vọng tàn ác của các ma vương, còn người đứng đầu của ‘‘Liên Minh Đại Lục’’ chính là chủ tịch của hội đồng phép thuật cùng với lực lượng chiến đấu tối hậu, niềm tự hào của Liên Minh Đại Lục: Thập Thánh Đại Ma Đạo (10 pháp sư mạnh nhất).

– Khoảng 10 năm về trước, khi mà cuộc thánh chiến giữa ma vương phương đông và phương bắc xảy ra. ‘‘Liên Minh’’ đã lợi dụng tình thế rối ren lúc đó để xây dựng học viện này. Việc này bao gồm hai mục đích: Thám sát lãnh thổ và điều tra tình hình hành động của ma vương. Nếu hắn ta có ý định tấn công thì nơi này cũng sẽ là phòng tuyến đầu tiên để báo cáo tình hình cho “Liên Minh”.

– Xây một học viện lớn đến cỡ này trong lúc 2 ma vương đánh nhau sao? Dù trận đánh kéo dài chỉ có một tháng? Trong thời đại này thì xây một tòa biệt thự chỉ trong một tháng là bình thường nhưng mà…

Các ma vương thậm chí có thể hủy diệt những ngôi sao dù cho có kiềm chế sức mạnh của mình ở mức cực thấp, chỉ cần xảy ra một trận giao tranh nhỏ giữa 2 ma vương thì cũng đã là một sự kiện khiến cho cả thế giới này chấn động, không thể phủ nhận được rằng hậu quả của trận chiến không chỉ ảnh hưởng đến những quốc gia xung quanh mà còn là các lục địa của hành tinh này, một hành tinh mà to lớn như mặt trời. Chính vì sức ảnh hưởng đó nên mỗi trận chiến giữa ma vương được coi như là “Thánh Chiến”.

– Cũng là nhờ một “Thập Thánh Đại Ma Đạo” trực tiếp giám sát và bảo hộ công trình nên mới làm được. Nếu mà xây theo kiểu bình thường thì chắc khi cô chết đi cũng chưa xong.

– Quả là rảnh đời. Thế là có điều tra được cái gì không?

Nói tới đây thì Trisha thở dài và thất vọng nói:

– Không tìm ra được cái gì cả.

Death đặt tay lên trán và thầm nghĩ:

“Dĩ nhiên rồi, bởi vì…mình có làm cái quái gì đâu để mà điều với chả tra. Một lũ đa nghi rảnh đời! Hồi trước lũ bọn chúng hồ hởi và vui mừng lắm khi mà kí hiệp ước hòa bình với mình vậy mà giờ thì giở cái chứng này”.

Death tiếp tục hỏi:

– Thế những ma vương còn lại, họ có bị “gài” kiểu này không?

– Cái đó thì…đương nhiên là KHÔNG.

– Hửm? Sao kì vậy?

– Có một vài lý do đơn giản cho việc đó.

Death uống một ngụm trà, hắn cười hí hửng trong lòng và nói tiếp:

– Chắc là vì tên ma vương đó đặc biệt mạnh hơn ba thằng còn lại phải không?

– Cái đó thì không phải đâu.

– Thế thì là tại sao?

– À, theo lời của các thành viên hội đồng thì là “hắn ta là một kẻ lười biếng và lơ đảng nhất trong 4 ma vương, nếu chúng ta làm điều tương tự trên lãnh thổ của mấy tên khác thì chắc chắc là cái học viện đó sẽ không tồn tại được quá 1 giờ, mà có khi còn không làm nổi cái móng nhà nữa chứ”.

Những lời nói đó như một xô nước lạnh dội vào mặt của Death, khiến cho hắn điên tiết đến nổi phun hết ngụm trà vừa mới uống lên trời. Trisha nhìn thấy thế liền hốt hoảng hỏi:

– Này! Sao thế? Có chuyện gì không?

– Kh…không. Không có gì đâu! Chỉ là…trà nóng quá thôi!

Death cúi người lau chỗ trà mà hắn phun ra, hắn nắm chặt cái giẻ và nghiến răng để kiềm chế cơn giận:

“Lũ ranh con mất dạy! Tao là tao phải “tặng” cho từng đứa một trái bom nguyên tử! Nếu không phải là vì hòa bình thì tao chắc chắn sẽ tuyên chiến và dập cho tụi bây vỡ mặt!”

Nửa tiếng sau đó, cuối cùng thì Death cũng hoàn thành thủ tục nhập học.

– Để cô xem nào. Dragon Defiorra? Tên họ lạ thật đấy.

– Lạ là sao? Em thấy cái tên nó bình thường mà?

– Không có gì cả. Nhưng mà…

Trisha chỉa tay vào tờ giấy di chúc để trên bàn và hỏi:

– Em không tính viết di chúc sao?

Death thét to lên để khẳng định quyết tâm của mình:

– Không đời nào em viết cái tờ đó đâu! Cô xe nó giùm em cái đi!

– Thật chứ? Em suy nghĩ kĩ chưa đấy?

– Làm ơn đi. Em suy nghĩ kĩ lắm rồi.

– Em không thích thì đành chịu vậy. Kể từ ngày mai thì em sẽ bắt đầu khóa học của mình. Giờ thì em chỉ việc về nhà để chuẩn bị đồ dùng cá nhân thôi, còn phòng ở kí túc xá, cô sẽ sắp xếp cho em.

– Vậy thì cảm ơn cô.

Death rời khỏi phòng hiệu trưởng và trở về “Ma Thần Điện” của mình. Khi vừa đến cổng của học viện, hắn nhìn thấy một bóng người thẩn thờ với mái tóc đỏ phất phơ trong làn gió, người đó chính là Rose, cô ấy đang đợi Death.

– Ái chà chà, xin chào, cô là…là ai ấy nhỉ?

– Tôi là Rose! Thậm chỉ cậu còn không nhớ tên của một đối thủ đáng gờm như tôi sao?

– Xin lỗi, tôi có bệnh quên nhanh lắm. Cô đợi người nào à?

– Đúng vậy, là đợi cậu đấy.

– Chà. Đợi tôi để làm gì vậy?

– Chỉ là tò mò thôi. Tôi chỉ muốn hỏi rằng làm sao mà cậu lại có thể mạnh đến vậy?

Death cười thật to, tiếng cười của hắn vang ra khắp học viện, cười xong một hồi thì hắn đáp:

– Hỏi bí quyết để có được sức mạnh từ đối thủ của mình? Cô ngốc hơn tôi nghĩ đấy.

Rose tức tối thét lên:

– Cậu…cậu dám gọi tôi là đồ ngốc sao?!

Có một điều mà hầu hết những chiến binh bình thường nào cũng làm, chính là giữ bí mật về sức mạnh của họ, hỏi về bí quyết để đạt được sức mạnh cũng bị chôn giấu luôn. Dĩ nhiên đó là vì họ không muốn có ai vượt hơn mình.

– Sao ai trong cái học viện này cũng muốn tìm kiếm sức mạnh thế nhỉ? Nếu đã vậy, tôi sẽ chỉ cho cô cách để có được sức mạnh vượt hơn cả tôi. Hãy lắng nghe cho kĩ vào.

Khuôn mặt của Death trở nên rất nghiêm túc, Rose nuốt ực một cái và dõng tai lên.

– Đ…được rồi. Hãy nói cho tôi biết đi.

Death hít một hơi thật sâu và dõng dạc nói:

– HÍT ĐẤT 100 CÁI! THỤT DẦU 100 CÁI! NHẢY CÓC 100 CÁI! CUỐI CÙNG LÀ CHẠY 10KM! TẬP MỖI NGÀY!…Đùa thôi, chỉ có thánh phồng mới làm được điều đó.

Rose lại giận sôi lên sau khi bị Death chọc 1 lần nữa.

– Tên đáng ghét, đáng ghét, đáng ghét…

Rose dùng 2 tay liên tục đấm vào ngực của Death, hắn ta chỉ mỉm cười trước thái độ của cô gái kia, cũng một phần là vì những cú đấm đó chả làm cho hắn đau được. Death nhìn thẳng vào đôi mắt của Rose và nói:

– Một thiếu nữ xinh đẹp như cô khi bị chọc giận phải nói là rất đáng yêu đấy.

Rose đỏ bừng mặt trước lời nói của Death, thậm chí cô còn quay mặt sang chỗ khác để che giấu cảm xúc của mình.

– T…tên chết tiệt, cậu nghĩ rằng những lời khen đó sẽ làm tôi vui sao?

Sau một hồi trêu chọc Rose, Death thay đổi thái độ về lại ban đầu, hắn đặt tay lên vai và thì thào vào tai cô:

– Nếu như cô muốn biết về ‘‘sức mạnh’’ thì hãy tìm hiểu thật kĩ vào lần tái đấu khác giữa hai chúng ta, biết đâu cô sẽ tìm được gì đó chăng?

Death tiếp tục bước đi, Rose lặng lẽ dõi theo tấm lưng của Death đến khi hắn khuất dần khỏi tầm nhìn của cô.

‘‘Lúc bình thường thì Dragon chỉ như một con rối biết đi, nhưng khi cậu ấy trở nên nghiêm túc thì thật đáng sợ, cứ nghĩ lại lúc đó, cứ như là mình phải đối đầu với hàng tỷ tỷ đại binh đoàn vậy. Thật là thú vị’’.

_______

Death tiến vào khu rừng chết một cách bình tĩnh. Đây là khu rừng bao bọc xung quanh ‘‘Ma Thần Điện’’, cũng chính là ác mộng dành cho những mạo hiểm giả. Không kể đến những con yêu quái mạnh đến nỗi có thể phá nát cả một quốc gia trong chưa đầy nửa ngày, hầu hết các loài thực vật ở đây đều rất độc hại, một khi đi đến nơi này, dù cho không bị giết chết thì cũng khó mà lành lặn ra lại thế giới bên ngoài.

Những con quái vật đang ẩn nấp, quan sát nhất cử nhất động của Death một cách lặng thầm và chực chờ một cơ hội để nuốt chửng hắn. Và rồi…

Một vòng tròn ma thuật xuất hiện dưới chân của Death và từ vòng tròn đó, những sợi xích trồi lên trói chặt lấy hắn và hai cái cọc màu đen từ trên rơi xuống đâm xuyên qua hai cánh tay, cắm chặt vào lòng đất. Hàng chục con quái vật đồng loạt xuất hiện và sử dụng phép thuật tấn công liên tục, kẻ thì phóng sét, con thì phóng lửa…lũ quái vật thi thố nhau tung chiêu cho đến khi cạn năng lượng.

Khi đợt tấn công dữ dội kết thúc, chỗ đứng của Death lúc trước giờ trở thành một cái hố khổng lồ sâu gần như vô đáy và có một làm khói đen đặc bốc lên từ cái hố đó. Giống như vừa có một ném bom nguyên tử xuống vùng đất này. Còn lũ quái vật vẫn ở đó, thủ thế chờ đợi.

– H…hắn chết chưa?

– Hắn là một ma vương nên không dễ ăn đến vậy đâu, nhưng nếu hứng chịu toàn bộ đòn đánh của chúng ta thì hắn cũng sẽ bị thương nặng thôi.

– Chính vì thế, chúng ta phải tranh thủ đánh bại hắn ở đợt đánh kế tiếp.

Từ cái hố, Death bay lên giữa không trung trước sự chứng kiến của lũ quái vật, hắn ta vẫn bình an vô sự. Đợt tấn công liên hoàn đó không hề làm cho hắn bị trầy xước miếng nào cả trừ việc cái áo sơ mi trắng của hắn hơi bị lấm lem một chút.

– Ái chà chà, các ngươi cần cố gắng hơn một chút nữa để có thể làm rách cái áo của ta.

– Thằng ma vương chết tiệt, vì ngươi mà chúng ta không thể nào tự do lộng hành như trước.

– Chúng ta sẽ giết ngươi để đem lại sự tự do cho tất cả mọi người, rồi thì nhóm yêu quái chúng ta sẽ được biết đến vì đã lấy mạng một ma vương!

– Ảo tưởng sức mạnh quá, ta đứng yên lũ cho đần độn các ngươi đánh trước đấy.

Một nửa đàn yêu quái xông lên, bao vây thành hình cầu chung quanh Death. Bọn chúng đồng thanh cất tiếng thét vang trời và nhanh chóng lao vào Death nhưng chưa kịp đụng đến thì hắn đã biến mất và xuất hiện lại trên mặt đất, còn đàn yêu quái trên trời đều bị đứt đôi người và rơi xuống cùng với cơn mưa máu (chảy ra từ vết thương của chúng). Chúng bị giết chết trước khi bản thân nhận ra điều đó, thậm chí chúng còn chưa kịp cảm nhận nỗi đau.

– Nh…nhanh quá, trận bao vây hình cầu cũng không thể nào…

– Thằng khốn nạn, ngươi nói là sẽ đứng yên cơ mà.

– Ờ ha! Ta quên mất. Thôi thì lần này ta sẽ đứng yên vậy.

– Thằng đần độn.

Tất cả lũ quái còn lại triệu hồi pháp cụ của mình và tiếp tục cuộc tấn công dang dở nhưng khi chỉ mới lại gần hắn trong bán kính 2m thôi thì cả vũ khí lẫn cơ thể đều bị nghiền nát thành cát bụi.

– Chuyện gì vậy? Ngươi đã làm cái gì vậy?

– Ta vẫn đứng yên mà.

– Hắn ta chắc chắn là không hề có cử động lấy một giây nào, đó chắc chắn là…

Death đã giải phóng năng lượng ma thuật của mình ra bên ngoài, chính áp lực kinh khủng của nguồn năng này đã nghiền nát kẻ thù một cách dễ dàng và không thương tiếc.

– Chết tiệt! Chúng ta thậm chí còn không thể chạm vào hắn.

– Một bên là đống tạp nham với sức mạnh có thể hủy diệt thế giới, còn bên kia là ác quỉ với sức mạnh hủy diệt những ngôi sao, chúng ta…không thể nào thắng.

– CỨ ĐỂ CHO TA.

Một tiếng thét phát ra từ phía xa xăm, mặt đất bỗng nhiên rung chuyển và chủ nhân của tiếng thét, con khỉ đột khổng lồ xuất hiện, chiều cao của nó phải hơn 40m là ít. Con khỉ đột quái vật giáng cú đấm lên đầu Death, cú đấm tạo ra một chấn động làm nứt mặt đất, bụi bay mịt mù và các gốc cây bị thổi bật. Nhưng Death vẫn sừng sững đứng đó, hắn gào lên:

– Ê, thằng ranh con mất dạy kia, ai cho mày xoa đầu tao?

– Đậu xanh rau má! Death vẫn đứng trơ mặt ra đó dù ăn cú đấm của khỉ đột!

Death nhấc tay của con khỉ sang một bên và nhảy lên trên mặt của nó và…

– Tuyệt chiêu mới: ‘‘Cú Đấm Của Anh Phồng Tôm’’.

Chỉ với một cú đấm, cái đầu của con khỉ đột bị đánh bay qua ‘‘Ma Thần Điện’’ và qua phía bên kia của khu rừng bởi nắm đấm của Death.

– Chết mẹ rồi. T…thằng đó, nó là hiện thân của thánh phồng sao?

– C…chạy lẹ lên! Trốn khỏi khu rừng này, vắt chân lên cổ mà chạy đi!

– Bất kì ai dám giỡn mặt với ta thì đừng hòng sống!

Trong lúc lũ quái đang chạy trốn, Death bình tĩnh hít thở và tạo ra hàng trăm thanh kiếm bay lơ lửng trên trời, hắn vỗ tay một cái, những thanh kiếm đuổi theo lũ quái và ghim chặt chúng vào mặt đất, sau đó hắn búng tay, những con quái bị thiêu cháy và tan biến vào hư vô, không một vết tích.

– Có lẽ Edowado nói đúng, thỉnh thoảng nên vận động một chút để cho khỏe người.

Death tiếp tục tiến tới, trước mặt hắn là bức tường thành cao gần 100m kiên cố bao bọc chung quanh ‘‘Ma Thần Điện’’. Một người lính đứng trên bức tường quan sát bằng ống nhòm, khi nhìn thấy Death, anh ta liền hét lớn:

– Bệ Hạ đã trở về, mau mở cổng thành đi!

Hai cánh cổng to lớn dần mở ra, khi Death bước vào trong thì những binh lính xếp thành hai hàng song song nhau để đón tiếp sự trở về của ác quỉ mạnh nhất phương đông này. Nhưng Death thì lại thấy khá là khó chịu, đối với một kẻ lười biếng  như hắn thì mọi thứ cứ càng đơn giản thì càng tốt.

Khi mà Death vừa vào trong ‘‘nhà’’ của mình thì người đầu tiên mà hắn gặp chính là ‘‘kẻ-ném-Death-từ-độ-cao-100-m’’, quản gia Edowado lịch sự.

– Chào mừng ngài trở về, ngài đi lâu hơn dự tính, tôi cứ tưởng là ngài bỏ nhà đi bụi luôn rồi ấy chứ.

– Sau khi chơi ta một vố như vậy, cậu vẫn bình tĩnh quá ha.

– Tôi chỉ muốn tốt cho ngài thôi mà, xin hãy lượng thứ.

– Cái này nên được gọi là ‘‘lịch sự’’ hay ‘‘mặt dày’’ đây ta? Thôi ta không quan tâm, vào trong phòng riêng của ta đi, chúng ta sẽ có chuyện cần nói đấy.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel