Chương 4 : Một class mà bạn có thể chơi một mình.(2)

Hầu hết mọi đàn ông cảm thấy một chút tự hào về vẻ đẹp của bản thân khi mà họ ngắm nhìn bản thân trong gương mỗi sau khi tắm. Chuyện đó khá là kỳ lạ, thiếu tự nhiên và hơn nữa là một thói quen đáng buồn của nam giới.

 

Nhưng An Jaehyun lại cực kỳ ghét việc soi gương. Cậu chẳng đẹp trai và cũng chả thể nhìn vào gương mà không có cặp kính dày cộm của mình.

 

Nhưng ngay lúc này đây, An Jaehyun đang nhìn chằm chặp vào tấm gương và nở một nụ cười lớn trên mặt.

 

Đó không phải là một nụ cười bình thường.

 

Một nụ cười nham hiểm!

 

Một nụ cười hoàn toàn thuần khiết. Nó có vẻ kỳ quặc đối với người khác, nhưng An Jaehyun đang cố gắng hết sức để nở một nụ cười rõ ràng nhất có thể. Nhìn vào gương, An Jaehyun tự than thở:

 

“Mày là thằng khốn kém may mắn,” Cậu nhạo báng bản thân.

 

Nhưng vừa nhạo báng bản thân với nụ cười không dứt và thậm chí An Jaehyun còn cười một cách hạnh phúc hơn.

 

“Yep, mình có một cuộc đời đầy vận rủi.”

 

An Jaehyun nhớ lại một lần nữa những ký ức cuối cùng của cuộc đời.

 

Đó là một vụ tai nạn xe tải. Sau khi mua tờ vé số, cậu đang chuẩn bị cho một khởi đầu mới. Đó cũng chính là lúc chiếc xe tải đâm vào trạm xe buýt và cán lên người An Jaehyun. Cậu còn chẳng cảm thấy đau bởi vì cậu đã chết ngay lập tức. Cậu chỉ kịp thét lên ‘Ah’ khi mà cậu bị tông. Và khi mở mắt, An Jaehyun nhận ra mình đã trở lại ngày 1 tháng 1 năm 2036.

 

“Mình biết rằng mình kém may mắn, cơ mà, một vụ tai nạn xe tải? Mình xui đến mức nào cơ chứ?”

 

Đó là thời điểm mà xe cộ đã có hệ thống định vị tự động, được thiết kế đặc biệt để ngăn ngừa các vụ tai nạn. Và An Jaehyun đã cực kỳ kém may mắn khi bị tông chết bởi chiếc xe tải.

 

Nhưng từ bây giờ, cuộc đời đẩy vận rủi đấy chưa bao giờ xảy đến với cậu.

 

‘Yep, mình đã sống một cuộc sống đen đủi.’

 

‘Và giờ là lúc để tận hưởng một cuộc sống mới đầy may mắn.’

 

Cậu đã quay trở lại quá khứ.

 

Không có hình phạt nào cả. Những ký ức, thân thể và suy nghĩ đều hoàn toàn ổn. Cậu đã cảm thấy thất vọng vì không nhận được sức mạnh siêu nhiên, dẫu sao cậu vẫn hài lòng. Việc thực sự quan trọng là chuyện vừa xảy ra chỉ diễn ra ở trong phim hoặc tiểu thuyết. Điều đó đồng nghĩa với việc cậu đã trở thành một nhân vật chính vì dĩ nhiên là nhân vật phụ sẽ chẳng bao giờ được gửi trở lại quá khứ.

 

An Jaehyun không thực sự nghĩ quá nhiều về tình cảnh hiện tại của bản thân.

 

Đó chỉ là một suy nghĩ vu vơ thoáng qua. An Jaehyun đã không ngừng nghĩ đến việc liệu cậu ấy đang mơ hay cuộc sống trước giờ chỉ là một giấc mơ. Cậu cũng chẳng nghĩ liệu rằng sự trở về của bản thân có thể gây nên hiệu ứng cánh bướm tác động đến thế giới (P/s: google để biết thêm chi tiết). Cậu nhận thức được rằng thật vô nghĩa để mà quan tâm đến khi mà nó còn chẳng mang lại cho cậu tiền một đồng bạc nào.

 

Chỉ còn một việc thực sự quan trọng đối với cậu bây giờ.

 

‘Mình sẽ trở nên vĩ đại trong Warlord.’

 

Chỉ thế thôi.

 

Cậu biết rằng Warlord là con đường duy nhất để có thể sữa chữa cuộc đời khốn khổ của mình. An Jaehyun trong đời thực là một thằng yếu đuối, hưởng lương tối thiểu, nhưng trong Warlord, cậu là sát anh hùng, một nhân vật đáng cả núi tiền và dư sức chém chết những kẻ thách thức khờ dại.

 

Mặt khác, điều thiết yếu với An Jaehyun bây giờ là công cụ để cho cậu đạt được thành công.

 

‘Ngày hôm nay là ngày 1 tháng 1’

 

Đầu tiên, cậu cần phải tìm hiểu tình cảnh.

 

Chính xác bây giờ là ngày 1 tháng 1 năm 2036, 1:22 PM.

 

‘Nếu gửi mình trở lại, sao không sớm thêm một năm nữa…’

 

Thật không may cho cậu, Warlord đã được phát hành được 10 tháng trước.

 

Nếu An Jaehyun quay về quá khứ trước một năm nữa như cậu ta ước, cậu sẽ không gặp trở ngại gì.

 

Dù sao thì cậu vẫn phải đối mặt với tình hình hiện tại. Thật lòng, cậu đã rất biết ơn. Ước mong thêm sẽ là quá tham lam.

 

‘Khoảng cách đã là rất lớn’

 

Mười tháng không phải là 1 khoản cách nhỏ. Thực ra chẳng còn gì có thể ngăn cản cậu ngoài khoảng cách 10 tháng đó.

 

Warlord công bố bảng xếp hạng top 100 hàng tuần, nhưng rankers không chỉ liên quan đến bảng xếp hạng đấy. Một người cũng được gọi là ranker nếu level của họ xếp trên những tiêu chuẩn cơ bản dựa trên những người chơi thuộc top 100.

 

Cuộc đua cạnh tranh cho thứ hạng cao rất quyết liệt và gay gắt. Chỉ những cái tên nằm trong top 100 là được vinh danh, và số tiền một người có thể kiếm được từ những bản hợp đồng bằng việc nằm trong bảng xếp hạng thì khác xa. Luật lệ của Warlord rất đơn giản: Xếp hạng của bạn càng cao, tiền trong hợp đồng càng nhiều.

 

Dù sao thì , điều quan trọng là hầu hết rankers đầu bắt đầu chơi chỉ trong vòng 1 tháng sau khi Warlord được phát hành.

 

‘5 tháng phải không nhỉ? Super Rookie Myojyo, mình nghĩ anh ta bắt đầu trễ nhất trong tất cả các rankers.’

 

Trong khoảng thời gian này, một game thủ người Ba Lan được gọi là Myojyo tạo dựng được tên tuổi.

 

Anh ta bắt đầu chơi Warlord được chính xác 144 ngày sau khi nó hoạt động và cày cuốc để vào được top 100 trong năm 2038, năm thứ 4 của Warlord.

 

Có nghĩa rằng anh ta tốn mất 3 năm trời để thu hẹp khoản cách với những người chơi bắt đầu trong tháng đầu tiên.

 

Thời gian chơi của Myojyo cũng cực kỳ nhiều. Hầu hết những rankers chơi khoảng 100 tiếng mỗi tuần. “Luật 100”: đó là thời gian tiêu chuẩn. 110 tiếng nghĩa là 10% kết quả tốt hơn, 90 tiếng nghĩa là 10% tệ đi. Đó chính là luật 100 của Warlord.

 

Trong trường hợp của Myojyo, trung bình mỗi tuần anh ta 130 tiếng. Người bình thường khó có thể mà chơi lâu được như thế. Warlord yêu cầu sự tập trung cao độ, và mất tập trung đồng nghĩa với chết. Thêm vào đó, chết là bị cấm chơi 48 tiếng. Rõ ràng thì ngủ 8 tiếng mỗi ngày rồi chơi tiếp thì tốt hơn là chỉ ngủ 6 tiếng rồi chết do thiếu tập trung vì ngủ không đủ giấc. Bất chấp điều đó, Myojyo đã xoay xở để lọt vào top 100, và anh ta đã được đặt biệt danh là Super Rookie.

 

Nhưng nếu như sự khác biệt là 10 tháng ?

 

‘Mình không biết những danh hiệu đã được trao, nhưng mình biết tất cả những danh hiệu sẽ được trao cho trong tương lai. Nếu như mình chiếm được chúng, thì mình sẽ thu hẹp được những khoảng cách.’

 

Bình thường thì sẽ là không thể để đuổi theo một khoảng cách lớn đến như vậy.

 

Nhưng sẽ là có thể đối với An Jaehyun, người đã trở lại quá khứ với tất cả ký ức.

 

Warlord có một hệ thống danh hiệu. Nếu một người chơi đạt được gì đó mà những người khác không có hoặc người chơi phát hiện ra những điều mới mẻ, hoặc họ hoàn thành được những kỳ công thì họ sẽ được trao danh hiệu. Những danh hiệu chỉ có một chức năng đơn giản – để tăng chỉ số người chơi vĩnh viễn.

Đó là một thống dành cho những người dẫn đầu.

 

Trong những trò chơi khác, người chơi xuất phát sau lại có nhiều lợi thế hơn, ít nhất là về mặt thời gian. Họ chỉ việc chọn và đi theo những con đường mà người chơi trước đã vất vả tìm ra. Hoàn toàn công bằng cho những người tiên phong nhận được một số lợi ích, và lợi ích đó chính là hệ thống danh hiệu.

 

Sẽ không có thông tin về những danh hiệu, người chơi sẽ phải tự mình khám phá điều đó trong lúc chơi game.

 

Tuy nhiên, hiện tại thì An Jaehyun đã biết được cách đạt được danh hiệu sẽ xuất hiện trong tương lai.

 

Cậu cũng biết bãi săn tốt nhất và phương pháp tiêu diệt một số quái vật nhất định. Đây chính là những vũ khí mà An Jaehyun có thể sử dụng.

 

Thu hẹp khoảng cách 10 tháng chơi game là điều không dễ tuy nhiên điều đó không phải là không thể đối với An Jaehyun.

 

‘Mình sẽ phải làm việc chăm chỉ đây.’

 

Nhưng vẫn còn một vấn đề nữa.

 

‘Điều quan trọng đối với mình bây giờ là tiền.’

 

An Jaehyun nhớ năm 2036 rất rõ. Đó chính là năm cậu bị đuổi việc khỏi nhà máy mà không có một lý do rõ ràng và tiền tiết kiệm thì đang cạn dần.

 

‘Mình chỉ còn khoảng 2 đến 3 triệu.’

 

Một người cần ít nhất 7 triệu won để được chơi Warlord.

 

‘Mình cần vay thêm 5 triệu bằng cách nào đó…’

 

Để chơi Warlord, người chơi cần thiết bị kết nối thực tế ảo của tập đoàn Peach, V-Gear. Không may cho An Jeahyun là thiết bị rẻ nhất Level 1 Model tốn đến 20,990,000 won.

 

Thiết bị đó thật sự rất đắt đỏ.

 

Nó có giá bằng cả một chiếc xe hơi nhỏ. Đó không phải là một khoảng tiền nhỏ, nhưng nó vẫn thực sự xứng đang với khoản tiền đó. V-Gear là chìa khoá để truy cập về thực tế ảo.

 

Dĩ nhiên là không cần phải trả tất cả trong một lần duy nhất. Chỉ cần trả những khoản tiền lắp đặt hàng tháng như mua trả góp những chiếc xe. Đối với V-Gear, 12 tháng là tối đa, và người dùng sẽ phải trả khoảng 5 triệu won tiền cọc trong ba tháng đầu.

 

Việc tạo nhân vật trong Warlord cũng sẽ phải tiêu thêm 1 khoản tiền. Dựa trên việc tạo nhân vật, người chơi sẽ được miễn phí trong 3 tháng đầu nhưng chi phí phát sinh sẽ đội thêm 2 triệu won nữa và nó chỉ có thể trả bằng tiền mặt.

 

Tổng số tiền sẽ tiêu tốn khoảng 7 triệu won.

 

Tính đến khoảng tiền tiết kiệm, An Jaehyun vẫn còn cần thêm 5 triệu nữa.

 

‘Chẳng có cách nào mà thẻ tiết kiệm của mình có thể lo liệu được ngần đó, và ngân hàng sẽ không cho vay nhiều tiền như thế. Nếu như mình lấy lại khoản tiền cọc thuê nhà và sống ngoài đường cùng với V-Gear… Không, đó như là mời bọn cướp đến trộm đồ của mình vậy.’

 

An Jaehyun đã biết câu trả lời cho vấn đề này.

 

‘Có lẽ mình phải tìm đến những tên cho vay nặng lãi.’

 

Những khoản vay nặng lãi.

 

An JaeHyun cũng ghét những kẻ cho vay cắt cổ nhiều như mọi người, nhưng cậu biết rằng đó là cách duy nhất để mượn số tiền lớn như vậy. Nó cũng giống như trói buộc bản thân vào xiềng xích. Nhưng kiếm 5 triệu won thực tế sẽ tốn từ 3 đến 4 tháng mà điều đó chẳng khác gì tự chặt chân mình.

 

‘Giả sử như mình ổn với việc tiền nong, thì kế hoạch bây giờ là gì?’

 

Nỗi lo lắng tiếp theo là kế hoạch tương lai của bản thân.

 

Nội dung chính của Warlord là những cuộc đi raid (P/s: đi chém nhau với bọn quái vật). Đó là những nội dung bắt buộc nhất.

 

Tuy nhiên, những cuộc đi raid thườn được thiết kế để cho những người chơi co-op(Note: người chơi phối hợp với nhau aka tổ đội)

 

An Jaehyun biết rằng Hyrkan chưa bao giờ có thể tập kích một mình được. Dẫu cho Hyrkan rất mạnh nhưng nó vẫn không đủ mạnh để đi raid một mình. Bởi vì Hyrkan là một kiếm sĩ mà kiếm sĩ sẽ phải chiến đấu ở tiền tuyến. Nhiệm vụ của họ là tấn công dữ dội vào kẻ địch để mở đường cho đồng đội.

 

Thêm vào đó, những cuộc đi raid thường yêu cầu sự đa dạng trong cách chiến đấu từ nhiều lớp nhân vật khác nhau. Nếu một con quái phản ứng với một loại nguyên tố phép thuật nhất định, nhiệm vụ của người chơi là lợi dụng phép thuật đó là tìm kiếm điểm yếu của nó. Chỉ có một số lượng rất nhỏ người chơi dựng hoàn toàn vào lực lượng khủng để chiến đấu.

 

‘Mẹ kiếp.’

 

Đầu tiên, cách nghĩ như thế này hoàn toàn phi lý.

An Jeahyun có một kỹ năng cá nhân tuyệt vời và kiến thức từ tương lai. Kết hợp cả hai, cậu có thể dễ dàng gia nhập nhóm Esquire của bất kỳ bang hội nào ở top 30. Nhóm Esquire chứa đựng những thành viện có triển vọng, là người dự bị cho những thành viên chính thức trong bang hội, và họ cũng nhận được sự trợ giúp đầy đủ từ bang của họ.

 

Nếu như một thành viên chứng minh được tài năng của mình và thực sự nổi bật, anh ta sẽ được tuyển lên làm thành viên chính thức. Lúc đó sự giàu có và danh tiếng cũng sẽ tự nhiên mà lên theo. Sau đó tất cả những việc anh ta cần phải làm là phối hợp với những quyết định của bang.

 

‘Khốn nạn.’

 

Nhưng An Jaehyun từ chối những phương pháp thông thường.

 

Cậu chẳng quan tâm đến cách thông thường để làm gì.

 

‘Làm như mình sẽ làm việc dưới trướng của lũ khốn nạn đấy.’

 

Chỉ vì An Jaehyun đã đe doạ đến vị trí của bọn đấy, những con lợn giàu có đã huỷ hoại cuộc sống của cậu. Kết cuộc, An Jaehyun đã bị ép buộc phải rời bỏ Warlord trong cay đắng và giận dữ. An Jaehyun sẽ không bao giờ quên đi sự sỉ nhục và gian khổ mà cậu phải đối mặt khi mà hội Hahoe Mask phản bội cậu. Chẳng phải là khoác lác khi mà cậu định sẽ tự tử ngay lúc đó.

 

Dĩ nhiên, việc đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra ở hiện tại, nhưng những ký ức đó vẫn luôn hiện hữu trong đầu của An Jaehyun.

 

Gia nhập bang hội và trở thành con chó của chúng.

 

Cậu có thể làm như vậy nếu cậu thực sự là một con chó.

 

Nhưng An Jaehyun thì không, cậu là một con người. Và giá trị nhân cách của một con người sẽ không cho phép cậu làm như vậy.

 

‘Một nhân vật có thể tự mình đi raid, một lớp nhân vật có thể độc chiến.’

 

An Jaehyun vặn óc suy nghĩ.

 

‘Liệu Warlord có lớp nhân vật có thể tự mình làm mọi thứ?’

 

An Jaehyun đau khổ tự vấn bản thân.

 

‘Ah!’

 

Một ý tưởng nảy ra.

 

“Rich Lich.”

 

Có một người.

 

Trong khi mọi người chiến đấu lại những con quái vật mạnh mẽ như là một nhóm, thì lại có một người lại thành công trong việc solo raid.

 

Biệt danh của cậu ta, Rich Lich.

 

“Đó chính là anh ta.”

 

Lớp nhân vật: Necromancer.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel